Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập

Sau một năm triển khai CT GDPT 2018, các trường THCS gặp không ít khó khăn, nhất là đối với môn học tích hợp Khoa học tự nhiên; Lịch sử và Địa lí.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng bàng (Hải Phòng), chương trình giáo dục phổ thông 2018 là chương trình được xây dựng một cách tổng thể, toàn diện, đồng bộ tất cả các môn học, hoạt động giáo dục ở các cấp học với định hướng phát triển toàn diện cả phẩm chất, năng lực học sinh.

Sau một năm triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở cấp trung học cơ sở, công tác triển khai chương trình mới còn gặp không ít những khó khăn nhất là đối với môn học tích hợp Khoa học tự nhiên; Lịch sử và Địa lí.

ADVERTISEMENT

Trong đó, với môn Lịch sử và Địa lí, mỗi phân môn được thiết kế theo mạch nội dung riêng, nhiều nội dung dạy học liên quan được bố trí gần nhau để hỗ trợ nhau.

Nội dung Lịch sử tích hợp trong những phần phù hợp của nội dung Địa lí và nội dung Địa lí tích hợp trong những phần phù hợp của nội dung Lịch sử. Như vậy có thể hiểu giáo viên môn nào vẫn phụ trách phần của môn đó.

Tuy nhiên, giáo viên phải có kiến thức cả về Lịch sử và Địa lí mới chuyển tải tốt nội dung tích hợp này, đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Nhưng số giáo viên có cả kiến thức chuyên môn về cả Lịch sử và Địa lí không nhiều. Đây chính là băn khoăn của các đơn vị, các nhà trường không riêng ở thành phố Hải Phòng mà trên khắp cả nước.

Thực tế, hầu hết giáo viên được đào tạo đơn môn và nay phải dạy môn tích hợp nên gặp không ít khó khăn.

Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hải Phòng tổ chức chuyên đề môn tích hợp Lịch sử và Địa lí nhằm tháo gỡ khó khăn cho các nhà trường và giáo viên (Ảnh: Phạm Linh)

Bên cạnh đó là khó khăn trong việc sắp xếp thời khóa biểu, phân công chuyên môn giảng dạy bộ môn này, nhất là những trường có nhiều lớp hay khó khăn, lúng túng trong việc đ.ánh giá học sinh. Mặc dù đã có những giải pháp khắc phục, song chưa giải quyết triệt để được vấn đề.

Xuất phát từ những khó khăn vướng mắc trên, cùng với mục tiêu định hướng, thống nhất về nội dung chương trình, kế hoạch giáo dục, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học ở môn học Lịch sử và Địa lí;

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý trong chỉ đạo chuyên môn; nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trong hoạt động dạy – học;

ADVERTISEMENT

Tạo cơ hội học tập, giúp đỡ lẫn nhau giữa cán bộ quản lý và giáo viên, giữa giáo viên và giáo viên trong nhà trường, giữa các trường trung học cơ sở trên toàn thành phố;

Đồng thời, tạo cơ hội để mỗi cán bộ, giáo viên được phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới, căn bản toàn diện giáo dục trung học cơ sở theo chương trình giáo dục phổ thông 2018;

Video đang HOT

Ngày 1/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chuyên đề chuyên môn cấp thành phố “Dạy học môn Lịch sử và Địa lí lớp 7 chương trình giáo dục phổ thông 2018″.

Phát biểu tại chuyên đề, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng nhấn mạnh: “Chuyên đề hôm nay sẽ là diễn đàn chia sẻ, thảo luận về lý luận và thực tiễn, những khó khăn, vướng mắc trong giảng dạy cũng như những kinh nghiệm, biện pháp thực hiện hiệu quả, khắc phục những khó khăn vướng mắc trong giai đoạn đầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đồng thời, đây còn là cơ hội cho giáo viên đang trực tiếp giảng dạy được bồi dưỡng thêm kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp.

Đặc biệt, chương trình có sự hiện diện của 2 chuyên gia của Vụ Giáo dục Trung học – Bộ Giáo dục và Đào tạo về môn Lịch sử, Địa lí có những giải pháp hỗ trợ các nhà trường và thầy cô tháo gỡ khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Tại chuyên đề, cô giáo Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự đã thực hiện tiết dạy minh họa với chủ đề 1 “Các cuộc đại phát kiến địa lí”.

Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cô giáo Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự đã thực hiện tiết dạy minh họa với chủ đề 1 “Các cuộc đại phát kiến địa lí” (Ảnh: Phạm Linh)

Trong phần khởi động, cô giáo Hồng Hà trình chiếu đoạn video “Con đường tơ lụa” – con đường giao thương giữa châu Á và châu Âu

Từ video trên, học sinh đưa ra đ.ánh giá của bản thân về nội dung. Nhiều em cho rằng video nói về khát vọng chinh phục, khám phá những vùng đất mới của con người. Vậy họ chinh phục như thế nào?

Đây là đề dẫn để giáo viên truyền tải kiến thức về “Các cuộc đại phát kiến địa lí” trong phần tiếp theo của tiết học.

Để học sinh có sự chủ động tiếp cận kiến thức, trước đó, cô giáo Hồng Hà đã chia lớp thành 4 nhóm và giao nhiệm vụ chuẩn bị ở nhà về: Nguyên nhân nào thúc đẩy người Tây Âu tiến hành các cuộc phát kiến địa lí? Những yếu tố nào tác động đến các cuộc phát kiến địa lí?

Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập - Hình 3 ADVERTISEMENT

Để học sinh có sự chủ động tiếp cận kiến thức, cô giáo Hồng Hà đã chia lớp thành 4 nhóm và giao nhiệm vụ chuẩn bị ở nhà (Ảnh: Phạm Linh)

Học sinh lớp 7A3 đã chuẩn bị bài với nhiều hình thức đa dạng, công phu như: sơ đồ tư duy, video, bài thuyết trình và tiểu phẩm.

Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập - Hình 4

ADVERTISEMENT

Học sinh trình bày phần thuyết trình đã chuẩn bị tại nhà (Ảnh: Phạm Linh)

Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập - Hình 5 ADVERTISEMENT

Nhóm học sinh lựa chọn tiểu phẩm để truyền tải nội dung kiến thức đã tìm hiểu được (Ảnh: Phạm Linh)

Sau khi xem phần báo cáo của các nhóm, học sinh đã thảo luận, trao đổi, đặt ra những câu hỏi, thắc mắc của bản thân liên quan đến các cuộc phát kiến địa lý của người Tây Âu. Sau đó, cô giáo Hồng Hà đưa ra kiến thức chi tiết về các cuộc phát kiến địa lí.

Trong phần tiếp theo của tiết học, học sinh được tìm hiểu sâu về cuộc thám hiểm địa lí của C.Cô-lôm-bô.

Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập - Hình 6

Học sinh được tiếp cận kiến thức về các cuộc đại kiến địa lí trong đó tìm hiểu sâu hơn về cuộc phát kiến địa lý của C.Cô-lôm-bô (Ảnh: Phạm Linh)

Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập - Hình 7 ADVERTISEMENT

Xuyên suốt tiết học, học sinh thường xuyên thực hiện hoạt động học tập theo nhóm (Ảnh: Phạm Linh)

Trong phần cuối của buổi học, học sinh làm bài tập nhỏ ghi lại 3 điều học sinh nắm bắt được về bài học và điều bản thân mơ ước.

Một bạn học sinh của lớp cũng tổ chức trò chơi “Giải cứu đại dương” để tạo không khí sôi nổi cho lớp học. Các câu hỏi trong trò chơi còn lồng ghép kiến thức về địa lý, lịch sử mà học sinh vừa được học.

Cô giáo Hồng Hà cũng đưa ra câu hỏi trong phần vận dụng để học sinh tìm hiểu tại nhà và dặn dò các em tìm hiểu, chuẩn bị kiến thức cho tiết học tiếp theo.

ADVERTISEMENT

Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập - Hình 8

Để thực hiện tiết dạy tiết học tích hợp cả 2 phân môn, cô giáo Hồng Hà gặp không ít khó khăn và những tình huống khó như khi học sinh hỏi thêm kiến thức về lịch sử (Ảnh: Phạm Linh)

Đại diện cho Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) cho biết: “Đối với môn tích hợp Lịch sử và Địa Lí, nhà trường phân công 2 giáo viên cùng giảng dạy bộ môn này ứng với 2 phân môn Lịch sử và môn Địa Lí.

