Hải Phòng dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh

Theo dõi VGT trên

Phòng GD&ĐT quận Kiến An và huyện An Dương tổ chức chuyên đề cấp thành phố môn Toán theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

Hải Phòng dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh - Hình 1

Học sinh Lớp 7A2, Trường THCS Lương Khánh Thiện tự tin trình bày phần bài tập nhóm của mình.

Thực hiện Công văn số 2766/SGDĐT-TrH ngày 31/8/2022 của Sở GD&ĐT Hải Phòng về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2022-2023, nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Phòng GD&ĐT quận Kiến An và Phòng GD&ĐT huyện An Dương thực hiện Hội thảo chuyên đề cấp thành phố “Dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh” thông qua 2 tiết dạy môn Toán lớp 7.

Theo đó, tiết dạy thứ nhất, Bài “ Tam giác cân” do thầy giáo Đặng Tài Tuệ và các em học sinh lớp 7B3 Trường THCS An Dương, huyện An Dương thực hiện.

Tiết thứ 2, Bài “Biểu đồ hình quạt tròn”do cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương và học sinh lớp 7A2 Trường THCS Lương Khánh Thiện thực hiện.

Với bài “Tam giác cân”, thầy Tuệ giúp học sinh nhận biết tam giác cân, giải thích tính chất của tam giác cân; sử dụng định nghĩa, tính chất để tính được số đo cạnh, góc của tam giác.

Hải Phòng dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh - Hình 2

Học sinh lớp 7B3 Trường THCS An Dương, huyện An Dương thực hiện bài tập nhóm.

Qua tiết học, các em có được năng lực tự chủ và tự học trong tìm tòi khám phá; Năng lực giao tiếp và hợp tác trong trình bày, thảo luận và làm việc nhóm; Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo trong thực hành, vận dụng.

Đồng thời, học sinh hình thành năng lực tư duy và lập luận toán học như: So sánh, phân tích dữ liệu tìm ra mối liên hệ giữa các đối tượng đã cho và nội dung bài học về tam giác cân, từ đó có thể áp dụng kiến thức đã học để giải quyết các bài toán chứng minh hình học trong những trường hợp đơn giản.

Trong giờ học, học sinh có ý thức học tập, tìm tòi, khám phá và sáng tạo, làm việc nhóm, tôn trọng ý kiến các thành viên khi hợp tác; chăm chỉ tích cực xây dựng bài, có trách nhiệm, chủ động chiếm lĩnh kiến thức theo sự hướng dẫn của giáo viên. Các em được hình thành tư duy logic, lập luận chặt chẽ, và linh hoạt trong quá trình suy nghĩ.

Hải Phòng dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh - Hình 3

Thầy Tuệ lên lớp Bài “Tam giác cân”.

Tiết thứ 2, Bài “Biểu đồ hình quạt tròn”, cô Nguyễn Thị Thu Phương hướng dẫn học sinh lớp 7A2, Trường THCS Lương Khánh Thiện chiếm lĩnh kiến thức qua hình thức trò chơi. Với các phần: Khởi động, tăng tốc, về đích, học sinh được cùng nhau tìm hiểu cách đọc dữ liệu từ biểu đồ hình quạt tròn, biểu diễn dữ liệu vào biểu đồ hình quạt tròn (cho sẵn), nhận ra vấn đề hoặc quy luật đơn giản từ việc phân tích biểu đồ hình quạt tròn.

Bên cạnh việc giúp học trò Học trò được hình thành năng lực chung như: tự chủ và tự học; giao tiếp và hợp tác; giải quyết vấn đề, cô Phương giúp học sinh hình thành tư duy và lập luận toán học. Qua so sánh, phân tích dữ liệu, học sinh tìm ra mối liên hệ giữa các đối tượng đã cho và nội dung bài học về biểu đồ hình quạt tròn, từ đó có thể áp dụng kiến thức đã học để giải quyết các bài toán.

Hải Phòng dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh - Hình 4

Học sinh lớp 7A2 chia nhóm cùng học bài.

