Hai luồng tranh luận về ‘Hellbound’

Nhiều nhà truyền giáo cho rằng cách tôn giáo được miêu tả trong phim ảnh Hàn Quốc có thể làm gia tăng sự thù ghét.

Gần đây, The Korea Herald đưa tin trong buổi lễ ngày chủ nhật tại nhà thờ ở vùng ngoại ô Seoul, một mục sư lên tiếng cảnh báo không nên theo dõi tác phẩm phim gốc mới nhất do Netflix sản xuất.

Trailer phim

Bài giảng trên đề cập tới bộ phim Hellbound của đạo diễn Yeon Sang Ho – người chỉ đạo nhiều dự án phim ăn khách của Hàn Quốc như Train To Busan.

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 1

Các nhóm tôn giáo tại Hàn Quốc tỏ ra lo lắng trước cách Hội Chân Lý mới được diễn tả trong Hellbound. Ảnh: Netflix.

Bản thân đạo diễn Yeon Sang Ho cũng là người thường xuyên dự lễ tại nhà thờ, tuy nhiên, vào thời điểm lòng tin của công chúng Hàn Quốc dành cho tôn giáo đang giảm dần, thì cách Hội Chân Lý mới được mô tả trong phim đang gây ra sự lo lắng, bồn chồn cho các nhóm tôn giáo ngoài đời thực.

Yếu tố tôn giáo trong phim Hàn Quốc

Là tác phẩm thuộc dòng phim “phản địa đàng” (bộ phim miêu tả thế giới nơi xã hội phát triển theo chiều hướng tiêu cực, khiến con người buộc biến chất), nội dung chính của Hellbound xoay quanh nhóm tôn giáo Hội Chân Lý mới. Họ trau dồi quyền lực của mình bằng cách lợi dụng sự hỗn loạn do sinh vật ma quỷ, kỳ dị, chuyên tàn sát con người “được Chúa gửi đến” gây nên trong xã hội.

Sau khi ra mắt, Hellbound nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng chương trình truyền hình không sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, vượt qua cả Squid Game – loạt phim gốc lớn nhất tính tới hiện tại của nền tảng phim trực tuyến. Đại diện Netflix giải thích rằng loạt phim lấy chủ đề về cái chết, điều mà khán giả toàn cầu có thể theo dõi và suy ngẫm, qua đó khơi dậy sự hứng thú từ người xem.

Như tiêu đề của mình, nhiều yếu tố trọng tâm trong Hellbound được lấy ý tưởng từ Thiên Chúa giáo.

Tuy nhiên, theo giáo sư Lee Jung Hoon – người đã nghiên cứu thần học và viết sách về Cơ đốc giáo – của khoa Luật, Đại học Ulsan, cách tác phẩm mô tả Chúa và công lý của thánh thần đi ngược lại với những gì Kinh thánh viết.

“Trong bộ phim, khán giả không hề thấy sự phân biệt thiện ác trong nhân vật Chúa, và cũng không có định nghĩa rõ ràng nào về công lý được Chúa đưa ra”, Lee chia sẻ với The Korea Herald.

Tại Hàn Quốc, Hellbound bị lan truyền rộng rãi dưới danh nghĩa “bộ phim chống lại Cơ đốc giáo”, dù vậy, một số tín đồ Thiên Chúa giáo có ảnh hưởng trên mạng xã hội coi tác phẩm như “lời kêu gọi để chúng ta tự nhìn nhận lại bản thân”.

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 2

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 3

Một số tín đồ Thiên Chúa giáo cho rằng sự xuất hiện của nhân vật có yếu tố tôn giáo là lời kêu gọi các tín đồ tự nhìn nhận lại bản thân. Ảnh: Netflix.

Trong Squid Game, sự xuất hiện của người chơi số 244 đã mang theo yếu tố tôn giáo vào bộ phim. Xuyên suốt trò chơi sinh tồn, anh được miêu tả như vị mục sư cuồng tín, luôn giữ vững niềm tin tưởng vào đức tin của mình. “Tôi gửi lời cầu nguyện tới Chúa, thay cho tất cả kẻ tội lỗi chúng tôi”, nhân vật này thốt lên sau khi đội của anh giành chiến thắng trong trò chơi kéo co.

Giáo sư Lee cho rằng nhân vật này là sự cường điệu của quan niệm “thần học thịnh vượng” – niềm tin tôn giáo khẳng định mọi lợi ích tài chính và sức khỏe tốt đều là ý muốn của Chúa và việc củng cố đức tin sẽ làm gia tăng của cải vật chất của mỗi cá nhân.

