Hai mũi nhọn đột phá ở Trường Sĩ quan Phòng hóa

Trước yêu cầu ngày càng cao về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, những năm qua, Trường Sĩ quan Phòng hóa thực hiện đổi mới toàn diện, tập trung vào hai mũi nhọn đột phá: Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH).

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường từng bước thực hiện chuẩn hóa, hiện đại hóa nội dung, chương trình, quy trình đào tạo, gắn với xây dựng nhà trường thông minh, tiếp cận Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Lấy chương trình đào tạo sĩ quan chỉ huy-kỹ thuật hóa học trình độ đại học làm trung tâm để xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh chương trình, nội dung cho các đối tượng khác.

Những nội dung không còn phù hợp được nhà trường loại bỏ, thực hiện điều chỉnh các khối kiến thức bảo đảm tính liên thông giữa các bậc học. Chương trình đào tạo mới có tính kết hợp giữa trang bị kiến thức toàn diện với chuyên sâu, theo phương châm giảm thời gian, nội dung học lý thuyết, tăng thời gian, nội dung thực hành, bảo đảm trong mỗi chương trình đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chính khóa và ngoại khóa; giữa trang bị kiến thức với rèn luyện thể lực, tác phong, phương pháp chỉ huy; gắn đào tạo học vấn với đào tạo chức danh, gắn nhà trường với đơn vị, bảo đảm sát với hoạt động của bộ đội hóa học.

Hai mũi nhọn đột phá ở Trường Sĩ quan Phòng hóa - Hình 1

Hội thi giảng viên, giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, Trường Sĩ quan Phòng hóa, năm học 2020-2021 (ảnh chụp trước ngày 27-4-2021). Ảnh: VĂN HIỆU

Cùng với chuẩn hóa chương trình, nhà trường đặt ra yêu cầu cao với đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên được lựa chọn, cử đi thực tế ở đơn vị và đào tạo, bồi dưỡng ở các học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội. Các khoa giáo viên đẩy mạnh phương pháp dạy học tích cực; coi trọng nêu vấn đề có tính định hướng, tăng đối thoại, trao đổi, phát huy tính sáng tạo , tư duy độc lập của người học.

Đặc biệt, quá trình truyền thụ kiến thức kết hợp chặt chẽ giữa “dạy nghề với dạy người”, giữa truyền thụ kiến thức chuyên môn và bồi dưỡng kỹ năng quản lý, tác phong chỉ huy, trình độ tin học và ngoại ngữ. Từ cá nhân giảng viên đến các khoa đều thực hiện ứng dụng mạnh mẽ phương pháp dạy học hiện đại, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Video đang HOT

Tăng cường hoạt động phương pháp, tập huấn, bồi dưỡng, hội thi, hội thao; khuyến khích cán bộ, giảng viên tự học tập, nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ và năng lực. Hiện nay, nhà trường có 97,02% cán bộ quản lý giáo dục và giảng viên đạt trình độ đại học trở lên, trong đó, tiến sĩ đạt 5%, thạc sĩ đạt 52,5%.

Với người học, nhà trường coi trọng đổi mới cách học theo hướng tăng tự học, tự nghiên cứu, phát hiện vấn đề; duy trì hiệu quả các tổ, nhóm, câu lạc bộ học tập ở từng môn học, từng bước khắc phục tính thụ động của người học. Bên cạnh đó, nhà trường đề cao vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý trong hướng dẫn, giúp đỡ học viên củng cố kiến thức, hình thành phương pháp, tác phong chỉ huy, hoàn thiện nhân cách người cán bộ. Từ những đổi mới đó, hằng năm, tỷ lệ học viên tốt nghiệp khá và giỏi đạt từ 75% đến 80%. Trình độ, năng lực, tác phong công tác của học viên sau khi ra trường đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ.

Song song với chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, mũi nhọn thứ hai được nhà trường tập trung đột phá là nâng cao chất lượng NCKH, đáp ứng yêu cầu là trung tâm NCKH quân sự chuyên ngành phòng hóa. Một mặt, nhà trường chủ động ban hành các quy định, quy chế, định mức nghiên cứu; mặt khác, hướng nội dung nghiên cứu vào các đề tài phục vụ thiết thực cho nhiệm vụ giáo dục-đào tạo và các vấn đề cấp thiết do thực tiễn huấn luyện, công tác ngành hóa học đặt ra.

