Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới

Theo dõi VGT trên

Hai cô em chồng được mẹ bênh nên coi thường tôi ra mặt, nhưng sau khi nghe tiết lộ của luật sư thì bỗng khóc như mưa.

Vợ chồng tôi cưới nhau đã 7 năm, có một cậu con trai gần 5 t.uổi. Chúng tôi ở chung với bố mẹ chồng, chưa từng có ý định sẽ ra ở riêng. Chồng tôi là con trai cả, sau còn 2 em gái cũng đã lập gia đình. Vậy nên việc sống chung được coi như là điều hiển nhiên không bàn cãi.

Bố mẹ chồng tôi đều đã về hưu, bố chồng là người hiền lành luôn thông cảm với con dâu nhưng ngược lại mẹ chồng tôi lại là người khó tính, luôn xét nét con dâu từng tý một.

Ngay từ lúc mới về sống chung, mẹ chồng đã thống nhất với chúng tôi rằng, việc đi chợ nấu cơm hàng ngày do mẹ đảm nhiệm. Tôi đi làm về sẽ hỗ trợ mẹ việc nhà. Còn ngày nghỉ cuối tuần, mẹ giao việc dọn dẹp nhà cửa cơm nước cho tôi để ông bà có thời gian nghỉ ngơi.

Ngày cuối tuần, mẹ thường gọi hai cô con gái lấy chồng ở gần nhà qua chơi rồi ăn uống nguyên ngày chủ nhật. 2 cô em gái được mẹ chồng nuông chiều, cưng như trứng nên không bao giờ đụng tay vào để làm hay dọn dẹp cùng chị dâu. Nhiều hôm thấy các em cứ ăn xong lại ngồi hát hò để tôi rửa một mình mấy mâm bát đĩa, chồng tôi bực mình mà nói: “Về nhà chơi các em phải có ý thức. Ai lại ăn xong đứng lên để chị dâu dọn hết một mình. Cùng là phụ nữ, lẽ ra các em phải hiểu nỗi vất vả của cảnh làm dâu chứ?”.

Nghe thấy chồng tôi nhắc nhở các em, mẹ liền nhảy vào bênh con gái: “Cả tuần tôi đã làm hết việc nhà cho rồi. Có mỗi ngày cuối tuần chẳng lẽ lại không làm được? Mà các em nó lấy chồng rồi về chỉ làm khách, sao lại bắt làm mấy việc nhà”. Kể từ đó mẹ chồng lại càng lạnh nhạt, thờ ơ với tôi hơn, còn 2 cô em chồng được mẹ bênh nên coi thường tôi ra mặt.

Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

4 năm trước, bố chồng tôi đột ngột lâm bệnh rồi qua đời. Không lâu sau mẹ chồng cũng ốm nặng, nằm liệt giường lúc mê lúc tỉnh. Trong thời gian ấy chỉ có một mình vợ chồng tôi chăm sóc, 2 cô em gái thấy mẹ vậy liền kêu than không có thời gian qua chăm vì còn bận đi làm. Nghe vậy, mẹ chồng tôi tỏ vẻ buồn bã và thất vọng.

Mẹ ốm nằm liệt giường, 2 cô con gái thi thoảng qua chơi mua cho bà ít bánh kẹo, hoa quả. Lắm khi bà lên cơn sốt giữa đêm, chỉ mình vợ chồng tôi đưa bà vào viện. Có lần 2 em chạy đến dúi cho chúng tôi vài trăm nghìn, hỏi thăm vài câu là hết trách nhiệm. Như thể đi thăm họ hàng bị ốm chứ chẳng phải mẹ đẻ nữa. Tôi bất mãn lắm nhưng lại nghĩ giờ vợ chồng tôi không chăm lo cho mẹ thì bà biết trông cậy vào ai? Cứ thế, vợ chồng tôi chăm mẹ thêm 2 năm nữa thì bà qua đời vì bệnh nặng.

