Hải Phòng: Tiền hỗ trợ gia cầm chết vì trận bão năm 2012 vẫn nằm trong túi thủ quỹ xã

Sau cơn bão số 8 diễn ra cuối tháng 10/2012, hàng trăm hộ dân có gia cầm bị thiệt hại tại xã Đồng Minh (Vĩnh Bảo) đã được xét duyệt tiền hỗ trợ. Nhưng số tiền đó vẫn bị “giam” trong tay thủ quỹ UBND xã suốt 8 năm nay.

Mỏi mòn chờ tiền hỗ trợ

Trong đơn phản ánh gửi tới tạp chí Đời sống và Pháp luật (ĐS&PL) ông Tuấn Anh (trú tại xã Đồng Minh) đã tố cáo cán bộ xã có nhiều khuất tất trong việc chi trả tiền do TP. Hải Phòng hỗ trợ bà con bị thiệt hại do cơn bão số 8 hồi cuối tháng 10/2012.

Cụ thể, theo phản ánh, gần 8 năm qua, hộ chăn nuôi gia cầm của xã này chưa nhận được tiền hỗ trợ gia cầm bị thiệt hại do bão. Nguyên nhân là thống kê ban đầu cho biết chỉ có 3.000 con gà bị chết nhưng “thống kê lại” thì lên tới 10.389 con. Khi bà con thắc mắc, lãnh đạo xã trả lời: Bao giờ kiếm đủ số tiền hỗ trợ 10.389 con (hơn 58 triệu đồng), xã sẽ tiến hành chi trả. Và thế là, gần 8 năm nay, khoản tiền hỗ trợ đó chưa được chi trả cho người dân.

Trong khi đó, theo quy định, tiền ngân sách dùng để hỗ trợ, cứu trợ bà con bị thiệt hại do thiên tai nếu không chi trả hết, phải trả lại nơi cấp. Số tiền chưa chi trả, phải chuyển vào ngân sách. Việc UBND xã Đồng Minh không trả lại số tiền còn dư sau khi chi trả cho các hộ có diện tích lúa, rau màu, thủy sản bị thiệt hại, không chuyển vào ngân sách số tiền chưa chi trả cho các hộ có gia cầm bị thiệt hại mà giao cho thủ quỹ UBND xã quản lý là sai so với quy định. Tuy nhiên không hiểu sao gần 8 năm qua, lãnh đạo xã Đồng Minh và huyện Vĩnh Bảo đã bỏ qua vấn đề này.

Hải Phòng: Tiền hỗ trợ gia cầm chết vì trận bão năm 2012 vẫn nằm trong túi thủ quỹ xã - Hình 1

Hộ chăn nuôi ở xã Đồng Minh mỏi mòn chờ tiền hỗ trợ.

Vụ việc khiến dư luận xã Đồng Minh nói riêng, huyện Vĩnh Bảo nói chung có nhiều bức xúc. Thông qua đơn phản ánh, các hộ chăn nuôi nói trên đề xuất báo chí lên tiếng để UBND huyện Vĩnh Bảo UBND xã Đồng Minh nhanh chóng vào cuộc, tháo gỡ khúc mắc cho người dân.

Do thống kê số gà chết tăng gấp 3 lần

Trao đổi với PV về vấn đề nói trên, ông Phạm Văn Ngọc – Chủ tịch UBND xã Đồng Minh – cho biết, cơn bão số 8 cuối tháng 10/2012 gây thiệt hại lớn đến hoa màu , vật nuôi của người dân xã Đồng Minh. Ngay sau khi bão tan, UBND xã thành lập các tổ công tác thống kê số tài sản thiệt hại, báo cáo nhanh với UBND huyện Vĩnh Bảo , các cơ quan, ban ngành chức năng. Căn cứ vào báo cáo của các địa phương, UBND huyện Vĩnh Bảo báo cáo UBND Thành phố.

Trên cơ sở nguồn ngân sách Thành phố cấp cho cứu trợ, hỗ trợ, ngày 16/1/2013, UBND huyện Vĩnh Bảo ra quyết định phân bổ cho các xã, thị trấn trên địa bàn, trong đó, xã Đồng Minh được hỗ trợ 263 triệu đồng.

