Hải Phòng xuất hiện ổ dịch mới tại quận Hồng Bàng

Chùm ca dương tính SARS-CoV-2 từ một công trường trên địa bàn quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã trở thành ổ dịch lớn thứ 2 của thành phố Hải Phòng.

Thông tin từ ngành y tế thành phố Hải Phòng cho biết, địa bàn quận Hồng Bàng vừa ghi nhận thêm 84 trường hợp F0 là công nhân xây dựng tại công trường của tập đoàn Hoàng Huy (P. Sở Dầu, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng). Đây được coi là ổ dịch thứ 2 sau huyện Tiên Lãng của địa phương này.

Được biết công trường xây dựng này có quy mô lớn với 900 công nhân lao động, chủ yếu người từ các địa phương khác đến. Đáng chú ý số công nhân này nằm trọ rải rác các nơi trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng xuất hiện ổ dịch mới tại quận Hồng Bàng - Hình 1

Hải Phòng xuất hiện ổ dịch mới tại quận Hồng Bàng. Ảnh: CTV.

Trước việc xuất hiện chùm F0 trên, ngành y tế thành phố Hải Phòng lo lắng số ca nhiễm tại ổ dịch này sẽ còn tăng vì tính phức tạp trong dịch tễ, môi trường tiếp xúc, thậm chí khó khoanh vùng hơn ở dịch ở huyện Tiên Lãng.

Nhằm ứng phó tình hình trên, chính quyền thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo ngành y tế triển khai cấp tập xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng. Thành phố cũng khuyến cáo và kêu gọi người dân hạn chế đi dự các sự kiện tập trung đông người. Phía trường học cần nghiên cứu phương án cho những học sinh diện F0 hoặc có phụ huynh là F0 học trực tuyến đảm bảo chương trình học cho các em.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Phòng, trong những ngày tới, số ca F0 trong cộng đồng ở TP. Hải Phòng có thể tăng mạnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu ngành y tế khẩn trương triển khai hệ thống trạm y tế lưu động về các xã, phường, chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân COVID-19 (F0) tại các cơ sở điều trị tuyến quận, huyện có đủ điều kiện; sử dụng hai phương pháp test nhanh và RT-PCR để xét nghiệm sàng lọc những nơi có nguy cơ cao nhằm có kết quả trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương rà soát tất cả các công nhân và người lao động tại các công trường trên địa bàn thành phố; phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Hải Phòng Trần Anh Cường nhận định, thời gian tới dự báo số ca lây nhiễm trong cộng đồng đang có xu hướng gia tăng nhanh tại địa bàn nhiều quận, huyện. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ngành Y tế thành phố tập trung cao các giải pháp, nâng cao năng lực, triển khai nhanh công tác xét nghiệm, phân tầng điều trị:

- Đối với tuyến Y tế quận, huyện sẽ tập trung điều trị bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng;

- Đối với các bệnh viện tuyến thành phố tập trung điều trị những bệnh nhân trung bình, có bệnh nền, già yếu, phụ nữ có thai…;

- Đối với những bệnh nhân nặng, nguy kịch sẽ thực hiện điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Trẻ em…

Phòng GD Hồng Bàng tổ chức chuyên đề Giáo dục STEM có Giám đốc Sở cùng dự

Việc ứng dụng phương pháp giáo dục STEM thuận lợi sẽ mang lại hiệu quả trong việc hình thành và phát triển năng lực của học sinh.

Chiều 29/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức Chuyên đề "Giáo dục STEM - Hướng nghiệp tương lai" với chủ đề "Kĩ thuật bao bì" tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Phòng GD Hồng Bàng tổ chức chuyên đề Giáo dục STEM có Giám đốc Sở cùng dự - Hình 1

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng và Bí thư Quận ủy Hồng Bàng tặng hoa cho giáo viên tham gia tiết dạy chuyên đề STEM (Ảnh: Phương Linh)

Tới tham dự chuyên đề có ông Lê Ngọc Trữ - Bí thư Quận ủy Hồng Bàng; ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Vũ Văn Trà - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng Hiệu trưởng các trường tiểu học thuộc quận Hồng Bàng.

