Hà Tĩnh chung sức hồi sinh sau lũ

Sau lũ, khó khăn chồng chất nhưng với sự hỗ trợ từ Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng những sẻ chia của đồng bào trong và ngoài nước, người dân vùng lũ Hà Tĩnh đang dần dựng xây lại cuộc sống mới.

Lũ chồng lũ xảy ra trong tháng 10 vừa qua đã để lại những hậu quả nặng nề cho Hà Tĩnh. Thời điểm đó, nhằm giúp người dân Hà Tĩnh khắc phục khó khăn, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời hỗ trợ Hà Tĩnh 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia; 4 bộ xuồng cao tốc các loại, 166 bè cứu sinh, 5.560 phao cứu sinh, 200 nhà bạt cứu sinh, 4 máy phát điện.

Hà Tĩnh chung sức hồi sinh sau lũ - Hình 1
Sau lũ, người dân Can Lộc khẩn trương xuống đồng, huy động máy móc, nhân lực phá bờ vùng, bờ thửa, hình thành vùng sản xuất quy mô lớn (Ảnh: Thúy Ngọc)

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có quyết định xuất cấp tiếp cho tỉnh 3.000 tấn gạo và tạm cấp hỗ trợ 50 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 cho Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt. Thủ tướng cũng trực tiếp chỉ đạo các bộ, ngành liên quan có giải pháp hỗ trợ trước mắt đối với Hà Tĩnh trong khắc phục hậu quả mưa lũ và các giải pháp lâu dài trong phòng, chống thiên tai, giảm thiểu thiệt hại.

Không chỉ vậy, với tinh thần “tương thân, tương ái”, lực lượng quân đội tỉnh Nghệ An đã điều động cán bộ, chiến sỹ, phương tiện, vật chất tăng cường cho các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; Tỉnh đoàn Nghệ An cũng kêu gọi, huy động 150 sinh viên tình nguyện thuộc Trường Đại học Vinh đi vào vùng tâm lũ Hà Tĩnh để hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn sau lũ lụt.

Hà Tĩnh chung sức hồi sinh sau lũ - Hình 2
Sinh viên Nghệ An hỗ trợ tình nguyện người dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả

Tình nguyện viên Trần Thị Hà (Trường Đại học Vinh) chia sẻ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” là khẩu hiệu hành động của nhóm sinh viên tình nguyện chúng tôi. Trong khó khăn, thiên tai, chúng tôi chỉ mong rằng, phần việc nhỏ của mình sẽ động viên tinh thần và góp công, góp sức giúp đỡ người dân Hà Tĩnh.

Đặc biệt, trong và sau lũ, Hà Tĩnh đã đón nhận tình cảm quý báu từ cộng đồng trong và ngoài nước đã trực tiếp về sẻ chia, trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa. Tính hết ngày 25/11 đã có 3.717 tổ chức, cá nhân ủng hộ bà con Hà Tĩnh ở vùng bị ảnh hưởng lũ lụt số tiền và hàng hóa quy ra tiền là 224,684 tỷ đồng.

Hà Tĩnh chung sức hồi sinh sau lũ - Hình 3
Thông qua kết nối từ Đài PT-TH Hà Nội, đoàn thiện nguyện tại TP Hà Nội đã đến động viên, chia sẻ và trao hỗ trợ cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Mai Thủy cho biết: Nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân không chỉ là nguồn động viên tinh thần lớn lao để người dân Hà Tĩnh có thêm động lực vượt khó mà còn là nguồn lực quan trọng góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống. Từ nguồn hỗ trợ này, đến nay, Ban Cứu trợ tỉnh đã phân bổ 57 tỷ đồng về các địa phương bị ảnh hưởng lũ lụt để bà con sửa sang nhà cửa, khôi phục sản xuất…

Sức mạnh “nội sinh”

Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhằm ổn định đời sống Nhân dân sau mưa lũ.

