Hai cựu chiến binh phá nhà, hiến đất xây dựng nông thôn mới

Theo dõi VGT trên

Xe chưa qua, nhà không tiếc” – tinh thần ấy của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước giờ đang “tái sinh” sôi nổi trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Nam Nghĩa (Nam Đàn, Nghệ An). Điều đặc biệt là hai gương mặt tiêu biểu, đi đầu trong phong trào hiến đất ở xã Nam Nghĩa lại là hai cựu chiến binh: Trần Quang HóaTrần Bá Lân.

“Quyết định khó khăn nhất”

Theo lời giới thiệu của cấp ủy, chính quyền xã, chúng tôi đến thăm gia đình cựu chiến binh Trần Quang Hóa ở xóm 9, xã Nam Nghĩa. Ông Hóa là thương binh từ thời chống Pháp, hơn 80 t.uổi đời, gần 60 t.uổi Đảng… Ông bảo, cuộc đời ông cống hiến cho cách mạng, chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc điều gì, nhưng quyết định hiến gần 400 m2 đất ở để xây đường liên thôn, thì ông thấy khó khăn vô cùng vì một lý do riêng…

Hai cựu chiến binh phá nhà, hiến đất xây dựng nông thôn mới - Hình 1

Vợ chồng CCB Trần Quang Hóa

Ông Hóa nhớ lại buổi chiều hôm đó, anh Trần Quang Nghĩa (con trai của ông bà, hiện làm bí thư chi bộ thôn 9) đến gặp ông, tâm sự: Toàn xã đang mở phong trào xây dựng nông thôn mới, trong đó yêu cầu cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn. Đối với xóm 9, việc quy hoạch đường đã xong nhưng mấu chốt là công tác vận động nhân dân hiến đất làm đường. Tính kỹ, mảnh đất nhà ông Hóa là quan trọng nhất vì 3 mặt giáp đường, lại là chỗ địa đầu, khai thông được đoạn đường đó thì đường liên xã, liên thôn mới thực sự thông thoáng. “Cả đời bố mẹ chưa bao giờ được cầm món t.iền giá trị chục triệu trên tay, nay mà hiến chừng ấy đất, trị giá hàng trăm triệu, con biết bố mẹ rất suy nghĩ. Nhưng bố con mình là đảng viên, bố từng là Chủ tịch Hội CCB xã, con mong bố mẹ hiểu con. Nếu bố đồng ý, chắc việc vận động cả xóm cũng không còn khó” – anh Nghĩa nói mà như “giao nhiệm vụ” cho ông Hóa.

Buổi tối hôm đó, dù không ai bảo ai, vợ chồng ông Hóa đều trằn trọc không ngủ. Ông Hóa bần thần nhớ lại ngày ông cưới bà, năm 1952, thoáng chốc mà đã hơn 60 năm có lẻ. Cưới bà xong chừng một tháng thì ông nhập ngũ vào Tiểu đoàn 57, rồi nằm trong đội hình Trung đoàn công binh 79, cứ thế biền biệt xa vợ đi Chiến dịch Điện Biên Phủ, hết chống Pháp rồi chống Mỹ, cuộc đời người sĩ quan công binh của ông trải dọc tuyến đường Trường Sơn. Đến năm 1982, Trung tá Trần Quang Hóa nghỉ hưu, tài sản tích lũy chỉ một ba lô quân phục cũ kỹ. Ông thầm hứa sẽ lao động cật lực để bù đắp cho vợ con những thiệt thòi đã gánh…

Đến đây, ông Hóa chuyển sang kể về vợ. Chồng đi bộ đội, bà Hóa ở nhà cặm cụi làm ruộng nuôi 6 đứa con. Ông thương bà một đời vất vả. Mảnh đất mà vợ chồng ông đang sinh sống bây giờ, cũng là do một tay bà khai khẩn theo lời kêu gọi của địa phương mà có. Vì thế, nghĩ đến chuyện hiến đất, ông Hóa thấy như có cái gì đè nặng trái tim mình. “Mảnh đất có vị trí khá đẹp với 3 mặt đường, nhìn ra cánh đồng mênh mông, thoáng đãng là công sức cả đời của bà ấy, tôi thấy mình không có quyền. Cái khó là ở chỗ đó”.