Dưới dự hướng dẫn của giáo viên, học sinh lớp 7A2 say mê tìm tòi, khám phá và sáng tạo, có ý thức làm việc nhóm, chủ động chiếm lĩnh kiến thức

Qua 2 tiết dạy, giáo viên hướng tới mục tiêu đáp ứng đặc điểm của môn toán trong chương trình GDPT 2018. Qua đó, góp phần hình thành và phát triển năng lực toán học; phát triển kiến thức, kĩ năng then chốt và tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, vận dụng toán học vào thực tiễn; tạo lập sự kết nối giữa toán học và các môn học, hoạt động giáo dục khác.

Trong quá trình học tập, học sinh có cơ hội sử dụng các phương tiện công nghệ, thiết bị dạy học hiện đại như phần mềm trắc nghiệm, máy tính, … hỗ trợ quá trình biểu diễn, tìm tòi, khám phá kiến thức.

Hải Phòng dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh - Hình 5

Cô Phương lên lớp cùng học sinh bài bài “Biểu đồ hình quạt tròn”.

Nhận xét về chuyên đề, ông Đỗ Văn Lợi ghi nhận sự nỗ lực của 2 phòng GD&ĐT trong việc tổ chức các tiết dạy chuyên đề. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên môn Toán của 2 quận, huyện có thể dự, trao đổi chuyên môn, chỉ ra những mặt được, mặt còn hạn chế cùng khắc phục, giúp cho việc thực hiện Chương trình GDPT 2018 đạt hiệu quả tốt nhất. Tiết dạy của mỗi giáo viên có sắc màu khác nhau nhưng thầy cô đã thực hiện tốt bài dạy đem lại những kiến thức, kĩ năng cho học sinh một cách hiệu quả.

Để thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Toán nói riêng, ngay từ đầu các năm học, các phòng giáo dục trên địa bàn Hải Phòng đã tổ chức bồi dưỡng đội ngũ, thống nhất các yêu cầu về chuyên môn cho từng môn dạy, sau đó triển khai cụ thể tới từng trường. Bên cạnh đó, các phòng GD&ĐT thường xuyên tổ chức các chuyên đề cấp cụm, cấp quận để trao đổi, chia sẻ chuyên môn, cùng nhau tháo gỡ khó khăn trong những năm đầu thực hiện Chương trình GDPT 2018.

Bà Trần Thị Tuyết, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Kiến An cho hay: Để thực hiện chương trình mới, Phòng GD&ĐT Kiến An đã tham mưu UBND quận đầu tư CSVC trang thiết bị dạy học, đến nay các trường trên địa bàn quận đều đã được đầu tư các gói thiết bị phục vụ chương trình. Đồng thời các trường rất quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ tốt cho việc học tập của học sinh, giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào trải nghiệm thực tế. Sản phẩm của học sinh làm ra sau các giờ học đều là thành quả bước đầu của sự vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực hành trong thực tiễn một cách linh hoạt, có hiệu quả thiết thực. Chính vì vậy mặc dù là năm thứ 2 thực hiện Chương trình GDPT 2018 nhưng các thầy cô giáo bậc THCS quận Kiến An vẫn chủ động trong việc rà soát chương trình, xây dựng kế hoạch dạy học, triển khai thực hiện nghiêm túc và hiệu quả thiết thực các môn học trong đó có bộ môn Toán.

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới

Thông qua 2 tiết dạy Toán lớp 7, giáo viên tại quận Kiến An, huyện An Dương (Hải Phòng) giúp học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực Toán học .

Sáng 25/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương (Hải Phòng) thực hiện Hội thảo chuyên đề "Dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh".

Ông Đỗ Văn Lợi - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng dự và chỉ đạo hội thảo chuyên đề. Cùng dự có lãnh đạo quận Kiến An; lãnh đạo Phòng Giáo dục các quận, huyện cùng đông đảo cán bộ, giáo viên các trường trung học cơ sở trên địa bàn Hải Phòng.

