Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới

Hà Nội , Hà Nam , Vĩnh Phúc , Hà Nam , Bắc Ninh và một loạt các tỉnh thành sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới - Hình 1

Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới – ẢNH NGỌC THẮNG

Trao đổi với PV Thanh Niên , ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết do dịch bệnh tại thành phố đang diễn biến phức tạp nên tuần tới học sinh các cấp trên địa bàn sẽ tiếp tục dừng đến trường. Sở chưa có thông báo mới về việc đi học trở lại thay thế cho thông báo trước đó.

Chiều 7.5: Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 34 bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Theo ông Đại, trong tuần tới, Sở yêu cầu các trường tiếp tục dạy học trực tuyến nhưng chưa kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến hay bất cứ hình thức nào khi chưa có chỉ đạo của Sở GD-ĐT.

Tương tự, ông Nguyễn Quang Long, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nam , cho biết dựa trên đề xuất của Sở, UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến ngày 16.5 thay vì ngày 10.5 như thông báo trước đó.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh này cũng cho biết sau 4 ngày không có ca mắc mới, Hà Nam đã dự kiến cho học sinh trở lại trường từ tuần tới để hoàn thành bài kiểm tra học kỳ 2 và tổng kết năm học.

Tuy nhiên, sáng nay, 7.5, Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới có địa chỉ tại xã Bắc Lý, H.Lý Nhân. Ca dương tính mới là bạn của nữ học sinh lớp 11 Trường THPT Bắc Lý (H. Lý Nhân) đã mắc Covid-19 trước đó.

Tỉnh Bắc Ninh , nơi có tới 15 ca bệnh và đã thực hiện giãn cách xã hội TP. Bắc Ninh và 4 huyện, thị xã, cũng cho biết chưa thể cho học sinh trở lại trường sau ngày 9.5 và sẽ tiếp tục học sinh nghỉ học vào tuần sau.

Cuối chiều hôm nay, 7.5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng phát đi văn bản hỏa tốc thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 10.5 cho đến khi có thông báo mới, thay vì dự kiến nghỉ đến ngày 10.5 như quyết định trước đó.

Tỉnh này yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường dạy học trực tuyến cho học sinh để đảm bảo thời gian năm học do Bộ GD-ĐT quy định.

TP.HCM dừng tập trung trên 30 người nơi công cộng, hơn 100.000 sinh viên nghỉ học phòng Covid-19

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ từ 10.5

Ngoài những địa phương quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học trong tuần tới, hôm nay cũng có một số tỉnh thông báo cho học sinh nghỉ học do trên địa bàn xuất hiện các ca bệnh Covid-19.

Ninh Bình , Phú Thọ đã thông báo cho trẻ mầm non nghỉ học từ ngày 10.5 để phòng chống dịch.

Sở GD-ĐT các tỉnh này yêu cầu: đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên … đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 thì cho học sinh tạm dừng đến trường. Đơn vị nào chưa hoàn thành thì nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, sau đó cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành năm học.

Sở GD-ĐT Hải Dương cho biết ngày 7.5 đã có văn bản đề xuất với UBND tỉnh về việc cho học sinh tạm dừng học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục để phòng chống dịch Covid-19 sau khi địa phương này xuất hiện ca bệnh mới.

Theo đó, Sở đề nghị cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 10.5 cho tới khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND H.Gia Lộc, nơi có bệnh nhân Covid-19 phát hiện vào ngày 7.5, đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 8.5.

Sở GD-ĐT Hải Dương cũng cho hay, sáng 7.5, có 89 học sinh Trường tiểu học Bình Minh (TP.Hải Dương) đã phải nghỉ học do tiếp xúc với 2 học sinh từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (Hà Nội)

Hải Phòng dù chưa ghi nhận ca bệnh nào, nhưng chiều 7.5, UBND TP.Hải Phòng cũng quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học từ 10.5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP.HCM trước đó cũng đã có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 10.5 sau khi các cơ sở giáo dục hoàn tất việc kiểm tra học kỳ 2 cho học sinh.

Như vậy, đến hôm nay, cả nước có hơn 20 tỉnh, thành đã điều chỉnh lịch học do ảnh hưởng của Covid-19. Trong đó, có nhiều địa phương chưa hoàn thành việc kiểm tra học kỳ.

Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới - Hình 2

Phụ huynh 'như ngồi trên đống lửa', mong con được thi sớm, kết thúc năm học sớm hơn

Nhiều phụ huynh và thầy cô cho rằng có thể cho học sinh, nhất là khối tiểu học, thi sớm để kết thúc năm học luôn vì không biết chờ đến bao giờ.

