Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2

Sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ quay trở lại trường học vào ngày 7/2/2022.

Chiều ngày 25/1, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng đã có Thông báo về thời gian nghỉ Tết Âm lịch năm 2022 và thời gian tổ chức dạy học của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh các trường Mầm non, Tiểu học (công lập và ngoài công lập) được nghỉ từ thứ Bảy (ngày 29/1/2022) đến hết Chủ Nhật (ngày 6/2/2022).

Sau kỳ nghỉ lễ, các trường Mầm non, Tiểu học sẽ tổ chức dạy học bình thường từ thứ Hai (ngày 7/2/2022 ).

Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2 - Hình 1

Sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, học sinh các cấp Hải Phòng quay trở lại trường học từ ngày 7/2/2022 (Ảnh: PL)

Đối với các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Phổ thông nhiều cấp, Trung tâm Giáo dục ngoại ngữ-Giáo dục thường xuyên, đơn vị trực thuộc (công lập và ngoài công lập), không được nghỉ thứ Bảy hàng tuần: cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh, học viên nghỉ từ thứ Bảy ngày 29/1/2022 đến hết Chủ Nhật ngày 6/2/2022.

Các cơ sở giáo dục trên tổ chức dạy học bình thường từ thứ Hai, ngày 7/2/2022.

Theo đó, các nhà trường chủ động bố trí thời gian dạy và học bù trong khung thời gian năm học 2021 – 2022 đã được ban hành.

Video đang HOT

Chấm dứt dạy, học Ngữ văn theo bài mẫu: Thầy cần năng lực, trò có tư duy

Tình trạng dạy học Ngữ văn theo bài mẫu trong không ít nhà trường đã ảnh hưởng, triệt tiêu sự sáng tạo của giáo viên và học sinh nói riêng, chất lượng dạy học văn nói chung.

Chấm dứt dạy, học Ngữ văn theo bài mẫu: Thầy cần năng lực, trò có tư duy - Hình 1

HS Trường THCS Lương Yên (Hai Bà Trưng - Hà Nội) trong tiết học văn. Ảnh: NTCC

Để chấm dứt thực trạng này đòi hỏi vai trò không nhỏ của người thầy trong nhiều khâu trên hành trình dạy học.

Loại bỏ những bài văn na ná nhau

NGƯT Nguyễn Thị Hạnh - GV môn Ngữ văn Trường THPT chuyên Lào Cai (thành phố Lào Cai - Lào Cai) bày tỏ: Tôi ủng hộ yêu cầu chấm dứt dạy học văn theo bài mẫu. Chỉ khi nào chấm dứt thực trạng này mới phát huy được khả năng sáng tạo của thầy và trò trong dạy và học văn.

Theo NGƯT Nguyễn Thị Hạnh, hiện tình trạng học theo văn mẫu, bài mẫu vẫn tồn tại ở nhiều nhà trường, thầy cô và học sinh (HS)... Chính vì vậy, đâu đó trong quá trình chấm thi tuyển sinh vào lớp 10; tốt nghiệp THPT vẫn còn bài thi có cách trình bày, giọng văn... na ná nhau. Và nếu chấm thi trong trường, người chấm tinh ý có thể nhận ra giọng văn của đồng nghiệp nào trong tổ.

Tuy nhiên, theo NGƯT Nguyễn Thị Hạnh cũng cần phân biệt việc dạy và học dập khuôn theo bài mẫu với việc GV hướng dẫn HS cách làm bài một cách cụ thể để HS dễ hình dung, nắm bắt vấn đề.

Hướng dẫn, làm mẫu không phải là GV đọc HS chép mà GV là người truyền cho HS phương pháp, cách thức cơ bản để phát huy sáng tạo, nắm bắt được cách giải quyết vấn đề; tự mình hiểu, diễn đạt, trình bày các bài văn khác không lệ thuộc vào bài mẫu...