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 1

Ông Đỗ Văn Lợi - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng dự và chỉ đạo hội thảo chuyên đề (Ảnh: Lã Tiến)

Phát biểu tại hội thảo, ông Đỗ Văn Lợi nhấn mạnh: "Đây là lần đầu tiên ngành giáo dục thành phố tổ chức hội thảo chuyên đề mà có sự phối hợp chuyên môn giữa 2 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An và huyện An Dương.

Hôm nay, các thầy cô giáo dự một giờ lý thuyết Toán và một giờ luyện tập Toán để có những cảm quan, đối chiếu vào việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Từ đó, các thầy cô có thể học hỏi, đánh giá để rút kinh nghiệm và vận dụng vào thực tế tại nhà trường thế nào".

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đề nghị các thầy, cô giáo dự chuyên đề đầy đủ, sau đó cùng nhau trao đổi, thảo luận và rút kinh nghiệm cho những giờ dạy sau được tốt hơn.

Mỗi một thầy cô đi dự hội thảo chuyên đề phải mang được cái gì về để vận dụng vào việc giảng dạy thực tế tại đơn vị công tác.

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 2

Đây là lần đầu tiên ngành giáo dục thành phố tổ chức hội thảo chuyên đề mà có sự phối hợp chuyên môn giữa 2 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An và huyện An Dương (Ảnh: LT)

Tại chuyên đề, đại biểu cùng các thầy, cô giáo dự 2 tiết dạy môn Toán lớp 7. Tiết 1 là bài "Tam giác cân" do thầy giáo Đặng Tài Tuệ và các em học sinh lớp 7B3, Trường Trung học cơ sở An Dương (huyện An Dương) thực hiện.

Tiết 2 là bài "Biểu đồ hình quạt tròn" do cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương và các em học sinh lớp 7A2, Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (quận Kiến An) thực hiện.

Trong tiết dạy bài "Tam giác cân", thầy giáo Đặng Tài Tuệ đã giúp các em học sinh cách nhận biết tam giác cân và giải thích các tính chất của tam giác cân; sử dụng định nghĩa, tính chất để tính được số đo cạnh, góc của tam giác.

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 3

Tiết dạy bài "Tam giác cân" do thầy Đặng Tài Tuệ và các em học sinh lớp 7B3, Trường Trung học cơ sở An Dương thực hiện (Ảnh: Lã Tiến)

Thông qua bài giảng, giáo viên đã giúp học sinh khơi dậy được năng lực tự chủ và tự học trong tìm tòi khám phá; Năng lực giao tiếp và hợp tác trong trình bày, thảo luận và làm việc nhóm; Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo trong thực hành, vận dụng.

Đồng thời giúp các em tư duy và lập luận Toán học: So sánh, phân tích dữ liệu tìm ra mối liên hệ giữa các đối tượng đã cho và nội dung bài học về tam giác cân, từ đó có thể áp dụng kiến thức đã học để giải quyết các bài toán chứng minh hình học trong những trường hợp đơn giản...

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 4

Các em học sinh thực hiện các phần bài tập trong tiết dạy "Tam giác cân" (Ảnh: Lã Tiến)

Cũng thông qua tiết dạy đã hình thành phẩm chất của học sinh: các em có ý thức học tập, tìm tòi, khám phá và sáng tạo, làm việc nhóm, tôn trọng ý kiến các thành viên khi hợp tác.

Học sinh chăm chỉ tích cực xây dựng bài, có trách nhiệm, chủ động chiếm lĩnh kiến thức theo sự hướng dẫn của giáo viên và hình thành tư duy logic, lập luận chặt chẽ, và linh hoạt trong quá trình suy nghĩ.

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 5

Thông qua tiết dạy, giáo viên đã giúp học sinh khơi dậy được năng lực tự chủ và tự học trong tìm tòi khám phá (Ảnh: Lã Tiến)

Tiếp đó, các thầy cô giáo được dự tiết dạy "Biểu đồ hình quạt tròn"do cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương và các em học sinh lớp 7A2, Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện thực hiện.

