Hải Phòng, Kiên Giang chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử toàn dân

Các địa phương Hải Phòng, Kiên Giang dang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị khi ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần.

Hải Phòng, Kiên Giang chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử toàn dân - Hình 1 ADVERTISEMENT
Chốt kiểm soát ra vào khu vực xã Tiên Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Các địa phương Hải Phòng, Kiên Giang dang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị khi ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần.

Hải Phòng bảo đảm quyền bầu cử của các cử tri trong các khu vực cách ly phòng, chống dịch

Đến thời điểm này, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã sẵn sàng cho ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện dịch bệnh.

Địa phương đã chuẩn bị các phương án cụ thể để các cử tri đang trong khu vực cách ly do liên quan đến ca mắc COVID-19 được đảm bảo đầy đủ quyền của mình trong Ngày hội của non sông.

Ngày 8/5, Bộ Y tế ghi nhận Hải Phòng có một ca mắc COVID-19 liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện K, cơ sở 3. Trường hợp này đang sinh sống ở thôn Lộc Trù, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng.

Ngay sau khi nhận thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tiên Lãng đã khẩn trương truy vết, đưa đi cách ly các trường hợp F1, phong tỏa xóm nơi ca bệnh sinh sống.

Ông Phạm Văn Gót, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tiên Thắng cho biết, từ thời điểm địa bàn xã có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, ngoài tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch, Ủy ban Bầu cử xã Tiên Thắng tiếp tục triển khai các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Video đang HOT

Cụ thể, xã có gần 6.000 cử tri đi bầu cử, trong đó có 5 trường hợp F1 đang cách ly tập trung, 475 trường hợp F2 theo dõi cách ly y tế. Các trường hợp F1 sẽ bầu cử tại nơi đang cách ly.

ADVERTISEMENT

Các trường hợp F2 sẽ bầu cử tại gia đình. Ủy ban Bầu cử xã Tiên Thắng chuẩn bị các hòm phiếu phụ, trang bị phương tiện bảo hộ để cán bộ thực hiện nhiệm vụ về bầu cử xuống từng gia đình trường hợp F2 trong ngày 23/5.

[Bầu cử QH và Hội đồng Nhân dân diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi]

Để đảm bảo việc cung cấp thông tin về các ứng viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới các cử tri đang cách ly, theo dõi y tế tại gia đình, ngoài các chương trình phát thanh trực tiếp, xã còn in danh sách, tiểu sử, chương trình của từng ứng viên gửi tới các tổ bầu cử để cử tri nắm được thông tin.

Việc trao đổi, phản hồi thông tin với ứng viên có thể thông qua tổ trưởng tổ bầu cử. Nhờ việc chuẩn bị chặt chẽ như vậy, dù trong điều kiện dịch bệnh, các cử tri vẫn được tiếp cận thông tin đầy đủ về các ứng viên để thực hiện quyền của mình trong Ngày Bầu cử.

Huyện Tiên Lãng cùng với các huyện An Lão, Vĩnh Bảo và các quận Kiến An, Dương Kinh thuộc Đơn vị bầu cử số ba.

Các ứng cử viên gồm ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội; ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng; Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng; Thượng tá Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Hải Phòng; bà Nguyễn Hồng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Tiên Lãng, tổng số cử tri toàn huyện là 122.757 cử tri. Ủy ban nhân dân huyện đã phê chuẩn 170 khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã, thị trấn trên địa bàn, trong đó có 169 Tổ bầu cử ở khu vực bỏ phiếu bầu cử 4 cấp, một Tổ bầu cử ở khu vực bỏ phiếu bầu cử 2 cấp thuộc Cơ sở cai nghiện m.a t.úy số 2 nằm trên địa bàn xã Đại Thắng.

Theo Ủy ban Bầu cử thành phố Hải Phòng, thành phố thành lập Ủy ban Bầu cử tại 15 quận, huyện và 217 xã, phường, thị trấn; 3 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và 14 Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố. Sẽ có khoảng 1,5 triệu cử tri thành phố Hải Phòng tham gia bầu cử tại 1.552 khu vực bỏ phiếu.