Chuyên đề đầu tiên về giáo dục STEM theo chủ đề

Video đang HOT

Phát biểu khai mạc chuyên đề, bà Nguyễn Thị Vân Anh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng cho rằng: "Trong những năm gần đây, thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đổi mới chương trình giáo dục phổ thông định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của người học, nhiều môn học, chương trình, hoạt động giáo dục được đưa vào chương trình giáo dục nhà trường trong đó có giáo dục STEM.

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục dựa trên cách tiếp cận liên môn.

Ở cấp tiểu học, các kiến thức về STEM thuộc các môn "Tự nhiên và xã hội" lớp 1, 2, 3; "Khoa học" lớp 4, 5, "Tin học và công nghệ" lớp 3, 4, 5 và môn Toán.

Các kiến thức của các môn học này đều được ứng dụng phổ biến trong thực tiễn nên việc ứng dụng phương pháp giáo dục STEM thuận lợi và mang lại hiệu quả trong việc hình thành và phát triển năng lực của học sinh.

Cụ thể như các năng lực khoa học như năng lực tìm hiểu, khám phá tự nhiên qua quan sát và thực nghiệm; năng lực vận dụng tổng hợp các kiến thức khoa học để giải quyết vấn đề trong cuộc sống; năng lực thiết kế; năng lực sáng tạo và một số năng lực chung.

Với ý nghĩa, vai trò của giáo dục STEM, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng đã chỉ đạo các trường chú trọng tổ chức các chuyên đề, ngày hội STEM, với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.

Qua đó, giúp học sinh từng bước làm quen, hiểu được STEM.

Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng để giáo viên, học sinh tiếp cận sớm với giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0.

Chuẩn bị cho năm học 2021-2022, Giáo dục Hồng Bàng đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên các trường về nội dung Giáo dục Stem trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo đó, giáo dục STEM trong các trường đã được triển khai dưới dạng các chủ đề STEM, Bài học STEM trong các tiết hoạt động trải nghiệm.

Chuyên đề hôm nay là chuyên đề đầu tiên về giáo dục STEM theo chủ đề do cụm 3 trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi, Bạch Đằng phối hợp thực hiện.

Trên cơ sở tiết học và nội dung trải nghiệm hôm nay, chúng ta cùng trao đổi, thảo luận để thống nhất các phương pháp, hình thức triển khai hiệu quả nội dung giáo dục STEM trong các trường học thuộc quận".

Phòng GD Hồng Bàng tổ chức chuyên đề Giáo dục STEM có Giám đốc Sở cùng dự - Hình 2

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng phát biểu tại chuyên đề (Ảnh: Phương Linh)

Chuyên đề "Giáo dục STEM - Hướng nghiệp tương lai" với chủ đề "Kỹ thuật bao bì" do cô giáo Hà Thị Thùy Giang và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiên và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi, cô giáo Trần Thị Tuyết Trang và học sinh trường Tiểu học Bạch Đằng cùng phối hợp thực hiện.

Chủ đề trên được tổ chức dạy trong 3 buổi với 8 tiết học (câu chuyện truyền cảm hứng, tập làm kỹ sư bao bì, thử thách kỹ thuật).

Các tiêu chí của tiết học được đặt ra gồm: chuẩn sản phẩm đầu ra, phương pháp, địa điểm tổ chức và quan tâm xác định phát triển năng lực lãnh đạo bản thân của học sinh.

Phòng GD Hồng Bàng tổ chức chuyên đề Giáo dục STEM có Giám đốc Sở cùng dự - Hình 3

Ba trường tiểu học thuộc quận Hồng Bàng phối hợp tổ chức hoạt động giáo dục STEM (Ảnh: Phương Linh)

Trong sáu tiết học đầu, học sinh rất hào hứng, tự giác, chủ động sưu tập nhiều bao bì và nhận biết được chức năng bao bì qua câu chuyện truyền cảm hứng mà các em được xem.

