Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018

Năm học 2020 – 2021, chương trình giáo dục phổ thông 2018 ( chương trình giáo dục phổ thông mới) sẽ được triển khai bước đầu ở lớp 1. Việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất , đội ngũ… đang được ngành giáo dục Hà Tĩnh gấp rút triển khai.

Chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy

Trao đổi tại hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Thái Văn Tài cho biết: Định hướng chung của đổi mới chương trình là hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh ; chú trọng dạy học hướng tới đáp ứng nhu cầu phát triển của từng cá nhân học sinh .

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 1

Các trường học đang tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy

Thực tế, hoạt động đổi mới này đã được ngành giáo dục Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện từ nhiều năm nay. Bà Nguyễn Thị Thanh Nga – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết: “Sự đổi mới trong các hoạt động dạy học đã được Thạch Hà khởi động từ năm học 2017-2018 bằng việc thực hiện Công văn 4612/BGDĐT ngày 3/10/2017 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh”.

Theo đó, các trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà đã rà soát nội dung sách giáo khoa để tinh giản nội dung dạy học, điều chỉnh tránh trùng lặp giữa các môn học, bổ sung cập nhật những thông tin mới thay cho những thông tin cũ trong sách giáo khoa .

Cùng với đó, thực hiện dạy học tích hợp liên môn theo chủ đề, chú trọng lồng ghép giáo dục đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử, giá trị sống và rèn kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường các hoạt động trải nghiệm.

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 2

Để phát huy năng lực của học sinh, các nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ

Hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy cũng đã tạo khí thế, phong trào thi đua ở nhiều trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Cô Trịnh Thị Ánh Tuyết – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Hà (TP Hà Tĩnh ) cho biết: “Thời gian qua, trường đã đổi mới hoạt động dạy học theo hướng tinh giản nhưng vẫn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình.

Nhiều tiết học chính khóa được chuyển sang dạy học theo hướng trải nghiệm. Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, việc duy trì các câu lạc bộ theo năng khiếu, sở trường của học sinh đã là cách để nhà trường vừa truyền thụ kiến thức, vừa “truyền lửa” cảm hứng, giúp các em học sinh phát huy năng khiếu, sở trường”.

Chuẩn bị đội ngũ, rà soát cơ sở vật chất

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: “Ngoài việc tham mưu cho UBND tỉnh bổ sung đội ngũ giáo viên, sở cũng đã yêu cầu các phòng GD&ĐT khẩn trương tuyển đủ giáo viên, đặc biệt là giáo viên tiểu học, đồng thời chỉ đạo tập trung bồi dưỡng hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán. Ngay sau hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, các địa phương cũng đã triển khai các hoạt động bồi dưỡng đại trà cho đội ngũ giáo viên”.

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 3

Cán bộ, giáo viên nghiên cứu tài liệu chương trình giáo dục phổ thông 2018

Từ tinh thần chỉ đạo của sở, các phòng GD&ĐT cũng đã khẩn trương lựa chọn đội ngũ cán bộ cốt cán để tiến hành tập huấn, bồi dưỡng.

Bà Nguyễn Thị Hường – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Can Lộc cho biết: “Để chuẩn bị cho 83 lớp với gần 2.500 học sinh lớp 1 trong năm học tới thực hiện chương trình giáo dục 2018, chúng tôi đã lựa chọn đội ngũ giáo viên cốt cán gồm 45 người ở bậc tiểu học và THCS để cùng với phòng thực hiện tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ. Trong số đó có 16 giáo viên cốt cán và tổ trưởng chuyên môn được Sở GD&ĐT cử đi tập huấn. Sắp tới, Can Lộc sẽ có gần 190 giáo viên lớp 1, giáo viên dự phòng lớp 1, tổ trưởng chuyên môn được tập huấn đại trà”.

