Hải Phòng, Thái Bình cho một số dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 26-5

Từ sáng 26-5, Hải Phòng và Thái Bình cho một số dịch vụ được hoạt động trở lại để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế.

Hải Phòng, Thái Bình cho một số dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 26-5 - Hình 1

Hải Phòng và Thái Bình cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ trên địa bàn từ sáng 26-5 – Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại tỉnh Thái Bình , các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cắt tóc gội đầu được mở trở lại từ 5h ngày 26-5.

Các cơ sở ăn uống được phép phục vụ tại chỗ đến 21h hằng ngày nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ sở cắt tóc, gội đầu phải ghi nhật ký khách hàng, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Cho phép hoạt động trở lại các hoạt động thể dục thể thao và tiếp tục dừng các giải thi đấu thể dục thể thao.

Các dịch vụ kinh doanh khác tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Tại TP Hải Phòng , từ 6h ngày 26-5 cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên – vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn TP.

UBND TP yêu cầu các cơ sở lưu trú phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; giao UBND các quận huyện phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra giám sát việc thực hiện, chỉ đạo dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2m.

Các sân golf chỉ tiếp đón người chơi đang sinh sống tại TP Hải Phòng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS -CoV-2 trong vòng 7 ngày, hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin COVID-19.

Video đang HOT

Các hoạt động tại công viên – vườn hoa phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người. Đối với các nội dung không đề cập đến thì tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đó.

Cảnh giác sâu bệnh cuối vụ đông xuân

Đến thời điểm này, lúa đông xuân tại ĐBSH rất sạch bệnh, được mùa, dự kiến thu hoạch rộ từ cuối tháng 5, đầu tháng 6/2021. Tuy nhiên cần cảnh giác sâu bệnh cuối vụ.

Nhằm chủ động phòng trừ các đối tượng sâu bệnh hại lúa cuối vụ đông xuân 2020 - 2021 tại các tỉnh phía Bắc, ngày 20/5, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đã kiểm tra tình hình sâu bệnh trên lúa đông xuân tại các tỉnh vùng ĐBSH như Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình...

Lúa sạch bệnh, được mùa

Ghi nhận tại các tỉnh ĐBSH, đến thời điểm này, một số diện tích lúa đông xuân trà sớm đã được thu hoạch. Năm nay, theo chủ trương của Bộ NN-PTNT, các tỉnh ĐBSH tiếp tục nâng tối đa diện tích trà lúa xuân muộn. Hiện lúa trà xuân muộn vùng ĐBSH đang trong giai đoạn chắc xanh tới chín đỏ đuôi, dự kiến có thể thu hoạch tập trung từ cuối tháng 5 tới đầu tháng 6/2021.

Cảnh giác sâu bệnh cuối vụ đông xuân - Hình 1

Đến thời điểm này, lúa đông xuân tại các tỉnh ĐBSH rất sạch bệnh, dự kiến được mùa lớn. Ảnh: Lê Bền.

Một số diện tích nhỏ (chủ yếu là giống lúa chất lượng, dài ngày, tập trung tại các huyện ven biển Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình) hiện đang giai đoạn trỗ, dự kiến thu hoạch muộn hơn, tới giữa tháng 6/2021.

Qua kiểm tra cũng như tổng hợp của các địa phương, nhìn chung tới thời điểm này, lúa đông xuân tại các tỉnh vùng ĐBSH rất sạch sâu bệnh. Đặc biệt với bệnh đạo ôn cổ bông, nhờ bám sát dự tính, dự báo, cũng như chủ động phòng trừ sớm, hiện lúa đông xuân đã qua được giai đoạn mẫn cẩm với nguy cơ của bệnh đạo ôn cổ bông, không xẩy ra các diện tích đáng kể bị bệnh đạo ôn gây hại.

