Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Lựa chọn hơn 3.000 giáo viên

Xác định yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công khi triển khai chương trình mới là đội ngũ giáo viên nên ngay từ đầu năm học 2020-2021, các trường học ở Hà Tĩnh đã chủ động lựa chọn giáo viên đáp ứng yêu cầu..

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6 - Hình 1

Việc triển khai nhuần nhuyễn chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 1 đã tạo niềm tin cho Trường Tiểu học Khánh Vĩnh Yên (Can Lộc) trong công tác chuẩn bị điều kiện để thực hiện chương trình ở lớp 2. Ảnh tư liệu.

Cô Ngô Thị Quế Loan, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Vĩnh Yên (Can Lộc) cho biết: “Sau ổn định việc dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 1, chúng tôi tiếp tục lựa chọn 10 giáo viên để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 vào năm học 2021 – 2022. Đội ngũ giáo viên được lựa chọn là những nhân tố điển hình trong phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin”.

Để chuẩn bị cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại 37 trường tiểu học , THCS, thời gian qua, Phòng GD&ĐT Hương Sơn cũng đã chỉ đạo các trường hoàn tất công tác chuẩn bị đội ngũ.

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6 - Hình 2

Giáo viên trường Trường THCS Thụ Hậu (Lộc Hà) triển khai tiết dạy thử nghiệm dạy thử nghiệm theo chương trình đổi mới.

Ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT Hương Sơn cho biết: “Qua lựa chọn và báo cáo của các nhà trường, chúng tôi đã hoàn thiện danh sách giáo viên dự kiến đảm nhiệm việc triển khai chương trình sách giáo khoa mới trong năm học 2021-2022. Toàn huyện có gần 700 giáo viên được lựa chọn đi tập huấn để đáp ứng việc dạy học cho 52 lớp 6 và 66 lớp 2″.

Theo số liệu từ Sở GD&ĐT, đến thời điểm hiện tại, hơn 370 trường tiểu học và THCS trên địa bàn toàn tỉnh đã lựa chọn hơn 3.000 giáo viên chuẩn bị cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm thứ 2 ở lớp 2 và lớp 6. Danh sách đội ngũ giáo viên này đã được ngành cập nhật gửi Bộ GD&ĐT.

Từng bước tiếp cận chương trình mới

Ngay sau khi hoàn thành việc lựa chọn đội ngũ, Sở GD&ĐT cũng đã tiến hành tổ chức tập huấn cho các giáo viên một số chuyên đề về đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu chương trình mới. Theo đó, thời gian này, giáo viên ở các trường tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Tĩnh thực hiện song song 2 nhiệm vụ, vừa giảng dạy vừa tập trung nghiên cứu chương trình năm học mới.

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6 - Hình 3

Những giờ học Tiếng Anh ở Trường THCS Tân Vịnh (Lộc Hà) trở nên hấp dẫn hơn bởi sự đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên

Tại Trường THCS Tân Vịnh (Lộc Hà), việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy được thảo luận kỹ càng trong từng tổ chuyên môn và trong các tiết dạy thí điểm để làm quen, rút kinh nghiệm.

Cô Hoàng Thị Mỹ Dung – Tổ trưởng tổ chuyên môn Tiếng Anh, Trường THCS Tân Vịnh cho biết: “Tiếp cận các chương trình đổi mới từ đầu năm nay, chúng tôi đã tổ chức những tiết dạy theo hình thức đổi mới. Việc đổi mới từ cách soạn giáo án, phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh tăng cường hoạt động nhóm trong các giờ học, đến phương pháp dự giờ theo hướng chú trọng quan sát các hoạt động, năng lực, sự hiểu biết của học sinh trong mỗi giờ học”.

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6 - Hình 4

Từ đầu tháng 1/2021, Trường THCS Thụ Hậu (Lộc Hà) đã mời chuyên viên Sở GD&ĐT tập huấn chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên toàn trường.

Việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa 2018 cũng đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi đối với hầu hết giáo viên tất cả các nhà trường. Nhiều trường học đã mời chuyên viên Sở GD&ĐT trực tiếp về tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy cho giáo viên.

Thầy Đặng Hữu Tường – Hiệu trưởng Trường THCS Thụ Hậu cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi đã tổ chức một số giờ dạy thử nghiệm để giáo viên toàn trường dự giờ và góp ý. Qua đó, các giáo viên có thêm cơ hội làm quen với phương pháp dạy học mới, đồng thời tích lũy kinh nghiệm cho chính mình, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở những giai đoạn tiếp theo”.

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được thực hiện lần đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020-2021. Năm học 2021-2022, việc thay sách giáo khoa theo chương trình mới sẽ được thực hiện ở lớp 2 và lớp 6. Ngay sau khi hoàn thiện việc lựa chọn đội ngũ, ngành giáo dục sẽ tổ chức giới thiệu để các trường học lựa chọn sách giáo khoa theo hướng dẫn của tỉnh.

Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông Sở GD&ĐT Phan Duy Nghĩa

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Thành công từ việc áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào lớp 1 năm học 2020-2021 là động lực để Lộc Hà (Hà Tĩnh) chủ động chuẩn bị triển khai chương trình ở lớp 2 và lớp 6 trong năm học tiếp theo.

Tập trung đầu tư cơ sở vật chất

Đến thời điểm hiện tại, 100% lớp học ở Trường THCS Mỵ Châu (Lộc Hà) đã được đầu tư máy chiếu để phục vụ cho việc áp dụng công nghệ thông tin vào giờ học.

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 1


Máy chiếu được "phủ sóng" tại 100% lớp học ở Trường THCS Mỵ Châu (Lộc Hà)

Việc đầu tư các phương tiện dạy học hiện đại không chỉ tạo sự hấp dẫn, dễ hiểu cho học sinh trong mỗi giờ học mà cũng là sự đón đầu của trường trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thầy Ngô Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường THCS Mỵ Châu cho biết: "Không chỉ các lớp học mà các phòng bộ môn cũng đã được chúng tôi trang bị máy chiếu để phục vụ cho việc dạy học. Đây cũng là hoạt động đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho lớp 6 trong năm học tới. Bởi chương trình mới, việc dạy học chủ yếu sẽ được khai thác qua các học liệu điện tử".

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 2


Nhà đa năng và các công trình phụ trợ ở Trường THCS Mỵ Châu được đầu tư khoảng 8 tỷ đồng

Củng cố cơ sở vật chất, phục vụ cho các hoạt động ngoài giờ lên lớp theo hướng phát huy năng lực của người học, Trường THCS Mỵ Châu đầu tư hơn 8 tỷ đồng xây dựng nhà học đa chức năng và các công trình phụ trợ.

Hiện tại, sân bóng đá nhân tạo trên 800 triệu đồng cũng đang trong giai đoạn thực hiện để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện thể lực của học sinh. "Đây là nguồn huy động từ các dự án và xã hội hóa của các doanh nghiệp ở địa phương", thầy Sơn cho biết thêm.

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 3


Nhiều trường học được đầu tư, lắp đặt trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy học

Không riêng ở Trường THCS Mỵ Châu, việc tăng cường cơ sở vật chất, phục vụ cho đổi mới chương trình, thay sách giáo khoa đang được các trường học ở vùng biển Lộc Hà hưởng ứng tích cực.

Từ nhiều nguồn, trong đó có phần đóng góp của phụ huynh học sinh, hầu hết các lớp học đã được "phủ sóng" tivi smart, máy chiếu. Các đường truyền kết nối mạng đến từng lớp học cũng đã và đang được lắp đặt.

