Hà Tĩnh: Giáo viên, học sinh “nước rút” ôn luyện

Học sinh cuối cấp tại Hà Tĩnh đang trải qua những ngày tập trung ôn luyện khi dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp trong khi ngày thi đã cận kề.

Hà Tĩnh: Giáo viên, học sinh nước rút ôn luyện - Hình 1

Các trường tăng tốc ôn thi lớp 9 lên 10 trong thời điểm dịch bệnh.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp việc học tập và ôn thi của các sĩ tử bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Để chuẩn bị kiến thức cho HS lớp 9 tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong điều kiện dịch bệnh, thầy Trần Thanh Kiên – hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh ), cho biết đây là thời điểm ôn thi “nước rút” nên học sinh sẽ tập trung ôn luyện tại trường vào mỗi buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7, còn buổi thì học cách buổi.

Do đây là trường tốp đầu của thành phố, HS đầu vào có học lực từ khá trở lên, khả năng tự học ổn định. Theo nguyện vọng của phụ huynh, nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch ôn tập tại trường với điều kiện giãn cách trong lớp học để đạt mục tiêu kép – thầy Kiên cho hay.

Thầy Nguyễn Văn Quang – hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên), cho biết HS lớp 12 học tập trung từ ngày 13/5 đến hết 29/5 với thời lượng sáng 4 tiết, chiều 3 tiết. Trong thời gian này, nhà trường cho HS khai báo y tế, hằng ngày quét mã code trên phần mềm quản lý và đo thân nhiệt.

Tuy vào tình hình thực tế, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT giao quyền chủ động cho hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp nhưng phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chí được quy định tại bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid – 19, chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho HS, giáo viên, công nhân viên…

Cũng theo ông Quang, thông tin kế hoạch ôn tập của HS lớp 12 tại trường được xây dựng trên tinh thần chủ động điều chỉnh để phù hợp với tình hình dịch bệnh. Trước mắt, HS sẽ học trực tiếp tại trường với sĩ số biên chế lớp cũ.

Hà Tĩnh: Giáo viên, học sinh nước rút ôn luyện - Hình 2

Đối với lớp 12 thì tỉnh Hà Tĩnh , Sở GD&ĐT giao quyền lại cho hiệu trưởng chủ động lịch học phù hợp.

Cụ thể, nhà trường sẽ tổ chức cho HS ôn luyện và thi thử tốt nghiệp vào cuối tháng 5. Nếu đến thời điểm đó, HS vẫn học trực tiếp tại trường thì các em làm bài trên giấy còn ngược lại sẽ thực hiện bài thi thử trên phần mềm trực tuyến. Sau khi thi thử thì nhà trường sẽ tổ chức 4 tuần ôn tập kéo dài đến khoảng cuối tháng 6 với 3 buổi sáng/tuần – hiệu trưởng đưa ra phương án dự kiến.

Thầy Nguyễn Văn Quang cũng tâm sự, rất thương và chia sẻ với lứa học trò bước vào giai đoạn thi chuyển cấp trong năm ngoái, đặc biệt là năm nay. Các em đã trải qua một năm học quá nhiều khó khăn, biến động bởi những tác động khắc nghiệt của dịch Covid-19. Nhưng không có cách nào khác ngoài việc học sinh hãy tiếp tục cố gắng để đi tới đích, để những ngày tháng này trôi đi và trở thành câu chuyện sau này kể cho những thế hệ sau về một năm học khó khăn, nhưng các em đã chiến thắng bản thân mình và chiến thắng dịch bệnh.

Thầy Hà Văn Sáng – hiệu trưởng Trường THCS Đại Thành (huyện Cẩm Xuyên) cho biết, dịch Covid -19 bất ngờ diễn biến phức tạp đúng vào thời điểm học sinh lớp 9 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Điều này càng khiến cho phụ huynh thêm lo lắng, thậm chí căng thẳng với nhiều băn khoăn và trăn trở”.