Chính trong buổi tối ông Hóa không ngủ được ấy, bà lại là người chủ động nêu vấn đề hiến đất ra trước. Thấy ông khó ngủ, bà đoán trúng lý do, bèn buột miệng: “Này ông, tôi cứ tiếc, phải chi tháng trước ông đừng xây cái tường rào mới, tốn mấy chục triệu của tôi” – giọng bà Hóa như trách móc.

Rồi bà nói luôn: “Tôi nghĩ rồi, chắc là mình sẽ đăng ký hiến đất đầu tiên trong xóm thôi, ông ạ. Chiều tôi đã đo thử rồi, cả ba mặt đường đều phải đ.ập cái tường rào vừa xây, diện tích hiến cho làng khoảng 400m2, hết nửa cái vườn nhà mình. Số đó mà năm trước bán đi, ta ngủ trên đống t.iền, ông nhỉ?”.

Vợ chồng ông Hóa trở thành người đầu tiên trong xóm 9, đăng ký phá gần 100m tường rào, hiến tặng làng 400 m2 đất…

“Vì nông thôn mới, tiếc chi cái nhà”

Video đang HOT

Nếu như ông Trần Quang Hóa thấy “khó khăn” trong quyết định hiến đất vì lý do riêng, thì cựu chiến binh Trần Bá Lân ở xóm 10, xã Nam Nghĩa lại nhanh chóng đưa ra quyết định: Phá cả nhà ngang, nhà bếp lẫn công trình phụ, giếng nước để hiến đất cho thôn làm đường.

Hai cựu chiến binh phá nhà, hiến đất xây dựng nông thôn mới - Hình 2

Vợ chồng CCB Trần Bá Lân

Ông Nguyễn Đình Hạnh, Bí thư Chi bộ kiêm xóm trưởng xóm 10 cho biết: Sau khi xã làm xong quy hoạch xây dựng đường nông thôn mới, điều tôi lo nhất là vận động gia đình ông Trần Bá Lân. Ông Lân không phải đảng viên, chỉ là cựu chiến binh mà con đường mới thì ăn quá sâu vào phần đất của nhà ông ấy. Hiến đất đã là khó rồi, giờ lại vận động gia đình phá cả nhà, công trình phụ thì khó vô cùng.

“Cái khó” mà ông Hạnh nhắc đến ở đây, còn có chuyện tế nhị là trước đây ông Trần Bá Lân từng là đảng viên, nhưng bị khai trừ vì vợ chồng ông sinh con thứ ba…

Vậy mà, khi chi ủy và cán bộ đoàn thể trong xóm đến nhà vận động, ông Lân nghĩ ngợi một lúc rồi nói: “Tinh thần chung là tôi ủng hộ thôn xóm, hết mình. Nhưng cho phép vợ chồng tôi bàn bạc cụ thể sẽ báo cáo sau”.

Đoàn cán bộ vận động đi rồi, ông Lân lựa lời nói với vợ: “Mình là cựu chiến binh, lợi chung đặt lên trên. Trước đây, tôi bị kỷ luật nặng vì không gương mẫu trong sinh đẻ có kế hoạch. Tuy không là đảng viên nữa, nhưng chính bà khuyên tôi là hãy sống như một người đảng viên. Bây giờ là lúc gia đình ta chứng tỏ điều đó”.

Rồi ông Lân tự tay mình phá nhà, lấp giếng, bàn giao mặt bằng cho xóm làm đường. Làng xóm rất cảm động trước tinh thần tự nguyện của gia đình ông, cùng nhau quyên góp, hỗ trợ kinh phí để ông xây lại nhà mới. “Kẻ khó giúp sức, người giầu giúp công” – căn nhà mới và các công trình phụ của gia đình ông được hoàn thành bằng sự chung tay của cả xóm làng. Tính ra, ngoài chuyện phá nhà, phá công trình phụ, gia đình ông Lân hiến gần 100m2 đất ở.

