Hà Nội: Vẫn có phụ huynh e dè khi cho con em đến trường học trực tiếp

Dù học sinh đã được tiêm phòng vaccine COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh khối 12 vẫn có tâm lý e dè khi cho con em mình tới trường học trực tiếp.

Đây là chia sẻ của lãnh đạo một số trường THPT ở Hà Nội.

Trao đổi với PLO, thầy Lê Đại Hải, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ – Hà Nội) thông tin, nhà trường có khoảng gần 700 học sinh khối 12, nhà trường đã sắp xếp, bố trí cho 50% học trực tiếp và 50% học trực tuyến theo hướng dẫn chung.

Hai ngày nay, học sinh và giáo viên đều rất hứng thú khi được quay trở lại trường sau 7 tháng phải tạm dừng vì dịch COVID-19.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Đoàn Kết (Hai Bà Trưng – Hà Nội) chia sẻ, trường có hơn 711 học sinh lớp 12, phân làm 16 lớp, mỗi buổi có 1/2 số học sinh đi học: 8 lớp sẽ học trực tiếp vào thứ hai, tư, sáu; 8 lớp còn lại sẽ học vào thứ ba, năm, bảy.

“90% học sinh đều đến trường, những trường hợp không đi học trực tiếp do bị ốm thông thường, trong vùng phong tỏa hoặc cách ly y tế.

Cũng có trường hợp, phụ huynh chưa thật sự yên tâm khi cho con trở lại trường trong giai đoạn này. Nhà trường vẫn động viên và phân tích cho phụ huynh và học sinh hiểu.

Quan trọng làm sao tạo được sự an toàn nhất cho học sinh và thầy cô giáo khi đến trường, có như vậy phụ huynh mới tin tưởng và yên tâm”- cô Hải nói.

Tương tự, thầy Nguyễn Duy Chung, Hiệu trưởng Trường THPT Mê Linh (Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết, sau hai ngày đi học trở lại, bước đầu học sinh đã đi vào nề nếp. Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, TP Hà Nội, nhà trường đã chia 50% lớp 12 học theo đan xen vào các thứ khác nhau.

Mỗi buổi chỉ có 5 lớp học trực tiếp và phân ra 5 tầng khác nhau, mọi hoạt động của mỗi tầng đều riêng biệt, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Theo thầy Chung, trường có kết nối mạng internet, để học sinh học trực tuyến có thể học đồng bộ với các em đang ngồi học trực tiếp ở trên lớp.

Hà Nội: Vẫn có phụ huynh e dè khi cho con em đến trường học trực tiếp - Hình 1
Hình ảnh học sinh lớp 12 đi học trở lại hôm 6-12 ở Hà Nội. Ảnh PH

Hiện nay, 90% học sinh khối 12 của nhà trường đã được tiêm phòng vaccine COVID-19, chỉ còn lại số ít các trường hợp có bệnh lý nền, một số khác vẫn đang nằm tại các khu phong tỏa cách ly, địa phương đang tìm giải pháp để các em sớm được tiêm.

“Lúc đầu, tâm lý của phụ huynh khá e dè khi cho con em mình tới trường học trực tiếp do lo ngại dịch bệnh. Nhà trường đã tiến hành họp phụ huynh, phân tích, tuyên truyền để phụ huynh và học sinh hiểu về chặng đường khó khăn của khối 12 sắp tới, việc đi học trực tiếp của các em là rất cần thiết.

Dịch bệnh không biết khi nào mới hết, nhưng mọi hoạt động vẫn phải diễn ra hàng ngày, trong đó đó có việc dạy và học. Vì thế, chúng ta cần có tâm lý sống chung với dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, để từng bước đẩy lùi nó ra khỏi cộng đồng”- thầy Chung nói.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép các trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 mở cửa.

Trừ học sinh khối 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành tiếp tục học trực tiếp, các khối còn lại học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà. Để đảm bảo an toàn, Sở yêu cầu khi tổ chức học trực tiếp, giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vaccine COVID-19 chỉ dạy trực tuyến.

Các trường phải đạt tiêu chí phòng chống dịch theo hướng dẫn liên ngành, đồng thời không tổ chức ăn bán trú, căng-tin ăn uống trong trường. Học sinh tự mang theo nước uống cá nhân, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp một buổi/ngày.

Trong quá trình mở cửa, nếu phát hiện các vấn đề về dịch tễ, không đảm bảo an toàn thì Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp huyện, thị sẽ xem xét, yêu cầu dừng việc học.