Tại tỉnh Ninh Bình, hiện toàn tỉnh ước đã thu hoạch xong hơn 1.800 ha lúa xuân trà sớm (chiếm 4,6% tổng diện tích). Khoảng trên 95% tổng diện tích lúa của tỉnh này là trà xuân muộn, dự kiến thu hoạch rộ trong khoảng 10 - 15 ngày nữa.

Tại tỉnh Thái Bình, hiện một số diện tích lúa trà xuân sớm, ngắn ngày ở chân vàn, vàn cao đã được thu hoạch để giải phóng đất sản xuất rau màu vụ hè thu. Các diện tích lúa đông xuân tập trung ở trà xuân muộn dự kiến sẽ thu hoạch tập trung từ ngày 26/5/2021.

Cảnh giác sâu bệnh cuối vụ đông xuân - Hình 2

Dự kiến, lúa đông xuân vùng ĐBSH sẽ bước vào thu hoạch rộ trong khoảng 7-10 ngày tới. Ảnh: Lê Bền.

Qua kiểm tra, đánh giá của Cục BVTVcũng như Sở NN-PTNT Thái Bình, đây là năm mà lúa đông xuân rất sạch bệnh, lúa phát triển tốt, rất đồng đều. Các sâu bệnh hại phổ biến ở vụ đông xuân như đạo ôn, sâu cuốn lá, rầy... gần như không phát sinh gây hại đáng kể. Cục bộ, chỉ có một số diện tích rất nhỏ xẩy ra bệnh bạc lá đối với các giống mẫn cảm...

Ông Mai Thanh Giang, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV Thái Bình cho biết, đây cũng là vụ đông xuân mà nạn chuột phá hoại lúa gần như được khống chế triệt để. Bởi 3 năm liên tiếp gần đây, Thái Bình đã có chính sách hỗ trợ thuốc, triển khai diệt chuột, nên nạn chuột phá hoại đã giảm rất lớn.

Theo đánh giá của Sở NN-PTNT Thái Bình, đây sẽ là vụ đông xuân được mùa, năng suất lúa dự kiến có thể đạt bình quân trên 7 tấn/ha... Tại các tỉnh khác như Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương..., hiện lúa đông xuân cũng đang phát triển tốt, sạch bệnh, dự kiến được mùa.

Ông Nguyễn Qúy Dương, Phó cục trưởng Cục BVTV cho biết vụ đông xuân năm nay, nhìn chung các địa phương đã triển khai phòng trừ rất chủ động trước các sâu bệnh hại nguy hiểm, nhất là đã chỉ đạo phòng trừ rất hiệu quả đối với bệnh đạo ôn lá, đạo ôn cổ bông có nguy cơ bùng phát từ khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5/2021.

Cảnh giác sâu bệnh cuối vụ đông xuân - Hình 3

Cục BVTV đề nghị các địa phương ĐBSH không chủ quan trước nguy cơ sâu bệnh hại, nhất là rầy cuối vụ trong thời gian tới. Ảnh: Lê Bền.

Mặc dù vậy, ông Dương đề nghị, các tỉnh phía Bắc có diện tích lúa đông xuân chưa thu hoạch, nhất là các tỉnh lúa trọng điểm vùng ĐBSH thời gian tới vẫn cần hết sức cảnh giác với các đối tượng sâu bệnh hại cuối vụ, đặc biệt là rầy cuối vụ.

Tại các huyện ven biển thuộc các tỉnh ĐBSH như Kim Sơn (Ninh Bình), Nghĩa Hưng, Hải Hậu, Giao Thủy (Nam Định), Tiền Hải, Thái Thụy (Thái Bình) hiện còn diện tích khá lớn lúa trà xuân muộn, nhất là các giống lúa chất lượng, dài ngày, vẫn có nguy cơ đối với các sâu bệnh hại cuối vụ như đạo ôn cổ bông,rầy...

