Hải Phòng: Giải đáp băn khoăn khi giảng dạy cho giáo viên dạy Ngữ văn lớp 6

Sáng 13/10, tại Trường THCS Hồng Bàng , Sở GD&ĐT đã tổ chức chuyên đề cấp thành phố môn Ngữ văn lớp 6.

Hải Phòng: Giải đáp băn khoăn khi giảng dạy cho giáo viên dạy Ngữ văn lớp 6 - Hình 1

Giờ lên lớp của cô Thúy

Chuyên đề được nối cầu trực tuyến với 51 điểm cầu là các phòng Giáo dục, các trường THCS trên toàn thành phố.

Bài dạy đầu tiên là giờ lên lớp của cô Lê Thị Thúy- GV Trường THCS Bạch Đằng với bài “Đồng Tháp Mười mùa nước nổi”, bộ sách Cánh Diều . Cô Đỗ Thị Nga, Trường THCS Hùng Vương thực hiện tiết dạy ở chủ đề 3: Yêu thương và chia sẻ tiết 43: Nói và nghe kể về một trải nghiệm, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Tiếp cận với Chương trình GDPT 2018 là tiếp cận với một chương trình giáo dục hướng tới bảo đảm phát triển phẩm chất và năng lực người học thông qua nội dung giáo dục với những kiến thức, kĩ năng cơ bản, thiết thực, hiện đại.

Chương trình đảm bảo sự hài hoà đức-trí-thể-mĩ; chú trọng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề trong học tập và đời sống; tích hợp cao ở các lớp học dưới, phân hoá dần ở các lớp học trên.

Hải Phòng: Giải đáp băn khoăn khi giảng dạy cho giáo viên dạy Ngữ văn lớp 6 - Hình 2

Video đang HOT

Học sinh tương tác cùng cô giáo trong bài học

Tính sáng tạo của chương trình là chỉ quy định những nguyên tắc, định hướng chung về yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực của học sinh, nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục và việc đánh giá kết quả giáo dục, không quy định quá chi tiết. Vì thế khi giảng dạy, giáo viên phát huy tính chủ động, sáng tạo trong thực hiện chương trình.

Cũng chính vì nét đó mà trong quá trình thực hiện, các thầy cô giáo cũng đã gặp phải rất nhiều những băn khoăn, vướng mắc.

Những băn khoăn của giáo viên như: Việc giảng dạy Ngữ văn theo CTr GDPT 2018 khác gì so với Chương trình hiện hành? Điểm khác biệt nổi bật giữa hai chương trình là gì? Dạy Văn bây giờ có giống với dạy Văn ngày xưa không?

Mục đích góp phần làm sáng tỏ một phần những băn khoăn trên, Sở GD&ĐT tổ chức chuyên đề Dạy học môn Ngữ văn lớp 6 theo Chương trình GDPT 2018 với 2 tiết dạy minh họa ở các nội dung: tiết Đọc – hiểu văn bản “Đồng Tháp Mười mùa nước nổi” ( ở bộ sách Cánh diều), tiết Nói – Nghe chủ đề Chia sẻ và yêu thương ( ở bộ Kết nối tri thức với cuộc sống).

Qua chuyên đề giáo viên cùng thảo luận các vấn đề trọng tâm như: Quan điểm xây dựng, mục tiêu chương trình, yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực, Kế hoạch giáo dục, Phương pháp giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục… ở môn Ngữ văn theo Chương trình GDPT 2018.

Khi sách Cánh Diều có "sạn" thì ầm ĩ, nay sách của NXBGDVN có lỗi sao lại im lìm

"Không thể có chuyện sách này sai thì làm ầm ĩ còn sách kia sai thì lại im hơi lặng tiếng dễ khiến dư luận đặt băn khoăn về chuyện không công bằng".

Năm học 2020-2021, dư luận ồn ào về sạn trong sách Tiếng Việt lớp 1 Bộ Cánh Diều. Sau đó, nhiều ý kiến cho rằng, cần có cái nhìn, bài học nghiêm túc, khách quan và xây dựng, thẩm định sách giáo khoa. Tuy nhiên, bước vào năm học mới 2021-2022, dư luận lại chỉ ra nhiều lỗi sai lớn trong một số sách giáo khoa lớp 2, lớp 6.