Hai cựu chiến binh phá nhà, hiến đất xây dựng nông thôn mới - Hình 3

Đường liên thôn ở Nam Nghĩa giờ đây rộng rãi, quang đãng sau khi có khoảng 800 hộ dân hiến đất mở rộng đường làng.

Gương ông Hóa, ông Lân cùng nhiều cán bộ, đảng viên khác hiến đất, đã cổ vũ, động viên người dân các xóm thuộc xã Nam Nghĩa lần lượt làm theo các ông. Nam Nghĩa trở thành xã đi tiên phong trong trào hiến đất làm đường của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Toàn xã chỉ có hơn 1000 hộ, mà đã có hơn 800 hộ gia đình tự nguyện hiến đất, góp vốn xây dựng các hạng mục công trình nông thôn mới. Tỷ lệ này, có lẽ vẫn đang là một kỷ lục trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới ở khắp nước ta. Với hơn 800 hộ hiến đất, xã có gần 100.00m2 đất vườn để làm đường và các công trình phúc lợi, người dân tự nguyện phá dỡ hơn 2.000m bờ rào xây, 10 chuồng bò, 28 cổng xây… với tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Nhiều nhà đã phá cả nhà ở để phục vụ quy hoạch lại đường nông thôn.

Ông Nguyễn Hữu Thanh, Phó bí thư Đảng ủy xã Nam Nghĩa khẳng định: “Nếu không có những tấm gương đi đầu, như vợ chồng ông Hóa, ông Lân và nhiều hộ nữa, thì việc xây dựng nông thôn mới của Nam Nghĩa chúng tôi còn rất khó khăn”.

Theo QDND

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Không khí ngày đại lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên diễn ra đầy trang trọng, oai hùng theo từng bước chân của đoàn diễu binh, diễu hành.

Sáng nay (7/5), tại sân vận động trung tâm thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra lễ mít tinh và diễu binh, diễu hành kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu".

Từ sáng sớm, người dân tỉnh Điện Biên và du khách đã tập trung về khu vực sân vận động tỉnh Điện Biên, nơi có sức chứa 8.000 người.

Sau lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, các khối lực lượng vũ trang cùng các khối đại đoàn kết dân tộc đã diễu hành đi qua các phố phường TP. Điện Biên Phủ.

Lễ mít tinh, diễu hành có sự tham gia của khoảng 15.000 người thuộc lực lượng vũ trang, trí thức, phụ nữ, thanh niên, thiếu nhi và đồng bào dân tộc các tỉnh Tây Bắc.

Tại lễ mít tinh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phùng Văn Khầu - Đại tá pháo binh trận Điện Biên Phủ - đã phát biểu, ôn lại quá khứ hào hùng.

Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ có sự tham dự của rất nhiều lãnh đạo cao cấp: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang,...

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ:

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Hình 1

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Hình 2

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Hình 3

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Hình 4

Các khối vũ trang diễu hành trên đường phố Điện Biên Phủ.

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Hình 5

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Hình 6

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Hình 7

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Hình 8

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Hình 9

Các đoàn diễu hành từ đường phố tiến vào sân vận động.

Toàn cảnh lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Hình 10

Người dân Điện Biên và du khách đứng chật kín dọc 2 bên đường dài hàng cây số

Theo Khampha

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn mong muốn quay trở lại làm bác sĩ
11:06:24 11/07/2024
Xử lý nghiêm ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh
21:28:14 11/07/2024
Nhóm người xuống xe cãi nhau trước khi xảy ra tai nạn liên hoàn ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
17:06:09 11/07/2024
Hai cháu nhỏ đi xe máy điện bị cuốn vào gầm xe container
23:34:02 12/07/2024
Ai phải bồi thường trong vụ tai nạn liên hoàn tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?
09:03:17 13/07/2024
Tai nạn 3 ô tô ở cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, 2 người t.ử v.ong, 14 người bị thương
16:56:12 11/07/2024
Cục Đăng kiểm thông tin về 3 ô tô va chạm trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
21:32:47 11/07/2024
Thời tiết xấu kéo dài trên khu vực Nam bộ và Biển Đông, vì sao?
19:56:56 12/07/2024

Tin đang nóng

Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Jisoo biết "giữ mình" nhất Blackpink, Jennie và Lisa nên học hỏi?
07:04:51 13/07/2024

Tin mới nhất

Tìm người thân cho hai b.é t.rai sinh đôi bị bỏ rơi tại Bình Dương

10:47:11 13/07/2024
Lãnh đạo xã Phú An đã cử cán bộ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương phối hợp với các y bác sĩ để chăm sóc hai bé. UBND xã Phú An đã thông báo về việc hai b.é t.rai sinh đôi bị bỏ rơi để người thân đến nhận.

