Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm

Loạt bài Hãi hùng những trò chơi team building gợi tình đăng tải trên Báo Thanh Niên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc.

Đặc biệt, câu chuyện những trò chơi team building gợi tình, thô thiển đã vào nghị trường Quốc hội. Vào chiều 10.8, tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Nguyễn Quốc Hận (Cà Mau) đề nghị Bộ trưởng Văn hóa, thể thaodu lịch Nguyễn Văn Hùng nêu quan điểm về việc gần đây xuất hiện những trò chơi gợi dục trong các hoạt động team building.

Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trò chơi “ăn trái cấm” bị đánh giá phản cảm nhưng lại được chuộng trong nhiều chương trình team building

CHỤP LẠI MÀN HÌNH

Sẽ xử phạt nặng

Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định “đây là vấn đề đáng lên án” đồng thời cho biết “Bộ không chỉ đạo các công ty du lịch tổ chức trò chơi này. Đây là những trò chơi ở nước ngoài du nhập vào nhưng không qua chọn lọc. Chúng tôi cũng khuyến nghị những thành viên khi tham gia không nên hưởng ứng các trò chơi có nội dung phản cảm, mang lại hiệu quả xấu, hệ lụy không tốt”. Bộ trưởng Hùng cũng khẳng định đối với các công ty du lịch, Bộ sẽ kiểm tra. “Chúng tôi sẽ xử phạt nghiêm túc nếu công ty du lịch đứng ra tổ chức các hoạt động này”, ông Hùng nhấn mạnh.

Tin rằng, với sự lên án gay gắt của dư luận, với sự lên tiếng của đại biểu quốc hội, và sự vào cuộc của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, hiện tượng những trò chơi team building gợi dục đang có xu hướng “lên ngôi” sẽ bị chặn đứng. Qua đó đưa team building được trả về đúng nghĩa vốn có của nó. Để bức tranh du lịch nói chung cũng như team buidling nói riêng không còn lấm tấm những mảng màu xám xịt do team building gợi dục vấy bẩn như hiện tại.

Video đang HOT

Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm - Hình 2

ADVERTISEMENT

Trong hàng ngàn ý kiến của bạn đọc gửi về xung quanh loạt bài “Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục” đăng tải trên Báo Thanh Niên đã nhận nhiều ý kiến hầu hết đều bày tỏ sự lo ngại, bức xúc với hiện tượng những trò chơi team building gợi dục “nở rộ”, tràn lan suốt thời gian qua. Những người trong ngành du lịch thẳng thắn thừa nhận hoạt động tập thể này đã và đang phần nào bị vấy bẩn bởi những trò chơi thô bỉ, dung tục. Không ít giảng viên dạy về du lịch, lữ hành ở các trường đại học cũng cho biết đã cảm thấy hoang mang, sốc, và vô cùng bất bình với những trò chơi team building “bẩn”, gây bất bình trong dư luận, để lại động xấu đến văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Một MC chuyên dẫn những trò chơi team building ta thán: “Giờ đây, khi nghĩ đến team building, nhiều người nghĩ ngay đến những hành động phản cảm, vô văn hóa, vi phạm thuần phong mỹ tục. Trong khi team building mang lại những giá trị tích cực, ý nghĩa khác. Mong sao, team building được trả về đúng nghĩa vốn có của nó”.

“Đúng nghĩa vốn có” của team building chính là: xây dựng một môi trường, bầu không khí vui vẻ để cho mọi người thân thiện với nhau hơn; tạo ra những khoảnh khắc vui chơi đáng nhớ; thay đổi trạng thái tâm lý của tập thể đang căng thẳng sau thời gian làm việc mệt nhọc… Vậy nhưng, “những giá trị tích cực, ý nghĩa” này đã bị phủ mờ đi bởi những trò chơi dung tục.

