Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau giữa căng thẳng

Mặc dù đã quen biết nhau đã nhiều năm song cuộc gặp ngày 14/6 sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trên cương vị nguyên thủ quốc gia.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau giữa căng thẳng - Hình 1
Ngày 24/8/2016, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói chuyện với giới truyền thông sau cuộc họp ở Ankara , Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương đang rơi vào thời điểm cực kỳ căng thẳng.

Theo hãng tin AP, hai đồng minh thuộc khối Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hiện vẫn gặp nhiều bất đồng trong nhiều vấn đề, bao gồm việc Mỹ hỗ trợ lực lượng người Kurd tại Syria cũng như phi vụ mua hệ thống vũ khí Nga của Thổ Nhĩ Kỳ. Hồi tháng 4, Tổng thống Biden còn khiến Ankara tức giận khi tuyên bố rằng vụ sát hại 1,5 triệu người Armenia của đế quốc Ottoman là “tội diệt chủng”.

Những đời tổng thống Mỹ trước đó đều tránh sử dụng cụm từ trên do lo ngại nó có thể làm phức tạp thêm quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, bên cạnh những chỉ trích đối với quyết định trên của Mỹ, Tổng thống Erdogan không “ăn miếng trả miếng” đối với Washington. Phản ứng khá yên ắng từ phía nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ ngầm cho thấy ông muốn giữ mối quan hệ tốt với người đồng cấp Biden.

“Đặc biệt là vì ông ấy cần mối quan hệ kinh tế đó với Mỹ, vốn được xây dựng rất nhiều trên nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động gắn liền với phương Tây”, Rachel Ellehuus – nhà phân tích tại viện Nghiên cứu Quốc tế Chiến lược Washington – lý giải.

Trước khi bay tới Brussels để dự Hội nghị thượng đỉnh NATO, nơi ông sẽ gặp người đồng cấp Mỹ, Tổng thống Erdogan cho rằng phát ngôn của người đồng cấp Mỹ về vụ sát hại người Armenia là “rất tiêu cực” và “cách tiếp cận đó khiến chúng tôi cực kỳ thất vọng”.

Tổng thống Erdogan cũng có các cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis và Thủ tướng Anh Boris Johnson. Phát biểu trước các phóng viên trước chuyến công du, nhà lãnh đạo nói ông có kế hoạch “nhấn mạnh tầm quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ đối với các đồng minh”.

Video đang HOT

Merve Tahiroglu, điều phối viên chương trình Thổ Nhĩ Kỳ tại Dự án về Dân chủ Trung Đông, cho biết: “Điều quan trọng nhất đối với nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ lúc này là tạo dựng mối quan hệ tích cực với Mỹ. Ông ấy dường như hiểu rằng để nhận được bất kỳ hình thức đầu tư quốc tế nào đến Thổ Nhĩ Kỳ, ông ấy cần phải thể hiện một hình ảnh về mối quan hệ tích cực với Mỹ”.

Tổng thống Biden thường ca ngợi các mối quan hệ cá nhân mà ông đã xây dựng với các nhà lãnh đạo thế giới trong gần 50 năm như một yếu tố để ông phục hồi danh tiếng của Mỹ sau nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

Trong những ngày gần đây, Tổng thống Biden tiết lộ ông đã phát triển mối quan hệ bền chặt với người đồng cấp Erdogan trong những năm qua. Tổng thống Biden vẫn nhớ lại rất vui khi gọi điện đến nhà ông Erdogan vào năm 2011 khi ông tới Thổ Nhĩ Kỳ dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu. Lúc này, ông Erdogan đã không tham dự vì còn phải đang hồi phục sau cuộc phẫu thuật lớn, nhưng Tổng thống Biden đã ghé qua để thăm nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc trò chuyện của họ đáng lẽ ngắn gọn nhưng kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, thi thoảng mối quan hệ đó vẫn trở nên phức tạp. Năm 2014, ông Biden khi đó còn làm Phó Tổng thống đã lên tiếng xin lỗi ông Erdogan sau khi từng đề cập trong một phát biểu rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trỗi dậy bằng cách cho vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, Tổng thống Erdogan – người cũng có mối quan hệ “bằng hữu ấm áp” với ông Trump – phải đợi vài ngày sau mới lên tiếng chúc mừng ông Biden đắc cử.