ADVERTISEMENT

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng gần đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đ.ánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của thành phố Hải Phòng, trong đó có việc tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri trực tiếp và kết nối trực tuyến các chương trình này thông qua các phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị thành phố Hải Phòng rà soát lại các điểm bầu cử để đảm bảo an ninh, an toàn, 100% cử tri đến điểm bầu cử phải đảm bảo an toàn phòng dịch, kiên quyết không để các điểm bầu cử trở thành nơi lây nhiễm trong cộng đồng hoặc để dịch ở nơi khác xâm nhập vào.

Đồng bào Khmer Kiên Giang hướng về Ngày Bầu cử
Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đang tích cực tuyên truyền người dân bố trí, sắp xếp hợp lý thời gian, công việc để tham gia công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hải Phòng, Kiên Giang chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử toàn dân - Hình 2
(Ảnh minh họa: Lê Huy Hải/TTXVN)

Châu Thành là một trong những địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, với 11.366 hộ, 49.495 khẩu, chiếm 31,28%. Những ngày qua, cùng với các cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ngành từ huyện xuống cơ sở, vai trò của các vị sư trụ trì, người có uy tín trong đồng bào dân tộc đã phát huy tinh thần để cùng nhau tuyên truyền đến phật tử, đồng bào Khmer về Ngày hội của đất nước.

Với vai trò lãnh đạo tại địa bàn khu phố Minh Phú, ông Danh Huỳnh, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương tham gia tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và gần đây là tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp ở địa phương.

ADVERTISEMENT

Ông Huỳnh thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn và tuyên truyền để cử tri hiểu đúng về ý nghĩa của cuộc bầu cử.

Xã Minh Hoa là địa bàn xa trung tâm, tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer chiếm 54,58%. Nhiều ấp, như Minh Hưng, Minh Tân, An Bình… chủ yếu là người dân tộc Khmer sinh sống.
Ông Nguyễn Quốc Nhứt, Bí thư Đảng bộ xã Minh Hòa cho biết, đến thời điểm này, công tác bầu cử được chuẩn bị chu đáo, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đảng bộ, chính quyền xã Minh Hòa rất ghi nhận tinh thần và trách nhiệm của bà con dân tộc Khmer liên quan đến cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.
Tại trung tâm thị trấn Minh Lương, nơi có trên 43% dân số là đồng bào Khmer sinh sống, địa phương đã xác định công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp phải có sự kết hợp chặt chẽ với các vị trụ trì Khmer. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, nhất là tại các khu phố có đồng bào Khmer sinh sống được chú trọng.

Ông Thiềm Tấn Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Minh Lương cho biết, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thường xuyên cử người xuống cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân về công tác chuẩn bị bầu cử.

Chuẩn bị công tác bầu cử sắp tới, mong muốn của Đảng ủy, chính quyền địa phương là cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Với vai trò lãnh đạo địa phương, ông Cường cùng với các ban ngành, đoàn thể thị trấn tập trung tuyên truyền, nắm bắt tình hình, vận động nhân dân, nhất là cử tri đồng bào dân tộc Khmer để họ hiểu biết về cuộc bầu cử sắp tới thực hiện tốt quyền công dân của mình.
Thượng tọa Danh Liêm, Trụ trì chùa Khmer Cù Là Mới, là đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2016-2021, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện.

ADVERTISEMENT

Nhiệm kỳ mới này, Thượng tọa tiếp tục ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện. Thượng tọa Danh Liêm luôn tích cực trong công tác tuyên truyền để cử tri nắm rõ nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham gia Ngày hội bầu cử của đất nước. Thượng tọa đã tuyên truyền đến phật tử tại chùa thông qua các ngày cúng, lễ.
Ông Lâm Minh Công, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cho biết, Ngày Bầu cử là Ngày hội non sông. Huyện xác định bên cạnh công tác chuẩn bị bầu cử, tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhân dân, giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, qua đó, tạo sự đồng thuận, đoàn kết toàn dân để tiến hành cuộc bầu cử thành công tốt đẹp./.

Hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử trong tình hình dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký ban hành Công văn số 2135/BNV-CQĐP ngày 13-5-2021 về việc hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa: Internet

Công văn nêu rõ, Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải bám sát và kịp thời triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Bí thư, Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các bộ, ngành trung ương; tổ chức cuộc bầu cử phù hợp, vừa bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định của pháp luật, vừa đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch.

Để phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả và công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng các quy định của pháp luật, những người tham gia công tác bầu cử (gồm cử tri và những người có liên quan, thành viên của các tổ chức phụ trách bầu cử) cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp thành viên tổ bầu cử có tiếp xúc gần với người được xác định mắc Covid-19 (F1, F2) phải cách ly thì địa phương chủ động bổ sung, thay thế và tổ chức tập huấn nghiệp vụ bầu cử đối với thành viên mới được bổ sung.

Bộ Nội vụ cũng hướng dẫn trình tự thực hiện bầu cử tại khu vực bỏ phiếu cố định; cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung và nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

ADVERTISEMENT

Từ tình hình thực tế tại địa phương, UBND cấp xã và tổ bầu cử xây dựng kế hoạch phân chia thời gian bỏ phiếu của cử tri theo các thôn, tổ dân phố theo từng đợt đi bầu cử; thời gian trung bình mỗi đợt cách nhau 1-2 giờ, bảo đảm không tập trung quá đông tại phòng bỏ phiếu. Trong ngày bầu cử, tổ bầu cử phải thông báo kế hoạch phân chia thời gian bỏ phiếu để cử tri biết.

Bộ Nội vụ lưu ý, trường hợp cử tri không có điều kiện tham gia bỏ phiếu theo đợt thì phải hướng dẫn và tạo điều kiện để cử tri tham gia bỏ phiếu trong ngày bầu cử theo quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông
11:10:59 04/12/2022
Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?
16:18:42 04/12/2022
Chuyện về cụ ông 80 tuổi mang hết tiền dưỡng già xây 28 cây cầu cho các vùng quê nghèo khó
09:29:55 04/12/2022
Phụ huynh khẳng định thầy giáo dạy văn chưa xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp
14:01:20 04/12/2022
Điều tra vụ mua đất 20,8 tỉ gần 2 tháng sau bán hơn 7,8 tỉ đồng
11:53:07 04/12/2022
Tài xế 9x lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân nghèo ở Hà Giang
09:45:31 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiên An chính thức đáp trả khi bị tố “bắt cá 2 tay”, tố ngược Jack chu cấp thiếu tiền cho con
17:01:32 04/12/2022
Vợ chồng Kha Ly: Nhà sang xe xịn đã đủ, mong có con đầu lòng
20:04:42 04/12/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí
20:10:09 04/12/2022
NS Thiên Kim: Sức yếu, cô đơn tuổi xế chiều trong viện dưỡng lão
19:29:25 04/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 4/12: Hồ Ngọc Hà về với con sau chuyến lưu diễn
19:18:42 04/12/2022
'Hoàng Dung' Lý Nhất Đồng chật vật tìm chỗ đứng
19:57:53 04/12/2022
Vợ Tiến Đạt xót xa khi Diệp Lâm Anh không giành được quyền nuôi con
19:04:15 04/12/2022
Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ
19:12:02 04/12/2022
2 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khỏi bệnh nhờ vắc xin thử nghiệm
17:21:22 04/12/2022
Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng
20:04:31 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

EVNNPC sẽ hỗ trợ lắp đặt điện mới cho hàng nghìn hộ gia đình nghèo

21:11:36 04/12/2022
EVNNPC cũng phối hợp với các ngân hàng, tổ chức trung gian triển khai các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng của Tổng công ty, nhằm khuyến khích khách hàng tham gia thanh toán tiền điện trực tuyến; đẩy mạnh công tác tuyên...

