Hà Nội xây dựng kênh truyền thông chủ động trên không gian mạng

Để xây dựng kênh truyền thông chủ động trên môi trường mạng, Hà Nội sẽ chọn 1 trong những nền tảng mạng xã hội có đông người sử dụng để xây dựng kênh truyền thông chính thức về Thủ đô.

Theo UBND thành phố Hà Nội, thông tin mạng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, trở thành một nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Tuy vậy, bên cạnh những mặt tích cực, không gian mạng cũng đã và đang bộc lộ mặt trái như tin giả, tin sai sự thật, thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, các sản phẩm văn hóa độc hại cũng đã xâm nhập vào cộng đồng qua con đường này. Nguy hiểm hơn, các thế lực thù địch, phản động đã lợi dụng không gian mạng để đăng tải những bài viết có thông tin sai lệch, không được kiểm chứng, suy diễn, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Cũng vì thế, để sử dụng, khai thác có hiệu quả và hạn chế những tác động tiêu cực của thông tin trên mạng với đời sống xã hội, thành phố Hà Nội đã xây dựng và vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 – 2025″.

Đề án nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức được tiếp cận thông tin về tất cả lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước trên địa bàn, nhất là những thông tin liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, nghĩa vụ của tổ chức, công dân, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử thành phố.

Tăng cường thông tin tích cực trên môi trường mạng, phát huy thế mạnh của báo, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, trang/cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thành phố trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, giao dục, kinh tế, an ninh, quốc phòng. Ưu tiên những nền tảng có đông người sử dụng để tăng hiệu quả tuyên truyền.

Cùng với đó, tăng cường ứng dụng CNTT trong truyền thông, từng bước xây dựng hệ sinh thái về truyền thông của thành phố trên môi trường mạng để tạo thêm kênh tương tác, tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của công dân, tổ chức với chính quyền thành phố nhằm chủ động đ.ánh giá hiệu quả các chính sách, chương trình, chủ trương, kế hoạch, đề án lớn của Thủ đô.

Đồng thời, nhanh chóng đưa thông tin chính xác, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân; giám sát, phát hiện thông tin sai phạm trên môi trường mạng để kịp thời xử lý, tránh tán phát, lây lan, giảm thiểu các tác động tiêu cực.

Hà Nội xây dựng kênh truyền thông chủ động trên không gian mạng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Mạng xã hội Zalo là 1 trong những mạng xã hội được Hà Nội cân nhắc việc lựa chọn thiết lập kênh truyền thông chính thức về thành phố (Ảnh: K.Xuyến)

Video đang HOT

Nội dung Đề án mới phê duyệt nêu rõ, xây dựng hệ thống kênh truyền thông chủ động được xác định là 1 trong 5 nhóm nhiệm vụ chủ yếu, cùng với các nhóm nhiệm vụ khác như đẩy mạnh việc đưa thông tin về các nhiệm vụ của thành phố Hà Nội trên môi trường mạng, rà soát thông tin và phân tích xu hướng truyền thông, gia tăng mức độ tương tác và lan tỏa của thông tin tích cực, kiểm soát thông tin tiêu cực…

Theo đó, UBND thành phố giao Sở TT&TT chủ trì lựa chọn 1 trong những nền tảng mạng xã hội có đông người sử dụng như Facebook, Zalo, TikTok, YouTube… để xây dựng 1 kênh truyền thông chính thức về Hà Nội.

Sở TT&TT Hà Nội cũng được giao chủ trì việc đ.ánh giá, phân tích và lựa chọn từ 10 đến 20 group, fanpage trên mạng xã hội Facebook có từ 50.000 người tham gia/ theo dõi/ thích trang trở lên để phối hợp chia sẻ, lan tỏa các thông tin tích cực.

ADVERTISEMENT

UBND thành phố cũng chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong rà soát thông tin trên môi trường mạng; kịp thời nắm bắt các vấn đề đang được dư luận quan tâm, thực hiện phân tích, tổng hợp tình hình để trên cơ sở đó có đ.ánh giá, dự báo xu hướng thông tin nhằm có giải pháp truyền thông kịp thời, hiệu quả.