Đặc biệt vừa qua Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có loạt bài chỉ ra lỗi sai cơ bản trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 và Ngữ Văn lớp 6 do Phó Giáo sư Bùi Mạnh Hùng làm Tổng chủ biên và nhiều thí nghiệm sai nghiêm trọng trong sách Khoa học tự nhiên lớp 6 (cả 3 sách giáo khoa này đều thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam).

Điều đáng nói là dù được chỉ ra những lỗi sai nhưng các Chủ biên và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chưa có động thái chỉnh sửa, đính chính hay xin lỗi học sinh và phụ huynh.

Trước thái độ im lặng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhiều chuyên gia cho rằng trách nhiệm đối với xã hội khi xuất bản ấn phẩm là phải chuẩn, phải chính xác, nhất là đối với thế hệ măng non, các em còn nhận thức chưa đầy đủ nếu kiến thức trong sách giáo khoa sai lệch sẽ dẫn đến sai lệch nhận thức của học sinh, rất nguy hiểm.

Khi sách Cánh Diều có sạn thì ầm ĩ, nay sách của NXBGDVN có lỗi sao lại im lìm - Hình 1

Kết luận sai về thí nghiệm tìm hiểu khả năng dẫn điện của vật trong sách Khoa học tự nhiên lớp 6. Ảnh: GDVN

Phó giáo sư Bùi Thị An - Đại biểu Quốc hội khóa 13 cho rằng: "Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là đơn vị chịu trách nhiệm về thông tin trong sách giáo khoa, còn Bộ Giáo dục và Đào tạo là đơn vị thẩm định cuối cùng trước khi ban hành do đó Bộ phải chịu trách nhiệm trước Quốc hội vì khâu kiểm duyệt chưa chặt chẽ.

Khi có lỗi sai, Nhà xuất bản không có động thái gì thì Bộ Giáo dục và Đào tạo phải rốt ráo làm triệt để, nếu các chi tiết không chuẩn thì phải sửa, nếu lỗi nhiều quá thì buộc phải thu hồi chứ không thể cứ im hơi lặng tiếng như vậy".

Trong khi đó, Giáo sư Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam thừa nhận: "Khi sách lớp 1 có nhiều sạn, tôi đã dự báo rằng với cách làm sách giáo khoa như hiện nay thì các sách khác sẽ không tránh khỏi lỗi".

Theo thầy Dong đáng lẽ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải có một bộ sách giáo khoa riêng, làm theo Nghị Quyết của Quốc hội và phải chịu trách nhiệm về chất lượng của bộ sách đó, khi đó bộ nào có "sạn" thì chắc chắn phải sửa ngay nếu không sẽ không đủ sức cạnh tranh.

"Tôi cho rằng, muốn quán triệt tinh thần làm sách nghiêm túc của Nhà xuất bản thì cần phải có hội đồng độc lập kiểm soát những sai sót nếu có. Nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo không thành lập được thì hãy giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ chứ các môn khoa học tự nhiên đòi hỏi chính xác đến từng milimet, do đó nếu thí nghiệm sai thì hỏng bét", thầy Dong đưa ra kiến nghị.

Nhìn nhận từ việc khi bộ sách Cánh Diều lớp 1 có sạn đã phải công khai, minh bạch trước dư luận trong đó có cả bản chỉnh sửa nhưng với những sách của Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có sạn mà không hề có động thái gì, Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, đã làm sai thì phải khắc phục dù đó là bộ sách của Nhà xuất bản nào đi chăng nữa bởi mục tiêu cuối cùng là sản phẩm đến tay học trò phải chuẩn nhất, chất lượng tốt nhất.

Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ cũng cho rằng, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh và tạo lập môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị làm sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Hội đồng thẩm định sách giáo cần đánh giá lại các lỗi được chỉ ra. Các lỗi nếu có cần phải chỉnh sửa ngay, đồng thời phải in thêm tài liệu chỉnh sửa, bổ sung và phát hành miễn phí cho học sinh và các trường đang sử dụng sách giáo khoa này.

