Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm được giảm án tù

Theo dõi VGT trên

Xét thấy, hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam có nhân thân tốt, nộp thêm tiền khắc phục hậu quả nên cấp phúc thẩm đã giảm tổng cộng 5 năm tù cho các bị cáo.

Sau hơn nửa tháng xét xử, nghị án kéo dài, hôm (22/1) TAND Cấp cao tại TPHCM tuyên án đối với 2 cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đồng phạm.

Nhận định về vụ án, HĐXX cho rằng lời khai của các bị cáo phù hợp với nhau, với các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ. Cấp sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo về tội danh là đúng pháp luật.

Về đề nghị xem xét lại số tiền hưởng lợi của các bị cáo, HĐXX nhận thấy đa phần số tiền hưởng lợi của các bị cáo là chính xác, chỉ có phần tính toán về số tiền hưởng lợi của bị cáo Phạm Ngọc Hà và Khuất Duy Thịnh là có sai sót. Tuy nhiên, việc sai sót này không làm thay đổi hình phạt đối với 2 bị cáo.

Đối với bị cáo Trần Kỳ Hình (cựu Cục trưởng Đăng kiểm, giai đoạn từ tháng 1/2014 – 7/2021), khi phát hiện sai phạm, bị cáo không xử lý mà còn nhận tiền hối lộ để bỏ qua, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vì vụ lợi cá nhân, bị cáo đã nhận tiền hối lộ 7,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, bị cáo đã nộp thêm nộp thêm hơn 4 tỷ đồng để khắc phục hậu quả. Trước đó, tại phiên sơ thẩm bị cáo đã nộp hơn 2,8 tỷ đồng và 12.000 USD. Vì vậy, HĐXX xét thấy có căn cứ để giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm được giảm án tù - Hình 1
HĐXX tuyên án đối với các bị cáo. Ảnh: TP

Bị cáo Trần Việt Hà (cựu Cục trưởng Đăng kiểm, giai đoạn từ tháng 8/2021 – 12/2022) sau khi được bổ nhiệm làm cục trưởng, bị cáo tiếp tục đưa ra các chủ trương, chỉ đạo nâng mức hưởng lợi của mình đối với số tiền nhận hối lộ. Do đó, bị cáo Hà phải chịu trách nhiệm chung về tổng số tiền nhận hối lộ là 40,2 tỷ đồng, hưởng lợi cá nhân hơn 8,5 tỷ đồng.

Về tình tiết giảm nhẹ mới, gia đình bị cáo đã nộp thêm hơn 5 tỷ đồng, gia đình có công với cách mạng… vì vậy có căn cứ để HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt đối với bị cáo.

Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm được giảm án tù - Hình 2
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: TP

Video đang HOT

Đối với kháng nghị của VKSND TPHCM, HĐXX nhận thấy, đa phần các bị cáo đều bị áp dụng tình tiết tăng nặng là phạm tội hai lần trở lên. Đồng thời các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; chủ động nộp lại một phần hoặc toàn bộ số tiền thu lợi bất chính; có nhiều thành tích trong công tác… khi quyết định hình phạt cấp sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo là tương đối phù hợp nên không có căn cứ chấp kháng nghị tăng hình phạt đối với một số bị cáo.

Đối với kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, HĐXX xét thấy nhiều bị cáo thực hiện hành vi phạm tội với tính chất, mức độ thấp hơn nhưng bị cấp sơ thẩm xét xử với mức hình phạt cao hơn các bị cáo khác trong cùng vụ án là chưa phù hợp, chưa bảo đảm tính công bằng và phân hóa tội phạm, đặc biệt đối với các bị cáo là cấp dưới có vai trò phụ thuộc.

Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm được giảm án tù - Hình 3
Bị cáo Trần Kỳ Hình. Ảnh: TP

Ngoài ra, trong quá trình xét xử phúc thẩm một số bị cáo bổ sung thêm nhiều tình tiết mới so với giai đoạn xét xử sơ thẩm nên HĐXX xét thấy có cơ sở chấp nhận giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo.