Cùng với đó, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước của thành phố, các học sinh, sinh viên, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn có trách nhiệm đăng tải những nội dung tích cực, phản biện lại những thông tin tiêu cực, xấu, độc. Thành phố cũng sẽ rà soát, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về thông tin trên mạng.

Việt Nam hiện là 1 trong những nước có tỷ lệ sử dụng Internet tăng trưởng nhanh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cùng với TP.HCM, Hà Nội đang là 1 trong 2 địa phương có số lượng người dùng mạng xã hội cao nhất Việt Nam. Theo báo cáo Digital 2022 Vietnam của Công ty We Are Social and Hootsuite, đến tháng 2, Việt Nam có 76,95 triệu người dùng mạng xã hội, tương đương 78,1% dân số. Trung bình hàng ngày mỗi người Việt Nam dùng 6 giờ 38 phút để truy cập Internet trên các thiết bị, trong đó 2 giờ 28 phút được dành để truy cập vào các mạng xã hội.

vivo công bố sách trắng 6G phiên bản thứ ba về Dịch vụ, Năng lực và Công nghệ hỗ trợ 6G

Ngày 27/07/2022, Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Thông vivo vừa công bố phiên bản sách trắng thứ ba của công nghệ 6G - "Xây dựng một thế giới kết nối tự do giữa vật lý và kỹ thuật số tích hợp: Dịch vụ, Năng lực và Công nghệ hỗ trợ 6G".

Báo cáo khám phá cơ chế vận hành và sự hỗ trợ đa công nghệ của 6G được các chuyên gia tại vivo tin rằng sẽ góp phần định hình cuộc sống con người từ năm 2030.

"Là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, chúng tôi hướng đến mục tiêu giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận điện thoại thông minh 5G hiện đại với mức giá phải chăng. Tầm nhìn của chúng tôi trong giai đoạn tiếp theo là phát triển công nghệ 6G. Đi đầu trong công tác R&D, chúng tôi đang triển khai các dự án nghiên cứu về một thế giới của 6G và những công nghệ cần phải phát triển để đạt được viễn cảnh này," ông Qin Fei - Chủ tịch Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Thông vivo chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Trong hai năm gần đây, ngành công nghiệp di động đã dần hình thành một hướng đi chung về các loại hình dịch vụ cần đến nền tảng 6G cũng như những cột mốc kỹ thuật cần phải đạt đến để phục vụ cho tầm nhìn này. Việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ cốt lõi liên quan cũng đang trên đà phát triển. Viện Nghiên cứu Công nghệ Truyền thông vivo đã và đang đóng góp tích cực vào việc định hình tương lai của 6G với việc phân tích và đ.ánh giá chuyên sâu các mô hình kinh doanh và yếu tố vận hành 6G, các kịch bản ứng dụng, kiến trúc hệ thống và các công nghệ hỗ trợ.

Sách trắng thứ ba về 6G này được vivo xây dựng dựa trên hai phiên bản ra mắt năm 2020. Một trong số đó là sách trắng "Thời đại Kỹ thuật số 2030 " cung cấp thông tin về những kịch bản công nghệ 6G tiềm năng trong thập niên tiếp theo. Sách trắng còn lại là "Tầm nhìn, Điều kiện và Thách thức của 6G" phác thảo tầm nhìn của vivo về công nghệ 6G, cụ thể là sự hội tụ của thế giới vật lý và thế giới kỹ thuật số.

vivo công bố sách trắng 6G phiên bản thứ ba về Dịch vụ, Năng lực và Công nghệ hỗ trợ 6G - Hình 1

Diễn đàn thảo luận về 6G và công bố sách trắng thứ 3 về 6G do vivo tổ chức.

Dịch vụ và Khả năng triển khai

Sách trắng phiên bản thứ ba đề xuất rằng 6G sẽ cung cấp các dịch vụ siêu truyền thông, thông tin và điện toán hội tụ, trở thành cơ sở cho một thế giới vật lý và kỹ thuật số được kết nối và hội tụ. Theo phân tích, công nghệ 6G sẽ quy tụ giao tiếp, tính toán và cảm nhận trong một hệ thống duy nhất. Mạng 6G tích hợp sẽ không chỉ kết nối con người với con người mà còn kết nối con người với các thiết bị và giữa thiết bị với nhau, giúp tạo ra một thế giới kỹ thuật số hoàn toàn mới. Chúng ta có thể mong đợi rằng hàng trăm tỷ thiết bị sẽ được kết nối trong năm 2030.