"Không thể có chuyện sách này sai thì làm ầm ĩ còn sách kia sai thì lại im hơi lặng tiếng dễ khiến dư luận đặt băn khoăn về chuyện không công bằng, không minh bạch giữa các nhà xuất bản", Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ nêu vấn đề.

Nói như vậy để thấy, theo các chuyên gia giáo dục, đổi mới chương trình, sách giáo khoa được cả xã hội quan tâm, nếu sách giáo khoa có "sạn" cần phải xử lý sớm, phải yêu cầu các tác giả, Nhà xuất bản chỉnh sửa ngay, để học sinh không bị thiệt thòi. Đặc biệt, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chỉnh sửa ngay sách Tiếng Việt 1 của bộ Cánh Diều thì các bộ sách khác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khi có "sạn" cũng cần phải chỉnh sửa ngay mới tạo ra sự công bằng.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin trong bài viết NXB GDVN, các tác giả không thể im lặng mãi về "sạn" trong các sách Bộ Kết nối, ngay khi có các ồn ào về sạn trong các sách Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, ngày 10/9, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thì nhận được phản hồi "Về nội dung phóng viên hỏi, hiện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang làm việc với các bên liên quan và sẽ thông tin khi có kết quả cụ thể".

Đến ngày 28/9, phóng viên chưa nhận được thêm thông tin gì. Ngoài ra, vấn đề này, phóng viên của Tạp chí cũng đã liên lạc với Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam nhưng không nhận được phản hồi.

Từng phát biểu trên báo chí vào cuối tháng 8 về các ồn ào xung quanh bài thơ Bắt nạt, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó Chủ nhiệm ủy ban Xã hội của Quốc hội cho rằng báo chí và dư luận đã lên tiếng rất lâu, nhưng tập thể tác giả và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chưa hề lên tiếng là hoàn toàn không đúng. Đại biểu Thúy nhấn mạnh, tập thể tác giả và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phải có trách nhiệm lắng nghe, giải trình trước công luận và đưa ra hướng khắc phục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan có thẩm quyền phê duyệt sách giáo khoa, trách nhiệm trước hết là của Hội đồng thẩm định do Bộ thành lập, thứ hai là cơ quan tham mưu của Bộ và thứ ba là Lãnh đạo Bộ. Dù việc phê duyệt sách giáo khoa là của nhiệm kỳ trước nhưng trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ là xuyên suốt cho nên lãnh đạo Bộ cần chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt nam và tập thể tác giả sách giáo khoa nói trên trả lời công luận. Nếu có sai sót thì phải chỉ đạo sửa chữa khắc phục và xử lý theo thẩm quyền.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có thêm Trường ĐH Tây Nam Bộ
16:11:16 18/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến
08:22:29 19/10/2021
Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?
10:44:27 18/10/2021
6 giáo viên cùng dạy Giáo dục địa phương thì kiểm tra, tính điểm sao đây?
10:48:53 18/10/2021
TP.HCM có 1 trường ĐH danh tiếng: Không gian xanh mướt mượt như Thảo Cầm Viên, cắp sách đến trường là chẳng nỡ về
14:58:17 18/10/2021
"Bứt tốc" thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí
12:03:58 18/10/2021
Chêm tiếng Anh trong giao tiếp có làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt?
16:33:14 18/10/2021
Xúc động "lời chưa nói" của học sinh Hải Phòng gửi mẹ nhân ngày 20.10
16:38:02 18/10/2021
TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh
18:12:57 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương
01:46:00 20/10/2021
"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng
01:47:33 20/10/2021
Hoàng Mỹ An thừa hưởng nét đẹp từ mẹ
06:01:52 20/10/2021
Khán giả kiến nghị Kim Seon Ho rời khỏi chương trình "2 Ngày 1 Đêm" sau nghi vấn bị bạn gái cũ bóc phốt
06:04:18 20/10/2021
Jennifer Lopez sành điệu nắm tay bạn trai ra phố
06:16:02 20/10/2021
Một phụ nữ ở TPHCM tử vong sau khi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ
01:24:42 20/10/2021
"Nữ thần 18+" dáng tỷ lệ vàng, chăm cởi trên phim, đời thường không bán nude vẫn nóng bỏng
07:37:09 20/10/2021
Đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu gì của sức khỏe?
01:40:42 20/10/2021

Tin mới nhất

Văn mẫu: Những chuyện bi hài từ copy-paste

08:10:33 20/10/2021
Có những bài văn của học sinh nhận được lời phê từ giáo viên: Bài của em giống bạn A,B,C. Bài làm văn được nhân bản do nhiều em cùng tham khảo một nguồn tài liệu, học thêm cùng chỗ… là chuyện không phải hiếm. 