Sau khi lo xong đám tang mẹ thì có người của văn phòng luật sư đột ngột đến thông báo bà để lại di chúc. Cả nhà chồng ai nấy đều ngạc nhiên, mặc dù mẹ ở với vợ chồng tôi suốt nhưng chúng tôi cũng không hề biết đến chuyện di chúc này.

Đáng ngạc nhiên hơn, trong di chúc mẹ nói để lại toàn bộ tài sản cho vợ chồng tôi. 2 cô em gái không ai được thừa hưởng một xu nào hết! Vợ chồng tôi nghe xong ngớ hết người, còn hai em vô cùng tức giận. Họ trách vợ chồng tôi đã giở trò để mẹ chồng lập bản di chúc nực cười kia, rồi bắt chúng tôi phải chia đều tài sản.

Tất nhiên là chồng tôi không chịu, chồng tôi bảo do mẹ tự cho chứ chúng tôi có tranh cướp đâu. Trong bản di chúc, mẹ nói rõ vì vợ chồng tôi có lòng hiếu thảo, chăm sóc bà chu đáo những năm cuối đời nên đã được bà trao cho toàn bộ tài sản. Nghe đến đây, cả hai im lặng một lúc rồi bỗng khóc như mưa, xin xỏ anh chị chia cho một phần. Về phần mình, tôi cảm thấy rất xúc động. Sau tất cả, mẹ cũng đã ghi nhận tấm lòng của vợ chồng tôi.

Vất vả chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, tôi bàng hoàng với bản di chúc của bà, càng hoảng loạn khi thấy thái độ của chồng

Tại sao mẹ lại đối xử tệ với con gái vậy?

Ngày còn trẻ tôi định lấy người đàn ông mình thương nhưng bố mẹ ngăn cản quyết liệt. Mẹ bảo trong khu phố có rất nhiều anh chàng tốt, công việc ổn định, việc gì tôi phải lấy chồng xa. Tôi cứ mở lòng ắt sẽ có người thích, không cần lấy người cách cả nghìn cây số.

Sau một trận mẹ bị bệnh, tôi mới cảm thấy việc lấy chồng xa sẽ rất thiệt thòi và quyết định chuyển về quê làm việc rồi lập gia đình.

Chồng và tôi là người cùng quê, có nhiều điểm chung nên cuộc sống gia đình tôi rất yên ấm hạnh phúc. Điều tôi vui nhất là nhà ngoại và nội cách nhau hơn 500m, động đũa bát đã có mặt. Mỗi khi ông bà ngoại ốm đau cần đi bệnh viện là vợ chồng tôi luôn có mặt kịp thời.

Suốt một năm qua, mẹ tôi ốm đau triền miên, thời gian nằm bệnh viện và ở nhà tương đương nhau. Vợ chồng em trai kinh tế khó khăn, làm việc suốt ngày nên không có thời gian vào bệnh viện chăm sóc mẹ. Còn vợ chồng tôi bán hàng, công việc tự do và có điều kiện hơn các em.

Thời gian mẹ nằm viện, chồng đảm nhận việc đi k.iếm t.iền và để vợ đi chăm sóc bà ngoại. Ơn đó của chồng, tôi ghi nhớ cả đời và tự nhủ sau này sẽ chăm sóc thật tốt ông bà nội để cảm ơn tấm lòng của anh ấy.

Tháng trước sức khỏe mẹ yếu nên không qua khỏi. Tuy là con gái và rể nhưng lúc mẹ sống hay mất, vợ chồng tôi đều đứng ra lo toan tất cả mọi việc, còn vợ chồng em trai chẳng biết làm việc gì cả.

Vất vả chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, tôi bàng hoàng với bản di chúc của bà, càng hoảng loạn khi thấy thái độ của chồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Hôm chủ nhật vừa rồi, em trai ở nhà nên vợ chồng tôi qua dọn dẹp phòng ngủ của bà ngoại. Lúc vào nhà, chúng tôi rất bất ngờ khi thấy cảnh vợ chồng em trai đang ngồi trong phòng mẹ đếm vàng.