Tiết dạy được cô giáo tổ chức bài bản, sinh động và hấp dẫn thông qua các phần thi tìm hiểu kiến thức.

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 6

Tiết mục văn nghệ mở màn tiết dạy của cô và trò Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (Ảnh: Lã Tiến)

Mục tiêu của tiết dạy giúp học sinh biết cách đọc dữ liệu từ biểu đồ hình quạt tròn, biểu diễn dữ liệu vào biểu đồ hình quạt tròn (cho sẵn); giúp học sinh nhận ra vấn đề hoặc quy luật đơn giản từ việc phân tích biểu đồ hình quạt tròn.

Qua tiết dạy, giáo viên đã giúp học sinh hình thành năng lực tự chủ và tự học trong tìm tòi khám phá; Năng lực giao tiếp và hợp tác trong trình bày, thảo luận và làm việc nhóm; Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo trong thực hành, vận dụng...

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 7

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương và các em học sinh lớp 7A2, Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện đã thể hiện một tiết dạy sinh động, hấp dẫn (Ảnh: Lã Tiến)

Về phẩm chất, học sinh đã có ý thức học tập, ý thức tìm tòi, khám phá và sáng tạo, có ý thức làm việc nhóm, tôn trọng ý kiến các thành viên khi hợp tác.

Học sinh chăm chỉ tích cực xây dựng bài, có trách nhiệm, chủ động chiếm lĩnh kiến thức theo sự hướng dẫn của giáo viên; Học sinh hình thành tư duy logic, lập luận chặt chẽ, và linh hoạt trong quá trình suy nghĩ.

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 8

Tiết dạy ứng dụng chuyển đổi số trong giảng dạy (Ảnh: Lã Tiến)

Bà Trần Thị Tuyết - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An cho biết, với 2 tiết dạy, chúng tôi hướng tới mục tiêu đáp ứng đặc điểm của môn toán trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Qua đó góp phần hình thành và phát triển năng lực Toán học; phát triển kiến thức, kĩ năng then chốt và tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, vận dụng toán học vào thực tiễn; tạo lập sự kết nối giữa toán học và các môn học, hoạt động giáo dục khác.

Trong quá trình học tập, học sinh có cơ hội sử dụng các phương tiện công nghệ, thiết bị dạy học hiện đại như phần mềm trắc nghiệm, máy tính, ... hỗ trợ quá trình biểu diễn, tìm tòi, khám phá kiến thức.

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 9

Các em học sinh thảo luận nhóm về biểu đồ hình quạt tròn (Ảnh: Lã Tiến)

Bà Tuyết cho biết thêm, để thực hiện tốt chương trình Giáo dục phổ thông 2018 nói chung, môn Toán nói riêng, ngay từ đầu các năm học, Phòng Giáo dục quận Kiến An đã tổ chức bồi dưỡng đội ngũ thông qua việc mời các lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học (Sở Giáo dục và Đào tạo) về tập huấn.

Dựa trên định hướng của Sở, Phòng Giáo dục quận Kiến An đã tổ chức họp với các cốt cán bộ môn, thống nhất các yêu cầu về chuyên môn cho từng môn dạy, sau đó triển khai cụ thể tới từng trường.

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 10

Các đội chơi báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo viên giao (Ảnh: Lã Tiến)

Cùng với đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An thường xuyên tổ chức các chuyên đề cấp cụm, cấp quận để trao đổi, chia sẻ chuyên môn, cùng nhau tháo gỡ khó khăn trong những năm đầu thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới - Hình 11

Tiết dạy "Biểu đồ hình quạt tròn" do cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương và các em học sinh lớp 7A2, Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện thực hiện được đánh giá cao (Ảnh: Lã Tiến)

"Điều đáng nói là, các nhà trường rất quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ tốt cho việc học tập của học sinh, giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào trải nghiệm thực tế.

Sản phẩm của các em làm ra sau các giờ học đều là thành quả bước đầu của sự vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực hành trong thực tiễn một cách linh hoạt, có hiệu quả thiết thực.

