Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, “bỏ túi” hàng trăm triệu?

Đó là mô hình nuôi chim bồ câu Pháp theo hướng hữu cơ kết hợp cho chim cám thảo dược của Hợp tác xã chăn nuôi hữu cơ Thủy Phát tại xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương).

Với mô hình này, nông dân ở đây thu hàng trăm triệu mỗi năm.

Nuôi chim bồ câu hữu cơ-Chi phí thấp, hiệu quả kinh tế cao

Trao đổi với PV báo Dân Việt, anh Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1975, Giám đốc Hợp tác xã chăn nuôi hữu cơ Thủy Phát ( HTX Thủy Phát) cho biết, với phương pháp nuôi chim bồ câu thảo dược vừa có đầu ra ổn định, được giá vì sản phẩm thơm ngon, an toàn.

Mô hình nuôi chim bồ câu Pháp cho ăn cám thảo dược vừa giảm được chi phí do tiết kiệm được tiền thuốc kháng sinh. Từ đó, mô hình nuôi chim của HTX Thủy Phát mang lại hiệu quả kinh tế cao so với cách nuôi chim theo phương pháp thông thường.

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, bỏ túi hàng trăm triệu? - Hình 1

Trang trại nuôi chim bồ câu hữu cơ nhà anh Nguyễn Văn Bình tại xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Thi Ngọc

Chim bồ câu mà gia đình anh Bình đang nuôi là loại bồ câu Pháp. Đây là giống chim khá dễ nuôi, ít bị bệnh tật và trọng lượng lớn nên cho hiệu quả kinh tế cao. Với 1000 cặp chim bố mẹ, mỗi tháng sẽ cho thu nhập khoảng 30 triệu đồng, mỗi năm tầm 350 triệu đồng.

Tuy nhiên, quy trình chăn nuôi chim bồ câu hữu cơ cũng hết sức chặt chẽ, công phu từ nguồn thực phẩm, nguồn nước uống cho đến nhiệt độ chuồng trại…

Với công thức, cứ 1 tạ cám anh Bình trộn khoảng 5 lạng thảo dược cho chim bồ câu ăn quanh năm. Cám được sản xuất từ ngô, mạch, cám gạo trộn với men tiêu hóa, khoáng mứt. Thảo dược gồm các loại lá, rễ cây như đinh lăng, xạ đen, cam thảo, hồng ngọc, tỏi…Các loại thảo dược được điều tiết theo từng mùa cho phù hợp để tăng sức đề kháng tự nhiên cho chim bồ câu.

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, bỏ túi hàng trăm triệu? - Hình 2

Cây đinh lăng được tròng trong vườn nhà anh Bình để lấy lá làm cám thảo dược cho chim bồ câu. Ảnh: Thi Ngọc

“Chim bồ câu nhà tôi cả năm gần như không phải dùng đến kháng sinh. Các loại thảo dược được điều tiết theo từng mùa để tăng sức đề kháng cho chim bồ câu. Chính vì thế mà thịt chim rất thơm ngon, an toàn, không bị dư lượng thuốc kháng sinh”, anh Bình phấn khởi cho hay.

Video đang HOT

Theo anh Bình, nhiệt độ chuồng nuôi chim bồ câu cũng hết sức quan trọng. Chim bồ câu nuôi theo hướng hữu cơ phải tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên sẵn có.

Để đảm bảo nhiệt độ phù hợp cho chuồng trại, anh Bình không sử dụng điều hòa trong chuồng kín như nuôi một số loại gia cầm ngắn ngày mà anh bố trí máy cảm biến tự động vận hành tải nước trên mái chuồng. Cứ nhiệt độ trên 35 độ C là máy tự phun nước làm mát chuồng trại.

Bên cạnh đó, cửa chuồng được thiết kế có thể kéo lên xuống được để mở ra đóng vào khi cần thiết và tận dụng được không khí tự nhiên (khí tươi) cho chim.

Trại nuôi chim bồ câu để lâu dài cần có cửa kéo lên xuống để đóng mở, không dùng trại kín có điều hòa. Bởi, có không khí tự nhiên thì con chim mới khỏe. Dự kiến mỗi con chim bồ câu khai thác tới 7 đến 10 năm nên bắt buộc chim phải thích nghi với môi trường tự nhiên sẽ tốt hơn”, anh Bình cho biết thêm.