Gần đây nhất, ngày 19/11/2020, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã ký ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020; một số định hướng, mục tiêu và giải pháp phòng ngừa, ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trước đó, ngày 29/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã ban hành Quyết định số 3659/QĐ-UBND về việc ban hành quy định tạm thời một số nội dung hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định đời sống trên địa bàn.

Hà Tĩnh chung sức hồi sinh sau lũ - Hình 4
Hương Khê cấp phát gạo – nguồn gạo hỗ trợ của Chính phủ cho người dân

Đây là những “kim chỉ nam” góp phần định hướng, phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức trong hệ thống chính trị và toàn dân trong khắc phục hậu quả thiên tai, tái thiết cuộc sống. Tỉnh cũng từng bước chỉ đạo công tác cứu đói khẩn cấp cho bà con, khắc phục khó khăn trước mắt và khôi phục sản xuất sau lũ theo các cấp độ.

Hà Tĩnh chung sức hồi sinh sau lũ - Hình 5
Sau lũ người dân phường Văn Yên được khám, cấp phát thuốc miễn phí

Ngay trong những ngày cuối tháng 10, Hà Tĩnh đã kịp thời phân bổ 11 tỷ đồng từ nguồn cứu trợ của tỉnh để kịp thời khắc phục hậu quả trước mắt do mưa lũ gây ra. Đồng thời, các đơn vị cũng huy động nước uống, lương thực, thực phẩm cứu đói khẩn cấp cho bà con; cấp phát một số thuốc chữa bệnh, tiêu độc khử trùng, xử lý nước uống cho Nhân dân các địa bàn chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt; huy động nhân lực, vật lực xử lý sự cố đối với một số công trình đê, kè sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao…

Hà Tĩnh chung sức hồi sinh sau lũ - Hình 6
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân vệ sinh môi trường sau lũ.

Huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ tại chỗ ở các địa phương giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt; hỗ trợ thu gom, vận chuyển sấy lúa, ổn định SXKD…

Hiện nay, Hà Tĩnh đang đề xuất Trung ương hỗ trợ các loại giống phục vụ sản xuất vụ đông và đông xuân; kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương tiếp tục hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả lũ lụt. Cùng với đó, tỉnh cũng nỗ lực kêu gọi xã hội hóa các nguồn lực nhằm xây dựng các nhà văn hóa cộng đồng “2 trong 1″, nhà vượt lũ cho người dân và sửa chữa cơ sở hạ tầng hư hỏng.

Biến đổi khí hậu đang diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, bởi vậy, mỗi người dân Hà Tĩnh đều đang phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay vượt qua khó khăn. Hơn cả, mỗi người dân, địa phương cũng đang tự mình xây dựng những giải pháp nhằm thích nghi và chủ động ứng phó với thiên tai.

Đảm bảo an toàn tính mạng người dân vùng lũ tại Hà Tĩnh

Chính quyền các cấp, lực lượng chức năng đang nỗ lực hỗ trợ, di dời đảm bảo an toàn người dân.

Trong vòng 1 tháng, người dân Hà Tĩnh liên tiếp phải hứng chịu 2 đợt mưa lũ lớn. Tình hình mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn đang diễn biến phức tạp. Chính quyền các cấp, lực lượng chức năng đang nỗ lực hỗ trợ, di dời đảm bảo an toàn người dân. Trong đó, huyện Cẩm Xuyên đang thực hiện sơ tán 1.462 hộ/4.386 người dân vùng nguy hiểm, huyện Can Lộc di dời gần 300 người ra khỏi vùng ngập lụt.

Đảm bảo an toàn tính mạng người dân vùng lũ tại Hà Tĩnh - Hình 1
Mưa lớn khiến nhiều nơi tại Hà Tĩnh có nguy cơ xảy ra sạt lở đất nguy hiểm cho người dân.

Mưa lớn liên tiếp trút xuống Hà Tĩnh những ngày qua gây ngập lụt trên diện rộng, hàng nghìn người dân Hà Tĩnh một lần nữa tức tốc thu dọn đồ đạc gác lên cao tránh lũ và tạm rời xa ngôi nhà của mình trong nỗi niềm lo lắng.