Sau khi nhậm chức, Tổng thống Biden đợi 3 tháng mới điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ. Nội dung cuộc điện đàm sau khi ông đắc cử là về tội ác diệt chủng.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận về việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng thủ tiên tiến S-400 của Nga, một thương vụ mua sắm khiến Washington tức giận và dẫn đến việc Ankara bị loại khỏi chương trình sản xuất máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ, lệnh trừng phạt các quan chức cấp cao của ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và các lệnh cấm xuất khẩu quân sự.

Washington nói rằng hệ thống của Nga là một mối đe dọa đối với an ninh NATO và khẳng định rằng các lệnh trừng phạt không thể được dỡ bỏ cho đến khi Thổ Nhĩ Kỳ ngừng mua hệ thống này.

Thổ Nhĩ Kỳ liên tục kêu gọi đối thoại để giải quyết vấn đề. Các báo cáo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị đề xuất triển khai S-400 tại căn cứ không quân Incirlik.

Ngày 13/6, Tổng thống Erdogan cho biết các cuộc đàm phán với người đồng cấp sẽ “rất rộng” nhưng ông sẽ tập trung vào vấn đề F-35. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng dự kiến nêu vấn đề về việc Mỹ hỗ trợ quân sự cho các chiến binh người Kurd ở Syria.

Những thành phố lâu đời nhất thế giới vẫn còn người sinh sống

Những thành phố có tuổi đời hàng ngàn năm, lâu đời nhất thế giới với kiến trúc tuyệt đẹp và là nhân chứng của lịch sử. Còn rất ít thành phố như thế tồn tại đến ngày nay. Dưới đây là 14 thành phố lâu đời nhất vẫn còn có người ở.

Damascus, Syria

Damascus được nhiều người cho là thành phố có người sinh sống lâu đời nhất trên thế giới, với bằng chứng về sự sống có niên đại ít nhất là từ 11.000 năm trước. Vị trí và sự bền bỉ của nó đã khiến thành phố trở thành mối liên hệ giữa các nền văn minh khác nhau. Ngày nay, khu vực này là nơi sinh sống của khoảng 2,5 triệu người và được coi là Thủ đô Văn hóa Ả Rập.

Jericho, Bờ Tây

Các nhà khảo cổ học đã khai quật được nhiều cổ vật ở Jericho và xác định niên đại của thành phố này có từ năm 6800 trước Công nguyên.

Thật đáng kinh ngạc khi cho đến nay, Jericho vẫn có người ở trong suốt lịch sử, mặc dù vị trí của nó nằm dưới mực nước biển. Thực tế này cũng khiến thành phố trở thành địa điểm có người sinh sống lâu dài ở vị trí thấp nhất trên Trái đất. Ngày nay, Jericho có khoảng 20.000 cư dân.

Aleppo, Syria

Bằng chứng về người từng cư trú tại Aleppo có từ khoảng 8.000 năm trước, nhưng một cuộc khai quật gần đây cho thấy khu vực này là nơi sinh sống của cư dân từ khoảng 13.000 năm trước đây, khiến Aleppo và khu vực xung quanh trở thành khu định cư lâu đời nhất của con người trên Trái đất.

Do vị trí của nó nằm giữa Địa Trung Hải và Lưỡng Hà đồng thời ở cuối Con đường Tơ lụa, đi qua Trung Á nên Aleppo là trung tâm của thế giới cổ đại. Nó vẫn là thành phố đông dân nhất của Syria trong thời hiện đại.

Athens, Hy Lạp

Là "ngôi nhà cổ kính" của triết học và là nơi sản sinh ra nền văn minh phương Tây, Athens có bề dày lịch sử từ trước thời của Socrates, Plato và Aristotle. Thành phố đã liên tục có người sinh sống từ ít nhất 7.000 năm trước.

Sự hiện diện lâu đời nhất được biết đến của con người ở Athens đã được xác định từ thiên niên kỷ 11 đến thiên niên kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Ngày nay, đây vẫn là một đô thị rộng lớn.