"Những HS giỏi văn đều không học và làm bài theo văn mẫu. Nếu GV không dạy học theo kiểu dập khuôn, văn mẫu thì bài kiểm tra của một lớp học có bao nhiêu HS sẽ phải có bấy nhiêu cách mở bài, thân bài, kết luận, lập luận, diễn đạt khác nhau...", NGƯT Nguyễn Thị Hạnh khẳng định.

Gần 20 năm dạy học môn Ngữ văn, cô Đỗ Mỹ Hạnh - Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Yên -Quảng Ninh) cũng cho rằng: Dạy và học theo văn mẫu, bài mẫu sẽ dẫn tới triệt tiêu sự sáng tạo của thầy và trò.

Song việc dạy học văn hiện nay cần có sự định hướng của người thầy bởi "Toán, Vật lý, Hóa học có công thức, định nghĩa, khái niệm... thì dạy văn cũng cần định hướng (như một dạng công thức) về kĩ năng. Khi nắm vững "công thức" HS có thể linh hoạt, sáng tạo giải quyết các bài làm văn, tránh được học tủ học lệch.

Cô Đỗ Mỹ Hạnh cũng cảnh báo một số bài văn mẫu trong sách tham khảo hoặc trôi nổi trên mạng chưa chuẩn về kiến thức. Do đó HS nghiên cứu, tìm đọc cần hết sức cẩn trọng, kiểm chứng và phân loại.

Trước nhiều ý kiến cho rằng, HS tiểu học có tỉ lệ học văn mẫu cao hơn khối THCS và THPT, cô Nguyễn Thị Thanh Loan - Khối trưởng Khối 3 Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân - Hà Nội) cho biết: Tình trạng dạy và học theo văn mẫu nói chung tại trường đã hạn chế đáng kể, thậm chí loại bỏ. GV chỉ đưa ra cấu trúc, hướng dẫn, định hướng... để HS tự làm bài.

Theo cô Loan, với HS tiểu học nếu không có định hướng sẽ khó làm được bài theo yêu cầu (kể lại, tả...). Và khi có định hướng, chỉ có số ít HS biết lồng ghép thêm tình cảm, giới thiệu đặc điểm nổi bật của nhân vật, vấn đề... vào bài viết.

Chấm dứt dạy, học Ngữ văn theo bài mẫu: Thầy cần năng lực, trò có tư duy - Hình 2

Khuyến khích HS tiểu học đọc sách, truyện giúp tăng cường vốn từ vựng và cách đặt câu... khi học văn. Ảnh: NTCC

Chấm dứt học văn mẫu cách nào?

NGƯT Nguyễn Thị Hạnh cho rằng: Chấm dứt tình trạng dạy và học theo văn mẫu đòi hỏi thầy có năng lực dạy, trò phải có tư duy học. Song năng lực của người thầy vẫn đóng vai trò quan trọng và đặt lên hàng đầu.

GV nhất định phải nâng cao vai trò hướng dẫn HS biết cách làm bài và phát huy sáng tạo bản thân vào quá trình học văn. Tuyệt đối không dạy học kiểu đọc chép hoặc chỉ chấp nhận cách làm bài giống như mình đã dạy, phủ nhận sự khác biệt dù đúng.

Mặt khác, GV không nên xây dựng đề kiểm tra, đề thi... vào những bài văn đã sử dụng như bài mẫu để hướng dẫn, dạy HS cách làm bài hoặc cho HS tham khảo, nghiên cứu. Nếu như vậy HS chỉ cần học thuộc, chép đủ văn mẫu là kiếm được điểm cao.

Cô Nguyễn Hồng Hải - GV Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình - Hà Nội) cũng chỉ ra sở dĩ còn tình trạng dạy, học theo văn mẫu bởi GV không theo kịp đổi mới phương pháp dạy học, chỉ áp đặt kiến thức của mình đã có lên HS khiến tiết học một chiều, không có đối thoại, mở rộng.

