Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp?

Sự “phân biệt đối xử” của cảnh sát lẫn dư luận khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Chỉ trong vòng vài ngày, hai nam sinh viên Đại học đã bị cướp đi sinh mạng trong hai trường hợp riêng biệt. Cái chết của một người đã nhận được phản ứng tích cực từ công chúng, với tin tức liên tục đưa tin và các bài đăng không bao giờ kết thúc trên các cộng đồng trực tuyến. Tuy nhiên, cái chết của một sinh viên khác lại không được quan tâm nhiều.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 1

Lee Seon Ho (trái), Son Jeong Min (phải) | MBC News, News1

Son Jeong Min là một sinh viên y khoa 22 tuổi, đã mất tích vào ngày 24 tháng 4 sau khi anh ta đi uống rượu với một người bạn, tại Công viên sông Hàn. 5 ngày sau báo cáo về người mất tích ban đầu, thi thể của anh đã được tìm thấy ở sông Hàn.

Kể từ khi tin tức về cái chết nổ ra, cả nước đã phản ứng nhanh chóng với các báo cáo và tiêu đề truyền thông đưa ra về anh. Những bức ảnh của anh bắt đầu lan truyền và câu chuyện được kể trên khắp internet, cho dù đó là trên các trang web tin tức chính thức hay cộng đồng trực tuyến.

Cư dân mạng Hàn Quốc đã tạo ra các kiến ​​nghị để đảm bảo rằng, vụ việc sẽ được giải quyết và người bạn đã ở cùng anh ta trong đêm mất tích, sẽ bị điều tra. Trường hợp của Son Jeong Min, vốn tự có biệt danh, “Trường hợp học sinh sông Hàn” đã trở thành mối quan tâm của cả nước.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 2

Son Jeong Min | JoongAng Ilbo

Trong khi đó, Lee Seon Ho là một sinh viên Đại học 23 tuổi. Vào ngày 22 tháng 4, Lee Seon Ho đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn liên quan đến công việc, khi một tấm sắt nặng 300kg đè. Anh đang làm việc bán thời gian tại một công ty vận tải container, để kiếm tiền trang trải học phí Đại học và các chi phí sinh hoạt khác.

Vào ngày mất, Lee Seon Ho được cấp trên yêu cầu làm sạch đáy của một trong những thùng chứa. Khi đang dọn dẹp, anh bị cánh cửa của một container khác đang mở đè lên người. Thay vì giúp anh ngay lập tức, cấp trên của anh lại báo cáo vụ tai nạn cho cấp trên của công ty.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 3

Lee Seon Ho | Huffington Post Korea

Anh ấy chỉ được đưa đến bệnh viện sau khi báo cáo được đưa ra và Lee Seon Ho không lâu sau quá trình chống chọi với vết thương của mình và qua đời . Dù trường hợp của Lee Seon Ho cũng nhận được một số sự chú ý do hoàn cảnh bi thảm về cái chết, câu chuyện lạ i không được chú ý nhiều như Son Jeong Min.

Sự khác biệt về mức độ chú ý đến các trường hợp của những sinh viên này, dường như là do sự khác biệt về đẳng cấp và địa vị xã hội của họ. Nhiều người khẳng định rằng, cần phải chú ý như nhau cho cả hai trường hợp.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 4

Bài viết liên quan đến Lee Seon Ho (trái), Bài viết liên quan đến Son Jeong Min (phải) | Google

Sau một số nghiên cứu, có thông tin cho rằng, Son Jeong Min là một sinh viên y khoa xuất thân trong một gia đình giàu có. Khi cái chết của anh tiếp tục được đưa tin rầm rộ, lý lịch của anh được đưa ra ánh sáng và cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra rằng, cha anh làm việc với tư cách là giám đốc điều hành sản phẩm, tại văn phòng công ty của Samsung .