Đặc biệt, học sinh được trải nghiệm thực tế, tìm hiểu về công việc của kỹ sư bao bì, quy trình sản xuất tại Công ty Bao bì Hùng Vương (Hải Phòng).

Tiếp đó, học sinh đã lựa chọn các nhóm sản xuất bao bì dựa theo sở thích và tiến hành làm sản phẩm trong 1 tuần.

Tại tiết học chuyên đề, học sinh khối lớp 4 của ba trường sẽ trình bày về ý tưởng, nguyên liệu quy trình sản xuất, trang trí và công năng thành phẩm bao bì của nhóm.

Các nhóm đều lựa chọn nguyên liệu sản xuất gần gũi trong cuộc sống và thân thiện với môi trường như giấy, bìa, tre, sợi vải,...

Đặc biệt, các nhóm đều ưu tiên các sản phẩm có các bước hoàn thiện đơn giản, phù hợp với học sinh tiểu học và ứng dụng tốt trong cuộc sống thường ngày.

Trong đó, nhóm "Tập đoàn Bạch Đằng" lựa chọn làm hộp giấy, túi vải sợi để đựng quà sinh nhật, giáng sinh.

Phòng GD Hồng Bàng tổ chức chuyên đề Giáo dục STEM có Giám đốc Sở cùng dự - Hình 4

Học sinh lớp 4 trường Tiểu học Bạch Đằng giới thiệu sản phẩm (Ảnh: Phương Linh)

Nhóm "Tập đoàn Nguyễn Trãi" chọn đan giỏ tre đựng trứng còn nhóm "Tập đoàn Nguyễn Tri Phương" mang đến sản phẩm khay bằng bìa cứng để đựng chả nem, bao bì hạt dẻ.

Phòng GD Hồng Bàng tổ chức chuyên đề Giáo dục STEM có Giám đốc Sở cùng dự - Hình 5

"Tập đoàn Nguyễn Trãi mang đến sản phẩm với thông điệp "Bảo vệ môi trường" (Ảnh: Phương Linh)

Phòng GD Hồng Bàng tổ chức chuyên đề Giáo dục STEM có Giám đốc Sở cùng dự - Hình 6

Học sinh thể hiện sự tự tin và kỹ năng thuyết trình tốt trong tiết học (Ảnh: Phương Linh)

Phòng GD Hồng Bàng tổ chức chuyên đề Giáo dục STEM có Giám đốc Sở cùng dự - Hình 7

Các "doanh nghiệp nhí" bắt tay chúc mừng phần thuyết trình sản phẩm thành công (Ảnh: Phương Linh)

Dù mới ở lứa tuổi tiểu học nhưng thành viên trong các nhóm tham dự chuyên đề đều thể hiện sự tự tin khi thuyết trình giới thiệu sản phẩm và đưa ra nhiều ý kiến hay về sản phẩm của nhóm bạn.

Học sinh cần được trải nghiệm để tăng tính thực hành, vận dụng

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Văn Trà - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết: "Trong chương trình mới, phần trải nghiệm nằm suốt từ lớp 1 đến lớp 12 giúp học sinh tìm hiểu thực tế.

Hình thức dạy học đa dạng hơn theo tinh thần giảm tính hàn lâm, lý thuyết và tăng tính thực hành, vận dụng.

Trong đó, giáo dục STEM đáp ứng được tính thực hành trong giáo dục.

Giáo dục STEM có 3 hình thức, thứ nhất là dạy tích hợp liên môn ví dụ như một cô giáo có thể dạy Lịch sử và Địa Lý, Toán và Vật Lý,...dùng kiến thức của nhiều môn và dạy tích hợp.