Chính vì vậy, mặc dù là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới nhưng các thầy cô giáo bậc trung học cơ sở quận Kiến An vẫn chủ động trong việc rà soát chương trình, xây dựng kế hoạch dạy học, triển khai thực hiện nghiêm túc và hiệu quả thiết thực các môn học trong đó có bộ môn Toán", bà Trần Thị Tuyết nói.

Sau 2 tiết dạy, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các Phòng Giáo dục và cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn thành phố đã cùng nhau thảo luận, rút kinh nghiệm về hội thảo chuyên đề.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nữ sinh "điên cuồng" ra rạp xem Na Tra 31 lần trong 8 ngày bị chê phung phí, người cha tiết lộ nguyên nhân đau lòng phía sauNữ sinh "điên cuồng" ra rạp xem Na Tra 31 lần trong 8 ngày bị chê phung phí, người cha tiết lộ nguyên nhân đau lòng phía sau
19:39:56 15/02/2025
Người mẫu Xuân Mai đột ngột qua đời ở tuổi 29Người mẫu Xuân Mai đột ngột qua đời ở tuổi 29
21:08:06 15/02/2025
Phát hiện bộ xương người dưới suối khi đi bắt cáPhát hiện bộ xương người dưới suối khi đi bắt cá
22:24:22 15/02/2025
Bố chồng đi họp lớp mang về túi bóng đen, con dâu nhìn thấy 1 thứ bên trong thì giận tím mặt: "Sao bố làm thế?"Bố chồng đi họp lớp mang về túi bóng đen, con dâu nhìn thấy 1 thứ bên trong thì giận tím mặt: "Sao bố làm thế?"
17:59:49 15/02/2025
Sao nam Vbiz flex quà khủng từ chồng: Đồng hồ Rolex đính full kim cương mẫu mới nhất, kèm 1 món đồ gây bàn tánSao nam Vbiz flex quà khủng từ chồng: Đồng hồ Rolex đính full kim cương mẫu mới nhất, kèm 1 món đồ gây bàn tán
16:58:20 15/02/2025
Tiểu thư Doãn Hải My gây sốt với visual xinh hết nấc hẹn hò Văn Hậu, được ví với loạt nữ thần showbiz HànTiểu thư Doãn Hải My gây sốt với visual xinh hết nấc hẹn hò Văn Hậu, được ví với loạt nữ thần showbiz Hàn
19:24:41 15/02/2025
Lời khai của nghi phạm cướp tiệm vàng ở Lâm ĐồngLời khai của nghi phạm cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng
17:37:59 15/02/2025
Bất ngờ với nhan sắc hiện tại của Lý Nhã Kỳ, tuổi 42 lại giống 1 nữ ca sĩ nổi tiếngBất ngờ với nhan sắc hiện tại của Lý Nhã Kỳ, tuổi 42 lại giống 1 nữ ca sĩ nổi tiếng
16:51:44 15/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát đột kích "sào huyệt" tổ chức quốc tế lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Cảnh sát đột kích "sào huyệt" tổ chức quốc tế lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

00:09:12 16/02/2025
Tại Campuchia, cảnh sát ập vào nơi trú ẩn của tổ chức lừa đảo quốc tế, bắt giữ 30 nghi phạm. Cùng thời điểm, lực lượng chức năng chốt chặn tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, khống chế thêm 26 người.
Ngày đầu xử lý 6 nhóm hành vi giao thông: Loạt tài xế xe khách bị xử phạt

Ngày đầu xử lý 6 nhóm hành vi giao thông: Loạt tài xế xe khách bị xử phạt

Tin nổi bật

23:40:09 15/02/2025
Bắt đầu từ hôm nay, kế hoạch xử lý 6 nhóm hành vi vi phạm giao thông của Cục CSGT có hiệu lực. Trong sáng cùng ngày, Phòng CSGT Hà Nội chỉ đạo các tổ công tác xử lý nhiều trường hợp xe khách vi phạm.
Ukraine muốn có đội quân 1,5 triệu người nếu không được vào NATO

