Hai quán quân của cuộc thi tranh biện

D.A.T.A.B, Cacbon – CLB tranh biện DCD là hai đội giành 15 triệu đồng tiền mặt cùng 12.000 USD giá trị học bổng tại Swinburne Việt Nam trong chung kết “ The debate challenge”.

Trải qua nhiều vòng thi đấu, D.A.T.A.B, Cacbon trở thành Quán quân của chương trình “The debate challenge” mùa đầu tiên. Ban giám khảo đánh giá chất lượng dựa trên nhiều tiêu chí như: chính xác, lý lẽ ngắn gọn, rõ thông điệp…

D.A.T.A.B

Trong đêm chung kết vòng bảng tiếng Anh, D.A.T.A.B, Debateophobia tranh biện về đề tài: Mô hình doanh nghiệp hợp tác và trả lương bình đẳng có các đặc điểm chính như sau: thứ nhất, doanh nghiệp không có giám đốc điều hành (CEO); thứ hai, doanh nghiệp trả lương cho tất cả thành viên công ty với mức lương (theo giờ) như nhau bất kể vị trí công tác, giới tính hay kinh nghiệm của người đó.

Mở đầu phiên tranh biện, Anh Minh – Debateophobia giả dụ, doanh nghiệp không có CEO, đơn vị vẫn có 2 vị trí chủ chốt là: CFO và kế toán trưởng. Em cho rằng, một CEO có thể vạch ra hướng đi của công ty nhưng những người thực thi kế hoạch đó và biến chúng thành hiện thực là CFO, kế toán trưởng. Vì vậy đội phản đối không thể nói rằng mô hình này sẽ không hiệu quả. Mô hình tuyển dụng sẽ bao gồm mô tả công việc cùng với ghi chú về lương. Đơn vị trả lương theo giờ để nhân viên tự quyết định thời gian của mình. Khi làm việc hiệu quả họ sẽ nhận phần thưởng từ doanh số.

Với những vị trí cao trong doanh nghiệp họ sẽ nhận phần thưởng là cổ phiếu và có thể tham gia giao dịch. Một điều quan trọng là thu nhập của người giàu không đến từ lương mà từ các khoản đầu tư mạo hiểm hơn như chứng khoán. Chính sách thưởng cổ phần công ty này sẽ là một sự ghi nhận đóng góp của nhân viên, giúp gia tăng thu nhập hơn.

Đội thi ví dụ, không phân biệt và bình đẳng là quyền con người. Phụ nữ thường bị trả lương thấp hơn vì những định kiến. Doanh nghiệp sẽ đi vào thảm họa nếu như lãnh đạo đánh giá thấp phụ nữ.

Video đang HOT

Khi trả lương bình đẳng sẽ không tạo ra mô hình giai cấp. Chính sách này giúp sinh viên các trường đại học, lãnh đạo nữ giới được khuyến khích theo đuổi các ngành học mà trước đây độc chiếm bởi nam giới.

Phương Thảo – D.A.T.A.B, phản đối, em chia sẻ, đội ủng hộ bỏ quên những lợi ích chung mà người giàu đem lại cho xã hội. Nền kinh tế chỉ có thể phát triển khi người ta có tham vọng chinh phục nấc thang trong doanh nghiệp, người nghèo chỉ có được cuộc sống tốt đẹp hơn khi nền kinh tế phát triển.

Đội Debateophobia sử dụng mô hình không có CEO nhưng có CFO và kế toán trưởng sẽ đảm nhiệm vai trò của CEO. D.A.T.A.B tin rằng điều này không xảy ra bởi theo như kiến nghị CEO không được phép đưa ra các kiến nghị cuối cùng. Vì vậy, việc có CFO hay kế toán trưởng không có ý nghĩa. “Các bạn ngộ nhận rằng chúng tôi không trả lương bình đẳng cho phụ nữ ở vị trí tương đương. Tuy nhiên, chúng tôi có sự bình đẳng ngay trong kiến nghị này dành cho mọi người trong cùng một công ty”, Phương Thảo nói.