Phong trào NCKH, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, nghiên cứu và quản lý điều hành giáo dục-đào tạo được phát triển rộng khắp. Từ năm 2016 đến nay, toàn trường thực hiện 15 đề tài khoa học cấp ngành, 11 đề tài cấp cơ sở, hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; tổ chức biên soạn, làm mới gần 300 giáo trình, tài liệu, phim và tranh huấn luyện. Nhiều đề tài, sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn.

Phát huy truyền thống “Trung thành-kiên định, chủ động-sáng tạo, đoàn kết-quyết thắng”, trong suốt 45 năm qua, Trường Sĩ quan Phòng hóa có nhiều bước tiến vững chắc, trở thành một trong những trung tâm đào tạo uy tín trong hệ thống các học viện, trường quân đội; được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Binh chủng Hóa học tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đó là động lực, nền tảng vững chắc để nhà trường ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Năm học mới với giảng đường “linh hoạt”

Nhiều phương pháp giảng dạy thích ứng với tình huống tác động của dịch bệnh, cùng với những hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sinh viên đã được triển khai.

Các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước bước vào năm học mới 2021 - 2022 với "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Năm học mới với giảng đường linh hoạt - Hình 1

Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền học trực tuyến khi ở nhà. Ảnh: THANH HẰNG

"Đến trường" trực tuyến

Ngày 9/8, sinh viên năm thứ 2 trở lên của Trường đại học Ngoại thương chính thức bước vào năm học mới 2021 - 2022. Khác với không khí vui tươi, náo nhiệt trên giảng đường của ngày đầu trở lại sau kỳ nghỉ hè như trước đây, năm học 2021 - 2022, sinh viên "đến trường" trên nền tảng dạy học trực tuyến. PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương cho biết, toàn trường có gần 11 nghìn sinh viên năm thứ 2 trở lên bước vào năm học mới 2021 - 2022 với các hoạt động dạy học trực tuyến.

Ngoài hệ thống hạ tầng máy, thiết bị, đường truyền, các phần mềm dạy học trực tuyến đang triển khai, trường cũng quan tâm mua và phát triển thêm các phần mềm mới đẩy mạnh các hoạt động trên mạng nhằm tăng tương tác giữa giảng viên với sinh viên, sinh viên với các khoa, phòng và nhà trường. "Đây là lần thứ tư trường tổ chức dạy học trực tuyến, các thầy giáo, cô giáo và sinh viên đã quen với hình thức học tập này cho nên những phát sinh về kỹ thuật, đường truyền đều được giải quyết nhanh gọn, bảo đảm chất lượng dạy học tốt nhất" - PGS, TS Bùi Anh Tuấn chia sẻ.

Cùng mở đầu năm học mới 2021 - 2022, gần 4.000 sinh viên năm thứ 2 trở lên của Trường đại học Lâm nghiệp đã có những buổi học đầu tiên theo hình thức trực tuyến. Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Trường đại học Lâm nghiệp, Lê Ngọc Hoàn cho biết, để thích ứng bối cảnh tác động của dịch Covid-19, thời gian đầu năm học, nhà trường đã sắp xếp, bố trí lại khung thời lượng kiến thức, chỉ giảng dạy lý thuyết cho sinh viên.

Những nội dung kiến thức thực hành sẽ được để lại, khi sinh viên đến trường học tập trung, lên các phòng nghiên cứu, thí nghiệm, khu thực hành thì mới triển khai nhằm bảo đảm chất lượng kiến thức, kỹ năng cho người học. Nhìn chung, giảng dạy, học tập trực tuyến là giải pháp thích ứng với tác động của dịch Covid-19, bởi ngay khi hết dịch, sinh viên của trường sẽ trở lại học tập trung bình thường.

Hiện phần lớn các cơ sở đào tạo đều đang gấp rút chuẩn bị bước vào năm học mới 2021 - 2022. TS Hà Xuân Linh, Trưởng Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên cho biết, với đặc thù ngành đào tạo có cả sinh viên trong nước và sinh viên nước ngoài, khoa đã hoàn thiện các khâu để bắt đầu bước vào năm học mới từ đầu tháng 9. Nếu tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, hoạt động giảng dạy trực tuyến sẽ được triển khai.

Khoa Quốc tế đã chuẩn bị mọi phương án cho năm học mới từ hạ tầng, nhân lực, giảng viên, thời khóa biểu... Trong khi đó, Trường đại học Kinh tế quốc dân cũng đang chuẩn bị tích cực, dự kiến ngày 23/8 sẽ tổ chức dạy học năm học mới trên nền tảng trực tuyến. Theo đại diện Trường đại học Kinh tế quốc dân, toàn trường đã hoàn thiện hạ tầng cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, hệ thống bài giảng, phương thức thi, kiểm tra, đánh giá trực tuyến đáp ứng yêu cầu chống dịch hiện nay.