Phụ huynh như ngồi trên đống lửa, mong con được thi sớm, kết thúc năm học sớm hơn - Hình 1

Học sinh lớp 5/1 Trường tiểu học Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận (TP.HCM) ôn tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ 2 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Kỳ thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 đã cận kề nhưng nhiều tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Theo kế hoạch đã được công bố từ trước, học sinh tiểu học ở nhiều tỉnh thành sẽ làm bài kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 vào khoảng thời gian từ ngày 5 đến 14-5.

Ngồi trên đống lửa

Trao đổi với Tuổi Trẻ , chị Hồng, phụ huynh ở quận 10 (TP.HCM), cho biết: "Khối 5 của con tôi đến ngày 10 và 11-5 mới được làm bài kiểm tra cuối học kỳ môn toán và tiếng Việt, trong khi các khối lớp 1, 2, 3 được kiểm tra ngay trong tuần này. Chúng tôi đang rất hồi hộp, chỉ sợ dịch bệnh bùng phát học sinh phải nghỉ học ở nhà thì làm sao kiểm tra được. Trong khi điểm thi cuối học kỳ của con tôi rất quan trọng đối với bước đường học tập tiếp theo của cháu, đó sẽ là căn cứ để con tôi dự tuyển vào lớp 6".

Tương tự, chị Phan Thị Thanh Nga, phụ huynh ở quận 1 (TP.HCM), không giấu được sự lo lắng: "Lớp của con tôi đến ngày 11 và 12-5 mới làm bài kiểm tra cuối kỳ nên không chỉ phụ huynh, học sinh mà cô giáo chủ nhiệm cũng mong các cháu được kiểm tra sớm. Mấy hôm nay các phụ huynh cứ xem báo online rồi gửi đường link vào group của lớp, hết địa phương này đến địa phương khác cho học sinh nghỉ học khiến tôi như ngồi trên đống lửa".

Chị Nga phân tích: "Con tôi năm nay chuyển cấp, điểm thi cuối học kỳ của cháu sẽ là căn cứ quan trọng để cháu dự tuyển vào các trường THCS nổi tiếng trên địa bàn quận 1. Hơn thế nữa, bé nhà tôi còn có nguyện vọng thi vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa mà điều kiện dự tuyển phải có điểm thi học kỳ môn toán, tiếng Việt đạt từ 9 điểm trở lên.

Điều làm tôi lo nhất là lỡ học sinh TP phải nghỉ học ở nhà, phải làm bài kiểm tra trực tuyến thì rất khó có kết quả chính xác và khách quan. Như thế thì việc tuyển sinh vào lớp 6 cũng sẽ gây nên sự thiệt thòi cho một số học sinh giỏi thực sự".

"Có thể thi sớm"

Không chỉ phụ huynh, nhiều giáo viên ở TP.HCM cũng "đứng ngồi không yên". "Dạy học trực tuyến thì chúng tôi đã làm quen rồi, nhưng thi trực tuyến thì chưa bao giờ thực hiện. Vả lại bậc tiểu học có đặc thù là phụ huynh phải hỗ trợ con em trong việc đăng nhập vào tài khoản học, thi trên mạng. Tôi cho rằng thi trực tuyến là không khách quan.

Dịch bệnh phức tạp như thế này không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Các giáo viên lớp 5 như tôi mong học sinh được kiểm tra sớm là đương nhiên rồi, nhưng nhiều nhiều giáo viên lớp 1, 2 cũng mong học sinh của mình được kiểm tra sớm chừng nào tốt chừng nấy. Các bé còn nhỏ, nếu kiểm tra trực tuyến sẽ rất khó đánh giá học sinh" - một giáo viên ở quận Tân Bình (TP.HCM) bày tỏ.

Phó trưởng Phòng GD-ĐT quận 4 (TP.HCM) Phạm Thúy Hà chia sẻ: "Tôi cũng nghe một số giáo viên bày tỏ sự lo lắng như trên. Kế hoạch kiểm tra cuối học kỳ 2 của các trường tiểu học tại quận 4 dự kiến đến cuối tuần sau mới xong. Tuy nhiên, với bối cảnh như hiện nay, Phòng GD-ĐT để cho các trường tự linh động. Trường nào "chạy" được thì tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra sớm hơn dự kiến".

Ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cũng khẳng định: "Sở GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 ở các trường tiểu học. Về thời gian kiểm tra, các quận huyện được chủ động, linh hoạt tùy theo tình hình thực tế.