Lee phân tích: “Người xem chứng kiến anh ấy cầu nguyện trên cây cầu kính. Nếu bạn là tín đồ thực sự của Cơ đốc giáo thì ngay từ đầu, bạn đã không đồng ý tham gia vào trò chơi sinh tử, nơi bạn có thể thu lợi lớn khi sống sót”.

“Nhân vật này đã để lại cho tín đồ Cơ đốc giáo nhiều điều để suy ngẫm”, Lee Jung Hoon nhận xét.

Phim ảnh phản ánh một phần thực tế

ỞHàn Quốc, vai trò của tôn giáo trong xã hội đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong nhiều năm nay. Hành động truyền giáo mang tính tiêu cực, thái quá do một số nhà truyền giáo triển khai, chẳng hạn như cầm biểu ngữ khẳng định những người không tin vào tôn giáo sẽ “xuống địa ngục” ở không gian công cộng , thường xuyên bị công chúng chế giễu trên mạng xã hội với các meme (ảnh chế).

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 4

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 5

Vai trò của tôn giáo tại xã hội Hàn Quốc trở thành chủ đề gây tranh cãi trong những năm gần đây. Ảnh: Netflix.

Theo cuộc thăm dò do Gallup thực hiện vào đầu năm, cứ 10 người Hàn Quốc thì 6 người xác nhận bản thân không theo tôn giáo nào. Con số này là 50% vào năm 2014. Bên cạnh đó, hơn 60% người Hàn Quốc không theo đạo cho biết họ không có tôn giáo yêu thích cụ thể nào.

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy số người tin tôn giáo đem lại lợi ích cho xã hội đã giảm từ 63% vào năm 2014 xuống còn 38% trong năm 2021, mặc dù đa số người tham gia khảo sát vẫn nghĩ tôn giáo thành công duy trì sức ảnh hưởng với xã hội.

Giáo sư Lee tin rằng phản ứng dữ dội, gay gắt ngày càng gia tăng với tôn giáo có liên quan đến cách tổ chức tôn giáo được mô tả trong những tác phẩm như Hellbound.

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 6

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 7

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 8

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 9

Hellbound châm biếm hiện tượng “những kẻ cuồng tín”. Ảnh: Netflix.

Nhà phê bình văn hóa đại chúng Jung Duk Hyun cho biết Hellbound không nêu tên tôn giáo cụ thể nào, nhưng tác phẩm châm biếm điều công chúng coi là “những kẻ cuồng tín” – nhóm người hành động cuồng nhiệt thái quá, mang đức tin mù quáng với tôn giáo.

Jung phân tích: “Trong xã hội Hàn Quốc, một khi ý kiến chung giữa công chúng được hình thành, thái độ của họ với người có quan điểm ngược lại có thể trở nên rất hung hăng trên các không gian trực tuyến. Có thể nhận thấy điểm tương đồng giữa hiện tượng này và những kẻ cuồng tín”.

Jung bổ sung rằng hệt như cách Hội Mũi Tên trong Hellbound được miêu tả – manh động, cuồng tín, sử dụng phương pháp bạo lực, công cụ trực tuyến để trấn áp, giết hại những người không tin vào “phán xử của Đức Chúa trời”.

“Khi nhiều người cảm thấy thất vọng với các tổ chức tôn giáo, sự xuất hiện của những nhân vật này đang giúp giải phóng nỗi tức giận bị dồn nén của người xem dành cho tôn giáo”, nhà phê bình Jung giải thích.

Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc gần đây trên Netflix không hề né tránh, ngược lại có xu hướng khai thác sâu rộng, kỹ lưỡng vấn đề xã hội. Bản chất phê phán xã hội này của phim truyền hình Hàn Quốc là điều khiến chúng trở nên hợp thời và hấp dẫn với khán giả quốc tế, theo Jung.

“Nếu nhìn vào các nội dung gần đây của Hàn Quốc trên Netflix, có thể thấy hầu hết đều là tác phẩm ‘phản địa đàng’. Và cốt lõi của ‘phản địa đàng’ là vấn đề xuất phát từ những kẻ cuồng tín”, Jung khẳng định.

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 10

Hai luồng tranh luận về Hellbound - Hình 11

Bản chất phê phán xã hội giúp phim truyền hình Hàn Quốc được khán giả toàn cầu yêu thích. Ảnh: Netflix.

'Hellbound' - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi

Mùa đầu tiên của series phim giật gân "Hellbound" mang đến góc nhìn u ám về xã hội giả tưởng - nơi con người bị nghiền nát dưới nỗi sợ hãi mang tên "chuộc tội".