Chia sẻ khó khăn, chung tay phòng, chống dịch bệnh

Một điều dễ nhận thấy khi năm học mới 2021 - 2022 bắt đầu là các cơ sở đào tạo không chỉ chuyển đổi phương thức dạy học phù hợp mà còn tăng cường quan tâm, chăm lo chia sẻ gánh nặng với sinh viên, phụ huynh và xã hội. PGS, TS Bùi Anh Tuấn cho biết, năm học mới, Trường đại học Ngoại thương quyết định hỗ trợ sinh viên mức tương đương 7% học phí học kỳ 1. Ngoài ra, nhà trường cũng có học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 các mức tương đương 100%, 70%, 50%, 30% học phí tùy từng trường hợp cụ thể.

Tổng quỹ hỗ trợ sinh viên khoảng 20 tỷ đồng. Đối với giảng viên được hỗ trợ 300 nghìn đồng khi giảng dạy một tín chỉ. Đáng chú ý, mặc dù bước vào năm học mới nhưng nhà trường đã dành một khu ký túc xá khoảng 700 chỗ ở cho sinh viên để làm khu cách ly cho địa phương. Những thí sinh trúng tuyển năm 2021 theo hình thức xét tuyển kết hợp được đăng ký nhập học trực tuyến và gửi giấy tờ theo quy định qua đường bưu điện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tân sinh viên bước vào năm học 2021 - 2022.

Trong khi đó, PGS, TS Bùi Đức Triệu, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo (Trường đại học Kinh tế quốc dân) cho biết, để chia sẻ khó khăn, lãnh đạo nhà trường đã quyết định giảm học phí một triệu đồng/sinh viên. Tổng số tiền hỗ trợ sinh viên của trường khoảng 24 tỷ đồng. Đối với thí sinh trúng tuyển khóa mới được nhập học trực tuyến và gửi giấy báo điểm, hồ sơ qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, nếu vì lý do cá nhân nào đó, các em có sự lựa chọn khác, nhà trường vẫn tạo điều kiện để các em có thể rút hồ sơ với phương châm bảo đảm quyền lợi cao nhất cho người học. Đáng chú ý, chung tay với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trường đại học Kinh tế quốc dân chi kinh phí 8,2 tỷ đồng tiêm vắc-xin cho toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT), các cơ sở đào tạo căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy, học và tuyển sinh. Bộ GD và ĐT triển khai giải pháp tăng cường xây dựng kho học liệu số, cơ sở dữ liệu, hỗ trợ kỹ thuật cho việc dạy học trực tuyến, điều chỉnh trạng thái hoạt động của hệ thống giáo dục đại học phù hợp tình hình dịch bệnh. Theo Thứ trưởng GD và ĐT Phạm Ngọc Thưởng, thực hiện chia sẻ khó khăn, hỗ trợ học sinh, sinh viên và phụ huynh, Bộ đã trình Chính phủ xem xét ban hành nghị định mới (thay thế Nghị định số 86/2015/NĐ-CP) về cơ chế thu, quản lý học phí, trong đó quy định mức trần học phí đối với năm học 2021 - 2022 ổn định bằng năm học 2020 - 2021.

Đối với việc triển khai dạy học trực tuyến, các cơ sở GD và ĐT tính toán xác định mức thu hợp lý trên cơ sở triển khai thực tế công tác dạy học theo nguyên tắc chia sẻ khó khăn chung giữa cơ sở giáo dục với người học và bảo đảm công khai, minh bạch. Bên cạnh các chính sách của Nhà nước, Bộ GD và ĐT cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương, cơ sở GD và ĐT kêu gọi và huy động các nguồn lực của xã hội để hỗ trợ học sinh, sinh viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021 - 2022.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Kiểm tra, chấm bài giữa kỳ môn tích hợp lớp 6 như thế nào?
13:43:08 26/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT
20:19:44 25/10/2021
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
17:12:51 26/10/2021
Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học
16:00:37 25/10/2021
Hơn 100 bác sĩ nội trú “kêu cứu” vì không được nhận đủ bằng, ĐH Y Hà Nội nói gì?
09:54:41 26/10/2021
Trường ĐH chuyển sang tự chủ, học phí tăng lên mức 60 triệu đồng/năm
06:13:28 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021
Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!
23:08:04 26/10/2021
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ
19:20:26 26/10/2021
Nghệ sĩ Việt "bất động" trước tình hình bão lũ miền Trung, lý do dịch bệnh hay nỗi sợ bị đại gia Phương Hằng réo tên?
20:00:34 26/10/2021
Ngồi nghe bố mẹ chồng chia tài sản, tôi sợ hãi run rẩy mà không dám thú nhận sự thật phũ phàng
19:52:16 26/10/2021
Clip: Sam đi ăn thân thiết với "ông trùm" Điền Quân, còn được Color Man tự tay gắp thức ăn cho gây xôn xao MXH
21:45:07 26/10/2021