Video: Thầy Phan Thanh Dân - Trưởng phòng GD&ĐT Lộc Hà nói về việc các trường học chủ động cơ sở vật chất

Thầy Phan Thanh Dân - Trưởng phòng GD&ĐT Lộc Hà cho biết: "Chủ động về cơ sở vật chất để triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục mới, thời gian qua, Phòng GD&ĐT đã tích cực tham mưu với huyện trong việc huy động các nguồn lực đầu tư. Theo đó, HĐND đã phê duyệt nguồn vốn đầu tư cơ sở vật chất trường lớp cho giáo dục Lộc Hà trong năm 2021 hơn 70 tỷ đồng".

Lựa chọn hơn 100 giáo viên đứng lớp

Dự kiến, năm học 2021-2022, toàn huyện sẽ có trên 100 lớp 6 và lớp 2 thay sách giáo khoa, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Để chuẩn bị hành trang cho đội ngũ giáo viên, thời gian qua, Phòng GD&ĐT huyện đã giao các trường lựa chọn hơn 100 giáo viên đứng lớp để tham gia các lớp tập huấn do sở triển khai.

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 4


Trường THCS Thụ Hậu (Lộc Hà) là trường đầu tiên của huyện mời chuyên viên Sở GD&ĐT tập huấn về dạy học, phát triển năng lực học sinh cho tất cả giáo viên

Thầy Đặng Hữu Tường - Hiệu trưởng Trường THCS Thụ Hậu cho biết: "Đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng quyết định thành công của chương trình. Chính vì thế, để chuẩn bị cho năm đầu tiên triển khai chương trình ở bậc THCS, chúng tôi đã lựa chọn kỹ càng đội ngũ giáo viên đứng lớp gửi tham gia tập huấn. Đây là những giáo viên năng động, luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy của trường".

Ngay sau tập huấn tại Sở GD&ĐT, Trường THCS Thụ Hậu đã triển khai một số giờ dạy thử nghiệm để giáo viên toàn trường dự giờ, tham gia góp ý. Trường đã mời chuyên viên của sở về trực tiếp tập huấn về chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho giáo viên toàn trường. Đây cũng là trường đầu tiên ở Lộc Hà thực hiện việc tập huấn cho đội ngũ giáo viên một cách bài bản.

Huyện vùng biển Hà Tĩnh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 5


Các tiết dạy thể nghiệm được giáo viên Trường THCS Thụ Hậu thực hiện ngay sau tập huấn

Cùng với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức cá nhân trong việc đầu tư cơ sở vật chất, các trường học ở Lộc Hà cũng đang áp dụng phương pháp đổi mới trong từng giờ học để sẵn sàng cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới giai đoạn tiếp theo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21[TRỰC TIẾP] Giải đáp những vấn đề 'nóng' trong chương trình Tư vấn mùa thi01:42:46Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28

Tiêu điểm

Năm 2021 Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ tuyển 1.920 sinh viên
09:06:08 09/04/2021
Nhiều cách thức đánh giá năng lực thí sinh
07:27:41 09/04/2021
Xét tuyển bằng bài thi đánh giá tư duy: Thí sinh phải đăng ký trên cả hai hệ thống
22:23:52 08/04/2021
Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'
11:26:41 09/04/2021
Harvard Yenching Institute có thuộc ĐH Harvard?
09:32:44 09/04/2021
Học sinh lên lớp 6 chưa đọc thông, viết thạo: Sở GD-ĐT nói gì?
14:03:02 09/04/2021
Áp lực của học sinh Trung Quốc đến từ đâu?
09:00:50 09/04/2021
2 học sinh trường Chuyên Vĩnh Phúc góp mặt đội tuyển dự thi Olympic quốc tế 2021
21:47:07 08/04/2021
Bảng quy đổi điểm IELTS của các trường đại học phía Bắc
09:28:08 09/04/2021
Những ai hưởng lợi sau cuộc thi khoa học kỹ thuật biến học sinh thành thần đồng?
13:51:25 08/04/2021