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp

Hàng vạn học sinh lớp 12 trở lại trường vào sáng nay trong tâm trạng lẫn lộn, vừa mừng vui vừa lo âu.

Nhiều phụ huynh nói họ đã phải cân não khi quyết định cho con đi học trực tiếp.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Thu Hòa (quận Đống Đa) cho hay, trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như Hà Nội hiện nay, việc cho các con học trực tiếp tại trường là nỗi lo lớn của gia đình.

"Các con chưa tiêm đủ 2 mũi, miễn dịch chưa đủ để chống lại virus, khi học trực tiếp trong môi trường đến 40-50 học sinh trong 1 lớp, rồi giao tiếp, chơi đùa, thật khó tránh khỏi việc nhiễm bệnh nếu có mầm bệnh", chị Hòa nói.

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 1

Ảnh: Lê Anh Dũng

"Các con cấp THPT dù đã ở lứa tuổi tự lo được sinh hoạt cá nhân nhưng chẳng may có trường hợp dương tính tại trường thì toàn bộ phải đi cách ly tập trung, khi đó chắc chắn nhiều vấn đề xảy ra. Tự thân lo ăn ở, sinh hoạt, thuốc thang, học hành sẽ ra sao... ?", chị Hòa lo lắng.

Chị Ngọc Vân (quận Hai Bà Trưng) cũng chung tâm trạng. Theo chị, những ngày qua tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, phương án mở cửa trường học của Hà Nội được điều chỉnh liên tục càng khiến chị dao động. Vì thế, chị Vân nói việc cho con đi học tập trung trở lại khiến gia đình lo lắng gấp nhiều lần.

"Dù sao người lớn cũng được tiêm phòng đủ liều, đủ thời gian, được trang bị các kỹ năng về phòng chống dịch nên việc nhiễm bệnh cũng hạn chế hơn nhiều so với các con. Các con đã học trực tuyến hơn 2 năm nay rồi nên tôi nghĩ việc học thêm vài tháng nữa có lẽ cũng không ảnh hưởng gì lớn đến sự học. Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khoẻ của các con chứ không phải cho các con học tập trung rồi ngày ngày lại canh cánh nỗi lo làm sao giữ cho con mình không nhiễm bệnh", chị Vân nói.

Theo chị Vân, việc cho các con học trực tiếp sẽ phù hợp hơn sau các dịp lễ Tết như Giáng Sinh, Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán... bởi khi đó các con đã tiêm đủ liều, có miễn dịch và hơn hết, có thể tình hình dịch lúc đó cũng đỡ căng thẳng hơn.

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 2

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 3

Ngày đầu tiên con quay trở lại trường sau gần 7 tháng học online tại nhà, chị Phạm Ngọc Thịnh (Hà Đông, Hà Nội) cũng không khỏi lo lắng. Từ khi Hà Nội có thông báo cho học sinh đến trường học trực tiếp, chị Thịnh đã lên danh sách những vật dụng cần chuẩn bị để con đến trường. Ngoài bình nước, khẩu trang, nước xịt khuẩn, 1 vỉ thuốc ngậm họng thì sáng nay, chị còn dặn dò con mang theo một bộ quần áo, một chiếc chăn mỏng gấp gọn và một vài đồ dùng cá nhân để tại lớp, thậm chí cả 1 - 2 gói bánh nhỏ... đề phòng trường hợp xấu nhất, sáng các con đi học phát hiện F0 trong trường, nhưng chiều phải ở lại trường luôn.

"Nhỡ có F0 trong trường học" cũng là băn khoăn của nhiều phụ huynh khác. Chị Mai Hương có con đang học lớp 12 bộc bạch: "Khi cô giáo thông báo 50% học sinh sẽ học trực tuyến, 50% học trực tiếp, gia đình phần nào yên tâm hơn vì điều này sẽ đảm bảo việc giãn cách. Nhưng thực tế, 100% học sinh lớp con vẫn tới trường, tôi vô cùng băn khoăn vì điều này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu có F0 trong trường học, học sinh và giáo viên sẽ bị giữ lại tại chỗ, việc ăn uống, sinh hoạt sẽ xử lý ra sao?", chị Hương nói.

Mặc dù rất mong các con được quay trở lại trường học để "giải phóng tâm lý kìm hãm ở nhà", "bớt đi việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử, được giao tiếp với bạn bè, tương tác với thầy cô", nhưng theo chị Hương, nếu đi học giống như "bước vào một trận chiến như vậy", thì nên để các con được học tại nhà thêm một thời gian nữa.