ADVERTISEMENT

"6G giúp chúng tôi mang đến thế hệ tiếp theo của công nghệ kết nối len lỏi vào từng khía cạnh trong cuộc sống. Nó sẽ tích hợp nhiều công nghệ truy cập hơn, bao phủ một diện tích rộng lớn hơn, và cung cấp khả năng hỗ trợ nhiều dịch vụ hơn. Bằng cách kết nối liền mạch các lĩnh vực, giao thông, văn phòng và các hộ gia đình, 6G sẽ đóng góp rất nhiều cho xã hội - từ việc quản lý nguồn nhân sự trong doanh nghiệp đến tăng cường ứng phó với tình huống khẩn cấp và thiên tai," ông Rakesh Tamrakar - Trưởng nhóm Chuyên gia tại Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Thông vivo cho biết.

vivo công bố sách trắng 6G phiên bản thứ ba về Dịch vụ, Năng lực và Công nghệ hỗ trợ 6G - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ông Rakesh Tamrakar - Trưởng nhóm Chuyên gia tại Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Thông vivo - công bố dự án sách trắng 6G do vivo nghiên cứu và phát triển

6G sẽ mở rộng các dịch vụ viễn thông cơ bản để hỗ trợ những trải nghiệm hoàn toàn mới, chẳng hạn như trải nghiệm nhập vai pha lẫn giữa thực tế, thế giới ba chiều và giao tiếp đa giác quan. Các dịch vụ kết nối dữ liệu di động 6G sẽ tiếp tục được cải thiện về dung lượng, tốc độ dữ liệu, độ trễ, độ tin cậy và nhiều khía cạnh khác. Điều này giúp mở rộng lượng khách hàng và gia tăng giá trị dịch vụ với sự linh hoạt toàn diện và khả năng thích ứng tốt đáp ứng mọi nhu cầu của cá nhân đến các lĩnh vực khác nhau.

Điều này đồng nghĩa rằng các chỉ số hiệu suất như tốc độ dữ liệu (bao gồm tốc độ dữ liệu cao nhất và tốc độ dữ liệu trải nghiệm thực tế của người dùng), độ trễ, lưu lượng truy cập tại khu vực sẽ cần phải được cải thiện vài lần hoặc nhiều hơn nữa so với kết nối 5G.

ADVERTISEMENT

Dịch vụ 6G mới sẽ đòi hỏi phải xem xét cẩn thận nhu cầu, công nghệ và chi phí để cân bằng giữa các chỉ số đo lường hiệu suất và chỉ số hiệu quả.

Hỗ trợ nhiều công nghệ mới

Những chức năng mạng mới cũng cần được ra mắt để hỗ trợ các dịch vụ 6G và đạt được yêu cầu về việc tích hợp giao tiếp và cảm nhận. Mạng 6G sẽ hội tụ cả mạng di động và hệ thống điện toán, tương tác dữ liệu miền chéo và mạng lưới AI gốc. Điều này đòi hỏi một kiến trúc hệ thống mới hoàn toàn khác biệt.

Tích hợp cảm nhận và giao tiếp giúp mở ra cơ hội mới trong lĩnh vực mạng không dây di động - mạng 6G gốc với AI sẽ cải thiện hiệu quả kết nối và giao diện vô tuyến, nâng cao tính linh hoạt hệ thống và giảm được chi phí. Sự ra đời của hệ thống dữ liệu nhiều tầng đầu cuối là sự cần thiết để hỗ trợ những dịch vụ thông tin cơ bản và nâng cao. Phương thức truyền thông với mức năng lượng cực thấp giúp xóa bớt rào cản đối với việc truy cập thiết bị đầu cuối, cho phép kết nối này sẽ trở nên phổ biến. Hiện tại, với sự phát triển của Công nghệ nhiều người dùng - Đa đầu vào, đa đầu ra (Multiple-Input Multiple-Output - MIMO), công nghệ Bề mặt phản xạ thông minh có thể tái cấu trúc hình (Reconfigurable Intelligent Surface - RIS) và các hình thái sóng mới là một số trong những lĩnh vực nghiên cứu đầy thu hút mở đường cho một hệ thống mạng hiệu quả hơn và linh hoạt hơn trong nhiều tình huống, và hơn thế nữa sẽ cung cấp được nhiều tính năng về cảm nhận hữu ích hơn.