Từ các phân tích trên, HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Trần Kỳ Hình, tuyên phạt bị cáo 17 năm tù về tội “Nhận hối lộ”, 5 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội là 22 năm tù.

Xử phạt bị cáo Đặng Việt Hà 17 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.

Ngoài 2 bị cáo Hình và Hà, HĐXX cũng chấp nhận giảm nhẹ một phần hình phạt cho 125 bị cáo; không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 12 bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm, các bị cáo Trần Kỳ Hình và Đặng Việt Hà là những người đứng đầu, chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện mọi hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo sự phân công của Bộ Giao thông vận tải. Tuy nhiên, cả 2 không thực hiện đúng chức trách và nhiệm vụ được giao, đưa ra chủ trương làm trái quy định của pháp luật để nhận hối lộ số tiền đặc biệt lớn.

Cụ thể, ông Trần Kỳ Hình đã nhận hơn 7,1 tỷ đồng “chung chi” từ thuộc cấp. Sau khi ông Hình nghỉ hưu, ông Đặng Việt Hà lên thay cũng nhận hối lộ hơn 8,5 tỷ đồng chỉ sau hơn 1 năm nhậm chức.

Với sai phạm này, tháng 8/2024, TAND TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Kỳ Hình 19 năm tù về tội “Nhận hối lộ”, 6 năm tù tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là 25 năm tù.

Bị cáo Đặng Việt Hà 19 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.

Vì sao cựu Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh ban đầu từ chối, nhưng sau lại đều đặn nhận tiền hối lộ?

Bị xác định vì động cơ vụ lợi, tạo điều kiện cho hai doanh nghiệp trúng thầu sai quy định, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh ban đầu từ chối nhưng về sau lại đều đặn nhận "quà cảm ơn".

Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 13 bị can trong vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa - nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", xảy ra tại Sở Y tế Bắc Ninh và một số đơn vị liên quan...

Trong vụ án này, hai cựu lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh là Nguyễn Nhân Chiến (cựu Bí thư Tỉnh ủy) và Nguyễn Tử Quỳnh (cựu Chủ tịch UBND tỉnh) bị cáo buộc có các sai phạm trong việc để các nhóm Công ty Sông Hồng và nhóm Công ty AIC trúng 6 gói thầu thiết bị y tế tại 6 bệnh viện tuyến huyện, gây thiệt hại số tiền rất lớn...

Vì sao cựu Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh ban đầu từ chối, nhưng sau lại đều đặn nhận tiền hối lộ? - Hình 1

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Tử Quỳnh (giữa) và 2 bị can liên quan.

Qua đó, bị can Nguyễn Nhân Chiến nhận hối lộ 1 tỷ đồng từ nhóm Công ty Sông Hồng và 13 tỷ đồng từ bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Công ty AIC (vẫn đang bỏ trốn). Hiện, người thân của bị can Nguyễn Nhân Chiến đã nộp lại toàn bộ số tiền mà bị can này chiếm hưởng bất chính.

Với cựu Chủ tịch UBND tỉnh, cáo trạng xác định, từ năm 2011 đến 2015, Nguyễn Tử Quỳnh là Phó chủ tịch UBND tỉnh và từ năm 2015 đến 2019 là Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Khoảng giữa năm 2013, sau khi Nguyễn Nhân Chiến đồng ý để Đặng Tiên Phong (đại diện nhóm Công ty Sông Hồng, đã chết) quan hệ xin vốn trái phiếu Chính phủ bổ sung và tạo điều kiện cho Công ty Sông Hồng trúng 6 gói thầu thiết bị y tế tại 6 bệnh viện tuyến huyện, Trần Văn Tuynh (cựu Giám đốc Ban quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế tỉnh) tiếp tục báo cáo chủ trương trên và được Nguyễn Tử Quỳnh đồng ý.

Tuynh tiếp tục báo cáo Quỳnh về việc Nguyễn Thị Thanh Nhàn sẽ xin được nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, Công ty AIC đã từng trúng các gói thầu khác và có nhiều đóng góp cho tỉnh, nên xin được tạo điều kiện trúng 6 gói thầu tại 6 dự án bệnh viện đa khoa tuyến huyện.