Mưa lớn tại miền Trung có khả năng kéo dài đến ngày 9/12

21:08:44 04/12/2022
Các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát, vận hành đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu, hồ chứa đã đầy nước; bố trí lực lượng thường xuyên túc trực, hướng dẫn, phân luồng giao t...

Cảnh báo mưa lớn ở khu vực Trung Bộ và Nam Tây Nguyên

20:58:05 04/12/2022
Trước những hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần theo dõi...

Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ miền Bắc

20:55:57 04/12/2022
Cung Thiếu nhi Hà Nội vừa tổ chức chương trình Vòng tay yêu thương - Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận lần thứ VI, với chủ đề Cùng con trưởng thành

Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo

18:57:00 04/12/2022
Công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo và chuyển vụ việc cho Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền

Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 4 căn nhà phố cổ Hà Nội bị thiêu rụi

08:48:21 04/12/2022
Người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót, sau đó lan sang các nhà xung quanh. Sau khi phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở bánh ngọt số 2 Hàng Lược đã chạy được xuống tầng 1 gọi điện cho chủ nhà ...

Giá thép hôm nay 4/12: Một số loại thép trong nước điều chỉnh giá

08:30:15 04/12/2022
Thương hiệu thép Hòa Phát giữ nguyên giá bán so với ngày hôm qua, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.600 đồng/kg

Giá gas hôm nay 4/12: Giá gas tuần qua biến động thất thường

08:29:05 04/12/2022
Các mô hình dự báo thời tiết cho thấy, xu hướng lạnh hơn sẽ quay trở lại vào cuối tháng này. Thời gian lạnh kéo dài bao trùm khắp nước Mỹ càng lâu thì áp lực càng lớn đối với các mô hình băng giá vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 càng lớ...
ADVERTISEMENT

Giá cà phê hôm nay 04/12: Giá cà phê trong nước giảm trở lại

08:27:32 04/12/2022
Xuất khẩu cà phê Việt Nam vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tốt trong bối cảnh lạm phát, thương mại khó khăn. Tổng cục Thống kê ước báo xuất khẩu cà phê trong tháng 11/2022 đạt 110.000 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, có trị giá 267 t...

Lãi vay hạ nhiệt, sắp có làn sóng cắt giảm lãi suất?

08:25:50 04/12/2022
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, việc giữ mặt bằng lãi suất cho vay ổn định như hiện tại cũng đã rất gian nan. Bởi lẽ, lãi suất huy động có chiều hướng tăng cao trong 2 tháng gần đây, đồng nghĩa chi phí đầu vào của ngân hàng tăng theo, tha...

Giá heo hơi hôm nay 4/12: Biến động trái chiều ở một số địa phương

08:15:36 04/12/2022
Trong đó, sườn non heo là sản phẩm đang giữ mức giá cao nhất 156.000 đồng/kg. Thấp hơn là ba rọi heo và đuôi heo được ghi nhận với mức lần lượt 113.000 đồng/kg và 119.000 đồng/kg. Theo sau là nạc đùi heo, nạc vai heo và sườn già heo đan...

Giá tiêu hôm nay 4/12: Ổn định trong mức 60.000 - 63.000 đồng/kg

08:12:15 04/12/2022
Cụ thể, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 63.000 đồng/kg. Tại Bình Phước, giá tiêu hôm nay giao dịch ở mức 62.000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông ghi nhận ở mức 61.000 đồng. Tại Đồng Nai, hôm na...

Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

08:07:53 04/12/2022
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tiết lộ một số sáng kiến liên quan đến tài sản tiền điện tử trong Kế hoạch chiến lược cho các năm tài chính 2022 - 2026. Các sáng kiến nhằm giải quyết ưu tiên hàng đầu của SEC trong 4 năm tới

Bình Dương xây dựng chiến lược 6 trụ cột để vượt qua bẫy thu nhập trung bình

08:01:51 04/12/2022
Tính đến cuối năm 2021, quy mô kinh tế của tỉnh Bình Dương đạt 408.861 tỷ đồng, gấp 104,3 lần so với năm 1997, đứng thứ 3 cả nước sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong đó, nông nghiệp tăng 14,2 lần, dịch vụ tăng 112,2 lần, và đặc biệt cô...

