Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

Trong 2 ngày 26-27/10, ngành GD-ĐT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 5 năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 5 được Sở GD-ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo - Hình 1

Vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 5 năm học 2020 – 2021.

Giải thưởng cũng nhằm khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường.

Đồng thời động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị, giúp đỡ những học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu phát triển tài năng… góp phần xây dựng đơn vị và ngành giáo dục Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Trước đó, từ tháng 2 đến tháng 5/2021, giải thưởng đã được các phòng GD-ĐT, các trường học triển khai đến các nhà giáo. Nhiều ý tưởng giải pháp đổi mới trong quản lý, chỉ đạo dạy học, đổi mới phương pháp, xây dựng trường học hạnh phúc, bồi dưỡng học sinh giỏi, dạy học trực tuyến, công tác giáo viên chủ nhiệm, ứng dụng công nghệ thông tin, làm đồ dùng dạy học đã được các nhà giáo khai thác, triển khai hiệu quả.

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo - Hình 2

Một số Phòng GD-ĐT tổ chức giải thưởng cấp quận, huyện tốt như quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, huyện Đan Phượng… Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 155 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp ngành.

Tại cấp ngành, Hội đồng xét duyệt đã tổ chức chấm vòng sơ loại để chọn 40 nhà giáo xét duyệt vòng Chung khảo bắt đầu từ ngày 26/10/2021, gồm 10 nhà giáo cấp học mầm non, 10 nhà giáo cấp học tiểu học, 10 nhà giáo cấp học THCS, 10 nhà giáo cấp học THPT và GDTX.

Tại vòng Chung khảo, 40 nhà giáo tiêu biểu trực tiếp trình bày những đổi mới, sáng tạo trước Hội đồng thẩm định.

Video đang HOT

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo - Hình 3

Cô giáo Nguyễn Phương Thảo, giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai với tìm tòi xây dựng website học tập ATM hạnh phúc để giải quyết thực trạng học sinh chán học online.

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo - Hình 4

Cô Nguyễn Thị Kiều Trang, giáo viên Trường Tiểu học Trung Yên, quận Cầu Giấy với tâm huyết với nghề, luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực. Trong vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô rất tâm đắc với phong trào thi đua xây dựng lớp học hạnh phúc với nhiều giải pháp.

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo - Hình 5

Cô Phạm Thị Hệ Ngân, giáo viên Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân với dự án “Gieo mầm từ những trang sách” qua việc xây dựng giá sách tại lớp và tạo cho học sinh thói quen đọc sách. Cô cũng triển khai các giải pháp: phân công thủ thư, mơ theo trang sách, tích hoa nhận sách, ngày hội đọc sách… tạo cho học sinh yêu thích đọc sách, viết văn hay hơn, tự tin trình bày trước đám đông. Dự án đã được phụ huynh ủng hộ, phản hồi tích cực, góp phần xây dựng lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc, học sinh hạnh phúc.

Điểm mới của vòng chung khảo năm nay là Hội đồng thực hiện xét duyệt theo hình thức trực tuyến. Mỗi buổi xét duyệt, theo từng cấp học, Ban tổ chức sẽ kết nối trực tuyến tới điểm cầu các phòng GD-ĐT, các đơn vị trường học để Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị cùng tham dự. Việc đổi mới này nhằm mục đích lan tỏa những giải pháp ý tưởng đổi mới sáng tạo trong quản lý, trong giảng dạy.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, sự thành công nhất của giải thưởng không phải đánh giá để kết thúc một quá trình sáng tạo, mà luôn nhắc nhở các thầy cô giáo không chấp nhận đứng tại chỗ mà luôn phát huy những điểm mạnh, không ngừng sáng tạo. Vậy nên khi các thầy, cô giáo nhận giải thưởng vừa là vinh dự song cũng là “nhận trách nhiệm” vừa tiếp tục phát triển bản thân, vừa lan tỏa, nhân rộng tinh thần sáng tạo, các nhà giáo vừa tự nâng bậc, vừa giúp được học sinh và đồng nghiệp.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 5 diễn ra vào tháng 11/2021.

Phú Thọ: Cô giáo Phùng Thị Minh Thoa 11 năm hợp đồng quyết bỏ nghề đi làm công nhân

Cô giáo Mầm non người mẹ hiền thứ hai của trẻ thơ, bởi cô yêu lắm từng đôi mắt sáng, từng đôi môi đỏ và những đôi má hồng.

