Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò.

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu - Hình 1

Vừa ra đời đã bị bố mẹ chối bỏ

Trong căn phòng chật chội chỉ đủ kê một chiếc nệm, tủ lạnh và tủ kéo nhỏ, vợ chồng ông Lâm (53 tuổi), bà Thơm (62 tuổi) hoang mang bế trên tay hai đứa cháu ngoại sinh đôi. Hai bé sinh non khi mới được hơn 6 tháng tuổi. Vừa chào đời được vài ngày thì bị bố mẹ bỏ rơi ở bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò. Ông bà biết chuyện nên đón hai cháu về nuôi dưỡng. Đặt tên cho các bé là Yến Nhi và Tuyết Linh.

Thương chúng quá nên đón về chứ lúc đó cũng không biết sẽ lấy gì để nuôi các cháu” – ông ngoại nghẹn ngào nói.

Yến Nhi và Tuyết Linh sinh non nên sức khỏe yếu hơn bình thường, một bé có vấn đề về mắt phải nhập viện Nhi đồng điều trị.

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu - Hình 2

Ông Lâm, bà Tho và hai cháu Yến Nhi, Tuyết Linh lúc 2 tháng tuổi.

Những ngày đầu, ông bà chăm cháu rất vất vả, thiếu thốn đủ thứ, phải tắm cho cháu trong chậu rửa chén, nhặt miếng xốp về kê làm đệm nằm. Cháu đói bụng, khóc đòi sữa là ông bà lúng túng, cuống quýt cả lên. Đêm cháu quấy thì ông bà cũng thức trắng.

Người trẻ chăm trẻ nhỏ đã cực, huống chi hai ông bà tuổi đã cao, lại nhiều bệnh. Ông Lâm bẩm sinh bị động kinh, còn bà Thơm bị đau thần kinh tọa. Ở cái tuổi đáng ra phải được nghỉ ngơi, ông bà vẫn phải đi làm mướn mưu sinh, giờ lại cưu mang hai cháu nhỏ, khó khăn chồng chất khó khăn.

Biết hoàn cảnh của hai ông bà, mạnh thường quân đã tìm tới để hỗ trợ mua sắm đồ đạc, sữa, tã,… cho cặp sinh đôi. Hàng xóm, láng giềng cũng sang phụ chăm các bé nên ông bà cũng đỡ phần nào.

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu - Hình 3

Video đang HOT

Hàng xóm sang hỗ trợ hai ông bà chăm cháu.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, Yến Nhi và Tuyết Linh hiện đã được hơn 8 tháng tuổi. Từ hai đứa trẻ sinh non chỉ nặng xấp xỉ 2kg, đến giờ trộm vía hai bé đã lớn thấy rõ, trắng trẻo, bụ bẫm, xinh xắn, khỏe mạnh. Nhưng vì sinh non tới 3 tháng nên hai bé cũng chậm hơn các bạn khác. Hiện cả hai mới biết lật chứ chưa biết ngồi. Ông bà chăm cháu đã quen nên cũng đỡ vất vả.

“Cho cháu vào chùa thì nhớ nó lắm”

Thời điểm TP.HCM bùng dịch covid-19, ông Lâm, bà Thơm đều bị dương tính, điều trị tại nhà. Bà bị nặng nên lên gác xép nằm cách ly. Còn ông có triệu chứng nhẹ hơn thì ở dưới chăm sóc hai cháu. Ơn trời, dù ông bà đã cao tuổi, lại nhiều bệnh nền nhưng vẫn tai qua nạn khỏi.

Có dịp kể về con gái lớn (là con riêng của bà Tho và người chồng quá cố – PV), mẹ của Yến Nhi và Tuyết Linh, bà Thơm cho hay con gái bà không được bình thường. Chị và chồng sống chung với nhau chứ chẳng cưới xin gì, trong vòng mấy năm mà mang thai liên tục. Hai lần đầu chị bỏ thai, hai lần sau lần lượt sinh các con hiện được 4 tuổi và 2 tuổi. Rồi tiếp đến lại sinh thêm Yến Nhi và Tuyết Linh.

