Hai mũi nhọn đột phá ở Trường Sĩ quan Phòng hóa

Trước yêu cầu ngày càng cao về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, những năm qua, Trường Sĩ quan Phòng hóa thực hiện đổi mới toàn diện, tập trung vào hai mũi nhọn đột phá: Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH).

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường từng bước thực hiện chuẩn hóa, hiện đại hóa nội dung, chương trình, quy trình đào tạo, gắn với xây dựng nhà trường thông minh, tiếp cận Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Lấy chương trình đào tạo sĩ quan chỉ huy-kỹ thuật hóa học trình độ đại học làm trung tâm để xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh chương trình, nội dung cho các đối tượng khác.

Những nội dung không còn phù hợp được nhà trường loại bỏ, thực hiện điều chỉnh các khối kiến thức bảo đảm tính liên thông giữa các bậc học. Chương trình đào tạo mới có tính kết hợp giữa trang bị kiến thức toàn diện với chuyên sâu, theo phương châm giảm thời gian, nội dung học lý thuyết, tăng thời gian, nội dung thực hành, bảo đảm trong mỗi chương trình đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chính khóa và ngoại khóa; giữa trang bị kiến thức với rèn luyện thể lực, tác phong, phương pháp chỉ huy; gắn đào tạo học vấn với đào tạo chức danh, gắn nhà trường với đơn vị, bảo đảm sát với hoạt động của bộ đội hóa học.

ADVERTISEMENT

Hai mũi nhọn đột phá ở Trường Sĩ quan Phòng hóa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hội thi giảng viên, giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, Trường Sĩ quan Phòng hóa, năm học 2020-2021 (ảnh chụp trước ngày 27-4-2021). Ảnh: VĂN HIỆU

Cùng với chuẩn hóa chương trình, nhà trường đặt ra yêu cầu cao với đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên được lựa chọn, cử đi thực tế ở đơn vị và đào tạo, bồi dưỡng ở các học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội. Các khoa giáo viên đẩy mạnh phương pháp dạy học tích cực; coi trọng nêu vấn đề có tính định hướng, tăng đối thoại, trao đổi, phát huy tính sáng tạo, tư duy độc lập của người học.

Đặc biệt, quá trình truyền thụ kiến thức kết hợp chặt chẽ giữa “dạy nghề với dạy người”, giữa truyền thụ kiến thức chuyên môn và bồi dưỡng kỹ năng quản lý, tác phong chỉ huy, trình độ tin học và ngoại ngữ. Từ cá nhân giảng viên đến các khoa đều thực hiện ứng dụng mạnh mẽ phương pháp dạy học hiện đại, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Video đang HOT

Tăng cường hoạt động phương pháp, tập huấn, bồi dưỡng, hội thi, hội thao; khuyến khích cán bộ, giảng viên tự học tập, nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ và năng lực. Hiện nay, nhà trường có 97,02% cán bộ quản lý giáo dục và giảng viên đạt trình độ đại học trở lên, trong đó, tiến sĩ đạt 5%, thạc sĩ đạt 52,5%.

Với người học, nhà trường coi trọng đổi mới cách học theo hướng tăng tự học, tự nghiên cứu, phát hiện vấn đề; duy trì hiệu quả các tổ, nhóm, câu lạc bộ học tập ở từng môn học, từng bước khắc phục tính thụ động của người học. Bên cạnh đó, nhà trường đề cao vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý trong hướng dẫn, giúp đỡ học viên củng cố kiến thức, hình thành phương pháp, tác phong chỉ huy, hoàn thiện nhân cách người cán bộ. Từ những đổi mới đó, hằng năm, tỷ lệ học viên tốt nghiệp khá và giỏi đạt từ 75% đến 80%. Trình độ, năng lực, tác phong công tác của học viên sau khi ra trường đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ.

Song song với chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, mũi nhọn thứ hai được nhà trường tập trung đột phá là nâng cao chất lượng NCKH, đáp ứng yêu cầu là trung tâm NCKH quân sự chuyên ngành phòng hóa. Một mặt, nhà trường chủ động ban hành các quy định, quy chế, định mức nghiên cứu; mặt khác, hướng nội dung nghiên cứu vào các đề tài phục vụ thiết thực cho nhiệm vụ giáo dục-đào tạo và các vấn đề cấp thiết do thực tiễn huấn luyện, công tác ngành hóa học đặt ra.

