Hải Dương: Đưa vào hoạt động Trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ

Chiều 26/1, tại huyện Thanh Hà, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) đã tổ chức lễ khánh thành, đóng điện, đưa vào hoạt động trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ, vượt tiến độ 3 tháng theo kế hoạch dự kiến ban đầu.

Hải Dương: Đưa vào hoạt động Trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ - Hình 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ.

Dự án Trạm biến áp 110kV Thanh Hà có công suất thiết kế là (40 63)MVA; trong đó, giai đoạn 1 được lắp đặt một máy biến áp 40MVA, được thiết kế theo tiêu chuẩn vận hành không có người trực. Dự án có đường dây mạch kép 110kV với chiều dài hơn 16 km; điểm đầu từ trạm biến áp 220kV Hải Dương 2 ở thị xã Kinh Môn và điểm cuối là trạm biến áp 110kV Thanh Hà, bao gồm tổng cộng 67 vị trí cột. Đường dây đi qua 9 phường, xã của 3 huyện, thị xã là Thanh Hà, Kim Thành và Kinh Môn. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 175 tỷ đồng.

Việc đưa dự án vào hoạt động sẽ nâng cao độ ổn định cung cấp điện, chất lượng điện năng cho các phụ tải công nghiệp, sinh hoạt của huyện Thanh Hà nói riêng và khu vực nói chung trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Để đảm bảo khai thác có hiệu quả trạm biến áp 110kV Thanh Hà ngay sau khi được đóng điện đưa vào vận hành, Điện lực Hải Dương cũng triển khai thực hiện đồng thời dự án xây dựng 2 lộ xuất tuyến 35kV sau trạm biến áp 110kV Thanh Hà với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng.

Hải Dương: Đưa vào hoạt động Trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ - Hình 2
Các bộ, kỹ sư Điện lực Hải Dương kiểm tra thiết bị, đường dây trước khi đóng điện, đưa vào vận hành trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ.

Video đang HOT

Theo lãnh đạo Điện lực Hải Dương, trước khi có dự án, huyện Thanh Hà là huyện duy nhất trong địa bàn tỉnh Hải Dương chưa có trạm biến áp 110kV. Đồng thời, trong suốt thời gian qua, với sự phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ, nên các trạm biến áp 110kV trong khu vực luôn phải vận hành ở trạng thái đầy tải và quá tải trong giờ cao điểm, các đường dây trung áp dài dẫn đến tổn thất cao không đảm bảo chất lượng điện năng, độ ổn định cung cấp điện liên tục cho các phụ tải.

Do đó, năm 2019, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc làm chủ đầu tư và giao cho Ban quản lý dự án điện Miền Bắc tổ chức xây dựng trạm biến áp 110kV Thanh Hà. Tuy nhiên đến tháng 5/2021 dự án vẫn chưa thực hiện do vướng mắc về giải phóng mặt bằng.

Ngày 27/7/2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã ký hợp đồng ủy thác và chính thức giao cho Điện lực Hải Dương tổ chức quản lý triển khai thi công.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Thái, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Điện lực Hải Dương trong việc quản trị doanh nghiệp, quản trị dự án để công trình vào hoạt động với thời gian sớm kỷ lục.

Với những nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Hải Dương trong năm qua, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc bày tỏ mong muốn, Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh trọng điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Hải Dương: Đưa vào hoạt động Trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ - Hình 3
Các bộ, kỹ sư Điện lực Hải Dương kiểm tra thiết bị và đường dây trước khi đóng điện, đưa vào vận hành trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ.

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, ông Thái cũng cam kết sẽ cung cấp điện ổn định cho sự phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống cho người dân các tỉnh phía Bắc nói chúng và Hải Dương nói riêng; đồng thời, chỉ đạo Điện lực Hải Dương phải đi trước một bước để chuẩn bị hạ tầng, sẵn sàng đón các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Hải Dương đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Hiện Điện lực Hải Dương đang quản lý 15 trạm biến áp 110kV. Năm 2021, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao thực hiện 36 dự án lưới điện từ 0,4kV đến 110kV để nâng cao năng lực, hiện đại hóa hệ thống lưới điện với tổng mức đầu tư 594 tỷ đồng. Vượt qua những khó khăn chưa từng có tiền lệ do đại dịch COVID-19, Điện lực Hải Dương vẫn vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa hoàn thành công tác đầu tư xây dựng. Đặc biệt, có những dự án trọng điểm hoàn thành vượt tiến độ như là công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Thành và trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ.

