Hà Nội: Yêu cầu cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh

Ngày 16/4, tại Trường THPT Hà Nội – Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các trường MN, lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2021-2022; thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021.

Hà Nội: Yêu cầu cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh - Hình 1

Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại phát biểu tại hội nghị.

Năm học 2021-2022, công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố vẫn được thực hiện ổn định như năm học 2020-2021.

Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập thực hiện tuyển sinh theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Thành phố Hà Nội vẫn áp dụng song song hai hình thức tuyển sinh là trực tuyến và trực tiếp.

Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, thời gian tuyển sinh vào lớp 1 được thực hiện từ ngày 12/7 đến hết ngày 14/7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15/7 đến hết ngày 17/7; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến hết ngày 20/7. Trong trường hợp chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh đến trường nộp hồ sơ từ ngày 23/7 đến hết ngày 28/7.

Với tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị, trường học phổ biến kỹ cho học sinh về những điểm mới và tư vấn, hướng dẫn học sinh đăng ký nguyện vọng phù hợp với điều kiện, năng lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển. Nếu như từ năm học 2020-2021 trở về trước, mỗi học sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, thì từ năm học 2021-2022, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập. Để dự tuyển vào trường THPT công lập, mỗi học sinh phải dự đủ 4 bài thi các môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Học sinh không được đổi nguyện vọng nhưng được đổi khu vực tuyển sinh. Học sinh làm đơn theo mẫu nêu rõ lý do, có xác nhận của thủ trưởng cơ sở giáo dục.

Về thi tốt nghiệp THPT, Sở hướng dẫn các trường THPT lưu ý qui định khi thí sinh đã đăng ký tuyển sinh bằng phiếu sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng, chỉ điều chỉnh với trường hợp thí sinh đăng ký thêm nguyện vọng hoặc cần điều chỉnh về đối tượng ưu tiên khu vực có minh chứng đi kèm. Còn đăng ký trực tuyến, học sinh có thể thay đổi nguyện vọng đến ngày 15/5…

100% học sinh tự điều chỉnh nguyện vọng, nhà trường không hỗ trợ để tránh sai sót, nhầm lẫn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội yêu các đơn vị, trường học triển khai công tác thi và tuyển sinh năm học 2020-2021 với tinh thần an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi tối đa học sinh.

Các phòng GD&ĐT tham mưu UBND quận, huyện, thị xã tổ chức phân tuyến hợp lý, bảo đảm chỗ học cho học sinh. Các nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện về trang thiết bị, máy tính có kết nối internet và cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh học sinh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh.

Về công tác tổ chức kỳ thi THPT, năm nay toàn thành phố có khoảng 103 nghìn học sinh đăng ký dự thi, tăng gần 20.000 học sinh so với năm trước. Phó Giám đốc Phạm Văn Đại đề nghị các nhà trường phổ biến kỹ, đầy đủ quy chế thi; hỗ trợ tối đa cho học sinh trong các khâu; tăng cường ôn tập kiến thức cho học sinh, đảm bảo đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Tuyển sinh lớp 1: “Kéo” học sinh không chỉ bằng chất lượng

Để tuyển đủ chỉ tiêu theo chiến lược đào tạo, nhiều trường tư thục không ngồi "chờ" học sinh mà chủ động đưa ra những "chiêu" khá hấp dẫn, bắt trúng tâm lý "khách hàng" - phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1.

Tuyển sinh lớp 1: Kéo học sinh không chỉ bằng chất lượng - Hình 1


Học sinh lớp 1 Trường liên cấp H.A.S náo nức đến với ngôi trường mới.

Quảng bá hình ảnh, mục tiêu giáo dục

Mới đây, chương trình "Thế giới diệu kỳ" tại Trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy (Hà Nội) đã đón chào hơn 100 em 5 tuổi đến từ bốn trường mầm non của quận Ba Đình và Cầu Giấy đến trải nghiệm. Các em lần lượt khám phá "vương quốc FPT", tham quan phòng thư viện, phòng y tế... đến mọi góc nhỏ của trường.

Để được tiếp cận gần nhất với việc học tập, sinh hoạt của học sinh lớp 1 tại trường, FPT Schools đã mời các em giao lưu và trải nghiệm một tiết học cùng với các anh chị lớp 1. Đặc biệt, giờ học STEM lý thú đã giúp các bạn nhỏ 5 tuổi giải đáp những thắc mắc thú vị về khoa học đời sống.