Thể loại: Chính kịch, giật gân, viễn tưởng

Đạo diễn: Yeon Sang Ho

Diễn viên: Yoo Ah In, Kim Hyun Joo, Park Jung Min

Điểm: 8/10

Nhà làm phim Yeon Sang Ho không phải cái tên xa lạ với khán giả yêu thích điện ảnh. Năm 2016, khán giả thế giới say mê bộ phim hành động, kinh dị lấy đề tài xác sống Train to Busan do ông đạo diễn. Các bộ phim của Yeon Sang Ho truyền tải góc nhìn gai góc, nhiều bi quan về xã hội hiện đại.

Năm 2021, Yeon Sang Ho thử sức với vai trò đạo diễn phim truyền hình bằng tác phẩm chính kịch, giật gân Hellbound. Nội dung phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh Jiok do chính Yeon Sang Ho và họa sĩ Choi Kyu Seok đồng sáng tác. Mùa đầu tiên của TV series đã lên sóng dịch vụ xem video trực tuyến từ 19/11.

Thánh thần hay kẻ khủng bố?

Hellbound lấy bối cảnh xã hội giả tưởng đang lan truyền tin đồn về những thiên thần báo tử đột ngột xuất hiện, báo tin cho kẻ xấu số ngày giờ mình phải xuống địa ngục đền tội. Khi khoảnh khắc ấy điểm, ba sinh vật đen đúa, cục súc sẽ xuất hiện từ hư không, đánh đập tàn bạo trước khi thiêu sống tội nhân trong ngọn lửa địa ngục.

Không ai biết thiên thần báo tử lẫn những con quỷ ấy đến từ đâu. Giữa lúc dư luận còn hoang mang nửa tin nửa ngờ, một giáo phái có tên Hội Chân lý mới do Jung Jin Soo (Yoo Ah In) lãnh đạo nhanh chóng nổi lên, tuyên truyền luận điểm thiên thần báo tử là đại diện cho Đức Chúa trời trừng phạt những kẻ phạm tội.

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 1

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 2

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 3

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 4

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 5

Đạo diễn Yeon Sang Ho và dàn diễn viên chính trong sự kiện ra mắt phim Hellbound.

Cuộc điều tra những vụ tử vong bí ẩn có liên hệ với thiên thần báo tử đã đẩy cảnh sát Jin Kyung Hoon (Yang Ik June) tới chỗ đối đầu Jin Soo. Kyung Hoon ngay từ đầu đã không tin thiện chí của Jin Soo và liên tục tìm cách dồn gã giáo chủ lộ mặt. Tuy nhiên, sự thúc ép dường như là điều cuối cùng khiến Jin Soo lo lắng.

Sự bành trướng của Hội Chân lý mới cũng lôi kéo nữ luật sư chính trực Hye Jin (Kim Hyun Joo) vào vòng xoáy đảo điên. Giống Kyung Hoon, cô cũng không tin tưởng Jin Soo. Bi kịch ập đến khi nữ luật sư trở thành mục tiêu của Hội Mũi tên - nhóm khủng bố cuồng tín và manh động tôn thờ lập luận Đức Chúa trời phán xử kẻ có tội mà Jin Soo tuyên truyền.

Trong khi Kyung Hoon hay Hey Jin tin vào pháp quyền, tín đồ của Hội Chân lý mới và Hội Mũi tên chọn thần quyền. Sự xuất hiện của thiên thần báo tử và các sinh vật quái dị cũng được gán cho những tên gọi khác nhau. Phe vô thần coi nó như hiểm họa trong khi phe hữu thần ngợi ca đó là đấng cứu thế thanh lọc thế giới.

Từ mở bài này, một thân bài chìm trong bạo lực là không thể tránh khỏi với Hellbound. Tuy nhiên, sau khi máu đã đổ để bức màn kỳ bí được gỡ bỏ, điều gì đang đón chờ cả hai phe lại không dễ trả lời. Dù hữu thần hay vô thần, kết cục của con người vẫn là cái chết. So với cái chết khi sinh mệnh đã tận, việc mạng sống bị tước đoạt dù dẫn đến cùng hậu quả vẫn là sự bất công.

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 6

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 7

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 8

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 9

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 10

Nhân vật trong Hellbound trải qua nhiều đớn đau và mất mát để tìm được lối thoát cho tình cảnh bế tắc của mình.

Hellbound của đạo diễn Yeon Sang Ho đào sâu vào góc tối đầy nỗi đau, hoang mang và sợ hãi trong mỗi con người, để lại những câu hỏi không dễ trả lời: Ta kiên cường đến đâu khi đứng trước những điều vô định? Và khi một điều vô định như cái chết trở nên rõ ràng, đó sẽ là điềm lành giúp ta sám hối hay tai họa rơi xuống từ trên trời?

