Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến bệnh nhân 3051

Công an TP.Hải Dương , tỉnh Hải Dương đã quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm liên quan đến bệnh nhân 3051, người trước đó từng vượt biên sang Lào .

Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến bệnh nhân 3051 - Hình 1

Bệnh nhân 3051 tên Đ.D.T

ẢNH CÔNG AN CUNG CẤP

Thông tin từ Công an TP.Hải Dương , tỉnh Hải Dương cho biết, ngày 13.5, Cơ quan CSĐT, Công an TP.Hải Dương đã quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm liên quan đến bệnh nhân 3051, người từng vượt biên sang Lào .

Theo Công an TP.Hải Dương, vào tháng 3.2021, theo sự sắp xếp, hướng dẫn của một người tên là Đ.V.T, bệnh nhân 3051 (tên Đ.D.T, 32 tuổi) đã vượt biên trái phép sang Lào . Cụ thể, bệnh nhân 3051 bắt xe khách từ khách sạn 555 (ngã Tư Bến Hàn, TP.Hải Dương) đi đến bến xe Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đến 3 giờ 30 ngày hôm sau, bệnh nhân 3051 liên lạc được với một người đàn ông khoảng 40 tuổi (không rõ tên, địa chỉ) hứa đưa sang Lào . Sau đó, người này bịt mắt bệnh nhân 3051 và đưa lên xe ô tô, di chuyển khoảng 5 giờ đồng hồ thì qua biên giới đến Lào. Tại đây, bệnh nhân 3051 được tháo bịt mắt và di chuyển sang 1 xe khác có biển số Lào, đi tiếp khoảng 10 giờ đồng hồ nữa thì đến Viêng Chăn. Bệnh nhân 3051 được 1 người đàn ông nói tiếng Việt giới thiệu là bạn của Đ.V.T, đón về khu trọ của Đ.V.T.

Tại Lào, bệnh nhân 3051 ở cùng với Đ.V.T tại Viêng Chăn và có tiếp xúc với nhiều người Việt Nam. Thời điểm này, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Lào đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong các ngày từ 20 – 22.4, bệnh nhân 3051 tiếp tục vượt biên trái phép, nhập cảnh trở lại Việt Nam. Khoảng 19 giờ ngày 22.4, bệnh nhân 3051 bắt xe khách Bắc – Nam để về Hải Phòng. Khoảng 4 giờ 30 ngày 23.4, bệnh nhân 3051 về đến Hải Phòng rồi bắt xe ôm để về khách sạn Tường Vi 2 ở cùng bệnh nhân 3094.

Sáng 26.4, bệnh nhân 3051 gọi taxi từ khách sạn Tường Vi 2 để về Hải Dương rồi di chuyển về khách sạn Nam Cường. Sau đó, bệnh nhân 3051 bắt xe đi tham quan tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) rồi lại về TP.Hải Dương. Đến 27.4, bệnh nhân 3051 lại về TP.Hải Phòng ở cùng bệnh nhân 3094 tại khách sạn Blue Sea.

Khoảng 15 giờ ngày 29.4 hoặc 30.4 (bệnh nhân chưa nhớ rõ), anh họ bệnh nhân bên Lào gọi qua Zalo, báo tin trong số những người bệnh nhân 3051 tiếp xúc đã có ít nhất 4 người nhiễm Covid-19 . Đêm 29.4, bệnh nhân 3051 bắt đầu có biểu hiện ho khan và rát cổ.

Tính đến ngày hôm nay, đã có 4 ca nhiễm Covid-19 khác liên quan đến bệnh nhân 3051 (1F, 1 F2 và 2 F3). Trong đó có 2 nhân viên quán karaoke New KTV ở TP.Hải Phòng và 2 người ở một tiệm xăm hình tại TP.Hải Dương.

Ba lần nhượng bộ nhà thầu Trung Quốc tại vụ án Gang thép Thái Nguyên

Cựu chủ tịch Tổng công ty Thép Việt Nam (VNS) Mai Văn Tinh im lặng trước câu hỏi của thẩm phán "có bao giờ có tư tưởng nể nang nhà thầu Trung Quốc không?".