Nguồn nước uống cho chim cũng được anh Bình rất chú trọng. Trước kia, khi chưa có kinh nghiệm, anh nghĩ nước máy là sạch nên cho chim uống, nhưng sau đó chim hay bị hen vì trong nước máy có chất clo.

Sau một thời gian tìm tòi, học hỏi anh đã tìm được giải pháp hiệu quả bằng cách ngăn ao sau đó thả bèo, dùng chế phẩm sinh học AM để xử lý rồi thả bã mía xuống để nước trong sạch. Không chỉ có thế, anh Bình còn dùng 2 quả lọc bằng đá thạch anh và than hoạt tính trước khi nước được đưa vào cho chim uống.

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, bỏ túi hàng trăm triệu? - Hình 3

Anh Nguyễn Văn Bình và hệ thống máy móc chế biến cám thảo dược cho chim bồ câu ăn. Ảnh: Thi Ngọc

Quy trình nuôi chim bồ câu Pháp của HTX Thủy Phát đảm bảo sạch hoàn toàn, khép kín. Từ khi nhân giống chim đã được dùng vaccine từ nhỏ, tẩy giun sán (3 tháng 1 lần), tẩy chuồng trại bằng các chế phẩm sinh học AM..

Cảm xúc của chim bồ câu có nét giống con người

Trải lòng với PV, anh Bình tiết lộ, anh từng có 7 năm làm việc bên Đài Loan. Ban đầu anh sang đó làm thợ cơ khí. Sau đó anh được làm trong một trang trại nông nghiệp và được người Đài Loan quý mến nên hướng dẫn cho nghề nuôi chim bồ câu Pháp theo phương pháp thảo dược.

Về Việt Nam, sau một thời gian tìm hiểu, anh Bình thấy chim bồ câu là loại thực phẩm có giá khá ổn định trong thời gian dài, chi phí đầu tư thấp. Trong khi đó, dinh dưỡng theo anh tìm hiểu thì chim bồ câu cao gấp 9 lần thịt bò.

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, bỏ túi hàng trăm triệu? - Hình 4

Đôi chim bồ câu rất “tình cảm” tại trang trại của HTX Thủy Phát. Ảnh: Thi Ngọc

Ngoài ra, việc nuôi chim bồ câu cũng khá thú vị. Con chim cũng có tâm hồn, cảm xúc giống như con người vậy.

“Trong các cặp chim, nếu không may có 1 con bị chết, chúng tôi bắt buộc phải ghép con khác vào. Tuy nhiên, có những con chịu chấp nhận con mới, có những con nhất định không chịu nên suốt ngày đánh nhau. Tôi lại phải sắp xếp cho chúng chấp nhận nhau. Cũng có con nhất định không chấp nhận bất cứ con chim nào khác thay thế con đã chết. Nói chung có khá nhiều câu chuyện cảm động về cái tình của chim bồ câu”, anh Bình vừa cười vừa kể.

Anh Bình nhớ lại, đầu năm 2018, anh quyết định đầu tư chuồng trại một cách bài bản, chuồng nuôi nhốt được lắp đặt đồng bộ, hệ thống máng ăn, máng uống tự động, hệ thống làm mát…

“Lúc ấy, tôi chỉ dám mua hơn 100 cặp chim bồ câu Pháp dòng bố mẹ về nuôi. Sau đó, thấy hiệu quả tôi nhân giống dần lên. Nếu mình tự nhân có lợi thế là chim được nhỏ vaccine từ bé phòng bệnh thủy đậu…Đến nay, tôi đã gây dựng được khoảng 1500 cặp chim bồ câu. Tôi chủ động tẩy giun sán 3 tháng 1 lần. Sau 3 tháng tách mỗi lồng 1 con đực, 1 con cái”- anh Bình hào hứng chia sẻ.

Được biết, mỗi cặp chim này sau khoảng 5 tháng là bắt đầu sinh sản. Mỗi đợt sẽ sinh cho 2 quả trứng. Sau đó chim bố và chim mẹ sẽ tiến hành ấp trứng. Gần 20 ngày sau là có chim con nếu trứng ấp thuận lợi.

Anh Bình cho biết, tỷ lệ ấp đậu nếu nuôi tốt đạt 90% còn có thể cũng chỉ đạt 70%. Để đạt hiệu quả cao, anh phải áp dụng bán công nghiệp.