ADVERTISEMENT

Phong trào NCKH, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, nghiên cứu và quản lý điều hành giáo dục-đào tạo được phát triển rộng khắp. Từ năm 2016 đến nay, toàn trường thực hiện 15 đề tài khoa học cấp ngành, 11 đề tài cấp cơ sở, hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; tổ chức biên soạn, làm mới gần 300 giáo trình, tài liệu, phim và tranh huấn luyện. Nhiều đề tài, sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn.

Phát huy truyền thống “Trung thành-kiên định, chủ động-sáng tạo, đoàn kết-quyết thắng”, trong suốt 45 năm qua, Trường Sĩ quan Phòng hóa có nhiều bước tiến vững chắc, trở thành một trong những trung tâm đào tạo uy tín trong hệ thống các học viện, trường quân đội; được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Binh chủng Hóa học tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đó là động lực, nền tảng vững chắc để nhà trường ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Năm học mới với giảng đường “linh hoạt”

Nhiều phương pháp giảng dạy thích ứng với tình huống tác động của dịch bệnh, cùng với những hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sinh viên đã được triển khai.

Các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước bước vào năm học mới 2021 - 2022 với "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Năm học mới với giảng đường linh hoạt - Hình 1

Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền học trực tuyến khi ở nhà. Ảnh: THANH HẰNG

"Đến trường" trực tuyến

Ngày 9/8, sinh viên năm thứ 2 trở lên của Trường đại học Ngoại thương chính thức bước vào năm học mới 2021 - 2022. Khác với không khí vui tươi, náo nhiệt trên giảng đường của ngày đầu trở lại sau kỳ nghỉ hè như trước đây, năm học 2021 - 2022, sinh viên "đến trường" trên nền tảng dạy học trực tuyến. PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương cho biết, toàn trường có gần 11 nghìn sinh viên năm thứ 2 trở lên bước vào năm học mới 2021 - 2022 với các hoạt động dạy học trực tuyến.

ADVERTISEMENT

Ngoài hệ thống hạ tầng máy, thiết bị, đường truyền, các phần mềm dạy học trực tuyến đang triển khai, trường cũng quan tâm mua và phát triển thêm các phần mềm mới đẩy mạnh các hoạt động trên mạng nhằm tăng tương tác giữa giảng viên với sinh viên, sinh viên với các khoa, phòng và nhà trường. "Đây là lần thứ tư trường tổ chức dạy học trực tuyến, các thầy giáo, cô giáo và sinh viên đã quen với hình thức học tập này cho nên những phát sinh về kỹ thuật, đường truyền đều được giải quyết nhanh gọn, bảo đảm chất lượng dạy học tốt nhất" - PGS, TS Bùi Anh Tuấn chia sẻ.

Cùng mở đầu năm học mới 2021 - 2022, gần 4.000 sinh viên năm thứ 2 trở lên của Trường đại học Lâm nghiệp đã có những buổi học đầu tiên theo hình thức trực tuyến. Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Trường đại học Lâm nghiệp, Lê Ngọc Hoàn cho biết, để thích ứng bối cảnh tác động của dịch Covid-19, thời gian đầu năm học, nhà trường đã sắp xếp, bố trí lại khung thời lượng kiến thức, chỉ giảng dạy lý thuyết cho sinh viên.

Những nội dung kiến thức thực hành sẽ được để lại, khi sinh viên đến trường học tập trung, lên các phòng nghiên cứu, thí nghiệm, khu thực hành thì mới triển khai nhằm bảo đảm chất lượng kiến thức, kỹ năng cho người học. Nhìn chung, giảng dạy, học tập trực tuyến là giải pháp thích ứng với tác động của dịch Covid-19, bởi ngay khi hết dịch, sinh viên của trường sẽ trở lại học tập trung bình thường.

Hiện phần lớn các cơ sở đào tạo đều đang gấp rút chuẩn bị bước vào năm học mới 2021 - 2022. TS Hà Xuân Linh, Trưởng Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên cho biết, với đặc thù ngành đào tạo có cả sinh viên trong nước và sinh viên nước ngoài, khoa đã hoàn thiện các khâu để bắt đầu bước vào năm học mới từ đầu tháng 9. Nếu tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, hoạt động giảng dạy trực tuyến sẽ được triển khai.

