Hải Dương mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người chăn nuôi, sản xuất nông sản

Ngày 24-2, đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương cho biết, bắt đầu từ ngày 25-2, các địa phương trong tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức xe ́t nghiệm SARS-CoV-2 cho người chăn nuôi sản xuất nông sản.

Hải Dương mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người chăn nuôi, sản xuất nông sản - Hình 1

Nông dân ở vùng sản xuất rau tập trung cũng sẽ được xe ́t nghiệm.

Mục đích mở rộng xe ́t nghiệm là để hàng hóa nông sản tỉnh Hải Dương xuất khẩu và tiêu thụ ở thị trường trong nước bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo bổ sung vào kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng là nông dân trong các vùng sản xuất rau, màu tập trung; các hộ chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tập trung, quy mô lớn; những người vận chuyển, sơ chế, thu mua nông sản phẩm; những người hiện là lao động thời vụ trong các cơ sở chế biến nông sản .

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chỉ đạo các huyện , thị xã, thành phố rà soát, ưu tiên bố trí cán bộ y tế phối hợp với chính quyền địa phương để sớm lấy mẫu xét nghiệm.

Những đứa con của làng

Tự bao đời nay, xứ Thanh nổi danh là vùng đất của trăm nghề. Trải qua biến thiên của thời gian, thăng trầm của lịch sử, vòng xoáy kinh tế thị trường, nhiều nghề và làng nghề không trụ vững, dần bị mai một, thất truyền.

Bên cạnh đó, nhiều nghề và làng nghề truyền thống vẫn được giữ vững và phát triển. Trong đó không thể không kể đến dấu ấn của những người trẻ năng động, nhiệt huyết, sáng tạo, trách nhiệm...

Những đứa con của làng - Hình 1
Khu nuôi tôm công nghệ cao của gia đình anh Nguyễn Văn Giang tại xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa).

Một người trẻ "say" nghề

Xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa) vốn có truyền thống nuôi trồng thủy sản. Từ thế hệ này qua thế hệ khác luôn nỗ lực phát huy, khai thác tốt thế mạnh, tiềm năng vốn có, sống gắn bó, thủy chung với nghề. Đó là cội nguồn, là động lực to lớn để chàng trai trẻ Nguyễn Văn Giang (28 tuổi, xã Hoằng Phụ) "hạ quyết tâm" trở về quê, "nối nghiệp" cha ông nuôi trồng thủy sản. Anh Giang thổ lộ: "Trước đây, cũng như phần lớn người trẻ, tôi lựa chọn con đường "ly hương" với hy vọng tìm kiếm cho mình những cơ hội, chân trời rộng mở hơn. Tuy nhiên, sau nhiều năm lăn lộn, "trải đời" qua các công việc khác nhau, tôi đã dần thay đổi suy nghĩ". Chứng kiến nhiều vùng đất có tiềm năng, lợi thế nuôi trồng thủy sản như quê hương mình đã nỗ lực vươn lên, chung tay phát triển kinh tế địa phương, anh Giang trăn trở rất nhiều.

"Ra đi để trở về", anh Giang quyết tâm lập nghiệp trên mảnh đất quê hương, gắn bó với nghề nuôi trồng thủy sản. Từ 2 ao trải bạt nuôi tôm thẻ chân trắng tại quê nhà, trong quá trình phát triển nghề, anh Giang nếm trải đủ khó khăn, vất vả, có cả "trái ngọt" xen lẫn vị mồ hôi, nước mắt. Nhưng tất cả điều ấy không khiến anh nản chí mà ngày càng "say" nghề hơn. Từng bước hoàn thiện mình theo phương châm "chậm mà chắc" cùng với sự ủng hộ, đồng hành của gia đình, sự quan tâm, tạo điều kiện từ chính quyền địa phương, anh Giang ngày càng vững vàng hơn trong nghề. Năm 2014, anh Giang và gia đình quyết tâm xây dựng thêm khu nuôi tôm công nghệ cao tại xã Hoằng Phụ có diện tích khoảng 3 ha, chủ yếu nuôi tôm thẻ chân trắng với nhiều hạng mục như: ao trải bạt, hệ thống oxi, ao lắng nước, xử lý nước đầu vào; ao xử lý nước đầu ra... Tổng chi phí đầu tư khoảng 6 tỷ đồng.

