Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang

Chúng tôi tháp tùng Trung Tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang và một số đơn vị du lịch đi khảo sát một số địa điểm mới có tiềm năng phát triển về du lịch ở một số địa bàn trong tỉnh Kiên Giang.

Chuyến đi địa phương mong muốn giới thiệu cho các đơn vị lữ hành về những địa điểm mới có tiềm năng phát triển di lịch. Thu thập những ý kiến đóng góp để địa phương dần hoàn thiện đưa ngành du lịch phát triển. Mong muốn thời gian tới các bên sẽ liên kết, hợp tác mở các tour, tuyến đưa khách đến các địa điểm này tham quan, nhằm kích cầu du lịch trong thời kỳ thấp điểm.

Đến Hòn Nghệ và Ba Hòn Đầm

Ngày đầu, đoàn đã đến khảo sát một số địa điểm thuộc huyện Kiên Lương như: Hòn Nghệ (xã đảo Hòn Nghệ), Ba Hòn Đầm (xã đảo Sơn Hải). Theo nhận xét của các đơn vị lữ hành tham gia cùng đoàn, Hòn Nghệ và Ba Hòn Đầm là hai địa điểm có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, còn hoang sơ, có nhiều nét mới, lạ so với những vùng biển đảo khác trong khu vực.

Từ Ba Hòn (Kiên Lương), chúng tôi chỉ mất khoảng 45 phút ngồi tàu cao tốc đã đặt chân lên cầu cảng Hòn Nghệ.

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 1

Cầu cảng Hòn Nghệ.

Trên đường, tất cả chúng tôi thích thú nhìn ngắm bốn bề trời biển, quan sát các tàu khai thác hải sản, chiêm ngưỡng những hình nét rất riêng của những hòn đảo lớn nhỏ bao quanh và thả hồn trong làn gió mát rượi.

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 2

Biển trời và những trụ cột đưa điện ra đảo.

Lên đảo Hòn Nghệ, chúng tôi tham quan chùa Liên Tôn Cổ Tự, chiêm ngưỡng tượng Phật Bà khổng lồ (cao 20m), được xây dựng vào năm 1974 ở trên đỉnh núi Lầu Chuông, như một ngọn hải đăng lớn dẫn dắt đường cho tàu thuyền. Trước tượng Phật Bà có một tảng đá chuông, chúng tôi cầm đá gõ vào, một âm ngân như chuông phát ra.

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 3

Tượng Phật Bà khổng lồ trên đảo Hòn Nghệ.

Ở núi Lầu Chuông có nhiều hang động đá vôi kỳ vĩ, đẹp lộng lẫy. Từ đỉnh Lầu Chuông, trèo xuống mạn sườn núi phía bắc rồi vượt qua một vách đá thẳng đứng là đến hang Gia Long. Trên vách đá trong hang vẫn còn dấu triện của vua Gia Long – Nguyễn Ánh thời đó với những nét hoa văn tạo nên hình một con rồng, cùng những hàng chữ nho còn rõ.

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 4

Đường lên chùa Liên Tôn Cổ Tự.

Hòn Nghệ còn được mệnh danh là “vương quốc” cá lồng bè, tại đây số lượng bè nuôi, cũng như sản lượng thu hoạch nhiều nhất so với các đảo khác ở Kiên Giang. Đứng trên cao nhìn xuống, những chiếc bè chi chít nằm san sát bên nhau, trông giống đoàn thuyền chiến của Tào Tháo đang xuất kích giao chiến với liên quân Thục Hán và Đông Ngô trong trận Xích Bích cuối thời Đông Hán (Trung Quốc).

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 5

Những bè cá trên biển.

Rời Hòn Nghệ, tàu đưa đoàn sang Ba Hòn Đầm (trong quần đảo Bà Lụa). Ba Hòn Đầm gồm: Đầm Dương, Đầm Đước và Đầm Giếng nằm khá gần nhau, trên cao nhìn xuống như một hình tam giác. Ba Hòn Đầm nằm trong vùng biển nông, nước chỉ ngập đến thắt lưng người lớn. Du khách không cần dùng thuyền mà chỉ lội nước là có thể đi từ hòn này sang hòn kia.

