Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19

Theo Bến trưởng Bến phà Tuần Mây , 17h ngày 7/4, nhiều đò ngang được mở trở lại để giảm ùn tắc cho Bến phà Tuần Mây, không còn cảnh trăm người chen chân qua phà.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 1

Ghi nhận của PV VTC News vào giờ cao điểm chiều 7/4, tại Bến phà Tuần Mây (phà Mây) nối giữa thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành ( Hải Dương ), lượng người đổ về phà giảm hơn rất nhiều so với hôm qua.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 2

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng như Sở GTVT tỉnh Hải Dương về phòng chống dịch Covid-19 trong công tác vận chuyển hành khách qua Bến phà Tuần Mây, nhân viên bến thường xuyên kiểm đếm hành khách xuống phà.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 3

Theo quy định, một số chuyến phà không được vận chuyển hành khách vượt quá 50% quy định.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 4

Người vượt quy định có ý định xuống phà được nhân viên nhắc nhở quay lại để chờ chuyến sau.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 5

Ngoài những chuyến phà mini không được chở vượt quá 50% lượng hành khách theo quy định, mỗi chuyến phà lai dắt, phà tự hành chở không quá 20 người.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 6

Tối 7/4, trả lời PV VTC News, ông Hoàng Tuấn Long – Bến trưởng Bến phà Tuần Mây (Công ty TNHH Đức Phúc) cho biết, 17h cùng ngày, một loạt đò ngang được khai thác trở lại như đò Vạn, đò Thăng Long, đò Phạm Xá…, vì vậy giảm được ùn tắc rất nhiều cho phà Mây.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 7

Trước đó, vào giờ cao điểm từ 5h-7h30 và 17h30-19h30, có khoảng 3.000 người tập trung, 15-20 chuyến phà liên tục di chuyển, có những chuyến lên tới cả trăm người. Tuy nhiên, đến chiều 7/4, lượng hành khách tại Bến phà Tuần Mây qua quan sát chỉ khoảng vài trăm người.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 8

“Chiều 7/4, Bến phà Tuần Mây hoạt động bình thường, hành khách không phải chờ đợi quá lâu, mọi người đều đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ″, ông Long nói.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 9

Bản thân Bến trưởng Bến phà Tuần Mây cũng có mặt trong giờ cao điểm tại khu vực hành khách lên xuống phà để điều tiết, đảm bảo lượng người trên phà không vượt quá quy định trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 10

Chị Trần Thị Phượng (thường trú tại thị xã Kinh Môn) cho hay, việc khai thác trở lại các bến đò ngang chị cũng được thông báo trước đó. Chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh, chị cũng như nhiều khác luôn tuân thủ mọi quy định của cơ quan chức năng.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 11

Bến phà Tuần Mây giờ cao điểm không còn những gương mặt mệt mỏi đợi phà, thay vào đó mọi người chỉ chờ khoảng 10 phút sẽ có chuyến tiếp theo.

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 12

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 13

Hải Dương: Bến phà Tuần Mây hết cảnh trăm người chen chân giữa đại dịch Covid-19 - Hình 14

MINH KHANG – NGUYỄN HUỆ

Làm rõ hành vi bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo của trường Liên Hòa

Đoàn thanh tra huyện Kim Thành đang làm rõ hành vi của hiệu trưởng, thủ quỹ Trường Trung học cơ sở Liên Hòa về việc chi trả thiếu tiền hỗ trợ học sinh nghèo.

Ngày 31/10, thông tin từ Đoàn thanh tra của Ủy ban nhân dân huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, đoàn đang tiến hành thanh tra việc chi trả tiền hỗ trợ học sinh nghèo tại Trường Trung học cơ sở Liên Hòa.

Đến ngày 30/10, Đoàn thanh tra đã làm việc được 7 ngày, theo quy định thời gian thanh tra là 15 ngày.

Trong mấy ngày đầu thanh tra tại nhà trường, đoàn thanh tra nhận thấy, nhà trường đã chi trả lại toàn bộ số tiền hỗ trợ... trước đó chi trả thiếu cho những hộ nghèo.