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu - Hình 4

Ông Lâm chăm cháu giờ đã quen tay.

Hoàn cảnh của con gái bà Thơm cũng rất éo le. Một mình chồng đi làm phụ hồ nuôi ông chú, bà cô, vợ và các con. Có lẽ vì vậy mà khi có thêm cặp sinh đôi, cả hai không thể kham nổi nữa, đành bỏ đi, để lại con cho ông bà ngoại. Hai bé lớn hiện tại cũng ở với một người chú.

Được biết gần đây, thỉnh thoảng bố mẹ của Yến Nhi và Tuyết Linh có gọi điện về hỏi thăm các con. Nhưng hiện anh chị ở đâu, làm gì thì ông bà không nắm được.

Ông Lâm, bà Thơm còn có một người con trai chung, năm nay 21 tuổi, đang làm công nhân ở Bình Dương. Thương bố mẹ già lại có bệnh, anh khuyên bố mẹ nên gửi các cháu vào chùa. Nhưng ông bà nhất định không chịu, vì nuôi nấng, chăm sóc cháu đến nay cũng đã hơn 8 tháng trời, tình cảm ruột thịt gắn bó nên ông bà không nỡ. Bà bảo: ” Cho cháu đi vào chùa thì nhớ nó lắm“.

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu - Hình 5

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, Yến Nhi và Tuyết Linh hiện cũng đã được hơn 8 tháng tuổi.

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu - Hình 6

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng ông bà vẫn quyết tâm nuôi dưỡng 2 cháu.

Gian nan, vất vả chắc chắn sẽ còn nhiều nhưng ông bà chỉ biết đến đâu hay đến đó. Hai đứa trẻ cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của ông bà khi mỗi ngày được chứng kiến các cháu lớn khôn, mạnh khỏe.

Biết hoàn cảnh của ông bà và hai cháu, các mạnh thường quân đã quyên góp được tổng số tiền là 90 triệu đồng để giúp đỡ gia đình. Số tiền này sau gần nửa năm trang trải hiện còn 70 triệu đồng.

Các mạnh thường quân dự định sẽ lập kế hoạch giúp đỡ ông bà và các cháu lâu dài. Trước mắt là mua sắm thêm đồ dùng cho hai bé, đồng thời chia số tiền thành nhiều khoản nhỏ để mở sổ tiết kiệm. Hàng tháng ông bà có thể rút một sổ nhỏ về trang trải, số còn lại sẽ phát sinh thêm lãi để chi tiêu.

Thương chúc ông bà thật nhiều sức khỏe để có thểm là chỗ dựa cho hai cô cháu gái thiệt thòi.

Nguồn: Quốc chiến Channel

Khi ông bà học online cùng cháu

Từ khi cháu nội vào năm học, vợ chồng bà giáo già Ngô Thị Hằng chia lại việc nhà: ông cơm nước, còn bà làm gia sư kèm cháu học online.

Khi ông bà học online cùng cháu - Hình 1

8 năm trước, bà Ngô Thị Hằng nghỉ hưu sau 30 năm làm giáo viên tiểu học trường huyện. Nhiều tháng qua, bà có thêm nhiệm vụ mới, khi vợ chồng con trai ở Hà Nội gửi con về tránh dịch và kẹt lại từ tháng 5. Lúc về quê, cậu bé Tuấn Kiệt chưa thi xong học kỳ II lớp 1. Bây giờ, cậu đang học lớp 2, bằng hình thức trực tuyến.

Ở Hà Nội, Tuấn Kiệt học trường công, lớp hơn 50 học sinh. Bà giáo kể lúc mới về với ông bà, bé viết chữ không theo hàng lối, làm toán vẫn dùng ngón tay. Kiệt không thích học, lại thiếu tập trung nên mỗi lần bà yêu cầu ngồi vào bàn, cậu bé lại nước mắt ngắn, dài. Bà Hằng khổ sở uốn nắn từng nét chữ, cách đọc và làm toán; nhiều lúc vẫn phát bực vì cháu chậm tiến bộ.