Yêu nghề giáo viên và nguyện vọng làm cô giáo mầm non, vượt qua bao khó khăn của Phùng Thị Minh Thoa để đến với nghề dạy học tại trường Mầm non Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Phú Thọ: Cô giáo Phùng Thị Minh Thoa 11 năm hợp đồng quyết bỏ nghề đi làm công nhân - Hình 1

Cô giáo Mầm non Phùng Thị Minh Thoa.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, mẹ của Phùng Thị Minh Thoa trước đây cũng là Cô giáo Mầm non với 24 năm công tác năm ngoài biên chế, lúc đầu hưởng chế độ là công điểm và sản phẩm nông nghiệp của HTX, khó khăn chồng chất khó khăn. Đến năm 2012, sau 24 năm công tác, mẹ của cô giáo Thoa mới được vào biên chế.

Thấu hiểu được nỗi nhọc nhằn khó khăn vất vả của mẹ nhưng với ước mơ cháy bỏng được trở thành một cô giáo Mầm non đã thôi thúc Cô Phùng Thị Minh Thoa vượt lên tất cả để thực hiện ý nguyện của mình. Cô chia sẻ "Nghề dạy học là nghề cao quý vào bậc nhất trong các nghề cao quý, là nghề sáng tạo bậc nhất trong các nghề sáng tạo... vì giúp mở mang trí tuệ cho con người sáng tạo. Đó là nhưng có lẽ cũng là nghề vất vả và thiêng liêng nhất".

Phùng Thị Minh Thoa xác định "Làm cô giáo Mầm non tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy khóc, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Hay nói cách khác muốn xây dựng được một công trình vững trắc thì phải có được nền móng thật vững chắc".

Năm 2009, Phùng Thị Minh Thoa được nhận làm giáo viên hợp đồng tại trường Mầm non Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú thọ, chỉ vẻn vẹn mức hỗ trợ là 830.000/ tháng. Đến bây giờ cũng chẳng khá hơn được là bao mức thu nhập tối thiểu 2,418.000 đ/ tháng.

Vất vả khó khăn đấy nhưng không cản được ý chí và lòng yêu nghề của cô hằng ngày cô vẫn không quản khó khăn nhọc nhằn, bất cấp thời tiết và đường sá xa xôi, vẫn miệt mài đến trường, đến lớp. Cô vẫn gắn bó với nghề bằng cả tình thương và tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, với những đôi mắt tròn xinh của đàn em thơ ngây làm cho cô luôn luôn yêu thương các cháu, chăm sóc dạy dỗ các cháu từng li, từng tí như con của mình.

Phùng Thị Minh Thoa lập gia đình khi tuổi đời còn trẻ. 22 tuổi đã được làm mẹ. Gia đình nhà chồng nghèo, chồng không có công ăn việc làm ổn định. Bố chồng bị khuyết tật, mẹ chồng bị tàn tật đau yếu không tham gia lao động được. Con nhỏ nhưng cô vẫn đi dạy hợp đồng, không được tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Mọi chế độ cô không được hưởng gì, ngoài mức sinh hoạt phí do địa phương hỗ trợ.

Với hoàn cảnh gia đình như vậy, Phùng Thị Minh Thoa đã trải qua không ít nỗi buồn, sự ưu phiền đan xen là những tâm tư, suy nghĩ và những trăn trở về tương lai phía trước. Đúng thời điểm khó khăn nhất, cô đã dũng cảm vượt lên chính mình. Cuộc sống vất vả của cô đằng đẳng suốt một thời gian dài nhưng vẫn bám trường, lớp, là giáo viên dạy hợp đồng, dù thu nhập rất thấp.

Đã nhiều người khuyên bỏ nghề đi, vừa vất vả đi từ sáng đến tối mà lương hợp đồng thì không được là bao, nhưng cô nói không có hạnh phúc nào có thể so sánh được với nghề mình đã chọn. Hàng ngày, ngoài công việc ở trường, cô lại tranh thủ cùng chồng chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm. Vào những ngày mùa vụ, cô tranh thủ cấy hái, lo việc đồng ruộng như một người nông dân thực thụ.

Chưa bao giờ cô ngại khó, ngại khổ, luôn là người phụ nữ - người vợ - người mẹ đảm đang luôn biết vun vén cho gia đình được ấm êm, hạnh phúc. Cô được chồng và gia đình nhà chồng yêu thương, cảm phục và luôn tự hào về một con người giàu nghị lực. Mọi khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nhưng chỉ có lòng yêu nghề sự đam mê nghề nghiệp đã thôi thúc cô đã quên đi cái khó khăn vất vả, quên đi đồng lương hợp đồng ít ỏi để đi học nâng cao chuyên môn nghiệp vu sư phạm.