Đề kiểm tra cũng do nhà trường tiểu học tự biên soạn cho học sinh trường mình chứ không phải làm đề chung của Phòng GD-ĐT. Tôi được biết thời điểm này các quận huyện đều đã ấn định lịch kiểm tra cho các khối lớp. Tuy nhiên, với diễn biến dịch bệnh như hiện nay, nếu việc chuẩn bị cho đợt kiểm tra đã hoàn tất, học sinh và giáo viên đã sẵn sàng thì nhà trường có thể tổ chức kiểm tra sớm hơn dự kiến".

Nhiều tỉnh cho học sinh tiểu học thi sớm

* Bà Trần Thị Ngọc Châu, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu , cho biết để phòng chống dịch COVID-19, trước mắt sở quyết định điều chỉnh lịch thi học kỳ đối với cấp tiểu học.

Theo kế hoạch ban đầu, cấp tiểu học sẽ thi học kỳ từ ngày 25 đến 31-5. Tuy nhiên với tình hình diễn biến của dịch COVID-19, bắt đầu từ tuần này đến tuần sau (trước ngày 15-5), cấp tiểu học sẽ thi học kỳ, học đến đâu thi đến đó. Sau khi thi xong, nếu tình hình ổn định sẽ học hết chương trình theo quy định của Bộ GD-ĐT.

* Ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên - cho biết đã có chỉ đạo các phòng GD-ĐT cùng các đơn vị trường học, trung tâm thuộc sở chủ động điều chỉnh kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020 - 2021.

Các cơ sở giáo dục tiểu học có thể kiểm tra cuối năm trước rồi tiếp tục giảng dạy đến hết chương trình năm học. Riêng hai khối lớp 9 và lớp 12, các đơn vị cố gắng hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 trong tuần này.

Đ.HÀ - DUY THANH

Tiểu học có thể linh hoạt

Phụ huynh như ngồi trên đống lửa, mong con được thi sớm, kết thúc năm học sớm hơn - Hình 2

Học sinh Trường tiểu học Kim Liên, Hà Nội - Ảnh: VĨNH HÀ

Thời điểm này tại Hà Nội, đa số các trường tiểu học chưa kịp tổ chức kiểm tra định kỳ học kỳ 2. Theo hiệu trưởng một trường tiểu học ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), dự kiến sau tuần đầu tiên của tháng 5 thì học sinh mới hoàn thành chương trình học kỳ 2, ôn tập để thực hiện bài kiểm tra định kỳ cuối năm. Nhưng học sinh phải nghỉ học vì COVID-19. Nếu sau ngày 9-5, học sinh trở lại trường thì vẫn có thể điều chỉnh lịch kiểm tra và hoàn thành chương trình trước 31-5 như quy định. Nhưng nếu đợt nghỉ này kéo dài hơn thì sẽ bị cập rập.

Trong hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường tạm dừng đến trường sẽ chuyển sang học trực tuyến ngay từ ngày 4-5. Như vậy việc học sinh hoàn thành chương trình đúng thời hạn vẫn được đảm bảo.

Nhiều phụ huynh còn lo lắng nếu các trường chậm kiểm tra cuối kỳ, tổng kết, đánh giá học lực, hạnh kiểm và xét hoàn thành chương trình thì sẽ khó khăn cho việc đăng ký xét tuyển vào một số trường đặc thù khi việc đăng ký sơ tuyển hoặc xét tuyển chính thức đều cần học bạ của cấp học dưới.

Theo ông Thái Văn Tài - vụ trưởng vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT), do phân cấp cho các địa phương nên việc quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường và trở lại trường học thuộc thẩm quyền của UBND các tỉnh thành. Theo thời gian năm học đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt, nếu học sinh nghỉ học một tuần sẽ không ảnh hưởng đến việc hoàn thành chương trình.

"Bậc tiểu học rất linh hoạt trong kiểm tra, đánh giá học sinh. Trong đó, việc đánh giá thường xuyên đối với học sinh chủ yếu bằng nhận xét. Trong tình huống đợt nghỉ phòng chống COVID-19 phải kéo dài hơn một tuần thì các địa phương sẽ có điều chỉnh phù hợp để đảm bảo chất lượng và quyền lợi cho học sinh" - ông Tài nói.