Argos, Hy Lạp

Là một đô thị trong suốt 7.000 năm qua, Argos đang cạnh tranh với Athens để trở thành thành phố lâu đời nhất ở châu Âu. Địa điểm nằm ở vùng đồng bằng màu mỡ Argolis đã mang lại cho Argos một vị trí quyền lực.

Plovdiv, Bulgaria

Plovdiv ban đầu là một khu dân cư của người Thracia, và là một thành phố lớn của người La Mã. Nó cũng được cai trị bởi người Ottoman trong một thời gian. Bằng chứng về sự sống ở đây có từ 6.000 năm trước. Ngày nay, Plovdiv vẫn là thành phố lớn thứ 2 ở Bulgaria, và là một trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục quan trọng.

Faiyum, Ai Cập

Thành phố Faiyum của Ai Cập hiện đại chiếm một khu vực trên sông Nile, đây đã từng là nơi định cư của con người trong hàng nghìn năm, bao gồm cả thành phố cổ Shedet.

Khu vực này đã từng là nơi sinh sống của các cộng đồng nông nghiệp hơn 6.000 năm trước, mặc dù dân số của nó đã giảm trong nhiều thế kỷ do hạn hán, cuối cùng đã phục hồi khoảng 4.000 năm trước. Ngày nay, Faiyum là nơi sinh sống của khoảng 350.000 người.

Byblos, Lebanon

Mặc dù có bằng chứng về dân cư cách đây 7.000 năm, Byblos đã là một thành phố có người sinh sống liên tục trong khoảng 5.000 năm. Theo nhà văn cổ Philo của Byblos, thành phố cổ xưa nổi tiếng là thành phố lâu đời nhất trên thế giới.

Sidon, Lebanon

Có người sinh sống trong ít nhất 6.000 năm qua, Sidon là một trong những thành phố quan trọng nhất của người Phoenicia vì vị trí của nó như một cảng quan trọng trên Địa Trung Hải.

Địa phương này cũng dẫn đến việc thành phố bị chinh phục bởi các đế chế lớn trên thế giới, bao gồm người Assyria, người Babylon, người Ai Cập, người Hy Lạp, người La Mã và người Ottoman. Ngày nay, khoảng 200.000 dân đang sống tại Sidon.

Rayy, Iran

Nằm trong khu vực đô thị Greater Tehran, Rayy ở Iran có bằng chứng về sự cư trú của con người từ 8.000 năm trước. Thành phố lưu giữ vô số di tích lịch sử, chẳng hạn như đồi Cheshmeh Ali 5.000 năm tuổi và lâu đài Gebri 3.000 năm tuổi. Đó là một thành phố vô cùng thiêng liêng đối với người Zoroastrian.

Erbil, Kurdistan ở Iraq

Thành Erbil, còn được gọi là Lâu đài Hawler là một gò đất nhân tạo và là trung tâm lịch sử của thành phố Erbil nằm ở vùng Kurdistan của Iraq ngày nay. Gò đất được hình thành từ từ do sự chiếm đóng của con người bắt đầu từ khoảng 6.000 năm trước. Hiện nó được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO và được bao quanh bởi một thành phố với hơn 850.000 cư dân.

Jerusalem

Jerusalem là một trong số những thành phố hình thành từ 4.000 đến 5.000 năm trước ở vùng Levant, nhưng nó giữ một vị trí độc nhất trong lịch sử khi là nơi giao thoa của 3 tôn giáo lớn: Do Thái, Cơ đốc và Hồi giáo. Thành phố là nơi có vô số địa điểm tâm linh, tôn giáo và một lịch sử lâu đời.

Lạc Dương, Trung Quốc

Lạc Dương nổi bật là thành phố có người ở liên tục lâu đời nhất Châu Á. Nằm trên đồng bằng trung tâm của Trung Quốc, Lạc Dương là thành phố lâu đời nhất của đất nước này và là 1 trong 7 cố đô vĩ đại của Trung Quốc.

