Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh

Dịch Covid-19 bùng phát, hàng chục trò nhỏ trở thành F1, hai cô giáo đã tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học trò mình. Hành trình 14 ngày khó quên trong nghề giáo của các cô.

Hai cô giáo tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh ( Video NVCC).

Dịch bùng phát đúng vào ngày khai giảng

Với cô giáo Hà Thị Dung và Hà Thị Kim, giáo viên Trường Tiểu học Tri Lễ 1, huyện biên giới Quế Phong , Nghệ An đã có những ngày không thể nào quên trong sự nghiệp nghề giáo khi mới kết thúc hành trình cách ly tập trung cùng với học trò của mình. Bằng tình yêu dành cho học trò, hai cô giáo đã giúp các em vượt qua quãng thời gian khó khăn của mình.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 1

Cô giáo Hà Thị Kim , Trường Tiểu học Tri Lễ 1, huyện biên giới Quế Phong tiếp tục thực hiện cách ly thêm 14 ngày tại nhà (Ảnh: NVCC).

Trước đó vào ngày 7/9, tại huyện biên giới Quế Phong xuất hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại xóm Chợ, xã Tri Lễ. Đặc biệt, trong số đó có trường hợp hai học sinh trong cùng gia đình mắc Covid-19 đã đến trường tham gia buổi học đầu tiên của năm học mới. Qua truy vết có hơn 100 trường hợp được xác định F1 đã tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tập trung.

Có 52 học sinh Trường Tiểu học Tri Lễ 1 (gồm 32 học sinh lớp 2A1 và 20 học sinh lớp 5A2) là bạn cùng lớp với 2 F0 cũng đã được lên phương án cách ly. Tuy nhiên, vì các em còn nhỏ nên việc đi cách ly tập trung là rất khó khăn. Hai cô giáo Hà Thị Dung và Hà Thị Kim đã tình nguyện vào cách ly tập trung cùng các học trò của mình.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 2

Các em học sinh Tiểu học Tri Lễ 1 được lấy mẫu làm xét nghiệm khi vào khu cách ly (Ảnh: NVCC).

Những kỷ niệm đáng nhớ trong đời

Hơn 20 năm công tác, cô Hà Thị Dung chưa bao giờ gặp phải tình huống như thế này, khi học sinh phải đi cách ly tập trung, cô đã đề nghị Hiệu trưởng nhà trường cho cô vào cách ly với học trò.

Cô Dung cho biết: “Gia đình tôi các con đều đã lớn nên các cháu hiểu mối nguy hiểm của dịch bệnh và ban đầu cũng rất lo lắng cho mẹ, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Nhưng rồi, lúc đó tôi chỉ nghĩ tới học trò, thương và hiểu hoàn cảnh từng học trò. Nếu không có người đồng hành cùng các cháu thì sẽ rất vất vả”.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 3

Cô Hà Thị Kim chia sẻ, có lần, cô lên điểm danh phòng học cho học sinh lớp 2 ở tầng 2, thấy cô đến, trò “mếu máo” khóc, định ùa vào lòng cô (Ảnh: NVCC).

Còn cô Hà Thị Kim cũng không ngần ngại khi các học sinh là F1 mà đưa ra quyết định vào cách ly tập trung cùng các cháu rất nhanh. Sau khi chuẩn bị ít tư trang, sách vở, giao lại công việc nhà cho bố mẹ, cho hai em rồi đi cách ly cùng các em học sinh của mình. Cô bảo: “32 học sinh lớp 2A1 là học trò tôi chủ nhiệm năm ngoái”.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 4

Những ngày đi cách ly tập trung, các em học sinh được cô giáo hướng dẫn lau dọn nhà sạch sẽ (Ảnh: NVCC).

Hành trang các cô mang theo vào khu cách ly tập trung ở Trường Mầm non Tri Lễ không thể thiếu những cuốn truyện, sách giáo khoa, sách tham khảo. Ở khu cách ly, các em được bố trí từ 7-8 em/phòng do một phụ huynh hoặc một giáo viên đảm nhiệm.

Hàng ngày, các cô giáo và phụ huynh ngoài việc quản lý học sinh, hạn chế tiếp xúc giữa các phòng thì còn kiêm thêm công việc của bảo mẫu như: Lấy cơm, nhắc nhở các con ăn, uống, sinh hoạt theo đúng giờ quy định…

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 5

Trong khi thực hiện cách ly tập trung, các em được đọc nhiều loại sách mang theo (Ảnh: NVCC).