Thông tin đang nóng

Quyền lực như con gái Đông Nhi: Bận đến mức Phạm Quỳnh Anh phải trầm trồ, hết đi sự kiện đến họp hành với dàn cô dì nổi tiếng
09:41:23 10/04/2021
Gái ế phụng phịu vì bị mẹ ép đi xem mặt, nhưng vừa nhìn thấy nhân vật được mai mối thì đỏ mặt ngỡ ngàng
08:03:19 10/04/2021
Diện trang sức trị giá 100 tỷ đồng, Lâm Tâm Như gây thất vọng vì nhan sắc U45: Gương mặt cứng đờ, khác xa ảnh PTS
11:16:36 10/04/2021
HOT: Trường Giang thay thế Trấn Thành, Trương Thế Vinh rời 'Chạy Đi Chờ Chi'?
09:53:12 10/04/2021
Hoa hậu Thuỳ Lâm tái xuất với nhan sắc “đỉnh chóp” sau 13 năm rời xa showbiz, ái nữ 8 tuổi dự “nối ngôi” mẹ đây!
12:21:10 10/04/2021
Xoài Non "chốt hạ" sinh con gái sẽ làm thông gia với Độ Mixi, nhưng phần thường nếu sinh quý tử mới thật sự "khủng"
08:26:01 10/04/2021
Hồ Ngọc Hà đưa con sinh đôi đi chơi Đà Lạt
09:14:18 10/04/2021
Ngô Lan Hương ngọt ngào đón tuổi mới, hé lộ dự án “khủng” 2021
09:18:01 10/04/2021
Bình An “comment dạo” thăm dò chuyện cưới Phương Nga, nàng hậu phản ứng và hé lộ thời gian kết hôn hợp lý?
11:13:04 10/04/2021
Khi công tử nhà giàu Vbiz Hà Anh Tuấn nói về dân chơi: "Giờ vẫn còn khoe cái xe, cái túi với cái này cái kia thì... lỗi thời rồi"
12:22:44 10/04/2021

Tin mới nhất

Trung tâm Giáo dục thường xuyên sẽ do Sở GD&ĐT trực tiếp quản lý, chỉ đạo

14:10:15 10/04/2021
Đây là nội dung quan trọng của Thông tư 10/2021/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm giáo dục thường xuyên. Thông tư có hiệu lực từ ngày 22/5/2021. 

Kỳ thi chuyên biệt của ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ như thế nào?

14:10:09 10/04/2021
Kỳ thi dự kiến được tổ chức trong khoảng thời gian từ 4-6 đến 15-6 tại các điểm thi khác nhau ở TP.HCM và một số tỉnh lân cận (Long An, Bình Dương, Tây Ninh).

12.000 học sinh dự thi vòng chung kết quốc gia Violympic

13:18:12 10/04/2021
Tổng số 12.000 học sinh dự vòng chung kết có 8.000 thí sinh thi môn Toán Tiếng Việt, 2.500 thí sinh thi Toán Tiếng Anh, và hơn 1.000 thí sinh thi môn Vật lý.

Mô hình “Thư viện xanh” của Trường Tiểu học Hoằng Trạch

13:12:26 10/04/2021
Tại Thư viện xanh, ấn tượng đầu tiên là các tủ đựng sách, báo được bố trí ngay ngắn ở các vị trí dễ nhận biết, thuận tiện cho việc đọc của các em học sinh.

Khẩn trương chuẩn bị khâu “hậu chọn sách”

13:07:31 10/04/2021
Kế thừa việc chọn SGK lớp 1 năm học trước, năm nay công tác chọn sách lớp 2, lớp 6 thuận lợi hơn. Trí tuệ tập thể được huy động để giáo viên, nhà trường, địa phương chọn bộ sách phù hợp nhất… 

Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông

13:06:54 10/04/2021
Có quan điểm cho rằng một vài đề tài quá sức với các con, hoặc những đề tài đó như đã nghe thấy ở đâu đấy, hoặc như đã được trao giải tại một kỳ thi nào đó.