Tiếp nối hành trình, các em được "nạp năng lượng" với bữa ăn nhẹ để tiếp tục trải nghiệm vận động tại phòng đa năng. Một buổi trải nghiệm đầy năng lượng, giúp các bạn nhỏ hiểu phần nào về các môn học, thầy cô và mái trường trường tiểu học. Qua đó, nhà trường đã "thuyết phục" được nhiều phụ huynh HS về việc quyết định cho con theo học lớp 1 tại trường. Đã có những phụ huynh đăng ký ghi danh và đóng phí cả năm học ngay lần đầu tiên tham quan và gặp gỡ với đại diện nhà trường.

Chị Hải Nguyệt, mẹ bé Hải Nam chia sẻ: Qua hoạt động trải nghiệm thực tế, tôi cảm nhận được môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại của trường, nên quyết định gửi gắm con theo học ở đây.

Trước xu thế ngày càng có nhiều trường tư thục mở ra với những cách thức thu hút học sinh độc đáo, những quảng bá hấp dẫn về cơ sở vật chất, đội ngũ, chương trình đào tạo..., một số trường tư thục tuy đã có "thương hiệu" vẫn tạo sức "nóng" trong tuyển sinh lớp 1 với cách thức tuyển sinh riêng khiến phụ huynh "đứng ngồi không yên".

Trường Marie Curie (Hà Nội) đặt ra qui định: Học sinh đăng ký dự tuyển lớp 1 của trường sẽ tham dự "một ngày trải nghiệm ở Marie Curie" hoàn toàn miễn phí. Căn cứ hoạt động của các con trong ngày trải nghiệm, nhà trường sẽ chọn học sinh. Học sinh không dự ngày trải nghiệm sẽ không được xét tuyển vào lớp 1.

Nhà trường lưu ý: "Mỗi cơ sở chỉ phát hành 360 phiếu dự trải nghiệm vào lớp 1. Phụ huynh đến trễ hết phiếu, xin vui lòng thông cảm!".

Lo lắng "đến trễ" không có được tấm phiếu ghi danh cho con, mới đây, hàng trăm phụ huynh đã đến Trường Marie Curie chờ từ 3 giờ sáng để mua hồ sơ dự tuyển. Điều này tạo "cơn sốt" tuyển sinh, vào trường không chỉ ở năm học tới mà sẽ tạo hiệu ứng đến các năm sau...

Trong khi đó, cũng để "kéo" cha mẹ HS đến với mình, Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội không phát phiếu mà đón phụ huynh và học sinh đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động của nhà trường theo thời gian linh hoạt.

Cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ tháng 1, trường tổ chức đăng ký tuyển sinh để nắm được nhu cầu của học sinh. Trong tháng 3, trường thực hiện các buổi tư vấn và chương trình tham quan trường để phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường về cách thức tuyển sinh, chương trình giáo dục cũng như nắm bắt được thực tế các hoạt động. Thời gian tiếp đón linh hoạt, đáp ứng nhu cầu và điều kiện của gia đình quan tâm đến mô hình giáo dục của nhà trường.

Tuyển sinh lớp 1: Kéo học sinh không chỉ bằng chất lượng - Hình 2


Buổi học trải nghiệm làm quen với lớp 1 tại Trường Tiểu học & THCS FPT - Cầu Giấy.

Ưu đãi "kinh tế"

Hiểu tâm lý phụ huynh quan tâm đến vấn đề kinh phí học tập của con, nhiều trường tư thục đã "mạnh dạn" đưa ra những chính sách ưu đãi học phí, chương trình học bổng để "hút" học sinh.

Thầy Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: Phụ huynh và học sinh đến với nhà trường có thể hoàn toàn yên tâm với những điều "khác biệt". Ngoài học phí và tiền ăn hàng tháng, không thu thêm các khoản tiền phụ phí khác như: tiền xây dựng, bán trú, học phẩm, đồng phục, tham quan dã ngoại, trải nghiệm. Tất cả đã được tính trong học phí.

Gia đình có 2 hay 3 anh em ruột cùng học hệ thống các Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm thì em vào lớp 1 được giảm 10% học phí hàng tháng cho đến khi nào không còn anh em cùng học ở trường.