Vì trứng chim cho ấp bằng máy sẽ rút ngắn ngày khoảng 13-14 ngày (trước kia khoảng 17 ngày). Tuy nhiên, nếu ấp máy thì chim mẹ sẽ không tự tiết ra được sữa diều, nên trong thời gian trứng được ấp máy, chủ trang trại phải cho chim bố mẹ ấp trứng giả thì chim mẹ mới tự tiết ra được sữa diều và cung cấp cho chim con khi mới chào đời.

Sau khi chim con từ lò ấp nở sẽ đưa vào lồng cho chim bố mẹ nuôi. Trong 5 ngày đầu, chim con uống hoàn toàn sữa diều, sau đó cho tập ăn thức ăn nghiền sẵn. Tầm 25 – 28 ngày là có thể bán thương phẩm được.

Thịt chim bồ câu thảo dược-Sản phẩm an toàn, tiện lợi, dễ sử dụng

Được biết, anh Bình là một trong những người đi đầu trong việc nuôi chim bồ câu thảo dược tại Hải Dương. Anh rất tâm đắc với công việc hiện tại và tự tin bao tiêu đầu ra cho HTX.

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, bỏ túi hàng trăm triệu? - Hình 5

Sản phẩm chim bồ cầu thương phẩm của HTX Thủy Phát sau khi được chế biến chuẩn bị bảo quản lạnh để giao cho khách hàng. Ảnh: Thi Ngọc

Anh Bình luôn đặt mình ở vị trí khách hàng để biết họ cần gì và mong muốn gì ở mình. Chính vì vậy anh đã chọn cách sơ chế chim thương phẩm dưới 2 dạng là chim nguyên con và chim xay.

Chim thương phẩm sau khi được làm sạch sẽ, sẽ được sấy cho hết nước, sau đó hút chân không và đóng gói, dán tem mác…,bảo quản ở nhiệt độ dưới -26 độ C. Như thế sẽ giữ được dinh dưỡng và an toàn khi vận chuyển đi xa. Đặc biệt, giúp người tiêu dùng dễ sử dụng.

“Người Việt Nam có thói quen ăn tươi, không thích ăn đồ cấp đông vì nghĩ là sẽ bị bở. Tuy nhiên, với cách bảo quản ở nhiệt độ đúng quy định, sản phẩm vẫn giữ được dinh dưỡng và độ ngon. Khi rã đông có thể dùng nước lạnh, nếu muốn nhanh thì có thể cho một chút muối, vắt 1 lát chanh, cho thêm chút đường sẽ giảm được 50% thời gian mà vẫn cho chất lượng thịt tươi ngon”, anh Bình tận tình chia sẻ.

Được biết, HTX Thủy Phát hiện tại có 7 hộ tham gia nuôi chim bồ câu với tổng số khoảng 10 nghìn cặp chim bố mẹ.

Các hộ nằm rải rác trên các xã trong huyện. Sản phẩm đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO quy trình nuôi và đạt tiêu chuẩn Vietgap về an toàn trong chăn nuôi.

Hiện, mỗi ngày, HTX Thủy Phát xuất bán khoảng 300 con chim bồ câu thương phẩm. Thị trường phân phối chính là hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Học sinh thành phố Hải Dương đi học trực tiếp từ ngày 6/12

Thành phố Hải Dương vừa ra quyết định cho phép học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/12. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh thành phố Hải Dương đi học trực tiếp từ ngày 6/12 - Hình 1

Trường trung học phổ thông Hồng Quang (thành phố Hải Dương).

Riêng các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Cẩm Thượng và xã Liên Hồng tiếp tục dạy, học trực tuyến.

UBND thành phố Hải Dương đã báo cáo đánh giá tình hình dịch bệnh và đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho phép học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố cùng trở lại trường học vào ngày 6/12.

Các trường chỉ được phép cho học sinh trở lại trường học trực tiếp khi bảo đảm điều kiện phòng chống dịch không tổ chức ăn bán trú.

