‘Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới’

“Chúng tôi đã làm chủ được tình hình và tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm để xác định mầm bệnh cuối nhằm đ.ánh giá về Kim Thành”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói.

Hôm 20/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận ổ dịch thứ 6 tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, với 6 ca mắc Covid-19 được phát hiện trong 2 ngày.

Thời điểm đó, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã đ.ánh giá ổ dịch ở Kim Thành nguy cơ cao không kém huyện Cẩm Giàng. Vì thế, ông Thăng đã phân công tổ công tác tại Cẩm Giàng do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản phụ trách, tăng cường chi viện cho Kim Thành.

ADVERTISEMENT

Ngày 27/2, Zing có cuộc trao đổi với Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản về các vấn đề ở ổ dịch xã Kim Liên.

Chặn dịch, dập dịch

- Thưa ông, ổ dịch mới ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành, đã trải qua 7 ngày phong tỏa để dập dịch, tình hình hiện tại ở đây thế nào?

- Suốt thời gian qua, Kim Thành là địa bàn tiếp theo của Hải Dương xuất hiện ổ dịch lớn, đặt ra những vấn đề khó khăn. Trong đó, Kim Thành có vị trí địa lý giáp ranh với Hải Phòng và có 2 khu công nghiệp lớn đang hoạt động đó là Lai Vu, Phú Thái với lực lượng lao động trên 30.000 người và 20.000 người ngoài khu công nghiệp.

Ổ dịch xảy ra ở xã Kim Liên với yếu tố dịch tễ cộng đồng. Vì thế, công tác phòng dịch ở đây gặp nhiều khó khăn, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng có thể rộng.

Từ đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và tổ công tác của chúng tôi cũng như Kim Thành đã tập trung đưa ra giải pháp phù hợp với thực tiễn, trên cơ sở khoa học của ngành y tế để đáp ứng yêu cầu đặt ra. Việc này nhằm khẩn trương khoanh vùng dập dịch để hoạt động sản xuất và cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường.

Đến bây giờ, chúng tôi đã làm chủ được tình hình và tiếp tục thần tốc truy vết, xác định mầm bệnh cuối cùng nhằm làm cho môi trường sạch dịch bệnh.

Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chốt kiểm soát dịch tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành. Ảnh: Nguyễn Dương.

- Ông có nói về những vấn đề khó khăn, cụ thể đó là gì và Ban Chỉ đạo của tỉnh, tổ công tác chi viện cũng như chính quyền địa phương đã giải quyết thế nào?

- Vấn đề lần này là dịch bệnh ở Hải Dương nói chung và Kim Thành nói riêng khác với tỉnh, thành phố khác. Đó là biến chủng SARS-CoV-2 từ Anh lây lan rất nhanh trong thời gian ngắn. Công tác xử lý đòi hỏi phải chặn dịch và dập dịch chứ không thể đuổi theo dịch. Thứ hai, để làm điều đó cần có sức mạnh tổng hợp toàn dân. Ban đầu, việc này còn lỏng lẻo nhưng đến giờ chúng tôi đã huy động được.

Toàn dân, từng nhà, từng người, từng ngõ xóm, từng thôn, khu dân cư, các “Tổ Covid cộng đồng”, các lực lượng cấp xã, huyện đều được huy động tham gia với tinh thần đoàn kết, chung lòng để phòng chống dịch.

ADVERTISEMENT

Từ đó, chúng tôi xác định, khoanh vùng, sàng lọc tất cả địa bàn thôn, khu dân cư, từng người dân để xét nghiệm. Từ đó, đ.ánh giá được mức độ dịch bệnh từng khu vực.

Hiện nay, chúng tôi xác định vấn đề chủ yếu vẫn ở Kim Liên, các vùng khác cơ bản chưa phát hiện ra.

Ngoài ra, 2 doanh nghiệp có thể có yếu tố từng xuất hiện và có thể có nguy cơ liên quan những người ở khu công nghiệp này và ngoài khu công nghiệp. Đó là yếu tố dịch tễ khác, xuất hiện mầm bệnh ở địa bàn xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành liên quan xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà. Chúng tôi đã khẩn trương, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng toàn xã. Hôm nay, chúng tôi sẽ có kết quả để đ.ánh giá cho Kim Thành.

Vài điểm, khu dân cư có thể được tiếp tục khoanh vùng để dập dịch như Kim Thành, Cẩm Giàng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản

- Ông có nói đến việc kêu gọi toàn dân đồng lòng và tham gia chống dịch, vậy biện pháp cụ thể là gì?