Nhiều trường THPT đã cho thi học kỳ

"Chúng tôi đẩy lịch kiểm tra giữa kỳ 2 và cuối năm sớm hơn khoảng hai tuần so với lịch thực hiện của các năm học trước vì lo COVID-19 xảy ra, học sinh không đến trường sẽ rất khó khăn. Vì việc chấm điểm, vào điểm, đánh giá, hoàn tất hồ sơ học sinh mất khá nhiều thời gian. Nếu không làm nhanh thì sẽ không kịp trả học bạ cho học sinh cuối cấp tham dự xét tuyển vào cấp học mới" - lãnh đạo một phòng GD-ĐT ở Hà Nội chia sẻ.

Tới thời điểm này, phần lớn các trường THPT tại Hà Nội đã hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 với tất cả các môn học. Theo bà Nguyễn Thị Nhiếp - hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa, hiện học sinh lớp 12 chỉ còn vài môn chưa kết thúc chương trình học. Các môn học đều đã tổ chức kiểm tra học kỳ 2. Cho dù không xảy ra tình trạng dừng đến trường vì COVID-19 thì trường vẫn phải chủ động sắp xếp để học sinh hoàn thành chương trình dần ở các môn học vào hai tuần đầu tháng 5 để có thời gian cho học sinh ôn tập, chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Các lớp 10, 11 lịch kiểm tra, kết thúc năm học chậm hơn nhưng theo bà Nhiếp, thời gian năm học do Bộ GD-ĐT quy định vẫn còn quỹ dự phòng, nên nếu học sinh chỉ nghỉ một tuần sẽ không gây xáo trộn.

Tuy vậy, Hà Nội cũng còn nhiều trường THCS, THPT chưa kịp hoàn thành việc kiểm tra định kỳ cuối năm. "Nếu học sinh phải dừng đến trường khoảng hai tuần, lịch kiểm tra, kết thúc năm học sẽ có xáo trộn" - lãnh đạo một trường THCS tại quận Long Biên (Hà Nội) cho biết.

VĨNH HÀ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:15Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:35:53 19/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’
22:15:17 18/06/2021
Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers
08:17:48 19/06/2021
Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?
12:01:44 19/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Jun Phạm: Tôi bị đột quỵ, trải qua cảm giác cận kề cái chết
14:22:59 20/06/2021
MỚI: Quản lý Ngô Kiến Huy “vạch trần” 8 sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiết lộ tiền cát xê gây bất ngờ?
16:25:15 20/06/2021
Bỏ vợ cả ngay sau khi nổi tiếng, ai ngờ bị vợ 2 "trả thù" bằng cách cưới bạn thân, sao nam gạo cội Cbiz giờ sống ra sao?
15:07:02 20/06/2021
Tìm người đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhiều nơi ở Gò Vấp vì có ca COVID-19
15:57:54 20/06/2021
Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Trần Bảo Sơn khoe 2 con gái chung ảnh sau ly hôn Trương Ngọc Ánh
17:22:07 20/06/2021
Bộ Y tế xác nhận 2 ca Covid-19 tử vong
15:33:19 20/06/2021
"Sốc visual" khi Son Ye Jin đi đánh golf trong show truyền hình: Trang điểm nhẹ mà đẹp lịm đi, gió thổi tóc cũng hoá khoảnh khắc tiên tử
15:27:24 20/06/2021
TP.HCM tìm người tới quán bún riêu, xe nước mía ở quận Gò Vấp
16:35:43 20/06/2021
Bước ra từ The Voice Kids cùng Phương Mỹ Chi, Quang Anh giờ thay đổi 180 độ, ồn ào nhất là màn lột xác hậu “dao kéo”
14:28:27 20/06/2021

Tin mới nhất

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao

16:48:05 20/06/2021
Để giúp học sinh lựa chọn nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học, các thầy cô giáo đã phân tích vùng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giúp học sinh đạt kết quả cao khi làm bài thi. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công

09:43:47 20/06/2021
Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh Việt Nam vẫn đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. 

Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

09:42:31 20/06/2021
Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, nhiều ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục cho rằng đã đến lúc phải xây dựng một chương trình tiếng Anh online nghiêm túc và hiệu quả

Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

09:34:53 20/06/2021
Sau khi công bố điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh không chuyên. Đây là ba môn thi bắt buộc để xét tuyển vào trường.

Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm

09:30:38 20/06/2021
Kỳ kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao tại TP Hải Dương, cán bộ, giáo viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng học sinh thì không. 

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách làm gà hầm sâm ngon đúng kiểu Hàn Quốc

Ẩm thực

19:46:49 20/06/2021
Cách làm gà hầm sâm khá đơn giản mà món ăn lại ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao và giải nhiệt cơ thể rất tốt. Mời các bạn tham khảo công thức dưới đây!