Ngoài ra còn tiết lộ thêm rằng, “A” – người bạn mà anh ấy đã đi nhậu cùng ở công viên sông Hàn cũng là con của một gia đình giàu có. Tin đồn bắt đầu lan truyền rằng, cha của A là giáo sư tại một trường đại học danh tiếng hoặc luật sư tại một công ty luật tự sở hữu.

Cư dân mạng ngay lập tức kết nối hai người và kết luận rằng Son Jeong Min bao quanh mình với sự giàu có và quyền lực do cha của anh ấy.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 5

Cha của Son Jeong Min trong đám tang của con trai | JoongAng

Mặt khác, Lee Seon Ho có xuất thân khác hẳn Son Jeong Min. Bạn bè của Lee Seon Ho cho biết anh làm việc bán thời gian tại một công ty vận chuyển hàng hóa, để có thể kiếm tiền trang trải học phí Đại học của mình, trong nỗ lực giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Ngoài ra, Lee Seon Ho còn chăm sóc cha và chị gái, người được cho là đã phải chống chọi với bệnh tật lâu năm. Cũng có thông tin cho rằng, anh ấy đã xin nhiều việc ngay sau khi mãn hạn nghĩa vụ quân sự bắt buộc, để có thể tự trang trải cho việc học. Lee Seon Ho xuất thân từ một nền tảng thu nhập thấp hơn và được cho là đã phải trải qua những cuộc đấu tranh liên tục, do những rắc rối tài chính của gia đình mình.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 6

Cha của Lee Seon Ho trong đám tang của con | Huffington Post Hàn Quốc

Như đã nói, có một sự tương phản đáng chú ý giữa cái chết của hai sinh viên và cách tiếp cận của cảnh sát đối với các vụ án. Trường hợp của sinh viên y khoa Son Jeong Min đã khiến cảnh sát phải hứng chịu cơn bão, với việc sở cảnh sát dốc toàn bộ nguồn lực của mình để đảm bảo rằng, mọi bằng chứng tiềm năng đều được bảo mật.

Từ các cảnh quay của CCTV đến các nhân chứng ngẫu nhiên và thậm chí cả các báo cáo đăng nhập xe , sở cảnh sát đã tìm hiểu mọi khả năng. Các báo cáo tin tức đã được phát hành hàng ngày, cập nhật trên toàn quốc về tiến trình của cảnh sát và những phát hiện mới nhất của họ.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 7

Tuy nhiên, trường hợp của Lee Seon Ho đã không được chứng kiến ​​những nỗ lực tương tự. Mặc dù sự khác biệt về hoàn cảnh cái chết của cả hai là những yếu tố lớn, nhưng cảnh sát đã không xử lý trường hợp của Lee Seon Ho bằng những nỗ lực giống như của Son Jeong Min. Lee Seon Ho đã chết vì một tai nạn mà lẽ ra có thể dễ dàng ngăn chặn nếu có các biện pháp an toàn tại công ty.

Cũng có thông tin cho rằng, Lee Seon Ho chưa bao giờ làm sạch đáy của một thùng chứa trước đây, cũng như chưa từng được đào tạo về phương pháp thích hợp để đảm bảo an toàn cho bản thân. Khi gia đình và bạn bè của anh ấy tiếp tục lên tiếng về sự lơ là rõ ràng của công ty, đối với các biện pháp phòng ngừa an toàn, có thông tin cho rằng sở cảnh sát đang làm ngơ trước những yêu cầu này.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 8

Bạn bè và gia đình của Lee Seon Ho phản đối cái chết oan trái của anh | Yonhap News

Khi sự đối lập tiếp tục, cư dân mạng bắt đầu nhận thấy sự khác biệt giữa cái chết của hai sinh viên Đại học. Họ đã bắt đầu bày tỏ sự thất vọng của mình với cách mà công chúng và phương tiện truyền thông đang đối xử khác nhau với những cái chết.

Bình luận của cư dân mạng:

- “Thật là một cảm giác cay đắng… trường hợp của sinh viên y khoa đang được báo cáo hàng ngày, nhưng tôi chưa thấy nhiều về trường hợp này.”