Để không phải trở thành những “con sâu làm rầu nồi canh”

Vậy để làm sao khiến team building thật sự là hoạt động tập thể bổ ích, lành mạnh? Thiết nghĩ, tự mỗi cá thể trong những trò chơi team building cần có ý thức và trách nhiệm khi tham gia. Để không phải trở thành những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Theo Tiến sĩ Hà Thanh Vân, Viện Văn hóa và phát triển (thuộc Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam), với các doanh nghiệp, khi tổ chức team building là để tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, giúp nhân viên vui vẻ, giảm stress sau chuỗi ngày làm việc. Vì thế đừng bày biện ra những trò chơi team building dở hơi, vớ vẩn, có chiều hướng cổ xúy cho gợi dục rồi ép nhân viên phải “chơi hết mình”, “chơi tới bến”. Đừng nghĩ rằng cố tình “cài cắm” những trò chơi team building theo kiểu “tình dục hóa” nhằm tận dụng cơ hội để khuếch trương thương hiệu doanh nghiệp.

ADVERTISEMENT

Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm - Hình 3

Ăn táo trên ngực phụ nữ – trò chơi quá thô thiển

Đại diện một số công ty lữ hành, du lịch, đơn vị tổ chức sự kiện không thể nhắm mắt làm ngơ, cổ súy cho sự bùng phát của những trò chơi team building mang tính lố bịch, thô bỉ. Bởi những trò chơi “tưởng là vui nhưng chỉ thấy… tào lao” này ảnh hưởng xấu đến xã hội, tác động tiêu cực đến nhận thức của mọi người, cũng như góp phần hình thành thứ văn hóa lệch lạc.

Đã đến lúc loại bỏ “ngay và luôn” những trò chơi phản cảm ra khỏi “ngân hàng trò chơi team building”. Hãy đưa ra những trò chơi lành mạnh, có tính giáo dục, có những thông điệp ý nghĩa. Theo bà Nguyễn Vương Hoài Thảo, Phó Trưởng Khoa Quản trị du lịch – khách sạn (Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM), các công ty du lịch cần định hướng khách lựa chọn các chương trình team building phù hợp hoặc sáng tạo các loại hình sáng tạo, ý nghĩa và phù hợp. Đáp ứng nhu cầu của khách nhưng cần có sự chọn lọc.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Đào Lưu, giảng viên Trường ĐH Văn Lang nhắn gửi đến những thành viên đang hoặc sắp sửa tham gia team building: “Hãy luôn tỉnh táo và giữ chuẩn mực. Hãy học cách từ chối nếu cảm thấy những trò chơi team building gợi dục. Nếu bản thân cảm thấy khó chịu, không thoải mái, không phù hợp với tính cách của mình thì nên từ chối. Và quan trọng nhất, đừng vì áp lực đám đông để bản thân mình lựa chọn những điều sau đó phải hối tiếc”.

Sức hút từ du lịch team building

Team building - loại hình du lịch kết hợp trò chơi, đã và đang là lựa chọn của đông đảo du khách trong dịp hè.

ADVERTISEMENT

Đặc biệt là trong các sự kiện du lịch kết hợp hội khóa, họp lớp hay các chuyến du lịch do các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức. Với lợi thế về địa hình, năng lực đón nhiều đoàn khách lớn cùng lúc, Thanh Hóa hiện đang là một trong những điểm đến lợi thế để thu hút dòng khách này.

Với lợi thế về cơ sở vật chất, bãi biển rộng, Khu Du lịch biển Sầm Sơn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các đoàn khách lớn khi tổ chức team building.

Đặc thù của hoạt động team building là số lượng thành viên tham gia thường đông, những địa điểm rộng ngoài trời như bãi biển luôn là lựa chọn hàng đầu. Với những lợi thế sẵn có, vào những ngày hè, khi đến các khu du lịch biển như: Sầm Sơn, Hải Tiến (Hoằng Hóa), Hải Hòa (Nghi Sơn)... dễ dàng bắt gặp các đoàn khách du lịch tổ chức hoạt động team building, với những trò chơi đồng đội vui nhộn, thú vị trên bãi cát.