Số vàng đó toàn nhẫn là nhẫn, tổng cộng lại chắc phải 10 cây có dư. Tôi ngạc nhiên hỏi vàng đâu mà nhiều thế. Em trai không giấu giếm gì mà nói trong lúc dọn đồ đạc của mẹ đã tìm thấy bản di chúc. Trong đó viết nơi mẹ chôn vàng, sau khi em tôi đào lên thì tìm thấy.

Em trai không nói số vàng mẹ để lại là bao nhiêu mà đưa cho tôi bản di chúc của mẹ để lại. Trong đó viết toàn bộ nhà và vàng để lại hết cho em trai, mẹ không nhắc gì đến chuyện chia vàng cho con gái.

Vợ chồng tôi vất vả chăm sóc mẹ suốt năm qua, thế mà bà không để lại chút tài sản nào. Nếu như không có mặt chồng ở đó thì tôi không quan tâm đến số vàng kia. Đằng này, anh đã biết tất cả mọi chuyện, mẹ đối xử thiên vị thế thì tôi biết đối mặt với chồng thế nào.

Trước khi mang vàng đi cất, em trai giải thích tôi được học đại học tốn nhiều t.iền của bố mẹ, còn em ấy chỉ học hết cấp 3 nên mẹ muốn để lại tài sản cho con út. Có lẽ thấy áy náy trong lòng nên em trai đưa tôi một chỉ vàng làm vật kỷ niệm giữa 2 mẹ con.

Lúc ra về, thấy chồng im lặng không nói gì, tôi sợ anh sẽ coi thường bố mẹ vợ đã khuất nên cố tình bịa chuyện, cho rằng em trai lập di chúc giả để chiếm đoạt hết số vàng của bà ngoại.

Chồng tôi bảo không quan tâm đến tài sản nhà ngoại nên tôi không phải nghĩ ngợi nhiều. Câu nói của anh làm tôi bớt buồn nhưng tôi không hiểu sao mẹ lại đối xử với tôi bất công thế.

Vợ chồng em trai chẳng chăm sóc mẹ mà lại được hưởng túi vàng, còn chúng tôi hết lòng vì bà thì chẳng có gì?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Một lần thay vợ tắm cho bố già lú lẫn, tôi điếng người tá hỏa hiểu ra vì sao nửa năm trời em không cho tôi gần gũi
14:48:38 16/07/2024
Nửa đêm nghe tiếng động đáng sợ, tôi cầm đèn pin ra soi thì suýt ngất xỉu khi thấy chiếc bóng trắng đi qua đi lại ngoài vườn
16:21:03 16/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024

Tin đang nóng

Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan
08:25:13 18/07/2024
Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
NSND Thu Quế tiết lộ bộ phim hiếm hoi được đóng cặp với ông xã - NSƯT Phạm Cường
08:05:06 18/07/2024
Con dâu sửng sốt phát hiện bí mật của bố chồng khi chứng kiến hành động này của ông
08:56:19 18/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Bộ trưởng Nông nghiệp Angola tới tận nơi mua gạo của team châu Phi (Quang Linh Vlogs), giá bán ở châu Phi đáng kinh ngạc
10:29:41 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng muốn mượn lại vàng cưới, nàng dâu nói lại một câu khiến bà xấu hổ chỉ biết cúi mặt đi

12:04:07 18/07/2024
Sau đó, mẹ chồng tôi cũng không còn nhắc tới việc trao vàng cưới cho con gái đi lấy chồng. Bà cũng tự đi đ.ánh bộ vàng khác tặng em chồng, cũng không bảo tôi bù t.iền gì cho bà.

Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt

11:42:15 18/07/2024
Tôi mỉm cười rồi cô đi thẳng vào phòng. Ả bồ hả hê sung sướng cứ nghĩ tôi chịu thua, ai ngờ, 1 lúc sau tôi mang ra xấp giấy ném thẳng xuống sàn, đọc nội dung cả nhà té ngửa

Thấy vợ bệnh mặt mày xanh xao nên anh chồng giúp vợ giặt quần áo, vừa nhìn vào đống đồ thì anh té ngửa thề rằng cả đời chẳng bao giờ đi ngoại tình nữa

11:29:02 18/07/2024
Nói rồi tôi đẩy vợ lên giường, hậm hực đi ra với chậu đồ để giặt. Nhưng khi nhìn thấy bộ quần áo lót của vợ thì tôi bỗng nhiên c.hết điếng.

