Hải Phòng tổ chức chuyên đề “Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc”

Sáng 23/10, tại Trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức chuyên đề “Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc theo chương trình GDPT 2018, năm học 2021-2022″.

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc - Hình 1

Giờ dạy của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà, Trường THCS Đà Nẵng và học sinh lớp 6D1 học chủ đề 3: Biết ơn thầy cô, tiết 2: Thường thức âm nhạc: Đàn tranh, đàn đáy, bộ sách Cánh Diều.

Học sinh được cùng cô ôn tập bài Bụi phấn, kết hợp gõ đệm bằng nhạc cụ gõ và động tác cơ thể; trải nghiệm khám phá trong không gian âm nhạc.

Tiết lên lớp thứ 2 do cô giáo Lê Thu Hà, Trường THCS Võ Thị Sáu, quận Lê Chân lên lớp chủ đề 4, tiết 1: Hát bài hát Những ước mơ, Nghe nhạc, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc - Hình 2

Học sinh được tiếp xúc với Nghệ nhân, làm quen với nhạc cụ truyền thống.

Chuyên đề giúp giáo viên dạy môn Âm nhạc hình dung cách thức tổ chức môn học, kỹ thuật lên lớp, cách xác định mục tiêu bài dạy… Cách thức xác định chuẩn xác mục tiêu bài học, thiết kế bài học thế nào phát huy tính tích cực của học sinh.

Nếu như chương trình hiện hành, môn Âm nhạc chỉ dạy ở cấp tiểu học và THCS thì chương trình mới môn học này được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12. Môn học này được bổ sung thêm mạch nội dung Nhạc cụ, bao gồm nhạc cụ tiết tấu và nhạc cụ giai điệu.

Video đang HOT

Môn Âm nhạc lớp 6 được xây dựng đáp ứng dạy học phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, coi trọng thực hành, đa dạng các hoạt động của học sinh để tạo tính sinh động.

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc - Hình 3

Tiết học Âm nhạc của Trường THCS Võ Thị Sáu, quận Lê Chân.

Qua học Nhạc cụ tiết tấu, học sinh biết cách dùng các nhạc cụ gõ để đệm cho bài hát, vận động theo bài hát, bài đọc nhạc mà các em đã học. Ngay cả với bài học Thường thức nhạc, học sinh không chỉ được thảo luận, tìm tòi mà còn được vận động, gõ đệm khi nghe nhạc.

Học sinh thị xã Phú Thọ đạt 2 giải Vàng tại vòng loại Quốc gia Kỳ thi Olympic

Trường THCS Hùng Vương, thị xã Phú Thọ có 13 học sinh các khối lớp 7, 8, 9 tham gia, có 10 em dự thi tiếng Anh, và 3 em thi cả 2 môn Tiếng Anh - Nghệ thuật.

Kỳ thi Olympic Toán, Tiếng Anh và Nghệ thuật trực tuyến FISO (Future Intelligence Students Olympiad) được tổ chức bởi Đội ngũ FISO Olympiad - Mỹ, đây là sân chơi với mục đích mang lại động lực cho giáo viên và học sinh, kích thích và định hướng học tập trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Kỳ thi chú trọng vào sự kết hợp logic và tư duy phản biện của học sinh, nhằm truyền cảm hứng, tình yêu với Toán học, Nghệ thuật và Tiếng Anh tới giới trẻ. Ban tổ chức kỳ thi FISO Việt Nam là đơn vị được ủy quyền triển khai, tổ chức 10 kỳ thi Olympic về Toán, Tin học, Khoa học và tiếng Anh tại Việt Nam. Đây là một cơ hội cho các học sinh và các trường tham gia để giao lưu, rèn luyện, quan sát và tiếp cận các môn học Toán học, Tiếng Anh và Nghệ thuật từ các nơi khác nhau trên thế giới.

Học sinh thị xã Phú Thọ đạt 2 giải Vàng tại vòng loại Quốc gia Kỳ thi Olympic - Hình 1

Các em học sinh lớp 8b Trường Trung học cơ sở Hùng Vương, thị xã Phú Thọ. Ảnh: NVCC.

Kì thi Olympic Toán, Tiếng Anh và Nghệ thuật trực tuyến FISO 2021-2022 diễn ra ngày 26/9/2021, Trường Trung học cơ sở Hùng Vương, thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) có 13 học sinh đến từ các khối lớp: 7, 8, 9 tham gia, trong đó có 10 em đăng kí thi môn Tiếng Anh và 3 em đăng kí thi cả 2 môn Tiếng Anh - Nghệ thuật.