Hà Tĩnh gấp rút chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 4

Từ sự quan tâm của tỉnh, chính quyền địa phương, cơ sở vật chất trường lớp ở Hà Tĩnh ngày càng được củng cố, đáp ứng yêu cầu dạy học

Về cơ sở vật chất , theo ông Lê Quang Cảnh – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh: “Mỗi năm, Hà Tĩnh đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho việc củng cố, xây dựng cơ sở vật chất. Dẫu chưa đảm bảo 100% phòng học được kiên cố hóa nhưng đã cơ bản đáp ứng việc triển khai dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018″.

Theo baohatinh

Tổ trưởng chuyên môn không đổi mới thì GV rất khó đổi mới

Sáng nay (28/11), tại Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT tổ chức lớp Bồi dưỡng về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho khoảng 500 tổ trưởng chuyên môn trường THCS, THPT thuộc 9 tỉnh duyên hải miền Trung, từ Hà Tĩnh đến Phú Yên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tham dự và phát biểu khai mạc.

Tổ trưởng chuyên môn không đổi mới thì GV rất khó đổi mới - Hình 1

Khóa tập huấn có khoảng 500 giáo viên là tổ trưởng tổ chuyên môn của các trường THCS, THPT 9 tỉnh duyên hải miền Trung tham dự

Vị trí và vai trò của giáo viên đã khác trước

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độmong muốn các giáo viên tham gia khóa tập huấn "phải nắm thật kỹ chương trình giáo dục tổng thể, từ quan điểm trong việc đổi mới giáo dục hiện nay, mục tiêu, nội dung môn học, phương pháp môn học, cách đánh giá HS theo hướng tiếp cận năng lực.

Chương trình là thước đo chất lượng giáo dục, phải nắm rõ quan điểm xây dựng chương trình mới đi sâu được vào nội dung và các mặt kiến thức" - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Tổ trưởng chuyên môn không đổi mới thì GV rất khó đổi mới - Hình 2

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng lưu ý, với phương pháp dạy học tích cực thì vai trò và vị trí của GV và HS đã có sự thay đổi. "GV không chỉ là người truyền thụ kiến thức nữa mà còn là người tư vấn hỗ trợ cho HS. HS trước đây đóng vai trò là lĩnh hội, giờ là người học kiến tạo, người học tự mình phát hiện và hình thành năng lực. Sự truyền thụ kiến thức đã có sự thay đổi từ chỗ người học từ bị động tiếp nhận kiến thức sang chủ động hình thành kiến thức và năng lực" - Thứ trưởng nói.

Chính vì vậy, theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, GV phải làm quen với tư duy kiến tạo và tư duy phản biện: "Nếu các thầy cô tham gia khóa tập huấn này mà vẫn theo nếp cũ, đến hội trường chỉ để nghe báo cáo viên thì thụ động quá.

Từ những thông tin của báo cáo viên, các thầy cô phải biến nó thành kiến thức của mình, tạo ra sinh lực mới để từ đó lan tỏa tại tổ chuyên môn của mình".

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhận định: "Các thầy cô tổ trưởng tổ chuyên môn tại các trường là những người đóng hai vai, vừa là những GV trực tiếp đứng lớp, vừa là những GV cốt cán của các trường. Tư duy quản lý của tổ trưởng tổ chuyên môn phải đổi mới bởi nếu tổ trưởng mà không đổi mới thì GV rất khó để đổi mới; tổ trưởng phải tạo điều kiện cho GV đổi mới. Tổ trưởng phải tạo môi trường thân thiện tại tổ chuyên môn của mình để GV phát huy được năng lực và thiết thực đổi mới vì chất lượng".

Cơ hội kết nối giữa giáo viên phổ thông và giảng viên đại học

Trong đợt "tập huấn Tổ trưởng tổ chuyên môn bậc THCS, THPT thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới" Modul 1 lần này, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng là đơn vị cùng tham gia tổ chức.

PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng cho biết: "Đợt tập huấn cũng là cơ hội để kết nối giữa đội ngũ giảng viên chủ chốt của nhà trường với các thầy cô là tổ trưởng chuyên môn ở các trường phổ thông, để giảng viên nhà trường có thêm kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời các thầy cô giáo ở các trường phổ thông có dịp chia sẻ về chuyên môn, góp phần thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới".

