Hải Dương: Bản án của Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương có thực sự xác đáng?

Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Hải Dương xác định hành vi sản xuất sản phẩm “ kênh mương bê tông thành mỏng đúc sẵn” của Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Phượng Hoàng.

Là xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp “Hào kỹ thuật” đang được bảo hộ của Công ty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ( Busadco ).

Bản án có xác đáng?

Video đang HOT

Như PhapluatNet đã thông tin, phản ánh về vụ việc Công ty Phượng Hoàng bị Busadco làm đơn gửi Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương và khởi kiện ra TAND tỉnh Hải Dương về việc đã cho sản xuất sản phẩm “Kênh, mương đúc sẵn ” trên quy mô công nghiệp cho dự án “Tăng cường quản lý thủy lợi và cải tạo các hệ thống thủy nông – Tiểu dự án: Đầu tư xây dựng khu tưới mẫu thí điểm Gia Bình” Ban quản lý tiểu dự án ADB5 Bắc Ninh – Sở NN&PTNT Bắc Ninh làm chủ đầu tư. Đây là việc làm vi phạm quyền Sở hữu trí tuệ của Busadco được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ tại Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp (KDCN) số 22743 “Hào kỹ thuật” tại Quyết định số 61694/QĐ-SHTT ngày 30/9/2016 của Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ. Busadco đã yêu cầu Công ty Phượng Hoàng phải chịu trách nhiệm bồi thường đối với hành vi trên.

Ngày 7/3/2019, TAND tỉnh Hải Dương đã mở phiên tòa xét xử vụ việc. Nhưng bác bỏ những căn cứ, tài liệu mà Công ty Phượng Hoàng và báo chí đã thông tin, TAND tỉnh Hải Dương đã ban hành Bản án số: 01/2019/KDTM-ST ngày 07/3/2019 “V/v tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ và yêu cầu bồi thường thiệt hại” với phán quyết:

Hải Dương: Bản án của Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương có thực sự xác đáng? - Hình 1

Nội dung bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương về vụ Busadco khởi kiện Công ty Phượng Hoàng.

Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Busadco: Xác định hành vi sản xuất sản phẩm “Kênh mương bê tông thành mỏng đúc sẵn” của Công ty Phượng Hoàng là xâm phạm quyền đối với KDCN “Hào kỹ thuật” đang được bảo hộ của Busadco. Buộc Công ty Phượng Hoàng chấm dứt ngay hành vi sản xuất sản phẩm này và bồi thường thiệt hại cho Busadco số tiền 255.000.000 đồng. Trong đó, thiệt hại vật chất 200.000.000 đồng, chi phí luật sư 20.000.000 đồng, tổn thất tinh thần 30.000.000 đồng và chi phí giám định 5.000.000 đồng. Ngoài ra Công ty Phượng Hoàng phải chịu 12.750.000 đồng án phí kinh doanh thương mại sơ thẩm và hoàn lại Busadco số tiền tạm ứng án phí 1.500.000 đồng đã nộp tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương.

Nhận được bản án trên, ông Bùi Danh Biển, Giám đốc Công ty Phượng Hoàng cho biết, Tòa án đã phân xử không xác đáng, lý do: Trong bản án có đề cập việc Busadco cho biết giữa Công ty Phượng Hoàng và Công ty cổ phần Xây dựng đê kè và Phát triển nông thôn Hải Dương (Công ty đê kè Hải Dương) ký kết hợp đồng kinh tế số 10/HĐKT ngày 20/1/2017. Công ty đê kè Hải Dương là nhà thầu thi công dự án Gia Bình thuê Công ty Phượng Hoàng sản xuất kênh mương bê tông thành mỏng đúc sẵn để thực hiện dự án này.

Hải Dương: Bản án của Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương có thực sự xác đáng? - Hình 2

Sản phẩm “Kênh, mương đúc sẵn” của Công ty Phượng Hoàng thực hiện
theo thiết kế ở dự án tại huyện Gia Bình, Bắc Ninh.