Làm rõ hành vi bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo của trường Liên Hòa - Hình 1


Các hộ nghèo ký vào danh sách lĩnh tiền hỗ trợ chi phí học tập năm học 2017-2018 với số tiền 900.000 đồng nhưng thực tế lại bị trừ tiền học phí (Ảnh: Lã Tiến)

"Bây giờ chúng tôi đang xác định hành vi của những người liên quan đến việc chi trả thiếu tiền hỗ trợ chi phí học tập cho gia đình nghèo có con em đang học tại nhà trường.

Sau khi thanh tra xong, chúng tôi sẽ có kết quả cụ thể để báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và thông tin cho các cơ quan báo chí", Trưởng đoàn Thanh tra huyện Kim Thành nói.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, trong 2 năm học 2017-2018 và 2018-2019, Trường Trung học cơ sở xã Liên Hòa đã chi trả thiếu tiền hỗ trợ chi phí học tập cho 23 học sinh thuộc diện hộ nghèo với số tiền hơn 15 triệu đồng.


Năm học 2018-2019, nhà trường chi trả thiếu 8,775 triệu đồng của 13 em (chi trả thiếu mỗi em 675.000 đồng).Cụ thể, theo tài liệu của người dân cung cấp, năm học 2017-2018, nhà trường đã chi trả thiếu 6,3 triệu đồng tiền hỗ trợ của 10 học sinh nghèo (mỗi em chi trả thiếu 630.000 đồng với lý do trừ vào tiền học phí).

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, qua các phương tiện thông tin, người dân xã Liên Hòa (Kim Thành, Hải Dương) nắm được Nhà nước có quyết định hỗ trợ chi phí học tập cho gia đình nghèo có con em đang theo học tại các trường công lập với số tiền 900.000 đồng/năm học.

Tại Trường Trung học cơ sở Liên Hòa có hơn 20 học sinh thuộc diện gia đình nghèo, học sinh khuyết tật được hưởng tiền hỗ trợ chi phí học tập.

Tuy nhiên, trong 2 năm học 2017-2018 và 2018-2019, nhiều gia đình thuộc diện hộ nghèo đến trường để nhận tiền hỗ trợ 900.000 đồng, nhưng thủ quỹ nhà trường không trả đủ.

Lý do được thủ quỹ Trường Trung học cơ sở Liên Hòa đưa ra là các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, học sinh khuyết tật phải đóng tiền học phí nên chỉ được lĩnh số tiền còn lại sau khi trừ đi tiền học phí.

Làm rõ hành vi bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo của trường Liên Hòa - Hình 2


Các hộ nghèo ký vào danh sách lĩnh tiền hỗ trợ chi phí học tập năm học 2018-2019 với số tiền 900.000 đồng nhưng thực tế lại bị trừ tiền học phí (Ảnh: Lã Tiến)

Các hộ gia đình nghèo này đã nhận thấy sự bất minh trong việc chi trả tiền hỗ trợ chi phí học tập cho con em họ nên đã làm đơn tố cáo Hiệu trưởng, thủ quỹ nhà trường tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kim Thành và các cơ quan báo chí.

Ngay sau đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kim Thành đã chỉ đạo thành lập Đoàn thanh tra việc chi trả tiền hỗ trợ học sinh nghèo tại Trường Trung học cơ sở Liên Hòa.

Tại cuộc làm việc với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Liên Hòa thừa nhận, có việc chi trả thiếu tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo.

Ông Khải cho biết, ông về trường nhận công tác với cương vị Hiệu trưởng vào đầu năm 2018.

Làm rõ hành vi bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo của trường Liên Hòa - Hình 3


Đoàn thanh tra huyện Kim Thành đang làm rõ hành vi chi trả thiếu tiền hỗ trợ học sinh nghèo của Hiệu trưởng, thủ quỹ Trường Trung học cơ sở Liên Hòa (Ảnh: Lã Tiến)

"Đến đầu tháng 8/2019, khi một số công dân lên trường gặp tôi mới biết việc tiền chi trả thiếu hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh nghèo.