Học sinh lớp 1 được miễn phí tiền trả muộn (mỗi tháng 300.000 đồng) trong năm lớp 1 và lớp 2. Con ở lại cô giáo giúp giải quyết bài tập trong ngày, từ 16 -17 giờ 30, về nhà cha mẹ không phải lo dạy con học và làm bài về nhà nữa. Học sinh đến tuyển và nhập học sớm được tặng voucher quà tặng có giá trị...

Cũng "đánh" vào vấn đề kinh tế, Trường Phổ thông liên cấp Wellspring (Hà Nội) đưa ra chính sách ưu đãi 5% học phí và 100% phí xây dựng và phát triển trường với học sinh lớp 1. Ngoài ra, với học sinh có kết quả đánh giá năng lực đầu vào xuất sắc, nhà trường có học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Tương tự, Trường liên cấp H.A.S (quận Đống Đa) đưa ra thông báo sẽ trao 4 suất học bổng, mỗi suất trị giá 100% học phí năm học, kéo dài đến hết cấp học cho học sinh có năng lực vượt trội, có nguyện vọng xét tuyển vào lớp 1, 6 và 10 của nhà trường năm học 2021 - 2022...

Với Trường Phổ thông liên cấp Đa Trí tuệ (quận Cầu Giấy), bà Phạm Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với học sinh đầu cấp, nhà trường áp dụng chính sách ưu đãi học bổng đặc biệt lên tới 50%, tương đương 35 triệu đồng.

Để giành được suất học bổng này, phụ huynh phải đăng ký duy nhất trong 1 ngày tại ngày hội văn hóa - sáng tạo - khoa học - công nghệ vào ngày 10/4/2021. Trong đó, với học sinh lớp 1, nhà trường áp dụng mức học bổng từ 8 - 14 triệu đồng tương đương 20% học phí/năm học đầu tiên...

Không chỉ giảm 10 - 25% học phí khi có con thứ 2 theo học tại trường, nộp học phí cả năm, Trường Tiểu học Newton (quận Bắc Từ Liêm) còn cam kết, với học sinh vào từ lớp 1 sẽ không có sự "trượt giá" học phí trong 5 năm học tại trường...

Với những cách tiếp cận sáng tạo, khác biệt; chế độ ưu đãi về học phí, chính sách học bổng hấp dẫn..., nhiều trường tư thục đang thành công trong việc "kéo" học sinh đến với mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng GD-ĐT - điều giúp phụ huynh không cảm thấy bị "hụt hẫng" bởi chiến lược quảng bá một đằng nhưng chất lượng một nẻo...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:59

Tiêu điểm

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!
21:40:38 12/05/2021
Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn
20:41:16 12/05/2021
Không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau
09:01:47 12/05/2021
Người thành công chắc chắn giỏi mà người học giỏi chưa chắc thành công?
22:16:12 12/05/2021
Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
15:27:16 12/05/2021
Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm
15:30:56 12/05/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nam ca sĩ qua đời tại nhà riêng, nghi bị sát hại
17:01:23 13/05/2021
Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố
17:00:51 13/05/2021
Chồng bỗng dưng "ân ái" với nhiều tư thế lạ, tôi điều tra chân tướng rồi đau đớn khi biết lỗi do mình
17:01:34 13/05/2021
Sập bẫy tiền ảo, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cay đắng: 'Đừng chơi'
17:02:57 13/05/2021
Lên bìa tạp chí lớn, chỉ vì 1 khoảnh khắc tháo kính, "gái độc thân" Triệu Lệ Dĩnh bị đàn chị Lý Băng Băng đè bẹp
19:38:05 13/05/2021
Đạt G yêu thương Cindy Lư hết mực, Du Uyên chỉ ra nguyên nhân sâu xa?
20:12:15 13/05/2021
Bị nói yêu Phương Trinh Jolie vì tiền Lý Bình muốn làm cam kết tài sản
20:48:10 13/05/2021
Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi
19:43:56 13/05/2021
Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021
Cập nhật siêu thảm đỏ Baeksang 2021: "Ác nữ Penthouse" Kim So Yeon o ép vòng 1, át cả đôi nữ thần Kpop Suzy - Krystal
19:31:18 13/05/2021

Tin mới nhất

Nhân tố nào quyết định “học thật, thi thật, có nhân tài thật”?

20:47:58 13/05/2021
Từ những ngày đầu trên cương vị mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành quan tâm lớn cho giáo dục. Thông điệp học thật, thi thật, có nhân tài thật của ông đã tác động lớn tới suy nghĩ, hành động của các nhà giáo. 