Theo chia sẻ của các đơn vị tổ chức dịch vụ team building, đây đang là khoảng thời gian cao điểm của mùa du lịch và lịch trình tổ chức team building cũng đạt công suất tối đa. Bình quân hàng tháng mỗi đơn vị tổ chức chuyên nghiệp có thể phục vụ và tổ chức cho 50 - 70 đoàn, với số lượng lên đến vài nghìn khách hàng. Do đó, để hấp dẫn khách du lịch, đòi hỏi phía tổ chức phải thường xuyên sáng tạo cách thức tổ chức, mang đến những hoạt động thú vị, lôi cuốn người tham gia, gia tăng trải nghiệm phục vụ du khách.

ADVERTISEMENT

Bà Vũ Thị Thủy, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ khám phá xứ Thanh (TP Thanh Hóa) cho biết: "Đặc thù của team building là văn hóa kết nối sức mạnh. Do đó, để mang đến cho khách du lịch sự hào hứng, hấp dẫn khi tham gia team building, chúng tôi thường xuyên phải đổi mới kịch bản, nghiên cứu hoạt động trò chơi phù hợp với các đối tượng khách khác nhau từ học sinh, giáo viên, nhóm bạn bè, cho đến các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp... Trong thời gian gần đây, chúng tôi thường xuyên tổ chức cho các đoàn khách lớn, trung bình 100 khách/show, tháng cao điểm như hiện nay chúng tôi có thể phục vụ lên tới 70 đoàn".

Nhận định về sự phát triển của du lịch team building, một số đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh cho rằng, kể từ khi du lịch mở cửa trở lại đến nay, du lịch team building đang dần trở thành giải pháp cho các tổ chức, doanh nghiệp với mong muốn nâng cao tinh thần trách nhiệm và sự gắn kết tập thể, từ đó góp phần đem lại hiệu quả trong công việc. Đặc biệt, khi gần đây các sự kiện như hội khóa, họp lớp, các chương trình hoạt động kinh doanh theo nhóm trong các doanh nghiệp... ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do đó, các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng đang tích cực khai thác thị trường khách du lịch này, đồng thời phối hợp với đơn vị tổ chức dịch vụ xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm thu hút đông đảo du khách.

Bà Vũ Phương Thanh - Phó Giám đốc Công ty Du lịch quốc tế VietPalm Travel (Hà Nội) cho biết: Những tháng du lịch hè, lượng khách hàng đăng ký tour du lịch team building rất đông, chiếm khoảng 50% số đoàn khách. Chính vì vậy, cùng với khai thác dòng khách hàng truyền thống (du lịch tham quan, nghỉ dưỡng) chúng tôi đã đẩy mạnh phối hợp với các đơn vị tổ chức team building để xây dựng, chào bán các gói tour du lịch kết hợp tổ chức trò chơi. Hoạt động này thường thu hút các đoàn khách lớn, do đó Thanh Hóa là một trong những điểm đến được chúng tôi lựa chọn hàng đầu bởi đáp ứng các điều kiện về địa điểm tổ chức, năng lực đón tiếp.

Thực tế hiện nay khách du lịch team buiding thường lựa chọn một số điểm đến biển Hải Tiến, Hải Hòa, Sầm Sơn... Ở những điểm du lịch sinh thái cộng đồng, do hạn chế về địa điểm, năng lực đón các đoàn khách lớn nên dòng khách này vẫn còn khá khiêm tốn.

Ông Nguyễn Cao Cường, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May Bắc Giang chia sẻ: "Hàng năm, vào dịp hè đơn vị chúng tôi thường tổ chức nhiều đợt du lịch cho cán bộ, nhân viên, người lao động đi tham quan, nghỉ dưỡng. Tôi cảm thấy, du lịch team building ngày càng trở nên hấp dẫn, bởi du lịch không chỉ đơn thuần là tham quan, nghỉ dưỡng mà thông qua các trò chơi, chúng tôi có cơ hội để vun đắp niềm tin, rèn luyện sức bền thể lực, nâng cao khả năng làm việc nhóm, đặc biệt là tư duy nhạy bén. Với chủ đề đã được xây dựng sẵn, chúng tôi được tham gia vào nhiều trò chơi, thử thách theo nhóm. Và chúng tôi nhận thấy, Thanh Hóa thực sự là điểm đến thú vị để tổ chức các hoạt động team building, để lại cho chúng tôi những ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc".