Khoa Quốc tế đã chuẩn bị mọi phương án cho năm học mới từ hạ tầng, nhân lực, giảng viên, thời khóa biểu... Trong khi đó, Trường đại học Kinh tế quốc dân cũng đang chuẩn bị tích cực, dự kiến ngày 23/8 sẽ tổ chức dạy học năm học mới trên nền tảng trực tuyến. Theo đại diện Trường đại học Kinh tế quốc dân, toàn trường đã hoàn thiện hạ tầng cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, hệ thống bài giảng, phương thức thi, kiểm tra, đ.ánh giá trực tuyến đáp ứng yêu cầu chống dịch hiện nay.

ADVERTISEMENT

Chia sẻ khó khăn, chung tay phòng, chống dịch bệnh

Một điều dễ nhận thấy khi năm học mới 2021 - 2022 bắt đầu là các cơ sở đào tạo không chỉ chuyển đổi phương thức dạy học phù hợp mà còn tăng cường quan tâm, chăm lo chia sẻ gánh nặng với sinh viên, phụ huynh và xã hội. PGS, TS Bùi Anh Tuấn cho biết, năm học mới, Trường đại học Ngoại thương quyết định hỗ trợ sinh viên mức tương đương 7% học phí học kỳ 1. Ngoài ra, nhà trường cũng có học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 các mức tương đương 100%, 70%, 50%, 30% học phí tùy từng trường hợp cụ thể.

Tổng quỹ hỗ trợ sinh viên khoảng 20 tỷ đồng. Đối với giảng viên được hỗ trợ 300 nghìn đồng khi giảng dạy một tín chỉ. Đáng chú ý, mặc dù bước vào năm học mới nhưng nhà trường đã dành một khu ký túc xá khoảng 700 chỗ ở cho sinh viên để làm khu cách ly cho địa phương. Những thí sinh trúng tuyển năm 2021 theo hình thức xét tuyển kết hợp được đăng ký nhập học trực tuyến và gửi giấy tờ theo quy định qua đường bưu điện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tân sinh viên bước vào năm học 2021 - 2022.

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, PGS, TS Bùi Đức Triệu, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo (Trường đại học Kinh tế quốc dân) cho biết, để chia sẻ khó khăn, lãnh đạo nhà trường đã quyết định giảm học phí một triệu đồng/sinh viên. Tổng số tiền hỗ trợ sinh viên của trường khoảng 24 tỷ đồng. Đối với thí sinh trúng tuyển khóa mới được nhập học trực tuyến và gửi giấy báo điểm, hồ sơ qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, nếu vì lý do cá nhân nào đó, các em có sự lựa chọn khác, nhà trường vẫn tạo điều kiện để các em có thể rút hồ sơ với phương châm bảo đảm quyền lợi cao nhất cho người học. Đáng chú ý, chung tay với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trường đại học Kinh tế quốc dân chi kinh phí 8,2 tỷ đồng tiêm vắc-xin cho toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT), các cơ sở đào tạo căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy, học và tuyển sinh. Bộ GD và ĐT triển khai giải pháp tăng cường xây dựng kho học liệu số, cơ sở dữ liệu, hỗ trợ kỹ thuật cho việc dạy học trực tuyến, điều chỉnh trạng thái hoạt động của hệ thống giáo dục đại học phù hợp tình hình dịch bệnh. Theo Thứ trưởng GD và ĐT Phạm Ngọc Thưởng, thực hiện chia sẻ khó khăn, hỗ trợ học sinh, sinh viên và phụ huynh, Bộ đã trình Chính phủ xem xét ban hành nghị định mới (thay thế Nghị định số 86/2015/NĐ-CP) về cơ chế thu, quản lý học phí, trong đó quy định mức trần học phí đối với năm học 2021 - 2022 ổn định bằng năm học 2020 - 2021.