Việc hai công ty ký hợp đồng sản xuất kênh mương bê tông thành mỏng đúc sẵn để thu lợi đã xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, gây thiệt hai cho Busadco. Nên Busadco khởi kiện yêu cầu Công ty Phượng Hoàng chấm dứt hành vi này và đề nghị Công ty đê kè Hải Dương là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và yêu cầu hai công ty phải liên đới bồi thường, cụ thể: Thiệt hại tinh thần 50 triệu đồng; thuê luật sư thực hiện tư vấn pháp luật 300 triệu đồng; chi phí giám định 5 triệu đồng và bồi thường thiệt hại về vật chất là 500 triệu đồng (Thay đổi so với nội dung khởi kiện ban đầu đòi bồi thường 2.881.000.000 đồng trong đó thiệt hại về vật chất là 2.526.000.000 đồng).

Cấp Bằng độc quyền KDCN thực sự đã đúng?

Không đồng ý với phân xử của bản án trên, cả Công ty Phượng Hoàng và Công ty đê kè Hải Dương đều một mực cho rằng: họ chỉ ký kết với nhau hợp đồng kinh tế mua bán vật tư và nhân công làm kênh mương chứ không phải ký hợp đồng để thuê sản xuất kênh mương bê tông thành mỏng đúc sẵn như Busadco khởi kiện. Theo đó, Công ty Phượng Hoàng phải bán vật tư đúng chủng loại, đảm bảo chất lượng theo đúng bản vẽ thiết kế mà Công ty đê kè Hải Dương cung cấp (bởi Công ty Phượng Hoàng vẫn có thể mua sản phẩm từ đơn vị khác và bán lại cho Công ty đê kè Hải Dương).

Bên cạnh đó, Công ty đê kè Hải Dương còn cho biết, “Kênh bê tông cốt thép đúc sẵn bằng công nghệ rung quay ép” là do liên danh Xí nghiệp cơ khí và xây dựng Văn Tân và Công ty đê kè Hải Dương sản xuất. Sản phẩm đã được Tổng cục Thủy lợi Bộ NN& PTNT công nhận là tiến bộ kỹ thuật, được đưa vào sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp từ năm 2014.

Sau đó, Công ty cổ phần tư vấn xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc Ninh (Công ty Bắc Ninh) và Công ty cổ phần Long Mã (Công ty Long Mã) là nhà thầu Liên danh thiết kế dự án tại Gia Bình – Bắc Ninh đã dựa trên đó để làm. Công ty đê kè Hải Dương trúng thầu dự án trên nên đã ký hợp đồng kinh tế mua bán vật tư và nhân công làm kênh mương với Công ty Phượng Hoàng.

Busadco được cấp bằng sở hữu trí tuệ vào ngày 30/9/2016 (ngày nộp đơn là 12/6/2015) nhưng xét về mặt thời gian, Busadco lại được cấp bằng sau. Bởi trước đó, ngày 27/2/2014, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đã ban hành quyết định số 150/QĐ-TCTL-KHCN về việc: “Công nhận tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới” công nhận “Kênh bê tông cốt thép đúc sẵn thành mỏng, bằng công nghệ rung quay ép” do Liên danh Xí nghiệp cơ khí và xây dựng Văn Tân và Công ty CPXD đê kè và PTNT Hải Dương sản xuất là tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới, do ông Nguyễn Văn Tân là tác giả gồm 2 loại: Kênh có mặt cắt trong nửa hình tròn, mặt cắt ngoài bát giác và kênh có mặt cắt chữ U.

Hải Dương: Bản án của Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương có thực sự xác đáng? - Hình 3

Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp mà Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho
Busadco.

Tại Triển lãm giới thiệu sản phẩm công nghệ tiên tiến phục vụ tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn diễn ra từ ngày 15 – 17/8/2014 tại Hà Nội, “Sản phẩm Kênh mương bê tông đúc sẵn thành mỏng” của Xí nghiệp cơ khí và xây dựng Văn Tân có thiết kế kiểu dáng tương tự cũng đã được trưng bày, được Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng đánh giá cao về sản phẩm và cấpgiấy chứng nhận ngay sau đó.