- “Bạn nghĩ tại sao lại có nhiều sự chú ý về sinh viên y khoa chết sau một đêm uống rượu, so với cái chết thương tâm của sinh viên này?”

- “Trường hợp này cần được chú ý nhiều hơn chứ không phải trường hợp của sinh viên y khoa Sông Hàn… tại sao có sự khác biệt giữa các phương tiện truyền thông liên quan đến hai cái chết”.

- “Sinh viên y khoa đã chết sau khi uống rượu suốt đêm với bạn của mình (nếu bạn không biết rõ hơn, bạn sẽ nghĩ rằng anh ta chết sau khi cứu người hay gì đó) nhưng sinh viên này, người đã chết trong một vụ tai nạn khi cố gắng tự kiếm tiền. Câu chuyện của anh còn bi đát hơn. Tuy nhiên, bất kỳ cái chết trẻ nào cũng luôn mang đến nỗi buồn đau như nhau.”

- “Con trai của một gia đình giàu có chết sau khi tiệc tùng và uống rượu luôn được coi là sinh viên y khoa. Câu chuyện của anh ấy đã được đưa tin hàng ngày và cả nước đang đau buồn và thương tiếc cái chết của anh ấy, trong khi tai nạn thương tâm của người học sinh kia chỉ nằm trên một trang báo.

Tôi tự hỏi vấn đề nằm ở đâu trong xã hội mà chúng ta coi trọng và chú ý đến một cái chết. Ngay cả báo cáo này cũng được đăng trên một trang web truyền thông không phải là chính thức. Tất cả đều nằm trong tay các phóng viên rác rưởi. Hãy yên nghỉ Lee Seon Ho!”

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 9

Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang

Câu chuyện đang khiến dư luận xứ sở kim chi xôn xao và nhiều người dân bức xúc lên tiếng.

Trường hợp của Son Jeong Min, 22 tuổi đã liên tục trở thành tiêu đề trên toàn quốc, do bí ẩn ngày càng tăng đằng sau sự mất tích và cái chết của anh ấy. Vào ngày 24 tháng 4, Son Jeong Min đã đến Công viên Sông Hàn với người bạn 'A' của anh, rồi họ tiến hành ăn uống cùng nhau.

Sau buổi tiệc nhỏ, có thông tin cho rằng cả anh Son và bạn của anh đều ngủ gật ở công viên. 'A' thức dậy vào khoảng 4h30 sáng hôm sau và thấy Son đã biến mất.

Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang - Hình 1

Sau khi Son Jeong Min được thông báo mất tích, 5 ngày sau thi thể của anh được tìm thấy trên sông Hàn. Trong khi vụ án thoạt nhìn có vẻ ngẫu nhiên, nhiều dấu hiệu bắt đầu cho thấy có điều gì đó không ổn với cái chết của anh.

Cảnh sát tìm thấy một vết thương không thể giải thích được trên đầu của Son sau khi thi thể của anh được phục hồi, điều này làm dấy lên những nghi ngờ ban đầu. Những câu hỏi khác được đặt ra, khi người bạn của Son là 'A' đã trở về nhà với chiếc điện thoại di động của Son vào buổi tối mà họ uống rượu cùng nhau.

Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang - Hình 2

'A' tuyên bố rằng anh ta chỉ sử dụng điện thoại của Son vì điện thoại của mình không hoạt động. Cảnh sát sau đó đã báo cáo rằng điện thoại của A đã bị hỏng hoàn toàn, vì nó đã bị đập vỡ và không thể bật lên được.

Đây không phải là hành vi đáng ngờ duy nhất mà 'A' đã thực hiện sau khi Son mất tích và qua đời. Có thông tin cho rằng sau buổi tối của họ cùng nhau, 'A' đã vứt bỏ đôi giày anh ấy đi vào đêm định mệnh đó.

Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang - Hình 3

Cũng có thông tin cho rằng, 'A' đã gọi điện cho bố mẹ sau khi nhận ra Son mất tích, thay vì gọi cảnh sát hoặc bố mẹ của Son. Sau khi nhận được cuộc gọi của anh ấy, bố mẹ của A đã cùng nhau đến Công viên sông Hàn để tìm kiếm Son Jeong Min.

Sau một cuộc tìm kiếm không thành công, cuối cùng cha mẹ của A đã quyết định thông báo cho cha mẹ của Son về sự mất tích của con trai họ. Nhiều người bắt đầu nghi ngờ người bạn này hơn nữa, khi có thông tin rằng anh ta và cha mẹ mình không xuất hiện trong đám tang của Son bất chấp hoàn cảnh.

Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang - Hình 4

Trong khi nhiều manh mối đã bắt đầu hướng về bạn của Son, những nghi ngờ bắt đầu tăng lên khi cảnh sát vẫn chưa chính thức mở cuộc điều tra về 'A', khiến công chúng phẫn nộ. Sở cảnh sát đã đưa ra một tuyên bố bình luận về tiến trình của vụ án và công chúng phản đối kịch liệt việc họ không điều tra về bạn của Son.

"Sở cảnh sát thủ đô Seoul có lợi nhất để điều tra tất cả các khả năng. Cần phải kiểm tra tất cả các đầu mối để tìm ra sự thật", Đại diện Sở cảnh sát thủ đô Seoul nói.

Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang - Hình 5

Cho đến nay, sở cảnh sát đã bảo mật tổng cộng 54 camera quan sát gần nơi Son mất tích. Họ sẽ phân tích đoạn phim để xác định các chi tiết bổ sung liên quan đến cái chết của anh.

Cũng có thông tin cho rằng cơ quan công an đã nắm được danh sách của tất cả 133 phương tiện được nhìn thấy ra vào Công viên Sông Hàn. Họ sẽ kiểm tra video hộp đen của các phương tiện để giúp đỡ trường hợp của Son. Sở cảnh sát cũng tiết lộ rằng họ sẽ theo dõi bất kỳ nhân chứng tiềm năng nào có mặt tại Công viên Sông Hàn vào buổi tối hôm Son mất tích.

Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang - Hình 6

Vụ án của Son Jeong Min đã gây chấn động dư luận Hàn Quốc do hoàn cảnh đau lòng, cũng như những gì họ tin là chính sách tồi tệ đang diễn ra. Một bản kiến ​​nghị quốc gia đã được đệ trình, yêu cầu sở cảnh sát giải quyết trường hợp của nam sinh viên và chính thức điều tra bạn của Son.

"Việc nộp điện thoại của bố mẹ A đã bị cảnh sát từ chối và họ không xuất hiện tại đám tang của anh ấy. 'A' đã vứt đôi giày anh ấy đi trong đêm Son mất tích. Chúng tôi không hiểu tại sao cảnh sát không điều tra 'A' mà là những nhân chứng ngẫu nhiên. Chúng tôi muốn một lời giải thích ". Cho đến nay, bản kiến ​​nghị đã thu hút được hơn 100.000 chữ ký.

Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang - Hình 7

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:0020 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30