ADVERTISEMENT

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của loại hình du lịch này, vì vậy du khách có thể tự đề ra các chủ đề, xây dựng kịch bản chi tiết cho chuyến du lịch team building của mình hoặc có thể đăng ký gói tour du lịch team building do các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp lữ hành cung cấp. Dựa vào hoàn cảnh của điểm đến cũng như sở thích mà du khách có thể lựa chọn các hoạt động đồng đội đơn giản như: nhảy bao bố, kéo co, bóng chuyền bãi biển... Hoặc có thể đặt ra các chương trình với mức độ khó hơn, với những chủ đề như: team building lời nguyền ngàn năm, hành trình kỳ thú, đi tìm kho báu, hành trình vượt ngục...

Có thể nói, trong chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch thì team building là một sản phẩm của du lịch, là gói sản phẩm để tăng giá trị cộng thêm cho khách du lịch. Đây cũng được xem là một trong những nỗ lực của các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh nhằm tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm du lịch, từ đó mang đến cho du khách những trải nghiệm và ấn tượng đẹp về du lịch xứ Thanh. Tuy nhiên, để Thanh Hóa có thể trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn dòng khách này trong thời gian tới, công tác đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng điểm đến, cũng như hoạt động tuyên truyền, quảng bá cần được quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa. Đặc biệt, cần có sự vào cuộc tích cực của các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, trong đó chú trọng xây dựng đội ngũ tổ chức tour team building chuyên nghiệp là vấn đề cần thiết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân
20:49:00 03/10/2022
Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học
15:52:50 03/10/2022
Giá xăng hôm nay có thể giảm 1.000 đồng/lít, về sát 20.000 đồng
08:22:29 03/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Giá xăng giảm mạnh, dầu giảm nhẹ
15:47:21 03/10/2022
Chủ tịch Hà Nội không đối thoại, không đến tòa hành chính suốt 3 năm
08:41:34 03/10/2022
Xe khách tông xe bồn chở xỉ than bốc cháy trên QL1, tài xế gãy chân
12:38:23 03/10/2022
NÓNG: Tiến hành thủ tục tháo dỡ 79 biệt thự “vô chủ” ở Phú Quốc
20:58:36 03/10/2022
Nhà cửa, trụ sở làm việc tan hoang sau cơn lũ ống lịch sử ở Nghệ An
06:01:08 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Con ruột Đàm Vĩnh Hưng 3 tuổi đã sở hữu 'gia tài' bao người mơ ước, có giọng nói cực kì đặc biệt
05:59:53 04/10/2022
Hàng thịt xiên của mẹ "phá sản" trong chớp mắt, tôi một bước từ tiểu thư biến thành con kẻ lừa đảo nợ nần
06:34:35 04/10/2022
Di nguyện của mẹ chồng làm vợ chồng tôi hoang mang
06:28:07 04/10/2022
Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé
07:46:30 04/10/2022
BB Trần kỉ niệm 9 năm bên nhau cùng bạn trai
06:49:06 04/10/2022
Đưa bạn trai về ra mắt gia đình, tôi bị bố mẹ phản đối kịch liệt
06:38:20 04/10/2022
Chính thức lộ ngày cưới của Đỗ Mỹ Linh và con trai bầu Hiển
06:23:47 04/10/2022
Anh Tú bịt mũi vội vàng khi chụp ảnh tình với Diệu Nhi
06:17:57 04/10/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian lên xe hoa cùng chồng thiếu gia, nàng hậu nôn nao ngày làm cô dâu
07:30:43 04/10/2022
Đoàn Thiên Ân không có thời gian ngủ, chợp mắt lúc trang điểm
07:02:23 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hà Nội nghiên cứu tăng thu nhập cho cán bộ, công chức ngăn tình trạng nghỉ việc

05:52:47 04/10/2022
Trên cơ sở các quy định của Bộ quản lý ngành, lĩnh vực về xã hội hóa, định mức kinh tế - kỹ thuật, định mức chi phí làm cơ sở ban hành đơn giá, giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước..., các sở, ban, ngành chủ động nghiên...

Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến hoạt động 105% công suất trong 6 tháng cuối năm

05:50:44 04/10/2022
Kiến nghị Bộ Tài chính sớm rà soát và gửi thông báo áp dụng mức chi phí đưa xăng dầu trong nước về đến cảng và premium trong nước theo mức phù hợp với thực tế phát sinh thời gian vừa qua để bảo đảm tính đúng, tính đủ trong giá cơ sở xăn...

Chung tay hỗ trợ tỉnh miền núi Yên Bái đạt mục tiêu xuất khẩu

05:47:53 04/10/2022
Nhóm hàng may mặc dự kiến kim ngạch xuất khẩu tiếp tục tăng mạnh trong điều kiện Việt Nam thực thi nhiều hiệp định thương mại tự do như: CPTPP, EVFTA, UKVFTA, RCEP,..., giai đoạn 2021-2025, định hướng xuất khẩu nhóm mặt hàng này theo hư...

Tuyên dương 15 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân

05:45:43 04/10/2022
Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), sáng 3-10, Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đã tổ chức chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) , thăm và tặng quà cho chủ DN tại Công ty TNHH Sprinta, Công ty TNHH DID Electronics Việt Nam (...

Kinh tế phục hồi trong các ngành sản xuất chế tạo, bán lẻ và du lịch

05:43:17 04/10/2022
Phát biểu tại buổi làm việc chiều 3/10, bà Hoàng Diệu Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 22 - 29/9/2022, Đoàn cán bộ của IMF đã làm việc với nhiều đơn vị của Bộ Tài chính để nghiên cứu, phân tích, đá...

Nhận định phiên giao dịch ngày 4/10: Quán tính giảm điểm đang rất lớn

05:40:54 04/10/2022
Ngày 3/10, các nhà đầu tư chứng kiến phiên lao dốc mạnh khi VN Index mất đi gần 46 điểm, lùi về mốc 1.086 điểm. Sắc đỏ hiện diện ngay khi mở cửa, liên tục được nới rộng và kết phiên với mức giảm mạnh nhất. Đã hơn 4 tháng trở lại đây, cá...

Thái Lan thúc đẩy ngoại thương để khôi phục nền kinh tế hậu đại dịch

05:39:27 04/10/2022
Tân Tổng Giám đốc Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan ngày 3/10 cho biết ưu tiên của ông là thúc đẩy thương mại xuyên biên giới và các hợp đồng gạo G2G (xuất khẩu gạo theo hợp đồng liên chính phủ) với Trung Quốc để giúp ...

Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư "choáng"

05:35:56 04/10/2022
Cùng quan điểm, ông Huỳnh Minh Tuấn, sáng lập Công ty Tư vấn và Quản lý tài sản FIDT, phân tích thị trường hiện tại cho thấy mức rủi ro vẫn còn cao. Tình hình thế giới chưa có nhiều điểm sáng, lạm phát ở mức cao, quan điểm của các ngân ...
ADVERTISEMENT

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mạnh đầu tiên, có nơi chuyển rét

21:34:20 03/10/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng 6-7/10 một đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta. Sau đó, đến khoảng 9-10/10 không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn

Nha khoa Kim bị tước giấy phép hoạt động 2 tháng, xử phạt 98 triệu đồng

18:57:37 03/10/2022
Thanh tra Sở Y tế xác định Công ty TNHH Nha khoa Kim sai phạm cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; người hành nghề không đăng ký hành ng...

Nhiều nhà xe không giảm giá cước, Lâm Đồng lập đoàn kiểm tra đột xuất

18:15:17 03/10/2022
Trước đó ngày 16/9, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng đã có công văn gửi Hiệp hội Ô tô vận tải Lâm Đồng, các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn về việc kê khai giá cước vận tải đối với hoạt động kinh doanh vận tải trước thực tế giá nhi...