Đến ngày 31/1/2013, xã Đồng Minh tiến hành chi trả trực tiếp cho bà con. Trong đó, 200 triệu đồng dành cho hỗ trợ các hộ có diện tích lúa bị thiệt hại trên 30%, 6 triệu đồng dành cho hỗ trợ các hộ có diện tích hoa màu thiệt hại từ 30% trở lên, 30 triệu đồng dành cho hỗ trợ các hộ có diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại trên 70%, 10 triệu đồng dành cho hỗ trợ 1 hộ có nhà bị hư hỏng nặng.

Còn gần 17 triệu đồng hỗ trợ các hộ có 3.000 con gà bị chết (mức hỗ trợ 5.600 đồng/con), UBND xã Đồng Minh không chi trả. Xã lấy lý do thống kê ban đầu báo cáo huyện chỉ có 3.000 con, sau “thống kê lại” lên tới 10.389 con.

Như vậy, ngoài số tiền gần 17 triệu đồng kể trên cộng với số tiền chi trả còn dư (chi trả thiệt hại lúa dư hơn 11 triệu đồng, thiệt hại rau màu dư 5 triệu đồng, thiệt hại thủy sản dư gần 7 triệu đồng) tổng cộng số tiền chi trả còn tồn đã lên tới hơn 40 triệu đồng. Số tiền này đã được UBND xã Đồng Minh giao cho thủ quỹ quản lý từ tháng 1/2013 đến nay.

Ông Nguyễn Đức Cảnh – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo – cho biết, sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, UBND huyện Vĩnh Bảo yêu cầu UBND xã Đồng Minh báo cáo tình hình cụ thể và đề xuất hướng giải quyết. Đồng thời, huyện cũng đã thành lập tổ công tác gồm đại diện các phòng, ban huyện liên quan xuống xã Đồng Minh tìm hiểu, xác minh nắm tình hình.

Trên cơ sở báo cáo, đề xuất của UBND xã Đồng Minh, báo cáo của tổ công tác, căn cứ tình hình thực tế, UBND huyện Vĩnh Bảo sẽ báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng để sớm chi trả tiền hỗ trợ cho bà con có gia cầm bị thiệt hại do cơn bão số 8 năm 2012.

Đồng Minh (Vĩnh Bảo – Hải Phòng): Cần sớm chi trả tiền hỗ trợ thiệt hại gia cầm cho người dân

Gần 8 năm số tiền hỗ trợ cho hàng trăm hộ dân có gia cầm bị thiệt hại do bão tại xã Đồng Minh (Vĩnh Bảo - Hải Phòng) đã nằm im trong tay thủ quỹ UBND xã khiến người dân hết sức bức xúc.

Trao đổi, ông Nguyễn Đức Cảnh, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo cho biết, sau khi nhận được phản ánh, UBND huyện đã yêu cầu UBND xã Đồng Minh báo cáo tình hình cụ thể và đề xuất hướng giải quyết.

Trong đơn gửi tạp chí Đời sống và Pháp luật, ông Tuấn Anh, trú tại Đồng Minh đã tố cáo cán bộ xã có nhiều khuất tất trong việc chi trả tiền do Thành phố Hải Phòng hỗ trợ bà con trong xã bị thiệt hại do cơn bão số 8 cuối tháng 10/2012.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã Đồng Minh cho biết, cơn bão số 8 cuối tháng 10/2012 gây thiệt hại lớn đến hoa màu, vật nuôi của người dân xã Đồng Minh. Ngay sau khi bão tan, UBND xã thành lập các tổ công tác thống kê số tài sản thiệt hại, báo cáo nhanh với UBND huyện Vĩnh Bảo, các cơ quan, ban ngành chức năng. Căn cứ vào báo cáo của các địa phương, UBND huyện Vĩnh Bảo báo cáo UBND Thành phố.