Cưới nửa năm, cứ gần gũi xong chồng lại nằng nặc xuống phòng khách ngủ, hôm nọ đi ngang qua tôi điếng người khi biết nguyên do

11:18:05 18/07/2024
Thà rằng nếu chồng ngoại tình thì tôi còn có cớ để đ.ánh c.hửi, chứ đằng này nhìn anh như thế tôi thật sự không thể chịu được.

Ngắm 'gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh' của hot girl Hà Nội có 3,7 triệu fan

08:38:19 18/07/2024
Nguyễn Diệu Linh là Tiktoker, Youtuber, KOLs có tiếng ở Việt Nam. Người đẹp sinh năm 2004 có tới 3,7 triệu lượt theo dõi trên Tiktok và 1 triệu lượt follow trên Instagram.

Con gái sốc khi bố mẹ quyết định để lại cho con trai và con dâu phần lớn tài sản

08:01:16 18/07/2024
Mẹ chồng tôi chỉ cho con gái đúng chiếc xe cũ và 3 cuốn sổ tiết kiệm cho cháu ngoại, còn lại không có gì thêm. Ngày tôi mới về làm dâu, mẹ chồng đã nắm tay mẹ ruột tôi và hứa sẽ mãi coi con dâu như con đẻ.

Sếp vay 105 triệu đồng, nhưng khi trả lại thiếu 10 triệu đồng, tôi sốc nặng khi biết nguyên nhân

07:56:08 18/07/2024
Sếp vay tôi 105 triệu đồng và hứa sẽ trả lại sau một tuần. Đến khi sếp trả lại, tôi phát hiện thiếu 10 triệu đồng, không biết phải làm như thế nào.

Tôi là bố đơn thân, làm sao giữ khoảng cách với con gái đang rất cần âu yếm?

07:50:06 18/07/2024
Tôi biết bố và con gái cần giữ khoảng cách, nhưng làm cách nào đây khi tôi phải kiêm cả vai trò người mẹ, còn con gái luôn rất cần được ôm ấp, âu yếm, yêu thương?

Mẹ vợ từng khinh tôi, nay lại cho nhà 10 tỷ đồng để dụ tôi về ở cùng

07:38:24 18/07/2024
Mới đây, bố vợ mất nên mẹ vợ gọi hai vợ chồng về, đề nghị chúng tôi ở cùng. Căn nhà đang ở trị giá hơn 10 tỷ đồng, bà sẽ sang tên cho chúng tôi.

Được mời ăn giỗ, khách dẫn cả nhà đến tay không, một gói bánh cũng không có

07:31:17 18/07/2024
Mời một người nhưng khách đưa cả nhà đến tay không còn chiếm hết mâm cỗ khiến tôi thực sự khó chịu, ái ngại với người nhà.

Thấy cô bồ giả tạo chăm chồng bệnh nặng, tôi thản nhiên thông báo một tin, nào ngờ cô ả vắt chân lên cổ chạy mất hút

13:06:42 17/07/2024
May quá, nếu cô đã nói vậy thì tôi cảm ơn. Cô muốn làm vợ của chồng tôi đi thì tôi nhường đấy. À, nếu là vợ thì cô số nợ 2 tỷ của chồng tôi cô gánh luôn nhé.

Đi công tác về tôi 'c.hết đứng' khi thấy con gái giơ ra 2 triệu rồi nói 'Mỗi lần bố tắm cho chị ô sin đều cho con 500 ngàn để đi chơi'

13:01:41 17/07/2024
Để 2 người lăn lộn trong phòng được hơn 5 phút thì tôi đạp cửa xông vào. Thấy tôi, cả chồng và ô sin đều như c.hết lặng.