Điểm sáng về cải cách hành chính

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) luôn được TP Uông Bí quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Điểm sáng về cải cách hành chính - Hình 1
TP Uông Bí tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác GPMB các dự án trọng điểm, tháng 10/2021. Ảnh: Trung tâm TT-VH Uông Bí

Xác định CCHC là việc làm trọng tâm, liên tục, thành phố đã có nhiều giải pháp mạnh mẽ, nhằm đem lại sự thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, như: Chủ động ban hành các văn bản, kế hoạch chỉ đạo, điều hành công tác CCHC; tổ chức các hội nghị phân tích, đánh giá các chỉ số PAR Index, ICT, Sipas, DDCI, trên cơ sở đó thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp, chính sách nhằm nâng cao các chỉ số. Thành phố khuyến khích những sáng kiến, giải pháp mới, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới phương pháp làm việc, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và đội ngũ CB,CC,VC trong thực thi công vụ, giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp.

Chất lượng ban hành văn bản quy phạm pháp luật của các cấp được nâng lên. Các văn bản được ban hành cơ bản tuân thủ chặt chẽ trình tự, thủ tục theo quy định hiện hành, thể hiện từ khâu xây dựng dự thảo, tổ chức lấy ý kiến góp ý, gửi cơ quan thẩm định trước khi trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, ban hành. Do đó, cơ bản đảm bảo tính thống nhất, hợp hiến, hợp pháp giữa văn bản địa phương và văn bản cấp trên, tính hiệu lực, hiệu quả và tính khả thi của văn bản quy phạm pháp luật. Thành phố hằng năm có kế hoạch rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; trong đó xác định cụ thể nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành, trách nhiệm của các phòng, đơn vị, UBND các xã, phường.

Thành phố đẩy mạnh cải cách TTHC, chuẩn hóa bộ thủ tục, kịp thời cập nhật, sửa đổi, bãi bỏ các TTHC không còn phù hợp, rà soát TTHC thường xuyên, liên tục; 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết được niêm yết công khai, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đến nay, trong tổng số 277 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết được thực hiện tại Trung tâm Hành chính công thành phố có 18 TTHC liên thông 3 cấp, 27 TTHC liên thông 2 cấp, 12 TTHC liên thông ngang (cơ quan chuyên môn - ngành dọc), 73 TTHC thuộc ngành dọc tiếp nhận tại Trung tâm. Đối với cấp xã, có 111 TTHC thực hiện tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại, 19 TTHC thực hiện liên thông 3 cấp, 18 TTHC liên thông 2 cấp. Thành phố tăng cường triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; đến nay có 242 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố được cấp dịch vụ công mức độ 3, 4 (mức độ 4 là 211 TTHC), 227 TTHC được kết nối, tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Năm 2021, Trung tâm Hành chính công thành phố đã giải quyết 128.539/129.023 hồ sơ tiếp nhận (580 hồ sơ kỳ trước chuyển sang); trong đó giải quyết trước hạn đạt 95,35% hồ sơ, còn lại là giải quyết đúng hạn. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã giải quyết 28.373/38.303 hồ sơ tiếp nhận, đạt 74,1%, không có hồ sơ giải quyết quá hạn.