Thẩm phán Trương Việt Toàn lặp lại lần nữa câu hỏi, song cả hai lần ông Tinh không trả lời. Đây là câu hỏi cuối cùng thẩm phán Toàn dành cho bị cáo Tinh, kết thúc ngày xét xử thứ hai đại án liên quan sai phạm tại dự án Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, ngày 13/4.

"Bị cáo có từng thật tâm tự hỏi, tại sao hôm nay phải đứng trước vành móng ngựa?". Ông Tinh đáp: "Tôi nhận ra, do hoàn cảnh. Tôi chỉ cố gắng làm cách nào cho tốt nhất, bởi vì...". Câu trả lời của ông bị thẩm phán ngắt lời, cho hay: "Không phải. Đấy chỉ là nguyên nhân ngoại cảnh".

Ba lần nhượng bộ nhà thầu Trung Quốc tại vụ án Gang thép Thái Nguyên - Hình 1

Các Thẩm phán và Hội thẩm nhân dân trong phiên xét xử vụ án Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2. Ảnh: Nam Anh

Ông Tinh hầu tòa với cáo buộc VNS (công ty mẹ) và Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO, công ty con) đã ít nhất 3 lần thoả hiệp với các đòi hỏi từ phía nhà thầu Trung Quốc trong quá trình thực hiện dự án.

42 năm sau ngày ra lò mẻ gang đầu tiên, đánh dấu lịch sử của khu Công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín, ngày 1/4/ 2005, TISCO được giao làm chủ đầu tư dự án Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2.

Tháng 10/ 2005, thời điểm một chỉ vàng chỉ có giá 800.000 đồng, dự án đã được phê duyệt tổng mức đầu tư tới hơn 3.800 tỷ đồng. Với dự án quy mô lớn này, TISCO bắt đầu công cuộc tìm kiếm nhà thầu quốc tế. 21 tháng sau, hợp đồng TISCO ký hợp đồng với nhà thầu MCC- Tập đoàn Khoa học công nghệ và Thương mại luyện kim Trung Quốc.

Trong nhiều nội dung ký kết, hợp đồng này nêu hai vấn đề cốt lõi: tiến độ và hình thức gói thầu. Theo đó, sau đúng 30 tháng kể từ ngày ký kết, 12/7/2007, MCC phải bàn giao dự án cho TISCO. Hợp đồng 160 triệu USD là trọn gói, không thay đổi suốt quá trình thực hiện.

Cả hai thoả thuận đều bị nhà thầu Trung Quốc phá vỡ. Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định, 11 tháng sau khởi công, MCC chưa thực hiện bất cứ hạng mục nào, rút hết người về nước, đòi kéo dài thời gian và tăng giá hợp đồng.

Theo cáo buộc, lần đầu tiên, nhượng bộ đòi hỏi của nhà thầu được xác định vào ngày 11/8/2008 khi Tổng giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng ký văn bản gửi cơ quan chủ quản, Bộ Công Thương và VNS xin "cho giải quyết đặc cách" phạm vi được điều chỉnh giá thiết bị và các chi phí khác của dự án.

Nhận kiến nghị của Bộ Công Thương, Chính phủ trưng cầu nhận định bốn bên: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước.

Các cơ quan này cùng phản hồi nhấn mạnh đây là hợp đồng trọn gói, chỉ cho phép điều chỉnh giá với phần công việc do nhà thầu Việt Nam đảm nhận, theo Thông tư 09/2008 của Bộ Xây dựng. Riêng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phân tích, dự toán chưa có mà chỉ căn cứ đề xuất nhà thầu để điều chỉnh giá là "vô căn cứ". Bộ này kiến nghị TISCO "phạt hợp đồng, huỷ đấu thầu".

Hãng luật quốc tế được TISCO thuê để tư vấn sự việc này cũng đưa ra nhận định tương tự, khẳng định "TISCO có cơ sở khá vững chắc trong vụ việc chống lại MCC. Quy định của hợp đồng có lợi cho TISCO".

Ba lần nhượng bộ nhà thầu Trung Quốc tại vụ án Gang thép Thái Nguyên - Hình 2

Ngày 29/9/2007, dự án Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 chính thức khởi công. Ảnh: Tisco.com.vn

Nhưng TISCO tiếp tục đề nghị cho phép điều chỉnh chi phí xây lắp, ký hợp đồng thầu phụ theo hình thức đơn giá điều chỉnh. Tháng 11/2008, ông Mừng ký văn bản đề nghị VNS xin Thủ tướng cho phép điều chỉnh giá và hợp đồng.