Liên quan đến dự án tại Gia Bình – Bắc Ninh, Công ty Long Mã và Công ty Bắc Ninh là nhà thầu Liên danh thiết kế dự án. Ngay từ khi triển khai giai đoạn thiết kế bản vẽ thi công, họ đã dựa trên cơ sở dự án được phê duyệt tại Quyết định số 3733/QĐ-BNN-TCTL ngày 15/9/2015 của Bộ NN&PTNT và tuân thủ theo tiêu chuẩn 6394:2014 – “Mương bê tông thành mỏng đúc sẵn” của Bộ Xây dựng và giao cho chủ đầu tư (Sở NN&PTNT Bắc Ninh) trình các cơ quan chuyên môn kiểm định, phê duyệt. Sau khi thiết kế bản vẽ đã tìm hiểu thị trường của 3 nhà cung cấp gồm: Công ty TNHH Lan Phong, Busadco, Công ty cổ phần xây dựng & dịch vụ thương mại Hưng Thịnh nên đã xin báo giá của 3 nhà cung cấp này để lựa chọn áp giá.

Như vậy rõ ràng thiết kế của Công ty Long Mã là có trước nhưng tại bản án, TAND tỉnh Hải Dương vẫn cho rằng, theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thì hành vi sản xuất mới bị coi là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Công ty Phượng Hoàng là đơn vị trực tiếp sản xuất sản phẩm nên đã xâm phạm KDCN của Busadco.

Trong khi đó, tại Kết luận thanh tra số 214/KL-SKHCN ngày 24/7/2017 của Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương có nêu rõ: Theo kết luận giám định sở hữu công nghiệp số KD 042-17YC/KLGĐ của Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ ngày 26/5/2017 cho thấy: phạm vi bảo hộ của Kiểu dáng công nghiệp (KDCN) “Hào kỹ thuật” của Busadco được xác định bởi 08 hình/ảnh kèm theo, cho phép thể hiện KDCN dưới dạng tập hợp các đặc điểm tạo dáng cơ bản như sau:

Sản phẩm “Hào kỹ thuật” với kiểu dáng thể hiện tại Bằng độc quyền KDCN số 22743 là sản phẩm bê tông đúc sẵn được lắp ghép từ nhiều đoạn để tạo thành đường lòng máng với chức năng chứa đựng các thiết bị kỹ thuật như được dây điên, đường cáp thông tin…

Đặc điểm tạo dáng dạng tổng thể của KDCN là hình máng hộp hình chữ U phần góc của hai thành với đáy được vuốt cong, chiều dày đáy bằng 1,5 lần chều dày thành, bên ngoài thành máng phía trên loe ngang dạng miệng chậu, tại vị trí giữa có một trụ đứng tiết diện hình thang.

Tại Điều 63 Luật Sở hữu trí tuệ 2013 quy định kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau: có tính mới, có tính sáng tạo , có khả năng áp dụng công nghiệp. Điều 65 quy định: KDCN được coi là có tính mới nếu KDCN đó khác biệt đáng kể với những KDCN đã bị bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên nếu đơn đăng ký KDCN được hưởng quyền ưu tiên.

KDCN không bị coi là mất tính mới nếu được công bố trong các trường hợp như: KDCN được người có quyền đăng ký quy định tại Điều 86 của Luật này công bố dưới dạng báo cáo khoa học; đã được trưng bày tại cuộc triển lãm quốc gia của Việt Nam hoặc tại cuộc triển lãm quốc tế chính thức hoặc được thừa nhận là chính thức.

Từ những căn cứ trên, rõ ràng sản phẩm “Kênh bê tông cốt thép đúc sẵn thành mỏng, bằng công nghệ rung quay ép” do Liên danh Xí nghiệp cơ khí và xây dựng Văn Tân và Công ty đê kè Hải Dương sản xuất đã được Tổng cục Thủy lợi Bộ NN& PTNT công nhận là tiến bộ kỹ thuật, Triển lãm giới thiệu sản phẩm công nghệ tiên tiến phục vụ tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2014 sản phẩm có thiết kế kiểu dáng tương tự cũng đã được trưng bày, được Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao về sản phẩm, cấp giấy chứng nhận. Đặc biệt, còn được nhiều công ty khác sản xuất sản phẩm có thiết kế tương tự, đem sử dụng rộng rãi.