Tháng 9 năm 2017, Phùng Thị Minh Thoa đã có tấm bằng Cao đẳng sư phạm mầm non. Cô luôn tham gia rất tích cực vào các hoạt động của trường, giúp đỡ đồng nghiệp và tham gia các phong trào của đoàn thanh niên phát động.

Phú Thọ: Cô giáo Phùng Thị Minh Thoa 11 năm hợp đồng quyết bỏ nghề đi làm công nhân - Hình 2

Cô giáo Phùng Thị Minh Thoa chăm sóc trẻ trong giờ ăn trưa.

Những tiết dạy, những hoạt động chuyên đề do Phùng Thị Minh Thoa thực hiện thực sự để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các giáo viên trong trường. Năm 2015, Phùng Thị Minh Thoa vinh dự được kết nạp Đảng. Là một đảng viên, cô luôn gương mẫu chấp hành tôt các chủ chương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của ngành.

Nhiều giáo viên trong trường luôn khâm phục và quý mến Phùng Thị Minh Thoa, không phải vì những thành tích tiêu biểu, những tấm giấy khen hay bằng khen mà là lòng cảm phục, sự tôn trọng với những gì cô Thoa đã làm và cả khó khăn mà cô từng vượt qua.

Tuy đã kéo dài 11 năm hợp đồng với thu nhập rất thấp, không đủ trang trải cuộc sống, chỉ mong muốn được tham gia một kỳ thi, xét tuyện giáo viên Mầm non vào biên chế, ổn định nghề nghiệp. Đây không những là ước nguyện của Phùng Thị Minh Thoa mà là trong tâm trí của nhiều giáo viên hợp đồng ở Phú Thọ.

Chính vì thế, cách đây hai tuần, cô giáo Phùng Thị Minh Thoa đã quyết định nghỉ việc tại trường mầm non Phú Lộc và bỏ ước mơ theo đuổi suốt 11 năm qua để đi làm công nhân khu công nghiệp nhằm tăng thu nhập ổn định cuộc sống gia đình.

Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, nhiều năm nay không có chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên Mầm non, chỉ sử dụng giáo viên hợp đồng với thu nhập rất thấp, không ổn định đời sống, đã khiến nhiều giáo viên bỏ nghề để đi làm công nhân hoặc các công việc khác, dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên Mầm non, là cấp học đầu đời của mỗi người.

Những giáo viên này càng thất vọng khi ngày 9/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang đã ký quyết định số 2540/QĐ-UBND về việc tuyển dụng viên chức giáo viên; nhân viên làm việc tại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT công lập trong năm 2021.

Nhưng trớ trêu thay, theo Quyết định nói trên thì tổng số tuyển dụng là 550 chỉ tiêu, gồm: Khối Mầm non, Tiểu học, THCS là 467 chi tiêu, trong đó giáo viên tiểu học 211 chỉ tiêu, giáo viên THCS 201 chỉ tiêu, nhân viên kế toán 55 chỉ tiêu; khối THPT 83 chỉ tiêu, trong đó giáo viên 80 chỉ tiêu, nhân viên kế toán 3 chỉ tiêu.

Như vầy, Quyết định số 2540/QĐ-UBND vẫn gạt giáo viên Mầm non ra ngoài, không có chỉ tiêu tuyển dụng, chỉ tuyển dụng giáo viên Tiểu học, THCS và THPT, làm cho đội ngũ giáo viên Mầm non dạng hợp đồng như cô Phùng Thị Minh Thoa càng thêm chán nản, bức xúc, không yên tâm với nghề.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt
10:35:04 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021
Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới
14:29:38 27/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down
07:07:05 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả
06:33:42 28/11/2021
Trường Giang lần đầu lên tiếng về việc bị so sánh với Trấn Thành tại Running Man Việt!
09:05:07 28/11/2021
Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng
07:47:58 28/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Nghệ sĩ Bạch Tuyết: Tôi đã chuẩn bị sẵn cho sự ra đi của mình
08:43:55 28/11/2021
NÓNG: Dân mạng đồng loạt treo hashtag 'giải cứu Thùy Tiên'
06:30:35 28/11/2021
Cận cảnh căn biệt thự tông trắng sang trọng, nội thất xa xỉ của Phạm Hương bên Mỹ
08:10:21 28/11/2021

Tin mới nhất

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?

07:14:44 28/11/2021
Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương đúng đắn nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục. 