Đối với việc triển khai dạy học trực tuyến, các cơ sở GD và ĐT tính toán xác định mức thu hợp lý trên cơ sở triển khai thực tế công tác dạy học theo nguyên tắc chia sẻ khó khăn chung giữa cơ sở giáo dục với người học và bảo đảm công khai, minh bạch. Bên cạnh các chính sách của Nhà nước, Bộ GD và ĐT cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương, cơ sở GD và ĐT kêu gọi và huy động các nguồn lực của xã hội để hỗ trợ học sinh, sinh viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021 - 2022.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00‘Anh cắt tóc’ Nguyễn Văn Chiến - Hiến hàng nghìn bộ tóc cho bệnh nhân K và câu chuyện nhân văn03:41Mẹ than hết tiền đóng học, con trai lớp 2 dốc hết vốn liếng tiết kiệm01:36Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18Bé gái bị nghi là con ruột Trấn Thành - Hari Won: Ngoại hình giống y khuôn, sống xa hoa giàu có?03:35
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
Phụ huynh trường Ischool yêu cầu lắp camera sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc
23:54:32 25/11/2022
Đâu là nguyên nhân khiến học sinh phải đi học thêm?
12:04:55 26/11/2022
Hai 'bông hoa ban' thắp sáng con chữ ở bản Mông
13:03:27 26/11/2022
Du học Đông Dương: Sự lựa chọn tin cậy cho học sinh
11:02:37 26/11/2022
Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh, thiếu nhi
09:38:54 26/11/2022
Khám phá trung tâm học IELTS chất lượng và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh
23:47:45 25/11/2022
Truyền cảm hứng cho sinh viên vui vẻ với chính trị học
23:52:25 25/11/2022
Học vấn 'khủng' của nữ Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2022
09:36:01 26/11/2022
Hơn 300 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam
21:06:43 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga góp mặt trong lễ ăn hỏi Hoa hậu Ngọc Hân: Khung ảnh toàn mỹ nhân viên mãn là đây!
17:49:26 27/11/2022
Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Sự thật bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu vượt
19:34:04 27/11/2022
Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu
17:23:56 27/11/2022
Lạnh người 12 bức ảnh "quỷ quái" khó hiểu nhất mọi thời đại
16:49:05 27/11/2022
Trần Hiểu tiều tuỵ, già nua tình tứ bên cạnh Trần Nghiên Hy, ‘dằn mặt' kẻ tung tin ngoại tình 
18:19:18 27/11/2022
Sao nam Vbiz khiến Nam Em muốn lấy làm chồng: Visual điển trai, từng sợ bị hiểu lầm là "con nuôi Hoài Linh"
19:54:30 27/11/2022
Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh hội ngộ mừng sinh nhật con
19:31:44 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

19:01:12 27/11/2022
Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức

Phổ cập GDMN 3-4 tuổi: Dân cư trên địa bàn chưa ổn định, khó huy động trẻ ra lớp

18:03:10 27/11/2022
Lãnh đạo phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đưa ra góp ý về đề án phổ cập GDMN cho trẻ 3-4 tuổi

ĐH cần công bố chính xác về đối tác liên kết đào tạo, đầu ra, nội dung giảng dạy

18:01:26 27/11/2022
Theo bà Mai Hoa: Cần xác định tư duy một cách đầy đủ, đúng nhất về LKĐT, không chỉ là chuyện chương trình, mà còn là chuyện đội ngũ, các yếu tố bảo đảm khác

Đổi mới môn Văn: Không còn tình trạng HS viết càng dài càng được điểm cao

17:03:29 27/11/2022
Thay đổi môn Ngữ văn khó nhưng cần thiết để giúp học sinh thoát khỏi lối học thuộc lòng, phát huy sáng tạo, có không gian thể hiện cái tôi của mình

Người thầy hơn 20 năm 'tiếp lửa' cho học trò đam mê công nghệ thông tin

17:01:06 27/11/2022
Hơn 20 năm qua, thầy giáo Đỗ Văn Nhỏ miệt mài bồi dưỡng, tiếp lửa cho những học sinh đam mê Tin học ở thành phố biển Đà Nẵng

Vĩnh Phúc linh hoạt trong dạy và học chương trình sách giáo khoa mới

16:01:31 27/11/2022
Cùng với cả nước, năm học 2022-2023 là năm thứ 3 ngành Giáo dục Vĩnh Phúc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên triển khai dạy và học sách giáo khoa mới ở các khối lớp 3, lớp 7, lớp 10

'Cầu nối' giúp học sinh thích ứng giáo dục 4.0

15:31:27 27/11/2022
Vai trò của giáo viên trong những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là gì? Đây là câu hỏi được không ít người đặt ra

Dự thảo quy chế trường chuyên: Bước lùi trong đào tạo mũi nhọn

15:30:16 27/11/2022
Nếu dự thảo được thông qua, nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo cho rằng là bước thụt lùi trong quy định về hệ đào tạo mũi nhọn
ADVERTISEMENT

Tiêu chí để chọn trung tâm IELTS uy tín

10:03:26 27/11/2022
Chọn đúng trung tâm IELTS uy tín, phù hợp là một trong những bước quan trọng trong quá trình ôn luyện cho việc thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế

Hành động tử tế của 2 nữ sinh lớp 7

09:01:01 27/11/2022
Nhặt được một khoản tiền lớn, 2 em nữ sinh lớp 7 tại tỉnh Quảng Trị đã cùng phụ huynh lên mạng xã hội tìm thông tin của người đ.ánh mất, xác minh và trao trả lại

Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?