Với một người trẻ như anh, đây quả thật là một bước đi đầy táo bạo, thể hiện ý chí, nỗ lực, khát vọng vươn lên làm giàu chân chính. Bởi lẽ, ngoài chi phí đầu tư cao, so với nuôi tôm truyền thống, nuôi tôm theo hướng công nghệ cao đòi hỏi đảm bảo nghiêm ngặt quy trình, kỹ thuật. Để đảm bảo quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm, anh Giang thuê kỹ sư chuyên ngành, được đào tạo bài bản. Nhờ những nỗ lực đó, giờ đây, tại khu nuôi tôm công nghệ cao ở xã Hoằng Phụ, mỗi vụ, anh Giang thu hoạch khoảng 25 tấn tôm thẻ chân trắng, lợi nhuận đạt khoảng 700 triệu đồng - 1 tỷ đồng; tạo việc làm cho 30 - 40 lao động thường xuyên và khoảng 20 lao động thời vụ. Mức thu nhập dao động khoảng 7 triệu đồng/tháng/người đối với lao động thường xuyên; khoảng 300 nghìn đồng/ngày/người đối với lao động thời vụ... Ngoài địa bàn xã Hoằng Phụ, anh Giang còn xây dựng khu nuôi tôm công nghệ cao tại xã Hoằng Yến (Hoằng Hóa) và xã Quảng Thái (Quảng Xương). Được biết, bên cạnh việc nuôi tôm, anh Giang còn cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và tổ chức thu mua tôm của bà con trong vùng nhập cho các chợ đầu mối, các công ty xuất nhập khẩu thủy sản trong và ngoài tỉnh.

Không chỉ phát triển sản xuất, kinh doanh, với tấm lòng yêu mến quê hương, anh Giang và gia đình nhiệt tình tham gia đóng góp cho các phong trào, hoạt động tại địa phương như: xây dựng nông thôn mới, từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi... Đặc biệt, hằng năm, anh Giang và gia đình đều dành các suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, cuộc sống tại các trường trên địa bàn xã với trị giá 500 nghìn đồng/cháu. Ngoài ra, anh Giang phối hợp, kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh (vốn là các đối tác sản xuất, kinh doanh của gia đình) trao các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã và các vùng lân cận... Anh Giang chân thành chia sẻ: "Bản thân luôn cố gắng, nỗ lực phát triển nghề truyền thống quê hương với mong mỏi làm sao xây dựng được một mô hình điểm cho bà con, nhất là các bạn đoàn viên, thanh niên trong làng, xã và rộng hơn thế có thêm tự tin, động lực phấn đấu".

Khi thành công bắt đầu từ tình yêu với cây cói

Sinh ra và lớn lên trên quê hương chiếu cói - Nga Sơn, trong gia đình nhiều đời nay sản xuất và buôn bán chiếu cói nên ngay từ thời sinh viên, anh Nguyễn Văn Hùng (32 tuổi), chị Nguyễn Thị Huyền (29 tuổi) đã nuôi ước mơ được tiếp tục kế thừa và phát huy nghề truyền thống của cha ông. Xuất phát từ ý nghĩ ấy, với mong muốn tìm kiếm thị trường, lan tỏa giá trị, thương hiệu nghề truyền thống quê hương, anh Hùng, chị Huyền mở một văn phòng bày bán, giới thiệu, giao dịch và tìm đối tác thu mua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ sản phẩm cói Nga Sơn trên địa bàn TP Hà Nội. Tuy nhiên, do nguồn hàng cung cấp không ổn định, nhiều sản phẩm do đối tác cung cấp không đảm bảo chất lượng, yêu cầu nên văn phòng hoạt động không ổn định, doanh số không cao, giá bán thấp. Hiệu quả kinh doanh không cao nhưng chính quãng thời gian hoạt động, đồng hành với nhau tại Văn phòng Cói xanh, anh Hùng và chị Huyền ngày càng gắn bó, hiểu và cảm mến nhau hơn. Tình yêu bắt đầu từ cây cói xanh mà dần đơm hoa, kết trái. Hai người tiến đến hôn nhân, sau đó, cùng nhau thành lập Công ty TNHH Sản xuất thương mại và Xuất khẩu Cói Xanh (xã Nga Liên, Nga Sơn). Đôi bạn trẻ mạnh dạn vay vốn ngân hàng, xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, thuê nhân công... mở xưởng sản xuất có tổng diện tích khoảng 400m2 với tổng chi phí đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng. Xưởng tập trung sản xuất mặt hàng chiếu cói.