“Tuy nhiên, phụ huynh hãy đặt niềm tin vào đội ngũ giáo viên. Bản thân giáo viên dạy ôn luyện cũng hết sức tập trung ôn luyện cho học sinh cuối cấp để đạt hiệu quả cao nhất” – thầy Sáng thông tin.

“Nếu con chưa đạt được kết quả như mong muốn, cha mẹ hãy đồng cảm, chia sẻ với con nhiều hơn, hãy nói với con: Có biết bao người thành công và hạnh phúc trong cuộc sống bởi họ biết rút ra những bài học sau những thất bại, điều quan trọng là con có quyết tâm, có ý chí, có khát vọng” – Thầy Sáng chia sẻ và mong học sinh bình tĩnh, nỗ lực hết sức mình và quan trọng nhất là chủ động bảo vệ sức khỏe để chiến thắng dịch bệnh và bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất.

Ôn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh: Vượt nỗi sợ môn Tiếng Anh

Còn gần 2 tháng nữa, học sinh khối 9 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2021 - 2022.

Ôn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh: Vượt nỗi sợ môn Tiếng Anh - Hình 1


Các trường THCS tại huyện Hương Sơn tập trung ôn luyện thi cho học sinh khối lớp 9.

Các trường THCS đang chủ động ôn luyện, điều chỉnh chương trình dạy học chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10.

Ôn tập đến sát ngày thi

Thầy Trần Thanh Kiên - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh), cho biết: Nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi, trong đó điều chỉnh lịch ôn thi phù hợp, đúng với khung chương trình dạy học. Theo đó, việc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh luôn được trường chú trọng thực hiện sớm.

"Hiện, nhà trường dạy ôn luyện 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh với số tiết phù hợp, đồng thời dạy định hướng môn chuyên cho các em đăng ký vào các trường chuyên của tỉnh, Bộ. Việc ôn luyện được từng bộ môn chú trọng các nội dung trọng tâm, sưu tầm các đề thi giúp học sinh làm quen dần" - thầy Kiên nói thêm.

Cũng theo thầy Trần Thanh Kiên, toàn trường có hơn 400 học sinh lớp 9. Sau khi thi học kỳ I, các tổ bộ môn sẽ dạy tăng cường giúp học sinh vững kiến thức. Giáo viên đứng lớp nắm cụ thể năng lực của học sinh để từ đó có tư vấn cho các em chọn trường phù hợp, nhất là với những em lựa chọn đăng ký trường chuyên. Nhà trường cũng sẽ dạy tăng cường đến sát ngày thi để giúp các em ổn định tâm lý và có điểm thi tốt.

Theo thầy Thái Văn Huy - Hiệu trưởng Trường THCS Hương Trà (huyện Hương Khê), năm nay cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 có điểm mới so với các năm trước. Đó là yêu cầu học sinh đọc hiểu nhiều hơn. Vì vậy để trò không bỡ ngỡ, trong quá trình ôn tập, giáo viên ngoài chú trọng củng cố kiến thức còn phải luyện kỹ năng, phương pháp làm bài, chọn lọc ngữ liệu để làm quen với các dạng đề thi.

"Với môn Tiếng Anh, giáo viên sẽ giúp học sinh chốt lại kiến thức căn bản, làm đề. Giáo viên cũng tổng hợp kiến thức chương trình tiếng Anh, hướng dẫn các dạng đề phù hợp cho học sinh ôn luyện, hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài thi, tránh sai sót. Với các trường miền núi như Hương Khê, việc ôn luyện thi tiếng Anh luôn gặp nhiều khó khăn. Học sinh tự ôn luyện là chính, giáo viên tập trung dạy đủ tiết trên lớp và hướng dẫn các dạng đề để các em làm quen" - thầy Huy cho hay.

