‘Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới’

“Chúng tôi đã làm chủ được tình hình và tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm để xác định mầm bệnh cuối nhằm đánh giá về Kim Thành ”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói.

Hôm 20/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận ổ dịch thứ 6 tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành , với 6 ca mắc Covid-19 được phát hiện trong 2 ngày.

Thời điểm đó, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã đánh giá ổ dịch ở Kim Thành nguy cơ cao không kém huyện Cẩm Giàng . Vì thế, ông Thăng đã phân công tổ công tác tại Cẩm Giàng do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản phụ trách, tăng cường chi viện cho Kim Thành .

Ngày 27/2, Zing có cuộc trao đổi với Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản về các vấn đề ở ổ dịch xã Kim Liên.

Chặn dịch, dập dịch

- Thưa ông, ổ dịch mới ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành , đã trải qua 7 ngày phong tỏa để dập dịch, tình hình hiện tại ở đây thế nào?

- Suốt thời gian qua, Kim Thành là địa bàn tiếp theo của Hải Dương xuất hiện ổ dịch lớn, đặt ra những vấn đề khó khăn. Trong đó, Kim Thành có vị trí địa lý giáp ranh với Hải Phòng và có 2 khu công nghiệp lớn đang hoạt động đó là Lai Vu, Phú Thái với lực lượng lao động trên 30.000 người và 20.000 người ngoài khu công nghiệp.

Ổ dịch xảy ra ở xã Kim Liên với yếu tố dịch tễ cộng đồng. Vì thế, công tác phòng dịch ở đây gặp nhiều khó khăn, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng có thể rộng.

Từ đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và tổ công tác của chúng tôi cũng như Kim Thành đã tập trung đưa ra giải pháp phù hợp với thực tiễn, trên cơ sở khoa học của ngành y tế để đáp ứng yêu cầu đặt ra. Việc này nhằm khẩn trương khoanh vùng dập dịch để hoạt động sản xuất và cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường.

Đến bây giờ, chúng tôi đã làm chủ được tình hình và tiếp tục thần tốc truy vết, xác định mầm bệnh cuối cùng nhằm làm cho môi trường sạch dịch bệnh.

Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới - Hình 1

Chốt kiểm soát dịch tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành . Ảnh: Nguyễn Dương.

- Ông có nói về những vấn đề khó khăn, cụ thể đó là gì và Ban Chỉ đạo của tỉnh, tổ công tác chi viện cũng như chính quyền địa phương đã giải quyết thế nào?

- Vấn đề lần này là dịch bệnh ở Hải Dương nói chung và Kim Thành nói riêng khác với tỉnh, thành phố khác. Đó là biến chủng SARS -CoV-2 từ Anh lây lan rất nhanh trong thời gian ngắn. Công tác xử lý đòi hỏi phải chặn dịch và dập dịch chứ không thể đuổi theo dịch. Thứ hai, để làm điều đó cần có sức mạnh tổng hợp toàn dân. Ban đầu, việc này còn lỏng lẻo nhưng đến giờ chúng tôi đã huy động được.

Toàn dân, từng nhà, từng người, từng ngõ xóm, từng thôn, khu dân cư, các “Tổ Covid cộng đồng”, các lực lượng cấp xã, huyện đều được huy động tham gia với tinh thần đoàn kết, chung lòng để phòng chống dịch.

Từ đó, chúng tôi xác định, khoanh vùng, sàng lọc tất cả địa bàn thôn, khu dân cư, từng người dân để xét nghiệm. Từ đó, đánh giá được mức độ dịch bệnh từng khu vực.

Hiện nay, chúng tôi xác định vấn đề chủ yếu vẫn ở Kim Liên, các vùng khác cơ bản chưa phát hiện ra.

Ngoài ra, 2 doanh nghiệp có thể có yếu tố từng xuất hiện và có thể có nguy cơ liên quan những người ở khu công nghiệp này và ngoài khu công nghiệp. Đó là yếu tố dịch tễ khác, xuất hiện mầm bệnh ở địa bàn xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành liên quan xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà. Chúng tôi đã khẩn trương, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng toàn xã. Hôm nay, chúng tôi sẽ có kết quả để đánh giá cho Kim Thành.

Vài điểm, khu dân cư có thể được tiếp tục khoanh vùng để dập dịch như Kim Thành, Cẩm Giàng .