"Đến khi các con tiêm đủ hai mũi, trường học chuẩn bị kỹ càng hơn về các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại, lúc ấy tôi nghĩ, cho học sinh đến trường cũng chưa muộn".

Trường học sẵn sàng nhiều phương án

Em Phan Lê Hà Nhi (học sinh lớp 12 Trung, của Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam) cho hay, sáng nay dù đến trường nhưng thật sự em vẫn khá lo lắng, bởi mới chỉ tiêm một mũi vắc xin cách đây 2 tuần.

Hà Nhi nói bố mẹ em trăn trở đến mất ngủ. Bố mẹ cũng dặn đi dặn lại em khi đến lớp phải luôn tuân thủ thực hiện 5K.

Bố mẹ cũng chuẩn bị cho em giấy ướt để lau chùi các vật dụng, một bịch khẩu trang mới và một lọ xịt sát khuẩn để đảm bảo an toàn trước khi đến trường.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, bà Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết, trường chia 2 luồng để đón học sinh nhằm đảm bảo giãn cách phòng dịch. Một luồng dành cho các học sinh tự đi xe đạp, xe máy đến trường; luồng còn lại cho học sinh được phụ huynh đưa đến.

"Chúng tôi cũng chia các lớp theo phương án "phòng chẵn, phòng lẻ". Tức những lớp học ở phòng chẵn sẽ đi học vào các ngày Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu và tương tự như vậy đối với các lớp còn lại. Như vậy sẽ đảm bảo sự giãn cách giữa các lớp".

Bà Dương cũng cho biết, qua nắm bắt, cũng có một số ít học sinh sáng nay chưa trở lại trường, bởi sự lo lắng của gia đình với tình hình dịch bệnh.

"Chúng tôi cũng rất thông cảm và chia sẻ với tâm trạng này của phụ huynh và học sinh. Đối với những học sinh chưa đến trường, nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm kết nối màn hình trực tuyến song song với lớp học để các em có thể nắm bắt, đuổi kịp chương trình với các bạn trên lớp".

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 4

Học sinh được bố trí ngồi riêng 1 bàn tại Trường THPT Kim Liên

Theo ghi nhận của PV, nhiều trường học lắp thêm camera, wifi... để có thể dạy học song song trực tiếp và online. Đặc biệt, phải phân chia rất khoa học và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất với các giáo viên dạy nhiều khối lớp khác nhau, vừa dạy trực tiếp trên lớp với học sinh lớp 12, vừa dạy trực tuyến với học sinh lớp 10 và 11.

Lãnh đạo các trường phổ thông trên địa bàn khẳng định đã chuẩn bị tốt nhất với mọi phương án có thể để đón học sinh trở lại trường.

Theo hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Sở Y tế Hà Nội, trong trường hợp phát hiện F0, trường học sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó. Tất cả học sinh, giáo viên trong cùng lớp học có F0 được coi là F1, cách ly ngay tại lớp

BS Trương Hữu Khanh, Phó chủ tịch thường trực Hội Truyền nhiễm TP.HCM cho rằng, không thể chắc chắn khi học sinh ở nhà sẽ không nhiễm bệnh.
"Tôi cho rằng nguy cơ lây nhiễm bệnh ở trường hay ở nhà là như nhau. Do đó, điều quan trọng không phải lo học sinh bị bệnh mà là khi có F0 xuất hiện trong trường, nhà trường đó cần xử lý như thế nào", ông Khanh nói.
Theo ông Khanh, việc phong tỏa trường học tạm thời sẽ không giải quyết được điều gì, thậm chí còn quá nguy hiểm cho trẻ vì sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm.
"Điều quan trọng là phải hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc giãn cách. Và khi một em mắc bệnh, trường học cũng không nên rối lên. Nhà trường có thể dùng camera để theo dõi lịch trình, từ đó tách những trẻ tiếp xúc gần ra để xét nghiệm.
Còn nếu phong tỏa, vấn đề ăn uống, vệ sinh của học sinh sẽ giải quyết ra sao? Nếu làm vậy, thà đừng cho học sinh đi học. Cứ sự cố xảy ra lại 'nhốt' trẻ lại là không nên", BS Trương Hữu Khanh nói.