Nó đã được con người sinh sống từ thời đồ đá mới, với sự cư trú liên tục trong ít nhất 4.000 năm. Nằm ở giao điểm của sông Lạc Hà và sông Y, thành phố được coi là trung tâm địa lý của Trung Quốc cổ đại.

Varanasi, Ấn Độ

Theo truyền thuyết của người Hindu, Varanasi đã hơn 5.000 năm tuổi và được coi là một trong những thành phố cổ nhất thế giới, mặc dù bằng chứng về sự sống chỉ cách đây khoảng 3.000 năm. Mặc dù có niên đại khiêm tốn nhưng nó vẫn là thành phố cổ nhất ở Ấn Độ, đồng thời được coi là thành phố linh thiêng nhất trên thế giới đối với người theo đạo Hindu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:4168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:0030 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18

Tiêu điểm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine
01:55:14 27/07/2021
Một nữ vũ công Việt Nam bị sát hại tại Ai Cập
01:32:26 27/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Các triệu chứng mới của COVID-19
06:42:28 26/07/2021
Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ đầu năm
00:46:27 27/07/2021
Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc
22:19:46 26/07/2021
Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới giúp Vũ Hán dập dịch Covid-19
21:53:25 26/07/2021
Kháng thể từ vaccine Trung Quốc bắt đầu giảm sau 6 tháng
07:36:04 27/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc
06:46:03 26/07/2021
Chuyên gia Fauci: Mỹ đang đi sai hướng đối phó Covid-19
13:28:38 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Vụ người bố đi mua bình oxy cứu con bị u gan: Số tiền dân mạng ủng hộ trong 1 tiếng đã mang đến cái kết đẹp
13:54:44 27/07/2021
Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất
14:14:21 27/07/2021
HOT: Hyun Bin và Son Ye Jin bị “tóm sống” ảnh hẹn hò chơi golf, cùng công khai đi sắm đồ như vợ chồng son
13:03:33 27/07/2021
Xôn xao clip thầy giáo liên tục động chạm vùng nhạy cảm của học viên nữ trong lúc dạy lái xe
12:55:16 27/07/2021
Bà nội quyền lực mừng sinh nhật con gái Cường Đô La 1 tuổi
15:41:08 27/07/2021
Phan Ngọc Luân xót xa khi mẹ ruột ra đi đột ngột trong mùa dịch
15:59:23 27/07/2021
Nỗi khổ cưới vợ chân dài của Cường Đô La: Muốn hôn vợ phải nhón chân
13:51:33 27/07/2021
Xa Thi Mạn livestream 5 tiếng bán 1,4 triệu USD tiền hàng
13:00:52 27/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT bất ngờ của dàn thí sinh Olympia: Quán quân Thu Hằng thua xa 1 nhân vật này?
13:00:29 27/07/2021
Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, bán tháo siêu biệt thự vì phải bồi thường 2000 tỷ sau scandal tình dục chấn động?
15:23:13 27/07/2021

Tin mới nhất

Larry Ellison: Từ kẻ trắng tay không có tiền nộp học phí cho đến tỷ phú công nghệ

15:14:25 27/07/2021
Từ một chàng sinh viên hai lần bỏ học vì không đủ khả năng chi trả học phí, tỉ phú Larry Ellison ngày nay không chỉ là một trong những ông trùm đình đám

Sếp Volkswagen Mỹ làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu

14:27:48 27/07/2021
Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí phó chủ tịch Volkswagen Mỹ và tổng giám đốc của Opel toàn cầu - làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Cổ phiếu các doanh nghiệp Trung Quốc rớt thảm liên tiếp vì chính sách mới

14:19:21 27/07/2021
Sau khi mạnh tay điều chỉnh hai mảng công nghệ và giáo dục trong nước, Trung Quốc đã gây ra cơn chấn động trên thị trường toàn cầu.

Ông Kim Jong-un xuất hiện sau thông tin sụt cân

13:01:42 27/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm nghĩa trang ở Bình Nhưỡng trong bối cảnh có nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe của ông.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/7: USD giảm giá khi vàng đảo chiều

07:23:45 27/07/2021
USD giảm trong bối cảnh lạm phát đe dọa sự phục hồi kinh tế ở Mỹ và cuộc chiến chống Covid-19 và các biến thể của vi rút vẫn dai dẳng.