Thành phố cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, thành phố và các ngành chức năng luôn theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đồng thời, khẩn trương ổn định nền nếp dạy học, chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, bảo đảm hoàn thành chương trình học kỳ I năm học 2021-2022 đúng quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022
Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
23:10:31 20/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
Con gái dứt tình bỏ mẹ già ốm yếu lại bệnh viện, bác sĩ và người dưng thay nhau chăm sóc: “Bà tủi thân khóc hoài, mong sao cô gái đến nhận lại mẹ”
00:38:13 21/01/2022
Những hành khách nào đi máy bay phải xét nghiệm?
01:18:16 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Vụ con gái giết cha bằng chất độc xyanua, giấu thi thể: "Hôm qua nó đóng kịch như thật..."
21:41:57 21/01/2022
Bình An và Phương Nga chính thức về chung 1 nhà sau 5 năm hẹn hò?
20:28:15 21/01/2022
Từng khẩu chiến nảy lửa hậu ly hôn, đây là thái độ hiện tại của Lương Minh Trang với Vinh Râu?
20:32:38 21/01/2022
Mẹ vợ vừa về mẹ tôi báo mất 5 cây vàng, tôi đuổi vợ đi rồi phải tím tái
22:05:52 21/01/2022
Việt Anh sánh đôi bên Quỳnh Nga trong tiệc tất niên, đàng trai giật trọn tâm điểm vì vòng 1 quá khủng
22:18:29 21/01/2022
Tình trẻ Lệ Quyên lộ quá khứ kém bảnh, trông như ông chú
20:57:15 21/01/2022
Nữ diễn viên đình đám bị băng huyết sau sinh, con trai nguy kịch vì nhiễm trùng phổi
21:13:03 21/01/2022
Cô gái xô xát với Trang Nemo tiếc nuối kỷ niệm “3 năm ngày cưới”, đăng đàn ám chỉ mình bị công kích
20:45:49 21/01/2022
Đưa người tình đi sắm Tết trở về, vừa mở lồng bàn cơm vợ phần mà tôi rơi nước mắt
22:01:49 21/01/2022
Cuộc đua vòng eo căng thẳng của các mỹ nhân Vbiz
21:23:12 21/01/2022

Tin mới nhất

Loạn rượu 'nút lá chuối': Chuyên gia công bố 770 triệu lít, Bộ thống kê 47 triệu lít

05:53:20 22/01/2022
Từ số liệu chênh lệch lớn, đến các quy định của pháp luật không đi vào đời sống, có thể nói, đến nay việc quản lý sản xuất, kinh doanh rượu thủ công vẫn là một nhiệm vụ bất khả thi

Làm gì để tránh bị phạt khi xe hết hạn đăng kiểm đúng dịp nghỉ Tết?

05:51:01 22/01/2022
Điều khiển phương tiện ra đường khi xe đã hết hạn đăng kiểm là vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời, cảnh sát giao thông có thể dừng xe và xử phạt rất nặng theo quy định hiện hành. Rõ ràng đây là điều không ai mong muốn, nhất là ...

Làng cá chép đỏ Thủy Trầm vào vụ Tết

05:48:38 22/01/2022
Làng Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ là ngôi làng chuyên nuôi cá chép đỏ phục vụ cho ngày tiễn ông Công ông Táo về trời (ngày 23 tháng Chạp)

Ế hơn 1.000 tấn cá song, bán lỗ không ai mua, dân Quảng Ninh mất Tết

05:46:44 22/01/2022
Tại các địa phương ở Quảng Ninh đang tồn đọng hơn 1.000 tấn cá song nuôi lồng bè, các hộ dân như ngồi trên đống lửa vì dịp cận Tết Nguyên đán nhưng thương lái không tới mua

Đề nghị có hướng dẫn về xét nghiệm với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

05:40:43 22/01/2022
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị hướng dẫn quy định xét nghiệm COVID-19 đối với phi công, tiếp viên khi làm nhiệm vụ trên các chuyến bay nội địa và đối với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Công bố quy trình tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022

05:39:05 22/01/2022
Nhằm đảm bảo mục tiêu an toàn sức khỏe cộng đồng và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân, du khách, ngày 21/1, Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Hồ Chí Minh đã công bố quy trình tham quan

Nhiều doanh nghiệp Bắc Ninh có kế hoạch thưởng Tết cho lao động

05:33:46 22/01/2022
Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Cậy cho biết, Bắc Ninh từng là tâm dịch COVID-19 trong cả nước, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên Bắc Ninh vẫn đôn đốc các doanh nghiệp trên địa bàn...

Hà Nội mở cao điểm tiêm vaccine xuyên Tết; Không gây khó khăn cho người dân về quê

05:31:24 22/01/2022
Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các địa phương siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch; Hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân phải được bảo đảm tính khoa học, hiệu quả; Không đặt ra những quy ...

Tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

05:29:39 22/01/2022
Đây là hoạt động trong chương trình Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo năm 2022, do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định tổ chức. Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 400 phần quà Tết (mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng) ch...