Vì vậy, Sở NN-PTNT các địa phương cần chỉ đạo hệ thống ngành BVTV không chủ quan, tiếp tục bám sát, theo dõi sát đồng ruộng để kịp thời làm tốt công tác dự tính, dự báo, chủ động triển khai phòng trừ khi có sâu bệnh hại phát sinh nhằm đảm bảo an toàn, thắng lợi cho vụ đông xuân 2020 - 2021 tại các tỉnh phía Bắc.

ST25 bén duyên tại phía Bắc

Vụ đông xuân 2020 - 2021, giống lúa ST25 đã được nhiều địa phương vùng ĐBSH triển khai sản xuất thử và đã cho những kết quả hết sức triển vọng.

Tại tỉnh Ninh Bình, ông Vũ Khắc Hiếu, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh cho biết vụ đông xuân 2020 - 2021 là vụ thứ 3, tỉnh này đưa giống lúa ST25 vào sản xuất thử tại một số địa phương trong tỉnh với tổng diện tích khoảng 50 ha.

Cảnh giác sâu bệnh cuối vụ đông xuân - Hình 4

Giống ST25 sản xuất tại Kim Sơn (Ninh Bình) trĩu bông, gần như không có sâu bệnh hại. Ảnh: Lê Bền.

Qua 3 vụ, đều cho thấy ST25 sinh trưởng phát triển rất tốt, chống chịu sâu bệnh, năng suất cao và chất lượng gạo rất ngon.

Tại huyện Kim Sơn (Ninh Bình), hiện lúa ST25 đang giai đoạn chắc xanh - đỏ đuôi, rất sạch bệnh, năng suất vụ đông xuân này dự kiến sẽ đạt khoảng hơn 2,5 tạ/sào.

Hiện nay, lúa ST25 tại đây được thương lái tranh mua với giá lên tới 10-11 nghìn đồng/kg thóc, gạo bán ra từ 25-30 nghìn đồng/kg và được thương lái rất ưa chuộng.

Ông Vũ Khắc Hiếu cho biết thêm: Qua 3 vụ trồng thử, bệnh đạo ôn, bạc lá, khô vằn gần như không xuất hiện. Nhược điểm nhất của giống là bộ lá đòng lòng mo, rậm, rất dễ bị sâu cuốn lá và rầy. Tuy nhiên đây lại là 2 loại sâu rất dễ phòng trừ nên không ngại.

ST25 tỏ ra rất hợp với chân đất phèn, hơi chua và mặn ở vùng ven biển như huyện Kim Sơn, hợp cả vụ mùa và vụ đông xuân. Nhưng nhược điểm duy nhất chỉ là thời gian sinh trưởng hơi dài, từ 130-135 ngày ở vụ đông xuân, dài hơn các giống đại trà khoảng 7 - 10 ngày...

Cảnh giác sâu bệnh cuối vụ đông xuân - Hình 5

ST25 đang có thể bung mạnh ra sản xuất tại các tỉnh phía Bắc trong thời gian tới: Ảnh: Lê Bền.

"Hiện nay, nông dân đang rất háo hức với giống ST25. Nếu tình hình khả quan, giống chắc chắn sẽ bung ra rất nhanh trong các vụ tới", ông Vũ Khắc Hiếu nhận định.

Trong khi đó tại tỉnh Thái Bình, vụ đông xuân năm nay, giống ST25 cũng đã được thử nghiệm trồng tại một số địa phương, nhất là các vùng ven biển. Tuy nhiên theo đánh giá, giống này trồng tại Thái Bình lại cho năng suất không cao, chỉ khoảng 170 - 180 kg/sào.