Đây cũng là lần đầu tiên các em tham dự cuộc thi này. Kết quả Vòng loại Quốc gia ở môn Tiếng Anh có 2 giải Vàng thuộc về học sinh Nguyễn Lê Minh Khôi và Nguyễn Vi Thư, lớp 8B. 2 giải Bạc thuộc về học sinh Nguyễn Ngọc Bảo Châu và Trần Nguyễn Bảo Nhi, lớp 7A. Một giải Đồng thuộc về Nguyễn Ngọc Minh Phương, lớp 7A. Ở môn Nghệ thuật, Phạm Ngọc Quyên, học sinh lớp 7A giành giải Đồng.

Học sinh thị xã Phú Thọ đạt 2 giải Vàng tại vòng loại Quốc gia Kỳ thi Olympic - Hình 2

Nguyễn Lê Minh Khôi, học sinh lớp 8b Trường Trung học cơ sở Hùng Vương, thị xã Phú Thọ đã đạt giải Vàng tại kì thi FISO 2021-2022. Ảnh: NVCC.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, em Nguyễn Lê Minh Khôi, người đạt giải Vàng tại cuộc thi lần này, em Khôi cho biết: "Đây là lần đầu tiên em tham dự cuộc thi FISO này, nhưng trước đó em cũng đã tham dự nhiều cuộc thi khác như IOE, bài kiểm tra Tiếng Anh của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) TOEFL và đã đạt trình độ A2.

Trước kì thi, em đã tập trung ôn luyện các dạng đề của những năm trước, và ôn luyện phần cấu trúc, những phần kiến thức chưa nắm rõ, em đều hỏi và được cô giáo chủ nhiệm giải đáp, hướng dẫn cặn kẽ".

Cũng theo Minh Khôi: " Đây là cuộc thi theo hình thức trực tuyến, hôm diễn ra cuộc thi, em cũng hơi căng thẳng khi nghe ban giám khảo điểm danh, nhưng sau đó tự nhủ phải thật bình tĩnh. Khi nhận đường Link đề bài từ ban giám khảo, em đã đọc rất kĩ và triển khai làm bài, thời gian quy định là 50 phút đồng hồ, nhưng do đã có sự ôn tập, chuẩn bị kĩ nên em chỉ làm 20 phút đã hoàn thành bài thi và gửi lại cho ban giám khảo".

Học sinh thị xã Phú Thọ đạt 2 giải Vàng tại vòng loại Quốc gia Kỳ thi Olympic - Hình 3

Nguyễn Vi Thư, học sinh lớp 8b Trường Trung học cơ sở Hùng Vương, thị xã Phú Thọ đã đạt giải Vàng tại kì thi FISO 2021-2022. Ảnh: NVCC.

Em Nguyễn Vi Thư, người cùng đạt giải vàng tại cuộc thi này, Vi thư cho biết: "Khi đọc hướng dẫn và biết được đây là kì thi toàn quốc, và cũng là lần đầu tiên em tham dự cuộc thi này nên cũng khá lo lắng. Vào những ngày cuối tuần, em ôn luyện với sự chỉ bảo hướng dẫn của cô giáo, giải các đề thi mẫu hàng năm.

Những phần yêu cầu trong đề bài như viết lại câu, em thấy mình khá ổn, nhưng ở phần kiến thức hiểu biết xã hội, em đã tìm hiểu thêm nhiều trên mạng xã hội, nhờ đó mà em cũng đã nắm khá chắc phần kiến thức này".

Vi thư chia sẻ: "Hôm diễn ra cuộc thi, sát giờ thi em mới đi học về và cũng rất may là vào kịp giờ thi theo quy định, phần thực hiện bài thi em cũng làm khá tốt bởi trước đó đã được thầy cô hướng dẫn ôn tập. Chỉ 30 phút đồng hồ là em đã hoàn thành 25 câu hỏi trắc nghiệm, và phần tự luận trong bài thi của mình.

Mặc dù đã dành thời gian soát kĩ lại bài thi trước khi nộp, nhưng em vẫn hơi lo lắng bởi trong đó có một câu em viết bằng số, nhưng hình như ban giám khảo lại yêu cầu viết bằng chữ, nhưng cũng rất may là em đã làm đúng".