Trong tháng 10/2019 vừa qua, trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Bồi dưỡng giáo viên cốt cán cho TP Đà Nẵng và 5 tỉnh Tây Nguyên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thôg mới với sự tham gia của 2485 học viên, đạt 100% số học viên được triệu tập học. Tiếp đó, từ ngày 14-16/11, trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã tham gia bồi dưỡng tập huấn Tổ trưởng tổ chuyên môn bậc Tiểu học cho 9 tỉnh miền Trung cũng rất thành công.

Hà Nguyên

Theo giaoducthoidai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:054 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47

Tiêu điểm

Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao
15:39:22 08/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Hotgirl Thi Thi mang trái tim ấm áp đứng lớp dạy học khi mới 21 tuổi
18:25:34 07/05/2021
Bí quyết của cặp song sinh giành được học bổng 24 triệu USD từ 200 đại học
19:21:06 07/05/2021
Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới
04:55:23 08/05/2021
Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'
09:37:07 07/05/2021
TPHCM: Có ngưng tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp tại 4 trường THPT có ít học sinh đăng ký?
09:19:46 07/05/2021
Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021
15:45:11 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn
20:58:37 08/05/2021
Nathan Lee dằn mặt Thu Minh, dọa kiện đàn chị từng thân
22:48:32 08/05/2021
"Tóm sống" Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc đứng tuổi, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?
21:55:12 08/05/2021
Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ
21:40:46 08/05/2021
Người đàn ông 14 năm 'đổ vỏ' và cái kết 'ngọt lịm tim' khiến người ta tin vào tình yêu đích thực
21:28:11 08/05/2021
Đi thăm bạn thân vừa sinh em bé, tôi 'chết lặng' khi thấy bóng lưng nép sau bức tường ban công
21:17:05 08/05/2021
Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm
00:50:19 09/05/2021
Cho mẹ đẻ 200 nghìn tiền vé xe, vợ 'lãnh' trọn cái tát của chồng và tấn bi kịch của cuộc hôn nhân 10 năm cam chịu
21:11:48 08/05/2021
5 idol Hàn có vẻ ngoài trái ngược với tính cách "khét tiếng" showbiz
20:54:56 08/05/2021

Tin mới nhất

Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech”

06:25:45 09/05/2021
Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021 với hình thức trực tuyến.

Dạy học sinh về stress

06:22:58 09/05/2021
Từ môn Dự án cá nhân, nhóm SV năm 2 khoa Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV- ĐH Quốc gia TPHCM đã triển khai dự án Stress học đường - Ngỏ, nhằm chia sẻ kiến thức về stress đến với HS THPT – lứa tuổi dễ gặpstress. 

Phụ đạo học sinh lớp 1 ở Vũng Tàu, chia sẻ ruột gan của một Hiệu trưởng

06:20:09 09/05/2021
Qua thời gian phụ đạo, trường Tiểu học Thắng Nhất đạt 80-90% trong tổng số gần 50 học sinh có vấn đề tâm lý, trí tuệ tiến bộ rõ rệt về kỹ năng.

Thầy giáo trường Ams chỉ cách ôn thi tốt nghiệp môn Lịch sử hiệu quả

06:11:36 09/05/2021
 Thi trắc nghiệm, học sinh cần làm là hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 theo khoanh vùng ôn tập của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuyển sinh vào lớp 10: Thầy, trò cùng “chạy nước rút”

06:11:29 09/05/2021
Thực hiện chỉ đạo của sở GD&ĐT, các trường THCS tại Hải Phòng đang trong đà nước rút tổ chức kiểm tra học kỳ II sớm hơn với học sinh lớp 9, bảo đảm thời gian làm hồ sơ thi tuyển sinh vào lớp 10. 