Giá vàng hôm nay 4/12: Giá vàng giảm xuống mức 66 triệu đồng

08:00:23 04/12/2022
Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 53,1 triệu đồng/lượng và 54 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng ở cả ...

Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đô la Mỹ phiên cuối tuần giảm nhẹ

07:58:29 04/12/2022
Tỷ giá USD trong phiên cuối tuần ngày 3/12 (giờ địa phương) ban đầu tăng vọt sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn nhiều so với ước tính 200.000. Mức thu nhập trung bình mỗi giờ...
ADVERTISEMENT

Bà Rịa-Vũng Tàu với hướng phát triển mới từ kinh tế tuần hoàn

07:49:47 04/12/2022
Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn cho biết đã đề xuất triển khai 4 nhóm mô hình kinh tế tuần hoàn gắn với cảng biển và logistics; cộng sinh công nghiệp; khai thác, nuôi trồng,...

Giá lúa gạo hôm nay 4/12 và tổng kết tuần qua: Thị trường gạo sôi động khi nguồn cung hạn chế

06:25:16 04/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay thị trường gạo sôi động, giá gạo có xu hướng tăng. Trong tuần qua, giá lúa gạo điều chỉnh tăng với nhiều mặt hàng

5 chương trình lớn trong Tháng Công nhân năm 2023

06:23:45 04/12/2022
Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng yêu cầu các Công đoàn cơ sở rà soát, đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. Riêng Công đoàn cấp trên cơ sở chủ động phối hợp với các đối tác ...

Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Giá dầu giảm nhưng cao hơn 3 tuần trước đó

06:18:01 04/12/2022
Liên bộ ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít, dầu điêzen ở mức 700 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít, dầu mazut ở mức 500 đồng/kg

Lao động phi chính thức chịu nhiều thiệt thòi

06:12:11 04/12/2022
Lao động phi chính thức chiếm tỉ lệ rất cao trong các ngành nông - lâm nghiệp và thủy sản, hoạt động làm thuê các công việc trong hộ gia đình, xây dựng, dịch vụ lưu trú và ăn uống... Lao động phi chính thức tồn tại như một thành phần kh...

Càng biến động, tâm lý chung vẫn xem BĐS là kênh “giữ tiền” bền vững

05:53:59 04/12/2022
Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, chúng ta đang giữ 100 triệu đồng hiện tại thì đến cuối năm 100 triệu đồng đó có thể sẽ không còn giá trị như đầu năm nữa

Nhiều dự án đô thị mới ở Khánh Hòa không xây dựng nhà ở xã hội

05:52:16 04/12/2022
Hiện nay, tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều dự án khu đô thị chỉ tập trung phát triển nhà thương mại để kinh doanh mà chưa bố trí hoặc bố trí không đầy đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Arsenal hốt hoảng vì chấn thương nặng của Gabriel Jesus

Bóng đá thế giới

22:35:49 04/12/2022
Ban đầu, bác sỹ tuyển Brazil đ.ánh giá Jesus chỉ cần nghỉ ngơi điều trị khoảng 4 tuần, sau khi tổn thương đầu gối trận cuối vòng bảng của Brazil

Phim của Song Jong Ki đang gây sốt, Song Hye Kyo đã 'rục rịch' ra phim mới hứa hẹn thành công rực rỡ!

