Hai chị em ruột cho vay lãi nặng đến 360%/năm
Hai chị em ruột đã cho hơn 30 người trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vay tiền với lãi suất 120-360%/năm, tổng số tiền cho vay 2,4 tỷ đồng, thu lời bất chính hàng chục triệu đồng.
Sáng 16/12, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã bắt giữ 2 đối tượng là chị em ruột, gồm Nguyễn Lương Thễ Vu (SN 1981) và Nguyễn Lương Quốc Thục (SN 1983), cùng trú tại phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, để điều tra về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 8 đến nay, Nguyễn Lương Thễ Vu và Nguyễn Lương Quốc Thục đã cho hơn 30 người trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vay tiền với lãi suất 120-360%/năm, tổng số tiền cho vay 2,4 tỷ đồng, thu lời bất chính hàng chục triệu đồng.
Video đang HOT
Đối tượng Nguyễn Lương Thễ Vu (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Nam).
Đối tượng Nguyễn Lương Quốc Thục (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Nam).
Đáng chú ý, nhằm đối phó cơ quan chức năng , các đối tượng cho vay theo tháng, sau khi người vay trả hết tiền gốc mới thu tiền lãi. Nếu người vay có nhu cầu vay tiếp phải trả hết tiền gốc và tiền lãi như đã thỏa thuận, các đối tượng mới đồng ý cho vay tiếp gói vay mới.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam đã khám xét khẩn cấp nơi ở, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng Vu và Thục, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
Chủ tiệm cầm đồ ở Bình Dương hoạt động 'tín dụng đen', cho vay lãi 730%
Một chủ tiệm cầm đồ ở Bình Dương lập các tài khoản mạng xã hội, cho người dân vay lãi nặng đến 730%/năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Chiều nay (6/1), Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa phối hợp với Công an TP Thuận An tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Mạnh (SN 1993, quê TP Hà Nội) cùng đồng bọn để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Nhóm đối tượng cho vay lãi nặng bị công an tạm giữ - Ảnh: CACC
Mạnh là chủ tiệm cầm đồ tại Khu dân cư Việt Sing (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), chuyên hoạt động cho vay theo kiểu "tín dụng đen" trên địa bàn.
Theo điều tra ban đầu, đối tượng Mạnh núp bóng cơ sở kinh doanh cầm đồ, lập ra các trang web vay tiền, tạo tài khoản mạng xã hội để đăng tải các nội dung cho vay tiền, hỗ trợ tài chính nhằm tìm kiếm người vay ở tỉnh Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.
Để hoạt động, Mạnh thuê khoảng 8 thanh niên chuyên đi phát tờ rơi cho vay tiền, thu tiền lãi và tiền góp về cho mình.
Từ tháng 6/2022 đến nay, đối tượng Mạnh đã cho 49 người vay với số tiền khoảng 24 tỷ đồng, trong đó có bị hại vay đến 29 lần với lãi suất 730%/năm và hình thức góp là 365%/năm, thu lợi bất chính hơn 507 triệu đồng.
Khám xét nơi ở của đối tượng, công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.
Vừa chạy xe máy vừa rải tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp Các đối tượng được thuê phát tờ rơi cho vay trả góp nhưng không đưa đến từng người mà thực hiện hành vi vừa chạy xe máy vừa rải tờ rơi trên đường... Ngày 28/7, Công an phường Tam Bình, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Nguyễn Văn Duy và Nguyễn Khắc Hải (cùng SN 1987, quê Hải Phòng)...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lại khám xét nhà đại ca giang hồ ở Thanh Hóa

Bị ảo giác sau khi hít keo con chó, con trai đâm mẹ trọng thương

Thủ đoạn chiếm đoạt siêu xe Brabus G800 của Phan Công Khanh

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang cùng 3 thuộc cấp bị khởi tố

Xả rác xuống sông, hồ bị xử phạt như thế nào?

Lấy siêu xe của người khác đi cầm cố, Phan Công Khanh đối diện mức án nào?

Bắt giữ con trai của một trùm giang hồ ở Thanh Hóa

Thuê điện thoại hàng hiệu từ nhóm "Đừng dạy Fangirl cách tiêu tiền" mang đi cầm cố

Lời khai kinh hoàng của đối tượng bán lợn bệnh khắp Hà Nội

Công an Lâm Đồng nỗ lực trấn áp tội phạm hiệu quả ngay từ cơ sở

Truy tố "trùm buôn siêu xe" Phan Công Khanh

Ông chủ của sòng bạc King Club bị tố chiếm đoạt 5,57 triệu USD?
Có thể bạn quan tâm

Clip: Thuý Ngân bị Võ Cảnh né toàn tập, dửng dưng không thèm nhìn 1 giây giữa tin chia tay
Sao việt
15:13:16 10/07/2025
Pháp vạch 'lằn ranh đỏ' trong xung đột Ukraine, thách thức yêu cầu của Nga
Thế giới
15:03:30 10/07/2025
Cổ Thiên Lạc đám cưới?
Sao châu á
14:58:46 10/07/2025
Mặt trời lạnh - Tập 18: Tuấn Trần dùng thủ đoạn lấy cắp sổ đỏ của Sơn Dương
Phim việt
14:51:51 10/07/2025
1 sao nam như bật khóc trong concert BLACKPINK, dư luận mỉa mai hết lời!
Nhạc quốc tế
14:42:34 10/07/2025
ChatGPT thay thế Google chỉ là 'ảo tưởng'
Thế giới số
14:27:06 10/07/2025
Sở hữu mặt mộc sau sinh đẹp như "thần tiên tỷ tỷ", sản phụ trẻ khiến dân tình rủ nhau truy lùng danh tính
Netizen
14:17:13 10/07/2025
Kỳ Hân chống nạng ra sân Pickleball, để lộ vết sẹo dài sau tai nạn gãy đùi
Sao thể thao
14:11:22 10/07/2025
Thứ "rẻ bèo" của con heo đem xào hay nấu canh đều ngon bổ ngang thịt cá
Ẩm thực
14:08:53 10/07/2025
Tử vi ngày mới 10/7: 3 con giáp tài lộc thăng hoa, đón hỷ sự liên tiếp, mở mắt ra đã thấy niềm vui
Trắc nghiệm
14:05:26 10/07/2025