Thành phố nghiêm túc thực hiện các quy định về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại CB,CC,VC giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền quản lý; rà soát các trường hợp có thời gian giữ chức vụ từ 7 năm trở lên tại một vị trí cấp trưởng; rà soát việc sắp xếp số lượng cấp phó. Đến nay, thành phố không có trường hợp cấp trưởng đảm nhận tại một vị trí từ 7 năm trở lên; không có đơn vị có số lượng cấp phó vượt so với quy định của trung ương, của tỉnh. Thành phố chỉ đạo các đơn vị rà soát, điều động, luân chuyển đối với CB,CC,VC theo biên chế, vị trí việc làm, phù hợp với năng lực, sở trường công tác để phát huy hiệu quả cao nhất; thực hiện tốt các quy định về quản lý CB,CC,VC; đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng CB,CC,VC; chỉ đạo, hướng dẫn các phòng, ban, đơn vị rà soát quy hoạch chức danh lãnh đạo quản lý giai đoạn 2020-2025 thuộc diện BTV Thành ủy quản lý. Trong năm 2021, thành phố thực hiện điều động, bổ nhiệm 24 trường hợp; bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo quản lý đối với 11 trường hợp...

Ứng dụng CNTT trong công tác quản lý nhà nước được đẩy mạnh, thực hiện đồng bộ từ thành phố đến cấp xã; duy trì áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Thành phố chủ động làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, CC,VC và nhân dân về CCHC, năng lực quản trị và hành chính công; tổ chức các cuộc tiếp xúc, trao đổi giữa người dân với chính quyền, lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị, góp ý của người dân; nâng cao trách nhiệm giải trình của các cấp chính quyền với nhân dân...

Với những cách làm đổi mới, hiệu quả, TP Uông Bí luôn là địa phương tốp đầu của tỉnh về xếp hạng chỉ số CCHC, đóng góp tích cực vào tiến trình xây dựng nền hành chính phục vụ của tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng
09:14:02 26/05/2022
Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả!
11:04:36 26/05/2022
TP.HCM lại có Vietlott trúng thưởng hàng chục tỉ đồng
22:13:25 25/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận
22:49:53 26/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Xe điện chở 3 trẻ em va chạm với ôtô, một người chết
23:11:45 26/05/2022
Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!
14:59:07 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"
14:02:38 27/05/2022
Xôn xao 3 bị cáo đang tạm giam khai nhận là con ruột ông Lê Tùng Vân
13:55:03 27/05/2022
Việt Hương dập câu nói 'con gái là người tình kiếp trước của cha'
13:38:20 27/05/2022
Việt Hương phản ứng gay gắt trước phát ngôn của Cao Thái Hà, “vua cá Koi” Thắng Ngô
15:33:59 27/05/2022
Số phận sao nữ VBiz làm dâu hào môn: Người sống trong nhung lụa, người mất quyền nuôi con
14:02:44 27/05/2022
Cầm 1 tỷ rời khỏi nhà Phi Nhung, Hồ Văn Cường nhận được những gì và thiệt hại ra sao?
16:15:46 27/05/2022
IU bị ngôi sao người Pháp xô đẩy ở Cannes
13:25:33 27/05/2022
Nhị Nguyên “tay chân” Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi bị bắt, đòi “khống” 3 tỷ để nuốt trộng
17:21:40 27/05/2022
Những nụ hôn đồng giới gây bão của Đàm Vĩnh Hưng, bất ngờ khi Cường Đô La cũng 'góp mặt'
14:09:42 27/05/2022
Chồng Phan Như Thảo bên chồng Đoàn Di Băng, ảnh 'sặc mùi tiền'
17:13:39 27/05/2022

Tin mới nhất

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Đi mò hến, nam sinh mò trúng lựu đạn còn nguyên kíp nổ

18:12:24 27/05/2022
Đang đi mò hến, nam sinh lớp 9 phát hiện một quả lựu đạn còn nguyên kíp nổ nên đã kịp thời báo cáo cơ quan chức năng

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

16:47:13 27/05/2022
Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp

Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM

16:36:58 27/05/2022
Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê chứa chất cấm

Phó thống đốc NHNN: ‘Tôi chưa bao giờ nói khóa, siết tín dụng bất động sản’