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản

- Ông có nói đến việc kêu gọi toàn dân đồng lòng và tham gia chống dịch, vậy biện pháp cụ thể là gì?

- Có những giải pháp chúng tôi đưa ra để lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân vào cuộc. Có những biện pháp mang tính cấp bách, vận động. Trước hết, chúng tôi nâng cao tinh thần người dân thông qua hình thức tuyên truyền.

Chúng tôi cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát xử lý hành vi vi phạm nhằm tạo ra sức mạnh để người dân thấy rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, nhưng không quá hoảng loạn và bình tĩnh để kiên cường với việc chống dịch trong tình hình đó. Không thể vì hoang mang lo sợ, làm mất đi sự tập trung, đoàn kết.

Chúng tôi cũng kiểm tra, giám sát các hệ thống từ huyện đến cơ sở, thành lập các vị trí, mỗi người làm tốt từng vị trí để tạo sức mạnh tổng thể.

- Sau ngày 2/3, tỉnh Hải Dương sẽ hết thời gian cách ly xã hội . Với tình hình hiện tại, Kim Thành nói riêng và một số nơi liệu có được kết thúc thời gian giãn cách đúng hạn?

- Theo tôi, tỉnh Hải Dương sau ngày 2/3 sẽ hết giãn cách với tình hình chung toàn tỉnh. Những xã không có mầm bệnh thì hết giãn cách được nhưng có vài điểm, khu dân cư có thể được tiếp tục khoanh vùng để dập dịch như ở Kim Thành, Cẩm Giàng . Số lượng chính xác chưa thể nói được nhưng tôi cho rằng là không nhiều.

Tri ân lực lượng y tế

- Ông là Phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực kinh tế – xã hội . Vậy ông có thể cho biết về tình hình nông sản cần thu hoạch và tiêu thụ hiện nay của Hải Dương?

- Tống nông sản giá trị vụ này của Hải Dương khoảng 4.000 tỷ đồng, đã tiêu thụ được 50%. Đến 3/3, hết thời gian Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội , các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh cần thu hoạch và tiêu thụ hơn 62.000 tấn rau củ các loại. Trong đó, cà rốt khoảng 30.000 tấn, (80% xuất khẩu); hành, tỏi trên 4.000 tấn, chủ yếu để bán tươi và sấy (chiếm 80%); rau các loại 16.000 tấn, củ đậu 5.500 tấn, ổi 2.200 tấn, chuối 4.800 tấn chủ yếu tiêu thụ trong nước. Đối với chăn nuôi còn khoảng 20.000 con lợn, sản lượng 2.150 tấn; 2 triệu con gia cầm, sản lượng 5.000 tấn. Thủy sản 3.350 ha ao nuôi và 2.000 lồng cá, sản lượng khoảng 20.000 tấn.

Dịch xảy ra với Hải Dương trong thời kỳ cận Tết, đúng thời kỳ thu hoạch nông sản. Đây là việc không có kịch bản từ trước khiến Hải Dương gặp khó khăn trong việc thu hoạch, tiêu thụ sản phẩm gắn với phòng dịch.

Tuy nhiên, cả hệ thống chính trị cùng với nhân dân Hải Dương đã tập trung cao một số giải pháp và phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan và sự giúp đỡ của tỉnh, thành bạn cùng người dân cả nước nên đến nay nông sản cơ bản đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Tuy nhiên, việc tồn đọng vẫn còn. Dịch bệnh cũng khiến thu nhập của người dân qua sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng.

Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới - Hình 2

Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới - Hình 3

Nông sản của Hải Dương gặp khó khăn do dịch bệnh. Ảnh: Thạch Thảo.

- Vừa qua, một số tỉnh, thành, trong đó có Hải Phòng đã đưa ra các biện pháp chặn dịch. Tuy nhiên, việc này ảnh hưởng không nhỏ đến vận chuyển nông sản của Hải Dương, ông đánh giá thế nào?

- Trước hết, tôi nói về Hải Phòng, đây là địa phương có biện pháp gây khó khăn nhất. Khi xuất hiện tình huống dịch, tỉnh, thành bạn cần có rào cản về mặt kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho phòng dịch.

Nhưng việc đó cần phải có sự chia sẻ và phối hợp một cách thực tiễn hơn, giúp Hải Dương thông thoáng hơn trong việc vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa, trong đó có nông sản.