Nhưng vì sao sản phẩm “Hào kỹ thuật” của Busadco có thiết kế kiểu dáng tương tự (kiểu dáng chữ U, bê tông đúc sẵn) với sản phẩm “Kênh bê tông cốt thép đúc sẵn bằng công nghệ rung quay ép” của Liên danh Liên danh Xí nghiệp cơ khí và xây dựng Văn Tân và Công ty đê kè Hải Dương nhưng vẫn được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền KDCN? Phải chăng ở đây đã có uẩn khuất nào đó giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Công ty Busadco?

Đáng nói hơn, Công ty Phượng Hoàng ngoài việc là đơn vị cung cấp vật tư đúng chủng loại, chất lượng theo đúng đề án thiết kế đã được phê duyệt của chủ đầu tư ở dự án Gia Bình, họ còn là thành viên Liên danh với Công ty đê kè Hải Dương, chịu trách nhiệm cung cấp công nhân, máy móc thiết bị, vật tư kho xưởng để thi công sản phẩm do Công ty đê kè Hải Dương nhận thi công. Việc TAND tỉnh Hải Dương ban hành bản ánh xử và bồi thường như vậy thực sự đã đúng người đúng tội và xác đáng? Đây là điều khiến dư luận đang rất quan tâm.

Được biết, cũng liên quan đến quyền Sở hữu trí tuệ của Busadco, ngày 12/3/2018, Cục Sở hữu trí tuệ đã từng bị Công ty TNHH Cung cấp xây dựng và Lắp đặt thiết bị điện (Công ty thiết bị điện) do ông Nguyễn Văn Loan làm Giám đốc khởi kiện với lý do: Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Bằng độc quyền “kiểu dáng công nghiệp” đối với sản phẩm “Kênh, mương đúc sẵn thành mỏng” số 22899 ngày 21/10/2016 cho Busadco trái quy định pháp luật.

Hiện Công ty Phượng Hoàng đã làm đơn kháng cáo cũng như có đơn đề nghị Công an tỉnh Hải Dương vào cuộc điều tra, làm rõ những ẩn khuất đang tồn tại trong vụ án liên quan đến xâm phậm KDCN của Busadco.

Đào Hà

Theo phapluatnet

Hải Dương : Khống chế đối tượng ngáo đá dùng dao tự cứa cổ

Người dân phát hiện nam thanh niên có biểu hiện "ngáo đá" với tâm lý bất thường cầm con dao dài khoảng 30cm đi đến trước ga Hải Dương rồi bất ngờ tự gí dao vào cổ nên đã thông báo cho cơ quan công an tỉnh Hải Dương.

Ngày 6/4, Đội Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương (Hải Dương) cho biết, vào khoảng 7h30 ngày 5/4, cơ quan chức năng nhận tin báo tại sân ga Hải Dương, thuộc khu 10, Quang Trung, TP Hải Dương, có 1 nam thanh niên khoảng 30 tuổi đang cầm 1 con dao kề vào cổ đứng 1 mình nói lảm nhảm.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, người dân tại đường Hồng Quang phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện bất thường khi lấy một con dao dài khoảng 30cm tại quán phở ở đường Hồng Quang.

Hải Dương : Khống chế đối tượng ngáo đá dùng dao tự cứa cổ - Hình 1

Khu vực xảy ra vụ việc

Sau đó, nam thanh niên cầm dao đi về hướng ga Hải Dương và tự dí dao vào cổ mình. Lúc này một số người dân hô hoán và khuyên can đồng thời báo cho lực lượng Công an phường Quang Trung và các cơ quan chức năng đến để can ngăn, giải quyết.

Ngay khi nhận thông tin, Công an thành phố Hải Dương đã có mặt tại hiện trường. Vào thời điểm tổ công tác có mặt, nam thanh niên đang đứng trên vỉa hè, đoạn giao cắt giữa đường Hồng Quang và An Ninh, tay cầm dao dí vào cổ.

Công an thành phố Hải Dương phối hợp cùng với lực lượng Cảnh sát 113 và nhân dân đã thuyết phục, vận động đối tượng bỏ dao xuống nhưng nam thanh niên không chấp hành.