Với diện tích khoảng 6 ha, hòn Đầm Dương được bao quanh bởi những dải cát trắng. Một phần của đảo đã được đầu tư trồng các loại cây ăn trái như: hồng xiêm, nhãn, xoài, mít, dừa… nhằm hình thành một “đảo vườn”. Đến với Đầm Dương, du khách sẽ có dịp thư giãn ngắm cảnh biển, thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon.

Hòn Đầm Đước có diện tích khoảng 12 ha, là nơi sinh trưởng và phát triển của bạt ngàn cây đước. Không có cát trắng như hòn Đầm Dương, hòn Đầm Đước có nhiều sỏi sạn màu đỏ nằm la liệt. Trên đảo Đầm Đước hiện đã mọc lên một cơ sở lưu trú đẹp với nhiều màu sắc long lanh, đầu đủ tiện nghi không hề thua kém với một khách sạn ba sao. Tại đây, du khách có thể thưởng thức các món ẩm thực hấp dẫn như: cá bớp nấu chua, cá bớp kho cùng thịt ba rọi, cá mú nấu cháo, cua đá luộc, ghẹ nướng…

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 6

Cơ sở lưu trú trên đảo Hòn Đước được đầu tư khá tiện nghi.

Còn với hòn Đầm Giếng hấp dẫn chúng tôi bởi chứa đựng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, những bãi cát, bãi đá sỏi trải dài. Sở dĩ đảo có tên là Đầm Giếng vì trên đảo có một cái giếng nước ngọt quanh năm đầy nước.

Sáng Hải Tặc, chiều Đông Hồ

Trong ngày thứ hai, chúng tôi đi tàu cao tốc từ TP Hà Tiên ra đảo Hải Tặc, nằm trong quần đảo Hải Tặc (còn gọi là quần đảo Hà Tiên). Quần đảo có hơn 18 hòn đảo, gồm: Hòn Tre (còn gọi là Hòn Đốc), Tre nhỏ, Tre Vinh, Đồi Mồi lớn, Đồi Mồi nhỏ, Hòn Giang, Hòn Đước, Hòn Ụ, Bánh Tét, Bánh Ít, Hòn Ruồi, Bánh Lái, Kiến Vàng, Bánh Quy, Bánh Tổ, Hòn Phụ Tử, Đá Nổi 1 và Đá Nổi 2; tổng diện tích tự nhiên hơn 251 ha.

Đảo Hải Tặc gắn liền với nhiều câu chuyện và những bí ẩn liên quan đến cướp biển. Tương truyền nổi tiếng nhất là băng cướp biển “Cánh buồm đen”. Chúng lấy những hòn đảo hoang trong vịnh Xiêm La làm hang ổ ẩn mình. Từ đây, bọn cướp bất ngờ xuất hiện, tấn công chớp nhoáng khiến các tàu buôn đi lại trong vùng không kịp trở tay. Tiền, vàng cướp được, chúng mang lên đảo cất giấu.

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 7

Một đảo nhỏ nằm cảnh đảo Hải Tặc.

Từ Hà Tiên, đi tàu cao tốc ra đảo mất khoảng 30 phút. Lên đảo, người đi bộ, người thuê xe đạp, máy chạy chạy lòng vòng mà không sợ lạc đường, bởi cả đảo chỉ có một con đường, một bên là núi non hùng vĩ, một bên là biển rất đẹp.

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 8

Đường giao thông trên đảo Hải Tặc.

Du lịch ở đảo Hải Tặc còn khá hoang sơ. Đảo Hải Tặc chưa phát triển mạnh về hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, nhưng du khách có thể tìm được những cơ sở lưu trú bình dân, nhưng vẫn tiện nghi trên đảo. Khách ra đảo vừa nghỉ ngơi vừa trải nghiệm cuộc sống bình dị cùng ngư dân, cùng đi đánh bắt thủy sản, trải nghiệm nghề nuôi cá lồng bè, cùng nấu nướng, ăn uống, giao lưu văn hóa, ca hát tài tử với bà con.