Phe hữu thần, khởi đầu từ Jung Jin Soo, tin rằng cái chết được báo trước là sự trừng phạt của Đức Chúa trời giáng xuống kẻ tội lỗi đối lập với quan điểm cái chết là bình đẳng và không thể tránh khỏi. Đây là mâu thuẫn lớn nhất phim, được đơn giản hóa bằng câu chuyện nhật thực và con chó ăn mất mặt trời mà Jin Soo đã kể.

Bộ phim của đạo diễn Yeon Sang Ho sở hữu ý tưởng độc đáo cùng dàn nhân vật đa dạng. Mỗi gương mặt xuất hiện trong phim đều mang màu sắc riêng khó lẫn nhầm, đóng góp vào diễn biến câu chuyện. Tuy nhiên, do cách kể đặc thù, không ít gương mặt trong số này vẫn chưa được khai thác tối đa tiềm năng trên màn ảnh.

Bên cạnh đó, nhiều chi tiết trong phim vẫn gây lấn cấn cho khán giả do cách phản ứng của nhân vật thiếu tự nhiên, ngược với cách nhân vật được mô tả. Họ, bằng cách này hay cách khác, bị đặt vào những tình huống quá dễ đoán mục đích - không phải với bộ phim, mà với nhà làm phim.

Ví dụ, để tạo tiền đề cho cao trào ở cảnh tiếp, một nhân vật nổi danh với trí thông minh và tài hùng biện bên bờ sinh tử đã liên tục nói ra những lời vô nghĩa. Nhân vật nói không ngừng, nhưng lời thoại luôn bịt mồm anh ta ngay mỗi khi thông tin quan trọng nhất sắp được tiết lộ.

Bộ phim đa nghĩa

Hellbound vẽ ra trên màn ảnh một cuộc đối đầu không cân sức - người trần mắt thịt với thế lực siêu nhiên mang quyền năng tuyệt đối, cá thể đơn độc chống lại bầy người u mê và hung hãn. Kyung Hoon hay Hey Jin càng tổn thương và mất mát, Jin Soo cùng tín đồ và thánh thần của gã càng dễ bề khuếch trương thanh thế. Bộ phim nối vào mạch tác phẩm phê phán sự bất bình đẳng trong xã hội Hàn Quốc.

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 11

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 12

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 13

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 14

Thần thánh trở thành chiêu bài mị dân, thâu tóm quyền lực lẫn hủy diệt thế giới.

Yeon Sang Ho chọn cuộc xung đột giữa các luồng tư tưởng làm trung tâm bộ phim của mình. Vì tư tưởng trừu tượng và mang tính chủ quan, nó luôn thay đổi khi được truyền từ bộ não này sang bộ não khác. Thậm chí ngay với một cá nhân, tư tưởng cũng không bất biến. Nó luôn bị chi phối bởi cảm xúc và hoàn cảnh.

Cốt truyện Hellbound phát triển dựa trên sự thay đổi của những luồng tư tưởng không ngừng đan xen, củng cố hoặc phủ nhận lẫn nhau trên màn ảnh. Dư luận từ hoài nghi chuyển sang tin tưởng Jin Soo; đứng trước hai lựa chọn quyết định, một người cha đã quay lưng với nhân loại để đổi lấy cơ hội sống tiếp cùng con gái; nhưng đã có một người cha khác hành động ngược lại...

Monster Inc. (2001) có thể là một bộ phim hoạt hình đáng yêu dành cho khán giả mọi độ tuổi, nhưng nó đã mang đến ý tưởng về một ngành công nghiệp ăn nên làm ra nhờ nỗi sợ hãi. Gieo rắc được càng nhiều nỗi kinh hoàng, công ty ấy sẽ càng lớn mạnh. Nếu thay nhà máy thành Hội Chân lý mới, màn hù dọa thu hoạch tiếng thét thành cuộc "trình diễn" cái chết do thiên thần báo tử, trong chớp mắt, Monster Inc. đã trở thành Hellbound.

Không phải ngẫu nhiên ba tập sau của Hellbound để các thành viên Hội Chân lý mới xuất hiện với bộ quần áo na ná trang phục bảo hộ lao động. Họ làm việc trong trụ sở hoành tráng, xây dựng chiến dịch quảng bá bài bản, đặt ra chỉ số hoàn thành công việc cụ thể như một doanh nghiệp thay vì giáo phái.

Doanh nghiệp ấy chỉ sản xuất một mặt hàng là nỗi sợ hãi. Nỗi sợ được phân phối trực tiếp cho những con người đang tê liệt vì cái chết treo lơ lửng trên đầu. Nỗi sợ hãi cô lập con người, bẻ gãy tinh thần họ trong những kịch bản kẻ có tội bị thánh thần trừng phạt. Bởi xét cho cùng có ai sống trên đời mà không phạm sai lầm?