Thậm chí, nhiều GV quan niệm HS dù làm tốt bài cũng chỉ đánh giá điểm 8 bởi bản thân thầy chưa đạt điểm 9, 10 văn thì HS không thể đạt... Điều đó vô hình trung không khuyến khích HS học văn.

Cô Nguyễn Hồng Hải khẳng định: Loại bỏ dạy học văn theo mẫu trước hết đổi mới từ người thầy trong cách dạy và kiểm tra, đánh giá. GV phải tích cực hướng dẫn HS kĩ năng để tự vận dụng và sáng tạo, dạy HS phương pháp tiếp cận văn bản, giá trị cốt lõi, thẩm mĩ, giáo dục...

Mặt khác, theo cô Hải, trong cách ra đề thi, đánh giá môn Ngữ văn (bậc THCS, THPT) những năm gần đây đã có sự đổi mới, tuy vậy vẫn cần tiếp tục đổi mới hơn nữa để GV phải dạy HS cách học thoát ly văn bản mẫu, có phương pháp xử lý, giải quyết, tiếp cận các văn bản SGK sáng tạo...

Đối với HS tiểu học, để loại bỏ tình trạng học văn mẫu, cô Nguyễn Thị Thanh Loan nêu quan điểm: GV cần khuyến khích HS hình thành văn hóa đọc từ sớm. Gia đình cần hướng dẫn HS tìm đọc các tác phẩm văn học dưới dạng truyện tranh, truyện ngắn. Lựa chọn kĩ càng để tìm ra sách bổ ích, phù hợp lứa tuổi, vừa giúp trẻ phát triển ngôn ngữ vừa phát huy sự sáng tạo. Những HS không thích đọc sách truyện thì rèn cho HS đọc văn bản trong SGK giúp các em không bị sai lỗi, được cung cấp vốn từ, câu và cách diễn đạt...

"Mấu chốt của chấm dứt dạy học văn theo mẫu là thay đổi cách ra đề thi, không kiểm tra kiểu ghi nhớ mà kiểm tra năng lực của người học với những vấn đề mới... Chỉ có như vậy GV bắt buộc phải thay đổi cách dạy, HS không thể học thuộc lòng văn mẫu..." - cô Nguyễn Thị Thúy - Tổ trưởng Tổ Ngữ văn - Trường THCS Lương Yên (Hai Bà Trưng - Hà Nội) khẳng định .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số04:49Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57Vụ Tiktoker lộ clip với chồng người ta, vợ chính thất cay đắng: “6 năm nghèo khổ cùng nhau, có tiền theo gái”04:07"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30Vụ TikToker Ball và Mẹ Trân lộ clip nhạy cảm: Nữ chính lên tiếng xin lỗi “bà cả”03:23CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Vụ chồng dẫn bồ đi xem chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Diễn biến mới khiến dân tình ngỡ ngàng03:29Nhà báo Ngô Bá Lục “mắng” HLV Thái Lan là “Tây lông” vì thái độ lồi lõm sau trận thua Việt Nam03:55Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ Cao Thái Hà sau phát ngôn muốn làm vợ của ba: “Nổi hết da gà”03:24Bố bồi thường 100 triệu vì con làm vỡ tượng, 2 ngày sau cửa hàng xin lỗi và trả lại tiền01:48‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại23:21Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Linh Rin - Hot girl sắp lấy Phillip Nguyễn, làm dâu nhà tỷ phú có quá khứ ra sao?04:38Nhị Nguyên “tay chân” Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi bị bắt, đòi “khống” 3 tỷ để nuốt trộng03:53