Tôi cho rằng Hải Phòng thời gian qua đã làm quá cứng nhắc gây ảnh hưởng đến Hải Dương.

Hôm qua, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có văn bản để tháo gỡ việc này. Đến nay, việc vận chuyển nông sản cơ bản đã thông thoáng nhưng thế này là muộn.

Hải Phòng thời gian qua đã làm quá cứng nhắc gây ảnh hưởng đến Hải Dương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản

- Ông cho rằng việc tháo gỡ là muộn. Vậy điều này đã ảnh hưởng thế nào, thưa ông?

- Nông sản của Hải Dương có đến 80-90% lượng hàng xuất khẩu, trong đó có cà rốt xuất khẩu qua cảng Hải Phòng. Nếu không qua được, nông sản sẽ tồn đọng ở thị trường trong nước, đặc biệt ở lại Hải Dương.

Việc tiêu thụ qua xuất khẩu gặp khó khăn thời gian dài vừa qua. Bởi nếu không giao hàng đúng hạn, đối tác nước ngoài sẽ hủy hợp đồng.

Mới đây, phía Hàn Quốc đã có động thái dỡ bỏ việc cấm nhập khẩu hàng nông sản của Việt Nam, trong đó có cà rốt Hải Dương. Đây là tín hiệu rất mừng cho bà con.

Vừa qua, có một số tỉnh, thành khác như Hà Nội và nhiều nhà hảo tâm, người dân cả nước đã chung sức, đồng lòng, chia sẻ, giúp đỡ nhân dân Hải Dương tiêu thụ nông sản.

Thay mặt bà con, tôi xin được cảm ơn sâu sắc nhất đối với sự đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ đó. Việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của họ đã tạo ra sự đoàn kết toàn dân để chúng tôi có sức mạnh, tập trung vào phòng chống, ngăn chặn, dập dịch một cách nhanh nhất.

- Hôm nay là 27/2, ngày Thầy thuốc Việt Nam nhưng những chuyên gia của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai và toàn thể các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đang miệt mài với công tác chống dịch, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương. Ông muốn gửi gắm điều gì đến họ?

- Trước hết, cá nhân tôi rất ngưỡng mộ đối với công lao đóng góp của các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế. Họ là những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch.

Suốt thời gian dài qua, họ đã ngày đêm, không quản ngại khó khăn, tâm huyết, miệt mài cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hải Dương trong công tác phòng chống dịch. Những việc làm đó là những nghĩa cử cao đẹp trong hành động, đời sống gắn với công việc của mình.

Nhân ngày này, chúng tôi xin được bày tỏ sự tri ân, biết ơn đối với cán bộ, thầy thuốc đã giúp Đảng bộ, chính quyền nhân dân Hải Dương cũng như cả nước trong công tác phòng chống dịch.

Diễn biến dịch ở Hải Dương có chiều hướng tích cực

Bản tin 6h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết không ghi nhận ca mắc Covid-19. Trước đó, theo báo của CDC Hải Dương, từ 17h ngày 25/2 đến 17h ngày 26/2, Hải Dương ghi nhận 4 ca mắc Covid-19. Đây là số ca bệnh ghi nhận thấp nhất trong ngày kể từ hôm 15/2 đến nay.

Từ ngày 22/2 đến nay, số ca bệnh ghi nhận trong ngày tại tỉnh này đều dưới 10 ca. Như vậy, diễn biến dịch ở Hải Dương đang có chiều hướng tích cực. Tất cả 4 ca mắc mới trong ngày 26/2 là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó, gồm 2 ca ở ổ dịch xã Kim Liên (Kim Thành), 1 ca ở ổ dịch xã Đại Hợp (Tứ Kỳ) và 1 ca ở huyện Cẩm Giàng.

Tổng số ca bệnh ở Hải Dương cộng dồn đến nay là 647 trường hợp. TP Chí Linh vẫn là địa phương ghi nhận nhiều ca bệnh nhất (375 ca), tiếp đến là Cẩm Giàng (100 ca). 6 địa phương có số ca bệnh thấp dưới 10 ca là: Thanh Hà (4), Bình Giang (4), Ninh Giang (3), Tứ Kỳ (3), Gia Lộc (1) và Thanh Miện (1).

Xin cảm ơn ông!