Kiểm tra trực tuyến, muôn kiểu để đánh giá học sinh

08:09:18 20/10/2021
Giáo viên và các nhà quản lý đã và đang triển khai nhiều giải pháp để có thể đánh giá đúng thực chất năng lực của học sinh khi kiểm tra trực tuyến.

Để nếp sống văn minh, thanh lịch thấm qua từng giờ dạy

07:45:05 20/10/2021
Hà Nội là địa phương duy nhất đưa vào giảng dạy tại các nhà trường bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội, được Bộ GD&ĐT đánh giá cao. 

Rối tinh rối mù việc triển khai môn Khoa học tự nhiên lớp 6

07:41:13 20/10/2021
 Để áp dụng dạy tích hợp liên môn vào nền giáo dục Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, theo tôi cần đặc biệt cẩn trọng và phải xây dựng một lộ trình rõ ràng, khả thi.

Sắp xếp mạng lưới trường lớp ở huyện Hậu Lộc

07:33:41 20/10/2021
Những năm gần đây, huyện Hậu Lộc đã tập trung rà soát, sắp xếp lại hệ thống mạng lưới trường lớp phù hợp với quy mô phát triển của địa phương nhằm huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường cũng như bảo đảm tốt nhất các điều kiện...

Hoạt động của hội khuyến học góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học

07:31:29 20/10/2021
Sự vào cuộc tích cực cùng cách làm linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ các nhà trường của các cấp hội khuyến học (HKH) trong tỉnh đã và đang góp phần khuyến khích, động viên thầy, trò các nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, nâng...

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

07:13:31 20/10/2021
Hợp tác quốc tế là xu hướng tất yếu của mỗi trường đại học (ĐH) trong giai đoạn hiện nay nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) của nhà trường.

Khánh Hòa: Hỗ trợ 50% học phí cho học sinh bị ảnh hưởng dịch COVID-19

07:10:48 20/10/2021
Ngày 19/10, tại kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã thông qua nghị quyết về việc quy định chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên tro...

Dạy học trực tuyến ở Đồng bằng sông Cửu Long: Vừa giảng dạy vừa rút kinh nghiệm

06:55:23 20/10/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp trong tình hình dịch bệnh nhưng thực tế vẫn còn khó khăn. Tại ĐBSCL, nhà trường, giáo viên vừa giảng dạy, vừa rút kinh nghiệm để việc học trực tuyến đạt hiệu quả. 

Các địa phương linh hoạt trong dạy học và bù đắp kiến thức cho học sinh

06:53:26 20/10/2021
Nhiều địa phương vẫn phải dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình. Để thích ứng với dạy và học trong điều kiện dịch bệnh diễn biến khó lường, Bộ GD-ĐT đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó các địa phương sẽ linh hoạt, theo tình hình t...

TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

06:22:53 20/10/2021
Ngày 19-10, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản về báo cáo giải quyết khiếu nại tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022.

Quảng Trị tạo điều kiện nhập học cho hàng trăm học sinh về từ vùng dịch

06:22:01 20/10/2021
Hàng trăm học sinh trở về tỉnh Quảng Trị do dịch COVID-19, trong đó nhiều em không có học bạ, hồ sơ theo quy định nhưng đã được địa phương tạo mọi điều kiện để các em được đến trường.

Tích cực đổi mới để mang lại lợi ích tốt nhất cho người học

06:21:04 20/10/2021
4 chương trình đào tạo được đánh giá là tiêu biểu. Nội dung và cấu trúc của chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp; các hoạt động dạy và học đa dạng.