Theo đánh giá, có thể do quy trình chăm sóc chưa chuẩn với đặc thù chân đất tại địa phương nên năng suất ST25 trồng tại Thái Bình chưa cao?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Hà Nội: Hàng trăm người chen lấn để xét nghiệm COVID-1901:42Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18

Tiêu điểm

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19
16:08:10 02/08/2021
Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì 'gạt tay trúng mặt' nhân viên xét nghiệm
19:25:25 01/08/2021
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê
23:03:25 01/08/2021
Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà
14:44:54 01/08/2021
Tín hiệu vui từ TP.HCM: 3 ngày qua, số ca mới liên tiếp giảm
09:07:26 02/08/2021
Quận Hoàn Kiếm nói gì việc người dân trèo ra khỏi khu phong tỏa?
10:04:38 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Bà Phương Hằng 'cà khịa' giới nghệ sĩ trừ Quyền Linh: 'Tại sao các hài sĩ, kịch sĩ không đứng ra, móc tiền túi giúp đỡ dân đi"
21:30:31 02/08/2021
Mới: Tìm ra FB gái xinh quay clip nhạy cảm trên cầu Trường Tiền - cuộc sống trụy lạc, chê đàn ông Việt vô duyên
20:39:58 02/08/2021
Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ
17:12:33 02/08/2021
Tiêu Chiến bị tố dẫn gái cho Ngô Diệc Phàm
19:34:48 02/08/2021
Bị trộm lấy xe máy, 2 anh em quyết dãi nắng đi bộ 400km về quê và "cái kết đẹp" ở gần cuối hành trình
18:09:03 02/08/2021
Nữ nhân viên y tế Đà Nẵng: “Tôi bị tát chứ không phải bị gạt tay trúng mặt”
20:46:36 02/08/2021
Việt Hương chính thức bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải
18:49:55 02/08/2021
Hứa là làm, NS Việt Hương đích thân trao xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải: Hành động đẹp lan toả giữa mùa dịch!
16:46:21 02/08/2021
MC nổi tiếng rút khỏi giới giải trí vì bênh Ngô Diệc Phàm
18:15:51 02/08/2021

Tin mới nhất

Các tỉnh dừng đón người về quê tự phát

00:28:19 03/08/2021
Các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên dừng đón người từ vùng dịch về quê tự phát, nhưng khẳng định không bỏ rơi, để dân đói khát dọc đường.

Thông tin vụ 3 ca Covid-19 phát lộ trong vụ tông xe, 80 người xem thành F1

00:22:52 03/08/2021
Tối 2/8, UBND tỉnh Phú Thọ cho biết đã nhận báo cáo về 3 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau một vụ tai nạn giao thông với nhóm người Lào Cai đi xe máy từ Bình Dương về quê.

"Các tỉnh thành phải sẵn sàng tình huống dịch nặng như TPHCM"

00:11:44 03/08/2021
Đây là vấn đề được mở rộng tại cuộc giao ban chiều 2/8 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Độc đáo mô hình tiêm chủng "Bệnh viện dã chiến" lần đầu áp dụng ở Hà Nội

00:08:06 03/08/2021
Sáng 2/8, quận Đống Đa triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Đây cũng là lần đầu mô hình tiêm chủng Bệnh viện dã chiến được đưa vào hoạt động ở Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn cho hệ thống chợ, siêu thị

23:32:04 02/08/2021
Trước việc nhiều ổ dịch phát sinh tại các chợ dân sinh và siêu thị, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn, duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa cho người dân.

Đồng Tháp xét nghiệm tầm soát cho hơn 5.000 hộ dân

23:25:52 02/08/2021
Trong cuộc làm việc chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp yêu cầu huyện Tháp Mười tầm soát mở rộng 5.000 hộ dân ở thị trấn Mỹ An sau khi nơi đây phát sinh 2 ổ dịch mới.

Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông

23:24:29 02/08/2021
Áp thấp này có khả năng mạnh thành bão trong 2 ngày tới. Hình thái này gây ra gió mạnh, sóng lớn trên biển.

TP.HCM đơn giản hóa quy trình để tăng tốc độ tiêm vaccine

23:13:05 02/08/2021
Ngoài ra, thành phố đang huy động lực lượng y tế tư nhân, mở rộng 1.200 điểm để tiêm cho nhiều người, phấn đấu trong tháng 8 sẽ tiêm mũi 1 cho khoảng 70% dân số.