Ukraine muốn có đội quân 1,5 triệu người nếu không được vào NATO

Thế giới

23:37:25 15/02/2025
Ukraine ước tính họ sẽ cần đến 60 tỷ USD để duy trì lực lượng quân sự nói trên nếu họ không được gia nhập NATO.
Treo thưởng hơn 1,65 tỷ đồng tìm "họa sĩ bốn chân" mất tích bí ẩn

Treo thưởng hơn 1,65 tỷ đồng tìm "họa sĩ bốn chân" mất tích bí ẩn

Lạ vui

23:32:18 15/02/2025
Chú cừu biết vẽ tranh nổi tiếng thế giới đã biến mất bí ẩn tại Nam Phi, khiến chủ trang trại treo thưởng tới 1,2 triệu rand (1,65 tỷ đồng) để tìm lại.
Lee Min Ho bị chê già chát, bom tấn mới phá nát nguyên tác gây thất vọng toàn tập

Lee Min Ho bị chê già chát, bom tấn mới phá nát nguyên tác gây thất vọng toàn tập

Phim châu á

23:22:34 15/02/2025
Bộ phim điện ảnh mới Toàn Trí Độc Giả của Lee Min Ho quy tụ dàn cast đình đám nhưng lại khiến fan nguyên tác thất vọng vô cùng.
Nóng nhất phòng vé: Phim Thu Trang chễm chệ Top 1, đá văng cái tên đình đám này

Nóng nhất phòng vé: Phim Thu Trang chễm chệ Top 1, đá văng cái tên đình đám này

Hậu trường phim

23:17:35 15/02/2025
Đến 16h ngày 15/2, Nụ Hôn Bạc Tỷ của Thu Trang bất ngờ đá văng bom tấn Marvel là Captain America: Thế giới mới để chễm chệ tại vị trí đầu bảng.
Hy hữu nam thanh niên nghi say thuốc lào ngã ra đường bị ô tô tông trúng

Hy hữu nam thanh niên nghi say thuốc lào ngã ra đường bị ô tô tông trúng

Netizen

23:10:10 15/02/2025
Trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên nghi say thuốc lào rồi ngã ra đường và bị ô tô tông trúng.
Phim Việt giờ vàng bị chê "làm ra chỉ để quảng cáo nước mắm và nhẫn cưới"

Phim Việt giờ vàng bị chê "làm ra chỉ để quảng cáo nước mắm và nhẫn cưới"

Phim việt

23:03:18 15/02/2025
Nhiều bình luận bất bình, thậm chí là chất vấn ekip rằng có phải bộ phim này làm ra chỉ để nhận tiền quảng cáo sản phẩm hay không.
Động thái bất ngờ của Kim Woo Bin - Shin Min Ah ngày Valentine giữa nghi vấn chia tay

Động thái bất ngờ của Kim Woo Bin - Shin Min Ah ngày Valentine giữa nghi vấn chia tay

Sao châu á

22:57:03 15/02/2025
Kim Woo Bin - Shin Min Ah là hình mẫu cặp đôi bền chặt có tiếng tại showbiz, nhưng giờ đây những tin tức về chuyện chia tay không ngừng bủa vây họ.
(Review) Captain America: Thế giới mới - 'Căng' nhưng chưa đủ 'thấm'

(Review) Captain America: Thế giới mới - 'Căng' nhưng chưa đủ 'thấm'

Phim âu mỹ

22:46:38 15/02/2025
Captain America: Brave New World hay còn có tên Captain America: Thế giới mới được kỳ vọng sẽ làm sống dậy thương hiệu siêu anh hùng Đội trưởng Mỹ nhưng đáng tiếc mọi thứ không như kỳ vọng.
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025: Thìn khó khăn, Ngọ phát triển

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025: Thìn khó khăn, Ngọ phát triển

Trắc nghiệm

22:40:03 15/02/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025, Thìn cần chú ý kiểm soát cảm xúc, Ngọ hãy tự tin nắm bắt cơ hội.Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025 cho thấy người tuổi