COVID-19 tại ASEAN ngày 26/7: Indonesia ca mắc mới giảm mạnh; Malaysia số người chết cao nhất từ đầu dịch

01:39:17 27/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 26/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 73.814 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thế giới có trên 176,9 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

01:37:20 27/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 26/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 195.020.358 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.178.992 triệu ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh...

Khai mạc hội nghị trù bị Hội nghị Thượng đỉnh Hệ thống lương thực thế giới

01:35:34 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 26/7, hội nghị trù bị cho Hội nghị thượng đỉnh Hệ thống lương thực thế giới đã khai mạc tại trụ sở Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) ở thủ đô Rome, Italy theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tu...

Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới

01:34:01 27/07/2021
Trong những tuần gần đây, hàng trăm trẻ em Indonesia chết vì COVID-19, trong đó có nhiều trẻ dưới 5 tuổi.

Delta – Biến thể mạnh nhất, đáng gờm nhất mà thế giới đang đối mặt

01:30:01 27/07/2021
Delta là biến thể của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh nhất, mạnh nhất và đáng sợ nhất mà thế giới đang phải đối mặt.

Malaysia thêm 14.516 ca mắc, 207 ca ca tử vong do COVID-19

01:28:21 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 26/7, Malaysia ghi nhận thêm 207 ca tử vong do mắc COVID-19. Đây là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này.

Chuyên gia Mỹ đề xuất tiêm liều vaccine tăng cường

01:26:59 27/07/2021
Ngày 25/7, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauchi đề xuất những người có hệ miễn dịch bị tổn thương có thể cần phải tiêm liều vaccine tăng cường phòng COVID-19 - liều vaccine thứ ba.

Thủ đô Bangkok (Thái Lan) áp dụng chiến thuật xét nghiệm nhanh

01:25:25 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, chính quyền vùng đô thị Bangkok đang áp dụng chiến thuật triển khai đồng thời các biện pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên và thành lập các trung tâm cách ly tại tất cả 50 quận nhằm đối phó với làn són...

Hàn Quốc ghi nhận số ngày nắng nóng cao bất thường

01:22:34 27/07/2021
Ngày 26/7, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết mặc dù chưa phải tháng nắng nóng cao điểm của mùa Hè, song nước này đã ghi nhận số ngày nắng nóng (nhiệt độ cao nhất trên 33 độ C) cao hơn mức trung bình hằng năm.

Singapore phục hồi kinh tế cùng những rủi ro

01:14:34 27/07/2021
Kinh tế Singapore đang trên đà phục hồi từ tình trạng suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử nước này do dịch bệnh COVID-19 gây ra nhưng vẫn tồn tại những rủi ro tiềm tàng.

Indonesia từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế

01:12:23 27/07/2021
Ngày 26/7, các cửa hàng nhỏ, nhà hàng ven đường và một số trung tâm mua sắm đã mở cửa trở lại sau khi Chính phủ Indonesia quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế giữa lúc lo ngại gia tăng về nguy cơ điều này có thể làm bùng phát thêm ...

Hơn 40 triệu người Pháp đã được tiêm ít nhất một liều vaccine

01:09:31 27/07/2021
Số người được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 ở Pháp đã vượt 40 triệu, đồng nghĩa với việc khoảng 60% dân số nước này đã được tiêm đầy đủ hoặc một mũi vaccine phòng bệnh.

Singapore xem xét nới lỏng hạn chế với người tiêm vaccine đầy đủ

01:06:09 27/07/2021
Từ đầu tháng 8 tới, Singapore sẽ xem xét nới lỏng các hạn chế phòng dịch COVID-19 đối với những người đã được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ nếu các ổ dịch vẫn nằm trong tầm kiểm soát và tỷ lệ nhập viện duy trì ở mức thấp.

Campuchia ghi nhận số ca nhập cảnh mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

01:03:12 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo xác nhận có thêm 22 ca tử vong và 778 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua.