Kim ngạch nhập khẩu ngũ cốc của Mexico cao kỷ lục

18:13:01 03/10/2022
Trong năm 2021, giá ngô quốc tế đã tăng hơn 10% và đã gián tiếp làm tăng giá các loại thực phẩm cơ bản như thịt gia súc và gia cầm và bánh ngô, góp phần vào mức lạm phát chung cao kỷ lục ở Mexico. Tổng giám đốc GCMA Juan Carlos Anaya cả...

Kiên quyết ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá đất gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi

18:12:28 03/10/2022
Theo đó, tỉnh chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, quy định của pháp luật của Nhà nước về tài nguyên đất đai; chú trọng đổi mới hình thức, nội d...

Vị trí dẫn đầu thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi

17:16:48 03/10/2022
Theo số liệu từ Khối Quản lý Giao dịch MXV, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi là Thành viên có thị phần môi giới giao dịch hàng hóa lớn nhất cả nước trong quý III, chiếm 24,8% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường. Là m...

VN-Index giảm xuống gần mốc 1.100 điểm trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10

17:08:08 03/10/2022
Công ty chứng khoán này cho biết, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, sau khi nâng lãi suất điều hành, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp tục sử dụng công cụ tỷ giá cho thấy sức ép lớn vẫn đang duy trì với các chỉ báo ổn định kinh tế vĩ mô. Với bố...

Vốn FDI vào bất động sản 9 tháng đạt hơn 3,5 tỷ USD, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2021

17:04:43 03/10/2022
Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh bất động sản vẫn tiếp tục trụ hạng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 9 tháng qua với hơn 3,5 tỷ USD, chiếm gần 19% tổng vốn đầu tư đăng ký. FDI vào lĩnh vực bất động sản...
ADVERTISEMENT

Dự kiến chi phí hơn 3.900 tỷ đồng triển khai dự án đường Hồ Chí Minh qua Kiên Giang, Bạc Liêu

17:00:43 03/10/2022
Trong văn bản trả lời cử tri thành phố Hà Nội mới đây, đại diện Bộ Tài chính cho biết: Theo quy định, hàng hóa (bao gồm ô tô) nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại như hàng quà biếu, tặng, người khai hải quan có trách nhiệm phải tự k...

Nước mắt giáo viên chủ nhiệm

15:31:00 03/10/2022
Học sinh thách thức: Cô có ngon thì đánh em đi! Em kiện cô liền. Trên mạng giáo viên đánh học sinh bị bắt nghỉ dạy nhiều lắm! . Vừa xong tiết dạy, giáo viên chủ nhiệm xách cặp ra khỏi lớp mà mắt đỏ hoe

Những công trình 'làm nghèo' đất nước: Hoang phí hệ thống lọc nước uống hơn 123 tỉ đồng

13:00:21 03/10/2022
Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, hệ thống lọc nước uống tại các trường học và trạm y tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng vốn đầu tư hơn 123 tỉ đồng đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, nhiều nơi bị bỏ phế

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm

12:54:07 03/10/2022
Đêm 2/10, tại khối 1, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An nơi cơn lũ quét kinh hoàng vừa tàn phá, những chiếc máy cỡ lớn vẫn đang hoạt động để don dẹp khối lượng bùn đất khổng lồ trên quốc lộ 7 để kịp thông tuyến đường huyết mạch ...

Đang cháy lớn tổng kho hàng hóa ở Hải Phòng, khói đen cuồn cuộn bốc cao

12:49:25 03/10/2022
Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện An Dương, Công an TP Hải Phòng huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều xe chuyên dụng đến hiện trường triển khai các biện ph...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ‘bắt bệnh’ ông trời

12:45:37 03/10/2022
Phó Tổng cục trưởng Hoàng Đức Cường nhấn mạnh, trên cơ sở chiến lược của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình “Chuyển đổi số tài nguyên và môi trường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngành đặt mục tiê...

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm

12:41:08 03/10/2022
Những ngày qua, bà con trên khắp cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung khi nơi đây bị lũ lụt, lốc xoáy, lũ quét tràn phá
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Luyện chữ đẹp có cần thiết?

