Hai địa phương thi vào lớp 10 THPT bằng 4 môn

Năm nay, hầu hết các tỉnh, thành phố đều quyết định thi vào lớp 10 THPT bằng ba môn, trong đó có 2 tỉnh thi bốn môn.

Tính đến ngày 7/4, trong số các tỉnh, thành phố công bố phương án thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, chỉ có Bắc Giang Hà Nội tổ chức thi 4 môn.

Sở GD&ĐT Bắc Giang quyết định chọn môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 là Giáo dục công dân.

Như vậy 4 môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2021-2022 gồm: Ngữ văn, Toán , tiếng Anh và Giáo dục công dân. Thời gian thi ngày 3 và 4/6.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021-2022 bằng 4 môn: Toán , Ngữ Văn , Ngoại ngữ và Lịch sử.

Bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ và bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm , thời gian 60 phút.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2021-2022 được tổ chức vào các ngày 29 và 30/5.

Hai địa phương thi vào lớp 10 THPT bằng 4 môn - Hình 1

Thí sinh tham gia thi THPT.

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Long , mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào các trường THPT khác nhau. Khi đã trúng tuyển ở 1 nguyện vọng bất kỳ thì không được tham gia xét tuyển ở các nguyện vọng tiếp theo. Dự kiến kỳ thi diễn ra trong hai ngày 29 – 30/5.

Tuyên Quang công bố phương thức thi tuyển vào lớp 10 năm bằng ba môn Ngữ văn và Toán hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1 và điểm ưu tiên (nếu có). Thời gian tuyển sinh hoàn thành trước ngày 31/7.

Với thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên thêm môn thứ 4 (môn chuyên) tương ứng với lớp chuyên đăng ký dự thi, riêng thí sinh dự thi lớp chuyên Toán – Tin thi môn Toán chuyên.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Năm nay, các thí sinh dự thi vào lớp 10 với ba bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp. Bài thi môn Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm ; bài thi tổ hợp có 60 câu, gồm: 30 câu tiếng Anh, 15 câu Sinh học và 15 câu Địa lý.

Kỳ thi vào lớp THPT ở Vĩnh Phúc diễn ra trong hai ngày 5 và 6/6/2021.

Năm nay, Sở GD&ĐT Hải Dương quyết định kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT từ ngày 5 – 8/6/2021.

Theo thông báo, 14h ngày 5/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi. Ngày 6/6, thí sinh sẽ thi 2 môn: Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều), thời gian làm bài 120 phút/môn thi.

Trong đó, môn Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút/bài thi; môn tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm , thời gian 60 phút. Điểm xét tuyển là tổng số điểm của cả ba bài thi đã tính hệ số (không có bài thi nào bị điểm từ 1,0 trở xuống) và điểm ưu tiên (nếu có).

Cần Thơ cơ bản giữ ổn định hình thức, định hướng, cấu trúc và nội dung đề kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2021.

Để xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập, các thí sinh phải tham dự ba môn: Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường và dự thi thêm môn chuyên nếu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi tổ chức thi vào lớp 10, năm học 2021-2022 bằng 3 môn thi Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Trong đó, môn Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm 120 phút, riêng môn tiếng Anh thi trắc nghiệm , thời gian làm bài 60 phút.

Từ năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất với UBND TP.HCM cho thay đổi 3 môn thi Toán, Văn, tiếng Anh cùng hệ số 1 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Theo đó, cả 3 môn thi Toán, Văn và Ngoại ngữ đều là hệ số 1 thay vì 2 môn Toán, Văn có hệ số 2, còn môn Ngoại ngữ có hệ số 1 như những năm trước. Cấu trúc đề thi môn Ngoại ngữ dự kiến tăng số câu hỏi từ 36 lên 40 câu và thời gian làm bài tăng từ 60 phút lên 90 phút.

Đà Nẵng quyết định tuyển sinh lớp 10 THPT theo 2 hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Thí sinh thực hiện 3 bài thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, trong đó môn Toán và Ngữ văn làm bài tự luận, môn Ngoại ngữ thi theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm.

Thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, Toán là 120 phút/môn; môn ngoại ngữ là 90 phút. Hệ số điểm bài thi môn Toán, Ngữ văn nhân hệ số 2, bài thi môn ngoại ngữ hệ số 1.