08:03:30 27/11/2022
Nhiều ý kiến cho rằng, tuổi hưu của giáo viên mầm non nên giữ nguyên là 55 tuổi như trước đây thay vì tăng lên 60 tuổi để phù hợp với đặc thù lao động

Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên

07:01:06 27/11/2022
Chiều 25/11, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 103 (2021-2022)

TP. Thái Nguyên: Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

06:15:19 27/11/2022
Chiều 25-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, năm học 2022-2023

Nâng cao hiệu quả liên kết giáo dục, đào tạo với nước ngoài

06:13:02 27/11/2022
Hiện nhiều quốc gia có chương trình đào tạo tại Việt Nam như Vương quốc Anh, chiếm số lượng lớn và áp đảo. Tiếp theo là Mỹ, Pháp, Úc, sau đó là Hàn Quốc, Nhật, Newzealand. Cả nước có khoảng 25 nghìn sinh viên đang theo học các chương tr...

Hai HS Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

06:11:09 27/11/2022
Lễ trao giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022, dự kiến diễn ra ngày 1/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bà Rịa - Vũng Tàu có 2 HS đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 gồm: Nguyễn Lê An Nhiên (HS Lớp 5A1, Trường TH Nguyễn Viết Xuân, TP. Vũng Tàu) và...

Lào Cai xây dựng kho học liệu số chất lượng cho giáo viên tiểu học

06:09:26 27/11/2022
260 bài thi đạt giải tại cuộc thi thiết kế bài giảng và giáo án điện tử sẽ góp phần xây dựng kho học liệu số cho giáo viên tiểu học ở Lào Cai
ADVERTISEMENT

Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử

06:07:04 27/11/2022
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào bài giảng, chủ động tái hiện các nhân vật hoặc xây dựng hành lang lịch sử ... là những đổi mới trong cách dạy môn Lịch sử của Trường TH Quang Trung (TP.Vũng Tàu). Cách làm này giúp HS tiếp thu bà ...

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

06:05:24 27/11/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1477/QĐ-TTg ngày 25/11/2022 phê duyệt Chương trình Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở Bắc Giang

06:03:00 27/11/2022
Chiều 25/11, tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Học viện Quân y tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022 cho các em khối 12

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

06:01:07 27/11/2022
Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới

Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'

05:01:11 27/11/2022
Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều tiền hoặc sống xa thành phố, khó tiếp cận các trung tâm tiếng Anh thì những bí quyết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'

04:03:04 27/11/2022
Sau hơn 1 năm dự án Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả

Thay đổi 'thói quen cũ' dạy môn Khoa học tự nhiên

04:01:15 27/11/2022
Trước khó khăn chung về đội ngũ, các trường THCS đã chủ động sắp xếp thời khóa biểu để triển khai thuận lợi việc dạy học môn Khoa học tự nhiên

Xử lý nghiêm tình trạng học sinh điều khiển xe mô-tô trái quy định

21:03:28 26/11/2022
Thời gian qua tại à Nẵng, việc học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe mô-tô có dung tích hơn 50cm3 đến trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022"

21:00:12 26/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 , thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho si...

Xây dựng trường học an toàn, thân thiện tại Gia Lai và Kom Tum

19:31:27 26/11/2022
Trong hai ngày 24 và 25/11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức đoàn công tác tới làm việc với Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và Sở GDĐT tỉnh Gia Lai
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bắc Kinh (Trung Quốc) vắng lặng do siết chặt phòng chống dịch COVID-19

Thế giới

22:20:01 27/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, những ngày này, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trở nên vắng lặng do nhà chức trách siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng nhanh chóng và số ca mắc mới tăn...