2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực

20:41:33 13/05/2021
Thí sinh đủ điểm chuẩn cần hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và được công nhận tốt nghiệp THPT để chính thức được nhập học.

“Bí kíp” luyện thi tốt nghiệp trong mùa dịch

20:38:35 13/05/2021
Ôn luyện, thi thử trực tuyến đang là phương pháp tối ưu dành cho các sĩ tử khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề mà tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng. Hãy cùng tham khảo bí kíp dưới đây để ôn luyện hiệu quả nhất.

Mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng năm 2021

20:35:47 13/05/2021
Một số ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng bao gồm CNTT (7480201), Hệ thống thông tin quản lý (7340405)... Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường, hvnh.edu.vn

Nghệ An công bố chi tiết các trường và điều kiện tuyển thẳng vào lớp 10

20:34:31 13/05/2021
Ngay sau khi công bố các tiêu chí tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục công bố chi tiết các điều kiện tuyển thẳng.

Nữ sinh trường Công Đoàn xinh như hotgirl từng đạt HCV môn cờ vua Quốc gia

20:31:54 13/05/2021
Vừa xinh đẹp, vừa thông minh, học giỏi, Ngọc Trâm được mệnh danh là con nhà người ta.  

ĐH Việt Đức thông báo khẩn hoãn kỳ thi tuyển sinh riêng

20:29:14 13/05/2021
Trường Đại học (ĐH) Việt Đức vừa có  thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Nữ sinh NEU ước mơ trở thành một content creator đầy bản lĩnh

20:25:55 13/05/2021
Nguyễn Phương Linh - cô gái tới từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một gương mặt quen thuộc trên sân khấu với các bạn trẻ trong trường.

Nhân lực làm phim: Thiếu và phân tán

20:23:40 13/05/2021
Đào tạo nguồn nhân lực điện ảnh là tiền đề để phát triển thị trường tiến tới ngành công nghiệp điện ảnh, sớm bắt kịp sự phát triển của thế giới. Tất cả các khâu có đạt đến sự chuyên nghiệp thì điện ảnh Việt mới đi lên và khẳng định được...

Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm, chờ đến trường mới kiểm tra học kỳ

20:12:45 13/05/2021
Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hè từ ngày 15.5 và kiểm tra học kỳ vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập

Vì sao Hà Nội không chọn hình thức kiểm tra học kỳ trực tuyến?

20:09:58 13/05/2021
Hà Nội quyết định chỉ chọn hình thức kiểm tra học kỳ trực tiếp khi học sinh trở lại trường, và cho học sinh nghỉ hè từ 15.5. Nhiều phụ huynh thắc mắc tại sao hình thức kiểm tra trực tuyến lại không được áp dụng?

Học sinh được xét vào lớp 10 nếu đang cách ly tập trung vì dịch Covid-19

20:06:55 13/05/2021
Những thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện bắt buộc phải cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19 sẽ được miễn thi và xét vào lớp 10 công lập, theo chỉ đạo của UBND TP.HCM ngày 13.5.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học

20:04:40 13/05/2021
Vào 17 giờ 30 hôm nay(13.5), Báo Thanh Niên thực hiện chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với chủ đề Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Lịch tổng kết năm học bị trì hoãn, teen 2K6 "gặp khó" trước kỳ thi tuyển sinh vào 10

19:57:08 13/05/2021
Phải ôn thi online, trì hoãn tổng kết năm học... - những vấn đề này đang khiến học sinh lớp 9 ở Hà Nội rất hoang mang khi chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 sắp tới, đặc biệt là cuộc cạnh tranh vào nhóm trường chuyên.

Thí sinh được bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng khi nào?

19:55:13 13/05/2021
Đã hết hạn đăng ký dự thi trực tiếp, song học sinh vẫn còn cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) 2021 tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như các năm trước.

Thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Kiên trì, chăm chỉ ôn luyện Lịch sử

19:52:30 13/05/2021
Trong thời gian học trực tuyến, học sinh (HS) khối 9 tại các trường THCS trên địa bàn Hà Nội được quan tâm sắp xếp thời khóa biểu khoa học, phù hợp để vừa hoàn tất chương trình, vừa ôn tập 4 môn thi vào lớp 10 THPT, trong đó có môn Lịch...