- Có những giải pháp chúng tôi đưa ra để lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân vào cuộc. Có những biện pháp mang tính cấp bách, vận động. Trước hết, chúng tôi nâng cao tinh thần người dân thông qua hình thức tuyên truyền.

Chúng tôi cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát xử lý hành vi vi phạm nhằm tạo ra sức mạnh để người dân thấy rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, nhưng không quá hoảng loạn và bình tĩnh để kiên cường với việc chống dịch trong tình hình đó. Không thể vì hoang mang lo sợ, làm mất đi sự tập trung, đoàn kết.

Chúng tôi cũng kiểm tra, giám sát các hệ thống từ huyện đến cơ sở, thành lập các vị trí, mỗi người làm tốt từng vị trí để tạo sức mạnh tổng thể.

- Sau ngày 2/3, tỉnh Hải Dương sẽ hết thời gian cách ly xã hội. Với tình hình hiện tại, Kim Thành nói riêng và một số nơi liệu có được kết thúc thời gian giãn cách đúng hạn?

- Theo tôi, tỉnh Hải Dương sau ngày 2/3 sẽ hết giãn cách với tình hình chung toàn tỉnh. Những xã không có mầm bệnh thì hết giãn cách được nhưng có vài điểm, khu dân cư có thể được tiếp tục khoanh vùng để dập dịch như ở Kim Thành, Cẩm Giàng. Số lượng chính xác chưa thể nói được nhưng tôi cho rằng là không nhiều.

ADVERTISEMENT

Tri ân lực lượng y tế

- Ông là Phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực kinh tế – xã hội. Vậy ông có thể cho biết về tình hình nông sản cần thu hoạch và tiêu thụ hiện nay của Hải Dương?

- Tống nông sản giá trị vụ này của Hải Dương khoảng 4.000 tỷ đồng, đã tiêu thụ được 50%. Đến 3/3, hết thời gian Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội, các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh cần thu hoạch và tiêu thụ hơn 62.000 tấn rau củ các loại. Trong đó, cà rốt khoảng 30.000 tấn, (80% xuất khẩu); hành, tỏi trên 4.000 tấn, chủ yếu để bán tươi và sấy (chiếm 80%); rau các loại 16.000 tấn, củ đậu 5.500 tấn, ổi 2.200 tấn, chuối 4.800 tấn chủ yếu tiêu thụ trong nước. Đối với chăn nuôi còn khoảng 20.000 con lợn, sản lượng 2.150 tấn; 2 triệu con gia cầm, sản lượng 5.000 tấn. Thủy sản 3.350 ha ao nuôi và 2.000 lồng cá, sản lượng khoảng 20.000 tấn.

Dịch xảy ra với Hải Dương trong thời kỳ cận Tết, đúng thời kỳ thu hoạch nông sản. Đây là việc không có kịch bản từ trước khiến Hải Dương gặp khó khăn trong việc thu hoạch, tiêu thụ sản phẩm gắn với phòng dịch.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, cả hệ thống chính trị cùng với nhân dân Hải Dương đã tập trung cao một số giải pháp và phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan và sự giúp đỡ của tỉnh, thành bạn cùng người dân cả nước nên đến nay nông sản cơ bản đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Tuy nhiên, việc tồn đọng vẫn còn. Dịch bệnh cũng khiến thu nhập của người dân qua sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng.

Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới - Hình 2

Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới - Hình 3 ADVERTISEMENT

Nông sản của Hải Dương gặp khó khăn do dịch bệnh. Ảnh: Thạch Thảo.

- Vừa qua, một số tỉnh, thành, trong đó có Hải Phòng đã đưa ra các biện pháp chặn dịch. Tuy nhiên, việc này ảnh hưởng không nhỏ đến vận chuyển nông sản của Hải Dương, ông đ.ánh giá thế nào?

- Trước hết, tôi nói về Hải Phòng, đây là địa phương có biện pháp gây khó khăn nhất. Khi xuất hiện tình huống dịch, tỉnh, thành bạn cần có rào cản về mặt kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho phòng dịch.

Nhưng việc đó cần phải có sự chia sẻ và phối hợp một cách thực tiễn hơn, giúp Hải Dương thông thoáng hơn trong việc vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa, trong đó có nông sản.