Cuộc sống trong ổ dịch nguy hiểm nhất Hải Dương.Trong thời gian cách ly, người dân xã Kim Liên, huyện Kim Thành (Hải Dương) chủ yếu ở trong nhà. Họ chỉ ra đường khi có thông báo nhận thực phẩm và thuốc men từ chính quyền.

Chồng là F1 bỏ trốn từ ổ dịch về nhà, vợ khai báo với chính quyền địa phương

Khi chồng mình tự ý về nhà từ ổ dịch tại cây xăng xã Kim Liên, huyện Kim Thành (Hải Dương), nơi đã có 2 đồng nghiệp của chồng mắc Covid-19, vợ anh N.V.T. đã chủ động báo cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Chiều 25-2, tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hải Phòng, lãnh đạo UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết chính quyền địa phương vừa được người dân trình báo về 1 trường hợp là F1 tại ổ dịch huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) trốn về nhà tại thị trấn An Dương.

Chồng là F1 bỏ trốn từ ổ dịch về nhà, vợ khai báo với chính quyền địa phương - Hình 1

Một chốt phòng chống dịch tại huyện An Dương, TP Hải Phòng

Trường hợp này là anh N.V.T, nhân viên cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Hải Phòng (PV-OIL Hải Phòng), chi nhánh Kim Lương, xã Kim Liên (huyện Kim Thành, Hải Dương).

Theo lãnh đạo UBND huyện An Dương, sau khi phát hiện chồng từ ổ dịch ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương về nhà, vợ anh này là chị B.T.H. đã chủ động khai báo với cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp phòng dịch.

Thông qua Sở Y tế, UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) được biết lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên cửa hàng xăng dầu trên ngày 22-2, xác định 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Các nhân viên còn lại là F1 có kết quả âm tính, trong đó có anh N.V.T.. Tất cả đều được yêu cầu đi cách ly tập trung.

Tuy nhiên, anh N.V.T. tự ý rời khỏi cửa hàng để về nhà tại tổ dân phố số 6, thị trấn An Dương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) vào ngày 19-2. Chị B.T.H. (vợ anh N.V.T.) đã báo cơ quan chức năng về việc chồng trở về nhà từ ổ dịch để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Sau đó, nhân viên bán xăng tên T. đã trở lại và ở tại cửa hàng xăng dầu Kim Lương đến khi được đưa vào Bệnh viện Y Hải Dương cách ly tập trung.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND huyện An Dương đã rà soát, yêu cầu chị B.T.H. cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cháy làm chết 4 người tại Hà Nội: Một nạn nhân mang thai 3 tháng02:12Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:46Nguyên nhân vụ cháy lớn làm 4 người chết ở Hà Nội00:53Phát hiện ổ dòi trắng xóa, lúc nhúc trong tô gà hầm, thực khách nôn thốc nôn tháo03:3335 học sinh nhập viện do đồ chơi slime: Xem clip trên YouTube rồi làm theo!00:57Nữ du học sinh Việt tố bị xâm hại tập thể, thủ phạm nói cô gái tự cởi đồ và tạo hiện trường giả04:16GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37Ông Dũng Lò Vôi treo thưởng 20 tỷ cho “thần y” Võ Hoàng Yên và “đồng bọn”03:41Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong02:44"Ôm" 200 tỷ bỏ trốn, chủ vườn lan tính chơi trò "cây lúa non"?04:04Gái xinh dụ thanh niên mới quen lên bar chỉ 13 phút mất toi 17 triệu đồng02:48"Mây mưa" với tài xế dưới gầm xe khách bị chồng bắt tại ngay lúc nửa đêm02:28Vợ diễn viên Kinh Quốc – Nữ đại gia bị bắt trong đường dây cho vay nặng lãi “cắt cổ”03:18CleverFood đóng cửa toàn bộ hệ thống sau sự cố giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho03:36"Thần y" mới lại xuất hiện chữa câm điếc bẩm sinh bằng cách vỗ và rút lưỡi, Võ Hoàng Yên 2.0?02:58Cô gái bắt rắn giữa đường quấn quanh cổ khiến dân mạng khiếp sợ02:42Hố “tử thần” xuất hiện tại Hà Nội, sơ tán 20 hộ dân và nguyên nhân thật sự03:08Linh Lan đăng đàn ấm ức khi Phạm Thanh Thảo nghi ngờ thân phận bé Helen03:13Tài xế lái xe bằng chân, tay “bận” âu yếm bạn gái trên đường cao tốc02:57Đổ xăng, khóa trái cửa phóng hỏa đốt cả nhà người yêu vì hận tình02:42