Ngay sau đó, tôi đã rà soát và yêu cầu trả lại tiền cho tất cả các em trong ngày 7/9/2019".

Cũng theo ông Khải, hiện nay, Đoàn Thanh tra của huyện Kim Thành đang làm việc tại nhà trường nên ông không thể cung cấp thêm thông tin.

"Đoàn thanh tra sẽ làm việc 15 ngày theo quy định, sau đó sẽ có kết luận cụ thể về vụ việc.

Theo đó, ai chịu trách nhiệm thế nào, vì sao làm như vậy sẽ được đoàn thanh tra chỉ rõ", ông Khải nói.

LÃ TIẾN

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình02:50

Tiêu điểm

Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021
Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh
19:24:51 22/04/2021
Doanh nghiệp Trung Quốc nói vụ sập giàn thép ở Quảng Ninh là do thời tiết
14:48:53 22/04/2021
Miền Bắc sắp đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp
11:41:31 23/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?
15:28:54 23/04/2021
Soi tài sản của Nathan Lee - Cao Thái Sơn xem ai giàu hơn ai?
16:28:37 23/04/2021
Đòi kiện Cao Thái Sơn tội lăng mạ, Nathan Lee livestream 60 phút nói tục hết 50 phút bằng cả 2 thứ tiếng
14:22:55 23/04/2021
Ca sĩ trẻ nhắn tin mượn đồ, Đàm Vĩnh Hưng chửi tới tấp: “Mày bị khùng à?”
14:28:10 23/04/2021
Phía Ngọc Trinh nói gì trước thông tin bị Nathan Lee đòi kiện 30 tỷ?
14:12:34 23/04/2021
Chồng mất, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con riêng của anh, 4 năm sau, tôi đột nhiên có tiền tỷ trong tay theo một cách không ngờ
15:18:59 23/04/2021
Nội tình vụ tỷ phú sòng bài cặp Mandy Lieu
14:01:58 23/04/2021
Hôn nhân đổ vỡ của loạt sao Trung Quốc
12:51:13 23/04/2021
Phan Như Thảo muốn sinh thêm con, chồng đại gia nói gì?
13:08:04 23/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong không ràng buộc tài sản
16:13:27 23/04/2021

Tin mới nhất

Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời

18:16:39 23/04/2021
Trong hôn nhân, bất cứ ai cũng muốn một vợ một chồng, chung thủy và hạnh phúc. Chính vì vậy, khi thấy ai đó chen chân vào gia đình mình, khó bà vợ nào có thể dễ dàng bỏ qua được. Và cũng chính vì nỗi uất hận đó mà cuộc đời của Vũ Cẩm Nh...

Thị trường lao động phục hồi tích cực, mở ra nhiều cơ hội việc làm

17:56:06 23/04/2021
Theo ghi nhận của các Trung tâm giới thiệu việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các công ty tư vấn nguồn nhân lực quốc tế tại Việt Nam, thị trường lao động trong quý I/2021 có dấu hiệu phục hồi tích cực, đã mở ra nhiều cơ hội việ...

Đại hội đồng cổ đông TPBank: Chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài

17:53:10 23/04/2021
Ngân hàng TPBank đưa ra mục tiêu 5.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay, tăng 32% so với năm 2020, và coi chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài.

VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 - 1.220 điểm

17:50:10 23/04/2021
Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở tỷ trọng hợp lý nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh chững lại

17:44:07 23/04/2021
Giới kinh doanh đang nhìn thấy dấu hiệu chững lại trong tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh.

Đông Hải Bến Tre có lợi nhuận tăng 93%

16:24:17 23/04/2021
Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (mã chứng khoán: DHC) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với lợi nhuận sau thuế tăng tới 93% so với cùng kỳ.

Chủ sở hữu ứng dụng Now lỗ gần 2 tỷ đồng mỗi ngày

16:21:37 23/04/2021
Càng ghi nhận doanh thu cao, Foody càng báo lỗ nặng. Năm 2019, chủ sở hữu ứng dụng Now thu về 519 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế âm tới 650 tỷ.

