Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục: Vui một chút nhưng đắng cả đời

Những trò chơi team building thiếu tế nhị, lố lăng, gợi dục cần phải bị tẩy chay. Những người bị yêu cầu tham gia các trò chơi tào lao, vớ vẩn này phải biết từ chối.

Tại sao không chơi những trò sáng tạo, ý nghĩa?

Theo anh Lê Huỳnh Mẫn, làm việc tại công ty du lịch Dã Ngoại Xanh (Lâm Đồng), nếu tổ chức team building một cách “chuẩn chỉnh” thì tất cả các trò chơi đều được xây dựng kịch bản rõ ràng, chi tiết. Qua đó hướng đến những mục tiêu như: giúp gắn kết các thành viên, cải thiện tinh thần làm việc nhóm của các thành viên cũng như cải thiện hiệu suất công việc và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

ADVERTISEMENT

Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục: Vui một chút nhưng đắng cả đời - Hình 1 ADVERTISEMENT

“Hít đất” như thế này khiến nhiều người đỏ mặt ngượng ngùng. Ảnh CHỤP MÀN HÌNH

Một hậu quả thấy rõ là sức lan tỏa của những trò chơi team building dung tục, phản cảm rất mạnh. Có nhiều người, nhiều tập thể với nhận thức kém sẽ bắt chước làm theo bởi vì họ cho rằng làm như vậy là hay, là gây sốc. Và từ đó sẽ hình thành những chuẩn mực văn hóa lệch lạc trong môi trường công ty, trường học, cơ quan, gây tác hại không nhỏ

“Tuy nhiên, trong thực tế, không phải công ty nào cũng tổ chức được những trò chơi team building ý nghĩa, được thực hiện một cách bài bản. Nhiều MC khi quản trò đã “cao hứng”… “đẻ” thêm tình tiết một cách tự phát, yêu cầu người chơi phải tuân thủ. Người chơi nhiều khi “sung” quá cũng bị kích động mạnh và răm rắp nghe theo, dễ rồi dẫn đến những trò chơi lố bịch như vụ việc ở bãi biển Cửa Lò vừa qua”, anh Mẫn nói và chia sẻ thêm: “Cần có một MC dày dặn kinh nghiệm, hiểu được văn hóa của công ty, hiểu được sự chừng mực “vui thôi đừng vui quá” để tránh sa vào những trò chơi phản cảm. Và nhất là để team building mang ý nghĩa tốt đẹp vốn có của nó”.

Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục: Vui một chút nhưng đắng cả đời - Hình 2

Trò chơi “bịt mắt ăn chuối” từng bị lên án chỉ trích

Cũng theo anh Mẫn, có rất nhiều trò chơi team building ý nghĩa như: phân loại kẹo (trộn lẫn nhiều loại kẹo khác nhau, mỗi đội phải phân loại, đội thắng sẽ là đội hoàn thành nhanh nhất); ghép logo (có thể cắt logo công ty thành vô số mảnh nhỏ, yêu cầu các đội chơi phải ghép lại hoàn chỉnh; “dời trứng” (mỗi đội gồm nhiều thành viên sẽ cùng giữ thăng bằng để di chuyển trứng từ điểm này sang đến điểm khác sao cho trứng không bị rớt)… Những trò này sẽ giúp các thành viên phát huy sự khéo léo, nhanh nhạy, đoàn kết…

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

“Ngoài ra, không nhất thiết phải tổ chức những trò chơi team building mang tính chất “bựa” vì dễ bị đánh giá phản cảm, gợi dục. Thay vào đó, một hình thức khác của team building là tổ chức các buổi hội thao, gameshow kiến thức về doanh nghiệp…”, anh Mẫn nói thêm.

Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục: Vui một chút nhưng đắng cả đời - Hình 3

“Hít đất” là trò chơi team building phản cảm được nhiều người tham gia

Người này cũng thắc mắc: “Có nhiều trò team building hay, ý nghĩa, sáng tạo, tại sao không chơi mà nhất quyết tổ chức những trò chơi khiến dư luận phản ứng gay gắt?”.

Nếu phản cảm, xin dừng cuộc chơi!

Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Dương Thương, Trung tâm tư vấn tâm lý An Nam (TP.HCM), cho biết cảm thấy sốc với một số trò chơi team building “trời ơi đất hỡi” mà Báo Thanh Niên đã đề cập như: “dập bóng bay”, “bú bia”, “bơm bong bóng”, “hít đất”… Bà Thương cho rằng dư luận cần lên án gay gắt với những trò chơi ảnh hưởng thuần phong mỹ tục như vậy.

Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục: Vui một chút nhưng đắng cả đời - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trò chơi “bú sữa” được đánh giá thô thiển, dung tục

Khi nhắc đến nỗi niềm của không ít người từng miễn cưỡng buộc phải chơi các trò team building phản cảm, để không bị “lạc giữa đám đông”, bà Thương nói: “Đừng ngại ngần lên tiếng nếu thấy trò sắp chơi dung tục. Phải mạnh dạn có ý kiến phản đối nếu cảm thấy không phù hợp. Nếu chính kiến đúng, chắc chắn sẽ được nhiều đồng nghiệp ủng hộ và trò chơi thiếu tế nhị sẽ không có cơ hội được thực hiện”.

Cũng theo chuyên gia tâm lý này, nếu phát hiện trò chơi team building khiếm nhã mà vẫn xem “không có vấn đề gì”, vẫn hào hứng tham gia nhiệt tình, có nghĩa là vô tình cổ xúy cho những trò chơi gợi dục có “đất sống”, và có thể được nhiều người khác bắt chước.

ADVERTISEMENT

“Thay vì sợ lạc lõng giữa đám đông còn hơn là làm trò cười cho thiên hạ. Nhất quyết từ chối các trò chơi team buiding tào lao, vớ vẩn” , (Nguyễn Thụy Nhân, 33 tuổi, ở địa chỉ: 37 đường số 5, Q.Bình Tân, TP.HCM)

“Hằng hà sa số những trò chơi team buiding hay, ý nghĩa lại không chọn. Mà chọn tổ chức những trò chơi phản cảm để rồi bị ném đá. Tại sao lại có một bộ phận người như thế nhỉ? Đừng nghĩ những trò đó là vui. Mà đó là trò phản cảm” , (Nguyễn Đại Hưng, ở địa chỉ: 43/10 đường số 8, P.Linh Trung, TP.Thủ Đức)

Lê Thị Thu Thanh (28 tuổi, làm việc ở một công ty điện tử ở KCN Việt Nam – Singapore II, Bình Dương) kể lại chuyện một lần công ty tổ chức chơi team building. Khi MC phát thảo, diễn giải trò chơi, một thành viên là người Nhật Bản đã lên tiếng “dừng lại” vì không thể chấp nhận cảnh hai người khác giới nằm lên nhau trong trò chơi “hít đất”.

Sau lần đó, Thanh biết cần phải làm gì khi sắp sửa tham gia trò chơi team building. “Nếu phản cảm, tôi xin dừng cuộc chơi”, Thanh nói.

Nguyễn Trọng Tuệ (31 tuổi, nhân viên công ty may Việt Thắng), cho rằng khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, hãy nên nói không với các trò chơi team building bậy bạ, vớ vẩn. “Nếu nhiều người cùng lên án, cùng tẩy chay thì các trò chơi team building gợi dục chắc chắn bị loại bỏ”, Tuệ nói.

Tuệ cũng đề xuất: “Khi thấy những trò chơi team building phản cảm ở những nơi công cộng như bãi biển, công viên… những người xung quanh thay vì xúm lại quay phim, chụp ảnh, hoặc vỗ tay tán dương, chỉ trỏ hò hét cổ vũ, thì hãy có động thái yêu cầu dừng lại, nhằm tránh làm “nhức mắt”. Ngoài ra, các cơ quan chức năng phải xử lý mạnh tay để những câu chuyện như lột áo ngực hứng nước ở bãi biển Cửa Lò không tiếp diễn ở những nơi khác” (còn tiếp)

Hãy cẩn trọng!

Theo anh Nguyễn Phú Minh (chuyên gia xây dựng hình ảnh thương hiệu tại Hà Nội), các công ty khi tổ chức các trò chơi team building hãy coi chừng… dính phải sự cố truyền thông.

Anh Minh dẫn chứng vụ một số phụ nữ lột áo ngực để “tiếp nước” tại bãi biển Cửa Lò, công ty mà những phụ nữ này làm việc đã phải nhận lỗi và mong dư luận thông cảm vì trong quá trình tham gia trò chơi team building, một số nhân viên đã có hành động không phù hợp, phản cảm nơi công cộng.