vivo công bố sách trắng 6G phiên bản thứ ba về Dịch vụ, Năng lực và Công nghệ hỗ trợ 6G - Hình 3

Ông Qin Fei - Chủ tịch Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Thông vivo - mở đầu diễn đàn thảo luận về định hướng phát triển của công nghệ 6G

ADVERTISEMENT

Dự án nghiên cứu và phát triển các tiêu chuẩn công nghệ 6G vẫn đang trong giai đoạn đầu định hình. Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Thông vivo đã và đang nỗ lực để tiếp tục tinh chỉnh các tình huống và các chỉ số kỹ thuật, thực hiện nghiên cứu chuyên sâu và thử nghiệm kiểm định sự tiềm năng của công nghệ 6G, và đóng góp vào sự phát triển của tiêu chuẩn công nghệ 6G thống nhất trên toàn cầu.

Được thành lập vào năm 2016, Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền thông vivo tập trung vào nghiên cứu và chuẩn hóa công nghệ 5G. Hiện nay, Viện Nghiên Cứu đã trình hơn 8,000 đề xuất để phát triển mạng 5G cho Dự án đối tác Thế hệ thứ 3 (The Third Generation Partnership Project - 3GPP) với 15 tính năng kỹ thuật và ba dự án kỹ thuật đã được phê duyệt.

Xem thêm thông tin Phiên bản sách trắng "Xây dựng một thế giới kết nối tự do giữa vật lý và kỹ thuật số tích hợp: Dịch vụ, Năng lực và Công nghệ hỗ trợ 6G" tại đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ Từ Hy Viên 'bao nuôi' cả chồng lẫn mẹ chồng mới: Mỹ nhân lụy tình khó bỏ03:30Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Trấn Thành - Hari Won kêu cứu trên MXH, động thái đáp trả nhau lại cực phũ giữa ồn ào ly hôn03:24Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Điền Thái Toàn: Nam thần “1088” từng có vợ và 2 con, nay tìm hạnh phúc với bạn trai đồng giới ở Mỹ05:32NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật
23:06:40 02/12/2022
Công ty bán dẫn lớn nhất thế giới lập cơ sở thứ hai tại Nhật Bản
13:03:52 02/12/2022
Sau Elon Musk, tới Mark Zuckerberg tấn công Apple
20:29:05 03/12/2022
Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử
09:11:51 02/12/2022
iOS 16.2 và những điều cần biết trước ngày Apple ra mắt chính thức
13:02:34 03/12/2022
Tập đoàn công nghệ Thụy Sĩ khánh thành "siêu nhà máy" robot ở Trung Quốc
13:27:52 03/12/2022
Apple đã giảm phụ thuộc Trung Quốc chỉ còn 36% nhưng hoạt động sản xuất iPhone vẫn chậm trễ
12:17:46 02/12/2022
SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tháng này
12:54:27 03/12/2022
Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực
14:45:11 02/12/2022
Google tôn vinh Lawson - người tiên phong trò chơi điện tử băng
14:05:41 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Từ Hy Viên mua đồ cưới chồng mới bằng tiền Uông Tiểu Phi
07:02:59 04/12/2022
Lưu Gia Linh lỗi make-up, con gái Khâu Thục Trinh đẹp nổi bật
07:26:54 04/12/2022
Hồ Hoài Anh sau ồn ào
07:22:38 04/12/2022
Baifern ngại ngùng gật đầu khi được hỏi có mở lòng với Nine Naphat
06:50:23 04/12/2022
Lệ Quyên tình cảm bên bạn trai, BTV Hoài Anh xinh đẹp
06:26:14 04/12/2022
Mỹ nhân Việt giành quyền nuôi con với chồng cũ
06:42:04 04/12/2022
Bảng E World Cup 2022 qua góc nhìn hài hước
01:09:30 04/12/2022
Tuyển Việt Nam: Khi ông Park hết 'nhớ' Trọng Hoàng
06:29:41 04/12/2022
Những lần "làm màu" gây choáng của công ty tầm trung YG
01:01:10 04/12/2022
Đỗ Thị Hà cuối nhiệm kỳ: Hết làm bình luận viên lại lấn sân MC
06:57:49 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Elon Musk gặp Tổng thống Pháp, cấp dưới hé lộ cách Twitter hạn chế nội dung k.hiêu d.âm và độc hại