Siêu thị "găm sẵn" hàng chục nghìn tỷ đồng tiền hàng cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần

05:27:41 22/01/2022
Ông Phạm Văn Duy - Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản thông tin, ước tính nhu cầu thực phẩm dịp Tết Nguyên đán trung bình tăng từ 15-20% tùy từng sản phẩm

Nhà nào cũng ăn hạt này, nhưng doanh nghiệp "than" không phát triển được, diêm dân thì lần lượt bỏ nghề

05:25:19 22/01/2022
Các vùng sản xuất muối trên toàn quốc đều hình thành từ lâu và mang tính tự phát, quy mô nhỏ lẻ, phân tán

Thái Nguyên: Trồng thứ cây cảnh chơi tết, nông dân ở đây lo bán ì ạch, đã thế cây còn "thúc" hoa "cười sớm"

05:21:33 22/01/2022
Theo một số chủ vườn ở làng đào Cam Giá (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), do thời tiết năm nay không thuận lợi nên đào chết nhiều, hoa đào lại nở sớm

Người trồng mía tự “ru ta ngậm ngùi” vì nhà máy đường bội tín với nông dân

05:14:01 22/01/2022
Một vấn đề rất nhức nhối, tồn tại từ rất lâu trong nội bộ ngành mía đường là người trồng mía ngày càng mất lòng tin vào nhà máy đường

Nam sinh Hà Nội 21 tuổi mua nhà 2 tỷ: Á khoa học song bằng, từng bất chấp chọn công việc 2 triệu/tháng bởi lý do này

00:43:20 22/01/2022
Sớm có những thứ nhiều người ao ước trong tay bao gồm sự nghiệp ổn định và ngôi nhà tự tay mua nhưng nam sinh 9X bật mí đó không phải là mục đích đi làm của mình

Bước khởi đầu tích cực đối với kiều bào và doanh nghiệp Việt tại Mỹ dịp Năm mới

23:34:10 21/01/2022
Từ đầu năm 2022, Việt Nam nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với một số nước và áp dụng quy định mới về cách ly nhằm tạo điều kiện cho bà con kiều bào về nước, cũng như mở rộng cơ hội đầu tư, kinh doanh của các doanh ng...

Chủ động đối phó dịch bệnh, điều trị kịp thời các ca cấp cứu trong dịp tết

23:06:29 21/01/2022
Trong dịp tết, các cơ sở y tế phải chủ động ứng phó với dịch bệnh; bảo đảm điều trị kịp thời các ca cấp cứu, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ

Quảng Ninh nới quy định phòng dịch Covid-19 để người dân về quê đón tết

23:03:31 21/01/2022
Người từ vùng có nguy cơ cao khi về Quảng Ninh dịp tết sẽ không phải cách ly tập trung và còn được bố trí tiêm vắc xin Covid-19 nếu chưa tiêm đủ 3 mũi

Trước tết 10 ngày, TP.Hải Phòng tiếp tục hạ cấp độ dịch Covid-19

22:52:40 21/01/2022
Đến tối 21.1, TP.Hải Phòng đã hạ thêm một cấp độ dịch Covid-19 khi từ vùng cam thành vùng vàng

2 du khách Đà Lạt bị nước cuốn ở Bãi Dài, một người chết, người mất tích

22:45:35 21/01/2022
Trong lúc tắm biển tại khu vực Bãi Dài ở xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), 2 nam du khách bị nước cuốn trôi, một người đã tìm thấy thi thể, một người vẫn đang mất tích

Vụ cô gái 22 tuổi hôn mê sau khi nâng mũi: Địa chỉ nơi phẫu thuật là nhà dân

22:32:29 21/01/2022
Chị Phạm Thị Diễm H. (22 tuổi, quê ở Long An) đến một cơ sở ở Hà Nội nâng mũi, hiện tại vẫn đang trong tình trạng hôn mê

Hà Nội chỉ còn 4 quận vùng cam, còn lại là vùng vàng

22:06:31 21/01/2022
UBND TP Hà Nội vừa phát đi thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng, chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền"

21:59:11 21/01/2022
Các đối tượng không chỉ sử dụng Xyanua để sát hại nạn nhân cướp tài sản mà mới đây, chỉ vì thường xuyên bị cha la mắng, nữ sinh năm 3 đã mua chất độc về giết cha ruột rồi dựng hiện trường giả, nhằm che giấu hành vi phạm tội

Trao quà Tết cho gia đình chính sách, công nhân, hộ nghèo tại Thái Bình

21:48:55 21/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo...