Hậu kiểm toán, lợi nhuận của Sudico (SJC) giảm 17,8% so với báo cáo tự lập

15:59:37 23/04/2021
Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico - mã chứng khoán: SJS - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020 với lợi nhuận giảm so với báo cáo tự lập.

Dư nợ margin ở Mirae Asset cán mốc gần 12.000 tỉ đồng

15:57:43 23/04/2021
Tại thời điểm 31.3.2021, dư nợ cho vay của Công ty Chứng khoán Mirae Asset đạt gần 13.900 tỉ đồng.

Thủy sản bấp bênh đầu ra

15:46:48 23/04/2021
Những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) của Hà Nội phát triển nhanh, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển ổn định, bền vững, ngành NTTS cần được quan tâm đầu tư hơn nữa.

Eximbank mua lại toàn bộ nợ xấu từ VAMC

15:07:52 23/04/2021
Lợi nhuận trước thuế, trước trích lập dự phòng để tất toán hết trái phiếu VAMC của Ngân hàng đạt 538 tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Kết quả này còn có thể tốt hơn nếu không có tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 và một số kế hoạch thu ...

Chồng ngoại tình, vợ chặn xe đập phá gây náo loạn đường phố, thái độ của người chồng gây bức xúc

14:47:50 23/04/2021
Đoạn clip vợ bắt quả tang chồng ngoại tình xảy ra ở Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Theo người dân sống trong một chung cư gần hiện trường, đôi vợ chồng xô xát là do người chồng ngoại tình, bỏ mặ...

Thanh tra phòng chống tham nhũng, quản lý đất đai ở Yên Bái trong 70 ngày

14:35:57 23/04/2021
Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian là 70 ngày.

Làm du lịch từ đồi chè

14:28:22 23/04/2021
Những năm gần đây, cùng với việc khuyến khích người dân địa phương liên kết trồng và chế biến chè an toàn, xã Ba Trại, huyện Ba Vì còn tập trung đầu tư xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm từ chính những vườn chè VietGAP.

Thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh và sạch, hướng tới phát triển bền vững

14:22:41 23/04/2021
Xu hướng tiêu dùng xanh, sạch đang lan tỏa mạnh mẽ khi sức khỏe và bảo vệ môi trường sống trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân. Sự vào cuộc của các doanh nghiệp đã và đang góp phần thúc đẩy ngành bán lẻ trong nước phát triển th...

HoREA đề nghị ban hành hàng loạt thuế mới để "trị" sốt đất

14:02:39 23/04/2021
Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) đề nghị Chính phủ ban hành các sắc thuế mới và đánh thuế cao các trường hợp có nhiều đất, chậm đưa đất vào sử dụng nhằm hạn chế tình trạng om đất đầu cơ, tạo sốt đất ảo.

Bộ Công thương chính thức áp thuế chống bán phá giá từ 4,39% đến 35,58% đối với nhôm Trung Quốc

13:59:32 23/04/2021
Từ ngày 25/4 mặt hàng nhôm xuất xứ từ Trung Quốc sẽ bị Bộ Công thương áp thuế chống bán phá giá từ 4,39% đến 35,58%. Số lượng nhà sản xuất, xuất khẩu nhôm Trung Quốc bị áp thuế lần này là 18 công ty.

VCCI: 68% doanh nghiệp phải hoãn, hủy kế hoạch sản xuất kinh doanh vì vướng thủ tục đất đai

13:57:10 23/04/2021
Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) cho biết, thủ tục đất đai là chỉ số hầu như không có sự cải thiện qua nhiều năm.

Mách nước cách nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp Việt

13:55:05 23/04/2021
Doanh nghiệp không nên chỉ tập trung vào việc đạt được danh hiệu mà hãy nhìn vào những giá trị doanh nghiệp có thể tận dụng được từ đây.

Giảm chi phí logistics - tạo đòn bẩy cạnh tranh cho nông sản đồng bằng sông Cửu Long

13:33:21 23/04/2021
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tại thời điểm cuối quý I/2021 chi phí logistics lên đến 30% giá thành sản phẩm khiến cho nông sản đồng bằng sông Cửu Long giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước trung khu vực và thế giới. Vấn đề đặ...