Đắk Lắk tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh “ mắc kẹt” do dịch Covid-19

06:20:19 20/10/2021
Mặc dù năm học 2021-2022 đã trải qua gần nửa thời gian của học kỳ 1, nhưng đến nay, vẫn còn nhiều học sinh của Đắk Lắk kẹt ở các địa phương khác chưa thể quay về đi học và cũng không ít học sinh ở các tỉnh khác vẫn phải học tạm ở Đắk Lắ...

Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên

21:08:13 19/10/2021
Số lượng học sinh tăng cao, tuyển dụng biên chế không đủ so với nhu cầu, nhiều giáo viên nghỉ thai sản, nghỉ hưu là những nguyên nhân dẫn đến các trường tiểu học tại Bắc Giang đang gặp khó khăn về nhân lực.

Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng

19:50:53 19/10/2021
Nhận được tin đậu đại học, chưa kịp báo cho mẹ vui thì Nguyễn Duy Quang - tân sinh viên Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng - nhận hung tin quá đớn đau: mẹ ra đi bởi COVID-19.

Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến

19:48:47 19/10/2021
Nhiều giáo viên, trẻ em, học sinh bị mắc COVID-19. Nhiều nhiệm vụ quan trọng của ngành không thể tiến hành theo đúng kế hoạch.

Điều gì khiến nữ thủ khoa trường Nhân văn 'bỏ phố về quê'?

18:14:45 19/10/2021
Là thủ khoa đầu ra được Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) giữ lại công tác nhưng Lê Thị Nguyệt đã quyết tâm bỏ phố về quê.

Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên

17:12:57 19/10/2021
Ngày 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm Xây dựng các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học dưới hình thức trực tuyến tại 40 điểm cầu các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. 

Học viện Chính trị: Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến thuật cho học viên đào tạo chính ủy trung, sư đoàn

15:54:44 19/10/2021
Trong những năm qua Học viện Chính trị tích cực, chủ động bằng nhiều chủ trương biện pháp đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo.

Khai giảng lớp học xóa mù chữ tại xã A Dơi

15:51:27 19/10/2021
Ngày 19-10, Trung tá Trần Đức Tứ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã A Dơi (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức khai giảng 2 lớp xóa mù chữ cho 70 phụ nữ ...

Nhận xét tiết dạy chuyên đề của giáo viên Hải Phòng có 2 tổng chủ biên tham dự

15:47:19 19/10/2021
Đối với môn Ngữ Văn chương trình Giáo dục phổ thông 2018, giáo viên lớp 6 các trường ở Hải Phòng còn nhiều băn khoăn sau hơn một tháng triển khai giảng dạy.

Hơn 13 tỷ đồng đến với tân sinh viên nghèo Hà Tĩnh

15:44:13 19/10/2021
Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật Chắp cánh ước mơ được tổ chức tối 18/10, tỉnh Hà Tĩnh đã tri ân các doanh nghiệp, đơn vị cam kết hỗ trợ, đỡ đầu hơn 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục giấc mơ học đường với số tiền gần ...

Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ công bố danh sách những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT

15:38:49 19/10/2021
Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ công bố danh sách những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT sau khi các địa phương hoàn thành việc xét tốt nghiệp.

Không được phát biểu, trẻ bỏ học, chấm cô giáo 1 sao

15:30:20 19/10/2021
Nghe cô hỏi, cháu vừa giơ tay vừa gào: Cô ơi, cho con! nhưng không được gọi tên, con trai chị Thảo bỏ khỏi lớp học rồi chấm cho cô giáo... 1 sao.

Nỗi lo của sinh viên khi trường đại học mở lại

15:26:44 19/10/2021
Đã đăng ký nhưng chưa đến lượt tiêm, Thúy Nga hiểu rằng nếu chưa có mũi vaccine nào, cô sẽ chưa thể trở lại Hà Nội nhập học.

Quyết vào đại học vì bị chê 'viết sách lủng củng'

15:25:20 19/10/2021
Chỉ định đi học để biên tập lại bản thảo bị nhà xuất bản từ chối, ông Wang cuối cùng theo đuổi sự nghiệp học hành suốt hơn 20 năm qua.

Nam sinh Bách khoa ba lần đạt điểm tuyệt đối TOEIC

15:19:15 19/10/2021
Khoa giành 990 điểm ở cả ba lần thi, nhờ học đúng lộ trình nghe, nói, đọc, viết và đọc báo để tích lũy kiến thức, xem các chương trình tiếng Anh để quen cách phát âm.