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo

11:45:33 26/11/2021
Mỗi độ rét đến, giáo viên vùng cao lại đôn đáo khắp nơi tìm nguồn cứu trợ để giữ ấm cho trò. Năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ cũng đang chưa biết trông cậy vào đâu... 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy

11:27:57 26/11/2021
Bỏ tiên học lễ không khác gì bỏ đi phần học làm người” - hành trang quan trọng nhất mà mỗi người sống có được, để cho mầm ác tự do trỗi dậy

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?

06:56:22 26/11/2021
Tôi không đồng tình với những quan điểm bác bỏ khẩu hiệu: Tiên học lễ, hậu học văn. Vấn đề cốt lõi của chúng ta diễn giải Tiên học lễ, hậu học văn trong thời đại mới như thế nào?

Có thể bạn quan tâm

Giảm áp lực tâm lý cho các tuyển thủ

Bóng đá việt nam

12:02:19 28/11/2021
Sau trận đấu tập nội bộ vào tối 26-11, HLV Park Hang-seo quyết định cho toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam được hưởng một ngày nghỉ ngơi đúng nghĩa kể từ sáng 27-11

Săn 'lộc trời': Vào mùa săn nấm mối

Đời sống

12:01:31 28/11/2021
Không phải bỏ công trồng trọt, chăn nuôi, nhưng nhiều người dân Quảng Trị vẫn có “bát cơm đầy” khi theo sát thời gian trời... phát lộc

Lột xác gợi cảm, Hoàng Yến Chibi táo bạo với thời trang nội y

Phong cách sao

11:58:05 28/11/2021
Bước ra khỏi hình ảnh ngây thơ, trong sáng, Hoàng Yến Chibi ngày càng cá tính, gợi cảm cùng phong cách thời trang nhiều biến động

Hy hữu: Đội bóng Bồ Đào Nha ra sân với 9 người, thua 0-7 sau 45 phút thi đấu

Bên lề sân cỏ

11:57:44 28/11/2021
Belenenses gây sốc trong cuộc tiếp đón Benfica tại giải VĐQG Bồ Đào Nha khi ra sân với 9 cầu thủ, nhận 7 bàn thua sau hiệp 1 và không còn đủ người để thi đấu khi bước sang hiệp 2

Chú chó ngơ ngác khi bị 2 thanh niên say rượu nắm chân bắt nhảy 

Hài hước

11:55:37 28/11/2021
Hai ông làm cái trò gì đấy! Sao tự dưng bắt tôi nhảy!, cậu vàng said

Chú chó biết lau nhà, đắp chăn cho em bé ngủ 

Clip hay

11:55:35 28/11/2021
Thấy cô chủ nhỏ vất vả khi lên giường, chú chó chạy đến lấy thân mình làm bậc thang rồi chủ động kéo chăn đắp cho cô chủ ngủ đỡ lạnh

Mount bí mật hẹn hò với người đẹp Israel

Sao thể thao

11:53:15 28/11/2021
Tiền vệ trẻ Mason Mount của Chelsea đang di chuyển linh hoạt giữa Anh và Pháp sau khi hẹn hò với cô nàng người mẫu đến từ Israel là Ilanah Cohzn

Xét nghiệm ADN phát hiện con không phải của mình, tôi đuổi vợ đi rồi nghẹn ngào hối lỗi

Tâm sự

11:49:19 28/11/2021
Giây phút cầm tờ kết quả trên tay, đất trời quanh tôi như sụp đổ. Tình yêu, niềm tin, tất cả đều vỡ vụn hết không còn gì

4 cách mix áo phao dáng dài trẻ trung, thanh lịch cho mùa đông, bạn gái nào cũng nên thử

Thời trang

11:46:49 28/11/2021
Mùa đông đến, thời tiết ngày càng lạnh khiến bạn gái phải diện đồ lớp trong, lớp ngoài để giữ ấm cho bản thân

Biệt thự nhà vườn, quanh năm chan hòa với thiên nhiên

Sáng tạo

11:43:35 28/11/2021
Biệt thự nhà vườn được thiết kế trên diện tích đất lớn, xung quanh có sân vườn, tiểu cảnh thoáng đãng. 

Thêm 14 ca trong cộng đồng, Yên Bái dừng hoạt động karaoke, nhà hàng

Sự kiện nóng

11:35:53 28/11/2021
Sau khi ghi nhận thêm 14 ca mắc trong cộng đồng, từ 7h ngày 28/11, thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, Yên Bình dừng hoạt động quán karaoke, sự kiện tập trung đông người và các quán ăn, nhà hàng

Chai nước hoa danh tiếng suốt 100 năm qua

Làm đẹp

11:35:43 28/11/2021
Được tạo ra vào năm 1921, Chanel N5 trở thành chai nước hoa danh tiếng nhất thế giới trong suốt thế kỷ qua