Nghĩ cháu sẽ khó theo được các bạn khi trở lại Hà Nội học trực tiếp, bà Hằng quyết định lên kế hoạch kèm cặp. Vợ chồng bà phân công nhau làm việc nhà, thay đổi lịch sinh hoạt để dành tối đa thời gian cho cháu.

Kiệt học online buổi sáng từ 8h đến 11h. 5h30 hàng ngày, cậu bé được gọi dậy đi đạp xe ở sân vận động gần nhà với ông nhằm rèn luyện sức khỏe. Bà Hằng cũng phải dậy sớm đi chợ cho cả ngày, tranh thủ dọn dẹp và chuẩn bị bữa sáng để cháu kịp giờ học.

Từ 8h, bà ngồi học online với cháu đến trưa, còn ông có nhiệm vụ cơm nước. Nghỉ trưa hai tiếng, Tuấn Kiệt tiếp tục học với bà đến 17h rồi đi bộ cùng ông. Buổi tối, bà Hằng cho cháu học thêm một tiếng rồi đi ngủ. "Ngày nào cũng theo thời khóa biểu đó vì chỉ cần nghỉ một hôm, hôm sau tôi sẽ rất vất vả dạy lại. Thời gian này, tôi bận hơn có con mọn", bà Hằng nói.

Biết cháu mải chơi và thiếu tập trung, bà giáo hơn 60 tuổi không dám rời vị trí để tập trung kiểm soát tốt việc mở, tắt mic hay nhắc nhở cháu trả lời cô giáo. Bà kể, nhờ đã nâng cấp gói mạng từ trước nên đường truyền ổn định, Kiệt không bị out khỏi lớp. Nhưng cô giáo bị thoát ra và vào lại liên tục khiến nhiều tiết học bị gián đoạn.

Sau thời gian được bà kèm cặp, cậu bé đã "viết thành hình thành chữ", biết đặt phép tính và trình bày gọn gàng vào vở.

Tương tự, cho con về quê nghỉ hè rồi không thể quay lại thành phố, nhiều phụ huynh trẻ ở TP HCM phó thác việc dạy con cho ông bà. Anh Lê Đức Kiên, ngụ TP Thủ Đức kể, con gái lớp 4 đang ở TP Pleiku, Gia Lai, theo học tuần thứ tư trường tiểu học cũ. Bé về quê thăm ông bà nội từ tháng 5 và mắc kẹt đến nay.

Hồi đầu tháng 9, gia đình anh phân vân giữa việc học chương trình online theo trường cũ hay nhập học ở quê bởi tình hình dịch bệnh ở Gia Lai tương đối ổn định. Do con gái nhút nhát, ngại học với bạn bè lạ, anh đành cho bé học trực tuyến.

Ở quê, ông bà có sẵn một bộ máy tính cũ do anh chuyển về từ tết năm ngoái nhưng không có tai nghe, webcam. Anh Kiên phải nhờ cậu em họ là hàng xóm mua giúp những thiết bị này, lắp ráp và hướng dẫn con gái sử dụng. Máy tính cũ nên hay chập chờn, nhiều hôm màn hình không lên hoặc không kết nối webcam được. Mỗi lúc như vậy, con gái lại gọi điện mách bố khiến anh phải nhờ cậu em họ chạy qua nhà giúp.

Từ 8/9, trường bắt đầu dạy chương trình mới vào các buổi sáng, 4 tiết học trong hơn hai tiếng, kể cả giải lao. Khi đó, vợ chồng anh thay nhau gọi video call về cho con mỗi sáng, hỏi thăm rồi nhắc nhở con học ngoan. Ông, bà gần 70 tuổi thay nhau kèm cặp cháu nội học, chủ yếu là ngồi kế bên nhắc nhở nếu bé sao nhãng. Thỉnh thoảng gặp bài toán khó, cô bé quay hỏi ông, bà nhưng chỉ nhận được tiếng cười xoà.