D.A.T.A.B nhấn mạnh mục đích của công ty là đem lại lợi nhuận, phần tiếp là sứ mệnh đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn. CEO có vai trò đưa công ty đến mục tiêu, thành công, quyết định quản lý cao nhất. Họ có thể hỏi ý kiến số đông để đưa ra quyết định. Các bạn trẻ cũng định nghĩa về lương, giá trị quy đổi về tiền của giá trị công việc để trả công cho thời gian, công sức người lao động trong quá trình sản xuất.

Mục đích của trả lương gồm: duy trì khả năng làm việc lâu dài, trả công cho sức lao động của người lao động, khuyến khích hoạt động sản xuất, củng cố tinh thần, duy trì sáng tạo, khuyến khích nhân viên cải thiện kỹ năng, làm việc hiệu quả. Tiếp đến là giám sát lao động, thứ ba là đảm bảo nhân viên làm việc hiệu quả sẽ đi từ mức lương thấp tiến dần lên cao.

Hai quán quân của cuộc thi tranh biện - Hình 1

Các đội thi đấu online tại Chung kết cuộc thi tranh biện.

Ban chuyên môn nhận xét, D.A.T.A.B đã tìm hiểu, tranh biện về gốc rễ của vấn đề bất bình đẳng giới, sự bất công giữa người giàu, nghèo. Tuy nhiên, đội vẫn thiếu lập luận nhiều khía cạnh, cần lý lẽ, dẫn chứng cụ thể.

Cacbon

Vòng bảng tiếng Việt, Mặng – MAPLE Debate – CLB tranh biện cấp 3 tại TP HCM và Cacbon – CLB tranh biện DCD thảo luận đề bài ban tổ chức đưa ra: “Kể cả trong điều kiện kinh tế cho phép, chúng tôi sẽ ưu tiên điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại nhà thay vì cách ly và điều trị tập trung”.

Cacbon được đánh giá cao khi có lập luận sắc bén. Thủy Tiên – Cacbon nói, khi ở trong bệnh viện người bệnh lo sợ bị bỏ rơi, hoảng sợ khi thấy nhiều người chết. Bệnh Covid-19 lây lan, khi tiếp xúc, điều trị tập trung. Điều kiện y tế cho phép là đủ máy móc, người chăm sóc đồ bảo hộ, có bác sĩ theo dõi, hướng dẫn điều trị theo Bộ Y tế, bác sĩ hội chẩn, theo dõi từ xa.

Điều trị ở nhà có nhiều ưu điểm, người thân là động lực, cùng chăm lo điều trị. Khi có biểu hiện khó chịu người bệnh la hét, người thân giúp họ bình tĩnh. Khi đến bệnh viện ngột ngạt, tâm lý ảnh hưởng, lo sợ, cảm giác bỏ rơi. Ở nhà có sở vật chất đầy đủ, đồ ăn hợp khẩu vị hơn.

Sắp diễn ra chung kết cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh

D.A.T.A.B, Debateophobia tranh biện về trả lương bình đẳng trong doanh nghiệp tại chung kết "The debate challenge" lúc 21h ngày 15/10 trên VnExpress.

Trong đêm chung kết vòng bảng tiếng Anh, D.A.T.A.B, Debateophobia sẽ tranh biện về đề tài: Mô hình doanh nghiệp hợp tác và trả lương bình đẳng có các đặc điểm chính như sau: thứ nhất, doanh nghiệp không có Giám đốc Điều hành; thứ hai, doanh nghiệp trả lương cho tất cả thành viên công ty với mức lương (theo giờ) như nhau bất kể vị trí công tác, giới tính hay kinh nghiệm của người đó.

Tương tự như vòng bảng tiếng Việt, thí sinh thi đấu online. Từng thành viên của mỗi đội sẽ trình bày ý kiến, 3 lượt nói đầu giới hạn trong 8 phút, lượt nói thứ 4 diễn ra trong 4 phút. Các đội nói xen kẽ, đưa ra luận điểm để phản bác lại đội bạn.

Theo đó, Debateophobia là đội đưa ra ý kiến ủng hộ việc trả lương bình đẳng trong doanh nghiệp, với mức thù lao như nhau. Ngược lại, D.A.T.A.B chứng minh kiến nghị này không hợp lý bằng những lý lẽ, dẫn chứng.