Clip: Xe máy chở 3 lao vào cây xăng, tông bay nam thanh niên

10:35:12 13/07/2024
Chiếc xe máy chở ba người phóng với tốc độ cao bất ngờ lao thẳng vào cây xăng, tông trúng 1 người đổ xăng và đ.âm gãy 1 trụ bơm xăng.

Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị đuối nước tại Lào Cai

10:31:56 13/07/2024
Trong những ngày qua, trên địa bàn xã Dìn Chin nói riêng và huyện Mường Khương nói chung liên tục có mưa lớn khiến mực nước trên các ao, hồ, suối dâng cao.

Hà Giang: Sạt lở đất vùi lấp ô tô khách làm 8 người c.hết, 4 người bị thương

10:26:25 13/07/2024
Khi toàn bộ hàng khách xuống giúp đẩy xe qua chỗ sạt, bỗng hàng nghìn m3 đất từ trên cao tràn xuống lòng đường vùi lấp toàn bộ hành khách (trên xe chở khoảng 16 người).

Liên tiếp xảy ra tai biến thẩm mỹ, Sở Y tế TP.HCM nói gì?

10:20:44 13/07/2024
Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra 319 cơ sở y tế, xử phạt 246 cá nhân và tổ chức có hành vi vi phạm.

Vụ tai nạn trên cao tốc: Chuyển 2 nạn nhân nặng lên tuyến T.Ư điều trị

20:08:52 12/07/2024
Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, trong số các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, có 2 nạn nhân diễn biến nặng đã được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Vụ người dân phản đối khai thác cát ở Đắk Lắk: Cần đảm bảo quyền lợi của nhân dân, doanh nghiệp

19:25:50 12/07/2024
Do đó, UBND tỉnh, các sở, ngành đủ thẩm quyền cần cấp bách vào cuộc, giải quyết triệt để vụ việc trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân và doanh nghiệp.

Chủ động ứng phó với thời tiết xấu trên biển và mưa lớn ở đất liền

18:37:09 12/07/2024
Các tỉnh, thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, mưa lớn ở miền Bắc và miền Trung

18:29:06 12/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong thời gian tới, khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông và khả năng xuất hiện đợt mưa lớn ở Bắc và Trung Trung Bộ.

Tai nạn giao thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Kịp thời hỗ trợ các nạn nhân

15:10:16 12/07/2024
Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân t.ử v.ong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương 2 triệu đồng.

TP.HCM: Khiếp vía ô tô chạy ngược chiều trên đại lộ Võ Nguyên Giáp

13:06:38 12/07/2024
Chiếc xe ô tô chạy ngược chiều trên đại lộ Võ Nguyên Giáp (tức xa lộ Hà Nội cũ) đoạn qua địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM) làm nhiều người khiếp vía.

Bệnh xá đảo Sơn Ca cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

11:39:33 12/07/2024
Bệnh nhân là ngư dân Nguyễn Văn Doanh, sinh năm 1990, quê Quảng Ngãi, bị thương do cá chình cắn, khi đ.ánh bắt hải sản ở khu vực biển phía Tây Nam đảo Sơn Ca, cách khoảng 8 hải lý.

Có thể bạn quan tâm

Ra chợ bán gà giúp mẹ dịp nghỉ hè, cô gái 17 t.uổi bất ngờ nổi tiếng

Netizen

11:04:38 13/07/2024
THÁI LAN - Cô gái ra chợ bán hàng giúp mẹ dịp nghỉ hè, nào ngờ nhanh chóng được nhiều người biết đến vì ngoại hình xinh đẹp, giống người nổi tiếng.

