Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh

Dịch Covid-19 bùng phát, hàng chục trò nhỏ trở thành F1, hai cô giáo đã tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học trò mình. Hành trình 14 ngày khó quên trong nghề giáo của các cô.

Hai cô giáo tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh ( Video NVCC).

ADVERTISEMENT

Dịch bùng phát đúng vào ngày khai giảng

Với cô giáo Hà Thị Dung và Hà Thị Kim, giáo viên Trường Tiểu học Tri Lễ 1, huyện biên giới Quế Phong, Nghệ An đã có những ngày không thể nào quên trong sự nghiệp nghề giáo khi mới kết thúc hành trình cách ly tập trung cùng với học trò của mình. Bằng tình yêu dành cho học trò, hai cô giáo đã giúp các em vượt qua quãng thời gian khó khăn của mình.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô giáo Hà Thị Kim, Trường Tiểu học Tri Lễ 1, huyện biên giới Quế Phong tiếp tục thực hiện cách ly thêm 14 ngày tại nhà (Ảnh: NVCC).

Trước đó vào ngày 7/9, tại huyện biên giới Quế Phong xuất hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại xóm Chợ, xã Tri Lễ. Đặc biệt, trong số đó có trường hợp hai học sinh trong cùng gia đình mắc Covid-19 đã đến trường tham gia buổi học đầu tiên của năm học mới. Qua truy vết có hơn 100 trường hợp được xác định F1 đã tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tập trung.

Có 52 học sinh Trường Tiểu học Tri Lễ 1 (gồm 32 học sinh lớp 2A1 và 20 học sinh lớp 5A2) là bạn cùng lớp với 2 F0 cũng đã được lên phương án cách ly. Tuy nhiên, vì các em còn nhỏ nên việc đi cách ly tập trung là rất khó khăn. Hai cô giáo Hà Thị Dung và Hà Thị Kim đã tình nguyện vào cách ly tập trung cùng các học trò của mình.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 2

Các em học sinh Tiểu học Tri Lễ 1 được lấy mẫu làm xét nghiệm khi vào khu cách ly (Ảnh: NVCC).

ADVERTISEMENT

Những kỷ niệm đáng nhớ trong đời

Hơn 20 năm công tác, cô Hà Thị Dung chưa bao giờ gặp phải tình huống như thế này, khi học sinh phải đi cách ly tập trung, cô đã đề nghị Hiệu trưởng nhà trường cho cô vào cách ly với học trò.

Cô Dung cho biết: “Gia đình tôi các con đều đã lớn nên các cháu hiểu mối nguy hiểm của dịch bệnh và ban đầu cũng rất lo lắng cho mẹ, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Nhưng rồi, lúc đó tôi chỉ nghĩ tới học trò, thương và hiểu hoàn cảnh từng học trò. Nếu không có người đồng hành cùng các cháu thì sẽ rất vất vả”.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 3

Cô Hà Thị Kim chia sẻ, có lần, cô lên điểm danh phòng học cho học sinh lớp 2 ở tầng 2, thấy cô đến, trò “mếu máo” khóc, định ùa vào lòng cô (Ảnh: NVCC).

Còn cô Hà Thị Kim cũng không ngần ngại khi các học sinh là F1 mà đưa ra quyết định vào cách ly tập trung cùng các cháu rất nhanh. Sau khi chuẩn bị ít tư trang, sách vở, giao lại công việc nhà cho bố mẹ, cho hai em rồi đi cách ly cùng các em học sinh của mình. Cô bảo: “32 học sinh lớp 2A1 là học trò tôi chủ nhiệm năm ngoái”.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 4 ADVERTISEMENT

Những ngày đi cách ly tập trung, các em học sinh được cô giáo hướng dẫn lau dọn nhà sạch sẽ (Ảnh: NVCC).

Hành trang các cô mang theo vào khu cách ly tập trung ở Trường Mầm non Tri Lễ không thể thiếu những cuốn truyện, sách giáo khoa, sách tham khảo. Ở khu cách ly, các em được bố trí từ 7-8 em/phòng do một phụ huynh hoặc một giáo viên đảm nhiệm.