Thời gian còn lại, các em sẽ giải trí bằng cách đọc truyện, sách hay học bài… Chỗ nào khó, chưa hiểu học sinh hỏi, cô giáo sẽ đứng từ xa trả lời và giảng giải. Những ngày mới vào khu cách ly, nhiều học sinh lần đầu xa nhà, xa bố mẹ phải sống trong một môi trường hoàn toàn mới nên đêm nào các em cũng khóc, không chịu đi ngủ, không chịu ăn cơm.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 6

Ngoài đọc sách truyện giải trí, các em học sinh được cô giáo hướng dẫn học bài (Ảnh: NVCC)

Theo cô Hà Thị Dung, 3 đêm đầu tiên cô gần như thức trắng. Đó cũng là ba ngày mà cả cô, trò và phụ huynh cùng mang tâm trạng hồi hộp lo lắng chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid-19. Khi nhận được thông báo kết quả âm tính, niềm vui như vỡ òa.

Những ngày sau đó, mỗi lần lấy mẫu xét nghiệm, các cô lại phải làm công tác tư tưởng bởi nhiều học sinh rất sợ và không chịu hợp tác. Rồi nỗi lo mỗi lần có học sinh sổ mũi, nhức đầu…

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 7

Dịp Tết trung thu vừa qua, các em học sinh Tiểu học Tri Lễ 1 đi cách ly được các cấp chính quyền tặng quà (Ảnh: NVCC).

Là một giáo viên trẻ, chưa có gia đình nên những ngày sống cùng học sinh ở khu cách ly là những chuỗi ngày đáng nhớ với cô giáo Hà Thị Kim. Có lần, thấy cô đến điểm danh, trò mếu máo định ùa vào lòng cô. Thế nhưng lúc ấy, cô và trò phải đứng cách xa nhau, chỉ biết động viên các cháu qua lời nói.

“Vào đây, từ những cậu bé, cô bé chỉ mới 7, 8 tuổi, sau mấy ngày làm quen nhờ sự hướng dẫn của giáo viên, các em đã có thể tự lập, tự giặt áo quần, xếp chăn màn… “, cô Hà Thị Kim chia sẻ.

Tết Trung thu cũng là thời điểm các em hoàn thành 14 ngày ở khu cách ly. Trước giờ nhận quyết định được về nhà, không cần giáo viên nhắc nhở các em đã tự giác dọn dẹp áo quần, sách vở.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 8

Đây có lẽ là những kỷ niệm đáng nhớ trong đời của 52 em học sinh Trường Tiểu học Tri Lễ 1 khi phải đi cách ly tập trung bởi dịch Covid-19 (Ảnh: NVCC).

Theo cô Nguyễn Thị Quế, Hiệu phó Trường Tiểu học Tri Lễ 1, cô Dung và cô Kim đều là những giáo viên trẻ, tâm huyết với nghề, việc làm của hai cô vừa qua thực sự đáng trân trọng…

“Đúng vào thời điểm khai giảng năm học mới thì dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát tại địa bàn xã Tri Lễ làm lây lan trong cộng đồng, trong đó có các em học sinh của trường là F1 phải đi cách ly tập trung. Thấu hiểu hoàn cảnh các học sinh của mình, hai cô đã tự nguyện đăng ký với nhà trường để vào khu cách ly cùng học sinh. Hiện nay, hai cô và các em học sinh sau khi trở về tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa…”, cô Nguyễn Thị Quế chia sẻ.

Hà Nội cơ bản hoàn thành di dời người dân khỏi "điểm nóng" Thanh Xuân Trung

Tối nay, Hà Nội ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 3 ca đã được cách ly, một ca tại khu vực phong tỏa, 2 tại ca cộng đồng.

Như vậy, trong ngày hôm nay, Hà Nội thêm 50 F0.

Phân bố các F0 theo chùm ca bệnh: chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (4), chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (2).

Thông tin cụ thể 06 ca mắc mới ghi nhận trong kỳ báo cáo như sau:

Chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (2 ca)

Bệnh nhân P.T.T., nữ, sinh năm 1997, địa chỉ Yên Sở, Hoàng Mai. Ngày 2/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt. Ngày 3/9, bệnh nhân đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.L., nam, sinh năm 1990, địa chỉ Hải Bối, Đông Anh. Bệnh nhân là phụ xe luồng xanh chở thực phẩm thiết yếu tuyến Bắc Nam. Ngày 29/8, bệnh nhân có đi làm test nhanh âm tính, ngày 30-31/8 di chuyển từ TPHCM ra Hà Nội. Ngày 3/9, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Bệnh viện Đức Giang để chuẩn bị di chuyển tiếp thì có kết quả dương tính.