08:57:17 04/12/2022
Twitter đang dựa nhiều vào tự động hóa để kiểm duyệt nội dung, loại bỏ một số đ.ánh giá thủ công nhất định và ủng hộ các hạn chế phân phối thay vì xóa hoàn toàn một số bài phát biểu, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn mới của công...

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

08:54:27 04/12/2022
Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị trói buộc khi muốn đầu tư tại Trung Quốc

AI nói chuyện như người khiến Elon Musk bất ngờ

08:54:09 04/12/2022
AI ChatGPT gây ấn tượng với Elon Musk sau khi kể một câu chuyện gần giống với tình huống mà tỷ phú này đang gặp phải

Vấn đề lớn của Twitter dưới thời Elon Musk

08:53:48 04/12/2022
Kể từ sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter, các phát ngôn thù ghét tăng cao một cách bất thường làm dấy lên nhiều lo ngại về tương lai của nền tảng

Ấn tượng hàng trăm gian hàng tại triển lãm ngày hội Techfest VietNam

08:53:17 04/12/2022
Tại ngày hội Techfest VietNam ở Bình Dương, hầu hết các gian hàng triển lãm là các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các startup

Vụ mã độc Schoolyard Bully đ.ánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

08:51:31 04/12/2022
Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu

Người dùng nên cập nhật phiên bản Chrome 108 ngay lập tức

08:51:14 04/12/2022
Google vừa phát hành phiên bản Chrome 108 cho máy tính và điện thoại, giúp khắc phục các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm đang bị khai thác trong tự nhiên

'Like dạo' cũng có thể bị phạt

08:50:56 04/12/2022
Like dạo cũng có thể bị phạt, giả mạo thương hiệu chiếm hơn 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến, nội dung thù địch trên Twitter tăng cao… là những tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 3-12
ADVERTISEMENT

Apple sẽ mất đi 8 tỷ đô la Mỹ doanh thu từ việc chậm trễ của iPhone 14 Pro

22:31:13 03/12/2022
Ngân hàng đầu tư Piper Sandler dự kiến Apple và Foxconn sẽ bắt kịp việc sản xuất iPhone 14 Pro vào tháng 12, nhưng vẫn sẽ thiếu khoảng 9 triệu chiếc iPhone để cung ứng trong dịp nghỉ lễ này

Công ty mẹ Facebook nhận thêm cú sốc

20:01:36 03/12/2022
Giới chức châu Âu vừa công bố án phạt lên tới 275 triệu USD đối với Meta - Công ty mẹ của Facebook - vì vi phạm Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

19:28:32 03/12/2022
Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết văn bản, hợp đồng

EU cảnh báo Twitter cần hành động nhiều hơn để ngăn chặn thông tin sai lệch

19:02:48 03/12/2022
Theo Ủy viên phụ trách thị trường nội khối của Liên minh châu Âu (EU), Thierry Breton, ngày 30/11 cảnh báo Giám đốc mạng xã hội Twitter, Elon Musk, cần hành động nhiều hơn nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch để tuân thủ quy định của EU

Elon Musk và Tim Cook 'bắt tay giảng hòa'

18:28:49 03/12/2022
Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple

Cảnh báo hàng tỉ người: Dùng ứng dụng nhái WhatsApp dễ lộ tin nhắn, ảnh riêng tư

18:02:35 03/12/2022
Các ứng dụng này gây rủi ro cho quyền riêng tư, bảo mật và an toàn của bạn. Hàng tỉ người dùng iPhone và Android trên toàn thế giới đã được khuyến cáo nên cảnh giác với bản sao của nền tảng nhắn tin hàng đầu WhatsApp. Việc chọn sai ứng ...

LastPass lại bị hack, mật khẩu của người dùng có bị rò rỉ?