TP.HCM cho phép dịch vụ vận chuyển bưu chính hoạt động sau 18h

23:08:22 02/08/2021
Các doanh nghiệp bưu chính phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để nhân viên vi phạm quy của TP.HCM về phòng chống dịch.

TP.HCM lập thêm 2 bệnh viện điều trị Covid-19

23:06:47 02/08/2021
Bệnh viện điều trị Covid-19 Từ Dũ được thành lập với quy mô 150 giường, 210 nhân viên chuyên môn; còn Bệnh viện điều trị Covid-19 Sài Gòn có 200 giường và 300 nhân viên.

TP.HCM bàn giao 226 xe chở người mắc Covid-19

23:02:05 02/08/2021
226 xe cấp cứu được phân bổ đến các địa phương để hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh vận chuyển bệnh nhân Covid-19 trong trường hợp nguy kịch đến bệnh viện.

TP.HCM đề nghị được cấp vaccine liên tục

22:59:42 02/08/2021
TP.HCM dự kiến tiêm 4 triệu liều vaccine trong tháng 8 và đề nghị Bộ Y tế cấp vaccine liên tục cho thành phố để đạt mục tiêu tiêm cho 70% người trên 18 tuổi trong tháng này.

Đề xuất huy động bộ đội xuất ngũ tham gia chống dịch tại TP.HCM

22:55:56 02/08/2021
Tổ điều phối nguồn nhân lực đề xuất huy động lực lượng bộ đội xuất ngũ và vận động các công ty bảo vệ tại TP.HCM tham gia phòng, chống dịch.

TP.HCM sẽ trao 'túi an sinh xã hội' cho người nghèo, công nhân ở trọ...

22:46:21 02/08/2021
Ngay trong sáng mai (3-8) các đoàn sẽ đến trao túi an sinh xã hội cho hộ gia đình 2 đến 4 người hoặc phòng trọ 4 người sử dụng trong một tuần, gồm 10 kg gạo, mì gói và thực phẩm.

Đề xuất mở rộng số lượng người tham gia thử nghiệm vaccine Nano Covax

22:24:33 02/08/2021
Đại diện Công ty Nanogen kiến nghị với Bộ Y tế về việc tiêm cho khoảng 500.000-1.000.000 người trong giai đoạn 3c thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax.

Đoàn bác sĩ Huế vào TP.HCM điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

22:14:18 02/08/2021
Bệnh viện Trung ương Huế đã cử đoàn y, bác sĩ vào TP.HCM thành lập trung tâm hồi sức tích cực để cứu chữa các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.

Thông tin bất ngờ vụ xe cứu thương chở khách thông nhiều chốt kiểm dịch

21:38:10 02/08/2021
Liên quan xe cứu thương chở 10 khách từ vùng dịch về Bình Định, chủ xe được xác định là cán bộ Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng thuộc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Ba học sinh đuối nước dưới khe

21:34:50 02/08/2021
Trưa 2/8, UBND xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, trong lúc đi tắm tại một khe nước trên địa bàn, 3 em học sinh bị đuối nước tử vong thương tâm.

TP.HCM phối hợp với mạng lưới Thầy thuốc đồng hành tư vấn cho người nhiễm COVID-19

21:21:27 02/08/2021
Ngày 2-8, UBND TP.HCM có văn bản gửi Sở Y tế và Sở Thông tin - truyền thông về việc phối hợp mạng lưới Thầy thuốc đồng hành với khoảng 2.500 y bác sĩ tư vấn cho người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Bình Dương nóng ruột xin tiêm vắc xin Nano Covax cho 200.000 công nhân

21:20:52 02/08/2021
Nóng ruột vì thiếu nguồn vắc xin trong khi tình hình COVID-19 ngày càng phức tạp hơn, cộng đồng doanh nghiệp tại Bình Dương đã “xung phong” xin được tiêm vắc xin Nano Covax sản xuất trong nước với số lượng lớn.