Đồng Minh (Vĩnh Bảo - Hải Phòng): Cần sớm chi trả tiền hỗ trợ thiệt hại gia cầm cho người dân - Hình 1
Hộ chăn nuôi ở xã Đồng Minh mỏi mòn chờ tiền hỗ trợ

Trên cơ sở nguồn ngân sách thành phố cấp cho cứu trợ, hỗ trợ, ngày 16/1/2013, UBND huyện Vĩnh Bảo ra quyết định phân bổ cho các xã, thị trấn trên địa bàn; trong đó, xã Đồng Minh được hỗ trợ 263 triệu đồng. Đến ngày 31/1/2013, xã Đồng Minh tiến hành chi trả trực tiếp cho bà con. Trong đó, 200 triệu đồng dành cho hỗ trợ các hộ có diện tích lúa bị thiệt hại trên 30%, 6 triệu đồng dành cho hỗ trợ các hộ có diện tích hoa màu thiệt hại từ 30% trở lên, 30 triệu đồng dành cho hỗ trợ các hộ có diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại trên 70%, 10 triệu đồng dành cho hỗ trợ 1 hộ nhà bị hư hỏng nặng.

Còn gần 17 triệu đồng hỗ trợ các hộ có 3.000 con gà bị chết (mức hỗ trợ 5.600 đồng/con), UBND xã Đồng Minh không chi trả. Xã lấy lý do thống kê ban đầu báo cáo huyện chỉ có 3.000 con, sau "thống kê lại" lên tới 10.389 con. Khi bà con thắc mắc, lãnh đạo xã trả lời: Bao giờ kiếm đủ số tiền hỗ trợ 10.389 con (hơn 58 triệu đồng), xã sẽ tiến hành chi trả.

Như vậy, ngoài số tiền gần 17 triệu đồng kể trên cộng với số tiền chi trả còn dư (chi trả thiệt hại lúa dư hơn 11 triệu đồng, thiệt hại rau màu dư 5 triệu đồng, thiệt hại thủy sản dư gần 7 triệu đồng) tổng cộng số tiền chi trả còn tồn đã lên tới hơn 40 triệu đồng. Số tiền này đã được UBND xã Đồng Minh giao cho thủ quỹ quản lý từ tháng 1/2013 đến nay.

Theo quy định, tiền ngân sách dùng để hỗ trợ, cứu trợ bà con bị thiệt hại do thiên tai nếu không chi trả hết, phải trả lại nơi cấp. Số tiền chưa chi trả, phải chuyển vào ngân sách. Việc UBND xã Đồng Minh không trả lại số tiền còn dư sau khi chi trả cho các hộ có diện tích lúa, rau màu, thủy sản bị thiệt hại, không chuyển vào ngân sách số tiền chưa chi trả cho các hộ có gia cầm bị thiệt hại mà giao cho thủ quỹ UBND xã quản lý là sai so với quy định. Tuy nhiên không hiểu sao gần 8 năm qua, lãnh đạo xã Đồng Minh và huyện Vĩnh Bảo đã bỏ qua vấn đề này.

Ông Nguyễn Đức Cảnh, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo cho biết, sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, UBND huyện Vĩnh Bảo yêu cầu UBND xã Đồng Minh báo cáo tình hình cụ thể và đề xuất hướng giải quyết. Đồng thời, huyện cũng đã thành lập tổ công tác gồm đại diện các phòng, ban huyện liên quan xuống xã Đồng Minh tìm hiểu, xác minh nắm tình hình. Trên cơ sở báo cáo, đề xuất của UBND xã Đồng Minh, báo cáo của tổ công tác, căn cứ tình hình thực tế, UBND huyện Vĩnh Bảo báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố để sớm chi trả tiền hỗ trợ cho bà con có gia cầm bị thiệt hại do cơn bão số 8 năm 2020.