Tiêu điểm

Chơi đồ chơi lạ, hơn 30 học sinh tiểu học Đà Nẵng nhập viện cấp cứu
11:44:19 16/04/2021
Tối 16/4, ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19
18:22:32 16/04/2021
Vợ Dũng “lò vôi” gọi Trang Trần “con đi kiếm tiền lẻ”, mối quan hệ giữa Hoài Linh và Võ Hoàng Yên
16:02:55 17/04/2021
35 học sinh nhập viện do đồ chơi slime: Xem clip trên YouTube rồi làm theo!
21:49:38 16/04/2021
8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh
18:23:35 17/04/2021
Vay 1,5 triệu qua app, 2 tháng sau nợ 60 triệu đồng, con trai bị dán cáo phó
15:03:46 16/04/2021
Vụ 32 học sinh cấp cứu ở Đà Nẵng: Do chơi đất nặn slam
16:08:08 16/04/2021
Quảng Bình: Hai chị em sinh đôi chết đuối thương tâm
15:51:43 17/04/2021
Bộ trưởng Y tế: Phải kết thúc tiêm vắc xin Covid-19 trước ngày 5/5
18:08:21 16/04/2021
Bắc Ninh: Cháy xưởng sản xuất, ba công nhân tử vong
12:35:13 17/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Biết tôi cho người khác 200 triệu, chị chồng tức tốc tới nhà mắng mỏ và yêu cầu tôi một việc khó tin
16:08:53 17/04/2021
Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn
18:02:05 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Ngọc Trinh “đối đầu” cực gắt Lý Nhã Kỳ, Nathan Lee, Đỗ Mạnh Cường, Khánh My… nhưng lại sợ duy nhất người này
18:19:19 17/04/2021
Mẹ Kim Ngân hé lộ lý do nữ nghệ sĩ không được bệnh viện điều trị
17:31:04 17/04/2021

Tin mới nhất

TP Thủ Đức: Nam tài xế xe container chết trong cabin, xe vẫn nổ máy, đèn vẫn chớp

21:31:44 17/04/2021
Chiều 17/4, Công an TP Thủ Đức, TPHCM đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân nam tài xế chết trong cabin của xe container.

Dịch Covid-19 nguy cơ bùng phát, Bộ Y tế lập 5 đoàn kiểm tra

19:49:44 17/04/2021
Các lãnh đạo Bộ Y tế sẽ đến 12 tỉnh, thành phố tại khu vực Tây Nam Bộ để kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19.

Tìm thấy thi thể 2 học sinh bị nước cuốn trôi khi tắm trên sông Đà

17:24:37 17/04/2021
Chiều 17/4, thông tin từ UBND huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết, sau 3 ngày tích cực tìm kiếm, đến sáng nay thi thể của 2 học sinh bị nước cuốn trôi khi đi tắm trên sông Đà đã được tìm thấy.

Hết hạn kiểm định nửa năm, xe 'hổ vồ' vẫn ra đường gây tai nạn chết người

16:29:45 17/04/2021
Vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 10h30, tại Km444 870(T) đường Hồ Chí Minh (đoạn thuộc xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình) đã khiến 1 người chết tại chỗ.

Lào Cai: Lũ ống bất ngờ đổ về trong đêm khiến ít nhất 3 người chết

08:49:45 17/04/2021
Khoảng 3 giờ sáng ngày 17/4, tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn đã xảy một trận lũ ống bất ngờ làm hàng chục ngôi

Thêm 1 ca COVID-19 mới tại Bắc Ninh

07:22:34 17/04/2021
Sáng 17/4, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh.

Hải Phòng: Va chạm với xe tải, người đàn ông đi xe máy tử vong

14:42:15 16/04/2021
Trong khi di chuyển trên cầu, xe tải và xe máy bất ngờ va chạm khiến một người đàn ông bị thương nặng rồi tử vong sau đó.

Bình Thuận: Va chạm với xe container, tài xế xe tải chết trong cabin

14:39:29 16/04/2021
Công an đang trích xuất camera truy tìm xe container liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng ở nội ô Phan Thiết.