"Bây giờ sách giáo khoa khác xa ngày xưa rồi, có nhiều bài bố mẹ còn chẳng biết giảng cho các con thế nào, huống gì ông bà thời 50 năm trước", anh kể. Buổi tối sau bữa cơm, anh gọi con qua Zalo hoặc kết nối Google Meet, vừa để hỏi thăm, vừa giảng bài. Hôm nào nhiều bài, hai bố con học với nhau một tiếng rưỡi, vừa học vừa trò chuyện. Gặp ngày ít bài hoặc anh có công việc, bố con chỉ nói chuyện với nhau chừng 20 phút.

Trải qua kỳ nghỉ ở quê lâu nhất từ trước đến nay, con gái thường nũng nịu, đòi bố mẹ cho vào Sài Gòn. Khi được giải thích ở thành phố dịch đang phức tạp, ở quê yên bình hơn, bé lại nguôi ngoai. Vài tuần gần đây, con gái anh Kiên quen được vài người bạn cùng lứa trong xóm, rủ nhau đi chơi buổi chiều nên đỡ buồn hơn. "Học ở quê cũng là trải nghiệm quý nếu nhìn ở hướng tích cực. Bé đã biết tự lập nhiều việc, biết giúp ông bà trồng rau, nuôi gà, những việc mà ở thành phố chưa từng biết", anh kể.

Giống như anh Kiên, nhiều phụ huynh khác ở TP HCM có con đang mắc kẹt ở các tỉnh miền Tây hoặc Nam Trung Bộ phải nhờ ông bà hoặc người thân đôn đốc việc học cho con.

Cuối tháng 9, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gần 40 tỉnh, thành vẫn dạy trực tuyến hoặc kết hợp trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình. Tại Hà Nội, TP HCM, hàng trăm nghìn học sinh về quê, chưa thể quay lại thành phố do dịch bùng phát. Có phụ huynh cho con học tạm một trường ở quê, có người cho con học trực tuyến với trường, lớp cũ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00

Tiêu điểm

Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
16:23:29 25/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận
23:48:54 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Xôn xao thông tin "3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi", công an vào cuộc xác minh
18:48:44 26/01/2022
Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm
17:50:39 26/01/2022
Nam idol đình đám lỡ miệng gọi tên 1 cô gái trên livestream với giọng khó chịu, phải dừng live và xóa gấp video vì có ẩn tình?
17:33:30 26/01/2022
Thủy Tiên xót xa khi người thân bị liên lụy về ồn ào từ thiện, con gái bị bạn bè cô lập, nói xấu?
19:21:59 26/01/2022
Thảm đỏ Chung kết Rap Việt: Binz, Karik siêu điển trai, Trấn Thành nổi bần bật nhờ 1 chi tiết khác biệt
21:47:49 26/01/2022
Cô nàng khoe bộ nail 2 triệu, bị chê xấu và bỏ tiền ngu thì đáp trả lại 1 câu cực đanh thép
18:56:01 26/01/2022

Tin mới nhất

Thanh niên mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng F0 ở Hà Nội

22:30:04 26/01/2022
Trước thềm năm mới 2022, Đoàn Thanh niên Q.Tây Hồ (Hà Nội) đã có một việc làm ý nghĩa và nhân văn là mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng những bệnh nhân F0 đang điều trị trên địa bàn

Hà Nội lý giải nguyên nhân chưa cho karaoke, massage mở cửa lại…

21:46:16 26/01/2022
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh sẽ tham mưu cho TP về việc cho phép karaoke, quán bar, vũ trường, massage hoạt động trở lại

Trẻ dưới 12 tuổi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

19:14:38 26/01/2022
Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận vừa ban hành, bổ sung điều kiện thuyền viên tàu khách và hành khách đi tàu biển tuyến Phan Thiết - Phú Quý. Theo đó, trẻ dưới 12 tuổi khi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Đào phai Sa Pa bung nở chờ về xuôi đón Tết

19:07:24 26/01/2022
Những ngày giáp Tết, dọc quốc lộ 4D Sa Pa - Lào Cai xuất hiện nhiều điểm bán đào của người dân phố núi Sa Pa phục vụ miền xuôi trưng Tết