Hơn 1 tuần nay, Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (huyện Hương Sơn) đã tăng thời lượng ôn tập kiến thức vào buổi chiều cho học sinh lớp 9 lên 5 buổi. Việc ôn tập này được thực hiện theo nhu cầu của phụ huynh, học sinh với hình thức phân nhóm, dạy học theo đối tượng.

"Trường có 228 học sinh lớp 9. Để bổ sung kiến thức cho các em, ngoài việc phân loại học sinh theo nhóm năng lực, trường đã tăng cường thời lượng ôn tập, lựa chọn đội ngũ giảng dạy lớp 9 là những giáo viên cốt cán, có năng lực, tâm huyết và tận tụy" - thầy Nguyễn Đức Dân - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện xây dựng 3 đợt dạy học, ôn tập cho học sinh: Đợt 1 được hoàn thành trong học kỳ I, đợt 2 tổ chức song song với chương trình học kỳ II và đợt 3 - giai đoạn nước rút khi các em kết thúc chương trình học chính khóa.

Ôn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh: Vượt nỗi sợ môn Tiếng Anh - Hình 2

Thi thử đánh giá năng lực học sinh

Ông Võ Tá Lợi, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết: Đánh giá năng lực qua tổ chức kiểm tra, thi thử là kênh quan trọng để các trường học điều chỉnh kế hoạch ôn tập và học sinh hiểu rõ năng lực của mình. Chính vì thế, ngoài đề thi thử chung của phòng GD&ĐT, các trường học ở Thạch Hà cũng xây dựng hệ thống đề thi riêng.

Tại Trường THCS Tân Vịnh (huyện Lộc Hà), từ lần thi thử đầu tiên được tổ chức vào cuối học kỳ I, đến nay, trường đã tổ chức 3 đợt thi thử cho học sinh lớp 9. "Trường làm như kỳ thi thật: Có hội đồng thi, quá trình từ làm đề đến in sao đề thi được bảo mật. Việc chấm thi cũng được thực hiện theo đúng quy định. Sau mỗi lần thi thử, chất lượng học tập, ôn luyện của học sinh thay đổi rõ nét. Đây là điều kiện cần để các em tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Dự kiến, trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm 2 đợt thi thử" - cô Lê Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường cho hay.

Tỷ lệ học sinh vào lớp 10 công lập toàn tỉnh Hà Tĩnh không quá 72%. Đây là nguyên nhân chính khiến cuộc đua vào lớp 10 năm nào cũng căng thẳng "hơn thi đại học" như nhiều người vẫn nói. Đây là lý do nhiều lớp luyện thi cấp tốc ra đời và thu hút nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm.

Theo chị Trương Thanh Mỹ (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh), mặc dù một số phụ huynh trong lớp đã lập nhóm để bàn việc phụ đạo thêm môn Tiếng Anh nhưng tôi vẫn không yên tâm vì thời gian đến kỳ thi không còn nhiều. Vì vậy, tôi tìm tới trung tâm luyện thi và chọn giáo viên có kinh nghiệm dạy 1 kèm 1 cho con trai với giá 300 nghìn một buổi 2 tiếng.

Học sinh luyện làm bài thi theo nội dung ma trận của đề thi những năm gần đây để làm quen. Riêng ở bộ môn Ngữ văn, chúng tôi hướng học sinh phương pháp làm bài và triển khai giải quyết các yêu cầu của đề theo cấu trúc, theo ý ... - Cô Lưu Thị Tuyết, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Đại Thành (Cẩm Xuyên)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00