Hải Dương : Khống chế đối tượng ngáo đá dùng dao tự cứa cổ - Hình 2

Đối tượng nghi ngáo đá dùng dao tự cứa cổ

Lợi dụng lúc nam thanh niên đang cầm dao tự ấn sâu vào cổ mình, một cán bộ công an đã tiếp cận từ phía sau khống chế thành công và chuyển đi cấp cứu.

Cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính của nam thanh niên là anh Nguyễn Thế H. (SN 1989, ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang). Theo thông tin từ bệnh viện, nam thanh niên được chẩn đoán đứt động mạch cổ, sau đó H. được chuyển lên tuyến trung ương điều trị.

Hiện nguyên nhân vụ việc hiện đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Minh Minh

Theo khoe365

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ bị xử lý ra sao?
13:40:32 29/07/2021
'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền hiên ngang trên phường khi bị bắt vì 'bay lắc' giữa mùa dịch
16:33:32 30/07/2021
Phạt 5 triệu đồng vì đăng tin giả 'cơm chiều trong khu cách ly thua thức ăn của chó'
10:46:09 29/07/2021
Người phụ nữ gây náo loạn chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM
20:12:35 29/07/2021
Khởi tố người đàn ông 42 tuổi nhiều lần xâm hại tình dục bé gái 13 tuổi
09:57:35 29/07/2021
Công an vào cuộc vụ nguyên phó chủ tịch huyện ném sầu riêng
18:25:48 29/07/2021
Hé lộ danh sách lãnh đạo được Công ty Nhật Cường "biếu quà"
11:17:17 30/07/2021
Gây rối ở chợ Yên Phụ, hai vợ chồng bị phạt 6 triệu đồng
19:55:33 29/07/2021
'Hot girl' 22 tuổi trốn truy nã từ Hưng Yên lên Bắc Giang bán ma túy
09:59:30 29/07/2021
Bắt Giám đốc và Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài
18:57:32 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Đi du lịch vài ngày, gia đình Thúy Hạnh bị mắc kẹt cả tháng ở Phú Quốc
13:33:07 30/07/2021
Không phải Hồ Ngọc Hà, đây mới là người Leon thân thiết nhất, lúc nào cũng quấn quít không rời
13:39:26 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
Song Joong Ki vừa nhận tin vui đã bị bóng gió chuyện ly hôn với Song Hye Kyo
14:50:35 30/07/2021
Hà Nội: Thêm 61 người nghi COVID-19, 36 ca cộng đồng
13:50:10 30/07/2021
Lên giọng nạt nộ em gái, chồng tôi liền bị "bật lại" đến mức xây xẩm mặt mày
16:02:09 30/07/2021
Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz
15:06:22 30/07/2021
Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 đang ở giai đoạn tấn công’
15:36:12 30/07/2021
Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng
14:08:17 30/07/2021
Danh tính ca sĩ bán dâm cho fan giá 600 triệu để “cứu công ty”: Thì ra là mỹ nhân ngực khủng, phủ sóng truyền hình suốt 2 năm
14:11:40 30/07/2021

Tin mới nhất

Chủ quán và 30 khách hát karaoke giữa mùa dịch bị phạt 75 triệu đồng

14:20:36 30/07/2021
Tổ chức hát karaoke giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả chủ quán lẫn 30 khách hát bị phạt 75 triệu đồng và buộc phải cách ly.

Vụ ĐH Đông Đô: Cấp bằng giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính 7 tỷ đồng

14:11:44 30/07/2021
Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa hoàn tất bản cáo trạng vụ án hình sự Giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô và truy tố 10 bị can về tội danh này.

Không vượt được chốt kiểm dịch, người phụ nữ dọa xử lý lực lượng chức năng

14:06:30 30/07/2021
Đến chốt kiểm soát dịch, thay vì khai báo y tế theo hướng dẫn, người phụ nữ đi xe SH lại lớn tiếng chửi bới, dọa gọi người đến xử lý lực lượng làm nhiệm vụ.

Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke mở cửa cho 20 "thượng đế" thác loạn ma túy

14:03:44 30/07/2021
Kiểm tra quán karaoke Ngọc Hà, Công an huyện Hoa Lư (Ninh Bình) phát hiện 20 thanh niên đang tụ tập hát hò, trong đó có 7 đối tượng trong số này dương tính với chất ma túy.

4 cán bộ công an hiến máu cứu sống đối tượng mua bán ma túy

11:52:21 30/07/2021
4 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa tình nguyện hiến máu kịp thời cứu sống một đối tượng bị bắt giữ vì tội mua bán trái phép chất ma túy.

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm, nhiều thanh niên vẫn đi câu cá, bắn chim

11:12:23 30/07/2021
Lực lượng chức năng Hà Nội lập biên bản xử lý nhiều thanh niên ra đường trong trường hợp không cần thiết, thực tế là đi câu cá và bắn chim.

Nhiều người không chấp hành cách ly, công an khởi tố vụ án lây lan dịch

10:54:11 30/07/2021
Quá trình cách ly tại nhà, nhiều trường hợp vẫn đi ra ngoài, tiếp xúc nhiều người gây lây lan dịch bệnh Covid-19.

"Trộm" chữ ký Phó Giám đốc và con dấu công ty chồng làm việc để lừa đảo

10:49:33 30/07/2021
Sử dụng chữ ký khắc sẵn của chồng với tư cách là Phó Giám đốc và con dấu nơi chồng làm việc để đóng vào hợp đồng vay tiền, Loan đã lừa vay 1 tỷ đồng của người quen, chi tiêu vào mục đích cá nhân.

Bắt GĐ công ty thiết bị y tế vụ vi phạm về đấu thầu tại BV Tim Hà Nội

10:22:49 30/07/2021
Cơ quan CSĐT, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can đối với Giám đốc và Kế toán trưởng công ty CP Thiết bị y tế Hoàng Nga.

Đi bắt cá về nhậu, 2 thanh niên bị phạt 4 triệu đồng

22:17:36 29/07/2021
Thái và Nhật bơi qua kênh Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, để bắt cá về nhậu thì bị lực lượng tuần tra bắt quả tang, xử phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Vì sao cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị truy tố?

20:10:10 29/07/2021
Ông Tuyến bị cáo buộc ký chấp thuận cho Sagri chuyển nhượng đất ở TP Thủ Đức dù không đủ căn cứ pháp lý. Hành vi của bị can và người khác gây thiệt hại hơn 672 tỷ đồng.

30 khách hát karaoke bị phạt 60 triệu, cách ly tại chỗ

20:01:17 29/07/2021
Cơ quan chức năng TP Hạ Long lập biên bản xử phạt chủ quán karaoke 15 triệu đồng, 30 khách đang hát 60 triệu đồng và yêu cầu tất cả cách ly y tế tại chỗ.

Vì sao Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài cùng "bộ sậu" bị bắt?

19:51:26 29/07/2021
Ông Đỗ Chí Thành - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài cùng một Phó Giám đốc và Chánh Văn phòng cảng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của cảng.

"Cõng" 5 tiền án, dùng giấy phép cầm đồ của người chết để cho vay nặng lãi

19:46:18 29/07/2021
Nguyễn Sỹ Hải sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ của người anh trai đã chết để tổ chức hoạt động tín dụng đen. Thời điểm bị phát hiện, đối tượng đã cho vay lãi nặng số tiền 31 tỷ đồng.

Phát hiện đối tượng trốn truy nã trong lúc... khai báo y tế

19:41:56 29/07/2021
Trong quá trình lấy lời khai y tế, một đối tượng truy nã bất ngờ bị phát hiện vì là người trở về từ TPHCM, phải dừng chốt kiểm soát dịch tại tỉnh Đắk Nông.

Giám đốc công ty truyền hình giáo dục đi tống tiền... chủ trại heo

19:32:40 29/07/2021
Đối tượng sử dụng thẻ nhà báo đến gặp một chủ trại heo để uy hiếp, buộc người này phải chuyển 8 triệu đồng, nếu không sẽ đăng bài phản ánh.