Hải Dương: Dự kiến những thí sinh F1, F2 sẽ được dự thi tốt nghiệp THPT riêng

19:50:04 13/05/2021
Tỉnh Hải Dương có gần 22.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tăng gần 2.000 thí sinh so với năm 2020. 

Hải Dương: Kiểm tra cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến đối với lớp 9 và lớp 12

19:48:26 13/05/2021
Tính đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương không có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc các cơ sở giáo dục mắc Covid-19. 

Cần Thơ bình tĩnh, chủ động phương án thi và kết thúc năm học 2020-2021

19:44:05 13/05/2021
Đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành đã cho học sinh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hơn 83.000 học sinh TP.HCM đăng ký thi vào lớp 10

19:40:55 13/05/2021
Theo thông tin do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố mới đây, có 75.854 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 thường; 6.485 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên; 985 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chương trình tích hợp.

Thi vào lớp 10: Chiến thuật ôn tập giành điểm cao môn Lịch sử

19:25:00 13/05/2021
Lịch sử không phải là môn thi khó nếu thí sinh có chiến thuật ôn tập phù hợp và đặc biệt trong giai đoạn nước rút thì dễ dàng giành điểm số cao thi vào lớp 10 THPT.

Còn chạy theo điểm, bằng cấp thì không thể có học thật, thi thật, nhân tài thật

19:22:37 13/05/2021
Nhiều người không xác định được học để làm gì, chúng ta đang học vì điểm số, bằng cấp mà không ý thức học để phát triển bản thân, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bỏ đại học Y, 9X theo đuổi đam mê nghiên cứu ở Mỹ

16:35:08 13/05/2021
Cô gái sinh năm 1997 – Mai Ngọc Hiền quyết định từ bỏ đại học Y ở Việt Nam để thực hiện giấc mơ trở thành nhà nghiên cứu tại Mỹ.

Ai sẽ bảo vệ những người dám thay đổi, dạy thật - học thật - thi thật?

16:32:11 13/05/2021
Quản lý cấp dưới nhìn cán bộ quản lý cấp trên, cán bộ quản lý cấp Trường nhìn cấp Phòng, cấp Phòng nhìn cấp Sở, cấp Sở nhìn cấp Bộ, cấp Bộ nhìn như thế nào?

Chi tiết phương thức tuyển sinh vào lớp 10 của các trường tư thục ở Hà Nội

16:27:20 13/05/2021
2 phương thức mà các trung học phổ thông tự chủ tài chính, tư thục và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sử dụng để tuyển sinh vào lớp 10.

Ôn tập thi tốt nghiệp: Mục tiêu kép là an toàn và chất lượng

16:20:32 13/05/2021
Trong điều kiện dịch bệnh, các hình thức ôn tập thi tốt nghiệp THPT được cơ sở giáo dục, địa phương tổ chức linh hoạt, để đạt mục tiêu kép: an toàn và chất lượng. 

"Con chỉ cần học giỏi, chuyện khác không cần lo", câu nói của mẹ biến con thành người vô cảm

16:17:50 13/05/2021
Hiện tượng trẻ vô cảm với những người xung quanh hay với chính người thân mình đang là vấn đề đáng báo động.

Vườn rau xanh mướt của học sinh tiểu học, phụ huynh nhìn thấy mua ngay

16:13:53 13/05/2021
Chiếc bàn được kê ngay ngắn, có hũ tiết kiệm dán dòng chữ Vườn rau tình bạn gây quỹ giúp bạn học sinh khó khăn. Nhiều phụ huynh mua ủng hộ ngay.

ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng

16:11:28 13/05/2021
Ngày 16-5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng, để đảm bảo an toàn cho thí sinh vào mùa dịch.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Ngành giáo dục phải nhìn thẳng vào sự thật

16:06:19 13/05/2021
 Nhiều năm nay, khi đến thời điểm cận kề thi, kiểm tra các học kỳ, phụ huynh tăng cường cho con đi học thêm mà phần lớn là luyện trước các bài mẫu nhằm đạt điểm cao.

Có thể bạn quan tâm

Hết ngâm mình trong nước, bay lên trời, Đen Vâu lại vào vai… một cái cây trong MV Trốn Tìm

Nhạc việt

23:53:59 13/05/2021
Tối ngày 13/5, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Trốn Tìm, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi Về Nhà.

Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5

Đời sống

23:47:21 13/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu mọi cán bộ, đảng viên, công chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Vì sao Man United cần mua Sancho?

Bóng đá thế giới

23:45:20 13/05/2021
Man United dành cả mùa hè 2020 để cố gắng chiêu mộ Jadon Sancho nhưng không thành công. Vào lúc này, Quỷ đỏ vẫn chưa từ bỏ thương vụ.

Độc quyền: Bắt gặp Karik lái xế hộp chở Miu Lê đi trung tâm thương mại

Sao việt

23:39:41 13/05/2021
Karik lái xế hộp chở Miu Lê và cùng có mặt tại một địa điểm tại quận 1, TP.HCM.

Trung vệ U22 Việt Nam: 'Cường độ tập luyện trên tuyển rất nặng'

Bóng đá việt nam

23:35:53 13/05/2021
Liễu Quang Vinh muốn gửi lời cảm ơn tới huấn luyện viên Park Hang-seo khi lần đầu tiên được trao cơ hội ở đội U22 Việt Nam.

Harry chỉ trích cách dạy con của Thái tử Charles

Thế giới

23:35:49 13/05/2021
Harry chỉ trích cách nuôi dạy con của cha mình, cho rằng Thái tử chịu ảnh hưởng cách nuôi dạy từ Nữ hoàng, Hoàng thân và áp đặt cho anh.

Sao nhí Kim So Hyun khiến cả xứ Hàn chao đảo vì màn lột xác táo bạo, xẻ ngực sâu khoắm "đốt cháy" thảm đỏ Baeksang 2021

Sao châu á

23:22:56 13/05/2021
Từ diễn viên nhí gắn liền với vai diễn học đường, Kim So Hyun nay đã táo bạo mặc đầm khoét sâu khoe vòng 1 lên thảm đỏ.

Bắt đối tượng phá hoại các pano tuyên truyền bầu cử

Pháp luật

23:14:48 13/05/2021
Hàng loạt pano tuyên truyền về ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp bị kẻ xấu phá hoại. Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt nhanh đối tượng phá hoại hàng loạt pano nói trên.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan GĐ Hacinco

Sự kiện nóng

23:12:18 13/05/2021
Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Mạnh Trường có động thái "phục thù" sau vụ lộ bụng bia, Hồng Diễm vào khuyên nhủ, Hồng Đăng khen nữ diễn viên tinh tế

Hậu trường phim

23:07:28 13/05/2021
Dàn diễn viên Mạnh Trường - Hồng Diễm - Hồng Đăng lại có màn tương tác thú vị trên mạng xã hội.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 10: Jang Nara - Jung Yong Hwa tái hợp, tính mạng 1 người gặp nguy hiểm

Phim châu á

23:03:17 13/05/2021
Oh In Bum (Jung Yong Hwa) và Hong Ji Ah (Jang Nara) sẽ tiếp tục liên thủ trong tập tiếp theo của Bất động sản trừ tà tuy nhiên nhiều diễn biến mới gây sốc cũng sắp diễn ra.

Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng

Netizen

22:59:37 13/05/2021
Những đám mây mù là đặc sản của trời mưa và đôi khi chúng lại có hình thù kỳ lạ. Mới đây, có tài khoản TikTok đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh sấm chớp nhưng hiển thị trong đó lại có một hình ảnh rất kỳ lạ nằm giữa bầu trời và ẩn sau ...

Bước chân lên cầu thang khu tập thể nhà bạn trai, một người đàn ông đã ôm chặt tôi từ phía sau, diễn biến tiếp đó thật quá sức tưởng tượng

Tâm sự

22:59:12 13/05/2021
Tôi rùng mình, kinh hãi muốn hét lên nhưng rồi phải nín bặt vì đôi bàn tay ấy.

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ 'đam mê' xét nghiệm ADN, các nhân vật còn 'nghiện' cưỡng hôn người khác

Phim việt

22:58:49 13/05/2021
Xuyên suốt mấy chục tập Hướng dương ngược nắng là những màn cưỡng hôn người khác để thỏa mãn mục đích bản thân mình.

Tuyển tập khoảnh khắc xé áo ở Running Man mà fan Jack sẽ mong có tại bản Việt!

Show việt

22:35:38 13/05/2021
Nhà sản xuất Running Man Vietnam còn không tranh thủ chiều ý fan mà tham khảo bản gốc nhanh thôi!