Tin mới nhất

Lào Cai: Thành lập tổ hợp trường liên cấp quốc tế Canada 250 tỷ

19:40:26 26/10/2021
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Quốc tế Canada - Lào Cai. 

Xem thử đề thi Tiếng Việt 7 cấp độ tại Nhật Bản: Người Việt chính gốc mà đọc nhiều câu cũng thấy "xoắn não" quá!

15:19:38 26/10/2021
Một số câu sắp xếp từ Tiếng Việt thành câu có nghĩa được nhận xét khá khoai.

Tin vào tương lai

14:54:07 26/10/2021
Dịch COVID-19 quét qua khiến cuộc sống của những lao động nghèo vốn khó khăn nay càng thêm kiệt quệ. Mất mẹ, mất cha khiến những đứa trẻ hồn nhiên nay phải sớm tự lo cho cuộc sống của mình.

Tranh thủ tối đa 'thời gian vàng'

14:49:43 26/10/2021
Bộ GD-ĐT đã đề nghị các tỉnh, thành tranh thủ tối đa thời gian vàng khi dịch bệnh kiểm soát được, đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường.

Nghề làm đẹp là nghề "quốc tế dân sinh", thu nhập rất tốt!

14:42:51 26/10/2021
Theo PGS.TS Dương Đức Lân, nghề làm đẹp phục vụ nhu cầu quốc tế dân sinh rất đáng trân trọng. Ví dụ, riêng nghề nail không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều bạn trẻ nhiều nước đã thành công, thu nhập tốt.

VAS Talks 2021 - giải pháp tinh thần cho học sinh hậu Covid-19

14:38:52 26/10/2021
Trong 2 tuần qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức 11 buổi chia sẻ trực tuyến cho hơn 6.000 học sinh lớp 3-12 với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục VAS và các nhà hoạt động xã hội, quanh chủ đề Tái thiết dựa trên những giá ...

5 đại học Việt Nam vào top trường ở các nền kinh tế mới nổi

14:36:50 26/10/2021
Đại học Tôn Đức Thắng giữ vị trí 82, cao nhất trong số 5 trường ở Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng đại học thế giới tại các nền kinh tế mới nổi của THE 2022.

5 sai lầm phổ biến khi viết bài luận du học Mỹ

14:33:31 26/10/2021
Sau nhiều năm học tại Mỹ, Hùng Lâm nhận thấy nhiều bài luận mải mê phân tích vấn đề thời sự mà quên chia sẻ suy nghĩ, trải nghiệm cá nhân của người viết.

Cùng con chọn ngành phù hợp trong ngày trải nghiệm trực tuyến RMIT

14:32:02 26/10/2021
RMIT Việt Nam tổ chức Ngày trải nghiệm trực tuyến 2021 vào 6, 7/11 nhằm giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin về ngành nghề hot trong tương lai.

Can Lộc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn, đạt điểm cao vào đại học

13:39:49 26/10/2021
Với nguồn huy động hơn 800 triệu đồng, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiếp sức cho 12 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

Ươm mầm giá trị sống

13:08:39 26/10/2021
Thời gian qua, chương trình được các cấp bộ đoàn, hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, giúp nhiều bạn trẻ trau dồi tri thức, kỹ năng, ươm mầm những ước mơ, giá trị của cuộc sống để vữn...

Làm thầy phải có cái “Tâm”

13:05:37 26/10/2021
Có nhiều ý kiến cho rằng: Người làm nghề giáo phải hội tụ đủ những phẩm chất: Tâm, Tài và Đức. Hướng tới Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, xin có đôi điều về cái  Tâm của người làm thầy.

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

13:05:34 26/10/2021
Trong 2 ngày 26-27/10, ngành GD-ĐT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 5 năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.