Tiêu điểm

Tranh cãi “con gái là người tình kiếp trước của cha”, tiến sĩ giáo dục lên tiếng
14:17:43 26/05/2022
Thầy giáo đánh dã man học sinh ngủ gật trong lớp gây sốc
07:54:27 26/05/2022
Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về 'bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia
09:03:28 26/05/2022
Giảng viên đại học công lập: Người hơn 10 triệu, người 200 triệu/tháng
07:33:12 27/05/2022
Học phí dự kiến tăng gấp đôi: Phụ huynh đang gánh quá nhiều loại phí
08:23:35 26/05/2022
Nên có quy định cụ thể buộc cán bộ sai phạm phải từ chức
07:35:58 27/05/2022
Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc
08:48:01 26/05/2022
149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM
08:54:13 26/05/2022
Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng nói gì về tình trạng thiếu giáo viên, phòng học?
07:42:03 27/05/2022
Trường đại học xét tuyển 'cầm chừng' vì quy chế tuyển sinh mãi chưa ban hành
07:47:38 27/05/2022

Thông tin đang nóng

Đoàn Di Băng vứt chiếc túi gần 1 tỷ vạ vật dưới đất như giẻ rách
20:44:09 27/05/2022
Soi loạt tài sản 'khủng' chứng minh độ giàu có của Đoàn Văn Hậu
20:02:23 27/05/2022
Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống
18:24:29 27/05/2022
Trước khi bị đồn đường ai nấy đi, MC Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát đã có loạt hint hẹn hò uy tín thế nào?
21:13:08 27/05/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng hé lộ tình trạng kinh tế ‘khốn khó’ gây ngỡ ngàng
19:43:21 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Nhìn chiếc váy vợ định mặc trong lễ cưới em chồng, tôi buồn thật sự
18:20:08 27/05/2022
Ngoại hình 2 con gái Vương Phi chuẩn '2 thái cực'
20:20:31 27/05/2022
Phản ứng Hồ Ngọc Hà khi Thanh Hằng - Xuân Lan thân thiết
20:24:45 27/05/2022
Hậu đám cưới, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lộ sắc vóc tươi mới
18:43:42 27/05/2022

Tin mới nhất

ĐBQH: Không thể vì lợi nhuận của một ai đó mà nâng giá sách giáo khoa

16:49:27 27/05/2022
Sách giáo khoa là mặt hàng thiết yếu cần phải quản lý, đảm bảo giá cả hợp lý không thể vì lợi nhuận của một ai đó mà nâng giá lên được

Sinh viên thi kể chuyện về cuộc sống du học tại Đài Loan

07:49:51 27/05/2022
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) cùng với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục Đài Việt (TVECEDA) phối hợp cùng với các đơn vị tổ chức cuộc thi Ét Ô Ét 101 chuyện Đài Loan chưa kể!

Chủ tịch Hội đồng thẩm định nói gì khi đồng ý Lịch sử là môn lựa chọn?

07:31:14 27/05/2022
PGS Trần Kiều cho biết cố GS Phan Huy Lê rất quan tâm tới việc dạy và học Sử trong trường phổ thông.Những góp ý cho chương trình của ông hiện vẫn được lưu lại trong các biên bản làm việc của hội đồng thẩm định

Thanh Hóa: Kết thúc năm vẫn chưa có đồ dùng học tập cho lớp 2 và lớp 6?

08:56:17 26/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm học 2021 - 2022. Thế nhưng, các trường học ở tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa được cấp thiết bị, đồ dùng dạy học cho học sinh (HS) lớp 2, lớp 6

Làm giả bằng tiến sĩ, trót lọt qua vòng đầu kỳ thi công chức

08:45:19 26/05/2022
Cảnh sát Trung Quốc đang điều tra một phụ nữ 28 tuổi làm giả bằng cấp khi đăng ký tham gia kỳ thi công chức quốc gia

Cấp ngân sách cho cán bộ đi học tiến sĩ khó mang lại hiệu quả như mong muốn

08:41:34 25/05/2022
PGS Đỗ Minh Cương cho rằng, cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực quản lý Nhà nước không cần đào tạo tiến sĩ mà cần học những gì hệ thống đang thiếu và yếu