Tóm gọn người đàn ông đi xe biển xanh, mặc cảnh phục giả

19:27:56 29/07/2021
Hai người đàn ông đi xe máy biển xanh giả, mặc trang phục cảnh sát nhân dân giả đã bị Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) phát hiện xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạt nặng một phụ nữ vì vận chuyển lậu hàng trăm hộp xét nghiệm Covid-19

19:22:42 29/07/2021
Cơ quan chức năng đã thu giữ 400 hộp dụng cụ xét nghiệm Covid-19 Ag Home Test nhập lậu trên xe ô tô do bà Trần.H.A. điều khiển.

Bộ Công an: Hành vi tấn công hệ thống "luồng xanh" quốc gia là nghiêm trọng

18:55:58 29/07/2021
Chánh Văn phòng Bộ Công an đánh giá, việc các đối tượng tấn công vào hệ thống đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code (luồng xanh) của Tổng cục Đường bộ là hành vi rất nghiêm trọng.

Tổng Giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng đã bày "ma trận" tham ô như thế nào?

18:47:44 29/07/2021
Khi bị thanh tra, Lê Tấn Hùng chỉ đạo cấp dưới thực hiện hành vi gian dối để hợp thức hóa hồ sơ, hợp thức dòng tiền nhằm che giấu hành vi phạm tội, trốn tránh trách nhiệm hình sự.

2 tên cướp chuyên đe dọa phụ nữ trên đường vắng

18:36:37 29/07/2021
Khi phát hiện những phụ nữ điều khiển xe máy ở đoạn đường vắng, Phong và Hà liền cho xe áp sát các nạn nhân. Sau đó, bọn chúng dùng hung khí đe dọa để cướp tài sản.

Bắt tạm giam kẻ lừa nữ nhân viên y tế 250 triệu

17:07:55 29/07/2021
Điệp nói bản thân có khả năng chuyển công tác cho nữ nhân viên trạm y tế từ vùng núi về TP Huế với giá 250 triệu đồng. Sau khi nhận đủ số tiền, Điệp đã không thực hiện lời hứa.

9 người bay lắc trong quán karaoke

17:03:04 29/07/2021
Kiểm tra quán karaoke Điểm Hẹn, công an bắt quả tang 9 người tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

Phạt 3 thanh niên xăm trổ tụ tập trên núi uống rượu trong dịch Covid-19

16:53:11 29/07/2021
​​​​​​​Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội xử phạt 3 thanh niên tụ tập uống rượu trên núi Áng Bằng, xã Tuy Lai giữa lúc dịch bệnh Covid-19 căng thẳng.

Nhóm thanh niên 10X cướp tài sản táo tợn người bán dừa giữa ban ngày

16:48:23 29/07/2021
Ngày 28-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Châu Đốc (An Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 trong đối tượng về hành vi cướp tài sản.

Có thể bạn quan tâm

'Lover or Strange' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu!

Phim châu á

19:17:44 30/07/2021
Ngay từ 2 tập đầu tiên, Lover or Strange của Tống Thiến và Âu Hào đã mở ra nhiều tình tiết gay cấn, hé lộ những tình tiết căng thẳng của phim.

Tình nguyện viên ở TP.HCM hát tặng y, bác sĩ dưới mưa

Clip hay

19:16:36 30/07/2021
Ngày 29/7, các tình nguyện viên từ Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức văn nghệ cổ vũ các y, bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Dã chiến số 4 (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Cách làm cá đối kho me ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

Ẩm thực

19:11:25 30/07/2021
Cá đối kho me là món ăn dân dã thơm ngon phù hợp cho những bữa cơm gia đình. Vị béo của cá đối hòa quyện với vị mặn mặn của nước sốt kho, chua chua của me và cay nhẹ của ớt sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên mặn mà và ngon hơn. Vào bế...

Nam sinh lãng mạn nhất Đường lên đỉnh Olympia: Làm thơ tình cực cảm xúc, nhưng nghe câu chốt khán giả nữ "cụt hứng"

Netizen

19:11:11 30/07/2021
Trận thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia 2021 có sự góp mặt của 4 thí sinh: Hồ Đắc Huy (THPT Bùi Thị Xuân - TP. Hồ Chí Minh); Đỗ Thu Phương (THPT Đoan Hùng - Phú Thọ); Nguyễn Mạnh Dũng (THPT Chuyên Quốc Học Huế - Thừa Th...