Lựa chọn về quê lập nghiệp với nghề truyền thống quê hương, đôi vợ chồng trẻ vừa có điều kiện thuận lợi về nguồn nguyên liệu, nhân lực tại chỗ, sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của các cấp, các ngành nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, chính bản lĩnh, quyết tâm, thái độ cầu tiến, ham học hỏi và nhạy bén thị trường đã trở thành những nấc thang vững chắc đưa đôi vợ chồng trẻ từng bước gặt hái thành công. Từ việc chỉ tập trung sản xuất mặt hàng chiếu cói, cung cấp chủ yếu cho các trường học, bệnh viện, các siêu thị mẹ và bé... Đến nay, công ty đã sản xuất đa dạng hóa các sản phẩm từ cói như: túi xách, hộp, giỏ đựng... Ngoài ưu thế về thẩm mỹ, các sản phẩm từ cói do công ty sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, độ bền cao nên được đông đảo khách hàng ưa chuộng, là mặt hàng xuất khẩu sang một số nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản... Bình quân mỗi tháng, công ty sản xuất khoảng 3 nghìn sản phẩm, trong đó, sản lượng xuất khẩu đạt khoảng 1 nghìn sản phẩm. Doanh thu đạt khoảng 400 - 500 triệu đồng/tháng; giải quyết việc làm cho 12 lao động thường xuyên với mức thu nhập từ 3,5 - 4 triệu đồng/người/tháng.

Mặc dù đạt được những kết quả đáng ghi nhận nhưng chị Huyền vẫn luôn trăn trở: "Các sản phẩm từ cói của công ty sản xuất tuy có ưu thế xuất khẩu nhưng do tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cùng lĩnh vực nên giá thành sản phẩm chưa cao. Thị trường bấp bênh, thiếu tính ổn định, bền vững cũng là điều tác động không nhỏ đến việc phát triển ngành, nghề". Do đó, trong thời gian tới, công ty sẽ cố gắng mở rộng xưởng, đầu tư cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh và giá trị hàng hóa trên thị trường. Song song với đó, công ty tìm kiếm cơ hội, đẩy mạnh liên kết sản xuất, mở rộng thị trường nhằm đưa các sản phẩm từ cói của quê hương ngày càng vươn xa hơn, có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

Người trẻ khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp với nghề truyền thống của quê hương nói riêng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Việc thiếu nguồn vốn, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng... là "bài ca muôn thuở". Dẫu vậy, bằng tất cả tình yêu với quê hương, trân trọng giá trị văn hóa truyền thống mà các thế hệ cha ông đã nặng lòng dựng xây, gìn giữ và tinh thần xung kích, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, trên khắp miền quê Thanh, "những đứa con của làng" vẫn không ngừng nỗ lực, phấn đấu, vươn lên làm chủ chính mình, làm giàu cho mình, cho gia đình và quê hương, đất nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo
13:50:42 17/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
Xây dựng quy định pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân
21:39:05 16/04/2021
Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''
18:30:31 17/04/2021
Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động
13:12:19 17/04/2021
Phụ huynh cầu cứu cho con học trường gần nhà
16:24:29 16/04/2021
Giá vàng hôm nay 18/4: Vàng tăng phi mã
07:52:53 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'lột mặt' bà Nguyễn Phương Hằng: 'Chuyện tình, tiền, gái dưới trai trên, đóng cửa tắt đèn bảo nhau'
10:50:38 18/04/2021
Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?
09:53:15 18/04/2021
Lâm Tâm Như lộ chuyện có bầu lần 2 qua cuộc trò chuyện với bạn thân?
10:39:06 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Thuý Ngân diện giày đôi và khoe được tặng bó hoa toàn tiền đô kèm lời nhắn đặc biệt, đã “chốt đơn” Trương Thế Vinh?
10:52:48 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021

Tin mới nhất

Thanh niên Bình Định tặng tủ thuốc, khám bệnh miễn phí cho người dân

13:33:49 18/04/2021
Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại H.Vân Canh.

Sinh viên 'quẩy' tưng bừng trong lễ hội té nước

13:32:03 18/04/2021
Với câu nói Ai ướt càng nhiều, người đó càng may mắn, hàng trăm sinh viên cùng quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước. Đây cũng là phần hội được mong chờ nhất của sinh viên.