ADVERTISEMENT

“Những clip ghi lại hình ảnh chơi team building có tính gợi dục sẽ trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng. Những tưởng các trò ấy đem lại niềm vui, sự phấn khích. Nhưng không phải thế, chắc chắn sẽ bị “ném đá”, bị đánh giá 1 sao, sẽ bị khách hàng từ chối hợp tác. Các công ty hãy cẩn trọng khi tổ chức team building. Vui một chút nhưng sẽ để lại hậu quả dai dẳng”, anh Minh nói. (còn tiếp)

Nhóm nữ du khách cởi áo ngực chơi team building ở bãi biển: Làm bản tường trình, xin lỗi

Cơ quan chức năng đã yêu cầu đơn vị tổ chức trò chơi team building có nhân viên nữ cởi áo ngực giữa bãi biển trước sự chứng kiến của nhiều người phải làm bản tường trình, xin lỗi công chúng.

Ngày 30-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, cho biết những người xuất hiện trong clip có hành vi phản cảm nói trên là cán bộ, nhân viên một công ty ở tỉnh Phú Thọ vào đi chơi.

Nhóm nữ du khách cởi áo ngực chơi team building ở bãi biển: Làm bản tường trình, xin lỗi - Hình 1

ADVERTISEMENT

Một số phụ nữ cởi áo tham gia trò chơi ở bãi biển thị xã Cửa Lò

Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã liên lạc và yêu cầu họ sắp xếp thời gian, sớm vào làm việc. Bước đầu, lãnh đạo công ty này thừa nhận hành vi đó là không đúng, phản cảm. Hiện phòng đã yêu cầu công ty làm bản tường trình sự việc, đồng thời có lời xin lỗi đối với công chúng.

Phòng Văn hóa- Thông tin đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề xuất, tham mưu UBND thị xã xử phạt hành vi tổ chức hoạt động gây mất trật tự công cộng trong hoạt động văn hóa, thể thao theo quy định tại Nghị định 144 của Chính phủ. Mức phạt đối với đơn vị này theo quy định là 400.000 đồng.

Cũng theo ông Sơn, từ trước tới nay, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn thị xã đều được kiểm tra giám sát. Khi cấp phép, Phòng đều hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện đúng các quy định của cơ quan chức năng. Trong thời gian tới, Phòng Văn hóa - Thông tin sẽ chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, đảm bảo các hoạt động vui chơi giải trí trên bãi biển Cửa Lò diễn ra văn minh, lịch sự.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào ngày 28-7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm du khách đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò (Nghệ An). Từ hình ảnh, phông chữ tại nơi nhóm du khách vui đùa ghi rõ: "Phong thủy Family Như Nguyện - Nơi dừng chân có sức khỏe, hạnh phúc - tiền bạc...".

Theo nội dung đoạn clip, nhóm du khách này chia thành nhiều tốp nhỏ, chơi trò chơi múc nước từ biển lên bãi cát. Trong clip có một số phụ nữ cởi hẳn áo ngực làm dụng cụ để thấm và múc nước tiếp sức cho đội của mình. Thời điểm này tại bãi biển có rất đông người lớn, trẻ em...