ĐHCĐ Vietcombank: Lợi nhuận quý I hơn 8.000 tỷ

13:31:24 23/04/2021
Cụ thể, ở cấu phần 1, ngân hàng sẽ tăng vốn điều lệ từ 37.088 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng thông qua việc phát hành hơn 1 tỷ cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối còn lại sau khi chia cổ tức năm 2019 (tỷ lệ 8% bằng tiền mặt). Thời...

Tỉnh Bình Định làm việc với Tập đoàn McKinsey

13:26:43 23/04/2021
Tập đoàn McKinsey và Tập đoàn FPT, do ông Marcin Miller - Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Định đánh giá khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để đưa vào các dự án đầu tư, phát triển...

Tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế sau dịch COVID-19

13:19:06 23/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Có, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết, năm 2021, tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại kinh tế, tiếp tục phát triển nông nghiệp công nghệ cao, liên kết theo chuỗi giá trị tro...

Giá tiêu hôm nay 23/4: Tây Nguyên giảm nhẹ, Đông Nam Bộ giữ nguyên

13:00:58 23/04/2021
Giá tiêu hôm nay 23/4 trong khoảng 67.000 - 71.000 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên giảm nhẹ, các tỉnh Đông Nam Bộ giữ nguyên. Các chuyên gia lo ngại khi giới đầu cơ bán tháo hồ tiêu sẽ khiến thị trường trong nước khó...

Giá lúa gạo hôm nay 23/4: Giá nếp bật tăng

12:56:29 23/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) biến động theo chiều hướng tăng nhẹ với lúa nếp Long An còn các giống lúa khác giữ ổn định. Trên thị trường xuất khẩu giá gạo tiếp tục đi ngang tuy nhiên vẫn ở mức cao hơn...

Giá cà phê hôm nay 23/4: Arabica lập đỉnh mới, Robusta vẫn neo ở mức cao

12:52:06 23/04/2021
Giá cà phê hôm nay 23/4 trong khoảng 32.100 - 33.000 đồng/kg. Giá cà phê 2 sàn phái sinh trên thế giới tiếp tục diễn biến trái chiều, nhưng trái ngược hẳn so với phiên trước.

Giá cao su hôm nay 23/4: Giữ đà tăng tại sàn châu Á, tín hiệu khả quan từ thị trường Trung Quốc

12:49:11 23/04/2021
Giá cao su hôm nay ghi nhận sàn Nhật Bản tăng khả quan trong phiên hôm nay, sàn Thượng Hải cũng giữ đà tăng nhẹ.

Quảng Nam tiêm 8.400 liều vắc xin COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

12:42:55 23/04/2021
Sáng 23-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đợt 1 trên phạm vi toàn tỉnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở tỉnh này.

TP.HCM đề xuất chủ động mua vắc xin COVID-19 tiêm phòng cho dân

12:28:16 23/04/2021
Tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sáng 23-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ đề xuất Bộ Y tế cho TP chủ động mua vắc xin tiêm phòng cho người dân.

Bé trai 34 tháng tuổi bị cá sấu nhà nuôi cắn nhiều chỗ trên tay

12:24:41 23/04/2021
Trong lúc chơi tại nhà, bé trai 34 tháng tuổi đưa tay vào chuồng cá sấu nuôi và bị cá sấu tấn công.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông nhảy Modern Talking điệu nghệ 

Hài hước

18:47:45 23/04/2021
Hai người đàn ông nhảy cùng nhau trên nền nhạc Modern Talking, động tác nhuần nhuyễn như dancer chuyên nghiệp.

Shark Liên đưa thương hiệu mỹ phẩm Đức vào Việt Nam

Làm đẹp

18:45:44 23/04/2021
Hiện thực hóa giấc mơ góp phần chắp cánh vẻ đẹp hoàn mỹ cho phụ nữ Việt, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) đã mang thương hiệu mỹ phẩm từ Đức - Doskin giới thiệu đến thị trường Việt Nam, với slogan Define beauty, define you.

Anh chàng đi cà kheo như bay 

Clip hay

18:44:36 23/04/2021
Đối thủ chưa được nửa chặng đường, anh chàng đã phi như bay về đích rồi.