Hàng ngày, các cô giáo và phụ huynh ngoài việc quản lý học sinh, hạn chế tiếp xúc giữa các phòng thì còn kiêm thêm công việc của bảo mẫu như: Lấy cơm, nhắc nhở các con ăn, uống, sinh hoạt theo đúng giờ quy định…

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 5

ADVERTISEMENT

Trong khi thực hiện cách ly tập trung, các em được đọc nhiều loại sách mang theo (Ảnh: NVCC).

Thời gian còn lại, các em sẽ giải trí bằng cách đọc truyện, sách hay học bài… Chỗ nào khó, chưa hiểu học sinh hỏi, cô giáo sẽ đứng từ xa trả lời và giảng giải. Những ngày mới vào khu cách ly, nhiều học sinh lần đầu xa nhà, xa bố mẹ phải sống trong một môi trường hoàn toàn mới nên đêm nào các em cũng khóc, không chịu đi ngủ, không chịu ăn cơm.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 6

Ngoài đọc sách truyện giải trí, các em học sinh được cô giáo hướng dẫn học bài (Ảnh: NVCC)

Theo cô Hà Thị Dung, 3 đêm đầu tiên cô gần như thức trắng. Đó cũng là ba ngày mà cả cô, trò và phụ huynh cùng mang tâm trạng hồi hộp lo lắng chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid-19. Khi nhận được thông báo kết quả âm tính, niềm vui như vỡ òa.

Những ngày sau đó, mỗi lần lấy mẫu xét nghiệm, các cô lại phải làm công tác tư tưởng bởi nhiều học sinh rất sợ và không chịu hợp tác. Rồi nỗi lo mỗi lần có học sinh sổ mũi, nhức đầu…

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 7 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Dịp Tết trung thu vừa qua, các em học sinh Tiểu học Tri Lễ 1 đi cách ly được các cấp chính quyền tặng quà (Ảnh: NVCC).

Là một giáo viên trẻ, chưa có gia đình nên những ngày sống cùng học sinh ở khu cách ly là những chuỗi ngày đáng nhớ với cô giáo Hà Thị Kim. Có lần, thấy cô đến điểm danh, trò mếu máo định ùa vào lòng cô. Thế nhưng lúc ấy, cô và trò phải đứng cách xa nhau, chỉ biết động viên các cháu qua lời nói.

“Vào đây, từ những cậu bé, cô bé chỉ mới 7, 8 tuổi, sau mấy ngày làm quen nhờ sự hướng dẫn của giáo viên, các em đã có thể tự lập, tự giặt áo quần, xếp chăn màn… “, cô Hà Thị Kim chia sẻ.

Tết Trung thu cũng là thời điểm các em hoàn thành 14 ngày ở khu cách ly. Trước giờ nhận quyết định được về nhà, không cần giáo viên nhắc nhở các em đã tự giác dọn dẹp áo quần, sách vở.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh - Hình 8

Đây có lẽ là những kỷ niệm đáng nhớ trong đời của 52 em học sinh Trường Tiểu học Tri Lễ 1 khi phải đi cách ly tập trung bởi dịch Covid-19 (Ảnh: NVCC).

Theo cô Nguyễn Thị Quế, Hiệu phó Trường Tiểu học Tri Lễ 1, cô Dung và cô Kim đều là những giáo viên trẻ, tâm huyết với nghề, việc làm của hai cô vừa qua thực sự đáng trân trọng…

“Đúng vào thời điểm khai giảng năm học mới thì dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát tại địa bàn xã Tri Lễ làm lây lan trong cộng đồng, trong đó có các em học sinh của trường là F1 phải đi cách ly tập trung. Thấu hiểu hoàn cảnh các học sinh của mình, hai cô đã tự nguyện đăng ký với nhà trường để vào khu cách ly cùng học sinh. Hiện nay, hai cô và các em học sinh sau khi trở về tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa…”, cô Nguyễn Thị Quế chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Hà Nội cơ bản hoàn thành di dời người dân khỏi "điểm nóng" Thanh Xuân Trung

Tối nay, Hà Nội ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 3 ca đã được cách ly, một ca tại khu vực phong tỏa, 2 tại ca cộng đồng.