Chông chênh cuộc sống người làng chài trên sông Đà

19:03:34 26/01/2022
Mấy chục năm nay, cuộc sống của những con người dưới chân đập thủy điện Hòa Bình vẫn cứ dập dềnh như sông nước, dù những ngày Tết Nguyên đán đang đến cận kề

Đỉnh Fansipan có thể đón mưa tuyết trong dịp Tết

19:00:46 26/01/2022
Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, từ 29/1-6/2 (tức 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Nhâm Dần), nhiều khả năng tại đỉnh Fansipan (Sa Pa) sẽ có mưa tuyết hoặc băng giá

Đường sắt đề xuất cơ chế vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc

18:57:10 26/01/2022
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa đề xuất với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) một số giải pháp cấp bách và dài hạn nhằm nâng cao sản lượng, hiệu quả công tác vận tải liên vận quốc tế bằng đường sắt

Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

17:36:31 26/01/2022
Ngày 26/1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản thông báo hoãn thông xe Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn

Thu hồi văn bản, xin lỗi người dân về quê ăn Tết phải cách ly 7 ngày

17:34:37 26/01/2022
Trước việc yêu cầu người dân ở Đồng Nai về Đắk Lắk dù đã tiêm vaccine mũi 3 phải cách ly ở nhà 7 ngày, chính quyền xã cùng ngành y tế đã thu hồi văn bản và xin lỗi người dân

'Thầy thuốc đồng hành' giúp hàng nghìn F0 chiến thắng COVID

16:28:31 26/01/2022
Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành được triển khai rất hiệu quả tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ và Bà Rịa - Vũng Tàu

Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế sẵn sàng ứng phó với biến chủng Omicron trong dịp Tết

16:26:25 26/01/2022
Ngay sau khi Hà Nội công bố việc đã nghi nhận 14 ca mắc COVID-19 thuộc biến thể Omicron, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là biến chủng Omicron trong dịp Tết

Hưng Yên yêu cầu người về quê ăn Tết phải có giấy xét nghiệm: "Không cần thiết, tốn kém"

16:07:40 26/01/2022
PGS.TS Trần Đắc Phu - Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng, việc yêu cầu toàn bộ người vào địa bàn phải xét nghiệm vừa không cần thiết, vừa tốn kém

Lộc trời cuối năm, thu về 2-3 triệu/ngày

15:39:50 26/01/2022
Những ngày cuối năm âm lịch, nhiều người dân ở Quảng Bình rủ nhau đi săn “lộc trời”, từ những mẻ cá lớn cho đến mùa đót trên rừng cao

Giá mít Thái hôm nay 26/1: Vựa vẫn mua mít, 1 cuống mít để 2 trái có tốt không?

15:04:20 26/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 26/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Giá gia cầm hôm nay 26/1: Cả năm thua lỗ, được lứa gà, vịt bán Tết còn bị lái "làm giá"

15:01:33 26/01/2022
Ông Thọi cho biết thêm, thông thường các trại đã từng làm ăn với các cò trung gian thì sẽ bị họ bám đến cùng. Dù sau này các chủ trại tách ra cũng bị cò tung tin đồn với các lái khiến cho việc mua bán của bà con rất khó khăn

Bà Rịa-Vũng Tàu: Kiếm bộn tiền dịp Tết nhờ trồng chanh lạ, trái to, vàng hơn cả nắng

14:58:25 26/01/2022
Thay vì chỉ bán trái, bán giống, ông Đỗ Văn Lợi (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đưa cây chanh vàng Mỹ, còn gọi là nữ hoàng của các loại chanh, vào chậu làm bonsai bán dịp Tết

Kiên Giang: Làm khô cá đuối đen, khô cá khoai, khô cá lù đù phơi đến nắng là bán hết veo

14:55:49 26/01/2022
Xã An Sơn thuộc quần đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang), từ lâu không chỉ nổi tiếng cảnh đẹp hoang sơ, thơ mộng, ẩm thực phong phú với hải sản tươi sống

Cấp giấy phép, chứng nhận an toàn thực phẩm, Bộ NNPTNT yêu cầu không làm đình trệ sản xuất kinh doanh

14:49:05 26/01/2022
Bộ NNPTNT vừa có công văn đề nghị Sở NNPTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Quản lý ATTP Bắc Ninh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, các đơn vị thuộc Bộ thực hiện việc cấp giấy phép, giấy chứng nhận, kiểm tra chất lượng trong lĩn...