17:29:01 03/12/2022
Chia sẻ trên blog, Giám đốc điều hành LastPass Karim Toubba đã thừa nhận về việc bị hacker tấn công. GoTo (trước đây là LogMeIn) đã mua lại LastPass vào năm 2015, công ty cho biết họ đang tích cực điều tra sự cố bảo mật. Hiện vẫn chưa r...

Nhiều địa phương chưa phát huy được hiệu quả của cổng thông tin điện tử

17:02:46 03/12/2022
Các cổng thông tin điện tử (TTĐT) ở nhiều địa phương mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin do cơ quan Nhà nước tạo ra và nắm giữ, nhưng chưa bảo đảm tính đầy đủ, cập nhật và hệ thống
ADVERTISEMENT

66% dân số thế giới sử dụng internet

16:02:35 03/12/2022
Theo báo cáo thường niên được Liên hợp quốc công bố ngày 30/11, trong nhóm dân số trên 10 tuổi của thế giới, gần 3/4 số người đã có điện thoại di động, cho thấy tiềm năng mở rộng độ bao phủ sử dụng internet trên toàn thế giới

Hơn 500 triệu dữ liệu cá nhân của người dùng WhatsApp bị rao bán công khai

16:01:58 03/12/2022
Theo đại diện WhatsApp, tuyên bố của Cybernews dựa trên ảnh chụp màn hình vô căn cứ, cũng không có bằng chứng cho thấy WhatsApp bị rò rỉ dữ liệu

TikToker kiếm tiền từ nội dung bẩn như thế nào

15:15:36 03/12/2022
Từ việc sản xuất nội dung bẩn để lôi kéo lượt xem, lượt tương tác, các TikToker có thể kiếm về thu nhập lớn nhờ tiếp thị liên kết

Nghiên cứu: 73% dân số toàn cầu từ 10 tuổi trở lên dùng điện thoại di động

15:01:38 03/12/2022
Theo ITU, 73% dân số toàn cầu từ 10 tuổi trở lên sở hữu điện thoại di động; ở các nước có thu nhập thấp, tỉ lệ sở hữu điện thoại di động cao hơn tỉ lệ sử dụng Internet…

Cách xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone

14:01:43 03/12/2022
Bắt đầu từ phiên bản iOS 16, Apple đã cho phép người dùng xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone mà không cần phải cài đặt thêm các tiện ích của bên thứ ba

Trojan đ.ánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

13:25:44 03/12/2022
Theo báo cáo mới từ Zimperium, Schoolyard Bully Trojan hoạt động từ năm 2018. Gần đây, hacker đã sử dụng các ứng dụng học tập trên Google Play Store và các chợ khác để phát tán trojan

‘Thảm họa’ của Apple

13:21:17 03/12/2022
Theo ngân hàng đầu tư UBS, sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy trong năm nay. Các nhà phân tích của ngân hàng đã hạ mức dự báo tổng sản lượng iPhone 14 từ 92 triệu xuống 76 triệu. Con số này giảm 20% so với một năm trước

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

13:18:08 03/12/2022
Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn. Tháng trước, Musk tuyên bố nội dung thù địch đã giảm mạnh trên nền tảng từ khi ông tiếp quản Twitter. Đây là một phát biểu đáng l...

Twitter tăng trưởng sau một tháng về tay Elon Musk

13:05:53 03/12/2022
Dữ liệu từ các nhà phân tích cho thấy lượt tải của Twitter tại Mỹ tăng vọt sau khi về tay Elon Musk. Dữ liệu từ hai công ty nghiên cứu độc lập Apptopia và Sensor Tower chỉ ra rằng số lượt tải xuống của Twitter đang tăng lên trong vài tu...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

13:01:55 03/12/2022
Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

“Em Tôi” – Nét Cổ Điển Phương Tây Quý Phái “Đậm Chất” Hoàng Hải

Thời trang

09:14:02 04/12/2022
Bộ sưu tập Em tôi của NTK Hoàng Hải đã tạo nên dấu ấn khó quên trong đêm bế mạc VIFW 2022