Như vậy, trong ngày hôm nay, Hà Nội thêm 50 F0.

Phân bố các F0 theo chùm ca bệnh: chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (4), chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (2).

Thông tin cụ thể 06 ca mắc mới ghi nhận trong kỳ báo cáo như sau:

Chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (2 ca)

Bệnh nhân P.T.T., nữ, sinh năm 1997, địa chỉ Yên Sở, Hoàng Mai. Ngày 2/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt. Ngày 3/9, bệnh nhân đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.L., nam, sinh năm 1990, địa chỉ Hải Bối, Đông Anh. Bệnh nhân là phụ xe luồng xanh chở thực phẩm thiết yếu tuyến Bắc Nam. Ngày 29/8, bệnh nhân có đi làm test nhanh âm tính, ngày 30-31/8 di chuyển từ TPHCM ra Hà Nội. Ngày 3/9, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Bệnh viện Đức Giang để chuẩn bị di chuyển tiếp thì có kết quả dương tính.

Hà Nội cơ bản hoàn thành di dời người dân khỏi điểm nóng Thanh Xuân Trung - Hình 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (4 ca)

Bệnh nhân N.T.T., nữ, sinh năm 1950, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 23/8. Bệnh nhân được lấy mẫu lần một ngày 24/8 có kết quả âm tính. Ngày 2/9, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly đến chiều có triệu chứng sốt. Ngày 3/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

ADVERTISEMENT

Bệnh nhân Đ.X.L., nam, sinh năm 2009, địa chỉ Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 23/8. Bệnh nhân được lấy mẫu lần một ngày 24/8 có kết quả âm tính. Ngày 2/9, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly. Ngày 3/9, bệnh nhân có triệu chứng sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.M.T., nam, sinh năm 1985, địa chỉ Nguyên Khê, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 (chồng) của bệnh nhân L.T.H., đã được cách ly từ ngày 29/8, ngày 3/9 xuất hiện sốt, mệt mỏi được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.H.L., nữ, sinh năm 1963, địa chỉ tại Trung Phụng, Đống Đa. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 2/9. Ngày 3/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.474 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.561 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 1.913 ca.

Cơ bản hoàn thành việc di dời người dân ở "điểm nóng" Thanh Xuân Trung

Hà Nội cơ bản hoàn thành di dời người dân khỏi điểm nóng Thanh Xuân Trung - Hình 2 ADVERTISEMENT

Người dân được di dời khỏi điểm nóng Thanh Xuân Trung.

Theo thông tin từ Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch quận Thanh Xuân, từ ngày 1/9 đến ngày 3/9, các lực lượng chức năng đã cơ bản hoàn thành việc đưa người dân khu vực phong tỏa phường Thanh Xuân Trung đi cách ly tại 2 điểm cách ly tập trung của thành phố.

Theo phương án ban đầu, người dân sẽ được đưa đi cách ly tại khu ký túc xá Đại học FPT, dự kiến đáp ứng 1.200 chỗ. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch tại khu vực cách ly, quận đã phối hợp Ban Quản lý ký túc xá sắp xếp cho khoảng 900 người cách ly tại đây. Số còn lại được cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là địa điểm cách ly tập trung của thành phố Hà Nội, cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo đáp ứng sinh hoạt của người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khán giả Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022
18:44:23 28/09/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé
01:02:33 30/09/2022
Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu
22:36:23 28/09/2022
Cô gái trẻ lật cả mảng tường cứu mẹ và 2 em giữa cơn lốc xoáy
18:26:30 28/09/2022
Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?
06:55:41 30/09/2022
Sản phụ vượt mưa bão đi đẻ giữa đêm, đặt luôn tên con là Noru
19:42:27 28/09/2022
Sau bão, người dân đổ ra cửa biển bắt cá nước ngọt
07:41:13 29/09/2022
Một gia đình ở Nghệ An đang ăn cơm thì bị sập nhà vì mưa to gió lớn
10:29:45 29/09/2022
Cà Mau đề nghị 'cơ sở y tế toàn quốc' không nhận bác sĩ bỏ việc sau khi được cử đi đào tạo
00:21:23 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