15:49:45 27/05/2022
Ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), khẳng định ngành ngân hàng không “khóa, siết” mà kiểm soát rủi ro tín dụng bất động sản có tính chất đầu cơ; khuyến khích cho vay với nhà ở xã hội, nhà ở cho người nghèo

Nam Định: Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

15:46:10 27/05/2022
Bé gái bị bỏ rơi được đặt trong chiếc giỏ màu hồng, khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3 kg, sức khỏe ổn định và không có dị tật

'Nhìn thẳng vào sự thật và xin lỗi bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa'

15:36:11 27/05/2022
Khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện tư dễ sập tiệm, còn bệnh viện công thì mang tai tiếng. Do đó, cần thực hiện theo quy định của bộ để tránh sự cố. Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh ...

Giá heo hơi hôm nay ngày 27/5: Diễn biến trái chiều

10:54:41 27/05/2022
Tại Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội vẫn đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn giữ nguyên ở mức 56.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/5: Tiếp tục giảm sâu tại thị trường trong nước

10:49:51 27/05/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 369.7 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xuất khẩu giảm 15,5% tương đương 14.611 tấn, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu tăng 29,2% tương đương 83,6 triệu USD

Giá cà phê hôm nay 27/5: Tăng mạnh tại các địa phương thu mua trọng điểm

10:48:12 27/05/2022
Giá cà phê chốt phiên giao dịch ngày 26/5, giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 điều chỉnh tăng 19 USD (0,91%), giao dịch tại 2.107 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 tăng 21 USD (1,...

Ảnh: Những dự án cả thập kỷ bỏ hoang thành nơi chăn trâu, bò ở Huế và Quảng Trị

10:40:34 27/05/2022
Vì những lý do khác nhau mà những dự án có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị bỏ hoang thành nơi thả trâu, bò suốt nhiều năm

Thời tiết ngày 27/5: Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, nguy cơ sạt lở và lũ quét

10:36:33 27/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (27/5), mưa rào và dông bao trùm khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nơi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết thủ tục tới Bắc Giang mua vải

10:33:46 27/05/2022
Cơ quan chức năng của Việt Nam và các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng việc trợ 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

10:30:35 27/05/2022
Bộ trưởng cho biết, ông không hề biết về việc lô hàng khẩu trang 6 tháng chưa được thông quan cho tới khi Phó Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam nêu ý kiến tại phiên họp tổ của Quốc hội hôm qua (25/5)

Giá vàng hôm nay 27/5: USD suy yếu, vàng hồi phục

10:22:00 27/05/2022
Giá vàng hôm nay 27/5 hồi phục do USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm. 6h sáng nay 27/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua

Môi giới bất động sản ( KỲ 3 ): Những lời hứa… gió bay

09:49:25 27/05/2022
Hợp đồng là vậy, tuy nhiên dù đã gần 5 năm nhưng khi liên hệ với chủ đầu tư để nhận 50% số tiền hoa hồng còn lại thì họ trả lời do khách hàng chưa đóng đúng tiến độ (95% - PV) nên chưa thể trả hết hoa hồng. Vì khi đó sản phẩm khan hiếm,...

Regal Legend – Đáp ứng nhu cầu tổ hợp đa tiện ích tại Quảng Bình

09:23:12 27/05/2022
Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội, hạ tầng giao thông đồng bộ, diện mạo của Vương quốc hang động Quảng Bình đang có sự thay đổi ngoạn mục cùng với tiềm lực đầu tư không hề kém cạnh các thành phố du lịch khác

104 lô đất được đấu giá ở Pleiku, 29 lô có nguy cơ bị bỏ cọc

09:20:23 27/05/2022
Trong đó, cá biệt, có trường hợp ông Nguyễn Mạnh Hiếu (trú tại tổ 6 phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, Gia Lai) trúng đấu giá 5 lô đất, với tổng giá trị 4,745 tỷ đồng, nhưng nhiều lần không nhận thông báo của cơ quan thuế. Ngoài ra, bà Đ...