ADVERTISEMENT

Tôi cho rằng Hải Phòng thời gian qua đã làm quá cứng nhắc gây ảnh hưởng đến Hải Dương.

Hôm qua, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có văn bản để tháo gỡ việc này. Đến nay, việc vận chuyển nông sản cơ bản đã thông thoáng nhưng thế này là muộn.

Hải Phòng thời gian qua đã làm quá cứng nhắc gây ảnh hưởng đến Hải Dương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản

- Ông cho rằng việc tháo gỡ là muộn. Vậy điều này đã ảnh hưởng thế nào, thưa ông?

- Nông sản của Hải Dương có đến 80-90% lượng hàng xuất khẩu, trong đó có cà rốt xuất khẩu qua cảng Hải Phòng. Nếu không qua được, nông sản sẽ tồn đọng ở thị trường trong nước, đặc biệt ở lại Hải Dương.

Việc tiêu thụ qua xuất khẩu gặp khó khăn thời gian dài vừa qua. Bởi nếu không giao hàng đúng hạn, đối tác nước ngoài sẽ hủy hợp đồng.

Mới đây, phía Hàn Quốc đã có động thái dỡ bỏ việc cấm nhập khẩu hàng nông sản của Việt Nam, trong đó có cà rốt Hải Dương. Đây là tín hiệu rất mừng cho bà con.

Vừa qua, có một số tỉnh, thành khác như Hà Nội và nhiều nhà hảo tâm, người dân cả nước đã chung sức, đồng lòng, chia sẻ, giúp đỡ nhân dân Hải Dương tiêu thụ nông sản.

Thay mặt bà con, tôi xin được cảm ơn sâu sắc nhất đối với sự đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ đó. Việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của họ đã tạo ra sự đoàn kết toàn dân để chúng tôi có sức mạnh, tập trung vào phòng chống, ngăn chặn, dập dịch một cách nhanh nhất.

- Hôm nay là 27/2, ngày Thầy thuốc Việt Nam nhưng những chuyên gia của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai và toàn thể các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đang miệt mài với công tác chống dịch, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương. Ông muốn gửi gắm điều gì đến họ?

- Trước hết, cá nhân tôi rất ngưỡng mộ đối với công lao đóng góp của các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế. Họ là những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch.

ADVERTISEMENT

Suốt thời gian dài qua, họ đã ngày đêm, không quản ngại khó khăn, tâm huyết, miệt mài cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hải Dương trong công tác phòng chống dịch. Những việc làm đó là những nghĩa cử cao đẹp trong hành động, đời sống gắn với công việc của mình.

Nhân ngày này, chúng tôi xin được bày tỏ sự tri ân, biết ơn đối với cán bộ, thầy thuốc đã giúp Đảng bộ, chính quyền nhân dân Hải Dương cũng như cả nước trong công tác phòng chống dịch.

Diễn biến dịch ở Hải Dương có chiều hướng tích cực

Bản tin 6h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết không ghi nhận ca mắc Covid-19. Trước đó, theo báo của CDC Hải Dương, từ 17h ngày 25/2 đến 17h ngày 26/2, Hải Dương ghi nhận 4 ca mắc Covid-19. Đây là số ca bệnh ghi nhận thấp nhất trong ngày kể từ hôm 15/2 đến nay.

Từ ngày 22/2 đến nay, số ca bệnh ghi nhận trong ngày tại tỉnh này đều dưới 10 ca. Như vậy, diễn biến dịch ở Hải Dương đang có chiều hướng tích cực. Tất cả 4 ca mắc mới trong ngày 26/2 là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó, gồm 2 ca ở ổ dịch xã Kim Liên (Kim Thành), 1 ca ở ổ dịch xã Đại Hợp (Tứ Kỳ) và 1 ca ở huyện Cẩm Giàng.

Tổng số ca bệnh ở Hải Dương cộng dồn đến nay là 647 trường hợp. TP Chí Linh vẫn là địa phương ghi nhận nhiều ca bệnh nhất (375 ca), tiếp đến là Cẩm Giàng (100 ca). 6 địa phương có số ca bệnh thấp dưới 10 ca là: Thanh Hà (4), Bình Giang (4), Ninh Giang (3), Tứ Kỳ (3), Gia Lộc (1) và Thanh Miện (1).

Xin cảm ơn ông!