Thực tế, chúng tôi nghĩ rằng hướng tới một thầy cô đảm nhiệm cả hai phân môn trên một lớp là một thực tế rất khó khăn với các nhà trường. Không chỉ với bộ môn Lịch sử và Địa lí, đặc biệt còn với bộ môn Khoa học tự nhiên.

Rất khó khăn về vấn đề bồi dưỡng giáo viên, khó khăn khi mà trình độ đào tạo gốc của giáo viên chưa đáp ứng được yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

ADVERTISEMENT

Với tiết dạy ngày hôm nay, khi có sự tích hợp cả hai phân môn Lịch sử và Địa lí trong cùng 1 tiết dạy thì chúng tôi đã có sự thể nghiệm, minh họa là một cô giáo chứ không phân công 2 cô đứng lớp trên cùng 1 tiết.

Cô giáo ngày hôm nay lên lớp là cô Nguyễn Hồng Hà, có trình độ đào tạo chuyên môn Đại học môn Địa lí.

Thực hiện tiết học tích hợp là một trong những khó khăn rất lớn đối với nhà trường cũng như khi chúng tôi xây dựng những nội dung của tiết học ngày hôm nay.

Khi chúng tôi dạy thể nghiệm trên lớp cũng đã có rất nhiều tình huống phát sinh khi học sinh hỏi những vấn đề chuyên sâu về môn Lịch sử thì cô giáo Hà cũng có rất nhiều băn khoăn khi không có thể có những câu trả lời thỏa đáng cho học sinh.

Chúng tôi mong nhận được sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng để nhà trường chúng tôi có hướng đi đúng, thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 một cách hợp lý, hiệu quả và thực tế với các nhà trường”.

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

Ngày 1/10, Hội đồng Đội thành phố Từ Sơn phối hợp Phòng GD&ĐT, Trung tâm Chính trị tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2022 - 2023.

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hướng dẫn nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh tại lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Từ Sơn.

Trong thời gian 1 ngày, giảng viên của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã truyền đạt, trao đổi các chuyên đề liên quan đến Điều lệ Đoàn, Đội, công tác phát triển, quản lý đoàn viên, đội viên; nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, chương trình rèn luyện đội viên.

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh - Hình 2

ADVERTISEMENT

Học sinh tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội.

Cũng như hướng dẫn kỹ năng truyền thông cộng đồng, thiết kế, xây dựng, tổ chức các hoạt động Đội, tổ chức các trò chơi Team work, Team building, các hoạt động múa hát tập thể... nhất là các kỹ năng thực hành tổ chức sinh hoạt tập thể, nhóm cho đoàn viên, đội viên.

Lớp tập huấn giúp các học viên được giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, từng bước đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các địa phương, đơn vị, trường học.

Đồng thời, góp phần nâng cao công tác giáo dục toàn diện cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố Từ Sơn trong giai đoạn hiện nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém
03:06:09 02/12/2022
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10
04:05:52 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?
18:45:56 02/12/2022
Lộ bằng chứng Vương Hạc Đệ hẹn hò Ngu Thư Hân?
18:07:00 02/12/2022
Vợ cũ Gia Bảo văn minh hậu ly hôn, cho con gái tụ họp với nhà nội
19:52:20 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi

19:05:51 02/12/2022
Em Trần Ngọc Mỹ Anh, học sinh trường THPT Marie Curie thuộc trường hợp hiếm khi mới 15 tuổi đã đạt 8.5 IELTS, trong đó đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Speaking (nói) và Reading (viết) ở lần thi đầu tiên hồi cuối tháng 10

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022
ADVERTISEMENT

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...
ADVERTISEMENT

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến

14:51:11 02/12/2022
Ngày 01/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã có hành động dũng cảm cứu người

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

14:37:07 02/12/2022
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm

14:32:23 02/12/2022
Bộ GD-ĐT đề xuất phụ cấp nhà giáo ở mức 25-100% tùy đối tượng, trong đó riêng đối với 200 nghìn giáo viên mầm non ở vùng khó, mức hỗ trợ dự kiến tăng thêm 4.032 tỉ đồng/năm