Tiêu điểm

Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Nửa triệu bác sĩ Ấn Độ biểu tình
00:56:45 19/06/2021
Hé lộ tình hình thiếu lương thực "căng thẳng" ở Triều Tiên
15:30:05 19/06/2021
39 người cùng sống trong một căn chung cư
22:54:31 19/06/2021
Thủ tướng Canada bảo vệ quyết định gia hạn lệnh đóng cửa biên giới với Mỹ
01:27:43 20/06/2021
Ấn Độ chỉ xuất khẩu vaccine khi người dân trong nước tiêm đủ
01:29:14 20/06/2021
Mỹ đặt cược vào thuốc chữa Covid-19
00:50:04 19/06/2021
Cụ ông đạo Hồi ở Ấn Độ bị đánh đập, cạo râu
15:27:06 18/06/2021
Israel gửi Palestine một triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn
00:55:11 19/06/2021
Vợ chồng đại gia nhận tội thuê máy bay để chen chân tiêm vaccine
21:21:52 18/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
Sáng 20/6 thêm 76 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 46 ca
06:10:15 20/06/2021
Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021
Giáo viên "chết đứng" khi phát hiện thi thể thiếu nữ trong lớp học
09:33:29 20/06/2021
Tài tử Ước Mơ Vươn Tới 1 Ngôi Sao bỏ quyền thừa kế bạc tỷ và câu chuyện bí mật nhận nuôi 3 người con lên top 1 Dispatch
05:57:42 20/06/2021
Em dâu đón mẹ chồng về chăm sóc, đang đêm thì bà gõ cửa nhà tôi rồi tuyên bố một điều chấn động
06:24:21 20/06/2021
Thành Long ly hôn ở tuổi 67?
06:02:29 20/06/2021
Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt
07:02:54 20/06/2021
Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng
06:30:24 20/06/2021
Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’
07:07:58 20/06/2021

Tin mới nhất

Brazil vượt ngưỡng nửa triệu người chết vì Covid-19

12:24:55 20/06/2021
Brazil vừa vượt ngưỡng 500.000 ca tử vong vì Covid-19, nhưng chuyên gia cảnh báo điều tồi tệ hơn nữa có thể sẽ đến với quốc gia Nam Mỹ này.

Iran có tân Tổng thống

12:09:03 20/06/2021
Thẩm phán bảo thủ Iran Ebrahim Raisi trở thành tân Tổng thống của đất nước sau khi giành chiến thắng áp đảo cuộc bầu cử.

Trung Quốc trước mặt trái chiến lược không khoan nhượng Covid-19

12:02:10 20/06/2021
Dù tỷ lệ bùng phát Covid-19 thấp và tiến hành chiến dịch tiêm chủng thần tốc, Trung Quốc vẫn khó từ bỏ chiến lược dập dịch để tái mở cửa.

31 người Hàn Quốc bị đốt nhầm hộ chiếu ở Trung Quốc

10:06:22 20/06/2021
Hộ chiếu của 31 công dân Hàn Quốc cách ly tại Trung Quốc bị đốt do nhân viên khách sạn tưởng nhầm là rác.

Myanmar bác nghị quyết cấm vận của LHQ

09:59:45 20/06/2021
Bộ Ngoại giao Myanmar vừa bác nghị quyết cấm vận vũ khí và lên án đảo chính của Liên Hợp Quốc, cho rằng nó dựa trên cáo buộc phiến diện.

Chó cưng của Biden qua đời

09:55:26 20/06/2021
Biden cho biết Champ, chú chó cưng gắn bó với gia đình ông từ năm 2008, vừa qua đời tại nhà riêng của họ ở Wilmington, bang Delaware.

Cụ bà có 17 người con, lấy bằng tốt nghiệp trung học ở tuổi 92

09:48:10 20/06/2021
Một cụ bà 92 tuổi ở bang Utah (Mỹ) từng được lên báo vì sinh tới 17 người con và lâm bồn cùng ngày với con gái, mới đây đã thực hiện được ước mơ của mình là lấy bằng tốt nghiệp trung học sau 76 năm.

Ấn Độ có thể sắp hứng sóng Covid-19 lần ba

09:46:10 20/06/2021
Chuyên gia cảnh báo Ấn Độ có thể hứng sóng Covid-19 lần ba vào 6-8 tuần tới trong khi nước này chưa kiểm soát được đợt bùng phát thứ hai.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 20/6: Áp lực bán tháo tăng mạnh vào cuối tuần, giá Bitcoin chạm mốc 35.000 USD

08:31:45 20/06/2021
Trong phiên giao dịch ngày thứ 7 vừa qua, giá Bitcoin đã giảm hơn 5% và sụt xuống dưới vùng hỗ trợ 35.000 USD. Điều này đã khiến nhiều chuyên gia phân tích thị trường lo ngại thị trường sẽ bước vào thời kỳ sụt giảm mạnh do giá Bitcoin đ...