"Nước lên nhanh lắm, vì cả ngày mưa mà nên dân sao kịp trở tay được". "Mưa to nên sáng nay tình trạng sạt lở lại tiếp diễn, vết nứt nằm ngang lưng chừng, trên địa bàn 19 hộ ở khu vực sạt lở nên rất nguy hiểm". "Sau khi mưa, nước dâng thì có đội cứu hộ cứu được người nhưng của cải thỉ mất trắng" -

Lũ chồng lũ. Trận lũ trước nước còn chưa kịp rút, đồ dùng sinh hoạt trong nhà còn chưa kịp khô, thì mưa tiếp tục xối xả cả ngày lẫn đêm, người dân không kịp trở tay. Thế nhưng, lần này tránh lũ nhiều hộ "nhàn" hơn vì bao nhiêu tài sản đã bị trận lũ trước xoá xổ, chỉ còn 2 bàn tay trắng.

Nước ở thượng nguồn dồn về, đất đá trên núi sạt xuống ở Đức Thọ, Nghi Xuân, gần hơn là Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Hương Sơn... ở đâu có mưa, ở đó có sạt đất. Những ngôi nhà nhỏ bé nằm khuất dưới những dãy núi cao, nước trong chân núi liên tiếp ùa ra, màu đục ngầu, như muốn sạt xuống bất cứ lúc nào.

Những ngày qua, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh thường xuyên có mặt tại các điểm xung yếu, kiểm tra, chỉ đạo địa phương khẩn trương khắc phục tình hình mưa lũ, với phương châm đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

"Tất cả tình huống sạt lở đã đưa vào phương án phòng chống thiên tai, gắn với trách nhiệm cộng đồng, cán bộ cụ thể, chứ cán bộ không thể lơ là được. Mấy hôm nay tình trạng sạt lở lớn như vậy, diễn biến còn phức tạp, bà con mình không được chủ quan và cán bộ phải thường xuyên nhắc nhở", ông Sơn cho biết.

Mưa lớn sẽ còn tiếp diễn, cùng với nước ở thượng nguồn đổ về, kết hợp với xả lũ của các hồ đập khiến nhiều vùng ngập lụt, hàng nghìn hộ dân đối mặt cảnh lũ chồng lũ, chia cắt, cô lập. Hà Tĩnh đã di dời và lên phương án sẵn sàng di dời hàng nghìn hộ dân đến nơi an toàn. Thế nhưng, mưa lớn, địa bàn ảnh hưởng rộng, trong khi đó mất mát trong trận lũ trước chưa kịp khắc phục thì người dân lại phải gồng mình vượt qua mưa lũ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết
17:56:01 20/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
Hoá ra 5 ngày trước, Thiều Bảo Trâm đã dằn mặt Tuesday bằng 1 cái like nhẹ bài đăng “cà khịa” cực gắt
16:52:18 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
IG Hải Tú tăng hàng chục nghìn follower chỉ sau một đêm "hít đủ" drama
17:32:19 21/01/2021
Cho bạn của chồng ngủ nhờ, nửa đêm tỉnh giấc tôi choáng váng với cảnh tượng lờ mờ trong bóng tối
16:48:20 21/01/2021

Tin mới nhất

Kiểm định, gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng

22:44:36 21/01/2021
Sau khi kiểm tra lốp, dầu máy, các bộ phận trên 109 ôtô phục vụ Đại hội Đảng, Cục Cảnh sát giao thông đã cấp biển số xanh theo ký hiệu ĐHXIII.

TP.HCM: Thanh toán không dùng tiền mặt là tiêu chí đánh giá thi đua trường học

22:21:37 21/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về kết luận và chỉ đạo sau cuộc họp về đề án SSC - Hệ thống quản lý trực tuyến các nguồn thu cho trường học tích hợp thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt

Nhiều điểm mới trong quá trình hiệp thương đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp

22:20:15 21/01/2021
Ngày 21/1, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trình bày hướng dẫn về việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại...