Clip: Doãn Hùng

Ảnh: Lê Anh Dũng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?
09:20:26 22/01/2022
Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên
09:18:57 22/01/2022
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2
09:25:50 22/01/2022
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên
09:36:46 22/01/2022
Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn
18:13:52 22/01/2022
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn
12:55:24 23/01/2022
Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học
09:24:27 22/01/2022
Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?
09:30:13 22/01/2022
Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên
09:31:24 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Vừa khen em dâu sung sướng, em ấy liền bật khóc nói một câu khiến gia đình chồng dậy sóng
17:45:45 23/01/2022
Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?
17:48:02 23/01/2022
Thiếu tiền thuê mẫu, ông chú 40 tuổi cosplay thành hot girl, bất ngờ trở nên nổi tiếng trên MXH
18:51:18 23/01/2022

Tin mới nhất

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh

09:35:43 22/01/2022
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh, sinh viên đến thăm khám và điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần chiếm đến 30% trên tổng số bệnh nhân

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi

20:17:07 21/01/2022
Ngày 21/1/2022, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng

16:10:16 21/01/2022
Ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, tổ chuyên môn thẩm định đề thi kiểm tra, rà soát lại nội dung đề thi học sinh Giỏi môn Ngữ Văn lớp 12

10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài

11:29:29 21/01/2022
Trung Hí tuy cao nhưng thực chất không quá khó với nếu như các bạn học sinh có kế hoạch học tập bài bản

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Có thể bạn quan tâm

Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ

Netizen

00:02:59 24/01/2022
Hành động của bà Nguyễn Phương Hằng khiến ai nấy đều bất ngờ

Balotelli & sự tái sinh lần cuối

Bóng đá thế giới

23:58:30 23/01/2022
Mario Balotelli hiện đã 31 tuổi. Việc được triệu tập lên ĐT Italia lần này có thể là cơ hội cuối để cứu vớt sự nghiệp của anh

4 "Thánh nữ Mì Gõ": Ai có style gợi cảm nhất?

Người đẹp

23:54:09 23/01/2022
Các mỹ nữ hầu như đều diện những trang phục sexy để khoe tối đa lợi thế vòng 1 đầy đặn và quyến rũ

Diện lại đôi boots hầm hố, Chi Pu năm xưa nhận "gạch đá" tơi bời, giờ được khen nức nở

Phong cách sao

23:53:10 23/01/2022
Mỗi bài đăng thời trang của giọng ca Anh ơi ở lại đều có giá trị mãn nhãn cực kì lớn. Bộ hình mới đăng tải là một ví dụ!

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam có chiến thắng kỷ lục

Bóng đá việt nam

23:52:01 23/01/2022
Ngày này 22 năm trước, ĐT Việt Nam có chiến thắng 11-0 trước Guam, trận thắng đậm nhất lịch sử của đội tuyển

MXH náo loạn hình ảnh tín vật tình yêu mới toanh của Jennie và G-Dragon, kín thế này mà vẫn bị Cnet soi ra mới tài chứ

Sao châu á

23:42:20 23/01/2022
Dù rằng không thể hiện công khai tình cảm trên MXH song Jennie (BLACKPINK) và G-Dragon có cách thức riêng để ẩn ý chuyện hẹn hò

Thế giới ghi nhận 350,2 triệu ca mắc, 5,6 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:38:43 23/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 350.292.303 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.611.459 ca tử vong và 44.939 ca đang trong tình trạng nguy kịch

Sinh nhật tuổi 49 của Chi Bảo: Dàn mỹ nhân không tuổi đọ sắc, hội ái nữ sắp vượt mặt phụ huynh vì điều này?

Sao việt

23:30:02 23/01/2022
Chi Bảo đã có buổi tiệc sinh nhật hạnh phúc, ý nghĩa bên gia đình và bạn bè

Đã bắt được đối tượng giết người tại Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào TPHCM

Pháp luật

23:17:39 23/01/2022
Sau khi dùng kéo đâm anh C. tử vong, Cương đã bỏ trốn từ Tuyên Quang vào TPHCM ẩn náu

Bùi Tiến Dũng mang máy pha cà phê đi Australia

Bên lề sân cỏ

23:08:15 23/01/2022
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang tỏ ra rất chu đáo khi mang cả máy pha cà phê theo trong thời gian thi đấu xa nhà

Xôi gấc - món ăn mang may mắn cả năm

Ẩm thực

23:05:52 23/01/2022
Xôi gấc căng mẩy, bóng đẹp, màu đỏ tươi rực sáng như vầng dương với ý nghĩa mang lại sự cát tường, thịnh vượng cho năm mới