Sào huyệt của cướp biển giờ là điểm tham quan với bãi cát trắng cùng những làng chài nằm yên bình dưới tán rừng nhiệt đới xanh rì. Đảo Hải Tặc là điểm đến lý tưởng để khách tắm biển, tắm nắng tận hưởng bầu không khí trong lành. Một trong những điểm tham quan nổi tiếng tại đây là bia chủ quyền của quần đảo Hải Tặc, xây dựng năm 1958. Tấm bia nằm ngay tại bãi biển cát trắng duy nhất của hòn Đốc, ở phía tây nam đảo và cách cầu cảng khoảng 1 km.

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 9

Cột mốc chủ quyền trên đảo Hải Tặc.

Buổi chiều, đoàn di chuyển bằng vỏ máy trên đầm Đông Hồ, ngắm núi Tô Châu từ xa, xem người dân khai thác thủy sản và tìm hiểu về nghề chầm lá, cũng như cuộc sống của người dân được cho là nơi khó khăn và cách trở nhất của TP Hà Tiên.

Đông Hồ là một đầm nước mặn có diện tích 1.384,36 ha nằm ở phía đông của thị xã Hà Tiên, hữu ngạn có núi Ngũ Hổ, tả ngạn là dãy núi Tô Châu sừng sững soi bóng xuống hồ. Đây là nơi giao thoa giữa sông Giang Thành, kênh Rạch Giá – Hà Tiên và chảy ra biển Tây (vịnh Thái Lan). Đông Hồ là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Hà Tiên, đẹp nhất vào những đêm trăng sáng, mặt trăng lên cao in bóng xuống mặt hồ lung linh, huyền ảo.

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 10

Từ sông Đông Hồ nhìn lên núi Tô Châu.

Đoàn đã đến trải nghiệm tại du lịch sinh thái Lâm Cường với diện tích tự nhiên 300 ha, thuộc khu phố 5, phường Đông Hồ. Khu du lịch được xây dựng hài hòa giữa thiên nhiên cây xanh bóng mát và những chòi lá dân dã hòa nhập với cảnh sắc.

Tiếp đến, tham quan vườn cò có diện tích tự nhiên khoảng 20 ha. Đây là nơi cư trú và sinh sống của đa dạng các loài chim như: cò, vạc, diệc… Đến đây, chúng tôi hòa mình trong không khí của thiên nhiên, tận hưởng khoảnh khắc thú vị khi tận mắt với sải cánh cực lớn, bay lượn trên bầu trời của buổi chiều khi chim về tổ.

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 11

Vườn cò.

Chúng tôi ăn tối ở Nhà hàng Cánh Buồm – một nhà hàng khá nổi tiếng ở TP Hà Tiên. Ngồi ăn, chúng tôi có thể thả ánh nhìn về cầu Hà Tiên, núi Tô Châu thưởng thức nhiều màu sắc lung linh huyền ảo về đêm. Tại đây, chúng tôi thưởng thức những món ăn dân dã đậm chất địa phương như: gỏi sứa tôm thịt, chả cá thu chiên – ngâm đu đủ, ruốc chiên bột, cá bạc má kho rịu ăn kèm dưa giá và lẩu cá mú nấu gạo huyết hồng do chính chủ nhà hàng là anh Nguyễn Văn Hạnh thiết kế chiêu đãi.

Hai ngày ở xứ biển, đảo Kiên Giang - Hình 12

Cầu Tô Châu về đêm.

Buổi tối, chúng tôi đi bộ chung quanh trung tâm thương mại TP Hà Tiên và nghỉ tại khách sạn Visuha. Đây là một khách sạn mới được xây dựng với tiêu chuẩn ba sao, có cách bày trí, phục vụ rất riêng, đặc biệt là giá cả rất cạnh tranh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