ADVERTISEMENT

Cuộc sống trong ổ dịch nguy hiểm nhất Hải Dương.Trong thời gian cách ly, người dân xã Kim Liên, huyện Kim Thành (Hải Dương) chủ yếu ở trong nhà. Họ chỉ ra đường khi có thông báo nhận thực phẩm và thuốc men từ chính quyền.

Chồng là F1 bỏ trốn từ ổ dịch về nhà, vợ khai báo với chính quyền địa phương

Khi chồng mình tự ý về nhà từ ổ dịch tại cây xăng xã Kim Liên, huyện Kim Thành (Hải Dương), nơi đã có 2 đồng nghiệp của chồng mắc Covid-19, vợ anh N.V.T. đã chủ động báo cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Chiều 25-2, tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hải Phòng, lãnh đạo UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết chính quyền địa phương vừa được người dân trình báo về 1 trường hợp là F1 tại ổ dịch huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) trốn về nhà tại thị trấn An Dương.

Chồng là F1 bỏ trốn từ ổ dịch về nhà, vợ khai báo với chính quyền địa phương - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một chốt phòng chống dịch tại huyện An Dương, TP Hải Phòng

Trường hợp này là anh N.V.T, nhân viên cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Hải Phòng (PV-OIL Hải Phòng), chi nhánh Kim Lương, xã Kim Liên (huyện Kim Thành, Hải Dương).

Theo lãnh đạo UBND huyện An Dương, sau khi phát hiện chồng từ ổ dịch ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương về nhà, vợ anh này là chị B.T.H. đã chủ động khai báo với cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp phòng dịch.

Thông qua Sở Y tế, UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) được biết lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên cửa hàng xăng dầu trên ngày 22-2, xác định 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Các nhân viên còn lại là F1 có kết quả âm tính, trong đó có anh N.V.T.. Tất cả đều được yêu cầu đi cách ly tập trung.

Tuy nhiên, anh N.V.T. tự ý rời khỏi cửa hàng để về nhà tại tổ dân phố số 6, thị trấn An Dương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) vào ngày 19-2. Chị B.T.H. (vợ anh N.V.T.) đã báo cơ quan chức năng về việc chồng trở về nhà từ ổ dịch để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

ADVERTISEMENT

Sau đó, nhân viên bán xăng tên T. đã trở lại và ở tại cửa hàng xăng dầu Kim Lương đến khi được đưa vào Bệnh viện Y Hải Dương cách ly tập trung.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND huyện An Dương đã rà soát, yêu cầu chị B.T.H. cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36Võ Hoàng Yên - Lương y có mối quan hệ bí ẩn với nghệ sĩ, bị CEO Nguyễn Phương Hằng tố lừa đảo 05:55Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Ngân hàng Nhà nước bơm tiền gần gấp đôi, lãi suất tiết kiệm lên 11%/năm02:34Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động00:57Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng01:39Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố mục tiêu sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới01:34Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế03:04Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng01:58Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi01:15Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu00:56Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông21:28Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giải cứu cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày
18:30:15 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le
10:28:46 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Hyun Bin - Son Ye Jin sở hữu khối tài sản hơn 1.400 tỷ, quý tử chào đời đã "ngậm thìa vàng"
07:47:15 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nghẹn lòng cảnh cha con đứng bần thần bên di ảnh 3 người thân

10:25:02 28/11/2022
Chiều ngày 26/11, tại xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã xảy ra sự cố giao thông khiến 3 mẹ con là bà N.T.T. (42 tuổi), N.Đ.K. (18 tuổi) và cháu N.X.N. (7 tuổi) ra đi mãi mãi. Đến đêm cùng ngày, các nạn nhân đã được gia đình đưa ...

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ

17:38:16 27/11/2022
Mới đây, một sự cố giao thông diễn ra ở Phú Yên đã khiến 3 mẹ con không qua khỏi. VTC News đưa tin, sáng ngày 26/11, nghe tin con trai lớn đang thực hiện nghĩa vụ chuẩn bị chuyển đơn vị nên cả 3 mẹ con chị Nguyễn Thị T. (SN 1981), cháu ...

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi

12:20:09 27/11/2022
Lãnh đạo UBND xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xác nhận, người con gái thứ hai trong vụ mang xăng phóng hỏa nhà mẹ đã không qua khỏi. Ngày 18/11, người con gái cả của bà Đ. (sinh năm 1982) đã ra đi do bị bỏng nặng

Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ

11:12:55 27/11/2022
Ngày 26/11 vừa qua, mạng xã hội dậy sóng trước thông tin về vụ tai nạn giao thông va chạm giữa xe máy và một xe tải ben tại Huế. Hậu quả vụ tai nạn khiến 1 người phụ nữ đang mang thai cùng 2 con nhỏ t.ử v.ong. Tai nạn quá thương tâm vì th...