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu

14:16:02 02/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, mùa tuyển sinh 2023, Bộ sẽ hướng dẫn các trường rà soát, loại bỏ phương thức xét tuyển không phù hợp gây nhiễu hệ thống, vướng mắc cho thí sinh
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Văn Hậu công khai ảnh 'khóa môi' bạn gái đầy tình tứ

Sao thể thao

00:01:11 03/12/2022
Khoảnh khắc tình cảm hết sức mùi mẫn giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bạn gái Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi quắn quéo

Bị chê hát dở, Hoàng Thùy lên tiếng 'tôi không nhận mình là ca sĩ'

Nhạc việt

23:57:29 02/12/2022
“Thùy không thể nhận mình là ca sĩ, Thùy chỉ là một người yêu thích âm nhạc và muốn truyền tải những điều tích cực thông qua âm nhạc , Hoàng Thùy chia sẻ sau khi bị chê hát dở tại chung kết Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022

Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc mua lại Saigon Buffalo

Esport

23:51:50 02/12/2022
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Buffalo đã bị mua lại bởi tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc CNJ Esport

Bom thư phát nổ ở Đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha

Thế giới

23:46:40 02/12/2022
Ngày 30/11, một nhân viên an ninh của Đại sứ quán Ukraine tại Madrid, Tây Ban Nha, đã bị thương nhẹ khi khi mở phải bom thư gửi đến địa chỉ cơ quan ngoại giao này

Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

Cosplay

23:44:57 02/12/2022
Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc

Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:40:49 02/12/2022
Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA

Nhật Bản hạ gục Đức và Tây Ban Nha: Vì sao không phải cú sốc lớn nhất World Cup?

Bóng đá thế giới

23:38:02 02/12/2022
Dư luận thế giới cho rằng ĐT Nhật Bản đã làm nên cú sốc có thể nói là lớn nhất của World Cup cho tới lúc này. Saudi Arabia đã hạ gục Argentina, nhưng Nhật Bản còn làm tốt hơn khi chiến thắng 2 cựu vô địch thế giới trong cùng bảng đấu để...

Cá cược bóng đá qua mạng "bong88", 7 đối tượng bị tạm giữ

Pháp luật

23:33:42 02/12/2022
Ngày 2/12, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đang tiếp tục tạm giữ hình sự và điều tra, làm rõ vụ 7 đối tượng có hành vi cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2022. Tổng số tiền các đối tượng cá độ bước đầu khai nhận lên tới k...

Tullaytullah’s Remembrance Trong Genshin Impact: Mọi Điều Bạn Cần Biết

Mọt game

23:32:48 02/12/2022
Quà lưu niệm của Tullaytullah nó là vũ khí đặc trưng của giang hồ. đang ở đây Tullaytullah s Remembrance Thăng cấp Kỹ năng, Chỉ số và Nguyên liệu trong Genshin Impact

HH Đại dương Đặng Thu Thảo từng ăn nửa cuộn giấy trong thời điểm bị trầm cảm

Sao việt

23:17:35 02/12/2022
Một tháng trước khi ly hôn, Đặng Thu Thảo từng bị c.hết lâm sàng vì quá sốc vì những hình ảnh của chồng với tiểu tam

Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường

Sao châu á

23:12:01 02/12/2022
Mới đây, Yook Sung Jae đã góp mặt trong dự án phim The Golden Spoon (Thìa Vàng) và nhanh chóng gây chú ý vì khả năng diễn x.uất t.inh tế

OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip ra mắt

Đồ 2-tek

23:08:57 02/12/2022
Màn hình gập đã và đang là tâm điểm cạnh tranh của nhiều Ông lớn . Bước tiến tới đây, OPPO sẽ ra mắt hai phiên bản smartphone màn hình gập có tên OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật

Thế giới số

23:06:40 02/12/2022
Thành viên mới - Hệ điều hành iOS 16.1.2 chính thức ra mắt trên các thiết bị iPhone, hỗ trợ khắc phục các lỗi về bảo mật quan trọng. Nghe đồn ở phiên bản này người dùng còn được hỗ trợ tính năng phát hiện tai nạn . Cụ thể ra sao? Cùng m...