Vì sao cựu Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh ban đầu từ chối, nhưng sau lại đều đặn nhận tiền hối lộ? - Hình 2

Cựu Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Nhân Chiến.

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đồng ý với đề xuất của Tuynh là phân chia cho nhóm Công ty Sông Hồng thực hiện 3 gói thầu và nhóm Công ty AIC thực hiện 3 gói thầu còn lại... Kết quả, Công ty Sông Hồng của Đặng Tiên Phong và Công ty AIC của Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã trúng các gói thầu cung cấp trang thiết bị y tế cho 6 bệnh viện tuyến huyện tại Bắc Ninh, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 48,6 tỷ đồng.

Sau khi hai nhóm doanh nghiệp nêu trên trúng các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Lã Tuấn Hưng (Tổng giám đốc Công ty Sông Hồng) đều chi tiền để "cảm ơn" Nguyễn Tử Quỳnh.

Trong đó, đối với việc trúng thầu của nhóm Công ty Sông Hồng, Tuynh đến gặp Quỳnh trao đổi về việc phía doanh nghiệp này trích lại tiền % ngoài hợp đồng của 3 gói thầu cho Quỳnh. Tuy nhiên, do thời điểm này Tuynh là em trai ruột của "đương kim" Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh nên Quỳnh ngại và từ chối nhận.

Dẫu vậy, để "cảm ơn" Quỳnh đã tạo điều kiện cho nhóm Công ty Sông Hồng, vào các dịp lễ, Tết (từ 2015 - 2017), Tuynh đã 5 lần đến phòng làm việc của Chủ tịch tỉnh đưa cho Quỳnh mỗi lần 200 triệu đồng, tổng cộng là 1 tỷ đồng, từ nguồn tiền của nhóm Công ty Sông Hồng.

Đối với việc nhóm Công ty AIC trúng 3 gói thầu, vào dịp Tết Nguyên đán 2015, Nguyễn Thị Thanh Nhàn đến phòng làm việc của Nguyễn Tử Quỳnh đưa cho bị can này 1 tỷ đồng "cảm ơn".

Ngoài ra, quá trình điều tra, cựu Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh còn khai nhận, từ năm 2013 - 2019, vào các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm, Nhàn nhiều lần đến phòng làm việc của Quỳnh để "biếu" số tiền từ 300 triệu đồng đến 2 tỷ đồng, tổng cộng là 8,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền này không liên quan đến các gói thầu mà nhóm Công ty AIC thực hiện tại bệnh viện tuyến huyện ở Bắc Ninh.

Cũng theo cáo trạng truy tố, trong vụ án này, cựu Bí thư tỉnh Nguyễn Nhân Chiến và cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cùng bị truy tố về tội "Nhận hối lộ" theo khoản 4, Điều 354 - BLHS với khung hình phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng VượngKhởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
12:28:31 06/02/2025
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xãXử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã
12:47:14 06/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025

Tin đang nóng

Châu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy ViênChâu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy Viên
07:01:23 07/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Hoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hêHoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hê
07:22:59 07/02/2025
Mai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khácMai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khác
06:41:17 07/02/2025
Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48
09:23:40 07/02/2025
Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơmLo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm
05:52:02 07/02/2025
Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?
10:23:11 07/02/2025
Bộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạngBộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạng
10:08:20 07/02/2025

Tin mới nhất

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.
Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

07:55:59 07/02/2025
Ông Cường bị khởi tố bị can vì liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm để các đối tượng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Nhơn Phúc. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định phê chuẩn.
Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

07:54:00 07/02/2025
Trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, xuất lậu sang Trung Quốc, CQĐT đã kê biên nhiều bất động sản, cổ phần của Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Dương.
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao mâm cúng vía thần Tài của người miền Nam luôn có cá lóc nướng?

Tại sao mâm cúng vía thần Tài của người miền Nam luôn có cá lóc nướng?