Hà Tĩnh: Giáp Tết, bà con đua nhau dựng một cái cây trang trí cờ hoa cao vượt nóc nhà để làm gì?

14:46:52 26/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhiều địa phương tại Hà Tĩnh người dân háo hức làm cây nêu đón Xuân

Combo ngũ quả “Mãng cầu vàng, dừa, đu đủ, xoài, sung...", anh nông dân Hậu Giang bán chạy như tôm tươi

14:34:59 26/01/2022
Nông dân Bùi Văn Thức (Hậu Giang) còn linh hoạt cho ra thị trường combo ngũ quả Mãng cầu vàng, dừa, đu đủ và xoài, sung... đều tạo dấu ấn thư pháp. Hiện nay, combo được bán theo đơn đặt hàng với giá khoảng 600.000-700.000 đồng

Sơn La: Nuôi la liệt thứ gà đặc sản bán Tết, con nào cũng đen như cục than, thế mà bán giá hời

14:16:53 26/01/2022
Anh Lò Văn Pâng, bản Tở, xã É Tòng (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) từng có gần 10 năm làm cán bộ khuyến nông viên xã

"Sốt đất" bất thình lình khiến dân ở nơi này thi nhau bán ruộng, phân lô ngay trên cánh đồng "như đúng rồi"

14:14:01 26/01/2022
Trong cơn sốt đất vẫn đang tiếp diễn ở thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), không chỉ riêng nhóm đất phi nông nghiệp mà đất trồng lúa, đất nuôi trồng thủy sản (NTTS) ở một số địa phương liên tục được các nhà đầu tư từ nơi khác tìm mua với ...

Hậu Giang: Vào HTX trồng xoài cát hồng theo chuẩn VietGAP, nhà nông thu vài trăm triệu mỗi năm

14:11:48 26/01/2022
Để phát triển bền vững và thân thiện môi trường, HTX xoài cát hồng Vĩnh Trung (xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã và đang hướng dẫn nông dân sản xuất theo hướng an toàn, truy xuất nguồn gốc

Trồng dưa chuột lạ, nhìn đâu cũng thấy trái, 2 anh trai làng tỉnh Hải Dương thu tiền tỷ/năm

14:06:52 26/01/2022
Vườn dưa chuột Israel trồng theo công nghệ cao của 2 anh nông dân Trần Văn Điệp và Phạm Công Quang ở xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương có quả thon dài, ăn giòn sựt, mang về thu nhập hàng tỷ đồng/năm cho 2 anh

Chuyển giao khoa học, công nghệ: Bước đệm cho nông nghiệp đô thị

13:59:35 26/01/2022
Xác định ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp là chìa khóa, động lực để thực hiện thành công mục tiêu tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều cơ chế chính sách khuyến khích

Toàn cầu tranh phần, món hàng tỷ USD Việt Nam đối mặt tình huống xấu

13:57:19 26/01/2022
Các nước đua nhau tăng nuôi đẩy sản lượng toàn cầu vượt mốc 3 triệu tấn, trong khi xuất khẩu cá tra Việt sang thị trường lớn nhất là Trung Quốc đang lao dốc

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu mãi là một nhà khoa học chân chính, tài năng, đức độ

13:46:41 26/01/2022
Thầy mãi là một nhà khoa học chân chính, tài năng và đức độ, là tấm gương sáng về tinh thần miệt mài học tập, nghiên cứu cho các thế hệ học trò noi theo

Có thể bạn quan tâm

Mỹ đã tặng 400 triệu liều vắc xin COVID-19 cho thế giới, Việt Nam nhận hơn 24 triệu liều