De Bruyne, Hazard chơi tệ, đội tuyển Bỉ thua bạc nhược trước Maroc

Bóng đá thế giới

22:18:21 27/11/2022
Một ngày trước trận đấu giữa đội tuyển Bỉ và Maroc, truyền thông quốc tế dẫn lời Kevin De Bruyne chê đội nhà không có cơ hội vô địch World Cup 2022. Chính tiền vệ của Man City và đồng đội chứng minh nhận định này không sai bằng màn trìn...

'Hành trình công lý' trailer tập 22: Chỉ biết nói 'xin lỗi', Hoàng bị Phương 'khịa' lại cực mạnh

Phim việt

22:18:11 27/11/2022
Trước việc Hoàng giấu giếm mọi thông tin mỗi khi có chuyện và chỉ biết nói lời xin lỗi, Phương tức giận mắng Hoàng là anh bỏ cái kiểu suốt ngày chỉ biết nói câu xin lỗi đi!

9 cách giúp bạn hạnh phúc hơn

Góc tâm tình

22:13:56 27/11/2022
Bạn hoàn toàn kiểm soát được thói quen, cơ thể và cuộc sống của chính mình. Dưới đây là 9 cách đã được chứng minh giúp bạn thay đổi cuộc sống và hạnh phúc hơn mỗi ngày

Bạch Công Khanh bị soi 'bàn tay hư' khi song ca cùng Nam Em, dân mạng lại được dịp 'đẩy thuyền'

Sao việt

22:09:02 27/11/2022
Hành động của Bạch Công Khanh dành cho Nam Em khi cả 2 song ca trong đêm diễn gần đây khiến dân mạng vô cùng thích thú

Bánh mì mỏ Quảng Ninh – Món ăn giữa buổi giản dị của công nhân thợ mỏ

Ẩm thực

22:05:16 27/11/2022
Những chiếc bánh mì mỏ vàng ruộm, vỏ mỏng, đặc ruột, ngọt ngào và thơm phức từ lâu đã trở thành thương hiệu, thành đặc sản của người thợ mỏ cũng như toàn bộ người dân Quảng Ninh

Cặp đôi tí hon nói về ánh nhìn của mọi người xung quanh

Netizen

22:04:35 27/11/2022
Nhiều cặp đôi trên thế giới có chiều cao hạn chế và được mọi người gọi với cái tên “tí hon” đã nên duyên thành vợ chồng. Vì thân hình nhỏ bé hơn so với người thường nên họ gặp không ít khó khăn, trở ngại trong cuộc sống

Hôn nhân không như ý của 'mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi công lược'

Sao châu á

22:04:31 27/11/2022
Ông xã của nữ diễn viên Trương Gia Nghê bị bắt gặp ngoại tình. Khán giả thương cảm khi người đẹp Diên Hi công lược không có cuộc hôn nhân như ý

Melon Music Awards 2022: Sân khấu bùng nổ của loạt idol gen 4, BTS và IVE giật Daesang

Nhạc quốc tế

22:00:05 27/11/2022
Lễ trao giải Melon Music Awards 2022 quy tụ loạt sao nổi tiếng, vừa được diễn ra chiều 26/11 trong sự mong chờ của người hâm mộ

Truy tố 2 cựu cán bộ Công an TP.HCM buôn lậu

Pháp luật

21:59:41 27/11/2022
Viện KSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM để xét xử 2 cựu cán bộ Công an TP.HCM Hoàng Duy Tiến (cựu cán bộ Đội chống buôn lậu - PC03 Công an TP.HCM), Võ Văn Đông và 24 đồng phạm khác về tội “buôn lậu”. Trong ...

Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe

Đời sống

21:43:50 27/11/2022
Đại diện Vườn thú Hà Nội cho biết sẽ tạm dừng việc vây bắt con khỉ này trong vòng 2 - 3 ngày tới để nó bình tĩnh trở lại và đỡ sợ người hơn, sau đó sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để có biện pháp đưa con khỉ này về

Garena Free Fire| Review hướng dẫn sự kiện vòng quay bay màu 9 kim cương nhận Huyết Mộc Lan

Mọt game

21:29:09 27/11/2022
Hướng dẫn sự kiện vòng quay bay màu 9 kim cương nhận Huyết Mộc Lan

Trải nghiệm làm HLV Esports của cặp song sinh Huy Gà và Hiếu Mèo tại Awesome Academy

Esport

20:57:15 27/11/2022
Lần đầu tiên thử sức ở vai trò mới, cặp tuyển thủ song sinh cùng đoàn quân của mình đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại Awesome Academy