Tuổi trẻ lực lượng Cảnh vệ tham gia bảo vệ Đại hội Đảng

22:15:21 21/01/2021
Sáng 21/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công trình Thanh niên Cảnh vệ xung kích bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia kiể...

Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ùn tắc nghiêm trọng

22:10:48 21/01/2021
Chiều tối 21/1, nhiều tuyến đường ở quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển hết sức khó khăn.

"Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi"

22:05:25 21/01/2021
Trong đợt rét vừa qua, chị Trần Thị Thanh (39 tuổi, trú tại Hà Nội) và các nhóm thiện nguyện đã đại diện trao hơn 1.000 chiếc áo ấm, chăn ấm cho trẻ em, người dân ở một xã miền núi của tỉnh Hà Giang.

Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển

22:05:04 21/01/2021
Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển khi thuyền bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hải Phòng: Sắp có thêm 2 bến cảng trị giá 6.425 tỷ đồng tại cảng Lạch Huyệ

22:02:32 21/01/2021
TP Hải Phòng sẽ tiếp tục xây dựng thêm 2 bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng Hải Phòng do Tập đoàn Hateco thực hiện.

Xử phạt lái xe khách đi dưới tầng 1 cầu Thăng Long

21:58:20 21/01/2021
Khi thấy thông báo cầu Nhật Tân đang tắc đường, lái xe đã điều khiển xe khách di chuyển dưới tầng 1 cầu Thăng Long. Hành vi này được người dân đi đường ghi lại và gửi cho cơ quan chức năng.

Phụ nữ chung tay xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo

21:55:32 21/01/2021
Chiều 21/1, tại TP. Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội LHPN 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc năm 2020.

Phó Đại sứ Đan Mạch: Giải pháp phát triển bền vững có thể đến từ ý tưởng của học sinh

21:24:12 21/01/2021
Việt Nam có thể tìm thấy các giải pháp phát triển bền vững từ chính những ý tưởng của học sinh, Phó Đại sứ Đan Mạch Louise Holmsgaard nói tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em sáng 21-1 tại trường Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Thi thể người bán vé số nổi trên kênh

21:18:42 21/01/2021
Công an xác định người đàn ông là Quách Thuận, 73 tuổi, làm nghề bán vé số ở Đồng Tháp.

Bình Định: Người dân chặn đường vào nhà máy điện mặt trời vì bị thất hứa?

20:40:28 21/01/2021
Người dân tập trung, yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (ở Bình Định) thực hiện đúng các cam kết như: lắp đặt đèn đường, làm đường bê tông nông thôn, đường dân sinh.

Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan

20:39:08 21/01/2021
Không quá lời khi người ta nói rằng vẻ đẹp của bà gây ám ảnh, thậm chí giới truyền thông còn so sánh nhan sắc của Thẩm Thúy Hằng ngang ngửa với Marilyn Monroe - biểu tượng sắc đẹp và huyền thoại điện ảnh Mỹ

Sở GD&ĐT TPHCM thưởng tết giáo viên 1,5 triệu đồng/người

20:33:21 21/01/2021
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố mức chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho giáo viên, công nhân viên tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở là 1,5 triệu đồng/người.

Thất thu vụ cá bổi đón Tết, người dân Cà Mau ở thế “tiến thoái lưỡng nan”

20:26:11 21/01/2021
Hiện đang là chính vụ thu hoạch của các nông hộ nuôi cá bổi (sặc rằn) ở tỉnh Cà Mau. Mọi năm, cận Tết nguồn cầu tăng, giá cá cũng có chiều hướng tăng theo. Tuy nhiên, năm nay giá cá liên tục giảm mạnh khiến người dân không khỏi lo lắng....

Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương

20:17:56 21/01/2021
Số lượng cá chết khoảng 800 con, có nguồn gốc từ hồ nuôi cá của Công viên Thanh Lễ (phường Hiệp Thành) tràn ra kênh.