Cháy rừng tạo ra hình thái thời tiết riêng tại bang California, Mỹ

00:59:37 27/07/2021
Hàng nghìn lính cứu hỏa Mỹ đang chạy đua với thời gian để khống chế đám cháy rừng tại bang California đang ngày càng trở nên nghiêm trọng khi chúng tạo ra một hệ thống thời tiết riêng tại đây.

Tình nguyện viên Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân COVID-19

00:55:58 27/07/2021
Khi hệ thống y tế Thái Lan gặp khó khăn do số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh, người dân tại nước này quyết định bù vào khoảng trống, chấp nhận rủi ro sức khỏe để hỗ trợ bệnh nhân.

Khẩu trang là 'tầng bảo vệ bổ sung cần thiết' cho những người đã tiêm vaccine

00:53:01 27/07/2021
Trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang khiến số ca nhiễm tại Mỹ tăng trở lại, những người đã được tiêm phòng đầy đủ bắt đầu đặt câu hỏi liệu họ có cần phải đeo khẩu trang khi ở trong phòng kín hay không.

Khoảng 160 người thiệt mạng do lũ lụt, sạt lở đất tại Ấn Độ 

00:49:48 27/07/2021
Ngày 26/7, lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã phải ngâm mình trong lớp bùn sâu đến thắt lưng để tiếp cận những ngôi làng có người dân mắc kẹt trong lũ lụt và bùn đất do lở đất ở miền Tây nước này.

Hà Lan hủy bỏ tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè

00:39:24 27/07/2021
Hà Lan ngày 26/7 thông báo hủy tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè sau khi số ca mắc COVID-19 tăng đột biến trong vài tuần qua, tuy nhiên vẫn nới lỏng các hạn chế đi lại tới hầu hết các quốc gia ở châu Âu.

Lầu Năm Góc tìm giải pháp an toàn cho vali hạt nhân

00:33:32 27/07/2021
Dưới thời cựu Tổng thống Trump, vali hạt nhân của nước Mỹ đã nhiều lần rơi vào tình huống mất an toàn, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ suýt lọt vào tay nhóm bạo loạn Điện Capitol ngày 6/1 năm nay.

​Quy định mới về dạy thêm gây sốc cho các công ty giáo dục Trung Quốc

00:02:27 27/07/2021
​Công ty giáo dục TAL Education Group (Trung Quốc) ngày 25/7 cho biết chính sách cấm dạy thêm của Bắc Kinh để giảm bớt áp lực tài chính cho các gia đình đã giáng một đòn mạnh vào hoạt động cũng như triển vọng kinh doanh của...

Có thể bạn quan tâm

Má tôi là đại gia tập 8: Chí Dũng phát hiện bí mật của Kim Dung 'Chị cấp bằng lái cho thằng đó à?'

Phim việt

18:42:17 27/07/2021
Chí Dũng - người con út lông bông trong gia đình má Hoàng nhưng lại là người luôn âm thầm quan tâm, giúp đỡ anh chị mình.  Trước bí mật của Kim Dung, Chí Dũng sẽ xử trí thế nào?

Nguyễn Tiến Minh: Là nỗi đau của cả nền thể thao Việt Nam đằng sau một "ngôi sao cô đơn"

Sao thể thao

18:40:31 27/07/2021
Tiến Minh không phải là sản phẩm của nền đào tạo cầu lông Việt Nam, Tiến Minh chỉ là một thiên tài lóe sáng trong một nền cầu lông còn u u minh minh của Việt Nam.

Báo Trung Quốc tiết lộ lý do gây ngỡ ngàng khiến đội nhà đại bại, sắp bị loại khỏi Olympic

Bóng đá thế giới

18:38:02 27/07/2021
Việc đội tuyển nữ Trung Quốc gần như bị loại sớm khỏi Olympic Tokyo 2020 bắt nguồn từ một nguyên nhân rất sâu xa mà cả HLV trưởng Jia Xiuquan lẫn các cầu thủ đều là nạn nhân.

Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong

Sao châu á

18:35:52 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong tuyên bố ly hôn đã được 3 tháng nhưng vẫn khiến người hâm mộ tranh cãi với nhiều vấn đề liên quan.