Người trẻ rủ nhau 'săn' sách giá rẻ, chỉ từ 10.000 đồng/quyển

13:21:46 18/04/2021
Để tiết kiệm, nhiều bạn trẻ thường đợi những dịp giảm giá để mua sách. Hội sách siêu giảm giá cũng là một trong những cơ hội không thể bỏ lỡ, tại đây bán các loại sách với giá chỉ từ 10.000 đồng.

Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục

12:19:47 18/04/2021
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước vụ việc hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu gỉa mạo ê kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục. Thông tin vụ việc được M.N. - nữ sinh năm nhất một trường Đại học ở Hà Nội, người được cho là một trong các ...

Cán bộ ‘dám nghĩ dám làm’ và những động lực cho phát triển

11:57:27 18/04/2021
Tại phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi được kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu rõ yêu cầu bắt tay ngay vào công việc, làm việc nào dứt việc đó với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và chỉ một ngày sau,...

TP.HCM: Ngưng đào đường, vỉa hè ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4

11:55:14 18/04/2021
Để người dân đi lại an toàn trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Sở GTVT TP.HCM cho tạm ngưng các công trình đào đường trên địa bàn.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Xuyên Mộc

11:52:48 18/04/2021
Ngày 18/4, Công ty CP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu (BWACO) phối hợp với các y, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc cho 300 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Bông Trang và Bưng Riềng, huyện...

Khởi tố hình sự vụ hàng trăm “quái xế” chặn đường cao tốc để đua xe

11:49:11 18/04/2021
Công an TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự Tổ chức đua xe trái phép trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, TP Thủ Đức (TPHCM) vào ngày 19-3.

Nghệ An: Đưa Cửa Lò trở thành điểm đến an toàn, ấn tượng

11:46:09 18/04/2021
Mùa du lịch năm 2021, thị xã Cửa Lò tổ chức đa dạng hoạt động, sự kiện du lịch nhằm gia tăng số lượng, thời gian lưu trú và chỉ tiêu của khách; quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò là điểm đến an toàn.

Xe đầu kéo đâm vào cổng chào, lật nghiêng rồi bốc cháy ngùn ngụt trên QL 1A

11:40:04 18/04/2021
Khi đang lưu thông trên QL 1A, chiếc xe đầu kéo bất ngờ tông vào cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt.

Quận Hoàn Kiếm xóa nhiều điểm giữ xe vỉa hè trái phép

11:26:15 18/04/2021
Ngày 16-4, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý, xóa bỏ nhiều điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn. Theo đó, quận đang triển khai cải tạo vỉa hè, hệ thống thoát nước trên một số tuyến phố.

“Hiến kế” đưa Luật Biên phòng Việt Nam sớm đi vào cuộc sống

11:21:31 18/04/2021
Vừa qua, Đoàn khảo sát số 2 của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Phó ban Thường trực Ban soạn thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc, lấy ...

Giáo viên đang đặt nhiều kỳ vọng làm khó Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

10:15:18 18/04/2021
Một mình thầy Nguyễn Kim Sơn sẽ rất khó có thể tạo ra những thay đổi nếu không có sự chuyển biến của nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn ngành giáo dục.

Thiếu đất đắp nền, đe dọa tiến độ cao tốc La Sơn-Cam Lộ

09:25:36 18/04/2021
Không chỉ thiếu đất đắp nền, dự án Cam Lộ-La Sơn còn đối mặt với tình trạng thiếu vật liệu, có thể giá vật liệu sẽ bị đẩy lên cao.

Phát hiện xác cá voi dài 15m trôi dạt trên biển

09:21:31 18/04/2021
Sau khi phát hiện xác cá voi (cá Ông) trôi dạt ngoài khơi biển Phan Thiết (Bình Thuận), ngư dân đã đưa cá vào bờ, tổ chức chôn cất theo phong tục truyền thống.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Phải tăng đầu tư cho giáo dục bằng nhiều cách

08:56:51 18/04/2021
Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, trong điều kiện ngân sách hạn hẹp, học phí có hạn phải gia tăng tổng đầu tư cho giáo dục bằng nhiều cách thì mới có thể làm nhiều việc cùng một lúc.

Lâm Đồng 'dẫn nước' vào hồ đầu nguồn Đankia - Suối Vàng

08:44:51 18/04/2021
Hồ Đankia - suối Vàng (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) được xem là nơi khởi nguồn của hệ thống sông Đồng Nai chảy qua nhiều tỉnh, thành phía Nam. Thế nhưng hiện nay công trình thủy lợi đa mục tiêu này đang bị khô kiệt trầm trọng, gần một nửa...