Tai nạn giao thông ở Quảng Bình, QL1 ùn tắc 3km cả 2 chiều nhiều giờ

20:05:57 21/01/2021
Trên đường tránh TP Đồng Hới (QL1), xe ô tô đầu kéo đâm vào đuôi xe tải đi cùng chiều làm tắc đường hai đầu khoảng 6km trong nhiều giờ

Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng

19:53:41 21/01/2021
Do hiệu trưởng của trường đang thực hiện tốt công việc và còn nhiệm kỳ làm lãnh đạo, nhưng lại có quyết định chuyển về trường khác công tác nên nhiều phụ huynh đã treo băng rôn phản đối hiệu trưởng mới về trường.

Thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo xã Vĩnh Tế

19:32:09 21/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 21-1, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc (An Giang) Lâm Quang Thi đến thăm và tặng quà hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tế.

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151

19:31:07 21/01/2021
Thời gian gần đây người dân sinh sống trên tuyến đường quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe tải chở quá tải, cơi nới thù...

Tiếp tục giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

18:47:55 21/01/2021
Ngày 21-1, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21-7-2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30-3, Ngân hàng Chính ...

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid – 19 làm việc tại Cần Thơ

18:34:57 21/01/2021
Theo lãnh đạo sở y tế thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 15/1/2021, tổng số trường hợp mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn là 10 người (đều là những người nhập cảnh được cách ly tập trung).

Vận chuyển 2,5 tạ cá khoai nghi ướp phoóc môn

18:29:27 21/01/2021
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa mới phát hiện, bắt quả tang xe tải vận chuyển 25 thùng cá khoai nghi ướp phoóc môn có tổng trọng lượng 250 kg đi tiêu thụ.

Hà Nội cảnh báo lơ là phòng dịch COVID-19, ‘quên’ nhắc nhở đeo khẩu trang

18:16:28 21/01/2021
Ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết qua kiểm tra các siêu thị cho thấy có tình trạng buông lỏng việc phòng, chống dịch COVID-19, ‘có trang bị nước sát khuẩn nhưng không ai nhắc nhở đeo khẩu trang.

Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm

18:12:54 21/01/2021
Trị giá hơn 400 tỷ đồng, nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mới được đưa vào sử dụng là điểm nhấn của giao thông Hà Nội. Công trình được gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thêm biển báo, dải phân cách ngăn xe quay đầu tại cầu Thăng Long

18:06:31 21/01/2021
Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu bổ sung biển báo và dải phân cách mềm để ngăn xe cộ quay đầu tại lối lên cầu Thăng Long. Các hạng mục phải xong trước 23/1.

Bình Định: Tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

18:03:44 21/01/2021
Chiều 20/1, đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng dẫn đầu đi thăm, tặng quà và chúc Tết người dân xã Ân Sơn, huyện Hoài Ân (Bình Định).

Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi ảnh về người say rượu

Netizen

22:49:04 21/01/2021
Có người ngồi trước bồn cầu nhà vệ sinh, nằm bẹp trong một chiếc vali, thậm chí nằm lăn ra đất, nhưng không biết gì nếu người thân, bạn bè không chụp ảnh lại.

Tình tiết mới vụ rơi máy bay Indonesia: Nghi vấn van tiết lưu tự động bị lỗi

Thế giới

22:48:52 21/01/2021
Theo một nguồn tin thân cận, các nhà điều tra vụ tai nạn máy bay xảy ra hôm 9/1 của hãng hàng không Indonesia Sriwijaya Air đang xem xét khả năng van tiết lưu tự động bị trục trặc có thể dẫn đến việc phi công mất kiểm soát.