7 trải nghiệm chỉ có ở miền Tây
10:28:26 03/12/2020
Xác xơ “thiên đường” du lịch đảo Lý Sơn
13:38:10 03/12/2020
Những điểm check-in tử thần trên thế giới
15:16:51 04/12/2020
'Vỡ mộng' trước cảnh thật của đồi cỏ hồng Đà Lạt
10:27:57 03/12/2020
5 điểm du lịch biển dịp Tết Dương lịch
12:43:53 03/12/2020
Lên Sa Pa ngắm mai anh đào khoe sắc trên những đồi chè Ô Long
13:33:06 03/12/2020
Khám phá Vẻ đẹp kiến trúc Nhà đất trình tường của người Mông vùng Cao nguyên đá
19:02:57 03/12/2020
Chợ Cái Răng đằm thắm nét duyên quê
14:34:48 03/12/2020
Hoiana Hotel & Suites: Nét chấm phá hiện đại trong lòng di sản
16:11:03 03/12/2020
2 ngày khám phá Cần Thơ - An Giang
18:40:23 03/12/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung cô cháu gái trong vụ loạn luân cướp chồng của dì ruột
15:00:14 04/12/2020
MỚI NHẤT: Đã tìm ra Facebook “tiểu tam” cháu ruột cướp chồng của dì: “Theo đạo Phật, body gợi cảm”
17:02:02 04/12/2020
Người vợ tiết lộ lý do đến giờ mới công khai chuyện bị cháu ruột cướp chồng: Sợ nhục nhã với thiên hạ
16:22:42 04/12/2020
Huấn Hoa Hồng xuất hiện sau khi bị giang hồ “úp sọt”, nhưng chú ý là vòng 1 “khủng” của bà xã
15:27:29 04/12/2020
Thực hư bức ảnh nóng 'giường chiếu' của trụ trì 2 ngôi chùa
14:31:55 04/12/2020
'Nín thở' nhìn hot girl Lê Bống khoe body lấp ló vòng 3 trong tư thế 18+
12:18:26 04/12/2020
Binz cuối cùng đã chia sẻ về màn phát "cẩu lương" công khai đầu tiên với Châu Bùi tại Fashion Week: Nghe sao thấy lươn lẹo quá?
12:36:33 04/12/2020
Youtuber Nga live-stream hành hạ bạn gái mang bầu đến chết rét để lấy 23 triệu đồng
15:01:42 04/12/2020
Nam Em: Bị đại gia gọi là "Ký sinh trùng" vì đòi "chuyện ấy" nhưng không cho, hay phát ngôn bất bình thường vì không được gia đình dạy dỗ
13:43:03 04/12/2020
Binz tiết lộ giá căn nhà đang ở là 28 tỷ đồng, còn định mua thêm
13:34:08 04/12/2020

Tin mới nhất

Nghĩa địa taxi giữa lòng nước Anh

17:46:01 04/12/2020
Cánh đồng chứa hàng trăm chiếc taxi đen là cảnh tượng thực tế về một nước Anh bị đại dịch Covid-19 tàn phá khủng khiếp.

Có một mùa hoa dã quỳ nở rộ giữa lòng Hà Nội

17:45:41 04/12/2020
Các bạn trẻ có thể được đắm mình trong sắc dã quỳ rực rỡ ngay tại Thủ đô Hà Nội mà chẳng cần phải đến Ba Vì hay vào tận Đà Lạt.

Đỉnh núi được mệnh danh nóc nhà châu Phi

17:44:11 04/12/2020
Kilimanjaro cao 5.895 m được biết đến là ngọn núi cao nhất châu Phi. Núi lửa khổng lồ một mình vươn cao sừng sững, quanh năm phủ tuyết trắng độc đáo.

Khởi động mùa lễ hội đầy sôi động tại Le Méridien Saigon

17:41:06 04/12/2020
Khởi động mùa lễ hội đầy sôi động tại Le Méridien Saigon

Lịch trình khám phá Vĩnh Long trong 2 ngày

15:16:19 04/12/2020
Trong chuyến thăm miền Tây, Vĩnh Long là điểm đến bạn không thể bỏ qua. Mảnh đất này mang vẻ đẹp trù phú, cuốn hút khách du lịch.

Không khí Noel sớm rộn ràng trên khắp nẻo phố phường Hà Nội

15:14:00 04/12/2020
Không khí chào đón Noel đã bắt đầu rộn ràng trong khu phố cổ Hà Nội dù còn hơn ba tuần nữa mới đến giáng sinh 2020.

Du lịch Thanh Hóa: Đổi mới để tăng năng lực cạnh tranh

15:11:06 04/12/2020
Với vị trí quan trọng ở vùng Bắc Trung Bộ, hội tụ đầy đủ tiềm năng du lịch mang đặc trưng của cả ba vùng: Miền núi, trung du và đồng bằng ven biển

Sin Suối Hồ - Ngàn mặt trời rực rỡ

13:51:14 04/12/2020
Mùa cuối năm, con đường từ TP Lai Châu lên Phong Thổ ngập tràn sắc hoa dã quỳ. Những bông hoa màu nắng trải khắp các sườn núi, mời gọi ven đường.