Có thể bạn quan tâm

Buổi sáng mà uống loại trà này thì vừa ấm người, vừa tỉnh táo và chẳng lo đầy bụng!

Ẩm thực

08:40:05 20/10/2021
Trời lạnh rồi, uống trà nóng là chuẩn bài chị em ơi.

Linh Ngọc Đàm rủ MisThy chơi Trò Chơi Con Mực - Squid Game phiên bản online

Netizen

08:36:19 20/10/2021
Ở nhà nhiều nên stress, Linh Ngọc Đàm tìm sự trợ giúp từ người bạn thân MisThy để giải tỏa áp lực, bằng cách chinh phục thử thách tách kẹo Dalgona của Squid Game.

Cách sửa chữa xe ô tô đơn giản mà tài xế nào cũng nên biết

Ôtô

08:36:18 20/10/2021
Giống như các loại máy móc khác, ô tô đều có một số cách sửa chữa cơ bản mà bạn có thể dễ dàng khắc phục, sửa chữa khi cần thiết.

Phát hoảng loạt 'thảm họa thời trang' vì thiết kế sáng tạo quá đà

Thời trang

08:34:37 20/10/2021
Thời trang là mảnh đất tuyệt vời của sự sáng tạo. Tuy nhiên, đôi khi sáng tạo quá đà khiến người mặc bị chê lố khi xuất hiện trước đám đông.

3 “tuyệt kỹ” giúp hội con gái rạng rỡ trở lại bình thường mới sau chuỗi ngày “bế quan” ở nhà chống dịch!

Làm đẹp

08:34:35 20/10/2021
Bình thường mới đã trở lại, hội con gái hãy cùng bật mood yêu đời và học cách chăm sóc da body bằng những tips nhỏ mà có võ sau đây để bật tone trắng khỏe cho làn da, sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp sắp đến thôi nào!

"Hồ sơ tình ái" Ngân Sát Thủ: Thanh xuân là chuyện tình như phim với ViruSs, hậu chia tay lại gây bất ngờ với tin đồn quen trai trẻ 2k1

Game online

08:31:33 20/10/2021
Ít ai biết rằng, tình cũ 5 năm của Ngân Sát Thủ chính là người đầu tiên dìu dắt cô nàng đến với con đường làm streamer.

Real Madrid nhấn chìm Shakhtar 5-0

Bóng đá thế giới

08:29:22 20/10/2021
Vinicius Junior, Karim Benzema và Rodrygo lập công trong trận thắng đậm của Kền kền trắng ở vòng bảng Champions League diễn ra rạng sáng 20/10 (giờ Hà Nội).

"Quăng game" dẫn đến thất bại tức tưởi khiến LNG về nước, đường trên Ale bật khóc nức nở sau cánh gà

Esport

08:28:12 20/10/2021
Sau khi giai đoạn vòng bảng CKTG 2021 kết thúc, khu vực LPL đã để mất đi một nửa quân số, khi 2 đại diện FunPlus Phoenix và LNG Esports của họ đều đã bị loại.

Gắp thành công viên "pin cúc" từ thực quản bé gái 3 tuổi

Sức khỏe

08:23:04 20/10/2021
Các bác sỹ Khoa Tai - Mũi - Họng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vừa cấp cứu thành công trường hợp bé gái 3 tuổi không may nuốt viên pin điện tử vào trong thực quản.

NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài

Sao châu á

08:19:48 20/10/2021
Sau 2 ngày trở thành tâm điểm truyền thông, cuối cùng Kim Seon Ho đã lên tiếng.

Sáng 20/10, nhiều tỉnh phía Bắc có số F0 tăng cao

Sự kiện nóng

08:19:41 20/10/2021
Phú Thọ, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An là các địa phương ghi nhận nhiều ca mắc mới. Các ổ dịch tại Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây.

Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine COVID-19 tăng cường

Thế giới

08:17:15 20/10/2021
Tờ The Wall Street Journal cho biết, FDA cho phép người Mỹ đã tiêm phòng được tiêm một mũi tăng cường khác với loại vaccine mà họ nhận được ban đầu.