Hội Chân lý mới trong Hellbound không chỉ kể câu chuyện niềm tin của con người bị lợi dụng và bóp méo nhằm trục lợi cho nhóm thiểu số chóp bu như thế nào. Nó còn là lối ẩn dụ cho sự bành trướng của các tập đoàn kinh tế Hàn Quốc trên vũ đài quyền lực.

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 15

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 16

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 17

Hellbound - nơi con người bị nghiền nát bởi nỗi sợ hãi - Hình 18

Hình ảnh quảng bá cho Hellbound bên ngoài một khu thương mại tại Hàn Quốc.

Hellbound là một tác phẩm đa nghĩa. Phim có những tình huống đẩy cảm xúc của người xem lên tận cùng thương xót, căm giận hoặc ghét bỏ. Tuy nhiên, sáu tập phim mới chỉ vừa vặn hoàn thiện việc xây dựng phiên bản thế giới giả tưởng nằm dưới sự kiềm tỏa của thế lực siêu nhiên và những kẻ trục lợi từ đó theo cả chiều sâu không gian và chiều dài sự kiện.

Đây là phông nền hoàn hảo để trận chiến trong mùa hai diễn ra. Lúc này, ngoài các đấu thủ kỳ cựu, nhân tố với khả năng thay đổi cục diện đã lộ mặt cùng luật chơi thay đổi. Cuộc đối đầu "châu chấu đá xe" giữa những người cuối cùng còn giữ được lý trí và Hội Chân lý mới không thể kết thúc trong ngày một ngày hai. Nhưng dường như phe thiểu số đang manh nha thắng lợi đầu tiên.

Trailer Hellbound

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngỡ 'cẩu huyết đội lốt ngôn tình', không ngờ phim mới của Chung Hán Lương – Lý Tiểu Nhiễm lại được đón nhận nồng nhiệt00:42Choáng với màn cưỡng hôn của Chung Hán Lương ở phim mới, "anh chú" bạo cỡ nào mà khiến bạn diễn rụng rời suýt xỉu?01:16Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động01:20Loạt phim châu Á "đỉnh của chóp" sắp lên sóng vào đầu năm 202200:32Một phim đam mỹ bất chấp lên sóng xứ Trung giữa lệnh cấm, thế nào mà bị "tố" hao hao Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác?02:51Jung Hae In không muốn quên đi nụ hôn với Jisoo trong 'Snowdrop'07:03Bom tấn zombie xứ Hàn tung trailer ghê rợn và đẫm máu, độ nặng đô ăn đứt cả Train To Busan02:30'Snowdrop' tập 10: Kim Hye Yoon phản bội tổ quốc hay chính là em gái của Yoo In Na?01:07Jisoo (BLACKPINK) khóa môi Jung Hae In cực ngọt, rating Snowdrop liền tăng trở lại03:34Lý Dịch Phong nhận 'cơn mưa lời khen' trong 'Kính song thành', netizen tấm tắc 'quả nhiên là lưu lượng hàng thật giá thật'01:51'Snowdrop' tập 12: Jisoo bảo vệ Soo Ho nhưng vô tình đẩy cha ruột mình vào chỗ chết00:51Snowdrop tập 13 bẻ lái gắt: Jisoo (BLACKPINK) đau khổ để tình địch giật spotlight, còn công khai "tỏ tình" người yêu mới ngầu!02:59'Our Beloved Summer’: Từ phim gây 'buồn ngủ' tới thành tích đạt rating gấp 3 lần00:36Xôn xao ảnh hôn của Conan và Haibara lãng mạn muốn xỉu, "cháy" hơn Ran nhưng fan không lo vì lý do gì?05:04Gây sốc với cảnh xin băng vệ sinh cảm động, phim của sao nữ từng bị Ngô Diệc Phàm "quấy rối" mở điểm cao chót vót cực đỉnh01:37Loạt phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc sắp lên sóng trong năm 202201:08Phim Hàn chủ đề BDSM của Seohyun (SNSD) tung trailer gợi cảm cháy mắt, netizen phát cuồng vì nhan sắc lẫn cảnh "trói buộc" quá mơn trớn!00:39Vì sao cảnh hôn của Jisoo - Blackpink và Jung Hae In gây sốt?00:40'Ngược dòng thời gian để yêu anh': Cô nàng ‘siêu ế’ bỗng được làm hôn thê của vị đại quan khi xuyên không về thời cổ đại00:46'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes02:16