Mbappe chưa chịu ký hợp đồng mới với PSG, chờ tiền từ Real

Bóng đá thế giới

19:10:01 30/07/2021
Giao kèo của hai bên chỉ còn hiệu lực đến mùa hè năm 2022 và Mbappe vẫn là mục tiêu hàng đầu của Real Madrid, khi khả năng chuyển đến sân Bernabeu của chân sút người Pháp liên tục nóng lên trong thời gian qua.

Tối 30/7: 3.657 ca Covid-19, hơn 3.700 bệnh nhân được ra viện

Sự kiện nóng

19:02:59 30/07/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 3/7 ghi nhận 3.657 ca Covid-19 mới. Tính chung trong ngày, cả nước có 8.649 ca Covid-19, trong đó Hà Nội 144 ca, TPHCM 4.282 ca.

Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y tế về hưu tham gia hỗ trợ Chiến dịch tiêm vắc xin

Đời sống

18:46:49 30/07/2021
Để hoàn thành Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, Sở Y tế Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y tế về hưu cùng tham gia hỗ trợ chiến dịch.

Hãy nói lời yêu tập 32: Bà Hoài đưa cả thẻ ngân hàng cho Phan dùng tùy thích

Phim việt

18:44:05 30/07/2021
Trong Hãy nói lời yêu tập 32, có vẻ như bà Hoài đã thật sự thay đổi. Hãy nói lời yêu tập 32: Bà Hoài đưa cả thẻ ngân hàng cho Phan

Những lý do khiến máy điều hoà ngày càng "ăn điện" 

Thế giới số

18:36:30 30/07/2021
Mùa hè nắng nóng vẫn chưa dứt và dịch bệnh thì vẫn đang diễn biến khá phức tạp. Do đó, lựa chọn tốt nhất của chúng ta là ở yên trong nhà và làm bạn với điều hoà. Nhưng người bạn này có thể làm cháy túi chúng ta bất kỳ lúc nào, dưới đây ...

Chiêu trò qua mặt Apple để mở khóa iPhone tại Việt Nam

Đồ 2-tek

18:36:28 30/07/2021
Sau khi đánh cắp iPhone của nạn nhân, kẻ gian giả mạo hóa đơn của các bên bán lẻ, gửi cho Apple để yêu cầu mở khóa thiết bị.

Lý do ông Kim Jong-un bất ngờ triệu tập chỉ huy quân đội trong 4 ngày

Thế giới

18:34:21 30/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập các chỉ huy và chính trị viên trong quân đội của nước này trong 4 ngày từ 24-27/7.

Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!

Sao việt

18:30:04 30/07/2021
Nhà MC Quyền Linh có 2 cô con gái đáng đồng tiền bát gạo: Cô chị xinh như Hoa hậu, cô em cũng sở hữu nhan sắc không vừa.

Tuyển Việt Nam hốt hoảng khi thấy các đối thủ vòng loại World Cup thị uy?

Bóng đá việt nam

18:22:48 30/07/2021
Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Australia - ba đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup đang gây ấn tượng tại Olympic 2021.

Lênh đênh đầm phá Cầu Hai, cửa biển Tư Hiền

Du lịch

18:17:57 30/07/2021
Chúng tôi tìm đến xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc), nơi đầm Cầu Hai thông ra biển Đông, để cảm nhận một phần nào cảnh đẹp và cuộc sống nơi sông nước vốn nổi danh sơn thủy hữu tình của xứ Huế.

Lựa chọn đến với ai sẽ khiến 12 chòm sao phải chịu đau khổ tột cùng?

Trắc nghiệm

18:17:19 30/07/2021
Khi đã ở bên cạnh Xử Nữ, Bạch Dương sẽ không thể nào hiểu được vì sao đối phương làm việc gì cũng chắc chắn, dứt khoát, luôn tự cho mình là đúng như vậy. Bạn cũng không hiểu vì sao mình bắt tay vào làm việc gì, đối phương cũng sẽ tìm ra...