Sau khi đoạn clip đăng tải, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, dư luận bức xúc, lên án những hành vi phản cảm nói trên của nhóm du khách. Đồng thời, mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng nhập vừa đột ngột tăng lên 29.000 đồng/lít01:11Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nghi vấn người đàn ông bỏ lại xe Audi A6 cùng thư tuyệt mệnh nhảy cầu Nhật Tân
20:29:37 10/08/2022
Chủ nhân chiếc xe Audi mà người đàn ông bỏ lại trên cầu Nhật Tân là ai
15:27:06 11/08/2022
Nhóm khách ngồi lên rùa ở sở thú Long An
17:35:42 10/08/2022
Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm
10:16:33 11/08/2022
Bão số 2: Cứu được nhiều ngư dân và tàu cá gặp nạn trên biển
23:53:09 10/08/2022
Vượt khó, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nghĩa tình
05:12:00 12/08/2022
Công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về chẳng bao giờ xin nghỉ việc
17:12:35 11/08/2022
Những ngôi làng tỷ phú nổi tiếng Việt Nam
05:55:46 11/08/2022
Giá lợn heo hơi hôm nay 12/8: Thị trường trong nước biến động trái chiều
12:40:12 12/08/2022
VETC bị tố dán chồng thẻ lên xe đã dán: Bộ GTVT sẽ kiểm tra, làm rõ
09:10:46 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối
10:40:46 12/08/2022
Hé lộ nguyên nhân vụ án mạng trên phố Hàng Bài
09:15:19 12/08/2022
Vợ cũ Hiệp Gà mỉa mai Hồng Đăng khi lộ diện đi cà phê, cắn hạt dưa cùng vợ sau khi về nước an toàn
10:05:14 12/08/2022
Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
14:02:58 12/08/2022
Con nuôi Hoài Linh tức tốc tiết lộ sự thật vụ Cindy Lư nói xấu Hoài Lâm, phanh phui bí mật động trời
09:01:37 12/08/2022
Diệp Lâm Anh cùng chồng thiếu gia ra toà lần 2, bị đồn ly hôn vòi tiền 100 tỷ
11:39:43 12/08/2022
Đỗ Mỹ Linh sắp thành nàng dâu hào môn vẫn quyết "kín cổng cao tường", giữ gìn hình ảnh cho nhà chồng
09:55:03 12/08/2022
Em trai Sơn Tùng được ví là "Lee Min Ho" Thái Bình, ngoại hình xuống cấp quá nhanh
10:28:47 12/08/2022
Thuỳ Tiên cười ngất khi Quang Linh Vlog tặng quà khủng, thái độ lạ khi hội ngộ sau 1 tháng không gặp
09:21:27 12/08/2022
Cô dâu 19 tuổi nhận 'cơn mưa quà cưới' khi lấy đại gia 65 tuổi, sau 2 tháng nhận kết cục khó tin
11:08:11 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Gỡ khó cho các dự án giao thông trong 'bão giá' vật liệu

14:41:55 12/08/2022
Giá các loại vật liệu xây dựng, nhất là xi măng, sắt thép, đất đắp, đá dăm... hiện đã tăng tới 20 - 30% so với thời điểm các nhà thầu xây dựng đấu thầu, ký hợp đồng xây lắp, đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hàng loạt các dự án h...

Giá tiêu hôm nay 12/8: Tiếp tục duy trì mức ổn định

12:37:51 12/08/2022
Theo thống kê của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, châu Á vẫn là khu vực nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất từ Việt Nam chiếm 46,3%, tuy nhiên so cùng kỳ lượng nhập khẩu giảm 26,4% trong đó giảm chủ yếu ở Trung Quốc giảm 79,5%, Pakistan giảm 62,7%. C...

Giá cà phê hôm nay 12/8: Thị trường tiếp đà tăng

12:36:23 12/08/2022
Giá cà phê robusta đã tăng rất mạnh vượt qua các ngưỡng kháng cự, bởi vậy, cà phê đang rơi vào vùng quá mua và có thể xuất hiện lực bán kỹ thuật điều chỉnh. Theo dự báo của các chuyên gia, 2150 cũng là mức kháng cự mạnh, nếu giá tiếp tụ...

Giá Bitcoin hôm nay 12/8: Tăng vượt 24.000 USD

12:34:03 12/08/2022
Theo giới phân tích, đà tăng phi mã của Bitcoin những ngày qua đến từ việc các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu tăng mạnh sau báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ. Số liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố hôm 10/8 cho thấy, CPI tháng 7 ...

Giá vàng hôm nay 12/8: Vàng giảm giá bất chấp USD suy yếu

12:32:49 12/08/2022
Giá vàng hôm nay 12/8 tiếp tục suy giảm bất chấp USD cũng suy yếu sau khi Mỹ công bố lạm phát hạ nhiệt. 6h sáng nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.787 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ s...

Tỷ giá USD hôm nay 12/8: USD tiếp tục giảm

12:25:27 12/08/2022
Dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát của Mỹ hạ nhiệt vào tháng 7, khiến các nhà giao dịch quay trở lại đánh giá triển vọng tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà đầu tư đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed...