Sơn La: Ba học sinh tiểu học đuối nước thương tâm khi đi tắm ao

20:12:49 15/04/2021
Sau khi ăn cơm xong, một nhóm học sinh rủ nhau đi tắm ao. Vào giờ học, giáo viên điểm danh thì không thấy 3 em nên đã báo với người nhà đi tìm và phát hiện thi thể 3 em ở dưới ao.

Tối 15/4 thêm 21 ca mắc mới Covid-19

18:39:32 15/04/2021
Bộ Y tế cho biết đến tối 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại nước ta lên 2.758 trường hợp.

Nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong

15:58:28 15/04/2021
Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc một nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Thái Hà (số 43 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm) xuống đất tử vong.

Cô gái bắt rắn giữa đường quấn quanh cổ khiến dân mạng khiếp sợ

13:42:00 15/04/2021
Rắn là con vật khiến nhiều người khiếp sợ, đặc biệt là phụ nữ. Ấy vậy mà mới đây, mạng xã hội liên tục truyền tay nhau những hình ảnh một người phụ nữ tay không bắt rắn khiến nhiều người không khỏi thất kinh hồn vía. Những bức ảnh này đ...

Gái xinh dụ thanh niên mới quen lên bar chỉ 13 phút mất toi 17 triệu đồng

11:49:04 15/04/2021
Mới đây câu chuyện được tài khoản T.Đ chia sẻ trên mạng xã hội đang nhận về rất nhiều sự chú ý của dân mạng. Theo đó, thanh niên này làm quen với một cô gái xinh xắn thông qua tin nhắn trên mạng. Sau thời gian nói chuyện, cô gái chủ độn...

Một người phục vụ trong khu cách ly nghi dùng kéo đâm vào cổ tử vong

11:29:27 15/04/2021
Cơ quan chức năng tỉnh Long An đang làm rõ vụ việc một người phục vụ tại khu cách ly của H.Đức Huệ nghi dùng kéo đâm vào cổ tử vong.

Nữ sinh viên ở Sài Gòn bò ra từ gầm xe container sau va chạm giao thông

11:04:14 15/04/2021
Khi xe container dừng sau va chạm với xe máy, nhiều người bất ngờ chứng kiến nữ sinh viên bò từ gầm ra ngoài.

Đã xác định được danh tính người đàn ông đi xe máy đâm vào 2 mẹ con làm bé gái gần 1 tuổi tử vong

11:01:54 15/04/2021
Đã xác định được danh tính người đàn ông đi xe máy đâm vào 2 mẹ con làm bé gái gần 1 tuổi tử vong

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

10:30:25 15/04/2021
Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; k...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/4: Thêm 4 ca mắc nhập cảnh tại Khánh Hòa và Kiên Giang; tổng cộng có 2.737 bệnh nhân

06:26:28 15/04/2021
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Phanh gấp khiến người đàn ông ngã vào gầm xe container, tử vong tại chỗ

21:19:37 14/04/2021
Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường Đỗ Xuân Hợp giữa xe máy và xe container, khiến 1 người đàn ông tử vong tại chỗ.

Liên tiếp bị 2 ô tô tông, 2 người đi xe máy tử vong

21:05:24 14/04/2021
Vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 14-4, trên Quốc lộ 53 (đoạn thuộc ấp Tân Hiệp, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã xảy ra vụ va chạm giao thông khiến 2 người đi xe máy tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Giải pháp nào cho điểm trường xuống cấp tại huyện Phù Yên?

Đời sống

22:06:07 17/04/2021
4 dãy nhà cấp 4 tại Trường Tiểu học và THCS Đá Đỏ, xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La sau nhiều năm đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Sang nhà bạn thân ngủ nhờ, tôi khiếp đảm khi thấy 2 bóng trắng ''thì thầm'' ở ban công

Tâm sự

22:04:29 17/04/2021
Rón rén lại gần để xem đó là cái gì, tôi càng kinh hãi tột độ.

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

Thế giới số

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Hari Won thú nhận từng bị bà nội đuổi khỏi nhà vì chuyện... 'tè dầm'

Show việt

22:03:41 17/04/2021
Tuổi thơ dữ dội của Hari Won khiến Trấn Thành cũng giật mình. Mà chưa hết đâu, thông qua câu chuyện này, cô nàng còn muốn truyền tải một thông điệp... dằn mặt đến ông xã đấy!