Tiêu điểm

Triệu Lộ Tư nhợt nhạt kém sắc trong poster phim mới, biểu cảm vô hồn thế nào mà bị ví với búp bê ma Annabelle?
20:31:10 27/01/2022
Vai diễn ấn tượng của các minh tinh Hàn
10:01:54 27/01/2022
Chung Hán Lương trở thành 'nam thần của các bà nội trợ'
09:55:26 27/01/2022
Netizen chọn ra 5 cảnh hôn cảm xúc nhất phim Hàn: Chân thật như thể đang yêu nhau, khán giả xem mà đỏ mặt
12:09:15 28/01/2022
'Our Beloved Summer' khép lại viên mãn với rating cao nhất
20:33:23 26/01/2022
Lý do Our Beloved Summer là bộ phim thanh xuân đỉnh nhất trần đời: Hành trình "yêu lại người cũ" có những khoảnh khắc ngọt thế này đây!
22:20:50 26/01/2022
Ngất lịm với visual dàn mỹ nhân thập niên 80 - 90 ở phim Hàn: Jisoo (BLACKPINK) quá xinh nhưng độ hot kém xa số 2
22:19:03 26/01/2022
4 lý do bom tấn zombie học đường Hàn này đang khiến netizen rần rần: "Căng" như Train to Busan, hóng nhất mỹ nữ Squid Game đóng chính!
20:18:05 27/01/2022
Bị Ran giành lại Conan giữa chỗ đông người, Haibara nói câu gì mà cặp chính "xanh mặt", còn đậm mùi "khiêu chiến"?
10:02:05 28/01/2022
'Our Beloved Summer' tập 16: Kim Da Mi tiết lộ Guk Yeon Soo và Choi Woong sẽ chia tay?
21:52:10 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Mỹ Tâm đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết, "team qua đường" tung luôn clip bắt tại trận?
09:46:51 28/01/2022
Team qua đường soi Jun Vũ ngoài đời "như cò hương đeo silicon", chính chủ chẳng ngại đáp thẳng thắn luôn!
13:25:12 28/01/2022
Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Đại minh tinh chết thảm, 9 năm sau khán giả mới hay tin: Bỏ đóng phim rồi sống nghèo khổ, cuối đời không có cả tiền cắt tóc
11:08:52 28/01/2022
Nghẹn lòng câu chuyện 2h sáng: Cô gái vừa mắc ung thư, vừa nhiễm Covid-19 thỉnh cầu anh thợ ảnh làm trước tấm ảnh thờ
11:58:39 28/01/2022
HOT: Angelababy - Huỳnh Hiểu Minh tuyên bố ly hôn, chỉ 1 câu đã gây bão Weibo
12:44:26 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
Chồng đưa 50 triệu biếu nhà ngoại, đi sắm Tết tôi bật khóc bắt gặp cảnh tượng bên kia đường
11:52:39 28/01/2022
Trên người vợ có vết cắn, tưởng bị “cắm sừng” tôi lắp camera ở nhà rồi nghẹn ngào
12:01:45 28/01/2022
Top 10 tựa game vui chơi cùng hội bạn nhân dịp Tết 2022
10:13:03 28/01/2022

Tin mới nhất

'Thư ký Kim' vừa se duyên với Song Kang, 'chủ tịch Park' cũng không thua kém chốt hạ phim cùng Han So Hee

15:14:03 28/01/2022
Sau 2 năm thành công rực rỡ, Han So Hee không ngừng gia nhập đường đua phim, sắp tới tiếp tục là một dự án đáng mong đợi cùng nam diễn viên Park Seo Joon

Loạt 'hint' hiếm hoi thắp sáng hy vọng về kết thúc 'happy ending' cho 'Snowdrop'

14:15:35 28/01/2022
Mặc dù Snowdrop đã đi được gần hết chặng đường và nam - nữ chính ai cũng bị ngược tâm tàn tạ, nhưng người hâm mộ vẫn luôn đặt niềm tin về một kết thúc đẹp như mơ cho Soo Ho và Youngro

Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động

15:03:18 26/01/2022
Cảnh giường chiếu của Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm ở Đời Này Có Em thu hút sự chú ý

Nụ hôn ngộ lạ nhất màn ảnh hôm nay: Đôi trẻ "vờn" nhau trong phòng bệnh, sau đó ra tòa... cưới luôn cho nóng?

12:45:05 26/01/2022
Nụ hôn của Bạch Kính Đình và Triệu Kim Mạch trong tập cuối của Khai Đoan khiến fan thở phào nhẹ nhõm

Kim Da Mi - Choi Woo Sik thành vợ chồng, rating Our Beloved Summer tập cuối cao kỷ lục, netizen đang phát sốt đây này!