Hình thức thứ hai là trải nghiệm như việc đưa học sinh đến công ty sản xuất bao bì và hôm nay giáo viên thực hiện hình thức thứ ba là dạy học theo đề án, dự án.

Cho học sinh nghiên cứu và thực hiện sản xuất. Đây là hướng mà cá nhân tôi rất tâm đắc!

Thực chất muốn ngành giáo dục của chúng ta đổi mới thực sự thì phải tăng cường giáo dục STEM.

Khi chuyển sang hình thức dạy học này, các cô giáo sẽ vất vả hơn khi phải có những tìm hiểu, chuẩn bị.

Trong giai đoạn chưa có phòng chuyên môn, giáo viên có thể bàn với phụ huynh để có những hoạt động trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi.

Khoảng cách phù hợp và lựa chọn nội dung. Trong một năm học, ít nhất cho các em đi được từ 1 đến 2 lần trải nghiệm".

Phòng GD Hồng Bàng tổ chức chuyên đề Giáo dục STEM có Giám đốc Sở cùng dự - Hình 8

Ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng giáo dục STEM (Ảnh: Phương Linh)

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu lãnh đạo quận về việc đầu tư cơ sở vật chất.

Phấn đấu mỗi trường học trong quận có một phòng chức năng STEM, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh tổ chức hoạt động dạy học.

Cũng tại hội nghị, đại diện các trường tiểu học trên địa bàn quận Hồng bàng đã đưa ra những nhận xét, đánh giá về tiết dạy minh họa.

Đa số ý kiến cho rằng tiết học của ba trường phối hợp mang lại nhiều ý tưởng về tổ chức hoạt động dạy học.

Từ đó, giúp học sinh sáng tạo, chủ động vận dụng và kết hợp tốt kiến thức của nhiều môn học khác nhau khi hoàn thành sản phẩm theo nhóm.

Phòng GD Hồng Bàng tổ chức chuyên đề Giáo dục STEM có Giám đốc Sở cùng dự - Hình 9

Điểm cầu tại các trường tiểu học trên địa bàn quận Hồng Bàng đưa ra nhận xét về chuyên đề (Ảnh: Phương Linh)

Đại diện trường Tiểu học Nguyễn Huệ nhận xét: "Ý tưởng hoạt động của sản phẩm học sinh rất tốt, gần gũi, thiết thực với tất cả chúng ta.

Nguyên liệu mà các em chọn rất thân thiện với môi trường, thao tác dễ làm.

Qua buổi giao lưu như này, học sinh có ý tưởng để tiếp cận với nền kinh tế hiện nay như các con biết tạo logo, làm ra những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân".

"Chuyên đề hôm nay chúng tôi học tập được rất nhiều điều hay, đặc biệt là phương pháp tổ chức dạy học của giáo viên và phương pháp học tập học sinh được tham gia.

Trong chuyên đề, các môn học STEM được liên kết rất hợp lý, sản phẩm thiết thực và được áp dụng vào thực tế.

Kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng cộng tác của học sinh rất tốt. Trong đó, tư duy phản biện của học sinh rất nhanh nhạy" đại diện trường Tiểu học Ngô Gia Tự đưa ra nhận xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội phát hiện ca nhiễm chủng Omicron ngoài cộng đồng
14:41:56 26/01/2022
Hà Nội: Thương tâm bé trai 7 tuổi rơi từ tầng cao chung cư tử vong
18:11:28 27/01/2022
Hà Nội thông tin chi tiết về ca Omicron cộng đồng đầu tiên
18:39:43 26/01/2022
Sáng 27/1, hơn 4.000 F0 nặng, 2 địa phương có ca Omicron cộng đồng
07:54:52 27/01/2022
Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay
23:43:41 27/01/2022
Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 2.884 F0, ghi nhận ca Omicron cộng đồng đầu tiên
18:43:26 26/01/2022
Ngày 26/1: Có 15.954 ca mắc COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; 166 F0 nhiễm biến chủng Omciron
18:07:57 26/01/2022
Ngày 27/1: Cả nước có 15.727 ca mắc COVID-19, Hà Nội tiếp tục nhiều nhất, hơn 2.900 F0
18:13:38 27/01/2022
TP.HCM cơ bản khống chế được Omicron trong cộng đồng
17:40:41 27/01/2022
Sáng 28/1, miền Tây F0 giảm sâu, TPHCM chỉ ghi nhận 4 ca tử vong
07:43:01 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
‘Mỹ nhân Bolero’ Bích Ly bất ngờ đính hôn với ông xã ngoại quốc tại Châu Âu
00:51:46 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!
06:18:47 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
Chuẩn bị chào tạm biệt 8 nam thần hot nhất Hàn Quốc khỏi làng giải trí trong năm 2022, chuyện gì đây trời?
06:25:46 28/01/2022
Không gian ấm cúng đầy hương vị Tết nhà NSND Tự Long
06:53:43 28/01/2022
Vợ cũ "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ khoe nhan sắc tuổi 48, một chi tiết cực "teen" bị dân mạng tóm ngay phút mốt
06:08:23 28/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022

Tin mới nhất

Sáng 26/1: Hơn 4.600 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Lâm Đồng có F0 đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron

07:59:55 26/01/2022
Sau nhiều ngày ghi nhận số ca mắc ở mức trên 500 ca/ngày, trong 15 ngày qua, số ca mắc COVID-19 mới đã giảm đáng kể. Đặc biệt, trong 3 ngày gần đây, tỉnh ghi nhận số ca mắc COVID-19 dưới 200 ca/ngày

Sáng 26/1, nhiều tỉnh miền Tây hạ nhiệt, Sóc Trăng chỉ có 22 F0 trong ngày

07:52:46 26/01/2022
Tại khu vực miền Tây, trong ngày, địa phương có ca mắc cao nhất là Bến Tre với 312 F0, tỉnh có ca mắc thấp nhất là Sóc Trăng với 22 F0

Hà Nội thêm 2.957 F0, trong đó có 696 ca cộng đồng

18:55:53 25/01/2022
Tối 25/1, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 2.957 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 696 ca cộng đồng

Hà Nội đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến thể Omicron

18:44:55 25/01/2022
Hà Nội ngày 25/1 ghi nhận thêm gần 3.000 ca COVID-19 mới

Ngày 25/1: Có 15.743 ca COVID-19; Hà Nội vẫn nhiều nhất, Đà Nẵng thứ 2; Số tử vong tiếp tục giảm

18:16:39 25/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 ngày 25/1 của Bộ Y tế cho biết có 15.743 ca mắc mới tại 61 tỉnh, thành phố; Hà Nội nhiều nhất với gần 3.000 ca, Đà Nẵng thứ 2 với gần 1.000 ca; Trong ngày có 126 ca tử vong, giảm gần 40 ca so với hôm qua

Tài xế tâm thần gây tai nạn chết người: Siết việc cấp giấy khám sức khỏe

15:46:43 25/01/2022
Ngành Y tế tỉnh Bình Định chấn chỉnh việc khám, cấp giấy khám sức khỏe cho lái xe sau vụ tài xế có bệnh tâm thần vẫn có giấy phép lái xe, gây nạn liên hoàn khiến 2 người tử vong

Lâm Đồng ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

13:11:06 25/01/2022
Lâm Đồng ghi nhận ca nhiễm biến thể mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 đầu tiên là người nhập cảnh từ Ý và hiện đã xét nghiệm cho kết quả âm tính

Lào Cai thông tin về ca Covid-19 tử vong sau khi điều trị tại nhà

09:56:49 25/01/2022
Một bệnh nhân Covid-19 ở Lào Cai điều trị tại nhà nhưng sau đó chuyển nặng và tử vong tại bệnh viện khi bị suy hô hấp do biến chứng xơ phổi