Giá heo hơi hôm nay 18/4: Một tuần biến động nhẹ

08:37:51 18/04/2021
Giá heo hơi hôm nay ngày 18/4/2021 giao dịch quanh ngưỡng 71.000 - 75.000 đ/kg. Tuần này, giá heo hơi 3 miền biến động nhẹ từ 1.000 - 2.000 đ/kg.

Giá cao su hôm nay 18/4: Phục hồi nhẹ, dự báo giá bán tiếp tục tăng

08:35:11 18/04/2021
Giá cao su tuần này ghi nhận mức sụt giảm tại sàn giao dịch Nhật Bản và Trung Quốc những phiên đầu tuần và phục hồi nhẹ vào hai phiên cuối tuần.

Giá cà phê hôm nay 18/4: Tăng liên tiếp 2 tuần, thị trường trong nước hướng tới mốc 33.000 đồng/kg

08:12:41 18/04/2021
Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 32.500 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 32.600 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 32.500 đồng/kg. Sáng nay giá cà phê tại các địa phương giữ ...

Giá tiêu hôm nay 18/4: Tiếp tục đi ngược thế giới, 2 kịch bản giá tiêu cho đến cuối năm

08:08:53 18/04/2021
Giá tiêu hôm nay 18/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước đi ngang sau 4 phiên giảm liên tiếp. Tổng hợp tuần này giá tiêu giảm 2.500 - 3.000 đồng/kg.

Hà Nam: 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

07:48:29 18/04/2021
Theo Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Hà Nam, sau hơn 10 năm xây dựng NTM, đến nay 100% số xã trong tỉnh Hà Nam đã được công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó có 4 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống

07:46:27 18/04/2021
Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.

Ba miền mưa giông, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất

07:43:34 18/04/2021
Theo dự báo, mưa giông tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi trên cả nước. Khu vực các tỉnh miền núi ở Bắc Bộ như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái có mưa với lượng mưa phổ biến từ 15-60mm, nguy cơ xảy ra l...

Ðề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc

07:36:09 18/04/2021
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, ngày 17-4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 16 đến 13 giờ ngày 17-4 phổ biến từ 40 đến 70 mm, có nơi mưa rất to như Thân Thuộc (Lai ...

Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân chết trong mưa lũ ở Lào Cai

06:59:18 18/04/2021
Trong công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ ở Lào Cai, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình những người tử nạn.

Doanh nghiệp khai thác đá, người dân làng Lạnh thấp thỏm lo âu

06:52:29 18/04/2021
Gần 100 hộ đồng bào dân tộc Nùng sinh sống dưới chân núi làng Lạnh, thôn Cốc Bó, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái vốn nhiều năm sinh sống bình yên, nay thấp thỏm lo âu vì hoạt động khai thác đá.

Xử lý xe máy cũ nát: Vẫn là “bài toán” khó!

06:50:07 18/04/2021
Cũng như thành phố Hồ Chí Minh, vì lý do mưu sinh, không ít người ở Hà Nội vẫn sử dụng xe máy cũ nát để đi lại, vận chuyển hàng hóa. Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, những chiếc xe nói trên còn góp phần làm suy giảm chất lượng khô...

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Thu hút dự án đầu tư để con em Hà Tĩnh trở về quê hương

06:47:40 18/04/2021
Hà Tĩnh có một lợi thế so với các tỉnh, thành khác, đó là hiện nay số con em đi lao động, xuất khẩu lao động và làm việc ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM và các tỉnh phía Nam rất lớn, nên chúng tôi đang kêu gọi các tập đoàn về tri...

Có thể bạn quan tâm

Hot girl báo chí triệu người thần tượng

Netizen

13:41:34 18/04/2021
Gương mặt đẹp, hiện đại, thành tích khủng trong các lĩnh vực, hot girl báo chí Vũ Nguyễn Mai Linh được nhiều người thần tượng. Mới đây cô dành ngôi vị Miss Nhân ái trong cuộc thi nhan sắc trường ĐH.

Đôi bạn nghiện rủ nhau đập kính ô tô trộm tài sản

Pháp luật

13:41:17 18/04/2021
2 con nghiện rủ nhau đến nơi để xe không người trông giữ rồi đập cửa kính, trộm những tài sản đắt tiền bên trong.