Vụ nhà 5 tầng "mọc" trên dự án 800 tỷ đồng: Phá dỡ công trình vi phạm

09:15:58 27/05/2022
UBND quận Đống Đa vừa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 17 ngõ 80 đường Láng (nay là địa chỉ số 84 đường Láng)

Hàng loạt khu đất quốc phòng sử dụng không phù hợp quy hoạch

09:07:36 27/05/2022
Thực hiện thông báo kết luận UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang đã rà soát các địa điểm quân sự và có văn bản gửi Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hòa để góp ý kiến về phương án xử lý dự án, hợp đồng liên doanh, liên kết trên đất...

Sau cú “chôn” vốn tiền tỷ tại Vân Đồn, đã đến lúc nhà đầu tư có tin vui!

09:02:54 27/05/2022
Khoảng 4 năm trước, Vân Đồn từng là điểm nóng của thị trường bất động sản khi có thông tin nơi đây trở thành đặc khu kinh tế. Cơn sốt đất càn quét thị trường Vân Đồn khiến giá đất liên tục tăng chóng mặt. Câu chuyện nhà đầu tư vác bao t...

Ra mắt Tổ hợp BĐS nghỉ dưỡng kết hợp thương mại La Fiesta

08:42:59 27/05/2022
Tháng 5/2022, Sun Property (Thành viên Sun Group) ra mắt Tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp thương mại La Fiesta - phân khu mới nhất trong khu đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard tại Sầm Sơn, sở hữu tiềm năng thương mại dồi dào nhờ ...

Vốn ngoại “chảy” về Thái Bình – Bất động sản đón thời cơ lớn

08:41:09 27/05/2022
Chỉ số kinh tế khởi sắc, nguồn vốn FDI tăng trưởng mạnh, kết cấu hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, Thái Bình đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn hàng đầu khu vực phía Bắc

Bùng nổ giao dịch tại sự kiện “Chất sống đẳng cấp - Đầu tư tiên phong”

08:32:28 27/05/2022
Sau khi chủ đầu tư Vinhomes ra mắt giai đoạn 2 của dự án Vinhomes Ocean Park, Vietstarland đã tổ chức chuỗi sự kiện mở bán đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire - Chất sống đẳng cấp - đầu tư tiên phong với sự góp mặt của hàng tr...

Mua đất nền Khu đô thị An Phú - An Khánh sau 22 năm, người dân có nguy cơ trắng tay

08:27:20 27/05/2022
Người dân bỏ tiền mua nền đất Khu đô thị An Phú - An Khánh từ những năm 2000 đến nay vẫn chưa được nhận đất, Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền cho khách hàng

Cầu Bến Rừng khởi công - Xuân Lâm Riverside đón sóng hạ tầng

08:25:02 27/05/2022
Dự án cầu Bến Rừng đã chính thức được khởi công vào ngày 13/05 vừa qua. Đây cũng chính là đòn bẩy quan trọng khiến KĐT Xuân Lâm Riverside tiếp tục là tâm điểm hấp dẫn trên thị trường BĐS, đặc biệt khi dự án vừa ra mắt phân khu biệt thự ...

The Sailing Quy Nhơn kiêu hãnh vươn cao trên phố biển

08:22:49 27/05/2022
Nằm tại giao điểm 3 tuyến đường Lê Duẩn, Nguyễn Tư và Vũ Bảo, The Sailing mọc lên lộng lẫy, tỏa sáng bên vịnh thiên đường

Có thể bạn quan tâm

Toyota Rush lặng lẽ rút khỏi Việt Nam, nhường sân diễn cho Veloz Cross đấu Xpander

Ôtô

19:27:10 27/05/2022
Trái ngược với Rush, doanh số của Toyota Veloz Cross liên tục về nhì trong phân khúc MPV và chỉ xếp sau Mitsubishi Xpander

Genshin Impact: 6 vũ khí 3 sao "mạnh bất ngờ" mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Game online

19:25:08 27/05/2022
Khi build các nhân vật Genshin Impact, thánh di vật và vũ khí sẽ cung cấp các chỉ số nhất định. Thông thường, vũ khí được sử dụng nhiều nhất là vũ khí 4 sao, với ưu điểm là dễ sở hữu, lại có chỉ số và nội tại tốt. Các vũ khí 3 sao trở x...