Hai địa phương thi vào lớp 10 THPT bằng 4 môn - Hình 2

Thí sinh thi THPT.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hải Phòng diễn ra với 3 môn thi Ngữ Văn (tự luận, 120 phút); Toán (tự luận, 120 phút) và Ngoại ngữ (trắc nghiệm, 45 phút).

Năm nay, đề thi Ngữ văn và Toán có nhiều ngữ liệu thực tế. Cụ thể, môn Ngữ văn, phần đọc hiểu lấy một đoạn trích, đoạn thơ ngoài sách giáo khoa. Bài thi môn Toán có cơ số điểm là 10, trong đó có 3 điểm liên hệ tới kiến thức thực tế.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Đồng Nai diễn ra trong hai ngày 4 và 5/6. Các thí sinh dự thi 3 môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Cụ thể, môn Toán và Ngữ văn cùng có thời gian làm bài 120 phút, môn tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút.

Các thí sinh đăng ký thi vào lớp chuyên trường THPT chuyên Lương Thế Vinh thi thêm các môn chuyên tương ứng với thời gian làm bài 150 phút.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Nghệ An tiếp tục thi 3 môn thay vì 4 môn thi như một vài năm trước. Kỳ thi dự kiến được tổ chức vào ngày 3 – 4/6 với 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

Trong đó, thi viết đối với môn Toán và Ngữ văn (hệ số 2) trong thời gian 120 phút và môn Ngoại ngữ (hệ số 1) thi theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút.

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Sở GD&ĐT Hưng Yên , kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 trên địa bàn tỉnh diễn ra ngày 4 và 5/6.

Thí sinh dự thi vào các trường THPT công lập không chuyên làm ba bài thi Ngữ văn, Toán, Bài thi tổng hợp. Thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Hưng Yên làm 4 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Bài thi tổng hợp (cùng đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên) và 1 bài thi chuyên.

Năm học 2021-2022, tỉnh Khánh Hòa áp dụng phương án tuyển sinh vào lớp 10 bằng xét tuyển (đối với trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Khánh Hòa, trường THPT Lạc Long Quân, trường THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Khánh Vĩnh) và trường THPT Khánh Sơn) và thi tuyển (đối với trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; các trường THPT công lập).

Thí sinh sinh thi tuyển ba môn Ngữ văn, Toán và tiếng Anh. Riêng thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thi 4 môn Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên. Dự kiến lịch thi vào lớp 10 từ ngày 3 – 4/6/2021.

Chọn trường cấp 3 cho con đừng chỉ nghe theo lời đồn đại

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm, khi con lên lớp 10, cha mẹ cần phải tùy thuộc vào năng lực, sức khỏe của con ở mức nào để chọn trường gần hay xa.

Chọn trường, lớp cho con luôn là bài toán khó đối với rất nhiều phụ huynh. Mỗi khi các em chuyển cấp bài toán khó ấy lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với các em học sinh đang chuẩn bị bước vào lớp 10. Nhiều người coi cuộc đua vào lớp 10 ở các thành phố lớn như Hà Nội còn "gay cấn" hơn cả thi vào đại học.

Theo nhiều phụ huynh, chuyện chọn trường sẽ trở nên đơn giản và nhẹ tênh đối với những học sinh có học lực từ loại Khá trở xuống vì các em biết mình không thể trèo cao trong cuộc đua đầu tiên này.

Nhưng câu chuyện trở nên hoàn toàn khác biệt đối với những cô cậu học trò có học lực từ Khá trở lên, vấn đề càng trở nên "nóng" hơn với những học sinh có học lực giỏi và được cha mẹ đầu tư một cách "tuyệt đối".

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, cuộc đua vào lớp 10 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra. Vậy nên chọn trường nào cho con?

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội tâm lý giáo dục Hà Nội cho rằng, giáo dục không chỉ mang lại trí thức, hiểu biết mà còn phải tạo ra cảm xúc, tình cảm lành mạnh để học trò phát triển cả thể chất và tinh thần từ đó dẫn dắt hành vi chuẩn mực.