Nhật Bản hủy các sự kiện xem Olympic, Paralympic 2020 công cộng

07:53:10 20/06/2021
Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, ngày 19/6, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thông báo hủy bỏ tất cả các sự kiện theo dõi công cộng Đại hội thể thao Olympic và Paralympic mùa Hè ở thủ đô của Nhật Bản sẽ diễn ra trong tháng 7 tới.

Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên tới Hàn Quốc

07:50:49 20/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 19/6, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề hạt nhân Triều Tiên, ông Sung Kim đã tới Seoul để hội đàm với những người đồng cấp của Hàn Quốc và Nhật Bản nhằm xây dựng một chiến lược chung giữa Mỹ, Hàn Quốc và N...

Pakistan: Xả súng nhằm vào xe chở giáo viên khiến 4 cô giáo bị thương

07:45:11 20/06/2021
Nhà chức trách Pakistan ngày 19/6 cho biết, một vụ xả súng nhằm vào một chiếc xe chở giáo viên nữ đã xảy ra tại huyện Mastung thuộc tỉnh Balochistan nằm ở miền Tây Nam Pakistan khiến 4 cô giáo bị thương.

Rơi trực thăng chở các hòm phiếu ở Iran, nhiều người thương vong

07:25:52 20/06/2021
Hãng thông tấn Iran IRNA đưa tin một trực thăng chở các hòm phiếu của Iran đã rơi gần thành phố Dezful, tỉnh Khuzestan ở miền Tây Nam nước này.

Hàn Quốc đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích tiêm vaccine phòng COVID-19

07:10:58 20/06/2021
Tính đến ngày 18/6, đã có hơn 14,23 triệu người dân Hàn Quốc đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine phòng COVID-19, chiếm khoảng 27,7% trong số 51,3 triệu dân số nước này.

Tượng Phật Quan âm cao 57m được đeo khẩu trang với mong muốn COVID-19 tiêu tan

07:06:54 20/06/2021
Các công nhân đã mất 3 tiếng để đeo chiếc khẩu trang đặc biệt cho bức tượng Phật Quan âm khổng lồ tại chùa Houkokuji Aizu Betsuin (Nhật Bản) để cầu cho dịch COVID-19 sớm tiêu tan.

Ứng viên đường lối bảo thủ Seyyed Raisi được bầu làm Tổng thống Iran

07:01:12 20/06/2021
Ngày 19/6, ứng cử viên Seyyed Ebrahim Raisi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran.

Campuchia phát hiện nhiều ca mắc biến thể Delta khi số ca tử vong tăng vọt

06:55:26 20/06/2021
Ngày 19/6, Bộ Y tế Campuchia thông báo phát hiện 471 ca mắc mới COVID-19, trong đó 426 trường hợp lây nhiễm cộng đồng và 45 ca nhập cảnh. Số ca tử vong do COVID-19 cũng tăng thêm 20 người, mức cao nhất kể từ ngày 12/6 vừa qua.

Quân đội Afghanistan tiêu diệt 6 tay súng Taliban trong cuộc giao tranh tại thành phố Kunduz

06:49:48 20/06/2021
Ngày 19/6, người phát ngôn quân đội ở khu vực miền Bắc Afghanistan, Đại úy Abdul Razaq, cho biết cuộc tấn công của các tay súng Taliban nhằm vào thành phố Kunduz miền Bắc nước này đã bị đẩy lùi.

'Mắt thần' Hubble gặp sự cố kỹ thuật

06:43:38 20/06/2021
Máy tính tải trọng gặp sự cố là NSSC-1, được chế tạo vào những năm 1980 như một phần của mudule Xử lý dữ liệu và Điều khiển Dụng cụ Khoa học trên kính viễn vọng. Ngay sau khi xảy ra trục trặc, máy tính chính của Hubble đã tự động cài đặ...