Sáng 25/1, ca mắc mới ở 61 tỉnh thành, 13 địa phương có ca nhiễm Omicron

08:04:16 25/01/2022
Số ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận tại 61 tỉnh thành trong cả nước, trong đó Hà Nội vẫn đứng đầu với hơn 2.800 ca

Ngày 24/1: Thêm 14.362 ca COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; Đã có 163 ca nhiễm Omicron

18:33:59 24/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 24/1 cho biết có 14.362 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành; Hà Nội nhiều nhất với hơn 2.800 ca, thứ 2 là Đà Nẵng 958 ca; Đến nay Việt Nam ghi nhận 163 ca nhiễm biến chủng Omicron

NÓNG: Thanh niên cướp ngân hàng ở Hải Phòng cho bạn gái gần 1,4 tỷ chứ không phải 50 triệu như đã khai

14:53:08 24/01/2022
Cô gái dùng tiền mua sắm cho bản thân và không khai báo cho cơ quan chức năng

Thêm 2 ca nhiễm Omicron liên quan chùm ca cộng đồng tại TP.HCM

14:17:24 24/01/2022
Chùm ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng tại TP.HCM đã tăng lên 5 trường hợp. Nguồn lây được xác nhận là người phụ nữ nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam hôm 7/1

Tất cả những người tiếp xúc ca nhập cảnh TP.HCM nhiễm Omicron đều bị lây bệnh

10:02:03 24/01/2022
Kết quả giải mã trình tự gene ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Mỹ vừa được phòng xét nghiệm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xác định nhiễm biến chủng Omicron (BA.1)

Sáng 24/1, thêm hàng ngàn F0 cộng đồng trải khắp cả nước

07:38:25 24/01/2022
Trong ngày, dịch Covid-19 ở miền Tây tiếp tục hạ nhiệt, tuy nhiên ca mắc mới chủ yếu là F0 phát hiện trong cộng đồng

Bình Dương ghi nhận trường hợp nhập cảnh đầu tiên nhiễm Omicron

22:04:05 23/01/2022
Tối 23-1, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông tin kết quả xét nghiệm phân lập virus từ Viện Pasteur TP.HCM về 3 trường hợp người nhập cảnh vào tỉnh, trong đó có một trường hợp nhiễm biến thể Omicron

Hà Nội: Gần 3.000 ca mắc COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng

21:22:12 23/01/2022
Bản tin COVID-19 Hà Nội ngày 23/1 do Sở Y tế phát đi tối nay cho thấy trong 24 giờ qua TP ghi nhận 2.971 ca bệnh mới, trong đó có 830 ca cộng đồng

Cả nước gần 15.000 ca Covid-19, TPHCM chỉ ghi nhận 138 F0 trong ngày.

18:05:11 23/01/2022
Ngày 23/1, Bộ Y tế cho biết tại 62 tỉnh thành ghi nhận 14.934 ca Covid-19, với hơn 10.000 F0 cộng đồng

Chưa hết nỗi lo Omicron, giới khoa học lại đau đầu với biến thể mới BA.2

16:46:58 23/01/2022
Giới khoa học đang đau đầu với sự xuất hiện của một biến thể mới có tên BA.2. Biến thể này hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia ở tất cả các châu lục và chiếm phần lớn các ca mắc gần đây ở một số quốc gia như Ấn Độ, Đan Mạch hay Thụy Điển

Nghệ An thêm 221 ca mắc mới, các ca cộng đồng chủ yếu là công nhân trong 2 nhà máy may

15:58:27 23/01/2022
Các ca mắc cộng đồng phần lớn là công nhân trong 2 công ty may đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu và huyện Thanh Chương

Bến Tre: Điều tra vụ 3 ngư dân đột ngột tử vong trên tàu cá

12:33:08 23/01/2022
Trong khi tàu cá đang đánh bắt trên biển, 3 ngư phủ có biểu hiện mệt mỏi, thở gấp rồi tử vong rất nhanh. Hai ngư phủ khác phải nhập viện cấp cứu