Chọn trường cấp 3 cho con đừng chỉ nghe theo lời đồn đại - Hình 1

Nhiều người coi cuộc đua vào lớp 10 ở các thành phố lớn như Hà Nội còn "gay cấn" hơn cả thi vào đại học. (ảnh minh họa: Thùy Linh)

Do đó, trước tiên phụ huynh phải là người hiểu con mình, phải trở thành nhà giáo dục, nhà sư phạm giúp con để cùng với nhà trường giáo dục đứa trẻ, có như vậy đứa trẻ mới hạnh phúc và đi đến thành công.

"Khi trẻ hạnh phúc thì chúng sẽ phát triển tốt, chứ phụ huynh đừng thấy người nọ đồn trường A tốt, người kia đồn trường B tốt trong khi lại không phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình, không phù hợp với năng lực của con.

Ai cũng mong con mình giỏi, học được trường chuyên, trường top đầu nhưng nếu tất cả các bạn trong lớp đều giỏi, thậm chí rất giỏi thì con mình có cơ hội phát triển không, trong khi đó chọn một trường bình thường thì con lại có cơ hội phát huy hết khả năng", thầy Tùng Lâm nêu vấn đề.

Do đó, đưa ra lời khuyên với các bậc phụ huynh khi chọn trường cho con vào lớp 10 thì thầy Tùng Lâm cho rằng, hiện nay các trường phổ thông của Hà Nội đều xây dựng tương đối theo chuẩn quốc gia và đội ngũ thầy cô của Hà Nội đang phấn đấu trở thành nhà giáo tâm huyết, sáng tạo. Chính vì vậy, dù con học trường nào thì nhà trường cũng đều đáp ứng được một phần yếu tố để các con phát triển.

Nhưng phải tùy thuộc vào năng lực, sức khỏe của con ở mức nào để chọn trường gần hay xa. Và điều kiện hoàn cảnh gia đình cũng là một trong những yếu tố khi chọn trường cho con. "Nếu trường đó có tiếng tăm mà không phù hợp với năng lực của con thì chọn để làm gì. Dù trường có tốt mấy cũng không bằng sự quan tâm đúng cách của mỗi gia đình", thầy Lâm nói.

Trong khi đó tại hội thảo "Tiêu chí lựa chọn trường cấp 3 cho con - Bước ngoặt giúp trẻ thành công", trả lời phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó giáo sư Trần Thành Nam- trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định, thời điểm bắt đầu vào lớp 10 rất quan trọng để định hướng tương lai nghề nghiệp của các con.

Theo đó, Phó giáo sư Trần Thành Nam cho rằng, việc chọn trường cấp 3 cho con cần cân nhắc xem môi trường học tập đó có đủ điều kiện tạo ra cho con các năng lực của công dân thế kỷ XXI hay không với 4 trụ cột chính.

Một là, năng lực của công dân toàn cầu sẽ bao gồm cả nhận thực toàn cầu, tôn trọng sự khác biệt, quản lý tài chính và quản lý sức khỏe. Trong đó, đặc biệt là quản lý về mặt sức khỏe tinh thần.

Hai là, thời đại mới cần ra những nhà sáng tạo đổi mới, có tinh thần doanh nghiệp. Vì vậy trường nào có thể dạy và tạo ra những không gian để các con phát huy, thể hiện sự sáng tạo, ở môi trường đó có sự đồng hành của thầy cô cùng các con kiến tạo nên kiến thức.

Ba là, môi trường học tập không nhất thiết phải quá tiện nghi nhưng tạo điều kiện cho các con rèn một số kỹ năng như con giải quyết vấn đề, có tinh thần làm việc nhóm, lãnh đạo để ứng với biến đổi nhanh chóng của thị trường lao động trong tương lai.

Bốn là, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi một cá nhân thành công trong lĩnh vực nào thì đều liên quan đến sử dụng công cụ công nghệ để làm tối đa hiệu suất công việc của mình và từ những ý tưởng đó phải giới thiệu, thu hút những người cùng quan tâm trong việc làm nhóm, đưa ra gọi vốn.... Do đó đòi hỏi môi trường học tập giúp cung cấp rèn luyện cho các con những cơ hội có được năng lực về công nghệ thông tin và truyền thông.