Tháng 1/2009, Chủ tịch VNS quyết định thành lập Đoàn đàm phán gồm 2 thành viên VNS và 5 người của TISCO, nhiệm vụ đàm phán với MCC về việc điều chỉnh giá trị hợp đồng.

Cuộc đàm phán 3 ngày từ 4/2 đến 6/2/2009 đánh dấu lần thứ hai, VNS và TISCO nhượng bộ nhà thầu. Theo đó, TISCO đồng ý điều chỉnh giá một lần với 14 loại vật liệu được bù giá. Ngày 23/4/2009, MCC tiếp tục đề xuất, phần xây lắp sẽ do TISCO thực hiện và chịu rủi ro. Nếu giá thực tế vượt quá hợp đồng, TISCO chi trả.

Lần thứ hai trong vòng 6 tháng, TISCO nhờ đến tư vấn pháp lý của hãng luật quốc tế và cũng là lần thứ hai, hãng luật này khẳng định "MCC chấp nhận rủi ro biến động giá khi ký hợp đồng trọn gói, nên không thể đơn phương điều chỉnh và tăng giá. Nếu họ làm vậy sẽ vi phạm hợp đồng, phải bồi thường thiệt hại cho TISCO".

Khi đánh giá các sai phạm trongv vụ án này, VKSND Tối cao nhận định VNS và TISCO biết rõ sai phạm của MCC; hợp đồng dự án là trọn gói, không thể điều chỉnh giá song vẫn chấp nhận các đòi hỏi vô căn cứ của MCC, tìm nhà thầu phụ để thực hiện phần xây lắp. Đây cũng là tiền đề cho các lãnh đạo ngành thép sa chân vào sai phạm bị cáo buộc tiếp theo: Lựa chọn nhà thầu không có năng lực khiến dự án thất bại.

Ba lần nhượng bộ nhà thầu Trung Quốc tại vụ án Gang thép Thái Nguyên - Hình 3

Bị cáo Trần Trọng Mừng. Ảnh: TTXVN

Ngày 16/6/2009, tại văn bản ký trước khi về hưu, Tổng giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng đề nghị chọn Tổng công ty Xây dựng Công nghiệp Việt Nam (VINAINCON), doanh nghiệp do Bộ Công Thương sở hữu 82,75% vốn điều lệ, làm nhà thầu phụ và được phép điều chỉnh chi phí phần xây lắp.

Ngày 31/8/2009, người kế nhiệm ông, bị cáo Trần Văn Khâm ký Phụ lục điều chỉnh lần thứ tư của hợp đồng, giới thiệu VINAINCON với MCC, hẹn ngày ký hợp đồng ba bên và chấp nhận "nếu chi phí vượt thì phần tăng thêm sẽ do Chủ đầu tư (TISCO) chịu trách nhiệm thanh toán". Ông Khâm đồng thời gửi tờ trình xin VNS điều chỉnh tăng vốn phần xây lắp hơn 15,6 triệu USD.

Một tháng sau, ông Khâm cùng Tổng giám đốc VINAINCON và đại diện MCC chính thức ký hợp đồng thầu phụ ba bên. Lần thứ ba lãnh đạo TISCO chấp nhận đòi hỏi của nhà thầu Trung Quốc, với điều khoản ghi trong hợp đồng: "Nếu VINAINCON vi phạm, phải đảm bảo cho MCC miễn chịu trách nhiệm về bất cứ bồi thường tổn thất nào do vi phạm này gây ra" .

Cáo trạng kết luận, những hành vi nêu trên của TISCO và VNS đã phá vỡ nguyên tắc hợp đồng trọn gói ký kết ban đầu với MCC, dẫn đến phải điều chỉnh cơ cấu và làm tăng tổng mức đầu tư. Việc này cũng gây bất lợi cho TISCO khi không ràng buộc được trách nhiệm MCC, tạo điều kiện cho nhà thầu này có lý do chối bỏ trách nhiệm.