NÓNG: Chính thức tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ Công an "tác động vật lý" 2 thiếu niên
15:16:36 30/09/2022
Trương Bá Chi và bố chồng Tạ Hiền chính thức tuyên bố yêu nhau, tài sản để lại cho nữ diễn viên?
10:52:20 30/09/2022
Trấn Thành, Thủy Tiên gặp 'biến căng' khi bị phát hiện Pr cho nhãn hàng dính phốt
12:44:19 30/09/2022
Từ Hy Viên và chồng Hàn xuất hiện 'vừa quậy vừa tình'
13:14:37 30/09/2022
Ca sĩ Tuấn Hưng lộ diện mạo khác lạ, CĐM hoang mang tột độ chỉ ra một điểm gây sốc
11:36:58 30/09/2022
Tạ Đình Phong đánh giá Trương Bá Chi là người phụ nữ như thế nào so với Vương Phi?
11:21:40 30/09/2022
Bố chồng nghỉ hưu về ở chung, ngày nào ông cũng bắt chuẩn bị 2 thứ khiến tôi choáng váng
13:16:54 30/09/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian về làm dâu nhà thiếu gia Đỗ Vinh Quang: Ngày cưới đang rất gần
14:30:05 30/09/2022
Ly hôn, vợ tính từng ngày "tiền công" nội trợ, tôi đồng ý và chỉ đòi lại thứ này khiến cô ấy ngày nào cũng khóc van xin
14:27:52 30/09/2022
Nhã Phương “khóc thét” vì lộ dấu hiệu lão hóa, yêu cầu Trường Giang “bơm” 1 thứ quan trọng
11:45:49 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sửa đổi chính sách đất đai trong nông nghiệp, đảm bảo quyền lợi người dân

16:24:43 30/09/2022
Sáng 30/9, trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển Cộng đồng nông thôn (CCRD) tổ chức hội thảo Chính sách đất đai trong nông nghiệp - Đóng góp ý kiến sửa đổi Luật Đất đai 2013

Cuộc đua lãi suất chưa hạ nhiệt, ngân hàng thêm 'chiêu' hút tiền gửi

16:23:15 30/09/2022
Như tại Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank), khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng, mức gửi từ 50 triệu đồng và tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ được cộng lãi suất tới 1%. Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng cộng đến 0,4 điểm ...

Gia đình 2 vợ chồng bị lũ cuốn được thăm hỏi, ủng hộ

16:15:41 30/09/2022
Những ngày gần đây, các huyện, thành phố của tỉnh Nghệ An chìm trong biển nước. Nhiều nơi xuất hiện lũ cuốn, dòng nước chảy xiết khiến cuộc sống bà con bị ảnh hưởng

Triển khai kế hoạch hành động về tăng trưởng xanh trong nông nghiệp

16:13:08 30/09/2022
Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tỷ lệ sản phẩm phân bón hữu cơ trong tổng sản phẩm phân bón được sản xuất và tiêu thụ đạt trên 30%; tăng số lượng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng lên t...

'Xanh hóa' doanh nghiệp từ áp lực của người tiêu dùng xanh

15:50:50 30/09/2022
Để tồn tại trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp buộc phải chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường; chủ động cải tiến quy trình sản xuất, đổi mới công nghệ, phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, công nghệ sản xuất...

Cận cảnh xe và thuyền cùng “bơi” trên QL1 qua Nghệ An

15:47:37 30/09/2022
​Mưa lớn kéo dài, kèm các thủy điện, hồ đập xả lũ khiến QL1 đoạn qua thị trấn Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An bị ngập sâu

Xe khách bị ném đá, hàng chục hành khách hoảng loạn

15:44:36 30/09/2022
​Xe khách giường nằm đang lưu thông trên Quốc lộ 14, tỉnh Kon Tum bất ngờ bị các đối tượng ném đá gây bể kính chắn gió, hành khách hoảng loạn