Hội đồng chuyên môn cho biết, đề bài chung kết vòng bảng tiếng Anh được nhiều người quan tâm. Chủ đề hứa hẹn đem đến những màn tranh biện sôi nổi từ các bạn trẻ. Việc thảo luận từ những vấn đề thực tế giúp thí sinh rèn luyện khả năng tìm kiếm, trình bày, tổng hợp thông tin, kỹ năng thuyết trình.

Sắp diễn ra chung kết cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh - Hình 1

Các thành viên của Debateephobia.

Sau thi đấu, ban chuyên môn sẽ đưa ra nhận xét, chấm điểm, thông báo đội Quán quân. Ban tổ chức chương trình cho biết, tham gia tranh biện bằng tiếng Anh, học sinh có cơ hội trau dồi ngôn ngữ, rèn luyện tư duy phản biện, tự tin, giao tiếp. Ngoài ra, khi tranh biện, học sinh sẽ rèn luyện tư duy phản biện, chủ động tìm hiểu về một vấn đề thay vì tiếp nhận nó một cách bị động.

Trước đó, Mặng - MAPLE Debate - CLB tranh biện cấp 3 tại TP HCM; Cacbon - CLB tranh biện DCD là hai đội vòng bảng tiếng Việt xuất sắc nhất bước vào Chung kết "The debate challenge" mùa đầu tiên. Trong đêm tranh tài, các thí sinh sẽ thảo luận đề bài ban tổ chức đưa ra: "Kể cả trong điều kiện kinh tế cho phép, chúng tôi sẽ ưu tiên điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại nhà thay vì cách ly và điều trị tập trung".

"The Debate Challenge" 2021 do VnExpress phối hợp với Swinburne Việt Nam tổ chức, bắt đầu nhận hồ sơ từ 7/4. Đây là sân chơi dành cho học sinh THPT toàn quốc với cả hai bảng đấu tiếng Anh và tiếng Việt. "Let's Debate for Innovation" (cùng tranh biện để sáng tạo) là thông điệp của cuộc thi với những chủ đề thiết thực, thời sự.

Cuộc thi mong muốn giúp học sinh THPT phát triển những kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu thế kỷ 21 như tư duy phân tích, logic, sáng tạo, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, nghiên cứu, giao tiếp, thuyết trình... thông qua tranh biện. The Debate Challenge cũng cổ vũ tinh thần sáng tạo, đổi mới thông qua học hỏi, tranh luận, trao đổi để học tập tốt hơn, hướng đến mục tiêu phát triển, kiến tạo tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp
21:57:39 04/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?
10:44:47 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Rầm rộ tin Thuỳ Tiên bị mỹ nhân Campuchia chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand 2021?
12:40:11 06/12/2021
Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”
17:02:08 06/12/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo tình trạng sức khoẻ xấu đến mức nằm liệt giường: "Sốt và đi ngoài liên tục"
16:10:14 06/12/2021
Mẹ Angela Phương Trinh ăn cháo giun hàng ngày chữa Covid-19
12:59:55 06/12/2021
Netizen soi kỹ khoảnh khắc Miss Grand Cambodia lạc lõng giữa dàn người đẹp nắm chặt tay trong Top 10?
13:25:17 06/12/2021
Thùy Tiên bị hoa hậu Campuchia chơi xấu, gửi video xé giấy nợ cho BTC trước chung kết Miss Grand 2021?
14:26:30 06/12/2021
HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”
13:25:47 06/12/2021
Đối thủ Miss Grand chửi sốc Thùy Tiên là ai, đẹp cỡ nào?
13:30:37 06/12/2021
Giữa drama nghi bị chơi xấu, Thuỳ Tiên lộ diện cực sang khoe vòng 1 khủng, thái độ của "chủ tịch Miss Grand" nói lên tất cả?
12:48:29 06/12/2021
Hiếu PC liệt kê đủ 13 tội trạng của mình trên đất Mỹ khiến netizen choáng ngợp
12:32:56 06/12/2021

Tin mới nhất

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?