Tiêu điểm

Quảng Ninh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2021, dự kiến điểm chuẩn tăng
15:14:05 15/06/2021
Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
15:37:00 15/06/2021
Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế
15:21:04 15/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng
08:55:47 15/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Đã đến lúc Bộ phải bỏ mẫu giáo án 5512, giáo viên phải quên... giáo án cũ
08:58:46 15/06/2021
Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10
15:35:55 15/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Tối 16-6: Thêm 155 ca mắc COVID-19, TP.HCM có 45 ca
18:39:38 16/06/2021
HOT: Duy Phương cuối cùng đã thắng kiện và được show Trấn Thành làm MC bồi thường 400 triệu, phía nhà sản xuất nói gì?
19:43:39 16/06/2021
Phát hiện ca nhiễm, thêm 6 nhà máy ở TP HCM bị phong toả
17:41:29 16/06/2021
Độc quyền: Hồ Văn Cường tự quay clip xin lỗi con gái ruột Phi Nhung, làm rõ về gia cảnh chị gái
20:56:19 16/06/2021
TP HCM: Chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 một công ty vừa mới xác định
22:12:21 16/06/2021
Không nhận làm con nuôi, Cẩm Ly vẫn dìu dắt học trò Thiện Nhân thành công thế này đây!
17:57:16 16/06/2021
Dịch TP.HCM lan quá nhanh do xuất hiện biến chủng nCoV mới?
18:01:41 16/06/2021
HLV Park Hang-seo: "Trong phòng thay đồ, biểu hiện của các cầu thủ không tốt"
22:08:03 16/06/2021
Vất vả xây nhà mới, ngày tân gia, mẹ chồng khiến vợ chồng tôi choáng váng khi quyết định trao căn nhà cho người khác
18:51:09 16/06/2021

Tin mới nhất

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Toán "khó nhằn", "Tiktok" vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

15:15:12 15/06/2021
Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh, Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó. 

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

08:59:59 15/06/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021. 

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

08:54:37 15/06/2021
Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:51:19 15/06/2021
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay, và sẽ hoàn thành trước ngày 30/6.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

08:50:20 15/06/2021
Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Điện Biên tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:46:48 15/06/2021
Những ngày này, các trường học ở Điện Biên đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Lý Thuần - “Ác nữ” xinh đẹp đến Lệnh Phi bị căm ghét nhất màn ảnh

Sao châu á

01:03:53 17/06/2021
Nếu như nàng Lệnh phi trong Hậu cung Như Ý truyện đáng căm ghét bao nhiêu thì ngoài đời, Lý Thuần lại là cô gái thân thiện, dễ mến bấy nhiêu. Cô nàng sinh năm 1988 này được gia đình cho làm quen với nghệ thuật từ rất sớm.

Hotgirl Tường Vy bỏ nghề stream trở thành Hot TikToker ẵm luôn nút vàng YouTube

Netizen

00:38:57 17/06/2021
Trong giới Tiktoker thì cái tên Nguyễn Phạm Tường Vy ắt hẳn chiếm được rất nhiều cảm tình của fan hâm mộ. Không chỉ dừng lại ở danh xưng hot Tiktoker với triệu followers đứng Top 3 Tik Tok Việt Nam chỉ sau 3 năm hoạt động, mà cô nàng cò...

EU, Mỹ lập hội đồng thương mại - công nghệ chung đối phó Trung Quốc

Thế giới

00:00:15 17/06/2021
Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) ngày càng tỏ rõ mối lo ngại về sự lớn mạnh của Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại và công nghệ.

Thủ tướng tặng bằng khen các tập thể, cá nhân chống dịch tốt tại Bắc Giang

Đời sống

23:51:17 16/06/2021
Tối 16-6, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 4 cá nhân đã góp phần ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nhật Kim Anh chính thức lên tiếng về nghi vấn PR cho ông Võ Hoàng Yên cách đây 5 năm

Sao việt

23:49:02 16/06/2021
Theo như ông Yên nói thì phải chữa hết liệu trình là 3 lần nhưng thấy mẹ đau quá nên gia đình Kim Anh cho đi mổ luôn, không chữa nữa, Nhật Kim Anh chia sẻ.