Học hành

08:18:17 04/10/2022
Rèn luyện viết chữ đẹp có quan trọng hay không, và nét chữ có thể hiện nết người hay không, trong thời đại ngày nay trở thành vấn đề tranh cãi

Điều tra nguyên nhân bé gái 11 tuổi mang thai

Pháp luật

08:17:29 04/10/2022
Ngày 3/10, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đang điều tra nguyên nhân dẫn đến việc bé gái 11 tuổi ở xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn mang thai

Bữa tiệc sinh nhật “0 đồng” của gia đình Lý Hải: Ngập tràn nến và hoa

Sao việt

08:08:06 04/10/2022
Mới đây, trong dịp sinh nhật tròn tuổi 54 của Lý Hải, Minh Hà và 4 thiên thần nhỏ đã tiếp tục tổ chức ngày trọng đại 0 đồng dành cho trụ cột gia đình

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên

Chuyện lạ

08:07:17 04/10/2022
Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới. Người đàn ông đến từ Karnataka, Ấn Độ vừa thiết lập một kỷ lục thế giới với khả năng độc nhất vô nhị, kỳ ...

Nhận định bóng đá Inter vs Barca vòng bảng cúp C1 châu Âu 2022/2023

Bóng đá thế giới

08:04:01 04/10/2022
Trận đấu giữa Inter Milan và Barcelona trong khuôn khổ bảng C mùa giải cúp C1 châu Âu 2022/2023 sẽ diễn ra lúc 2h rạng sáng mai 5/10

Thịt gà đừng chỉ đem rang hoặc luộc, làm theo cách này thơm ngon hết xảy

Ẩm thực

08:03:39 04/10/2022
Chỉ với một vài bước đơn giản, chị em đã có ngay món gà cuộn rong biển cực hấp dẫn, đậm đà hương vị. Cùng học cách chế biến nhé

Australia dự định công bố kế hoạch tàu ngầm hạt nhân vào đầu năm 2023

Thế giới

08:03:35 04/10/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles cho biết nước này sẽ thông báo về lộ trình mua sắm tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân vào đầu năm sau

Lý Dịch Phong bị đồn bán nhà về quê sau bê bối mua dâm

Sao châu á

08:01:06 04/10/2022
Sau khi dính vào một vụ bê bối mại dâm, sự nghiệp của nam diễn viên Trung Quốc Lý Dịch Phong đã chạm đáy và anh đang phải hoàn trả các khoản phí bồi thường

Khi giày lười xuống dốc, giày oxford trở thành nỗi "ám ảnh" của người nổi tiếng

Thời trang

07:55:39 04/10/2022
Với phần mũi giày thẳng, đuôi bồ câu, trơn hoặc đục lỗ, giày oxfords - đôi giày da, kiểu dáng classic luôn thể hiện tối đa vẻ sang trọng. Ngày nay, oxford là phụ kiện yêu thích của người nổi tiếng. Từ Jennifer Lopez, một trong những ngư...

Con gái nuôi phá lệ của Phi Nhung: "Nhắc về mẹ, tôi vừa nhớ vừa hối hận"

Phỏng vấn sao

07:53:44 04/10/2022
Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung đã để lại nỗi mất mát lớn trong lòng ca sĩ Quỳnh Trang. Cô cho biết, mình và mẹ nuôi vẫn còn nhiều điều muốn làm cùng nhau nhưng đành dang dở

Những mẫu xe thể thao mới đáng mua nhất năm 2022

Ôtô

07:52:49 04/10/2022
Những mẫu xe thể thao mới đáng mua nhất năm 2022.Theo Hotcars, đây là những mẫu xe thể thao mới được đánh giá cao về độ tin cậy và đáng mua nhất trong năm 2022

Cận cảnh Honda CB1000R 2023 phiên bản màu hoàn toàn mới

Xe máy

07:49:57 04/10/2022
Mới đây, Honda đã bổ sung thêm 2 màu sơn mới cho Bordeaux Red Metallic và Mat Jeans Blue Metallic trên mẫu xe CB1000R 2023