11:20:43 26/01/2022
Our Beloved Summer khép lại với cái kết đúng như mong đợi của khán giả

'Our Beloved Summer' tập cuối: Choi Woo Shik cầu hôn Kim Da Mi, viết nên cái kết hạnh phúc cho 'chúng ta của năm ấy'

23:03:05 25/01/2022
Cuối cùng, Kook Yeon Soo (Kim Da Mi) đã được nghe 3 từ anh yêu em mà cô từng rất muốn nghe Choi Woong nói ra trong tập cuối của Our Beloved Summer

Sốc visual Seohyun ở phim mới về BDSM: Diện đồ kín bưng vẫn cực sexy, đúng chuẩn tượng đài nhan sắc mà

22:50:07 25/01/2022
Bộ phim mới về chủ đề cực bạo của Seohyun vừa nhá hàng những hình ảnh hiếm hoi

10 sự thật về dàn cast Squid Game fan cứng còn không biết: Suýt nữa Sae Byeok không tồn tại, nam chính nôn thốc nôn tháo vì 1 cảnh phim!

21:08:15 25/01/2022
Phải rất nỗ lực và có cả một chút may mắn, dàn cast Squid Game mới được yêu mến đến mức này!

Những màn trả thù hả dạ nhất phim Hàn năm 2021: Vincenzo báo thù cho mẹ chưa căng bằng phim khiến nửa dàn cast bị "thanh toán"

18:55:26 25/01/2022
Đây chắc chắn là những màn phản công thỏa mãn khán giả nhất trong năm 2021!

2 sao nam hàng đầu tự dưng "xé" nhau trước thềm Tết đến: Bên này chi tiền cho "bay màu" phim bên kia, rốt cục chuyện gì đây?

14:16:06 25/01/2022
Hiện tại fan của hai sao nam hàng đầu này đang cãi nhau cực căng

'Our Beloved Summer' tập cuối: Choi Woo Shik lặng lẽ dọn nhà ra đi, lần này sẽ yêu xa hay lại chia tay Kim Da Mi?

10:48:47 25/01/2022
Nếu như Choi Woong vẫn kiên trì đi Pháp du học bất chấp có Yeon Soo đi cùng hay không, tập cuối Our Beloved Summer có thể sẽ mở ra một cái kết mở (open ending - OE)

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Gần tới hồi kết nhưng rating 'Snowdrop' vẫn không thể chạm đầu ba, phim của 'anh trai Kim Soo Hyun' đạt kỷ lục mới

23:37:23 24/01/2022
Rating của các phim Hàn Quốc vào ngày cuối tuần đều tăng, riêng phim về chuyện tình Lọ Lem đời thực vẫn tiếp tục thống trị bảng xếp hạng

Cảnh khóc của Lý Tiểu Nhiễm trong 'Đời này có em' gây xúc động mạnh, netizen xuýt xoa: 'Diễn viên thực lực có khác'

23:34:36 24/01/2022
Phân cảnh gây xúc động mạnh của Lý Tiểu Nhiễm khiến người xem lần nữa nổi da gà vì năng lực truyền tải cảm xúc của nữ diễn viên quá mức mạnh mẽ

'Our Beloved Summer' tập 15: Choi Woo Shik bỏ Kim Da Mi đi du học, Kim Sung Cheol bị khuyên 'đừng làm kẻ điên nữa'?

23:28:04 24/01/2022
Giọt nước mắt của Yeon Soo (Kim Da Mi) và ánh mắt buồn bã của Choi Woong (Choi Woo Shik) khiến fan không khỏi lo lắng rằng Woong sẽ quyết định đi du học trong khi Yeon Soo cần phải ở lại Hàn để chăm sóc cho bà

'Ghost Doctor' tập 13-14: Bi Rain chỉ còn 1 tháng để sống, Kim Bum lạnh lùng chấm dứt thỏa thuận 'nhập xác'

23:02:01 24/01/2022
Vừa ăn mừng chiến thắng vì màn hợp tác quá xuất sắc nhưng Cha Young Min (Bi Rain) sẽ sớm phải chia tay Go Seung Tak (Kim Bum)

Park Min Young chưa kịp tái xuất đã bị một mỹ nhân át vía, visual đỉnh cỡ nào mà từng chặt đẹp Song Hye Kyo?

20:01:53 24/01/2022
Không phải Park Min Young, dân tình cõi mạng đang nhốn nháo trước sự xuất hiện của một nữ phụ đẹp nức tiếng

Snowdrop càng về sau càng chán, rating không lên nổi đầu ba rồi Jisoo (BLACKPINK) ơi!