Đồng won Hàn Quốc sụt giá và những căn nguyên đến từ nội tại nền kinh tế

15:38:08 30/09/2022
Trong bối cảnh đó, các yếu tố bất lợi từ bên ngoài vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Quá trình thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp diễn và kết quả là sự đảo ngược của lãi suất Hàn-Mỹ là những yếu tố đè nặng lên thị trường...
ADVERTISEMENT

Bán đất thời bất định , trả hoa hồng cao môi giới cũng "ngán"

14:45:13 30/09/2022
Trái với diễn biến thị trường nửa năm trước, hiện tại bất động sản khu vực Bắc Giang rơi vào trầm lắng, nhiều nhà đầu tư dù đã xuống tiền cọc mua đất nhưng cũng bỏ của chạy lấy người

Vì sao bác sĩ K. nghỉ việc?

14:12:46 30/09/2022
Cho rằng mình không tự ý nghỉ ngang , bác sĩ T.C.K. mong muốn Sở Y tế Cà Mau thu hồi văn bản đề nghị các cơ sở y tế không tiếp nhận mình

Nhà đầu tư lo sợ thị trường tiêu cực, không dám đầu tư vào bất động sản

13:56:03 30/09/2022
Giao dịch bất động hiện đang gặp nhiều khó khăn do 3 rào cản lớn gồm khách hàng lo sợ thị trường tiêu cực nên không dám đầu tư vào bất động sản, khách hàng bị hạn chế trong vay vốn để mua bất động sản và giá bất động sản quá cao so với ...

TS. Nguyễn Văn Đính: Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu bất ổn

13:53:45 30/09/2022
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất sau phân khúc nhà ở. Tuy nhiên, vị trí đẹp thuộc phân khúc này rất ít. Ngoài ra, bất động sản nghỉ dưỡng phải đáp ứng rất nhiều điều kiện, như giao thông, thời tiết, hạ tầng, nhất ...

Sở hữu chung cư có niên hạn: Người “quay xe”, người tranh thủ mua

13:52:29 30/09/2022
Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, Bộ Xây dựng đã đưa ra 2 phương án liên quan đến thời hạn sở hữu nhà chung cư. Trong đó, phương án 1 quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định theo thời hạn sử dụng công trình. Phương án 2 là giữ ngu...

King Crown Infinity mở rộng phân phối thị trường nước ngoài

13:48:00 30/09/2022
Vừa qua, BCG Land và Tổng đại lý tiếp thị và truyền thông Helios - Thành viên Tập đoàn Bamboo Capital chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng 13 đơn vị tư vấn bất động sản hàng đầu thị trường phân phối dự án căn hộ hạng sang trung tâm...

Việt Nam thăng hạng chuỗi cung ứng, bất động sản nào đang hưởng lợi?

13:46:33 30/09/2022
Theo cuộc khảo sát mới đây do Cushman & Wakefield, Việt Nam là điểm đến đầu tư ưu tiên nhất và nhì trong nhóm các thị trường mới nổi. Cụ thể, Việt Nam sở hữu những điều kiện mang lại cơ hội đầu tư tốt như lực lượng lao động dồi dào, tiề...

Đầu tư bất động sản: Xu hướng thị trường căn hộ những tháng cuối năm

13:44:42 30/09/2022
Theo phân tích, thu nhập bình quân của người dân chưa bắt kịp tốc độ tăng của bất động sản sẽ làm giảm sức mua, nhiều nhà đầu tư có khả năng gặp rủi ro trong vấn đề thanh khoản khi chưa kịp xoay vòng vốn. Giá bán hiện ở mức khá cao tron...
ADVERTISEMENT

Người có nhiều bất động sản trở thành người nghèo khi nào?

12:56:13 30/09/2022
Tại tọa đàm và giao lưu trực tuyến: Giải mã các kênh đầu tư hiệu quả và bền vững trong bối cảnh hiện nay, TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia cho biết, bất động sản luôn chịu tác động của n...

2 cảnh sát PCCC bị thương khi tham gia chữa cháy 3 ki ốt ở Hà Nội

11:44:47 30/09/2022
Theo thông tin từ Đội Cảnh PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân, vào hồi 21h56 ngày 29/9, đơn vị này nhận được tin báo cháy tại số 62/116 Nhân Hòa, sau đó đơn vị này xuất 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng 30 cán bộ chi...