Học phí đại học tăng 'sốc': Trường muốn người học cùng chia sẻ

Học hành

22:02:36 17/04/2021
Năm học 2021-2022, nhiều trường ĐH lớn ở TP.HCM tăng mạnh học phí, khiến nhiều gia đình và sinh viên băn khoăn, lo lắng, trong khi trường muốn người học chia sẻ.

Triệu Lệ Dĩnh khoe visual quá đỉnh trên poster 2 phim mới, netizen bất ngờ gọi tên Song Hye Kyo

Phim châu á

21:59:45 17/04/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh trên poster 2 phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia và Faith Makes Great đã nhận được nhiều khen ngợi từ cư dân mạng.

“Siêu phẩm” của Quốc Phương giúp Đông Á Thanh Hóa đánh bại Topenland Bình Định

Bóng đá việt nam

21:58:12 17/04/2021
Chơi hay hơn, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn, Đông Á Thanh Hóa đã có chiến thắng ngay trên sân của Topenland Bình Định ở vòng đấu thứ 10 giải LS V.League 2021 với bàn thắng duy nhất từ siêu phẩm sút phạt của Lê Quốc Phương.

Gái Việt 26 tuổi giải thích tin đồn vừa chia tay tỷ phú 72 tuổi đã quen đại gia mới

Netizen

21:52:44 17/04/2021
Vào những ngày đầu tháng 4, Cổ Ngân - gái Việt nổi tiếng với mối tình chênh lệch 46 tuổi thông báo rằng đã chia tay bạn trai tỷ phú 72 tuổi tên Wynn Katz khiến cõi mạng một phen xôn xao.

Chỉ một góc nghiêng chụp cô dâu của Phan Mạnh Quỳnh, dân mạng tưởng Vũ Cát Tường để tóc dài lại còn gọi tên cả vợ Công Phượng

Sao việt

21:50:40 17/04/2021
Trong một bức ảnh chụp cô dâu hot girl của Phan Mạnh Quỳnh, dân mạng vừa réo gọi Vũ Cát Tường lại gọi tên cả vợ Công Phượng vì có nhiều nét quá giống nhau.

Nhậm Gia Luân bẽn lẽn như thiếu nữ, được Địch Lệ Nhiệt Ba dắt tay trong hậu trường Ngự Giao Ký

Hậu trường phim

21:49:15 17/04/2021
Chàng người cá Nhậm Gia Luân mỏng manh yếu đuối mà Địch Lệ Nhiệt Ba lại hớn hở quá đó nha!

Netizen Việt khóc lụt MXH sau tập 5 Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông: Xót xa vô cùng cảnh "lau máu" quá tàn nhẫn

Phim âu mỹ

21:47:40 17/04/2021
Thay vì tập trung lớn vào các cảnh hành động, tập 5 của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông đã khai thác nhiều vào cảm xúc của các nhân vật.

Lời khuyên chân thành từ "tấm chiếu mới" Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Hối hận khi lỡ làm điều này!

Phong cách sao

21:47:11 17/04/2021
Những tưởng nhuộm tóc là chuyện quá bình thường với các cô gái nhưng đến lượt Hoa hậu Đỗ Thị Hà thì lại hỏng toàn tập khiến nàng Hậu không giấu nổi hối hận.

Mặc trang phục hoạt hình, hotgirl khoe body sexy gây choáng

Thời trang

21:46:27 17/04/2021
Mặc trang phục hoạt hình, mỹ nhân khoe được đường cong cơ thể. Thế nhưng, cách tạo dáng cố tình phô body phồn thực khiến nhiều người không khỏi nhức mắt.

Hotgirl Việt được báo Trung ca ngợi sở hữu "vẻ đẹp ngàn năm có một" là ai?

Người đẹp

21:44:33 17/04/2021
Mới đây, báo Trung đăng tải thông tin của một hotgirl Việt và ca ngợi sắc đẹp hiếm có. Vậy hotgirl đó là ai?

Tổng thống Mỹ hoãn kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư

Thế giới

21:34:59 17/04/2021
Ngày 16/4, một quan chức cấp cao Mỹ cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trì hoãn kế hoạch tiếp nhận một lượng lớn người xin tị nạn tại Mỹ như đã cam kết, thay vào đó sẽ duy trì mức tiếp nhận tối đa là 15.000 người mỗi năm mà cựu Tổng thố...