19:49:28 24/01/2022
Rating các phim tối cuối tuần đa phần đều tăng, kể cả Snowdrop

Lại một phim về idol có rating thấp chạm đáy, 12 tập vẫn chỉ 1%, netizen ngán ngẩm "đừng làm phim đề tài này nữa"

19:38:23 24/01/2022
Phim Hàn về giới thần tượng đã trở thành một đề tài lỗi thời

Snowdrop tập 13 bẻ lái gắt: Jisoo (BLACKPINK) đau khổ để tình địch giật spotlight, còn công khai "tỏ tình" người yêu mới ngầu!

09:18:17 24/01/2022
Snowdrop tập 13 chủ yếu xoay quanh màn đối đầu giữa hội gián điệp và giới chính trị. Nổi bật nhất là màn tỏa sáng của nữ phụ Kang Chung Ya

Có thể bạn quan tâm

Iran - Bên 'hưởng lợi' bất ngờ trong cuộc đối đầu Nga-Mỹ liên quan đến Ukraine

Thế giới

15:24:16 28/01/2022
Iran có thể sẽ là bên chiến thắng ngoài mong đợi trong khủng hoảng leo thang liên quan đến tình hình Ukraine

Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng

Pháp luật

15:16:03 28/01/2022
Bị la mắng, nam thanh niên 23 tuổi ở An Giang đâm mẹ ruột nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ

Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày

Đời sống

15:10:08 28/01/2022
Một gia đình ở Hà Nội đang bị một nhóm người dùng xe ba gác chặn mọi lối ra, khiến cả nhà bị giam lỏng suốt 1 tuần nay, trong khi tết đang cận kề

Clip: Trượt ngã xuống đường, người đàn ông thoát chết trước đầu xe tải 

Clip hay

15:08:34 28/01/2022
Khi đang lưu thông trên đường, người đàn ông bất ngờ trượt ngã, suýt bị chiếc xe tải chạy phía sau tông trúng

Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?

Sao châu á

15:05:50 28/01/2022
Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ vì cả 2 mới chỉ xác nhận ly hôn chưa đầy 24 tiếng. 

Hari Won bất ngờ đăng đàn: 'Cuộc đời đâu biết ngày mai, nên vui được ngày nào cứ vui đi'

Sao việt

15:05:08 28/01/2022
Trương Quỳnh Anh và loạt khán giả cũng đồng tình với quan điểm này của Hari Won

Kết quả Làn Sóng Xanh 2021: Đen Vâu - Văn Mai Hương quá ấn tượng, Mỹ Anh lần đầu đoạt giải lớn xứng đáng 

Nhạc việt

14:38:52 28/01/2022
Làn Sóng Xanh là giải thưởng hàng năm luôn được người hâm mộ đón chờ những kết quả được công bố. Sáng ngày 28/1 mới đây, ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh đã chính thức công bố kết quả giải thưởng năm nay

'Phố trong làng' tập 47: Hiếu kích động trở mặt với Nam, lớn giọng thách thức 'Như nào? Giải thích đê?'

Phim việt

14:25:33 28/01/2022
Ngoài nóng tính, Hiếu còn dễ bị kẻ gian qua mặt. Chính điều đó đã khiến anh một lần nữa đắc tội với trưởng công an xã

Solskjaer trở lại MU chứng kiến 'quỷ đỏ' thắng 5-0 vào chung kết

Bóng đá thế giới

14:14:33 28/01/2022
Sau 2 tháng bị sa thải, HLV Ole Gunnar Solskjaer lần đầu tiên trở lại Manchester United

Táo quân 2022: Táo Xã hội Vân Dung ngất xỉu khi gặp Ngọc Hoàng

Show việt

14:13:13 28/01/2022
Trước một năm đầy biến động vì COVID-19, Táo Xã hội Vân Dung đã không thể đứng vững khi đối mặt báo cáo với Ngọc Hoàng

Djokovic “đổi phong thủy” biệt thự 257 tỷ đồng sau khi bị Australia trục xuất

Sao thể thao

14:12:23 28/01/2022
Novak Djokovic trở thành khán giả bất đắc dĩ của Australian Open 2022. Để quên đi scandal ở xứ sở chuột túi, tay vợt số 1 thế giới dùng đến... tiền, rất nhiều tiền

'Phố trong làng': Trần Vân lên tiếng khi bị cho là đeo khuyên cằm cho nhân vật Hoài

Hậu trường phim

14:11:21 28/01/2022
Trần Vân giải thích rằng thời điểm đi quay Phố trong làng, cô đi tiêm Vaccine phòng Covid-19 và sau khi tiêm có phản ứng phụ là bị mọc mụn ở cằm