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

12:59:41 10/04/2021
Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào sân chơi của học sinh?

Học sinh nghỉ học, giáo viên bị cắt thi đua là quá vô lý

12:48:16 10/04/2021
Đa số việc nghỉ học không phải do lỗi của giáo viên, nên giáo viên bị cắt thi đua khi học sinh nghỉ học là điều không nên.

Để không ‘rối’ vì sự đa dạng

12:40:10 10/04/2021
Một thống kê sơ bộ cho thấy, năm 2021 các trường ĐH- CĐ sử dụng tới hơn 10 phương thức tuyển sinh. Như vậy, ngoài phương thức tuyển sinh qua kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường đã tăng chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển khác.

Thắp lửa đam mê cùng cô giáo Huỳnh Thị Lê

12:37:46 10/04/2021
Suốt 31 năm giảng dạy, cô giáo Huỳnh Thị Lê vẫn yêu, vẫn say với bộ môn Ngữ Văn, Giáo dục công dân và miệt mài truyền tải niềm đam mê ấy tới từng thế hệ học sinh.

Các trường đại học phải rà soát hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài

12:34:01 10/04/2021
 Ngày 9/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 1368/BGDĐT–GDĐH về việc rà soát hoạt động tự chủ mở ngành và liên kết đào tạo với nước ngoài.

Bắc Giang: Tổ chức thi tuyển lớp 10 vào ngày 3 và 4/6

12:29:16 10/04/2021
Ngày 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang có văn bản thông báo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. 

Sẽ có phương án tổng thể ứng phó mọi tình huống của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

10:35:19 10/04/2021
Tại cuộc họp chuẩn bị công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh việc xây dựng phương án tổng thể để ứng phó với tình hình dịch bệnh và thiên tai.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông

10:32:18 10/04/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp về việc giao chỉ tiêu đào tạo các lớp học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT cho Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang, sáng 9-4.

Học chuyên tự nhiên giành giải quốc gia môn Lịch sử

10:29:35 10/04/2021
Đam mê Lịch sử, hai chàng trai chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) đã ẵm hai giải Nhì cấp quốc gia.

Hơn hai tỷ đồng giúp nâng cao văn hóa đọc cho trẻ em

10:25:57 10/04/2021
Ngày 9-4, một thư viện mới đạt tiêu chuẩn xuất sắc về cơ sở vật chất và hạng mục sách theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thư viện trường, đã được khánh thành và bàn giao cho Trường tiểu học Ngô Quyền, quận Bình Tân, TP Hồ Chí M...

Cần Thơ lần đầu tiên có học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế

10:21:36 10/04/2021
Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã xuất sắc ghi tên mình vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021. 

"Điều ước cho em" lan tỏa yêu thương

10:18:48 10/04/2021
Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình Điều ước cho em đã nhận được sự đồng hành của các nhà trường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất lên 32 triệu đồng

10:16:47 10/04/2021
 Mức học phí Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến áp dụng từ năm học tới, 2021-2022 sẽ theo hai mức, 28 và 32 triệu đồng/năm.

Hàng chục học sinh Mường Lát (Thanh Hóa) có nguy cơ bỏ lớp vì khó khăn tài chính

09:40:57 10/04/2021
Hàng chục học sinh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đang đứng trước nguy cơ phải bỏ lớp vì quá khó khăn. 

Báo GD&TĐ trao học bổng đến khi trưởng thành cho 3 học sinh nghèo Quảng Trị

09:38:57 10/04/2021
Vừa qua, Báo Giáo dục và Thời đại đã trao học bổng đến khi trưởng thành cho các em học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. 

Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

09:36:34 10/04/2021
Vừa qua, Hệ thống Trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên - The Inspire Schools đã tổ chức ngày hội OPEN DAY 2021, với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện...