GS Ngô Bảo Châu là thành viên hội đồng tín thác trường ĐH Fulbright Việt Nam

08:38:56 25/05/2022
Trường Đại học Fulbright Việt Nam vừa công bố năm thành viên mới tham gia Hội đồng Tín thác trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu

Nếu đề thi, cách đánh giá môn Sử vẫn 'cũ kỹ', có là môn bắt buộc HS cũng khó yêu

08:22:26 25/05/2022
Môn Lịch sử hiện nay là cần khắc phục được những tồn tại, bất cập chứ không phải vấn đề là môn bắt buộc hay tự chọn

Các trường huyện An Dương 'dài cổ' chờ trang thiết bị Giáo dục phổ thông mới

08:18:49 25/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc năm học, song các trường tại huyện An Dương (Hải Phòng) vẫn chưa nhận được trang thiết bị chương trình Giáo dục phổ thông mới

Đi tìm sự công bằng

08:13:34 25/05/2022
Liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo không? - cách đặt vấn đề một cách quyết liệt như vậy của một nữ đại biểu trên diễn đàn Quốc hội cho thấy mức độ nghiêm trọng và sự bức xúc của cử tri thể hiện trong lĩnh vực sách giáo kho...

Những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2022

07:50:57 25/05/2022
Theo đó, chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ s...

Thu nhập có thể tới 9 tỷ/năm, học ngành Khoa học Máy tính cần tố chất gì?

07:33:58 25/05/2022
Khoa học Máy tính đang được đánh giá là ngành học hot nhất trong những năm gần đây với tỷ lệ cạnh tranh và điểm chuẩn đều ở ngưỡng rất cao

Giáo sư nổi tiếng châu Á khuyên cha mẹ cho con tránh xa kiểu lớp học này trước năm 6 tuổi

21:51:18 24/05/2022
Khi con còn quá nhỏ, phụ huynh không nên cho con theo học những kiểu lớp sau đây.Giáo sư Lý Mai Cẩn hiện đang công tác tại Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc. Bà giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Phòng chống Tội phạm vị thành niên và Phó ...

Techhaus VietNam ký kết hợp tác chiến lược với Trường Đại học Hoa Sen

08:42:54 24/05/2022
Nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là trong ngành Kinh tế thể thao, ngày 21/5, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Techhaus VietNam

Sở Giáo dục TPHCM có nhiều thiếu sót trong kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia

08:26:16 24/05/2022
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân (nếu có) liên quan đến các thiếu sót

Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT chuyên và công lập ở Hà Nội

08:23:22 24/05/2022
Các kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, chuyên Sư phạm, Khoa học Tự nhiên, Ngoại ngữ và THPT công lập nối tiếp nhau diễn ra từ 29/5 đến 20/6

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

08:14:13 24/05/2022
Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6

Cần thiết phải giám sát tối cao đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

08:12:03 24/05/2022
Trước thực tế đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông còn nhiều điểm chưa phù hợp, các đại biểu Quốc hội kiến nghị cần thiết phải giám sát tối cao hoạt động này, nhằm đánh giá đầy đủ, kịp thời ưu, khuyết điểm, từ đó có đ...

Con cũng thở dài 'ba mẹ nhà người ta' lương trăm triệu, bằng tuổi ba thì người ta đã là tổng thống

08:07:45 24/05/2022
Nếu con bạn đạt điểm tốt, có giải thưởng này kia... mà cứ để con la lớn quá, đắc ý quá cũng không nên. Đó là lòng trắc ẩn, là một phần của EQ. Cần dạy con biết cư xử tinh tế và văn minh

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, đẩy bao người vào 'thế khó'

08:02:40 24/05/2022
Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về số phận môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề

Có thể bạn quan tâm

Nga giảm giá 25%, dòng dầu xuất khẩu tăng mạnh tới Ấn Độ và Trung Quốc

Thế giới

01:41:32 28/05/2022
Lần đầu tiên các nước châu Á trở thành nhà nhập khẩu dầu lớn nhất của Nga với lượng dầu nhập khẩu trong tháng 4/2022 vượt châu Âu, trong đó Ấn Độ và Trung Quốc là hai điểm đến chính

Clip: Xe tải vướng vào dây cáp điện, tài xế bị giật kinh hoàng

Clip hay

01:24:35 28/05/2022
Do các thanh thép chất trên xe tải chạm vào dây cáp điện, nam tài xế xe tải đã bị điện giật khi vừa bước xuống khỏi xe

Xoài chứa bao nhiêu đường, người ăn kiêng có nên ăn?