Cô gái trẻ khỏa thân, gây náo loạn trên đường Nguyễn Trãi không sử dụng chất cấm

11:32:27 12/08/2022
Theo công an, cô gái trẻ khỏa thân chạy nhảy, gây náo loạn trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) tối 9.8 vừa qua làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Qua kiểm tra, người này không sử dụng chất cấm

Mưa từ đêm đến sáng nhấn chìm đường phố Hà Nội

10:56:02 12/08/2022
Do ảnh hưởng bởi mưa lớn từ bão số 2 Mulan, nhiều khu vực tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ngập úng. Đầu giờ sáng, nhiều người dân chôn chân trên đường vì ngập sâu, nhiều xe ô tô, xe máy chết máy chờ cứu hộ
ADVERTISEMENT

Ngã xuống kênh bé 2 tuổi ở Nghệ An mất tích

09:06:48 12/08/2022
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 16h00’ ngày 11/8, Trung tâm chỉ huy PCCC&CNCH - Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có nạn nhân đuối nước tại Kênh Nhà Lê, đoạn chảy qua xóm Nam Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

TP Hồ Chí Minh: Nhân viên y tế công lập nghỉ việc đều có thâm niên, kinh nghiệm

05:53:00 12/08/2022
Chiều 11/8, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tuy tổng số người làm việc giảm không nhiều so với năm 2021 nhưng gây khó khăn không nhỏ cho các cơ sở y tế công lập vì hầu hết người nghỉ việc là người...

TP.HCM không có chủ trương 'xóa sổ' khu công nghiệp nào

05:49:50 12/08/2022
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, thành phố không có chủ trương bỏ hay “xóa sổ” KCX-KCN nào, mà định hướng chuyển đổi cho phù hợp, đồng thời bổ sung, định hướng cho các KCX-KCN mới

Nhanh chóng khai thông gói hỗ trợ lãi suất 2% để 'bơm máu' cho doanh nghiệp

05:44:01 12/08/2022
Tại Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp có chủ đề Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững , ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, cho biết, cách đây 1 năm, Thủ tướng có hai cuộc gặp liên tiếp với doanh n...

Hơn 2,5 tỷ USD vốn FDI 'rót' vào Bình Dương trong 7 tháng qua

05:42:50 12/08/2022
Bình Dương gấp rút hoàn thiện các thủ tục mở rộng các khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Rạch Bắp, Cây Trường với quy mô hàng nghìn hecta đất sạch để phục vụ các nhà máy đầu tư vốn FDI

Nhiều đặc sản Việt Nam được giới thiệu tại Hội chợ thực phẩm quốc tế Hong Kong

05:36:36 12/08/2022
Bà Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc Công ty Phát triển Kinh doanh Viet Kwong chuyên nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm nông sản - thực phẩm của Việt Nam chia sẻ doanh nghiệp đã tham gia Hội chợ ẩm thực lớn nhất trong năm này của Hong Kong 13 n...

Ký kết hợp tác thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank

05:21:06 12/08/2022
Ngày 10-8, Agribank Chi nhánh thị xã Ninh Hòa và Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện chủ trương của Chính phủ về tăng cư...

Triển lãm VTG 2022: Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp dệt may hậu Covid-19

05:18:51 12/08/2022
Triển lãm VTG 2022 sẽ giới thiệu những giải pháp, xu hướng mới nhất 2022, thúc đẩy việc nâng cấp trong toàn bộ chuỗi sản xuất dệt may tại Việt Nam. Đặc biệt triển lãm VTG 2022 năm nay, ngoài triển lãm truyền thống, phiên bản trực tuyến ...
ADVERTISEMENT

Giải pháp nào để doanh nghiệp dệt may TP. Hồ Chí Minh vượt thách thức?

05:17:04 12/08/2022
TP. Hồ Chí Minh là trung tâm thiết kế thời trang, trung tâm sản xuất mẫu mã, cung cấp dịch vụ, nguyên phụ liệu, công nghệ dệt may của cả nước với hàng trăm doanh nghiệp hoạt động. Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp dệt may của thành...

Mở kênh “tư vấn tâm lý cho nhân viên y tế”

05:14:10 12/08/2022
Theo thống kê của sở y tế, số người làm việc năm 2021 là 42.914 người. Số người làm việc 6 tháng đầu năm 2022 là 42.608 người, bao gồm 181 công chức, 27.545 viên chức, 14.882 hợp đồng lao động. Trong đó có 8.864 bác sĩ; 1.187 y sĩ; 1...

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend

05:08:26 12/08/2022
Ít có một dự án Bất động sản định hướng du lịch nào trên thị trường lại sở hữu bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí: nhất cận đại lộ ven biển, nhị cận giang, tam có hồ sinh thái nội khu tại trung tâm của một bán đảo xinh đẹp như Regal Lege...