Phát động hội thi Festival tiếng Anh toàn quốc 2021

09:33:47 10/04/2021
Nhằm tạo sân chơi cho trẻ em yêu thích tiếng anh, hệ thống Anh ngữ quốc tế Green Edu (Hải Dương) đã phối hợp cùng Great English Center (Thái Nguyên), Trung tâm Smart Future (Hải Phòng), Star English (Hưng Yên) đồng tổ chức Hội thi tiếng...

SGK theo đề xuất của trường không được chọn tại TPHCM: Giáo viên không quá lo lắng

09:31:19 10/04/2021
Sau khi UBND TPHCM công bố quyết định phê duyệt SGK lớp 2, lớp 6 và điều chỉnh, bổ sung danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở GD phổ thông từ năm học 2021 - 2022, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ sớm tổ chức tập huấn SGK 

Dịch vụ tiện ích trong trường học: Gỡ rào cản, nâng chất lượng

09:28:52 10/04/2021
Bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo, các trường đại học đang nỗ lực nâng cao dịch vụ phục vụ SV… bằng nội lực bên trong hoặc liên kết với các đối tác bên ngoài. 

Nghệ An: Hạ bậc thi đua với Phòng GD nếu để xảy ra nhiều bạo lực học đường

09:26:18 10/04/2021
Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các cơ sở giáo dục quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho HS qua môi trường mạng Internet; chấm dứt tình trạng HS mâu thuẫn trên mạng dẫn đến bạo lực học đường. 

Hai trường của Hà Nội tuyển học sinh lớp 10 chương trình song bằng

09:23:10 10/04/2021
Năm học 2021-2022, Hà Nội có hai trường trung học phổ thông sẽ tuyển học sinh theo học chương trình này là Trường Trung học phổ thông Chu Văn An và Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Hiệu quả từ những mô hình

09:18:15 10/04/2021
Học sinh mỗi lớp sẽ tự chọn một cuốn sách hay, cùng nhau tóm tắt nội dung và thiết kế các mô hình về cuốn sách một cách khéo léo bằng nhiều hình ảnh sáng tạo.

Lộ diện top 10 ứng cử viên “nặng ký” cho ngôi vị Quán quân Speak Up 2021

09:15:11 10/04/2021
Cuộc thi Tìm kiếm Người dẫn chương trình tài năng trên toàn miền Bắc: Speak Up 2021 - What Is The Color Of Your Voice ? đang bước vào giai đoạn nước rút đầy hấp dẫn.

Học nghề và tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

20:24:48 09/04/2021
Để thực hiện tốt công tác phân luồng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, hạn chế dần việc học cùng lúc hai chương trình trung cấp và THPT để có song bằng.  

Có thể bạn quan tâm

Cựu cầu thủ Ngoại hạng Anh bị kết án 2,5 năm tù vì tội "bám đuôi" bạn gái cũ

Bên lề sân cỏ

14:10:44 10/04/2021
Tiền đạo từng thi đấu cho Southampton, Shayne Bradley, bị kết án 2 năm rưỡi tù vì hành vi rình mò bạn gái cũ.

Hong Kong lên kế hoạch thiết lập 'giấy thông hành vaccine' với Trung Quốc đại lục

Thế giới

14:07:33 10/04/2021
Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết đang xem xét thiết lập giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 với Trung Quốc đại lục, bắt đầu từ tỉnh Quảng Đông.

GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ

Sự kiện nóng

14:03:40 10/04/2021
Liên quan đến vụ án bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang và 3 đối tượng khác giết người tại huyện Cai Lậy, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, nguyên nhân dẫn đến án mạng là do ông Nguyễn Văn...

Bí quyết làm rau muống xào tỏi ngon giòn, không bị nát

Ẩm thực

14:01:15 10/04/2021
Rau muống xào tỏi nghe có vẻ đơn giản, dễ làm. Nhưng không ai cũng biết cách xào rau muống giòn ngon mà vẫn giữ được màu xanh mướt đẹp mắt đâu nhé!