Có thể bạn quan tâm

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ

Sáng tạo

08:45:56 28/01/2022
Cặp đôi mong muốn không gian căn hộ dù khiêm tốn những vẫn phải thể hiện được cá tính tùng người trong một tổng thể hài hoà

Clip: Vượt ẩu, tài xế hất văng người đi xe máy lên nóc ô tô 

Clip hay

08:45:47 28/01/2022
Do mất kiểm soát sau va chạm, chiếc xe vượt ẩu đã tông trúng một người đàn ông đi xe máy rồi hất nạn nhân lên nóc ô tô

Phố trong làng - Tâp 47: Bị kích động, Hiếu say xỉn gây sự với Nam

Phim việt

08:40:59 28/01/2022
Hiếu đến trụ sở công an xã trong trạng thái say xỉn, còn có những lời lẽ rất kích động đối với Nam

Thứ hạt ăn cay tê lưỡi của Gia Lai vừa được cấp một chứng nhận, quan trọng thế nào mà tỉnh trực tiếp quản lý?

Đời sống

08:38:25 28/01/2022
Hồ tiêu Chư Sê vừa chính thức được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý Chư Sê cho sản phẩm hồ tiêu

Hoa khôi truyền cảm hứng: Ung thư chỉ là một thử thách của cuộc đời

Show việt

08:37:58 28/01/2022
Vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, nhân vật của Trạm yêu thương tuần này đã lan tỏa nghị lực sống mạnh mẽ từ bản thân tới những người xung quanh

Hết phần 1, "Thương ngày nắng về" tung ngoại truyện dịp Tết

Hậu trường phim

08:32:49 28/01/2022
Sau khi kết thúc phần 1 ở tập 33, đại diện ê-kíp sản xuất thông báo Thương ngày nắng về sẽ có phần ngoại truyện nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm dần

Sững sờ với trái đậu bắp to khủng khiếp mọc trong vườn nhà cô gái, nghe bí quyết trồng mới thấy kỳ công cỡ nào

Netizen

08:31:40 28/01/2022
Những loại cây trái ra hoa kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng của con người luôn là chủ đề dễ viral trên mạng xã hội

Seachains - Quán quân Rap Việt mùa 2 mang vinh quang về cho Karik là ai?

Sao việt

08:30:51 28/01/2022
Seachains không phải cái tên xa lạ trong cộng đồng những người yêu nhạc rap. Nam rapper nổi tiếng với sở nhiều ca khúc hip-hop như Slow Down (2018), Mười bốn giờ lăm (2019), Anh 17 (2020), Im Alright (2020), Simple Love

Kiwi Kim Quý: Nhan sắc được ví như Cổ Lực Na Trát, cao 1m55 nhưng style hack dáng cực khéo

Phong cách sao

08:28:22 28/01/2022
Kiwi Kim Quý còn được ví như Cổ Lực Na Trát phiên bản Việt

5 thỏi son bền màu cả ngày không gây khô môi, chỉ từ 132k mà ai dùng cũng mê

Làm đẹp

08:26:32 28/01/2022
5 ứng cử viên này sẽ giúp bạn có đôi môi căng mọng, tươi tắn cả ngày dài

Tuyển Việt Nam rơi khỏi top 100 FIFA

Bóng đá việt nam

08:13:02 28/01/2022
Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo xuống hạng 102 thế giới sau trận thua 0-4 trước Australia tại vòng loại World Cup hôm 27/1

Sắm Tết tiết kiệm, cả nhà cùng mặc đẹp với bí quyết từ các hot family trên mạng xã hội

Thời trang

08:12:34 28/01/2022
Nếu trước đây sắm Tết chỉ cần đáp ứng tiêu chí đẹp là đủ, thì ngày nay lại cần nhiều hơn nhằm đáp ứng những thay đổi của phong cách sống hiện đại