7 công dụng tốt nhất của dầu dừa

Làm đẹp

09:13:49 04/12/2022
Dầu dừa có thể được sử dụng để làm mặt nạ tóc, dưỡng ẩm toàn thân, tẩy trang, tẩy tế bào c.hết cho môi

Mẹo làm món kẹo khoai lang ngọt ngào

Ẩm thực

09:13:01 04/12/2022
Mặc dù gọi là món kẹo khoai lang nhưng thực chất nó gần giống món khoai lang sốt xi-rô nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm là vô cùng đơn giản, dễ làm

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Đồ 2-tek

09:12:37 04/12/2022
Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn. Nếu băn khoăn vì tốn quá nhiều thời gian cho Facebook, bạn không cô đơn. Có vài cách để kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội. Ngay c...

Lý Nhã Kỳ khoe mặt mộc, da căng mịn nhờ một tuyệt chiêu

Phong cách sao

09:11:28 04/12/2022
Lý Nhã Kỳ có những phương pháp làm đẹp tự nhiên, giúp làn da thêm mịn màng và săn chắc

Hồ Bích Trâm tậu xế hộp sang chảnh cho quý tử đầu lòng

Sao việt

09:10:24 04/12/2022
Gia đình Hồ Bích Trâm và Quản Trọng đang chờ đón từng ngày để chào đón quý tử đầu lòng. Dù chưa ra đời, nhưng bé Lion đã có số hưởng, được ba mẹ chuẩn bị sẵn từ tài chính đến vật chất

5 bất ngờ lớn nhất tại vòng bảng World Cup 2022

Bóng đá thế giới

09:05:07 04/12/2022
Khán giả được trải nghiệm hết bất ngờ này đến bất ngờ khác tại World Cup.Bỉ sở hữu dàn ngôi sao đắt giá hàng đầu thế giới, còn Croatia là đương kim á quân World Cup. Vậy nên khi nhìn vào bảng F, đa số CĐV cho rằng 2 đội tuyển này sẽ phâ...

Sau màn cầu hôn giữa đường phố, Hải Vót và Mai Kim Liên hạnh phúc tổ chức đám cưới tại quê nhà

Netizen

09:02:54 04/12/2022
Hải Vót (tên thật là Phạm Duy Hải) và Mai Kim Liên đang là một trong những cặp đôi Tiktoker nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trải qua hơn 1 năm tìm hiểu, dù cho khác biệt về ngoại hình, thế nhưng cả hai vẫn có một chuyện ...

Dấu hiệu cần chú ý sau khi trẻ uống vitamin A liều cao

Sức khỏe

08:52:56 04/12/2022
Theo Bộ Y tế, trẻ từ 6-36 tháng cần được uống vitamin A liều cao bổ sung 2 lần/năm (đợt 1 vào ngày 1 và 2/6, đợt 2 vào ngày 1 và 2/12 hằng năm) tại trạm y tế phường/xã. Đây là một trong những giải pháp phòng thiếu vitamin A ở trẻ. Các b...

Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương

Sự kiện nóng

08:48:32 04/12/2022
Khi đang xem chương trình nhạc nước ở Bình Dương thì sân khấu bằng khung sắt bất ngờ đổ sập, đè lên nhiều người đang đứng phía dưới

Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 4 căn nhà phố cổ Hà Nội bị thiêu rụi

Đời sống

08:48:21 04/12/2022
Người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót, sau đó lan sang các nhà xung quanh. Sau khi phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở bánh ngọt số 2 Hàng Lược đã chạy được xuống tầng 1 gọi điện cho chủ nhà ...

Đã mắt với mẫu cafe racer mang đậm chất Ý

Xe máy

08:46:17 04/12/2022
KM37 GTA là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của đất nước hình chiếc ủng . Alfa Romeo và Moto Guzzi đều là những tên tuổi nổi tiếng thế giới của Italia, tuy nhiên do tham gia những lĩnh vực sản xuất khác n...

Nissan GT-R độc nhất Hà Nội tái xuất sau thời gian dài “ở ẩn”

Ôtô

08:43:55 04/12/2022
Nissan GT-R R35 không còn quá xa lạ với những người đam mê những mẫu xe JDM trên thế giới, giá bán rẻ cộng với việc sở hữu khối động cơ đầy ấn tượng là hai yếu tố chính thu hút khách hàng