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa

13:49:10 04/12/2020
Đền Kim Liên còn gọi là đền Cao Sơn, Đình Kim Liên, trước đây thuộc địa phận phường Kim Hoa, sau thuộc phường Đông Tác, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức nay là phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Đền thờ thần Cao Sơn.

Bình yên trên bãi biển Ông Lang

12:35:32 04/12/2020
Bãi biển Ông Lang hướng mặt về phía Tây Phú Quốc, được vây quanh bởi các resort yên tĩnh và các bungalow nép mình bên những rặng cây.

Khách du lịch đến Hà Nội tăng trở lại

12:34:05 04/12/2020
Theo số liệu của Sở Du lịch Hà Nội, tháng 11/2020, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 715,2 nghìn lượt khách, tăng 29,1% so với tháng 10/2020.

Tân Châu – Điểm đến du lịch kỳ thú kỳ III: Thăm “thủ phủ” cá giống, trải nghiệm du lịch tâm linh

12:33:41 04/12/2020
Tân Châu quả là điểm đến du lịch (DL) kỳ thú bởi khi du khách đến đây, ngoài đi DL làng nghề, trải nghiệm văn hóa lịch sử, tâm linh của một vùng đất

Núi non soi bóng ở Ghềnh Ráng - Tiên Sa

12:30:58 04/12/2020
Khu du lịch Ghềnh Ráng - Tiên Sa ở phía Đông Nam TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Kathmandu - rực rỡ sắc màu Nam Á

12:30:32 04/12/2020
Kathmandu, thủ đô của Nepal là nơi bắt đầu để khám phá đất nước và con người Nepal, nơi hành hương của các tín đồ Phật giáo

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn

10:33:54 04/12/2020
Ngoại thành Hà Nội có một cổ trấn chính là Đường Lâm - điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tạm thời tránh xa nơi phố thị xô bồ.

Bình Hương - điểm check-in mới nổi ở Quảng Ninh

10:31:02 04/12/2020
Được ví như Đà Lạt thu nhỏ, Bình Hương với đồi núi hoang sơ đang vào mùa cỏ cháy là điểm lý tưởng check-in dịp cuối tuần.

10 'kỳ quan thiên nhiên' đẹp nhất Việt Nam

10:26:59 04/12/2020
Website du lịch nổi tiếng Lonely Planet mới chọn 10 nơi đẹp nhất từ bắc vào nam đem tới cho du khách những trải nghiệm thiên nhiên thú vị nhất.

Một thoáng Ban Mê

18:39:03 03/12/2020
Thủ phủ tỉnh Đắk Lắk - TP. Buôn Ma Thuột là một điểm đến thu hút du khách với nhiều điều hấp dẫn, thú vị.

'Không lo bị ép giá khách sạn ở Sa Pa dịp Tết Dương lịch'

14:39:40 03/12/2020
Nếu đặt phòng ở những cơ sở có uy tín, du khách sẽ tránh được nỗi lo bị ép giá khi du lịch dịp lễ Tết.

Chuyện của Hà Nội: Phố Hàng Mã lại "thay áo" khi mùa Giáng sinh về

14:39:17 03/12/2020
Còn khoảng 20 ngày là tới dịp lễ Giáng sinh, vì thế, thị trường đồ trang trí đã trở nên nhộn nhịp. Khắp khu chợ

Mê đắm sắc hoa tam giác mạch nở rộ ở Hà Giang

12:40:47 03/12/2020
Những ngày này, mảnh đất Hà Giang trở nên thơ mộng hơn với những triền hoa tam giác mạch nở hồng rực trong nắng.

Có thể bạn quan tâm

Con gái siêu mẫu Hà Anh siêu đáng yêu khi lần đầu chơi với tuyết

Sao việt

18:28:57 04/12/2020
Lần đầu tiên được chơi đùa với tuyết, bé Myla rất thích thú, cô bé không ngại thử cả những trò chơi cảm giác mạnh.