Cơ hội để U23 Việt Nam đi tiếp tại giải U23 châu Á 2022

Bóng đá việt nam

19:18:15 27/05/2022
Ngoại trừ U23 Hàn Quốc, các đối thủ Thái Lan, Malaysia đều thuộc nhóm vừa sức với U23 Việt Nam ở bảng C vòng chung kết U23 châu Á 2022

Góc khuất ít người biết về cuộc đời MC Đại Nghĩa

Show việt

19:05:00 27/05/2022
 Đại Nghĩa hiếm hoi chia sẻ với khán giả những góc khuất sau ánh hào quang sân khấu: có tự hào, có thăng hoa nhưng không ít vấp ngã đến suy sụp tinh thần... 

Cara Delevingne có quá thô lỗ?

Sao âu mỹ

18:47:04 27/05/2022
Cara Delevingne kỳ quặc hay thô lỗ? , đó là tiêu đề bài viết trên SCMP khi nhìn lại loạt hành động/ việc làm của ngôi sao sinh năm 1992 thời gian qua. Nếu từ kooky (kỳ quặc) mang ý nghĩa tích cực thì rude (thô lỗ) ở chiều ngược lại

Hậu đám cưới, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lộ sắc vóc tươi mới

Bên lề sân cỏ

18:43:42 27/05/2022
Sau khi trở thành vợ của chàng thủ môn quốc dân Bùi Tiến Dũng, Dianka Zakhidova càng được nhiều người chú ý, đặc biệt là nhan sắc của siêu mẫu quốc tế này

Thắng cảnh đẹp bậc nhất Triều Tiên với truyền thuyết tiên giáng trần nổi tiếng

Du lịch

18:42:24 27/05/2022
Cảnh sắc hùng vĩ đẹp đến ngỡ ngàng biến nơi đây trở thành một trong những ngọn núi nổi tiếng và thu hút du khách bậc nhất Triều Tiên

Cách nấu bún mắm miền Tây ngon đậm vị đơn giản dễ làm

Ẩm thực

18:38:53 27/05/2022
Người miền Nam có lẽ đã quá quen thuộc với món bún mắm – một món ăn mang đậm hương vị miền Tây.  Người nấu thường sử dụng mắm cá linh hoặc cá sặc (các loại mắm nổi tiếng của miền Tây sông nước) kết hợp với thịt heo quay, tôm, mực, chả c...

Carroll lộ ảnh lên giường với gái lạ ngay trước ngày cưới

Sao thể thao

18:33:15 27/05/2022
Tiền đạo Andy Carroll chắc chắn sẽ khó có thể giải thích khi anh qua đêm với 1 cô gái tóc vàng xinh đẹp chỉ 2 tuần trước khi làm lễ cưới với MC chương trình truyền hình thực tế Billi Mucklow

Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống

Tâm sự

18:24:29 27/05/2022
Tôi lập tức lao đến tóm lấy tay chị bác sĩ tha thiết bày tỏ lòng biết ơn. Vậy nhưng khi chiếc khẩu trang trên khuôn mặt người phụ nữ đó được gỡ ra, tôi bần thần chết lặng

Cố vấn Tổng thống Mỹ bí mật tới Saudi Arabia vận động sản xuất thêm dầu

Thế giới

18:19:37 27/05/2022
Chính phủ Mỹ đang tiếp tục triển khai chiến dịch gây sức ép đối với quốc gia Trung Đông phải xuất khẩu thêm dầu ra thị trường

Tại sao lại gọi là bệnh đậu mùa khỉ?

Sức khỏe

18:15:08 27/05/2022
Theo chuyên gia, bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện lần đầu trên khỉ vào năm 1958. Ca đầu tiên trên người được ghi nhận vào năm 1970 tại Congo. Virus gây bệnh đậu mùa khỉ thuộc chi Orthopoxvirus trong họ virus Poxviridae. Bệnh cũng có liên...