Từng cãi bố mẹ đi học vẽ, 9x tốt nghiệp thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội

11:03:37 26/10/2021
Cãi lời bố mẹ để theo nghiệp vẽ, sau 5 năm học, Ngô Minh Hiếu (SN 1998) tốt nghiệp loại xuất sắc, trở thành thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội với điểm GPA 3.66/4.0

Lớp học bằng nứa lá trên đỉnh núi 4 mùa mây giăng

11:03:31 26/10/2021
Một lớp học đặc biệt trên đỉnh núi Đun Pù chỉ được dựng lên bằng nứa lá, thiếu thốn đủ bề nhưng không khí lớp học luôn ấm áp giúp các em học sinh miền biên viễn có điều kiện tiếp cận gần hơn với con chữ.

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Trái tim đỏ giữa rừng xanh

10:00:11 26/10/2021
Giữa bốn bề rừng xanh, nơi tận cùng biên giới, tiếng bi bô của lũ trẻ vang ra từ lớp học… 

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục

09:50:54 26/10/2021
Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS đang được triển khai thuận lợi ở các địa phương; trở thành công cụ hữu ích, tin cậy của cả giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. 

Kiểm tra trực tuyến giữa học kỳ 1: Phụ huynh và học sinh cần lưu ý điều gì?

09:49:25 26/10/2021
Theo chia sẻ từ một số trường, để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc trong kiểm tra giữa học kỳ 1, rất cần sự phối hợp giữa phụ huynh, học sinh và giáo viên. 

Khi trẻ bắt nạt nhau ở 'lớp mầm'

09:40:06 26/10/2021
Sau vụ việc trẻ 22 tháng tuổi bị bạn cùng lớp bắt nạt tại một cơ sở mầm non tư thục ở Bắc Giang, nhiều chuyên gia trẻ em đã có lời khuyên cho phụ huynh học sinh khi gặp trường hợp trẻ dùng bạo lực với nhau.

Nghị lực phi thường của cậu bé viết chữ, xỏ chỉ, đánh máy bằng chân

09:34:22 26/10/2021
Không có đôi tay lành lặn, thế nhưng em Trần Văn Huy (20 tuổi) ở An Giang có thể viết chữ, gõ máy tính, chỉnh sửa video bằng điện thoại, thậm chí xỏ chỉ… với đôi chân của mình.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp

09:25:59 26/10/2021
Ngày 25/10, ngày đầu tiên 16 trường ở tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên có hơn 2.000 học sinh Tiểu học và THCS không đến lớp.

Có kiểm tra định kỳ trực tuyến với lớp 1, lớp 2 không ?

09:15:14 26/10/2021
Đầu năm học, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo: Đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu phải dạy học trực tuyến kéo dài thì sao?

Những lớp học ngoài trời trong đại dịch

08:25:54 26/10/2021
Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhiều trường học trên thế giới tận dụng sân thể dục, bãi cỏ để làm lớp học.

Khánh Hòa đảm bảo an toàn ngay ngày đầu dạy học trực tiếp

06:27:08 26/10/2021
Trước khi vào lớp, các trường đã test nhanh cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh. Học sinh đến trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách sĩ số trong các lớp học.

Cà Mau tiếp tục vận động học sinh đến trường

06:04:28 26/10/2021
Trong ngày đầu tiên cho học sinh vùng xanh đến trường học trực tiếp, số học sinh vắng mặt chiếm hơn 2.000 trong tổng số hơn 7.800 em.

Có thể bạn quan tâm

Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Thế giới

01:12:59 27/10/2021
Các tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio tối tân của Mỹ luôn bị đe dọa bởi một loài cá mập nhỏ bé khi làm nhiệm vụ thời Chiến tranh Lạnh.

Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn

Trắc nghiệm

01:04:48 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10 tới đây, 3 con giáp may mắn tiến thân trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công vang dội.

Thủ tướng muốn khôi phục đường hàng không, chuỗi sản xuất với Trung Quốc

Đời sống

00:51:51 27/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ASEAN - Trung Quốc nhanh chóng khôi phục hàng không, du lịch, các chuỗi sản xuất, cung ứng của khu vực, tạo thuận lợi di chuyển an toàn của người dân, doanh nhân.

Hoàng Thùy xả ảnh bikini khoe vòng 1 căng đầy giữa drama bị đồng nghiệp chửi

Sao việt

00:29:42 27/10/2021
Động thái của Hoàng Thùy giữa drama người mẫu chửi đổng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn

Du lịch

23:59:25 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Bình Dương. Chỉ cách Tp.HCM khoảng 1h lái xe, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng của một vùng quê yên bình.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Ông Đoàn Ngọc Hải khiến MXH xôn xao vì bức ảnh bánh mì chấm sữa và bát phở

Netizen

22:59:46 26/10/2021
Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải đang được cư dân mạng bàn tán rôm rả trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.