Học ngành Nông nghiệp: Doanh nghiệp "săn" sinh viên từ khi chưa tốt nghiệp

22:06:48 08/05/2021
Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp sau khi ra trường đều có việc làm với mức thu nhập cao, phổ biến trong khoảng 8-11 triệu đồng/tháng.

Trường học chủ động dạy học, ôn thi trực tuyến

22:03:04 08/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã có nhiều địa phương chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường, triển khai học trực tuyến ngay từ ngày 4/5. 

Từ ngày 12/5, học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

21:59:43 08/05/2021
Từ ngày 12/5, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021 - 2022.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 và những lỗi sai thường gặp

21:56:30 08/05/2021
Trong giai đoạn ôn thi gấp rút để chuẩn bị cho kì thi vào 10, bên cạnh ôn lại toàn bộ kiến thức, thí sinh cần lưu ý tránh những lỗi sai gây “mất điểm oan” khi làm bài thi.

Yên Bái: Ngành giáo dục nêu 5 tình huống ứng phó với Covid-19

21:52:53 08/05/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái vừa xây dựng Kế hoạch ứng phó trong phòng, chống dịch Covid-19 đến hết năm học 2020-2021 với 5 tình huống. 

Ôn thi mùa dịch – học sinh cần bình tĩnh và tự chủ

21:43:46 08/05/2021
Dù đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho học sinh bước vào các kỳ thi, nhưng nhiều tỉnh, thành đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Cô gái kể về bí quyết giành học bổng các đại học ở Mỹ

21:24:31 08/05/2021
. Rời Việt Nam khi chưa tròn 14 tuổi, Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc là nữ học sinh Việt đầu tiên sang học tại Trường trung học nội trú Saint James (top 5 bang Maine, Mỹ) và trở thành thành viên Hội đồng học sinh trường, dẫn dắt các khối lớp học...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân

21:04:47 08/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 8.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19

20:59:48 08/05/2021
Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) năm 2021 lại bị hoãn vì tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới.

Ninh Thuận yêu cầu hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 13.5

20:57:47 08/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận có văn bản gửi phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2, năm học 2020-2021, để phòng chống dịch Covid-19.

Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-19

20:51:30 08/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc hàng loạt trường cao đẳng (CĐ) tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học trực tiếp, hoãn thi học kỳ và chuyển sang hướng dẫn đồ án tốt nghiệp trực tuyến...

Dịch Covid-19, nếu cần thiết sẽ tổ chức thêm đợt thi tốt nghiệp THPT

20:46:44 08/05/2021
Trao đổi với PV Thanh Niên, PGS Mai Văn Trinh (ảnh), Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đưa ra những kịch bản và lưu ý về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự

20:43:19 08/05/2021
Trong buổi phát sóng tối nay, thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập chuyên đề 6: Các thắng lợi quân sự trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945- 1954).

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

16:33:32 08/05/2021
Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.

TP.HCM không thu học phí trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

16:30:06 08/05/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc thực hiện các khoản thu học phí trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng hoạt động dạy học vì Covid-19.

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ 10.5

15:58:34 08/05/2021
Ngày 7.5, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã có công văn thông báo tạm dừng học tập các học phần lý thuyết giảng dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 10.5.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch

15:53:25 08/05/2021
Những ngày này, thầy trò các trường ở vùng cao Yên Bái vừa lo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động dạy học hiệu quả. Trò chăm chỉ, thầy cô trách nhiệm là điều cảm nhận được ở đây. 

Mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2021

15:51:13 08/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn hoặc trên website của trường ueh.edu.vn.

ĐH Thái Bình Dương dành 400 chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

15:47:20 08/05/2021
Bên cạnh 600 chỉ tiêu của phương thức xét tuyển học bạ, trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường TBD) tại Nha Trang dành 400 chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ như thế nào?

15:41:44 08/05/2021
 Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 nên học sinh lớp 12 nhiều tỉnh, thành phố đang phải học, ôn tập trực tuyến để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trường học tại TPHCM: Chạy đua với dịch bệnh

15:35:30 08/05/2021
Chiều 6/5, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học sinh trước ngày 9/5. 