Thêm 6 người dương tính nCoV liên quan đến chùm ca bệnh quán trà sữa

Sự kiện nóng

23:45:56 16/06/2021
Ngành y tế Bình Dương ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến chùm ca bệnh tại quán trà sữa ở TP Thủ Dầu Một và 1 trường hợp dương tính ở TP Dĩ An.

Trương Ngọc Ánh lần đầu "thất thủ" vì váy phô dáng, lộ bắp tay to

Phong cách sao

23:41:59 16/06/2021
Đang ổn định phong độ thời trang, Trương Ngọc Ánh gây nuối tiếc trong lần lên sóng mới đây vì chọn sai trang phục.

Pink chi 13,7 triệu đô la để mua biệt thự biển Malibu

Sao âu mỹ

23:38:47 16/06/2021
Ca sĩ Pink là chủ sở hữu mới của căn biệt thự bên bờ biển ở Malibu, California. Trước đây nó từng thuộc sở hữu của Barry Manilow.

Ân hận sau hơn 40 ca phẫu thuật để giống Kim Kardashian

Làm đẹp

23:33:20 16/06/2021
Jennifer từng trải qua hàng chục lần nâng mông, cắt bỏ 4 xương sườn, độn cằm, làm ngực... để giống Kim Kardashian, nhưng giờ ước gì chưa bao giờ bắt đầu bởi cô gặp biến chứng phải nằm liệt giường gần một tháng.

Quảng Bình: Trộm vàng đem đi bán thì bị cảnh sát bắt giữ

Pháp luật

23:32:13 16/06/2021
Phát hiện tiệm vàng khóa cửa, không có người, Lam đã phá cửa, đập vỡ tủ kính và lấy hàng chục đôi bông tai vàng có giá trị gần 100 triệu đồng rồi đem về nhà cất giấu. Sau đó mang đi bán ở hiệu vàng khác thì bị cảnh sát bắt giữ.

3 kiểu váy nổi nhất hè 2021, dù dịch dã nhưng nàng công sở nhất định phải sắm cho trẻ và xinh

Thời trang

23:31:09 16/06/2021
Những gợi ý về 3 kiểu váy dưới đây sẽ giúp cho nàng công sở không phải đau đầu mỗi khi chọn những chiếc váy xinh đẹp đến công sở.

Những dáng chụp hình đẹp, cực ngầu khi du lịch giành cho giới trẻ

Du lịch

23:07:26 16/06/2021
Không phải ai cũng có năng khiếu về tạo dáng chụp hình đẹp. Vậy nên, đừng bỏ qua những dáng chụp ảnh so deep mà mình  giới thiệu sau đây, bạn chỉ cần một chút diễn xuất là tạo ra những bức ảnh thật xuất thần rồi nhé!

Nhóm nhạc mới nổi RISE12 mua 12 ngôi sao kỷ niệm ngày tan rã

Nhạc quốc tế

23:05:57 16/06/2021
Các thành viên của nhóm R1SE đã chính thức tan rã sau 2 năm hoạt động. Trước đó, nhiều thành viên của nhóm đều lần lượt dính scandal tình ái.

Cuộc sống của 12 con giáp trong tháng 5 âm lịch: Người thăng hoa ấm êm về tình cảm, người càng làm việc càng kiếm được nhiều tiền

Trắc nghiệm

23:05:17 16/06/2021
Những ngày đầu tháng 5 âm lịch đang trải qua một cách bình yên, nhiều người lo sợ gặp nhiều khó khăn nhưng trong số 12 con giáp, vẫn có một số người thăng hoa về tình cảm, một số được thần tài chiếu cố nên tiền bạc cũng ổn định. Cùng xe...

Thu An – hot girl quân nhân xinh đẹp, tài năng làm 'đốn tim' cộng đồng mạng

Người đẹp

22:59:50 16/06/2021
Sở hữu hàng chục nghìn lượt theo dõi trên Facebook, Thu An được nhiều người yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp cùng giọng hát ngọt ngào. Cô còn được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh hotgirl quân nhân.