Việc ký hợp đồng thầu phụ với VINAINCON không cứu vãn được tiến độ dự án. Vài tháng sau, doanh nghiệp này trả lại phần việc chưa khởi công, thi công cho TISCO do không đủ năng lực. TISCO sau đó tiếp tục ký 13 hợp đồng thầu phụ với 13 nhà thầu khác, song hết hạn hợp đồng, tức 31/5/2011, vẫn chưa hoàn thành.

Dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 ngừng thực hiện. Sau 14 năm ký hợp đồng thi công với MCC, dự án chưa thể vận hành. TISCO chịu thiệt hại hơn 830 tỷ đồng, là các khoản trả lãi ngân hàng từ khi dừng dự án, đến khi khởi tố vụ án, cáo trạng nêu.

Trả lời xét hỏi trong 2 ngày diễn ra phiên tòa vừa qua, cựu Tổng giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng phủ định vai trò chủ mưu, nhiều lần khẳng định, khi nhận thấy sai phạm của nhà thầu Trung Quốc đã có văn bản gửi Bộ Công Thương và công ty mẹ là VNS; kiến nghị xem xét chấm dứt hợp đồng và kiện MCC ra toà án quốc tế.

Phủ nhận điều này, bị cáo Tinh khẳng định chưa từng nhận văn bản nào của TISCO với nội dung như lời khai của bị cáo.

Ba lần nhượng bộ nhà thầu Trung Quốc tại vụ án Gang thép Thái Nguyên - Hình 4

Hiện trạng Nhà máy Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 sau 14 năm thi công. Ảnh: Hoài Thu

Đại diện Bộ Công Thương, với tư cách cơ quan quản lý ngành, nói "rất đau lòng" khi 19 bị cáo đứng trước vành móng ngựa hôm nay đều là cựu cán bộ thuộc bộ. Vị này khẳng định Bộ Công Thương ký tất cả các văn bản đều đúng pháp luật.

"Vậy toà lưu ý, nếu Bộ Công Thương ký các văn bản đúng pháp luật cả, thì có lẽ hôm nay sẽ rất ít bị cáo đứng đây", thẩm phám Trương Việt Toàn nói.

Dù vướng mắc nhiều vấn đề với MCC, hai tuần trước khi vụ án được đem ra xét xử, TISCO đã nối lại đàm phán lại với nhà thầu này để hoàn thiện dự án, do hợp đồng còn hiệu lực. Trình bày tại toà, đại diện của TISCO chưa tiết lộ kết quả đàm phán.

Hôm nay, phiên xét xử tiếp tục, dự kiến kéo dài hết 21/4.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gã công nhân lừa bé gái vào chỗ tối để giở trò đồi bại
20:09:07 11/06/2021
Sơn 'lông' lãnh 10 năm 6 tháng tù giam vì 'cố ý làm lộ bí mật nhà nước'
21:38:24 10/06/2021
An Giang: CEO Công ty Việt An cùng thuộc cấp lừa đảo hàng trăm tỷ đồng
23:36:01 11/06/2021
Truy sát tại bệnh viện khiến 1 người chết, 2 bị thương
16:15:23 11/06/2021
Tuyên tử hình bị cáo đã có vợ con giết người tình
20:05:26 10/06/2021
Cảnh sát đột kích quán karaoke, phát hiện 13 nam nữ "bay lắc" giữa mùa dịch
08:50:33 11/06/2021
Con trai đốt nhà và xe vì mâu thuẫn gia đình
21:47:17 10/06/2021
Công an Quảng Trị điều tra vụ người đàn ông tử vong, nghi do trúng đạn
12:09:42 11/06/2021
Bị can bị truy nã đặc biệt sa lưới sau gần 25 năm lẩn trốn
15:51:57 11/06/2021
Thực nghiệm hiện trường vụ phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp chống dịch
22:08:02 11/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Trác Thúy Miêu: "Giới nghệ sĩ bị coi là ổ dịch đạo đức"
13:59:24 12/06/2021
'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'
13:47:16 12/06/2021
Vợ lén uống thuốc tránh thai, tôi nổi đóa đòi ly hôn nhưng khi nhìn thấy mảnh giấy ố vàng trên đầu giường tôi quỳ xuống xin rút lại lời nói
13:22:15 12/06/2021
Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'
12:32:22 12/06/2021
Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn
14:58:42 12/06/2021
Khi bộ mặt của showbiz Việt bị phơi bày trước mắt công chúng
13:06:42 12/06/2021
Thuỷ Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo”: Thông báo sửa nhà nhưng đập đi xây lại căn biệt thự 80 tỷ?
14:44:17 12/06/2021
Cho bạn gái vay 50 triệu chữa bệnh cho mẹ, 1 tháng sau em đăng ảnh cưới với người khác, tôi vội đòi thì á khẩu thấy tiếng ting ting
13:47:08 12/06/2021
Trọng Đại troll Văn Toàn "vấp cỏ ngã được penalty siêu thật", CĐV phản ứng dữ dội: "Đừng vui quá"
14:25:59 12/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: "Tú ông" môi giới mại dâm 6 triệu đồng/lượt