Máy bay Boeing 737 MAX thế hệ mới nhất thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên

06:38:10 20/06/2021
Sáng 19/6, máy bay 737 MAX thế hệ mới nhất của tập đoàn Boeing (Mỹ) đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại bang Washington, hơn 1 năm sau lần thử nghiệm đường băng đầu tiên.

NASA cảnh báo Trái Đất đang 'nhốt' lượng nhiệt chưa từng có tiền lệ

06:30:09 20/06/2021
Các nhà khoa học tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cùng Cục Quản lý Khí quyển và đại dương quốc gia của Mỹ (NOAA) đánh gía rằng Trái Đất đang giữ lượng nhiệt gấp đôi so với năm 2005.

Hơn 50 quốc gia trên thế giới sử dụng vaccine COVID-19 của Trung Quốc

06:28:25 20/06/2021
Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới sản xuất thành công vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Tới nay, vaccine do Trung Quốc sản xuất đã được hơn 50 quốc gia sử dụng để ứng phó với đại dịch.

Dịch COVID-19: Số ca nhiễm mới tại Ấn Độ tiếp tục giảm

06:22:32 20/06/2021
Bộ Y tế Ấn Độ ngày 19/6 công bố thêm 60.753 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca mắc ở nước này lên 29.823.546 ca.

Australia kiện Trung Quốc lên WTO về thuế nhập khẩu rượu vang

06:06:17 20/06/2021
Ngày 19/6, Australia cho biết sẽ nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế chống bán phá giá của Trung Quốc đối với rượu vang nhập khẩu từ Australia.

Iran tái khẳng định không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân

06:03:41 20/06/2021
Ngày 18/6, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tái khẳng định quan điểm rằng nước này không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân ký hồi năm 2015 với Nhóm P5 1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức), đồng th...

Vì sao Ấn Độ nhanh chóng điều chỉnh chính sách vaccine COVID-19

06:01:09 20/06/2021
Sau nhiều bất cập khiến vaccine phòng COVID-19 không được phân phối cân bằng, Chính phủ Ấn Độ đã chữa cháy bằng việc điều chỉnh lại chính sách.

Nhiều nước phải dừng tiêm vaccine mũi 2 do thiếu nguồn cung

05:59:16 20/06/2021
Ngày 18/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện khoảng 30-40 quốc gia trên thế giới không có khả năng cung cấp mũi thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, đặc biệt là những nước dựa vào nguồn cung vaccine của hãng AstraZeneca.

Hàn Quốc đặt mục tiêu không còn rác thải trên biển vào năm 2050

05:55:41 20/06/2021
Chính phủ Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả trong việc giảm lượng rác thải trên biển; đã tăng cường thu gom, kiểm soát và tái chế rác thải với mục tiêu giảm lượng chất thải trên biển 60% vào năm 2030 cũng như đã có và thực hiện thành c...

Quân đội Nga sản xuất điện thoại thông minh dành riêng cho binh sĩ

05:39:49 20/06/2021
Bộ Quốc phòng Nga đang phát triển loại điện thoại thông minh dành riêng cho các quân nhân.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Trung Quốc bị ngược đãi ở phim trường

Hậu trường phim

13:01:32 20/06/2021
Một diễn viên quần chúng đã gọi điện báo án do bị bóc lột và đối xử bất công trên phim trường Từng thiếu niên.

Đường cong rực lửa của hôn thê ngôi sao tuyển Pháp Paul Pogba

Bên lề sân cỏ

13:01:28 20/06/2021
Bên cạnh sự nghiệp nổi bật trên sân cỏ, đời sống tình cảm của ngôi sao tuyển Pháp Paul Pogba luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với truyền thông.