Việc gần 8 năm chưa nhận được tiền hỗ trợ không chỉ khiến bà con có gia cầm bị thiệt hại, mà còn khiến dư luận xã Đồng Minh nói riêng, huyện Vĩnh Bảo nói chung có nhiều bức xúc. Để nhanh chóng tháo gỡ khúc mắc này, thiết nghĩ UBND huyện Vĩnh Bảo và UBND xã Đồng Minh nhanh chóng cần vào cuộc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021
Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả
09:54:25 16/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’
12:45:58 16/01/2021
PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM
06:40:12 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
05:54:13 18/01/2021
Bạn thân Ngân 98 cũng nghiện mặc hở, khoe ảnh thả dáng gợi cảm vẫn sang hơn nữ DJ
05:14:05 18/01/2021
Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang
04:21:59 18/01/2021
Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
06:35:09 18/01/2021
Những cặp sao Việt chia tay năm 2020 và ứng xử khác biệt
06:19:39 18/01/2021
Dàn hậu tưng bừng tụ họp mừng sinh nhật Lê Âu Ngân Anh, Á hậu Kim Duyên chiếm sóng vì gương mặt khác lạ
06:41:33 18/01/2021
Vợ chồng Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi trở thành tỷ phú USD bằng cách nào?
06:38:31 18/01/2021
Hoa hậu Dương Thùy Linh kể chồng từng khổ sở chữa bệnh khắp nơi
07:13:21 18/01/2021
‘Ngô Thanh Vân giận vì tôi đầu tư Võ sinh đại chiến, bỏ Thanh Sói’
06:24:58 18/01/2021
Mê mẩn ngắm tứ đại mỹ nhân Trung Quốc
07:04:01 18/01/2021

Tin mới nhất

Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan

08:42:00 18/01/2021
Grigori, hay Watcher - hay gọi là người canh gác là nhóm những thiên thần sa ngã trong ngụy kinh (hay còn gọi là thứ kinh, những cuốn kinh thánh không chính thống). Chúng quan hệ với những phụ nữ người trần, dẫn tới sự xuất hiện chủng l...

QL1 qua Khánh Hòa nguy cơ chia cắt do ngập nước

08:30:06 18/01/2021
Người dân mong mỏi ngành chức năng sớm có giải pháp giải quyết tình trạng ngập nước trên đoạn QL1 qua huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh.

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

07:17:44 18/01/2021
Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Phòng tránh đột quỵ mùa lạnh

07:12:30 18/01/2021
Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, khi trời lạnh, người có bệnh tim mạch chuyển biến xấu hơn, nguy cơ suy tim, đột quỵ, tai biến... tăng cao hơn so các mùa khác.​

Người Bình Liêu chống rét

07:05:43 18/01/2021
Trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, nhiều nơi có băng tuyết nhưng do có sự chủ động của người dân cùng với sự sâu sát, quyết liệt của chính quyền nên trên địa bàn huyện miền núi Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh đã tránh được những...

Thời tiết hôm nay 18/1: Hà Nội duy trì rét đậm 8 độ C, trời không mưa

06:56:01 18/01/2021
Hôm nay (18/1), khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16 - 18 độ C, có nơi trên 18 độ C.

Khi bí thư cấp ủy không phải là người địa phương

06:34:59 18/01/2021
Xác định tầm quan trọng của người đứng đầu cấp ủy, những năm vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận và điều động, luân chuyển hàng loạt bí thư cấp ủy không phải là người địa phương. Thời gian làm bí thư cấp ủy, các đồng chí đã phát huy ...

Xuất hiện băng tuyết tại miền núi phía Bắc, nên dừng xe ngay

06:31:49 18/01/2021
Băng giá, mưa tuyết xuất hiện, lái xe cần dừng xe, đợi băng tan hẳn mới di chuyển tiếp vì lốp xe tại Việt Nam không thích hợp di chuyển trên đường đóng băng.

Gia Lai: Phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2020

06:14:42 18/01/2021
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 tại chùa Bửu Thắng (số 04A Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) vào sáng 15-1.

Phạt mạnh hơn vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

06:12:31 18/01/2021
Mặc dù tai nạn giao thông giảm sâu trên cả ba tiêu chí, nhưng tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Trên cả nước, trung bình một ngày có hơn 450 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị kiểm tra, xử lý....