13:18:04 12/06/2021
Sử dụng tài khoản facebook để môi giới mại dâm, tú ông Lê Văn Sơn thỏa thuận với 2 vị khách giá một lần vui vẻ là 3 và 6 triệu đồng.

Mâu thuẫn cá nhân, nghi phạm nổ súng khiến "đàn anh" tử vong

11:16:34 12/06/2021
Sau khi nổ 2 phát súng chỉ thiên, nghi phạm tiếp tục bắn phát thứ 3 về phía anh H., khiến anh này tử vong dù đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Mùa dịch, hàng chục con bạc vẫn tụ tập, "quần" nhau trong phòng kín

11:14:12 12/06/2021
Ngay giữa mùa dịch, bất chấp những khuyến cáo, quy định đã ban hành, hàng ngày vẫn có hàng chục con bạc tụ tập sát phạt nhau trong phòng kín, nơi nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Hà Nội: Đôi tình nhân dọa tự vẫn cùng nhau, người chết, kẻ bị truy tố

10:56:11 12/06/2021
Nguyễn Tuấn Anh mua can xăng về để dọa tự tử cùng người tình thì chị này đã cầm dao nhọn đợi sẵn. Tuấn Anh hút thuốc lá làm ngọn lửa vô tình bùng cháy, thiêu người phụ nữ tử vong.

Nhóm “siêu trộm” dùng xe bán tải đi trộm cắp tại các cơ quan, công sở

23:15:29 11/06/2021
Ngày 11-6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hóa vừa phá thành công chuyên án 277T, bắt giữ ổ nhóm chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở và khu dân cư.

Kẻ phóng hỏa đốt nhà ở TP Thủ Đức bị khởi tố tội giết người

23:09:14 11/06/2021
Mâu thuẫn về việc tranh giành mối bán hoa, Hiếu ra tay phóng hỏa đốt nhà làm người chồng chết tại bệnh viện, vợ bị thương, Hiếu bị khởi tố tội giết người.

18 nam nữ 'phê' ma túy trong quán karaoke bất chấp dịch COVID-19 ở Long An

23:00:24 11/06/2021
10 nam và 8 nữ - trong đó có người từ TP.HCM về không khai báo - bất chấp dịch COVID-19 rủ nhau phê ma túy trong quán karaoke BBM, thị trấn Đông Thành (Long An).

"Bay lắc" bất chấp dịch Covid-19, 4 dân chơi bị "gom" tại quán karaoke

22:05:41 11/06/2021
Bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một quán karaoke ở huyện An Dương, TP Hải Phòng vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí để khách tổ chức bay lắc ngay tại phòng hát.

Giơ súng 'bật lửa' cướp hàng mua qua mạng

20:51:18 11/06/2021
Nguyễn Ngọc Quang, 28 tuổi, hẹn người bán điện thoại tại đoạn đường vắng để giao dịch, sau đó dùng súng bật lửa và bình xịt hơi cay khống chế, cướp tài sản.

Cựu giám đốc Công ty xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines bị bắt

20:47:55 11/06/2021
Ông Nguyễn Quang Ngữ, cựu giám đốc Công ty xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines, bị bắt với cáo buộc thu phí dịch vụ của thực tập sinh vượt quy định Nhà nước.

Bắt 2 tên cướp vờ hỏi đường rồi giật điện thoại, cầm dao tấn công shipper

20:13:53 11/06/2021
Cơ quan công an vừa bắt giữ được 2 tên cướp giả vờ hỏi đường rồi giật điện thoại, cầm dao tấn công shipper tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Nội.

Giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp

17:58:58 11/06/2021
Công an Thanh Hóa vừa bắt đối tượng Thiều Văn Sơn (SN 1987) giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ để cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp.

Nhóm người thuê nhà giấu 10kg ma túy, thủ cả lựu đạn và súng ở Bình Dương

17:53:02 11/06/2021
Kiểm tra một căn nhà trong khu dân cư ở Bình Dương, công an phát hiện nhóm đối tượng tàng trữ hơn 10kg ma túy, thủ cả lựu đạn và nhiều khẩu súng bên trong.

Đề nghị truy tố nữ bị can chế tạo trái nổ để cướp tiền ở ngân hàng

16:24:04 11/06/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT), chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can cướp ngân hàng là Phùng Thị Thắng, về tội “cướp tài sản”.

Quảng Nam: Bắt kẻ phá két sắt trộm tài sản trị giá hơn 200 triệu đồng

15:56:40 11/06/2021
Sau khi phá két sắt trộm tài sản trị giá hơn 200 triệu đồng, nam thanh niên ở Quảng Nam bỏ trốn vào tỉnh Quảng Ngãi nhưng đã bị bắt giữ.

Bị cáo trong vụ án ở BIDV kêu oan

15:23:11 11/06/2021
​Cựu tổng giám đốc Công ty Bình Hà Đinh Văn Dũng cho rằng không phạm tội, còn vợ chồng Đoàn Hồng Dũng, cựu giám Công ty Trung Dũng, xin giảm nhẹ hình phạt.

Hỗn chiến tại homestay

15:19:08 11/06/2021
Nhóm người từ Hà Nội, Thanh Hóa, Nam Định đi 2 ôtô đến homestay tại TP Bảo Lộc tấn công nhiều người khiến 2 nạn nhân trọng thương.

Thêm một giám đốc bị bắt vì tiếp tay đưa chuyên gia “dỏm” nhập cảnh trái phép

11:44:10 11/06/2021
Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với một Giám đốc công ty ở Việt Nam và một đối tượng người Trung Quốc vì tổ chức cho chuyên gia “dỏm” nhập cảnh trái phép.

Người đàn ông Đài Loan trốn truy nã thủ "hàng nóng" phòng thân

20:43:43 10/06/2021
Bị cảnh sát Đài Loan truy nã, Yu Li Zhong làm giả giấy tờ để nhập cảnh vào Việt Nam. Trong thời gian này, người đàn ông ngoại quốc thủ sẵn súng, đạn để phòng thân.

Đuổi bắt cướp, một công an xã bị cướp ép xe ngã trọng thương

20:12:54 10/06/2021
Phát hiện hai tên cướp đang lẩn trốn, lực lượng công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước ra quân truy bắt, nhưng trong lúc rượt đuổi theo một công an xã đã bị tên cướp ép ngã trọng thương.

Có thể bạn quan tâm

Ferdinand phản pháo Mourinho về điểm yếu của Rashford

Bóng đá thế giới

18:14:15 12/06/2021
Rio Ferdinand đã lên tiếng bác bỏ nhận định của Mourinho cho rằng Rashford hoàn toàn vô hại khi đá ở hành lang cánh phải.

Drone 'tuần tra' trong nhà giúp phát hiện trộm, báo cháy 

Clip hay

18:13:31 12/06/2021
Ring Always Home Cam giúp kiểm tra an ninh khi có chuyện bất thường xảy ra, chẳng hạn như khi phát hiện tiếng kính vỡ hay trộm đột nhập.

10 ca mắc mới Covid-19 là cán bộ làm việc ở cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Sự kiện nóng

18:12:53 12/06/2021
Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, ngày 12/6, 10 trường hợp mắc Covid-19 của tỉnh Tiền Giang mà Bộ Y tế công bố đều là cán bộ kỹ thuật của công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Tự làm canh cá kiểu Hàn Quốc chuẩn nhà hàng tại nhà

Ẩm thực

18:10:18 12/06/2021
Canh cá là món ăn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Hôm nay hãy cùng học cách tự làm canh cá kiểu Hàn Quốc chuẩn nhà hàng tại nhà nhé.

'Lứa cầu thủ Việt Nam này sẽ khiến tất cả phải nhớ tới'

Bóng đá việt nam

18:07:16 12/06/2021
Cựu trung vệ Danny van Bakel có những lời nhận xét về đội tuyển Việt Nam sau trận đấu căng thẳng với Malaysia vào đêm 11/6 (giờ Hà Nội).