Hà Nội cơ bản hoàn thành di dời người dân khỏi điểm nóng Thanh Xuân Trung - Hình 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (4 ca)

Bệnh nhân N.T.T., nữ, sinh năm 1950, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 23/8. Bệnh nhân được lấy mẫu lần một ngày 24/8 có kết quả âm tính. Ngày 2/9, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly đến chiều có triệu chứng sốt. Ngày 3/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.X.L., nam, sinh năm 2009, địa chỉ Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 23/8. Bệnh nhân được lấy mẫu lần một ngày 24/8 có kết quả âm tính. Ngày 2/9, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly. Ngày 3/9, bệnh nhân có triệu chứng sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.M.T., nam, sinh năm 1985, địa chỉ Nguyên Khê, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 (chồng) của bệnh nhân L.T.H., đã được cách ly từ ngày 29/8, ngày 3/9 xuất hiện sốt, mệt mỏi được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.H.L., nữ, sinh năm 1963, địa chỉ tại Trung Phụng, Đống Đa. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 2/9. Ngày 3/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.474 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.561 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 1.913 ca.

Cơ bản hoàn thành việc di dời người dân ở "điểm nóng" Thanh Xuân Trung

Hà Nội cơ bản hoàn thành di dời người dân khỏi điểm nóng Thanh Xuân Trung - Hình 2

Người dân được di dời khỏi điểm nóng Thanh Xuân Trung.

Theo thông tin từ Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch quận Thanh Xuân, từ ngày 1/9 đến ngày 3/9, các lực lượng chức năng đã cơ bản hoàn thành việc đưa người dân khu vực phong tỏa phường Thanh Xuân Trung đi cách ly tại 2 điểm cách ly tập trung của thành phố.

Theo phương án ban đầu, người dân sẽ được đưa đi cách ly tại khu ký túc xá Đại học FPT, dự kiến đáp ứng 1.200 chỗ. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch tại khu vực cách ly, quận đã phối hợp Ban Quản lý ký túc xá sắp xếp cho khoảng 900 người cách ly tại đây. Số còn lại được cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là địa điểm cách ly tập trung của thành phố Hà Nội, cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo đáp ứng sinh hoạt của người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt03:38

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021
TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10
00:49:08 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Rò rỉ ảnh hiếm Phi Nhung bên bố ruột của con gái, danh tính và gia thế khủng gây sửng sốt
11:16:10 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Quách Tuấn Du hé lộ sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nói rõ quan hệ giữa mình với Ngọc Sơn
11:19:48 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng từng xác nhận bản thân đã kết hôn và ly hôn nhiều lần
11:40:10 17/10/2021
Netizen soi thêm loạt hint hẹn hò của Trương Thế Vinh - Trâm Anh, chắc "bằng chứng" sẽ không biết nói dối đâu?
10:46:46 17/10/2021

Tin mới nhất

Hành khách tham gia vận tải không phải xét nghiệm

14:21:45 17/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải 5 lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không, đường sắt trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qu...

Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ

13:40:16 17/10/2021
Ngày 17/10, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn và các hồ thủy điện điều tiết nước về hạ du, mực nước trên sông Hương và sông Bồ đang dâng nhanh, chảy ...

BV Việt Đức khám chữa bệnh trở lại từ 18/10

12:48:36 17/10/2021
Ngày 17/10, Bộ Y tế có công văn đề nghị TP Hà Nội phối hợp để BV Việt Đức thực hiện khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10, sau 17 ngày ngừng khám chữa bệnh vì phát hiện chùm ca Covid-19.

Đường sắt Việt Nam xin Thủ tướng cho nhập 37 toa xe cũ từ Nhật Bản để cải tạo khai thác

12:47:12 17/10/2021
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đề nghị Thủ tướng cho phép nhập khẩu 37 toa xe sản xuất từ năm 1979-1982, đã qua sử dụng do doanh nghiệp đường sắt Nhật Bản chuyển giao miễn phí để cải tạo, khai thác.

Bao giờ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành?

12:42:22 17/10/2021
Trong dự thảo báo cáo gửi Quốc hội về tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Chính phủ đã đề cập thời gian dự kiến đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

Vượt qua cầu tràn thăm người thân, nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi

12:28:18 17/10/2021
Khi đi qua cầu tràn để về thăm người thân tại huyện Đakrông (Quảng Trị) do mưa lớn, nước lũ lên nhanh và chảy xiết khiến một thanh niên bị cuốn trôi, mất tích.