Tăng cường hỗ trợ người dân vùng thiên tai

06:10:16 18/01/2021
Ngày 17-1, Ðoàn công tác tỉnh Ninh Bình đến thăm và tặng quà hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh một tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ.

Vùng đất ngập nước ven biển: Cần bảo tồn, sử dụng bền vững

05:50:47 18/01/2021
Dù đóng vai trò quan trọng trong lưu giữ nước mặt và nước ngầm, bảo vệ đa dạng sinh học, nhưng các vùng đất ngập nước vùng ven biển của tỉnh đang dần suy thoái về chất lượng, sụt giảm về diện tích...

Dự báo thời tiết 18/1, miền Bắc hửng nắng nhưng vẫn rét đậm

05:49:16 18/01/2021
Dự báo thời tiết 18/1, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

249 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) hoàn thành cách ly y tế

22:06:02 17/01/2021
Ngày 17/1, bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 249 công dân về từ Đài Loan...

Tạo sự hài lòng nhất đối với mọi công dân làm thủ tục cấp căn cước

21:46:03 17/01/2021
“Làm hết việc chứ không hết giờ”; “Mọi thắc mắc của công dân phải được trao đổi, giải quyết thấu đáo”…, đó là tinh thần – yêu cầu Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông, Hà Nội đặt ra đối với các tổ lưu động khi về các địa bàn dân cư cấp Căn ...

Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường

21:34:24 17/01/2021
Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận nhiều vũ khí, pháo hoa nổ do người dân tự giao nộp.

Chủ động phương châm "3 sẵn sàng, 4 tại chỗ và 5 không" trong phòng, chống thiên tai

21:24:59 17/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của các cấp Trung ương, UBND TP. Hà Nội, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) Hà Nội, trong nhiều năm qua, UBND huyện Đan Phượng đã thực hiện nhiều biện pháp, với sự vào cuộc của cả hệ t...

Quảng Bình: Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tránh bão lũ cho người dân ven biển

20:43:59 17/01/2021
Ngày 17/1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng 134 nhà ở phòng tránh bão, lụt.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo: Cẩn trọng lái xe khi sương mù, thời tiết xấu

20:37:51 17/01/2021
Sương mù và có thể là băng giá và mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm vùng núi phía Bắc, do đó người tham gia giao thông nên cẩn trọng trong khi di chuyển.

300 người dân ở Quỳ Hợp được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

20:26:54 17/01/2021
Với tinh thần tương thân, tương ái, ngày 17/1, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Phòng Tổ chức, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Thiện nguyện Tết Vì người nghèo 2021, tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

20:10:26 17/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Hơn 71.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Quảng Bình

19:53:00 17/01/2021
Hội nghị có sự tham gia của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội ...

Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ

19:32:42 17/01/2021
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định 132, giao Ban Quản lý dự án đường sắt tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này dự kiến có tổng vốn đầu tư lên tới 10 tỷ USD.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Hàng trăm sinh viên đại học Trà Vinh tham gia Ngày Chủ nhật đỏ

18:31:16 17/01/2021
Ngày 17/1, tại trường đại học Trà Vinh tưng bừng diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện, ngày Chủ Nhật đỏ.

Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới

18:28:30 17/01/2021
18h ngày 17/1, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1537.

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng

18:27:16 17/01/2021
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2021), lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc đã trao đổi điện mừng.

Phát hiện hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc

17:05:37 17/01/2021
Nhà chức trách ở Đắk Lắk phát hiện xe khách vận chuyển hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc nên tạm giữ để xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Vợ cố ca sĩ Vân Quang Long đã lộ diện sau drama đấu tố, lặng lẽ đến cắm hoa ở nơi thờ phụng chồng

Sao việt

08:44:38 18/01/2021
3 tuần sau khi Vân Quang Long qua đời, vợ cố ca sĩ liên tục vướng vào những lùm xùm không đáng có.

Chế biến sườn lợn kiểu này ăn bao nhiêu cơm cho đủ

Ẩm thực

08:44:32 18/01/2021
Chế biến sườn lợn kiểu này ăn bao nhiêu cơm cho đủ, ai cũng thích vì thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng.