Dự báo GDP cả năm 2022 sẽ tăng vượt mục tiêu

11:26:11 30/09/2022
Trong khi đó, giá xăng dầu, nhiên liệu đầu vào dự báo tăng sẽ ảnh hưởng đến đầu vào sản xuất của doanh nghiệp, hay thay đổi áp dụng tỷ giá quốc tế sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá trong nước, tạo áp lực cho đầu vào sản xuất trong nước và ảnh hưở...

TP Hồ Chí Minh: Giao thông hỗn loạn trong ngày đầu cấm xe qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

11:21:31 30/09/2022
Tuy nhiên, ghi nhận trong buổi sáng, lượng xe lưu thông hướng từ thành phố Thủ Đức qua cầu Sài Gòn vẫn di chuyển theo hướng lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, khi đến khu vực dưới dạ cầu Sài Gòn thì làn đường bị phong tỏa khiến các phương ti...

Giá dầu thế giới giảm xuống dưới 90 USD/thùng trước sức ép kinh tế xấu đi

11:09:01 30/09/2022
Hãng tin Reuters (Anh) dẫn các nguồn tin cho hay các thành viên hàng đầu trong OPEC+ đã bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu tại cuộc họp tuần tới ngày 5/10. Một nguồn tin OPEC nói với hãng tin Reuters rằng sẽ có một đợt cắt...

'Giải mã' các kênh đầu tư bất động sản hiệu quả và bền vững hiện nay

11:06:47 30/09/2022
TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết: Các tỉnh duyên hải miền Trung, Nam Trung Bộ trước năm 2010, giá BĐS chỉ hơn 10 triệu đồng/m2 ở khu vực ven biển, nhưng hiện nay đã tăn...

TP Hồ Chí Minh: Cấm các loại xe qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh từ ngày 29/9

11:05:00 30/09/2022
Sở GTVT cũng lưu ý, người điều khiển phương tiện giao thông khi lưu thông qua khu vực phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, tuân thủ hệ thống biển báo giao thông trên đường hoặc hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông

Đề xuất nội dung giám sát và phản biện xã hội năm 2023

11:02:31 30/09/2022
Chiều 29/9, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức cuộc họp nhằm chuẩn bị rà soát, xây dựng Báo cáo kết quả việc thực hiện Kế hoạch giám sát và phản biện xã hội năm 2022, đề xuất nội dung năm 202...

Thời tiết ngày 30/9: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to

10:58:35 30/09/2022
Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 30/9, ở khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to

Kỳ vọng kinh tế hồi phục, số doanh nghiệp thành lập mới tăng

10:55:55 30/09/2022
Hiện việc thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, tính đến ngày 20/9/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 18,7 tỷ US...

Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại khu vực trung du đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

10:50:04 30/09/2022
Ông Dũng lưu ý, do có mưa lớn và lũ đã xuất hiện tại Nghệ An, Hà Tĩnh nên nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi, vùng trũng thấp, ven sông và khu đô thị tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý đ...

Cảnh báo đốt rác gây cháy nổ, ô nhiễm môi trường khu dân cư

10:46:18 30/09/2022
Mặc dù quy định là vậy nhưng thực tiễn cho thấy còn rất nhiều cá nhân, hộ gia đình, tổ chức trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung vẫn vi phạm các quy định, có những hành vi gây ô nhiễm nhưng chưa bị xử lý một cách nghiêm kh...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vivo X Fold Plus có thể sẽ được ra mắt sớm hơn dự kiến

Đồ 2-tek

16:56:14 30/09/2022
Có thông tin cho rằng gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Vivo sẽ sớm cho ra mắt chiếc điện thoại gập Vivo X Fold Plus thay cho tên gọi tin đồn trước đó là Vivo X Fold S. Thiết bị này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Qualcomm Snapdragon 8 Gen...

Buồn chuyện ly dị vợ, cướp tiệm vàng để được...đi tù!