Ngoài ra, chọn trường cho con cũng cần dựa năng lực nhận thức đến thiên hướng nghề nghiệp mà phụ huynh nhận thấy, định hướng cho con. Khi thấy một trường phù hợp với tính cách của con, các hoạt động trong trường có thể giúp con hình thành năng lực mà đã định hướng thì nên lựa chọn ngay.

"Vạch" ra một số tư tưởng phổ biến khi chọn trường cấp 3 cho con của các bậc phụ huynh, ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding - người đã có nhiều buổi hướng nghiệp với nhiều học sinh trung học phổ thông, sinh viên liệt kê đó là: Trường có quy mô to, trường thầy cô giáo nghiêm khác, trường gần nhà, trường được người quen giới thiệu vì họ thấy tốt, trường quảng cáo tiếp thị tốt, vì con thích, thậm chí có người chọn trường đó vì có nhiều bạn bè để đi họp phụ huynh cho "vui"...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37

Tiêu điểm

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:35:53 19/06/2021
Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến
16:43:58 18/06/2021
Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'
17:23:47 18/06/2021
Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’
22:15:17 18/06/2021
Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers
08:17:48 19/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
TP.HCM ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây
10:59:01 20/06/2021
Đưa vợ đi sinh con đầu lòng, tôi ‘chết sững’ phát hiện chuyện động trời
10:45:41 20/06/2021
Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?
13:26:19 20/06/2021
Giữa tin đồn tái hợp với Phùng Thiệu Phong, bức ảnh Triệu Lệ Dĩnh xuống xe bất ngờ hot rần rần vì 2 điểm đặc biệt
11:41:17 20/06/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh với Leon: Đăng nốt, không sau này lớn bị tị nạnh
13:19:27 20/06/2021
Ăn hỏi với 9 tráp rồng phượng, nghe mẹ anh nói, tôi tháo kiềng vàng 10 chỉ hủy hôn ngay
10:37:39 20/06/2021
Đường Yên tiết lộ Dương Mịch từng muốn ở bên Lưu Khải Uy cả đời, vì sao lại ly hôn?
11:44:40 20/06/2021
Jun Phạm: Tôi bị đột quỵ, trải qua cảm giác cận kề cái chết
14:22:59 20/06/2021
Đuổi thẳng cổ osin trẻ 3 tháng trước, gặp lại tôi suýt ngất với thân phận mới của cô ta
10:30:08 20/06/2021

Tin mới nhất

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công

09:43:47 20/06/2021
Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh Việt Nam vẫn đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. 

Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

09:42:31 20/06/2021
Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, nhiều ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục cho rằng đã đến lúc phải xây dựng một chương trình tiếng Anh online nghiêm túc và hiệu quả

Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

09:34:53 20/06/2021
Sau khi công bố điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh không chuyên. Đây là ba môn thi bắt buộc để xét tuyển vào trường.

Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm

09:30:38 20/06/2021
Kỳ kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao tại TP Hải Dương, cán bộ, giáo viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng học sinh thì không. 

5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

09:29:02 20/06/2021
Chia kỳ thi thành 2 đợt, siết chặt chấm thi, thí sinh được bảo lưu điểm bài thi là những điểm đổi mới thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 cần đặc biệt lưu ý.

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7

14:13:44 18/06/2021
Sáng nay, Bộ GD-ĐT đã chính thức quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp 2021 thành 2 đợt.

Có thể bạn quan tâm

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng “phi mã” trong những ngày hè nóng bức

Sáng tạo

16:01:29 20/06/2021
Trong những ngày hè nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, chắc bạn sẽ giật mình khi thấy hóa đơn tiền điện tăng “phi mã”.

Đội tuyển Việt Nam "chơi đẹp" nhất Đông Nam Á ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

16:00:14 20/06/2021
Theo thống kê từ trang Asean Football, đội tuyển Việt Nam là đội bóng chơi đẹp nhất ở Đông Nam Á tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hà My - cô BTV của VTV vừa được vị doanh nhân cầu hôn trên máy bay có cuộc sống không hề kém sang chảnh và nhan sắc đời thường không phải dạng vừa

Netizen

15:59:55 20/06/2021
Cô nàng được biết đến từ danh xưng nữ sinh tặng hoa Tổng thống Trump trở thành BTV VTV24 là ai?