Long An: 'Cấp giấy chứng nhận đầu tư mở rộng KCN trong một ngày, nếu doanh nghiệp đủ uy tín'

05:00:17 12/08/2022
Trưởng Ban quản lý KCN tỉnh Long An cho biết theo quy định của Nghị định 35, việc cấp chủ trương đầu tư cho KCN mở rộng mất 60 ngày nhưng địa phương này chỉ thực hiện trong một ngày

Bất động sản khu Đông TP HCM tiếp tục dẫn dắt thị trường

04:56:41 12/08/2022
Có thể thấy, ngay sau khi TP Thủ Đức được Chính phủ quy hoạch phát triển đô thị theo định hướng trở thành trung tâm kinh tế tri thức và tài chính, thị trường bất động sản tại khu vực này ngày càng trở nên sôi động. Thủ Đức có nhiều lợi ...

Nhiều ưu thế phát triển các dự án BĐS “xanh” tại phía Nam TP HCM

04:55:22 12/08/2022
Mới đây, TP HCM đã đề xuất xây dựng cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ với tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD và công suất gấp 3 lần cảng Cát Lái. Dự án này được đánh giá là sẽ đóng vai trò lớn trong việc nâng cao năng lực xuất nhập khẩu của c...

Ăn chơi kín tuần nguyên tháng - Đặc quyền của cư dân “quận Ocean”

04:54:53 12/08/2022
Các cư dân Vinhomes đang được trải qua những ngày hè sôi động, ý nghĩa nhất với lễ hội Mùa hè mơ ước - Summer Dream được tổ chức từ ngày 1/8-31/8. Với quy mô tổ chức trên cả 2 đại đô thị Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Ocean Park 2 - Th...

Dân khổ vì nhiều tuyến đường như ao, hồ, sông, suối

22:33:24 11/08/2022
Nhiều tuyến đường huyết mạch, có lưu lượng xe cộ lớn tại H.Krông Pắk (Đắk Lắk) xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao thương, đi lại của người dân

Thị trường bất động sản lệch pha cung - cầu

21:00:37 11/08/2022
Nhà ở xã hội chỉ đáp ứng 41% theo kế hoạch. Công nhân lao động thuê nhà trọ, tiền thuê chiếm khoảng 20% thu nhập, hơn 60% công nhân chỉ có thu nhập vừa đủ sống. Công nhân lao động có thu nhập rất thấp chiếm 56,8%. Đây là điều đáng quan ...

Ngôi nhà thứ hai tại Vũng Tàu – xu hướng được quan tâm hiện nay

21:00:23 11/08/2022
Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Vũng Tàu không chỉ phản ánh tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng căn hộ du lịch nơi đây mà còn là động lực thúc đẩy cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Vũng Tàu

Vì sao giá cước vận tải không giảm theo giá xăng dầu?

20:54:41 11/08/2022
Sau 6 lần điều chỉnh gần nhất, giá xăng dầu hiện đã giảm tới hơn 20% so với cách đây hơn một tháng. Hàng loạt doanh nghiệp vận tải đã tăng giá cước lên 10-15% so với trước khi giá xăng tăng lên mức 30.000 - 32.000 đồng/lít để bù lỗ, son...

Thêm 32.000 xe dán thẻ tại trạm trên 4 tuyến cao tốc của VEC

20:52:08 11/08/2022
Tin từ Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ ngày 1/8/2022, VEC đã triển khai thu phí tự động không dừng hoàn toàn trên 4 tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi v...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chồng cũ Hòa Minzy thay đổi ngoại hình khó nhận ra sau chia tay

Sao việt

14:41:54 12/08/2022
Trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, Hòa Minzy và Minh Hải vẫn dành cho nhau sự tôn trọng, quan tâm. Cả hai còn dành cho bé Bo sự chăm sóc chu đáo, sống trong điều kiện tốt nhất, đủ đầy tình thương của bố mẹ, gia đình nội ngoại

Sinh nở được yêu chiều nên vợ tôi sinh hư, những lời cô ấy nói với mẹ chồng khiến tôi ngỡ ngàng giận dữ

Tâm sự

14:38:00 12/08/2022
Tôi là một người đàn ông tự lập, điều kiện gia đình cũng khá tốt, được nhiều bạn nữ để mắt. Tuy nhiên, qua gặp gỡ công việc, tôi quen và yêu Hương, chúng tôi quyết định kết hôn sau 2 năm hẹn hò