Đau lòng người đàn ông mất vợ và 3 con trong vụ tai nạn ở Huế, không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ

23:00:56 26/11/2022
Cùng lúc mất đi cả 4 người thân thương nhất, người đàn ông dù có mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cầm được những giọt nước mắt đau lòng

Xe tải chạy lùi đụng xe máy phía sau, 3 mẹ con c.hết thảm

19:45:56 26/11/2022
Chiếc xe tải đang lùi thì đụng xe máy chở 3 mẹ con làm cả ba c.hết tại chỗ, trong đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2016

Phú Yên: Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình t.ử v.ong

19:44:47 26/11/2022
Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khi chiếc xe máy chở 2 người lớn và 1 em bé vừa chạy hết đèo Cù Mông thì bị xe tải chạy phía trước bất ngờ dừng lại rồi lùi xe, khiến cả xe máy và 3 người trên xe bị cuốn vào gầm xe tải từ phía sau

Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong

14:28:38 26/11/2022
Sáng nay (26/11), trên đường Văn Tiến Dũng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến người phụ nữ đang mang thai cùng 2 con gái c.hết thương tâm
ADVERTISEMENT

Tây Ninh: 2 học sinh lớp 6 bị co giật sau khi ăn kẹo từ người lạ

20:49:52 25/11/2022
Công an H.Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đang vào cuộc xác minh vụ 2 học sinh lớp 6 Trường THCS TT.Tân Châu lên cơn co giật, khó thở phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn kẹo từ người lạ bên ngoài cổng trường

Tiền Giang: Nhiều học sinh lớp 3 uống sữa 'chua' phải nhập viện

19:28:25 25/11/2022
Buổi học chiều 25.11, hơn 650 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Trãi (phường 7, TP.Mỹ Tho) sau khi uống sữa do bếp ăn tại trường tổ chức thì có 14 em học sinh khối lớp 3 phải nhập viện

Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

19:40:51 24/11/2022
Sau khi va chạm với người điều khiển xe gắn máy, ô tô dừng lại vài giây rồi chạy đến cán ngang người nạn nhân đang nằm bất tỉnh phía trước. Qua kiểm tra, tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Công an vào cuộc vụ cháu bé 3 tuổi bị nhóm người bế đi ở An Giang

12:30:32 24/11/2022
Khi được mời làm việc, ông Hữu và bà Tuyết cam kết ngày 9/11 sẽ đem cháu K. về TP.HCM giao lại cho anh K. và chị L. giữ. Tuy nhiên, theo lời ông Hữu, đến thời gian hẹn, cháu K. bị sốt nên không tiện đi đường, do đó bà Tuyết nhiều lần li...

Học sinh Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm: Có 3 loại vi khuẩn trong món cánh gà chiên

18:50:13 22/11/2022
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy có 3 loại vi khuẩn nằm trong mẫu cánh gà chiên sau vụ học sinh Trường Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm tập thể

Vụ hàng loạt học sinh bị ngộ độc ở Khánh Hòa: Bộ Y tế điều chuyên gia chống độc đầu ngành vào hỗ trợ điều trị

16:04:58 21/11/2022
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng loạt học sinh ở Khánh Hòa nhập viện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, Bộ Y tế đã điều chuyên gia chống độc đầu ngành vào hỗ trợ công tác điều trị cho ...

Vụ ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang: Ngày 23/11 mới có kết quả nguyên nhân

14:50:30 21/11/2022
Viện Pasteur Nha Trang đang nuôi cấy và phân lập định danh vi khuẩn, xác định nguyên nhân độc tố đối với các mẫu thực phẩm đã được lấy mẫu tại trường iSchool Nha Trang
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Món thịt bò Kobe tẩm bột chiên có gì đặc biệt mà thực khách sẵn sàng đợi trước... 30 năm để được ăn!