Thế giới

23:28:50 26/01/2022
Ngày 26-1, người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết Mỹ đã gửi 400 triệu liều vắc xin COVID-19 đến các quốc gia trên thế giới. Đây là một phần trong cam kết tài trợ hơn 1,1 tỉ liều vắc xin cho các nước có thu nhập thấp

Cả dàn sao đình đám "bão like" loạt ảnh mới của nữ thần Suzy, tài tử The Heirs thành tâm điểm vì 1 câu bình luận bất ngờ

Sao châu á

23:26:30 26/01/2022
Suzy và tài tử The Heirs này đã thân thiết với nhau từ bao giờ đây?

Dương tính COVID-19 kéo dài 15-21 ngày có nguy hiểm?

Sức khỏe

23:25:19 26/01/2022
Bị dương tính COVID-19 kéo dài đến 20 ngày, anh T.V.H. (43 tuổi, Hà Nội) lo lắng sức khỏe của mình sẽ bị ảnh hưởng

Lý Nhã Kỳ và ước mơ giản dị trái ngược với cuộc sống sang chảnh

Sao việt

23:22:19 26/01/2022
Công chúng Việt đã nhiều lần phải há hốc mồm trước cuộc sống xa hoa, sang chảnh của Lý Nhã Kỳ

Đúng ngày mai, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp vấp ngã triền miên, thêm tính nỏng nảy khiến sự nghiệp tụt dốc không phanh

Trắc nghiệm

23:18:05 26/01/2022
Tử vi 12 con giáp dự đoán, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp gặp nhiều điều xui, khiến cho sự nghiệp đi xuống không ngừng

Cách làm nem rán Hà Nội vàng giòn, thơm ngon

Ẩm thực

23:06:04 26/01/2022
Nem rán có vỏ vàng giòn, nhân mềm ngọt từ thịt, tôm quyện cùng rau củ quả hài hòa. Đây là món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Hà Nội

Xôn xao tờ lịch ngày 29 Tết xuất hiện dòng ca dao tục ngữ có từ thô tục gây bức xúc: "Giao thừa vợ nấu cháo lươn..."

Netizen

23:02:43 26/01/2022
Hình ảnh một tờ lịch ngày 29 Tết với nội dung, câu từ thô tục được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc

Những nữ thần tượng K-pop Gen 4 có xuất thân "trâm anh thế phiệt"

Nhạc quốc tế

23:02:25 26/01/2022
Dù mới ra mắt không lâu nhưng các idol Gen 4 luôn được đông đảo công chúng quan tâm. Bởi nhiều nhóm tân binh khi mới debut đã liên tục khuấy đảo làng nhạc xứ Hàn

Top 15 HHHV Việt Nam khoe sắc trong 3 tà áo dài đặc trưng trên phố

Thời trang

23:01:43 26/01/2022
Nữ người mẫu Gen Z muốn thế hệ của mình hiểu rõ nét hơn về tà áo dài phát triển qua năm tháng

Hoa hậu Bella Vũ tiết lộ kế hoạch trong năm mới hậu đăng quang 'Miss Eco Teen International'

Phong cách sao

23:00:44 26/01/2022
Mượn sự tích Cá chép hoá rồng, Hoa hậu Bella Vũ mong muốn gửi đến mọi người lời chúc về một năm mới may mắn, tốt đẹp sau những sóng gió trong năm vừa qua vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Một idol Kpop đình đám phát hiện Song Ji A (Địa Ngục Độc Thân) dùng đồ fake còn trước cả netizen?

Show quốc tế

22:51:30 26/01/2022
Song Ji A được cho là đã mang đồ fake lên truyền hình và bị nữ thần tượng nổi tiếng Gen 2 phát hiện ra

Tết đến nơi mà Rap Việt "rộn ràng" quá, drama - scandal đủ kiểu từ dàn thí sinh cả 2 mùa!

Show việt

22:49:33 26/01/2022
Dàn thí sinh Rap Việt liên tục vướng vào những ồn ào bên lề, trở thành chủ đề bị bàn tán trên MXH