Sức khỏe

01:13:05 28/05/2022
Xoài là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và rất phổ biến. Hàm lượng dưỡng chất cao trong xoài rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoài cũng chứa nhiều đường

Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp "hợp thức hóa" 4 gói thầu như thế nào?

Pháp luật

00:23:29 28/05/2022
Sau khi mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm COVID-19 của một số doanh nghiệp, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm để thanh toán, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 6 tỷ 859 triệu đồng

Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu

Đời sống

00:15:24 28/05/2022
Khi phát hiện người mẹ đang chới với cùng 2 con nhỏ dưới cầu Hao Hao (xã Hải Nhân, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), 5 người đi đường đã nhảy xuống cứu đưa lên bờ an toàn

Đứng đầu danh sách tải xuống của hơn 60 quốc gia, đây là tựa game mobile siêu hay nhưng nhiều fan Việt còn chưa biết tới

Game online

23:50:13 27/05/2022
Xét trên bình diện các tựa game PC và console ở thời điểm hiện tại, Elden Ring vẫn đang là cái tên vô đối trên các bảng xếp hạng trong năm nay. Điều này chắc hẳn chẳng ai cảm thấy xa lạ, khi tính tới thời điểm hiện tại, siêu phẩm này đã...

Văn Lâm bật cười với trò đùa 'bí mật' của Tiến Linh dành cho HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:46:28 27/05/2022
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và HLV Park Hang-seo luôn thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chiều 27/5, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại trung tâm đào tạo trẻ VFF chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan (1/6)

Puka diện bikini táo bạo để lộ eo thon, lâu lâu khoe khiến dân tình khen ngợi hết lời

Sao việt

23:41:59 27/05/2022
Người đẹp được biết đến là một trong những nghệ sĩ ăn mặc kín cổng cao tường trong Vbiz. Thế nhưng, mỗi dịp đặc biệt khi diện bikini khoe dáng thì khiến không ít khán giả phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì body quá chuẩn

HLV Klopp thắng 33,3% trước Real ở Champions League

Bóng đá thế giới

23:41:41 27/05/2022
Jurgen Klopp 9 lần gặp Real Madrid ở Champions League, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Ông chỉ thắng 3 trong số các trận đấu này (2 hòa, 4 thua). Trước những đối thủ mà Klopp chạm trán ít nhất 3 lần ở giải đấu, không đội bóng nào khi...

Johnny Depp và chuyện tình 4 năm đầy tiếc nuối với Kate Moss làm nên khái niệm "cặp đôi thời thượng nhất của thập kỷ 90"

Sao âu mỹ

23:36:44 27/05/2022
Cuộc đời chàng lãng tư đào hoa Johnny Depp có vô số cuộc tình nhưng có lẽ nhắc đến cặp đôi thời thượng của thập kỷ 90 người ta không thể nào quên cô gái từng sánh bước bên anh - Kate Mo

Hội em út của U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:34:21 27/05/2022
Trong hội em út của U23 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Văn Trường và Vũ Minh Hiếu đều cao trên 1,80 m, Vũ Tiến Long đã cưới vợ, có con

HOT: Hé lộ lý do khiến T1 'đuối sức' tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Esport

23:30:46 27/05/2022
Mới đây, BLV gạo cội của VETV đã có những chia sẻ về phong độ không tốt của T1 tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022 và vén màn lý do T1 hụt hơi ở vòng đấu này