Phát hiện mới về rủi ro sức khỏe khi thở bằng miệng

Sức khỏe

11:02:31 13/07/2024
Trong nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 20 tình nguyện viên trẻ t.uổi được yêu cầu ngẫu nhiên thở bằng mũi hoặc miệng khi đang nghỉ ngơi hoặc tập thể dục trên máy chạy bộ hoặc xe đạp cố định.

Ngọc Dolil: Chủ hit "Cùng anh" đình đám, "sốc" với ngoại hình khác xa giọng hát

Sao việt

11:02:19 13/07/2024
Ngọc Dolil từng là chủ nhân của ca khúc hit Cùng anh từng gây sốt mạng xã hội năm 2018.Chỉ trong vòng 2 tháng sau khi phát hành ca khúc đã sở hữu cho mình 100 triệu lượt nghe. Ngọc sở hữu cho mình một chất giọng lạ, khả năng sáng tác tố...

Hoạt hình về chú chó Snoopy trong trại hè rực rỡ

Phim âu mỹ

10:59:14 13/07/2024
Một bộ phim hoạt hình 2D mới toanh với Snoopy và nhóm Peanuts được AppleTV+ và WildBrain của Canada chuyển thể thành công từ bộ truyện tranh được yêu thích.

Jadoo tinh nghịch và hội những người bạn siêu cấp đáng yêu

Phim châu á

10:42:15 13/07/2024
Cùng cô bé Jadoo siêu nhí nhố và những người bạn đáng yêu trải qua hành trình khám phá đại dương đầy tình huống éo le nhưng hài hước trong mùa hè này.

Tử vi hàng ngày - Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 13/7/2024

Trắc nghiệm

10:40:48 13/07/2024
Tử vi hàng ngày; tử vi hôm nay; tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 13/7/2024 sẽ dự báo và đưa ra lời khuyên bổ ích về công việc, tình cảm, tài chính và sức

'Tân binh" Young Bi chơi "tất tay" trong lần debut ở t.uổi 31

Nhạc việt

10:33:16 13/07/2024
Thời gian tới, Young Bi và ê-kíp sẽ lần lượt cho ra mắt 2 ca khúc còn lại trong EP debut từng được anh thả hint những đoạn nhạc đầu tiên trong livestage. Nhiều khán giả đã ấn tượng và chờ đón điều bất ngờ mà tân binh này mang lại.

Hoa hậu H'Hen Niê: Lúc nhỏ xin t.iền ăn không được, tôi nghĩ mẹ keo kiệt

Tv show

10:32:24 13/07/2024
Lúc nhỏ tôi từng xin t.iền mẹ để ăn vì đi học xa, nhưng mẹ không có t.iền; lúc đó tôi không chịu hiểu cho mẹ mà cứ nghĩ mẹ keo kiệt nên không cho , H Hen Niê tâm sự.

4 cách phối áo sơ mi nhẹ mát trong ngày nóng bức

Thời trang

10:28:35 13/07/2024
Thời tiết nóng nực khiến nhiều chị em cảm thấy bối rối hơn khi lựa chọn trang phục đi làm hoặc đi chơi. Lúc này, các món thời trang giúp giải nhiệt sẽ là gợi ý hoàn hảo để chị em mặc đẹp mà vẫn có sự thoải mái, mát mẻ.

Phim ngôn tình đời đầu bị chê nhiều nhất: Nhan sắc Hồ Ngọc Hà gây chấn động, riêng sao nữ này thú nhận bị gạ gẫm

Hậu trường phim

10:25:02 13/07/2024
39 độ yêu là dự án phim gây tranh cãi nhất dù tác phẩm này quy tụ dàn diễn viên phải gọi là trẻ đẹp bậc nhất thời điểm đó.

Bức hình làm rộ tin Min Hyo Rin đang mang thai con thứ 2 cho Taeyang (BIGBANG)

Sao châu á

10:18:23 13/07/2024
Trong hình ảnh mới nhất đăng lên trang cá nhân, bà xã Taeyang (BIGBANG) để lộ vòng 2 lùm lùm khiến nhiều người cho rằng cô đã có tin vui.