Bắt người phụ nữ cầm đầu tụ điểm bán ma túy

Pháp luật

13:54:44 10/04/2021
Khám xét nơi ở của Trâm, công an thu giữ nhiều túi đựng heroin. Đây được xác định là tụ điểm mua bán ma túy phức tạp.

Đâu còn cái thời kín bưng, Tóc Tiên và Hoàng Touliver nhập đường đua “cẩu lương” Vbiz ngay tại sinh nhật Rhymastic

Sao việt

13:53:18 10/04/2021
Cuối tuần, dân FA ra đây mà xem vợ chồng nhà người ta Tóc Tiên và Hoàng Touliver tình tứ này.

Đây là idol được đài SBS tôn vinh là visual số 1 Kpop, quốc bảo nhan sắc quốc tế nhưng lại ghét gương mặt mình?

Sao châu á

13:51:30 10/04/2021
Trong chương trình mới của SBS, V (BTS) tiếp tục đứng đầu danh sách các nam idol có visual đẹp nhất Kpop, xứng danh gương mặt đẹp nhất thế giới.

Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?

Phim việt

13:47:57 10/04/2021
Là cái tên thu hút khán giả ngay từ khi mới sản xuất, Kiều lại gây thất vọng toàn tập khi ra rạp.

Tuyển thủ nữ Việt Nam bất ngờ thông báo lên xe hoa cùng anh tài xế của Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Sao thể thao

13:39:47 10/04/2021
Hậu vệ Trần Thị Hồng Nhung của đội tuyển nữ Việt Nam đã thông báo trên trang cá nhân chuẩn bị lên xe hoa. Danh tính chú rể sẽ mang đến bất ngờ thú vị.

Học sinh tự điều khiển xe máy tới trường: Hậu quả khó lường

Đời sống

13:18:16 10/04/2021
Ra khỏi cổng trường, các em điều khiển xe máy thường không đội mũ bảo hiểm, tụ tập đi hàng hai, hàng ba, lạng lách đánh võng trên đường, tiềm ẩn nguy cơ rất cao gây TNGT.

Gợi ý loạt phong cách ngày hè đẹp 'ngất ngây', học theo thì đảm bảo ai cũng trầm trồ vì quá xinh

Thời trang

13:12:30 10/04/2021
Nếu bạn đang băn khoăn chọn những trang phục ngày hè thì hãy nhanh tay học hỏi các set đồ sau nhé.

CẤP BÁO: Một thành viên cốt cán của Running Man bản Việt bị cân nhắc thay thế vì muốn... bành trướng?

Show việt

13:02:39 10/04/2021
Vắng mợ thì chợ showbiz về cơ bản vẫn đông, bầu trời rộng lớn thế làm gì thiếu sao cho người ta hái.

Đi làm tóc, bà chủ 31 tuổi có con trai lớn Ly Kute làm nhân viên tưởng là sinh viên

Netizen

12:56:08 10/04/2021
Không ít người phụ nữ làm mẹ khi mới 19, 20 nên lúc con trưởng thành, mẹ cũng trở nên nhuận sắc, xinh đẹp hơn.

5 điều mọi người vợ đều mong muốn khi hẹn hò cùng chồng

Tình yêu

12:53:34 10/04/2021
Những buổi hẹn hò thường xuyên sẽ giúp vợ chồng xây dựng mối quan hệ ngày càng sâu sắc và gắn bó hơn. Dưới đây là những điều mọi người vợ đều mong muốn khi hẹn hò cùng chồng.

Hình ảnh thực tế concept siêu xe điện MG Cyberster

Siêu xe

12:48:07 10/04/2021
MG Cyberster có khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 3 giây và phạm vi di chuyển đạt 800 km khi sạc đầy pin.