Học sinh thị xã Phú Thọ đạt 2 giải Vàng tại vòng loại Quốc gia Kỳ thi Olympic - Hình 4

Cô Hoàng Thị Mỹ Linh - Giáo viên dạy Tiếng Anh, Chủ nhiệm lớp 8B, Trường Trung học cơ sở Hùng Vương - Thị xã Phú Thọ và em Nguyễn Vi Thư. Ảnh: NVCC.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Thị Mỹ Linh - Giáo viên dạy Tiếng Anh, Chủ nhiệm lớp 8B Trường Trung học cơ sở Hùng Vương - Thị xã Phú Thọ, cô Linh cho biết: "Nguyễn Lê Minh Khôi và Nguyễn Vi Thư cùng học lớp 8B do tôi chủ nhiệm, 2 em đều được chọn vào lớp định hướng phát triển tiếng Anh mũi nhọn của nhà trường. Vi Thư là lớp trưởng và lực học của cả 2 em khá vượt trội, tình thần tự học của 2 bạn này rất tốt.

Đây cũng là lần đầu tiên cả cô và trò tham dự kì thi nên khá hồi hộp, trước đó cả một thời gian dài, các thầy cô trong tổ ngoại ngữ của nhà trường đã cùng lên kế hoạch, tìm hiểu các nội dung của bài thi hàng năm để có phương án hướng dẫn học trò ôn tập.

Cuộc thi này ngoài các nội dung ôn tập về từ ngữ, ngữ pháp thông thường, chúng tôi còn tập trung ôn tập cho các con về kiến thức xã hội bởi đây cũng là mảng rất rộng. Chính vì vậy đây cũng là bước quyết định để chuẩn bị tâm lí cho các con, cũng như các kiến thức cũng được chuẩn bị khá tốt cho cuộc thi này".

Theo cô Linh: "Hàng năm, các con học sinh của nhà trường cũng thường xuyên tham dự các kì thi tiếng Anh quốc tế và đạt giải cao, hơn nữa lớp tiếng Anh mũi nhọn này thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động tìm hiểu về tiếng Anh, tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến quốc tế và đạt chứng nhận hoàn thành tốt

Có thể nói, với một khởi đầu đầy thuận lợi đem về thành công rực rỡ, đặc biệt có 2 giải Vàng, các em học sinh của Trường Trung học cơ sở Hùng Vương đã khẳng định được vốn kiến thức sâu rộng và các kỹ năng vượt trội trong các môn thi mà mình tham gia. Hy vọng các em sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các vòng tiếp theo của cuộc thi đầy bổ ích, lí thú này".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo
11:45:33 26/11/2021
Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT
11:49:21 26/11/2021
Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt
10:35:04 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down
07:07:05 28/11/2021
Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả
06:33:42 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng
07:47:58 28/11/2021
NÓNG: Dân mạng đồng loạt treo hashtag 'giải cứu Thùy Tiên'
06:30:35 28/11/2021
Cận cảnh căn biệt thự tông trắng sang trọng, nội thất xa xỉ của Phạm Hương bên Mỹ
08:10:21 28/11/2021
Ngô Cẩn Ngôn: "Ngụy Anh Lạc" chảnh choẹ dính 1001 phốt thẩm mỹ, ké fame Angela Baby giờ ra sao khi Diên Hi Công Lược hết hot?
06:15:18 28/11/2021
Mặc vợ cũ Song Hye Kyo “ám muội” với tình màn ảnh, Song Joong Ki cũng chủ động thân mật với bạn gái tin đồn ngay tại Rồng Xanh
06:19:30 28/11/2021
Nữ diễn viên 22 tuổi được gọi là 'hắc mã' ở lễ trao giải
06:25:28 28/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021

Tin mới nhất

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?

07:14:44 28/11/2021
Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương đúng đắn nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục. 

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?

14:32:37 27/11/2021
Đại học Đà Nẵng thống nhất phương án tổ chức cho sinh viên các trường đi học trực tiếp trở lại, riêng Phân viện Kon Tum thực hiện theo hướng dẫn của địa phương

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...

12:29:19 27/11/2021
Theo GS.TSKH Trần Duy Quý, để tiết kiệm chi phí cho Nhà nước lại tránh chảy máu chất xám, nên mời chuyên gia nước ngoài giảng dạy ở Việt Nam

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?