Hướng dẫn kiểm tra lốp xe thế nào trước những chuyến đi xa

Ôtô

18:06:54 12/06/2021
Để đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu trong những chuyến đi xa bằng ô tô hãy kiểm tra ô tô thật kỹ, đặc biệt là lốp xe. Các bước tiến hành kiểm tra lốp xe bao gồm.

Không đỡ được với pha "biến thù thành bạn" của Văn Toàn

Sao thể thao

18:00:29 12/06/2021
Sau khi trở thành cái gai trong mắt các CĐV Malaysia và bị tấn công trang cá nhân, tiền đạo Văn Toàn đã có pha xử lý không thể ... đẹp hơn.

Phát hiện sao nhấp nháy đầu tiên ở gần tâm Dải Ngân hà

Chuyện lạ

17:59:52 12/06/2021
Các nhà thiên văn học vừa tìm thấy một ngôi sao nhấp nháy với kích thước khổng lồ, gấp 100 lần so với mặt trời, ở khu vực gần trung tâm của Dải Ngân hà.

"Ông chú thủ môn" Tấn Trường mặn mòi thật sự, "dám" trêu cả phóng viên VTV lúc đang ghi hình

Bên lề sân cỏ

17:52:01 12/06/2021
Không tin được đây là ông chú 35 tuổi đó mọi người ơi!

Tổng hợp những pha tính toán "tầm vũ trụ" của Độ Mixi, đỉnh cao streamer nhưng trình toán học sao hài hước quá vậy?

Game online

17:49:37 12/06/2021
Cái tên Độ Mixi từ lâu đã quá quen thuộc với khán giả. Anh là hot streamer, luôn biết cách tạo tiếng cười cho fan mỗi lần lên sóng. Thế nhưng, anh chàng này lại chưa từng được đánh giá cao về khả năng... làm toán, dù chỉ là với những ph...

Mẹ chồng quá quắt khiến tôi trầm cảm sau sinh

Tâm sự

17:48:13 12/06/2021
Nay anh gọi điện cho tôi nói mẹ anh bắt tôi quay về, nếu không về thì sẽ cho người sang mang con tôi về và bắt chúng tôi ly dị.

Bên dưới clip 5,4 triệu view, netizen tranh cãi: Không có Phi Nhung, Hồ Văn Cường đâu có cơ hội sang Mỹ biểu diễn?

Nhạc việt

17:47:35 12/06/2021
Mạng xã hội những ngày vừa qua không ngừng chú ý đến lùm xùm giữa hai mẹ con Phi Nhung - Hồ Văn Cường. Sau nhiều biến cố, Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 đã lên tiếng xin lỗi mẹ nuôi.

James Corden - Nam MC đình đám thế giới chế giễu trứng vịt lộn, chân gà của châu Á là kinh tởm

Sao âu mỹ

17:46:44 12/06/2021
Mỗi quốc gia, mỗi châu lục đều có văn hóa ẩm thực khác nhau. Vậy nên không khó hiểu khi một số người phương Tây không ăn được những món ăn đặc trưng của Á đông. Thế nhưng không ăn được khác hoàn toàn với việc xúc phạm, chế giễu văn hóa ...

Nhóm nữ idol 12 năm trở lại khiến fan rưng rưng: Nhiệt huyết dù đã U40, có người mang cả bụng bầu lên diễn!

Nhạc quốc tế

17:41:49 12/06/2021
Vào tối ngày 11/6, chương trình MMTG đã trở lại cùng dàn nghệ sĩ trình diễn là một loạt các thần tượng của thập niên 2000 như 2PM, After School, Nine Muses,... Chương trình đã giúp tái hiện những sân khấu đình đám một thời của các thần ...

Điểm danh những “quái vật” lộ diện trong năm 2021: Godzilla, King Kong và một “mãnh thú bất bại” không thể bỏ qua 

Đồ 2-tek

17:38:41 12/06/2021
Nhỏ nhưng lại sở hữu võ công thượng thừa - Galaxy M62 xứng danh siêu mãnh thú số 1 mà giới trẻ không thể bỏ qua trong mùa hè này.