Kendall Jenner tái xuất xinh đẹp trên phố sau khi đi trượt băng cùng chị gái

Sao âu mỹ

18:25:48 04/12/2020
Kendall Jenner gây chú ý với vẻ ngoài xinh đẹp và phong cách cá tính xuất hiện trên phố ở New York sau khi đi trượt băng cùng chị gái.

Tottenham - Mourinho sắp có "Đá tảng" Inter: Công thủ toàn diện mưu ngôi vương

Bóng đá thế giới

18:24:49 04/12/2020
Tottenham đang ở rất gần với một bản hợp đồng mang tên Milan Skriniar. Ngôi sao của Inter Milan được coi là mảnh ghép tuyệt vời để HLV Jose Mourinho hiện thực hóa tham vọng vô địch Ngoại hạng Anh.

Blog chứng khoán: Chỉ số sẽ lên tiếp bằng trụ

Kinh tế

18:22:45 04/12/2020
Thị trường tiếp tục tiến lên, chỉ là quá chậm do các trụ kém hiệu quả. Cơ hội ở các cổ phiếu cũng thấp dần khi xuất hiện lực chốt lời riêng rẽ từng mã.

6 nữ idol "hoa đã có chủ" vẫn đầy bạn khác giới: Hyuna ôm cả bạn và bồ, Hyeri bị "ném đá" vì thân mật với Park Bo Gum bên bạn trai

Sao châu á

18:18:37 04/12/2020
Dàn sao nữ hoa đã có chủ đình đám như Hyuna, Hyeri (Girls Day), Sooyoung (SNSD)... đã chứng minh rằng tình bạn thân trong sáng giữa nam và nữ hoàn toàn có thật.

Công an thu thập hồ sơ vụ có dấu hiệu thông đồng, móc nối dìm giá đất ở Long An

Vụ án

18:08:28 04/12/2020
Công an tỉnh Long An đã tiến hành thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ có dấu hiệu thông đồng, dìm giá trong đấu giá đất tại thị xã Kiến Tường để phục vụ công tác điều tra.

Bí mật cái chết của Maradona: Đuổi nữ y tá chăm sóc mình cuối đời vì lẽ gì?

Bên lề sân cỏ

18:05:51 04/12/2020
Những góc khuất đằng sau cái chết của Diego Maradona tiếp tục được báo giới phương Tây hé lộ liên quan đến việc Cậu bé Vàng đã bất ngờ sa thải một nữ y tá có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho ông ngay trước khi huyền thoại của bóng đá Arge...

Hoàn cảnh tréo nghoe của một single nom

Tâm sự

18:01:08 04/12/2020
Tôi là một single mom dù tôi vẫn đang có chồng. Lý do là chồng có cũng như không. Không ở cùng nhà.

Nhiễm nCoV vẫn lên máy bay

Thế giới

18:00:45 04/12/2020
Cảnh sát Hawaii đã bắt giữ một gia đình gồm vợ chồng và con trai, vì cố tình lên máy bay sau khi xét nghiệm dương tính với nCoV.

Cãi nhau với vợ, người đàn ông bỏ nhà đi xa đến mức khiến cảnh sát phải 'cạn lời'

Chuyện lạ

17:57:32 04/12/2020
Bực bội sau khi cãi nhau với vợ, người đàn ông đi dạo giải sầu nhưng chẳng ngờ lại dạt nhà tới tận 420km.

Câu hỏi ngây ngô của vợ khiến đêm tân hôn trở nên "đắng ngắt" và những sai lầm phụ nữ hay vô tình vấp phải mà không hề hay biết

Kiến thức giới tính

17:47:24 04/12/2020
Tân hôn, trải qua màn dạo đầu đầy hứng khởi, nằm gọn trong vòng tay chồng, Hằng thủ thỉ hỏi anh 1 câu khiến mặt chồng cô biến sắc.

Thủ tướng: 'Đồng bào dân tộc phải giữ rừng như giữ sinh mạng mình'

Đời sống

17:45:54 04/12/2020
Thủ tướng nhấn mạnh đồng bào dân tộc phải giữ rừng như giữ chính sinh mạng của mình vì rừng không chỉ là sinh kế mà còn là tấm áo giáp bảo vệ khỏi thiên tai, lũ lụt, sạt lở.