06:56:22 26/11/2021
Tôi không đồng tình với những quan điểm bác bỏ khẩu hiệu: Tiên học lễ, hậu học văn. Vấn đề cốt lõi của chúng ta diễn giải Tiên học lễ, hậu học văn trong thời đại mới như thế nào?

TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp

20:07:13 25/11/2021
Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo về việc tuyển bổ sung 96 học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022

Có thể bạn quan tâm

Đỗ Thị Hà tự tin hoàn thành vòng đầu tiên của Head To Head Challenges

Sao việt

09:40:17 28/11/2021
Tiếp tục chuỗi hành trình trong khuôn khổ cuộc thi Miss World 2021, đại diện Việt Nam - Hoa hậu Đỗ Thị Hà chính thức bước vào phần thi Head To Head Challenge

Vẫn biết Phạm Băng Băng là nữ hoàng nhan sắc Cbiz, nhưng kết quả lại quá bất ngờ khi đọ visual với Lưu Diệc Phi

Sao châu á

09:35:42 28/11/2021
Bức ảnh cũ chụp bộ ba Phạm Băng Băng - Lưu Diệc Phi - Lý Băng Băng bất ngờ hot trở lại trên MXH và trở thành chủ đề được đông đảo netizen bàn tán

Du học sinh Hàn "bóc drama" làm phiên dịch viên cho idol Kpop nổi tiếng: Không hề trong mơ, bị cấm làm 1 việc mà fan nào cũng mong ước

Netizen

09:35:00 28/11/2021
Jang Hongan lần đầu tiên chia sẻ những góc khuất phía sau công việc làm phiên dịch cho các nhóm nhạc Kpop đình đám

Cách làm hàu xào hẹ thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả nhà

Ẩm thực

09:26:40 28/11/2021
Hàu chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người, khi chế biến thành thức ăn cũng vô cùng đa dạng, nhất là những món xào rất thơm ngon

4 sao Hollywood hối hận vì đóng phim Oscar: Nam chính gọi "Cô gái Đan Mạch" là "sai lầm trong đời", Titanic làm nữ chính... thấy ghê

Phim âu mỹ

09:22:19 28/11/2021
Cứ tưởng được đề cử Oscar là quá tự hào, thế nhưng các ngôi sao Hollywood này lại... hối hận mới lạ!

Chả cần dàn sao quá hot, rating 5 phim Hàn 2021 này vẫn cao ngất ngưởng: "Anh hậu" Shin Hye Sun có vượt mặt Kim Seon Ho?

Phim châu á

09:20:04 28/11/2021
Qua rồi cái thời cứ phải gương mặt hot thì rating mới khá khẩm

Gái Pháp qua 4 mùa vẫn chỉ trung thành với item này, lên đồ đúng chất cổ điển, chanh sả, bảo sao được cưng chiều đến thế

Thời trang

09:19:23 28/11/2021
Sắm item này theo gái Pháp là mặc đẹp bốn mùa luôn nha

Dàn Running Man Việt lộ "da thịt": Ngực trần, bụng mỡ không bằng tai nạn của Lan Ngọc!

Show việt

09:19:07 28/11/2021
Những khoảnh khắc lộ da thịt của các thành viên Running Man Việt đã chứng minh độ khốc liệt của show thực tế nổi tiếng này

Rửa xe máy đúng cách để bảo vệ xe

Xe máy

09:13:58 28/11/2021
Nếu rửa xe không đúng cách có thể gây hư hỏng một số bộ phận của xe nhất là các chi tiết điện, kim loại và sơn xe

Song Ji Hyo bị "cha đẻ" Running Man "chơi xấu", có động thái ép rời show?

Show quốc tế

09:13:33 28/11/2021
Nhiều người hâm mộ Running Man cho rằng đài SBS đang muốn ép Song Ji Hyo rút khỏi chương trình

3 thói quen xấu khiến bạn tích nhiều mỡ nội tạng

Sức khỏe

09:12:47 28/11/2021
Mỡ nội tạng tích tụ nhiều không chỉ khiến vòng bụng lớn hơn mà còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là đau tim và đột quỵ. Một số thói quen xấu có thể khiến mỡ nội tạng tích tụ rất nhiều

Tại sao Mỹ khuyến nghị tiêm mũi 3 phòng Covid-19 cho những người trên 18 tuổi?

Thế giới

09:10:43 28/11/2021
Vào ngày 19.11, tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, đã khuyến nghị mở rộng mũi vắc xin thứ 3 phòng Covid-19 đến tất cả những người trên 18 tuổi, theo News Medical