Cần Thơ: Đã tiêm 15.000/84.000 liều vắc xin sau 3 ngày

21:16:28 02/08/2021
Chiều 2-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP Cần Thơ - cho biết trong ngày các điểm tiêm đã tiêm được 8.798 liều vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động. Đây là chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 quy mô lớn nhất tại Cần Thơ...

TPHCM quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trong tháng 8

21:12:14 02/08/2021
Ngày 2/8, Việt Nam ghi nhận 7.455 ca nhiễm mới, trong đó TPHCM có 4.264 trường hợp.

Thêm BV điều trị Covid-19 tại Hà Nội, Trung tâm hồi sức Covid-19 tại TPHCM

21:00:04 02/08/2021
BV điều trị Covid-19 với quy mô 500 giường đang được thiết lập tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

"Người từ các tỉnh góp phần xây dựng TPHCM, lúc khó khăn cần quan tâm họ"

20:55:07 02/08/2021
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh người từ các tỉnh đã đóng góp cho thành phố trong những thời điểm xây dựng và phát triển. Thời điểm khó khăn này, thành phố cần quan tâm, chăm sóc họ.

TP Hồ Chí Minh: Người dân khu phong tỏa vui mừng khi được tiêm vaccine

20:42:51 02/08/2021
Nhằm sớm phủ rộng vùng an toàn tại cộng đồng, từ ngày 1/8, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các đội tiêm chủng lưu động đến tận nơi làm việc, sinh sống của người dân để thực hiện tiêm chủng trong điều kiện Thành phố tiếp tục giãn cách x...

Trao tặng nhiều trang thiết bị y tế cho Trung tâm cấp cứu 115 và Bệnh viện điều trị COVID-19 An Bình

20:39:36 02/08/2021
Chiều 2/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với nhà tài trợ trao tặng trang thiết bị y tế, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho Trung tâm cấp cứu 115 (Quận 10) và Bệnh viện điều...

Chiều tối và đêm 2/8, mưa, dông bao trùm các khu vực

20:35:00 02/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/8, mưa, dông bao trùm các khu vực trong cả nước, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp thực tiễn

20:29:41 02/08/2021
Cụ thể, trường hợp công dân đến và trở về tỉnh từ vùng có dịch (các địa phương đang áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội) phải có xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ, thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. C...

Hỗ trợ 10.000 phần quà cho công nhân ở các khu chế xuất, khu công nghiệp

20:25:27 02/08/2021
Trong đợt đầu, các đơn vị sẽ tặng 10.000 phần quà là các sản phẩm thiết yếu đảm bảo sức khỏe cho công nhân như: Gạo, trứng, thịt, rau, trái cây...

Việt Nam tiếp nhận thêm hơn 1,18 triệu liều vaccine phòng COVID-19

20:23:13 02/08/2021
Ngày 2/8, theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, thêm 1,188 triệu liều vaccine Vaxzevria phòng COVID-19 từ Cơ chế đảm bảo công bằng vaccine COVID-19 toàn cầu (COVAX) đã về đến Việt Nam, nâng tổng số vaccine mà cơ chế này...

Có thể bạn quan tâm

Vaccine Sinopharm hiệu quả đến đâu?

Sức khỏe

00:35:44 03/08/2021
Vaccine Sinopharm của Viện Sinh phẩm Bắc Kinh hiệu quả 79% trong thử nghiệm lâm sàng, có thể chống được tình trạng lây nhiễm biến thể Delta.

Singapore phát triển hỗn hợp thuốc chống biến thể Delta

Thế giới

00:33:23 03/08/2021
Các nhà nghiên cứu Singapore tìm ra hỗn hợp thuốc dùng trong điều trị Covid-19 thể nhẹ đến vừa, hiệu quả chống lại biến thể Delta.

Chủ tịch Hà Nội: Diễn biến dịch Covid-19 có chiều hướng phức tạp!