Một câu nói "giết chết" cuộc hôn nhân

Tình yêu

08:44:09 18/01/2021
Nếu thực sự yêu nhau, đừng cố nói vội khi tâm trạng đang không tốt. Chỉ một lời nói thôi nhưng có thể khiến trái tim lạnh giá không bao giờ ấm lại được.

Vừa cưới được 20 ngày, vợ mất tích và bí mật phía sau khiến tôi choáng váng

Tâm sự

08:40:31 18/01/2021
Qua mai mối chúng tôi quen nhau được khoảng nửa năm thì cưới.

Đi ăn trộm trèo vào từ mái nhà rồi không biết đường xuống, thanh niên phải gào khóc cầu cứu, cảnh hiện trường khiến cảnh sát cũng bật cười

Netizen

08:36:13 18/01/2021
Chưa kịp kiếm chác gì hắn đã phải khóc lóc cầu cứu và nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn

Sáng tạo

08:33:21 18/01/2021
Có những thói quen khi sử dụng thiết bị điện tử không chỉ làm hỏng chúng mà còn gây hại cho cả sức khoẻ của chúng ta.

Nam người mẫu tiềm năng có chiều cao 1,91 m

Thời trang

08:31:35 18/01/2021
Pablo Kaestli được nhiều người nhận xét phù hợp làm người mẫu cho các thương hiệu nội y.

Rao bán McLaren Speedtail với giá hơn 2 triệu USD

Siêu xe

08:31:15 18/01/2021
 Chiếc McLaren Speedtail với màu sơn độc đáo này sẽ được bán đấu giá thông qua sự kiện do RM Sothebys tổ chức vào tháng 1 này.

Man city đe dọa ngôi đầu Premier League của MU

Bóng đá thế giới

08:27:55 18/01/2021
Giành chiến thắng 4-0 trong cuộc tiếp đón Crystal Palace, Man City chỉ còn kém ngôi đầu Premier League của MU 2 điểm và chơi ít hơn 1 trận.

Cừu xám đánh nhau với bao cát

Hài hước

08:23:24 18/01/2021
1Dù rất mệt nhưng khi bao cát bị rơi xuống đất, chú cừu vẫn tiếp tục húc và không có dấu hiệu dừng lại.

Top 10 xe hơi bền bỉ nhất thế giới: Toyota áp đảo

Ôtô

08:14:45 18/01/2021
Sau khi tham khảo ý kiến của 750.000 chủ sở hữu xe hơi từ năm 2003 đến nay, iSeeCars đã công bố danh sách 10 xe hơi bền bỉ nhất thế giới dựa vào tỷ lệ người sử dụng xe trên 15 năm từ khi lăn bánh.

Người dân nườm nượp check-in bên hàng phong lá đỏ giữa Thủ đô

Du lịch

08:12:33 18/01/2021
Thời gian này, nhiều người dân Thủ đô kéo đến con đường trồng phong lá đỏ nằm kề Đại sứ quán Hàn Quốc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để chụp ảnh bên những tán lá phong đang nhuộm đỏ theo mùa.

Nghệ sĩ Hoàng Rob kết hợp với Hoàng Touliver và SlimV

Nhạc việt

08:09:04 18/01/2021
Hoàng Rob làm mới mình bằng bộ ảnh thời trang các thiết kế của Saint Laurent.

Các quái vật kinh điển trên màn bạc có nguồn cảm hứng từ đâu?

Phim âu mỹ

08:04:20 18/01/2021
Bên cạnh cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật, một số quái vật kinh điển trên màn ảnh được tạo ra dựa trên diễn viên có thật, đồ ăn, hay thậm chí tình trạng sức khỏe của đạo diễn.

Lynk Lee 'thả thính' Đại Nghĩa, trợn mắt 'dọạ' Mỹ Linh tại 'Gương Mặt Thân Quen'

Show việt

08:01:17 18/01/2021
Khán giả còn hào hứng với khoảnh khắc Đại Nghĩa vạch mặt, Ốc Thanh Vân khoe hột xoàn trên sóng truyền hình.