Thủ tướng: Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc

11:52:15 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, phải tạo sự thông suốt, nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các chính sách, nghị quyết, quy định trong phòng chống ...

Nhiều người ở miền Trung mất tích do mưa lũ

11:46:28 17/10/2021
Ít nhất 5 người ở Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khi vớt củi, đánh cá, lội qua ngầm tràn về nhà bị nước lũ cuốn mất tích.

Đồng Tháp nêu mối lo về người về từ vùng dịch ủ bệnh hàng chục ngày

11:11:00 17/10/2021
Sau 15 ngày đón người dân tự phát về từ vùng dịch, Đồng Tháp ghi nhận 570 ca nhiễm Covid-19. Đáng lo là nhiều trường hợp sau khi trở về được xét nghiệm, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì mắc Covid-19.

Người đã tiêm vaccine nhưng chưa được chứng nhận, 3 Bộ phối hợp giải quyết

10:35:25 17/10/2021
Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai một kế hoạch để quản lý tiêm vaccine Covid-19 và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác.

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Giá cà phê hôm nay 17/10, Giá cà phê thế giới sẽ duy trì xu hướng tăng

06:28:17 17/10/2021
Đầu tháng 10/2021, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng. Theo báo cáo đánh giá về thời tiết, lượng mưa không đủ kích hoạt cây cà phê arabica ra hoa cuối vụ tại vùng trồng Brazil.

Giá tiêu hôm nay 17/10, neo ở mức cao, cao nhất 89.500đ/kg, rất khan hàng, tiêu sẽ lập đỉnh giá mới

06:22:44 17/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong duy trì ở mức cao tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.500 đ/kg.

Tổng hợp COVID-19 ngày 16/10: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm mạnh; nhiều nơi nới lỏng cách ly người từ nơi khác về

06:13:46 17/10/2021
Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tiếp tục giảm, đáng chú ý TP Hồ Chí Minh giảm xuống mức dưới 1.000 ca.

Bố mẹ vừa đi làm vừa xoay sở đủ cách cho con học trực tuyến

05:54:08 17/10/2021
Trong thời gian dịch bệnh, các con phải tự học trực tuyến tại nhà, trong khi bố mẹ lại đi làm, không sát sao trong quá trình các con học nên nhiều bố mẹ lo lắng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ở biên giới ứng phó với mưa lũ

05:26:34 17/10/2021
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8, ngày 16/10, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số khu vực thuộc vùng núi mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, giao thông chia cắt.

Nhân Ngày quốc tế xóa nghèo 17/10: Vượt lên những thách thức

05:19:49 17/10/2021
Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Việt Nam suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt là sau hơn ba thập kỷ đổi mới.

Hai vợ chồng mất tích trong vụ lật ghe trên sông Bồ

05:13:51 17/10/2021
Lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ, ông lão khoảng 70 tuổi và vợ mất tích. Thời điểm này, thủy điện Hương Điền đang vận hành điều tiết nước phòng chống lũ.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

05:11:40 17/10/2021
Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ t...

TT-Huế khuyến cáo người dân đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính

05:08:30 17/10/2021
Từ ngày 16/10, tỉnh TT-Huế áp dụng tạm thời một số biện pháp y tế đối với người đến/trở về tỉnh này từ các địa phương khác.

Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh điều tiết nước đón lũ

05:06:07 17/10/2021
Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ sẽ xả lũ nhằm ứng phó với tình hình mưa lớn. Trước đó, nhiều thủy điện, thủy lợi ở Hà Tĩnh cũng đã tiến hành điều tiết lũ để bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Tập trung khôi phục, phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19

05:00:44 17/10/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang khẩn trương xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động, là một bộ phận cấu thành chương trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi và thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu

04:51:07 17/10/2021
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên c...

Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

04:48:51 17/10/2021
Năm 2019, Công ty cổ phần DamSan đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp An Ninh với quy mô 75 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng với tiêu chí: xanh - hiện đại - thông minh, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là Cụm công nghiệp đa ngà...

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu’

04:38:22 17/10/2021
Thủ tướng lưu ý việc cấp bách, trọng tâm trong giai đoạn này là khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống của người dân.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Người dân bị làm khó khi đón thân nhân ở sân bay, ga tàu

01:29:59 17/10/2021
Nhiều người dân phản ứng vì không được vào đón thân nhân ở sân bay Thọ Xuân, ga tàu hỏa mà phải sử dụng dịch vụ đưa đón.

Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương

01:19:33 17/10/2021
Các quy định về đi lại và y tế của địa phương chưa thống nhất khiến du khách cân nhắc chuyến đi, còn công ty du lịch gặp khó khi chuẩn bị sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Mạnh tay khuyến mại, Hyundai Tucson vượt doanh số Mazda CX-5

Ôtô

14:37:31 17/10/2021
Hyundai Tucson có lượng xe bán ra trong tháng 9 cao hơn đối thủ Mazda CX-5, qua đó lần đầu tiên trong năm nay dẫn đầu phân khúc crossover cỡ C tại Việt Nam.

Món sốt rau củ đậu trắng – món chay ngon hấp dẫn

Ẩm thực

14:35:03 17/10/2021
Món sốt rau củ đậu trắng là sự kết hợp của hành tây, cà chua, bột rau mùi, hương thơm từ tỏi, gừng, bột cà ri và đặc biệt là sự bùi bở thấm vị của đậu trắng.

Tyler1 thẳng thắn cho rằng "hành trình kỳ diệu" của Cloud9 tại CKTG 2021 hoàn toàn là do "ăn may"

Game online

14:33:57 17/10/2021
Thánh Toxic vẫn không thể hiểu được tại sao FunPlus Phoenix lại sụp đổ một cách nhánh chóng tới như vậy tại CKTG 2021.

Hồng Vân lên mặt, nhắc Việt Hương để “mượn gió bẻ măng” ồn ào với bà Hằng: Thắng thua còn chưa rõ?

Sao việt

14:32:16 17/10/2021
Drama giữa bà Nguyễn Phương Hằng và nhiều nghệ sĩ Việt suốt mấy tháng qua vẫn đang là chủ đề hot được nhiều người biết đến từ sự kiện nữ đại gia lên tiếng bóc trần sự thật của hàng loạt nghệ sĩ trong việc ăn chặn khi kêu gọi quyên góp t...

Hiếu Leblanc - 'ông chủ rạp xiếc' của Box Studio: Streamer GenZ chuyên tấu hài mỗi lần lên sóng

Netizen

14:31:58 17/10/2021
Hiếu Leblanc đang là một trong những streamer thu hút lượng khán giả lớn trong làng LMHT Việt Nam.

EDG bị fan LPL đặt dấu hỏi lớn về draft sau trận thua 100 Thieves tại CKTG 2021 vì ban... Malphite

Esport

14:23:33 17/10/2021
Trận thua tai hại này của EDG đã khiến họ để vị trí đứng đầu bảng B của CKTG 2021 rơi vào tay T1. Lý do là bởi EDG đã để thua một trận đấu không đáng có trước đại diện LCS - 100 Thieves và đánh mất vị trí đứng đầu bảng B vào tay của T1.

Nữ diễn viên ‘Squid Game’ nổi tiếng chỉ sau một đêm

Hậu trường phim

14:21:21 17/10/2021
Squid Game đã đưa tên tuổi của người mẫu Jung Ho Yeon lên một tầm cao mới và được giới thời trang không ngừng săn đón.

'One the Woman' tập 10: Hốt được 'crush' về, Honey Lee muốn ly hôn với gã chồng hờ nhưng nhận phải cái kết 'đắng'

Phim châu á

14:19:53 17/10/2021
Con đường đưa Yeon Joo đến với crush cũng lắm chông gai và gian nan lắm đây.

Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 

Hài hước

14:19:16 17/10/2021
Bé trai suýt bị bố đánh đòn khi đá chiếc dép bay vào mâm cơm.

Joo Ji Hoon và loạt "người tình" từ thật đến giả: Bị bạn gái chính thức tố là kẻ nghiện ngập trên MXH

Sao châu á

14:18:11 17/10/2021
Là người khá kín tiếng, Joo Ji Hoon chỉ 1 lần công khai hẹn hò.

Tình cờ gặp người yêu cũ của chồng trong siêu thị, tôi chấn động khi thấy người đi cùng chị ấy

Tâm sự

14:07:04 17/10/2021
Một hôm, tôi một mình đi siêu thị. Trong nhiều người qua lại, tôi chết sững khi thấy người yêu cũ của chồng trước mắt.

20/10 đến mà không biết chọn quà gì cho nửa kia? Check ngay loạt phụ kiện công nghệ màu siêu nữ tính này 

Đồ 2-tek

13:57:48 17/10/2021
Chọn đồ công nghệ cho phái nữ thì ngoài tính năng còn phải rất để ý đến thiết kế, trong đó phần lớn nằm ở màu sắc của chúng!