Sự kiện nóng

00:20:12 03/08/2021
Chủ tịch UBND Hà Nội phân tích diễn biến, ngày 2/8, thành phố bắt đầu có ca lây nhiễm vào chợ đầu mối, chợ dân sinh và các chuỗi cung ứng hàng hóa. Số ca thứ phát, nguyên phát trong cộng đồng tăng.

Cựu Chủ tịch và cựu Tổng Giám đốc Cienco1 bị bắt

Pháp luật

00:09:45 03/08/2021
Phạm Dũng - cựu chủ tịch HĐTV, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1), Cấn Hồng Lai - cựu Tổng Giám đốc và Lê Văn Long - nguyên Kế toán trưởng của Cienco1 vừa bị bắt.

Red Velvet đi làm: Irene khoe vòng 1 gợi cảm, Yeri xinh xắn hết nấc

Phong cách sao

23:56:29 02/08/2021
Ngày 1/8, Red Velvet có buổi livestream kỷ niệm 7 năm debut, Irene gây sốt khi lộ diện sau thời gian dài im hơi lặng tiếng.

10 kiểu túi ưa thích tiết lộ tính cách của hội con gái

Thời trang

23:46:30 02/08/2021
Tính cách của bạn bộc lộ qua cách bạn chọn túi xách yêu thích.

Xe dừng lại nhường đàn vịt qua đường

Hài hước

23:43:51 02/08/2021
Thấy hàng nghìn con vịt sang đường, tài xế xe khách và hàng chục chiếc xe máy khác đã dừng lại nhường đường.

Hành trình chữa ung thư của danh hài Hong Kong

Sao châu á

23:40:30 02/08/2021
Trong thời gian điều trị ung thư, vì cổ họng sưng đau, diễn viên Hong Kong Trương Đạt Minh từng phải uống thuốc giảm đau trước khi ăn.

Người mẫu Pháp được mệnh danh 'cô gái đẹp nhất thế giới'

Người đẹp

23:37:38 02/08/2021
Thylane Blondeau nổi tiếng từ bức ảnh bán nude gây tranh cãi năm 10 tuổi, sau đó trở thành người mẫu được nhiều thương hiệu nổi tiếng săn đón.

Thú mỏ vịt có đặc điểm gì giống cá mập? 

Clip hay

23:34:11 02/08/2021
Thuộc nhóm động vật có vú, thú mỏ vịt quy tụ mọi đặc điểm từ nhiều loài vật khác khiến các nhà khoa học bối rối khi tìm hiểu nguồn gốc của chúng.

Hé lộ nguyên nhân "bản sao" Ngọc Trinh cạo đầu quy y: Chồng sắp cưới “cặp kè” bồ mới, còn công khai ôm hôn giữa lúc cô đang lâm bệnh?

Sao việt

23:33:24 02/08/2021
Các thánh hóng Vbiz mới đây đã nghe ngóng được sự thật về nguyên nhân Lê Ngọc Trinh cạo đầu quy y.

'Điểm du lịch triệu đô' ở Anh chỉ là đống đất

Du lịch

23:30:54 02/08/2021
Người dân London sốc, rồi chuyển sang tức giận và cuối cùng là chỉ trích khi tận mắt chứng kiến điểm đến du lịch mới xuất hiện trong thành phố.

OnePlus điều tra vụ smartphone Nord 2 vừa mua đã phát nổ 

Đồ 2-tek

23:28:50 02/08/2021
Chiếc OnePlus Nord 2 mới của một phụ nữ dường như đã bị phát nổ khi cô đang đạp xe. Vụ việc đã được Ankur Sharma, chồng của nạn nhân, thông báo trên Twitter.

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin 

Thế giới số

23:28:47 02/08/2021
Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.

Video: Hoa hậu Khánh Vân mặc áo bảo hộ hát "Cả nước không ưa em"

Nhạc việt

23:25:15 02/08/2021
Trên đường chở lương thực, thực phẩm gửi tặng bà con ở TP HCM, Hoa hậu Khánh Vân ngẫu hứng hát ca khúc Cả nước không ưa em của Phan Mạnh Quỳnh.