Thầy trò sát cánh phòng dịch và ôn thi hiệu quả

15:28:37 08/05/2021
Linh hoạt ứng phó là tinh thần chung của các nhà trường theo diễn biến của dịch Covid-19. Hiện, thầy cô đang sát cánh cùng học trò ôn tập trong thời điểm các kỳ thi cối cấp năm học 2020 – 2021 đang đến rất gần. 

Khám phá môi trường học giáo dục thể chất tại UEF

15:26:05 08/05/2021
Không còn là nỗi sợ về điểm số, bộ môn giáo dục thể chất tại UEF mang đến môi trường vừa học vừa rèn luyện thể chất, tích hợp giải trí cho sinh viên.

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe MINI tháng 5/2021: Rẻ nhất 1,799 tỷ đồng

Ôtô

06:51:57 09/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe MINI tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Hong Kong rút ngắn thời gian cách ly với người đã được tiêm vaccine

Thế giới

06:51:55 09/05/2021
Chính quyền Hong Kong cho biết mặc dù thời gian cách ly đối với người nhập cảnh đã được rút ngắn, nhưng vẫn duy trì số lần xét nghiệm bắt buộc đối với những người này trong thời gian tự theo dõi tại nhà.

Các mốc thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ

Xe máy

06:42:06 09/05/2021
Bảo dưỡng xe máy định kỳ là một bước cực kỳ quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe, giúp xe luôn vận hành êm ái bền bỉ hơn và đảm bảo an toàn.

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

Đời sống

06:38:37 09/05/2021
12 trường hợp F1 ở Quảng Ngãi của bệnh nhân 3131 từng đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, hát karaoke.., đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Một công nhân trong KCN ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

06:18:13 09/05/2021
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân làm việc trong Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung.

Sốc phản vệ do thuốc là gì?

Sức khỏe

06:14:19 09/05/2021
 Sốc phản vệ có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc sau 30 phút khi dùng thuốc, truyền dịch, thử test, bị ong đốt hay ăn thức ăn lạ...

Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?

Sao việt

06:13:46 09/05/2021
Sau hơn 1 năm tan vỡ, vợ cũ Hoài Lâm đã lên tiếng kể lại chuyện xưa, đến bây giờ mới chịu tiết lộ lý do khiến cả hai đường ai nấy đi?

Căn hộ 33m² có ban công ngập nắng của nữ kiến trúc sư ở Thủ đô

Sáng tạo

06:11:25 09/05/2021
Giữa thủ đô Tokyo đông đúc sầm uất của Nhật Bản có một căn hộ quá đỗi bình yên và ấm cúng, đó là không gian sống của kiến trúc sư Lee Yun Zhen.

Lê Phương: 'Cát-xê phim không dư dả'

Phỏng vấn sao

06:03:58 09/05/2021
Trở lại màn ảnh với phim Thương con cá rô đồng, diễn viên Lê Phương đầu tư nhiều cho phục trang, nhiều lần ám ảnh, trầy trật vì vai diễn số phận.

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee

Sao châu á

05:53:02 09/05/2021
Hồ sơ tình ái của dàn sao Chuyện Tình Harvard khiến công chúng không khỏi bất ngờ vì quá trái ngược nhau.

Muốn chỉn chu, bạn đừng mắc 8 lỗi thời trang này

Thời trang

05:01:31 09/05/2021
Việc lộ quai áo ngực, dùng túi fake lộ liễu, phấn trang điểm dính vào áo... ảnh hưởng không nhỏ tới tổng thể phong cách.

Khoảnh khắc liếm môi gây sốt của Phạm Băng Băng tại sân bay

Phong cách sao

04:31:00 09/05/2021
Nữ diễn viên Phạm Băng Băng trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi xuất hiện ở phi trường với phong cách thời trang năng động cùng diện mạo xinh đẹp khó cưỡng.