Trường Giang - Trấn Thành rủ nhau "phát tướng" trong mùa dịch

Sao việt

18:32:02 27/07/2021
Sau hơn 1 tháng về quê ở ẩn, ngoại hình Trường Giang thay đổi 1 cách đáng kinh ngạc khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng.

Jennifer Lopez đeo dây chuyền mặt chữ "BEN" đi mua sắm cùng bạn bè

Sao âu mỹ

18:30:57 27/07/2021
Jennifer Lopez gây ấn tượng khi diện đầm hai dây gợi cảm, đeo dây chuyền mặt chữ BEN và hình trái tim ngọt ngào khi đi mua sắm cùng bạn bè ở Pháp mới đây.

Tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn

Tâm sự

18:27:06 27/07/2021
Anh vẫn chăm lo cho gia đình. Anh vẫn đối xử tốt với vợ, vẫn nín nhịn khi cô lên cơn khó chịu. Thế nhưng, tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn dần trong anh. Anh không biết mình sẽ kiên nhẫn đến lúc nào, sẽ duy trì cuộc hôn nhân trong bao l...

Đàn ông 'nghiện vợ' đến phát điên thường có 4 biểu hiện này, tuyệt đối đừng để mất

Tình yêu

18:26:49 27/07/2021
Đàn ông mà sẵn sàng làm việc nhà cho vợ, chắc chắn là đã yêu vợ đến phát nghiện. Lúc nào họ cũng trân trọng và bảo vệ vợ. Đặc biệt là họ sẽ không phân biệt chuyện nhà là của phụ nữ.

Chỉ với 2 màn đụng hàng của Jennie và Jisoo với sao Hoa Ngữ mới thấy stylist BLACKPINK rất cao tay

Phong cách sao

18:23:53 27/07/2021
Để biết đẳng cấp của stylist BLACKPINK đỉnh đến độ nào thì bạn phải nhìn màn đụng hàng mới đây của Jisoo, Jennie.

Nghệ An: Đề xuất giãn cách xã hội toàn huyện Quỳnh Lưu theo Chỉ thị 15 và cách ly 2 xã theo Chỉ thị 16

Đời sống

18:11:52 27/07/2021
Sau khi phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, để tránh nguy cơ dịch bùng phát trên diện rộng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đề xuất UBND tỉnh Nghệ An thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 15; cách ly xã hội 2 xã Quỳnh Hư...

Trưa nay ăn gì: salad cam tôm chua giòn, thanh mát

Ẩm thực

18:11:10 27/07/2021
Bữa trưa đổi vị với món salad cam tôm vừa đậm đà lại có chút thanh mát, thích hợp cho những ngày hè oi bức. Vị chua ngọt của cam tươi hòa quyện cùng rau củ tươi mát chắc chắn sẽ chinh phục mọi giác quan của thực khách.

Những lưu ý cần thiết bạn nên nhớ khi sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da

Làm đẹp

18:08:12 27/07/2021
Bạn phải ghi nhớ những điều dưới đây khi sử dụng kem chống nắng để phát huy hết hiệu quả.

Về quê “né” dịch, kẻ trốn truy nã nguy hiểm bị bắt

Pháp luật

18:02:13 27/07/2021
Ngày 27/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã tạm giữ Đặng Văn Nhật (SN 1996, ngụ huyện Tân Châu) để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h

Netizen

18:01:31 27/07/2021
18h tối ngày 26/7, toàn TP.HCM bắt đầu áp dụng yêu cầu của Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Nguyễn Thành Phong, về việc người dân tuyệt đối không ra đường trong khung giờ từ 18h-6h sáng hôm sau.

Chỉ chờ ngày hết dịch là Hứa Kim Tuyền, Han Sara sẽ đi ăn đủ thứ, Mew Amazing quay lại Đà Lạt gặp "người đặc biệt"

Nhạc việt

17:59:53 27/07/2021
Han Sara, VP Bá Vương, Hứa Kim Tuyền và Mew Amazing đã không ngần ngại chia sẻ giấc mơ sau khi hết dịch của mình, còn bạn thì sao?