Đến nhà người yêu bất ngờ, tôi choáng váng khi vào nhà và phát hiện "mặt trái" đầy đau đớn của người yêu

Tâm sự

13:41:17 18/04/2021
Nếu không đến nhà người yêu bất ngờ, có lẽ tôi sẽ chẳng bao giờ biết được sự thật đớn đau này.

Cheo leo Ba Lin

Du lịch

13:39:31 18/04/2021
Người dân thôn Ba Lin (xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) mặc nhiên gọi thung lũng A Tang (nơi những cư dân người đồng bào Pa Kô sinh sống) là bản 8 nhà. Thật ra bây giờ bản này đã đẻ thêm nhiều nhà mới, vượt qua con số 8 từ lâu.

Chồng cũ Lệ Quyên tổ chức sinh nhật lần hai cho con trai

Sao việt

13:38:38 18/04/2021
Doanh nhân Đức Huy tổ chức buổi tiệc sinh nhật lần thứ hai cho con trai tại một bãi biển đúng với mong muốn của bé, chiều 17/4.

Mẹo để có những bức ảnh check in 'triệu like' khi đi du lịch

Sáng tạo

13:38:22 18/04/2021
Làm sao để có được những bức ảnh check in đẹp, độc đáo khi đi du lịch là vấn đề được nhiều người trẻ quan tâm.

Libya triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

13:33:34 18/04/2021
Ngày 17/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh quốc gia Libya Dadr Addin Annajar thông báo nước này bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại thủ đô Tripoli.

Sân trường rộn ràng với... sách

Học hành

13:28:08 18/04/2021
Trong năm thứ 6 tổ chức Ngày sách Việt Nam (21.4), ban tổ chức tại Quảng Trị đã làm lễ khai mạc và trưng bày sách ngay giữa sân trường THPT, rất gần gũi với các em học sinh...

Những thần tượng K-pop trở thành "thảm họa" khi lấn sân sang diễn xuất

Hậu trường phim

13:25:42 18/04/2021
Dù là những thần tượng hàng đầu K-pop, nhưng Jisoo (BLACKPINK), Irene (Red Velvet), Kai (EXO),... vẫn bị chê bai khi lấn sân sang diễn xuất vì thực lực yếu kém.

Người sáng lập dòng phim xã hội đen Hong Kong qua đời

Sao châu á

13:16:58 18/04/2021
Vương Chung được mệnh danh là người sáng lập dòng phim cảnh sát và xã hội đen Hong Kong, qua đời ở tuổi 74.

Nhập gia tùy tục: Siêu mẫu Hà Anh tranh luận về phụ nữ làm việc nhà

Show việt

13:12:42 18/04/2021
Nhập gia tùy tục tập 2 mang đến những câu chuyện đầy cảm xúc của các khách mời đến từ nhiều nước trên thế giới trong chủ đề hôn nhân.

Người phụ nữ khiến Jennifer Lopez hủy hôn

Sao âu mỹ

13:12:42 18/04/2021
Tuy tuyên bố chưa bao giờ tiếp xúc với Alex Rodriguez, người đẹp Madison LeCroy vẫn bị truyền thông cho là nguyên nhân trực tiếp khiến J.Lo hủy hôn với chồng tương lai.

Ngày em đến - Tập 34: Lục cưỡng hiếp Hà My, ông Đông bị "ma nhập"

Phim việt

13:03:21 18/04/2021
Trong tập 34 phim Ngày em đến, sóng gió vẫn chưa dừng lại với vợ chồng Tài - Trà và với Hà My.

Quá gầy, cô gái khiến mọi người kinh ngạc sau một năm 'độ body' nóng bỏng

Sức khỏe

13:02:08 18/04/2021
Từ một cô gái cao lêu nghêu, gầy gò nhìn thiếu sức sống, Như Ý khiến người thân, bạn bè không khỏi ngạc nhiên với thân hình gợi cảm, cân đối chỉ sau gần một năm độ body.

Tai nạn liên hoàn khi dừng đèn đỏ, một người nguy kịch

Sự kiện nóng

12:30:33 18/04/2021
Khi đến ngã tư trên quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên), xe tải biển số Nghệ An tông vào 5 ô tô đang chờ đèn đỏ khiến một người bị thương nặng, gây ù tắc giao thông nghiêm trọng.