Phim châu á

22:24:12 04/12/2022
Sở hữu dàn diễn viên xuất sắc cùng biên kịch tài năng, The Glory của Song Hye Kyo được kỳ vọng sẽ nối dài chuỗi thành tích của Netflix

Thành Chung trở lại, HLV Park Hang-seo mất hơn 20 phút dặn dò trợ lý trước khi tạm chia tay đội tuyển

Bóng đá việt nam

22:21:39 04/12/2022
Chiều 4/12, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ 2 tại SVĐ Bà Rịa với sự trở lại tập luyện của Thành Chung. Trong buổi tập thứ 2 trên sân Bà Rịa, trung vệ Thành Chung đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội (Ảnh: An Tô)

Long Chun: Muốn được khán giả nhìn nhận là một diễn viên

Phim việt

22:21:12 04/12/2022
Ma không sợ, sợ drama là sản phẩm web-drama đầu tiên của Long Chun vừa được lên sóng tập đầu tiên vào tối 2/12 vừa qua. Dự án có sự tham gia của nhiều diễn viên quen mặt với khán giả như Tun Phạm, Lê Nhân, Duy Khánh

'Gương mặt thân quen 2022': Cô trò Phượng Vũ - Khả Hân chiến thắng nhất tuần lần 3

Tv show

22:15:41 04/12/2022
Khép lại căn phòng Mạo hiểm trong tập 5 Gương mặt thân quen lên sóng tối ngày 3/12, cô trò Phượng Vũ - Khả Hân đã giành chiến thắng tuần lần thứ 3 đầy thuyết phục khi hóa thân thành nhóm nhạc 2NE1

Thủ tướng Hà Lan đùa với ông Biden sau trận đấu tại World Cup

Bên lề sân cỏ

22:14:03 04/12/2022
Theo Politico, trong ngày 3/12, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có một bài đăng trên Twitter để thể hiện sự vui mừng trước chiến thắng của 3-1 của tuyển Hà Lan trước Mỹ tại World Cup, đồng thời đùa ông Biden một cách nhẹ nhàng

Cách nấu lẩu ghẹ bổ dưỡng thơm ngon

Ẩm thực

22:06:44 04/12/2022
Lẩu ghẹ thơm lạ đặc trưng chứa nhiều chất dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Ngay tại nhà bạn cũng có thể thực hiện món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé

Cô dâu mang 50 cây vàng kín người trong ngày cưới: Nặng tới 2kg

Netizen

22:05:37 04/12/2022
Trong ngày trọng đại của cuộc đời, cô dâu thường mang vàng bạc, trang sức để bản thân thêm xinh đẹp. Đồng thời, vòng vàng cũng là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh tặng con cái để những đứa trẻ sau này có vốn làm ăn, cuộc sống thoải mái,...

Ngoại trưởng Ukraine kêu gọi EU đưa ngành tên lửa Nga vào gói trừng phạt tiếp theo

Thế giới

21:59:35 04/12/2022
Theo tờ The Guardian, sau cuộc gặp với quan chức phục trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tại Ba Lan, ông Kuleba đã viết trên Twitter: “Tôi cảm ơn EU vì đã tiếp tục hỗ trợ quốc phòng và nhấn mạnh rằng các...

Hai vợ chồng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Pháp luật

21:50:33 04/12/2022
Cần tiền để trả các khoản nợ nên vợ chồng Mai Chí Phương (Giám đốc Công ty TNHH XD Huy Đoàn Hưng) và Võ Thị Thành đã đưa các thông tin gian dối về việc đang thực hiện một số dự án khu dân cư tại xã Thạch Đài để bà N.T.T. tin tưởng chuyể...

"Bố chồng quốc dân" Bầu Hiển cưng chiều con dâu Đỗ Mỹ Linh hết mực

Sao việt

21:47:19 04/12/2022
Ông sẵn sàng nhảy flashmob trong đám cưới của con trai, tặng con dâu huy chương ăn mừng và hào phóng trao luôn cúp cho bên nhà thông gia

Diễn viên phim 'Pinocchio' đột ngột qua đời tuổi 55

Sao châu á

21:28:32 04/12/2022
Theo Yonhap News, nam diễn viên Yeom Dong Heon đã qua đời vào đêm ngày 2/12 ở tuổi 55. Ông từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình và chuyên đóng vai phụ. Một số nguồn tin cho hay nam diễn viên gần đây đang điều trị bệnh gan