Bồ cũ Quang Hải khoe ảnh hồi bé, tự thấy mình “đen như con mắm” - hiện tại khác quá nhìn không ra

Netizen

12:59:30 20/06/2021
Dù đã đường ai nấy đi với Quang Hải được một thời gian khá lâu nhưng Huỳnh Anh vẫn là một trong những cái tên được dân mạng cực kì quan tâm.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

Đời sống

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

6 cách làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào

Sáng tạo

12:54:58 20/06/2021
Việc trang trí lại ngôi nhà, làm mới không gian sẽ giúp chủ nhà cảm thấy vui vẻ và hứng khởi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Không chỉ vì Euro 2020, 4 sai lầm phổ biến khiến bạn mất ngủ khi đi du lịch

Du lịch

12:54:21 20/06/2021
Thay đổi múi giờ, sự phấn khích, giường khách sạn hỏng, tiếng ồn lạ,...và nhiều lý do khác khiến bạn không thể ngủ khi đang đi du lịch.

3 bệnh hầu hết ai cũng mắc trong mùa hè, bác sĩ khuyên thực hiện 3 điểm này để giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe

12:52:44 20/06/2021
Mỗi mùa trong năm đều ẩn chứa những nguy cơ gây bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, cơ thể con người thường mắc 3 loại bệnh dưới đây, cảnh báo mọi người nên chú ý.

Quảng Nam ghi nhận ca mắc Covid-19 là nhân viên bán hàng Công ty Nhựa Duy Tân

Sự kiện nóng

12:51:14 20/06/2021
Một nữ nhân viên bán hàng bán hàng tại Công ty Nhựa Duy Tân (TP.Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Người này có địa chỉ tại Quảng Nam.

Gặp lại sau nhiều năm thất lạc, tôi do dự không muốn nhận lại mẹ đẻ

Tâm sự

12:50:22 20/06/2021
Chồng tôi vẫn chưa biết đến sự hiện diện của mẹ. Nếu bây giờ tôi đưa bà về, e rằng cả tôi và mẹ đều sẽ phải sống khổ.

"Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah đọ sắc bên rich kid Seok Kyung, nhìn nhan sắc này ai nghĩ đã U45 và đáng tuổi mẹ bạn diễn?

Sao châu á

12:45:29 20/06/2021
Lee Ji Ah là cái tên đáng gờm mới trong danh sách mỹ nhân hack tuổi của Kbiz.

Thần tượng nam hot nhất Kpop: Jimin - BTS có kỷ lục, Jungkook bị Junho vượt

Nhạc quốc tế

12:44:28 20/06/2021
Trong bảng xếp hạng thần tượng nam Kpop hot nhất tháng 6, Jimin - BTS vẫn đứng vững ở top 1 nhưng một điều gây bất ngờ là Jungkook lại bị Junho (2PM) vượt mặt.

Bất ngờ với những bản hit Vpop được săn đón ở Trung Quốc

Nhạc việt

12:43:27 20/06/2021
Sự chuyển đổi công nghệ của thời đại 4.0 đã cho ra đời nhiều nền tảng âm nhạc trực tuyến hay mạng xã hội mới. Chính điều đó đã khiến nghệ sĩ trong nước có cơ hội được mang âm nhạc Việt Nam ra quốc tế.

Netizen soi chi tiết con trai Hoà Minzy sợ sệt như bị doạ đánh trên sóng livestream, mẹ bỉm nói gì?

Sao việt

12:39:40 20/06/2021
Không để dân tình thêm hoang mang, Hoà Minzy đã nói rõ thực hư hành động lạ của con trai.

Mùa hè, mẹ bầu ăn 4 loại quả này để giải độc cơ thể, da dẻ trắng hồng sau khi sinh con

Làm đẹp

12:28:01 20/06/2021
Một số loại trái cây mùa hè rất tốt cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi trong bụng.

'Du hành thời gian' trên Google Maps để tìm người thân quá cố 

Thế giới số

12:16:28 20/06/2021
Trào lưu du hành thời gian trên Google Maps đang gây sốt khắp thế giới, cho phép người dùng xem lại ảnh của người thân quá cố trên Street view.