Có thể bạn quan tâm

Tòa án Quân sự Trung ương giảm án cho ông chủ Việt Á Phan Quốc Việt

Pháp luật

14:03:03 18/07/2024
Ngày 18-7, HĐXX Tòa ánQuân sựTrung ương tuyên án phúc thẩm đối với Phan Quốc Việt, Chủ tịch Công ty Việt Á và 6 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Học viện Quân y.

Chốn tiên cảnh K'Bang, Gia Lai

Du lịch

14:00:29 18/07/2024
Những quần thể thác nước tuôn trào, những điệu múa xoan của cô thiếu nữ đôi mươi, những tấm vải thổ cẩm sặc sỡ, hút ánh nhìn, những chiếc cầu bắc qua đôi bờ lãng mạn...

Hải Nam hóa thân làm hoàng tử mới của màn ảnh Việt trong "Con Cám"

Hậu trường phim

13:55:06 18/07/2024
Hải Nam - nam diễn viên điển trai từng gây ấn tượng với vai cậu Đức trong series Tết ở làng địa ngục sẽ hóa thân thành hoàng tử mới của màn ảnh Việt trong phim điện ảnh Con Cám .

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 7: Hào giúp cô gái trẻ thoát cảnh đ.ánh g.hen

Phim việt

13:49:03 18/07/2024
Kể từ khi vi phạm luật giao thông, Hào (Mạnh Quân) không có bằng lái để đi ship hàng, anh được vợ ưu ái cho giao hàng tại sảnh chung cư. Hàng ngày vợ sẽ tới chở anh đi làm và đón anh về.

Lâm Đồng: Lập tổ, đoàn công tác rà soát, xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở

Tin nổi bật

13:00:23 18/07/2024
Theo ông Trương Hữu Đồng, Chủ tịch UBND huyện Đam Rông, sau vụ sạt lở gây c.hết người tại xã Đạ K Nàng, địa phương đã rà soát và cảnh báo người dân.

Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát

Ẩm thực

12:58:05 18/07/2024
Bún sườn bò là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm bún sườn bò cho gia đình thưởng thức theo công thức dưới đây nhé!

Họa tiết kẻ sọc là món thời trang hot nhất hiện nay, học hội Hoa hậu mặc đẹp không trượt phát nào

Thời trang

12:48:20 18/07/2024
Nếu như bạn chưa biết thì trước đây, thời trang của phái đẹp không hề có sự tồn tại của hoạ tiết kẻ sọc vì ban đầu nó được xem là thiết kế dành cho phái mạnh.

Nghỉ hưu, cặp vợ chồng chuyển về quê thuê đất, cải tạo ngôi nhà cổ 200m2: Lý do vô cùng đặc biệt!

Sáng tạo

12:44:55 18/07/2024
Một mái ấm thoải mái, gần gũi với thiên nhiên cùng nhịp sống chậm rãi để cảm nhận cuộc sống mỗi ngày chính là điều mà 2 vợ chồng ông Wu Jizhong luôn hướng tới.

2 ngôi sao đội tuyển Anh lại bị chỉ trích nặng nề

Sao thể thao

12:24:54 18/07/2024
Các cựu tuyển thủ và chuyên gia bóng đá nổi tiếng đã phê phán ngôi sao đội tuyển Anh Declan Rice không đáng giá 100 triệu bảng, trong lúc t.iền vệ trẻ Mainoo chỉ biết lang thang trên sân bóng.

Trào lưu vẽ móng nghệ thuật

Làm đẹp

12:16:34 18/07/2024
Theo chị Nguyễn Thị Trúc Linh - chủ tiệm nail Kim Linh (xã An Lục Long, huyện Châu Thành), để tạo nên bản sắc của bộ nail, người vẽ thường lựa chọn cọ nét truyền thống hoặc hiện nay cũng có nhiều dụng cụ hỗ trợ việc vẽ trên móng.

Hàn Quốc nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn

Thế giới

12:01:28 18/07/2024
Có ít nhất 1 người đã t.hiệt m.ạng trong vụ sập trang trại chăn nuôi ở Nonsan, tỉnh Nam Chungcheong. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc có liên quan đến thiên tai hay không.