Chú mèo ngơ ngác vì phản ứng khó hiểu của cô chủ 

Hài hước

19:45:39 20/06/2021
Gì vậy Sen, sao la dữ vậy! Tôi vẫn chưa làm gì mà, chú mèo said.

Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có 2 người mắc Covid-19

Sự kiện nóng

19:45:16 20/06/2021
Hai trường hợp này sau khi nhập cảnh sân bay Đà Nẵng từ UAE được lấy mẫu bệnh phẩm và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thực hư việc đội tuyển Ấn Độ dùng "tiền tấn" để thuyết phục HLV Park Hang-seo rời Việt Nam

Bóng đá việt nam

19:42:19 20/06/2021
Một số nguồn tin cho biết HLV Park Hang-seo nằm trong danh sách ứng viên cho vị trí thuyền trưởng đội tuyển Ấn Độ.

Đi đường nào để tránh vùng phong tỏa ở Hóc Môn?

Đời sống

19:40:49 20/06/2021
Huyện Hóc Môn thiết lập vùng phong tỏa ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1. Người dân qua khu vực này cần chọn lộ trình khác.

Cuộc sống của Nancy và Momoland

Sao châu á

19:39:10 20/06/2021
Việc tạm ngừng ca hát trong thời gian dịch bệnh giúp thành viên Momoland có cơ hội khám phá bản thân và nhìn lại chính mình.

Cảnh báo người Việt dùng Fan ID tới Nga xem Euro

Thế giới

19:39:03 20/06/2021
Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt sử dụng đúng mục đích Fan ID nhập cảnh vào Nga xem Euro, tránh để bị trục xuất hoặc mắc kẹt tại sân bay.

Hyundai Santa Fe ‘soán ngôi’ Toyota Fortuner

Ôtô

19:38:58 20/06/2021
Chính thức ra mắt từ giữa tháng 5/2021, Hyundai Santa Fe phiên bản mới nhanh chóng xác lập vị trí dẫn đầu nhóm SUV 7 chỗ với doanh số 1.288 xe bán ra trong tháng.

Penthouse lên trình phim viễn tưởng, có phải biên kịch đang trêu đùa em đấy không?

Phim châu á

19:37:07 20/06/2021
Như có một phép màu diệu kì nào đó, ngay cả biên kịch Penthouse cũng tự biết phim mình vô lý nhưng khán giả lại vô tư chấp nhận sự vô lý đấy. Kỳ ha!

10 điều cần nhớ khi tiêm chủng vaccine COVID-19

Sức khỏe

19:33:50 20/06/2021
Bộ Y tế khuyến cáo 10 điều cần lưu ý trước và sau khi tiêm chủng phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Đàn ông thành đạt nhất định phải có phía sau hình bóng mẫu người phụ nữ này

Tình yêu

19:30:10 20/06/2021
Với đàn ông, có thể đi bao xa, đạt được những gì, một phần lớn phụ thuộc vào việc họ có tìm được người phụ nữ tốt với 5 đặc điểm này hay không.

Vừa ra mắt, "bom sex" Elite 4 đã bị netizen chê nhạt nhòa, lạm dụng cảnh nóng dày đặc để che lấp thiếu sót

Phim âu mỹ

19:07:29 20/06/2021
Vẻ đẹp và ngoại hình nóng bỏng của dàn sao cũng khó có thể cứu được nội dung của Elite 4.

"Tiểu Han So Hee" hóa ra có thật: Cả mặt lẫn makeup, tóc tai đều giống bản gốc, có nói là chị em ruột cũng hợp lý luôn

Phong cách sao

19:02:31 20/06/2021
Cha Joo Young đúng là rất hợp với biệt danh tiểu Han So Hee mà.

Phụ nữ có 5 đặc điểm thì số phận định cả đời khổ vì tình, bạn xem mình có không để sớm hóa giải

Trắc nghiệm

19:02:03 20/06/2021
Má lúm đồng tiền chính là nét duyên của phụ nữ, nhưng nếu là má lúm hai bên, còn một bên sẽ là gặp vấn đề trong tình cảm. Những người có má lúm đều rất xinh đẹp nhưng má lúm chính là biểu tượng cho sự đào hoa.

Thành viên ekip bị sư tử nhai đầu, nữ chính bị vồ suýt mất thị giác, cả trăm người bị thương trong bộ phim nguy hiểm nhất lịch sử

Hậu trường phim

19:01:01 20/06/2021
Đối diện với nhiều động vật hoang dã, đoàn làm phim Roar (1981) hứng chịu nhiều tai nạn kinh hoàng.