Tấm ảnh cháu bé miền núi phía Bắc "bị xuất huyết dưới kết mạc" do thời tiết rét lạnh đỏ ngầu cả 2 mắt: BS chuyên khoa Mắt nói sự thật về nguyên nhân

Sức khỏe

22:46:17 21/01/2021
Quan sát thấy mắt em bé bị xuất huyết dưới kết mạc cả hai bên nhưng mi mắt không sụp xuống nên tôi thiên về khả năng giác mạc không bị tổn thương.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới

Sáng tạo

22:46:06 21/01/2021
Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới tọa lạc tại biển Caribe sẽ có các căn hộ, biệt thự với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương.

HLV Park Hang Seo đến thăm CLB từng vô địch cúp C1 châu Á

Bên lề sân cỏ

22:45:58 21/01/2021
Trong thời gian nghỉ ngơi ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã đến nơi đóng quân của CLB Ulsan Hyundai để gặp gỡ một người bạn thân thiết.

Instagram look của sao Việt tuần qua: "Đại hội khoe eo" của Thiều Bảo Trâm, Chi Pu, Lan Ngọc

Phong cách sao

22:42:53 21/01/2021
Tuần qua, nhiều mỹ nhân Vbiz không hẹn mà cùng lên đồ rất táo bạo, sexy.

Giúp đội bóng lên ngôi đầu, sao MU vẫn bị CĐV chỉ trích

Bóng đá thế giới

22:42:32 21/01/2021
Manchester United lội ngược dòng thành công trước Fulham để đòi lại ngôi đầu bảng, nhưng NHM Quỷ đỏ vẫn không hài lòng với màn trình diễn của một ngôi sao.

Các cách dưỡng da cho bà bầu hiệu quả và an toàn nhất, chị em cứ an tâm làm theo

Làm đẹp

22:40:20 21/01/2021
Khi mang thai, do nội tiết tố thay đổi nên làn da của chị em xuất hiện nhiều vấn đề hơn trước. Vì thế, các nàng cần biết những cách dưỡng da cho bà bầu an toàn, hiệu quả để gìn giữ vẻ xinh xắn của bản thân.

3 'trà xanh' đáng ghét nhất của phim Châu Á năm qua: Lâm Hữu Hữu (30 chưa phải là hết) có kết cục khiến người xem 'sôi máu'

Phim châu á

22:37:52 21/01/2021
Khắc họa nhân vật gần sát với thực tế nên Lâm Hữu Hữu khiến người xem dễ cảm hơn, sự căm phẫn dành cho em gái trà xanh này vì thế mà cao hơn gấp nhiều lần 2 trà xanh còn lại.

Hậu trường 'Mr. Queen' tập 11-12: Hoàng Quý Phi 'ăn vụng' khoai tây lốc xoáy, Hoàng Thượng làm rơi…búi tóc

Hậu trường phim

22:33:15 21/01/2021
Hoàng Thượng Kim Jung Hyun đang cố gắng quảng bá Mr. Queen thì phát hiện ra làm rơi... búi tóc trong clip hậu trường tập 11-12 vừa được tung ra.

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

Học hành

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Bắt trend nhuộm tóc Opal hair – màu tóc kỳ lân đẹp huyền ảo đảm bảo khiến bạn 'nổi nhất hội' mùa Tết này

Thời trang

22:25:49 21/01/2021
Nhuộm tóc theo kiểu opal hair (mái tóc màu kỳ lân) là xu hướng đang được ưa chuộng. Xu hướng này phù hợp với những ai cá tính, dám thách thức mọi giới hạn

Điều tra nghi án anh sát hại em trai sau khi uống rượu

Pháp luật

22:15:14 21/01/2021
Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang tạm giữ Trần Đức Thân (SN 1968, thôn Ngọc Đoài, xã Quỳnh Ngọc) để làm rõ vụ án mạng khiến một người tử vong.

Bích Phương tuổi 31: Cát xê trăm triệu, tậu xe 4 tỷ vẫn bị mẹ "khịa"

Sao việt

22:11:20 21/01/2021
Ca sĩ Bích Phương nhận được nhiều tình cảm từ công chúng trong suốt những năm cống hiến vì nghệ thuật. Cô cũng có khối tài sản đáng nể ở tuổi 31.