Vì sao xe Mercedes có thể ‘nhún nhảy’ trên phố?

Ôtô

15:59:42 20/06/2021
Không giống nhiều người nghĩ, sở dĩ chiếc xe sang Mercedes-Benz GLS có thể nhún nhảy giữa phố nhờ được trang bị một tính năng hỗ trợ có tên Free Driving Assist.

Tìm người đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhiều nơi ở Gò Vấp vì có ca COVID-19

Sự kiện nóng

15:57:54 20/06/2021
Một người dương tính với COVID-19 ở Long Phước, TP Thủ Đức (TP.HCM) đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh khám và một bệnh nhân COVID-19 khác từng đến nhiều địa điểm tại phường 4, quận Gò Vấp.

Hai ca dương tính trên chuyến bay đưa đội tuyển Việt Nam về nước

Bên lề sân cỏ

15:57:04 20/06/2021
Ở lần xét nghiệm đầu tiên trong khu cách ly, tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chuyên gia Thái Lan tích cực tìm người thay HLV Nishino

Bóng đá thế giới

15:56:03 20/06/2021
Quá thất vọng với thành tích của đội tuyển Thái Lan, giới bóng đá đất Chùa Vàng liên tục đề xuất người thế chỗ HLV Nishino, như một hình thức kêu gọi nên sớm thay vị HLV người Nhật Bản.

Phát hiện con ong bắp cày 'sát thủ' đầu tiên trong năm ở Mỹ

Chuyện lạ

15:52:15 20/06/2021
Xác con ong bắp cày khổng lồ đầu tiên được phát hiện trong năm 2021 tại Mỹ, do một người dân bang Washington tìm thấy ở gần Seattle vào đầu tháng 6.

Trời nóng có nên ngủ khỏa thân để mát mẻ hơn? Câu trả lời khiến bạn bất ngờ

Sức khỏe

15:51:38 20/06/2021
Ngủ không mặc gì trong những ngày hè nóng bức có thực sự giúp bạn mát hơn và ngủ ngon hơn hay không?

Djokovic tuyên bố muốn vô địch Wimbledon, US Open và Olympic

Sao thể thao

15:51:04 20/06/2021
Phát biểu trước báo giới, tay vợt Novak Djokovic tuyên bố anh sẽ nỗ lực hết mình để lên ngôi vô địch tại Wimbledon, US Open và giành HCV tại Olympic năm nay.

Xiaomi sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh

Thế giới số

15:46:39 20/06/2021
Bằng sáng chế mới của Xiaomi cho thấy công nghệ có thể biến rung động trong âm thanh thành nguồn điện dùng để sạc cho các thiết bị điện tử.

Cách làm salad thịt gà dưa chuột cực ngon cho bữa cơm

Ẩm thực

15:46:35 20/06/2021
Món salad thịt gà giúp các bạn thanh nhiệt, giải độc trong cơ thể cực tốt trong những mùa nắng nóng đấy nhé. hãy cùng vào bếp trổ tài thôi !

Mỹ nhân Việt đu trend nội trợ "chanh sả": Đông Nhi táo bạo, Quỳnh Thư gây bất ngờ

Phong cách sao

15:35:07 20/06/2021
Đông Nhi, Quỳnh Thư và rất nhiều mỹ nhân Việt đã nhanh chóng bắt kịp trend đang được hưởng ứng nhất mạng xã hội hiện nay.

Katy Perry mặc bikini màu tím ôm con gái, lộ bụng bầu khi đi nghỉ với Orlando Bloom

Sao âu mỹ

15:34:47 20/06/2021
Họ đã dành thời gian bên nhau như một gia đình ở Venice.

Nữ sinh Bắc Giang gây sốt mạng với ảnh kỷ yếu xinh lung linh

Người đẹp

15:33:05 20/06/2021
Nữ sinh đến từ Bắc Giang - Nguyễn Thị Thanh Tuyền bất ngờ được cư dân mạng quan tâm nhờ ảnh kỷ yếu xinh xắn, ngọt ngào.