BHXH Việt Nam và Bộ Công an tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

21:27:56 21/01/2022
Chiều 21/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Bộ Công an đã tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y ...

Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục mưa rào và có nơi mưa dông

21:23:06 21/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao nên từ chiều 21/1 đến ngày 22/1, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30...

Phối hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại những ngày giáp Tết

21:08:26 21/01/2022
Đã thành thông lệ, cứ mỗi khi đến dịp cận Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại ở khu vực biên giới, cửa khẩu tỉnh Cao Bằng lại gia tăng

Hoa Tết 2022 tăng giá vì diện tích trồng giảm tại các tỉnh phía Nam

21:01:29 21/01/2022
Theo các nhà vườn tại phía Nam, năm nay nông dân giảm diện tích trồng hoa, nên giá hoa Tết sẽ tăng 20%

Nhà vườn Quảng Trị phấn khởi khi hoa Tết được mùa

20:57:16 21/01/2022
Người trồng hoa vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ở tỉnh Quảng Trị đang phấn khởi bởi hoa được mùa, giá bán cũng ổn định

Có thể bạn quan tâm

WHO giải thích những sự thật và lầm tưởng về Omicron

Sức khỏe

01:16:22 22/01/2022
Vì Omicron được biết đến gần đây nên còn rất nhiều điều chưa rõ ràng về biến thể mới này

Buổi dự cung đầu tiên của 5 luật sư tham gia bào chữa cho ông Lê Tùng Vân và 3 'đồ đệ'

Pháp luật

00:52:01 22/01/2022
Các luật sư đã có buổi tiếp xúc trực tiếp với bị can Lê Tùng Vân, người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai và dự cung tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đức Hòa (Long An)

Tình tiết gây sốc về vụ cháy "chung cư ma Đài Loan" khiến 46 người chết: Thủ phạm cố tình đốt, đối mặt với án tử hình

Thế giới

00:48:14 22/01/2022
Nghi phạm là một người phụ nữ họ Huang, được xác định là người đã cố tình châm lửa để trả đũa bạn trai

Vợ con sao MU khiếp vía trộm vào nhà khi chồng đang đấu Brentford

Bên lề sân cỏ

23:56:58 21/01/2022
Vợ con trung vệ Victor Lindelof bị một phen kinh hãi khi bọn trộm đột nhập vào nhà trong lúc trung vệ này đang cùng MU đấu bù Brentford tại Premier League

Kính Song Thành: Cảnh Lý Dịch Phong phá vỡ "khóa trinh tiết" của Trần Ngọc Kỳ, nhà trai bị soi make up quá đậm

Phim châu á

23:55:47 21/01/2022
Lý Dịch Phong tiếp tục bị soi là make up còn đậm hơn cả nữ chính Trần Ngọc Kỳ khi đóng phim Kính Song Thành

Thương ngày nắng về: Loạt tin đồn về mức lương của Huyền Lizzie, giám đốc marketing thưởng Tết cả tỷ nên cho không chị gái 500 triệu?

Hậu trường phim

23:54:00 21/01/2022
 Nhiều dân mạng thi nhau đồn đoán về mức lương của Trang (Huyền Lizzie) trong Thương ngày nắng về

2 ngày cuối tuần (22/1 - 23/1), 3 con giáp nhận lộc lớn, may mắn hơn người, tiền vàng chất đầy kho

Trắc nghiệm

23:53:58 21/01/2022
Theo tử vi, thời điểm cuối tuần này sẽ có 3 con giáp gặp vận phát tài trúng lớn, vận may thăng hoa

HLV Park Hang-seo nhắc tuyển Việt Nam sát khuẩn, cẩn trọng với Covid-19

Bóng đá việt nam

23:53:07 21/01/2022
Đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay Nội Bài chiều 21/1, bắt chuyến bay vào TP.HCM trước khi sang Australia thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022

Những thiết kế nội y được xem như “bức thư tình” hiện đại cho ngày Valentine

Thời trang

23:41:33 21/01/2022
Còn gần 1 tháng nữa mới đến dịp Lễ tình nhân 2022 nhưng nhà mốt Victorias Secret đã khiến không khí thêm tăng nhiệt với bộ sưu tập nội y quyến rũ hơn bao giờ hết