La Liga khai mạc: Barca và một giải đấu bất thường

Bóng đá thế giới

14:37:57 12/08/2022
Giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha, La Liga, khai mạc với rất nhiều bất thường, khi một loạt câu lạc bộ chưa thể đăng ký cầu thủ mới vì tài chính, cùng với ảnh hưởng từ World Cup kỳ lạ nhất lịch sử

Hoa hậu Hoàn vũ Cayman Islands vừa đăng quang đã bị tố hành hung người khác, tấn công cảnh sát

Người đẹp

14:34:16 12/08/2022
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Cayman Islands đang nhận sự chỉ trích từ công chúng sau ngày đăng quang không lâu. Người đẹp Tiffany LeAnn Conolly vướng cáo buộc hành hung bạn trai cũ và tấn công cảnh sát

CLB Hà Nội gửi Hải Phòng mượn Đặng Văn Tới

Bóng đá việt nam

14:32:37 12/08/2022
Trung vệ CLB Hà Nội và U23 Việt Nam Đặng Văn Tới sẽ khoác áo đội Hải Phòng trong phần còn lại của mùa giải 2022.Văn Tới lên đường đi Hải Phòng ngay trưa 12/8. Anh sẽ thi đấu cho đội bóng đất Cảng dưới dạng cho mượn tới hết mùa trước khi...

Koenigsegg Agera R độc nhất thế giới từng đến Việt Nam giờ ra sao?

Siêu xe

14:16:35 12/08/2022
Tròn 10 năm về trước, siêu phẩm Koenigsegg Agera R BLT độc nhất vô nhị bất ngờ có mặt tại 1 cửa khẩu ở Quảng Ninh, và chỉ sau vài tháng được giới thiệu trên thế giới

"Ông cụ" Ford Mustang 1964 hoàn mỹ sau 4,200 giờ trùng tu nhan sắc

Ôtô

14:13:17 12/08/2022
Ford Mustang 1964 tính đến nay vẫn là dòng xe thể thao có ngoại hình bắt mắt, không chỉ có ý nghĩa về mặt lịch sử mà còn là mẫu xe cổ điển được nhiều người chơi săn đón

Học người Hàn cách nấu canh chả cá vừa ngon vừa đẹp đổi món cho cả nhà

Ẩm thực

14:10:48 12/08/2022
Chả cá – món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, thường được chế biến thành các món lẩu hoặc xào cay, rất được yêu thích khi tiết trời lạnh. Hôm nay bạn hãy thử nấu món canh chả cá đậm đà và lạ miệng này nhé!

Ngọc Trinh sánh vai cùng Kiều Minh Tuấn trong “Duyên Ma": Ngọt mà lại không kém phần hài hước

Phim việt

14:07:45 12/08/2022
Tái xuất điện ảnh bằng dự án phim ma đầu tay, Ngọc Trinh tạo nhiều thích thú cho người xem với cách diễn ngổ ngáo đặc trưng nhưng lại rất vừa vặn bên cạnh đàn anh Kiều Minh Tuấn giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều tạo nên sức hút của Duyê...

Nữ thần tượng xứ Hàn tái xuất ở phim mới, khán giả lại không mấy hào hứng

Phim châu á

14:06:42 12/08/2022
Nữ thần tượng xinh đẹp này sắp tái xuất ở phim mới nhưng khán giả lại không mấy hào hứng

‘Hotgirl ống nghiệm’ thời gian này thường xuyên check in du lịch sang chảnh: Hài lòng với cuộc sống!

Netizen

14:02:59 12/08/2022
Ngắm nhìn những bức ảnh Lan Thy đăng tải thì có thể thấy nữ sinh thường chia sẻ ảnh đi du lịch, check in nhà hàng. Cô nàng cũng khiến nhiều người bất ngờ khi theo đuổi phong cách trưởng thành với lối makeup ngày càng đậm. Dù hiếm khi ch...

Quán quân Street Dance - Đăng Quân: "Nói chị Chi Pu không đóng góp gì cho chiến thắng của tôi là không đúng!"

Show việt

13:57:39 12/08/2022
Quán quân Đăng Quân có những chia sẻ đầy cảm xúc về chiến thắng tại Street Dance cũng như với đội trưởng Chi Pu