NTK Tuấn Hải ra mắt BST áo dài “Di sản Văn hóa Việt Nam” tại thành phố ngàn hoa

Thời trang

18:42:40 23/04/2021
Trong không gian thơ mộng của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt, bộ sưu tập (BST) áo dài Di sản Văn hóa Việt Nam của NTK Tuấn Hải đã được các nữ doanh nhân tài sắc khoe dáng lộng lẫy trong đêm Gala Đường đến Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2021...

Nguồn cơn tạo cảm hứng để nhạc sĩ Việt sáng tác: chuyện của người lạ hay một vụ tai nạn giao thông 

Nhạc việt

18:42:11 23/04/2021
Những câu chuyện có thực là một trong những chất liệu mà Phan Mạnh Quỳnh hay Tiên Cookie sử dụng để viết nên một ca khúc.

Có nên nghỉ việc vì liên tục bị đồng nghiệp chơi xấu

Tâm sự

18:36:20 23/04/2021
Nơi tôi làm việc, có những người cả ngày chỉ lo đi nói xấu, đưa chuyện về người khác khiến môi trường công sở thêm phức tạp...

Quy trình gắt gao của Big Hit khi chọn thủ lĩnh: Vì sao leader BTS phải là RM mà không phải anh cả Jin? 

Nhạc quốc tế

18:34:23 23/04/2021
Tài năng và tuổi tác không phải thứ quyết định ai là trưởng nhóm. Cách lựa chọn thủ lĩnh của BTS và TXT là như thế nào?

Tối 23/4, thêm 6 ca Covid-19 tại 5 địa phương

Sự kiện nóng

18:33:49 23/04/2021
Bộ Y tế thông tin đây đều là các ca nhập cảnh, trong đó có một trường hợp về từ Nhật Bản gần hết ngày cách ly thì có kết quả dương tính.

52 giờ lọc máu cứu bé trai 7 tháng tuổi bị tay chân miệng độ 4 nguy kịch tại bệnh viện tuyến tỉnh

Sức khỏe

18:28:17 23/04/2021
Bé trai 7 tháng tuổi mắc tay chân miệng độ 4 biến chứng sốc, suy hô hấp và ngưng thở, tình trạng vô cùng nguy kịch.

Phía Shark Tank lên tiếng vụ bị CEO tố không tôn trọng startup: Bạn ấy chuẩn bị phần trình bày không tốt nên hoãn ghi hình

Netizen

18:14:50 23/04/2021
Mới đây, phía chương trình Shark Tank Việt Nam đã lên tiếng sau khi bị một CEO tố không tôn trọng startup.

Vợ Justin Bieber chia sẻ bí quyết dưỡng da

Sao âu mỹ

18:14:26 23/04/2021
Gần đây, Hailey Bieber chia sẻ chi tiết về chế độ chăm sóc da của mình sau khi mắc bệnh viêm da quanh miệng.

Chế biến món bánh tôm thơm ngon cho cả nhà mà không cần dùng tinh bột

Ẩm thực

18:14:13 23/04/2021
Chỉ trong tích tắc đã có món bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn từ hương vị đến hình thức khiến cả gia đình đều mê tít.

Thường xuyên làm điều này khiến cuộc yêu rơi vào nhàm chán

Kiến thức giới tính

18:12:19 23/04/2021
Một số thói quen bạn cần phải từ bỏ nếu muốn thăng hoa bên nhau.

Người mẫu Anh Vũ: 'Tôi giảm 10 kg khi bị ung thư'

Sao việt

18:11:09 23/04/2021
Người mẫu 26 tuổi cho biết hiện sức khỏe anh ổn định sau 2 năm điều trị ung thư. Cân nặng Anh Vũ giảm khoảng 10 kg.

Ấn Độ quay cuồng trong cơn "sóng thần" Covid-19

Thế giới

18:10:55 23/04/2021
Hệ thống y tế Ấn Độ trên bờ vực sụp đổ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại, số ca mắc mới phá vỡ mọi kỷ lục trên thế giới.