Pháp luật

16:53:30 30/09/2022
Ngày 30/9, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nguyên nhân đối tượng Trần Ngọc Sơn (SN 1994, quê Hà Tĩnh) cướp tiệm vàng Kim Huyền (P. Dĩ An, TP Dĩ An, Bình Dương) là muốn được đi tù vì buồn chuyện...

Chiếc điện thoại gập của Apple có thể đi kèm chức năng tự phục hồi

Thế giới số

16:51:07 30/09/2022
Nhiều người coi thiết bị có thể gập lại là biên giới tiếp theo trong thế giới điện thoại thông minh. Tuy nhiên, điều thường không được thừa nhận là, ít nhất là hiện tại, chân trời này chỉ dành riêng cho phía Android của thị trường. Tuy ...

Mỹ Tâm ghi điểm trong lòng khán giả khi có hành động ý nghĩa dành cho fan nhí

Sao việt

16:49:19 30/09/2022
Mới đây Mỹ Tâm đã xuất hiện và biểu diễn trong một sự kiện gây quỹ từ thiện True Love để giúp đỡ những trẻ em khó khăn do đại dịch

Benzema có thể ăn mừng sớm Quả bóng vàng 2022

Bóng đá thế giới

16:48:21 30/09/2022
Theo bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội, Karim Benzema sẽ có lần đầu tiên nâng cao Quả bóng vàng, giải thưởng cá nhân cao quý được trao bởi France Football

[Sự kiện] Khoe sảnh chất, nhận 1000 G-Coin

Game online

16:46:10 30/09/2022
Cùng với sự ra mắt dạo đây của Tùy biến sảnh, người chơi có thể tùy chỉnh sảnh bằng các giao diện vũ khí và xe cộ yêu thích của họ. Chúng tôi đã chuẩn bị sự kiện này để cổ vũ người chơi chú tâm vào việc chỉnh sửa sảnh nhiều hơn! Hãy đọc...

Triệu Vy “lấy trộm” quần Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như suýt mất vai vì khóc không ra nước mắt

Sao châu á

16:45:19 30/09/2022
Mặc dù đã qua hơn 20 năm, song những câu chuyện hậu trường của “Hoàn Châu Cách Cách” vẫn chưa bao giờ hết hot. Mới đây, một vài mẩu chuyện nhỏ về các diễn viên được tiết lộ đã thu hút sự chú ý của khán giả

Chồng đại gia chi khủng để Đoàn Di Băng vào miền Trung từ thiện

Netizen

16:36:09 30/09/2022
Lần này, không phải khoe ảnh lầy lội của vợ hay khoảnh khắc đáng yêu của 3 tiểu công chúa mà là việc anh vừa làm lành với vợ. Nhưng gây chú ý hơn cả là câu chuyện cảm động phía sau

Quang Hải vượt trội sao Thái Lan ở Ngoại Hạng Anh trong trò chơi điện tử

Bóng đá việt nam

16:34:30 30/09/2022
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được nhà phát hành ưu ái với bộ chỉ số cao hơn khá nhiều so với một số cầu thủ Đông Nam Á khác trong tựa game FIFA 23

Nissan Terra mới sắp về Việt Nam nhưng sẽ chỉ có 1 phiên bản?

Ôtô

16:25:27 30/09/2022
Nissan Terra 2022 được cho sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 12 tới, nhưng sẽ chỉ có duy nhất một phiên bản máy xăng

Bản đồ ẩm thực: Một thoáng xứ Nẫu cùng tré rơm dân dã

Ẩm thực

16:22:56 30/09/2022
Trong các món ăn cần phải lên men, tré trộn có những nét riêng ở cách chế biến và chọn nguyên liệu. Dù ngoại hình chỉ tựa cán chổi nhưng món ăn gây thương nhớ cho thực khách phương xa và kể cả người dân Bình Định

Bỉ: Lạm phát tháng 9/2022 tăng lên mức cao nhất trong 47 năm

Thế giới

16:19:11 30/09/2022
Tỷ lệ lạm phát của Bỉ trong tháng 9/2022 đã tăng lên 11,27% - mức cao nhất kể từ tháng 8/1975. Theo cơ quan thống kê Statbel của Bỉ, giá năng lượng tăng cao là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này