11:53:07 05/12/2021
Các trường THCS, THPT ở địa bàn dịch cấp độ 1, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Thế giới

17:58:33 06/12/2021
Ca nhiễm Omicron đầu tiên ở Thái Lan là một người đàn ông 35 tuổi mang quốc tịch Mỹ và đã sống ở Tây Ban Nha trong một năm trước khi đến Thái Lan vào tháng 11

JYP có nhân tài nhưng không biết "hưởng": vụt mất Somi, Suzy

Nhạc quốc tế

17:57:26 06/12/2021
HyunA là cái tên không còn quá xa lạ với người hâm mộ K-pop. Cô nàng từng là nghệ sĩ thuộc công ty JYP. Nữ idol debut cùng nhóm nhạc huyền thoại Wonder Girls của công ty này vào năm 2007

DJ Mie lần đầu mặc "bốc" lên sóng Rap Việt, mùa 2 "cháy" hơn mùa 1 ra là nhờ thay đổi các chi tiết này

Phong cách sao

17:56:54 06/12/2021
Tập 8 Rap Việt vừa qua cho thấy 1 DJ Mie rất khác

Quảng Ninh hợp long cầu dài nhất trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Đời sống

17:53:23 06/12/2021
Ngày 5/12, sau 11 tháng thi công trong bối cảnh dịch, bệnh COVID-19, cầu Vân Tiên nằm trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, là cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh tính đến thời điểm này đã được hợp long

Hàng thời trang giả, nhái từ Trung Quốc tấn công nước Mỹ dịp lễ hội cuối năm

Thời trang

17:47:58 06/12/2021
Cơ quan chức năng của Mỹ vừa bắt giữ hơn 13,000 sản phẩm thời trang giả, nhái xâm nhập vào nước Mỹ trong thời điểm sức mua của người dân Mỹ tăng cao nhân kỳ nghỉ lễ cuối năm đang đến gần

Tuyển Việt Nam được tiếp tế đồ ăn tại Singapore

Bên lề sân cỏ

17:39:14 06/12/2021
Chiều 6/12, ban tổ chức nước chủ nhà Singapore vẫn không thay đổi thực đơn theo đề nghị của tuyển Việt Nam

Phía hoa hậu Campuchia lên tiếng cực gắt về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên tại chung kết Miss Grand

Sao việt

17:33:13 06/12/2021
Mới đây, trên khắp cõi mạng rầm rộ tin đồn mỹ nhân Campuchia có hành động chơi xấu Thùy Tiên trước giờ G đêm Chung kết Miss Grand International 2021

Sắp có ổ cứng dung lượng khủng 30 TB 

Thế giới số

17:28:01 06/12/2021
20 TB hiện là dung lượng lớn nhất của ổ cứng, với sản phẩm đến từ cả Seagate và Western Digital. Tuy nhiên con số này sắp tăng lên nhiều trong tương lai không xa

Mẹ đảm tiết lộ 1 loại dầu nhà nào có em bé cũng sử dụng, giá chưa tới 40k mà có công dụng "thần kì" giữ đồ dùng tránh xa các loại bụi

Netizen

17:17:08 06/12/2021
Bạn đã chán ngán với việc liên tục đi phủi bụi trên các bề mặt đồ dùng trong nhà chỉ để bề mặt nó được sạch bóng? Vậy thì hãy tham khảo mẹo dọn dẹp của mẹ đảm này

Tự đóng cảnh nguy hiểm, 5 ngôi sao này phải trả giá đắt: Người suýt liệt cả đời, hãi nhất tài tử Hong Kong bị xương đâm vào não!

Phim âu mỹ

17:16:00 06/12/2021
Đôi khi, sự cống hiến của các ngôi sao điện ảnh này lại được đền đáp bằng những chấn thương kinh hoàng trên phim trường

Bật mí cách kho cá bằng nồi cơm điện và "gia vị" lạ, cá thơm ngon, không tanh

Ẩm thực

17:13:13 06/12/2021
Bạn có thể kho cá bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa ngon mà lại không lo bị cạn nước hay cháy nồi

BIGBANG đặt tên cho con trai Taeyang: Hết “Cánh Đồng” lại đến “Thịt Heo Cốt Lết Tẩm Bột”

Sao châu á

17:10:28 06/12/2021
Min Hyo Rin và Taeyang gặp nhau vào năm 2014 và có 4 năm hẹn hò trước khi đi đến đám cưới vào tháng 2/2018