Ẩm thực

11:32:30 30/11/2022
Món thịt bò Kobe croquette của Asahiya có gì đặc biệt mà danh sách chờ ăn dài đến tận 30 năm. Đã từng trải qua mùa dịch, hẳn ai cũng không khỏi cám cảnh khi nhớ về việc phải đợi hàng tuần liền để đơn hàng của mình tới tay

Diệp Lâm Anh: "Trường hợp xấu nhất, tôi sẽ giành quyền nuôi con đến cùng"

Sao việt

11:31:18 30/11/2022
Diệp Lâm Anh cho biết cô đang tập trung cho phiên sơ thẩm xử vụ tranh chấp ly hôn với mong muốn lớn nhất là giành quyền nuôi 2 con nhỏ

Khả năng trở lại World Cup 2022 của Benzema

Bóng đá thế giới

11:28:27 30/11/2022
Nhiều nguồn tin đồn đoán Karim Benzema có cơ hội quay lại World Cup 2022 sau chấn thương. HLV Deschamps từ chối bình luận về vấn đề này

Mercedes-Benz Việt Nam tăng giá bán một số mẫu xe, cao nhất đến 380 triệu đồng

Ôtô

11:26:58 30/11/2022
Kể từ ngày 1/1/2023, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ điều chỉnh giá bán một số mẫu xe của hãng với mức tăng từ 50 triệu đến 380 triệu đồng

7 lỗi trang điểm khiến bạn trông già chát

Làm đẹp

11:26:46 30/11/2022
Bạn tuyệt đối không được mắc phải lỗi trang điểm dưới đây nếu không muốn già hơn 10 tuổi

Rihanna diện đầm cut-out nổi bật đi xem ca nhạc cùng bạn trai tại quê nhà

Sao âu mỹ

11:22:48 30/11/2022
Ca sĩ Rihanna gây ấn tượng khi về quê nhà Barbardos của cô cùng bạn trai - rapper A$AP Rocky để tham dự show nhạc Reggae

Sự thật quán trà bà Vân 'bán trà đá để trông mấy căn mặt tiền, đi xế hộp tiền tỷ'

Netizen

11:21:05 30/11/2022
Quán trà đá bà Vân bất ngờ nổi tiếng khi được gắn với câu chuyện bà bán trà đá chỉ để trông coi mấy căn nhà mặt tiền cho thuê phía trước và có ô tô hạng sang

'Vòi bạch tuộc' F88 - Bài 1: Thập diện mai phục

Đời sống

11:11:20 30/11/2022
LTS: Cầm đồ là dịch vụ nhạy cảm, thường mang định kiến không mấy tốt đẹp. F88 ra đời, tự giới thiệu sẽ thay đổi quan niệm này, mang đến giải pháp mới về cầm cố tài sản để giúp đỡ những người khó khăn đang lâm cảnh túng quẫn, cần khoản t...

Kỳ quái hòn đảo nơi con người có thể du hành xuyên thời gian

Du lịch

11:01:02 30/11/2022
Quần đảo Diomede, gồm hai đảo Big Diomede - Litte Diomede (đảo lớn - đảo nhỏ). Điều đặc biệt khiến địa điểm nằm ở nơi hẻo lánh nhưng vẫn nổi tiếng chính là sự xóa nhòa giới hạn về thời gian và không gian

Cựu Trung úy Không quân Mỹ tiết lộ thông tin sốc về UFO

Chuyện lạ

10:49:44 30/11/2022
Cựu Trung úy Không quân Mỹ Robert Jacobs gây xôn xao dư luận khi khẳng định con người không đơn độc trong vũ trụ. Đặc biệt, ông cho hay bản thân đã tham gia vào việc che đậy bí mật về UFO

Touliver mất ăn mất ngủ vì concert của SpaceSpeakers, lên sân khấu thả tim cho vợ Tóc Tiên cực đáng yêu

Nhạc việt

10:48:51 30/11/2022
Là đầu tàu đưa SpaceSpeakers từ một nhóm nghệ sĩ trở thành đế chế Hip-hop số 1 Việt Nam, Touliver hẳn gánh trên vai nhiều trọng trách

Vụ kiện của Lee Seung Gi có thể gặp nhiều khó khăn do quyền lực của công ty cũ

Sao châu á

10:48:08 30/11/2022
Rất nhiều người đã tỏ ra lo ngại về chỗ đứng của Lee Seung Gi trong ngành giải trí sau những hiềm khích của anh với công ty cũ Hook Entertainment

Không phải da của Song Joong Ki, diễn xuất của Tiffany (SNSD) mới là vấn đề của ‘Reborn Rich’

Phim châu á

10:45:53 30/11/2022
Người xem chỉ ra diễn xuất của Tiffany (SNSD) chính là điểm thiếu sót trong một bộ phim tưởng chừng hoàn hảo như Reborn Rich