Trắc nghiệm

11:34:29 07/02/2025
Cá lóc nướng là lễ vật không thể thiếu trong mâm lễ cúng vía thần Tài của người dân Nam Bộ, tại sao món ăn này lại có vai trò quan trọng như vậy?
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

Mọt game

11:13:33 07/02/2025
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới (X-Wukong: Chaos of Realms) chính là dựa trên mạch nguồn đó, để mang đến 1 hành trình khai phá bí ẩn cất giấu giữa Yêu Tộc, Nhân Tộc và Thiên Tộc.
Sốc: Nữ thần Dara (2NE1) gây phẫn nộ vì hành động nghi dụ dỗ trẻ vị thành niên

Sốc: Nữ thần Dara (2NE1) gây phẫn nộ vì hành động nghi dụ dỗ trẻ vị thành niên

Sao châu á

11:13:14 07/02/2025
Sáng 7/2, tờ Koreaboo đưa tin, Dara (2NE1) hiện đang vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội sau khi vướng nghi vấn dụ dỗ trẻ vị thành niên.
Nghị sỹ Mỹ thúc đẩy dự luật đổi tên Bờ Tây thành "Judea và Samaria"

Nghị sỹ Mỹ thúc đẩy dự luật đổi tên Bờ Tây thành "Judea và Samaria"

Thế giới

11:10:24 07/02/2025
Bờ Tây hiện là nơi sinh sống của hơn 3 triệu người Palestine, bao gồm nhiều gia đình bị trục xuất hoặc mất nhà cửa trong quá trình thành lập Nhà nước Israel vào năm 1948.
Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024

Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024

Sao thể thao

11:07:29 07/02/2025
Theo thống kê mới nhất từ Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của tiền vệ ngôi sao Thái Lan Supachok Sarachat đã giảm 100.000 euro, xuống còn 800.000 euro hậu ASEAN Cup 2024.
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

Sáng tạo

11:00:47 07/02/2025
Có những người rất chăm nấu ăn, đi kèm với đó là thói quen nấu quá nhiều thức ăn mỗi ngày, khiến bữa nào cũng dư thừa, tạo thành vòng lặp mãi không có điểm dừng.
Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Lạ vui

10:58:21 07/02/2025
Đó là chim đà điểu đầu mào Australia được kỷ lục Guiness ghi nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới năm 2007.
Các bước cấp ẩm cho da khô

Các bước cấp ẩm cho da khô

Làm đẹp

10:51:10 07/02/2025
Mỗi loại da sẽ có đặc tính riêng và cần chế độ chăm sóc khác nhau. Đối với type da khô, bạn cần chú trọng nhiều vào bước dưỡng ẩm và khóa ẩm. Tuy nhiên, trước khi chăm sóc da cũng không được bỏ qua bước vệ sinh da.
Thể hiện phong thái tự tin, thời thượng cùng áo hoa, váy voan hoa

Thể hiện phong thái tự tin, thời thượng cùng áo hoa, váy voan hoa

Thời trang

10:43:43 07/02/2025
Áo hoa, váy voan hoa là những trang phục vừa phù hợp với thời tiết mát mẻ của mùa xuân, vừa giúp quý cô thể hiện rõ nét phong thái tự tin và thời thượng của mình.
Lê Giang: "Trấn Thành là nghệ sĩ tài năng và tận tâm"

Lê Giang: "Trấn Thành là nghệ sĩ tài năng và tận tâm"

Sao việt

10:19:54 07/02/2025
Nữ diễn viên gọi người em thân thiết Trấn Thành là nghệ sĩ tài năng và tận tâm, cũng như là bảo chứng phòng vé khi ra mắt phim.
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừng

Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừng

Tin nổi bật

10:13:04 07/02/2025
Theo thông tin của 2 hộ dân ở xã Ba Lòng (huyện Đakrông) cung cấp, 20 con trâu chết phát hiện nằm rải rác thuộc tổng đàn 47 con của 7 hộ dân ở xã Ba Lòng nuôi thả rong trong rừng.