Hà Nội thực hiện đo kiểm khí thải xe máy cũ

Hiện nay, tình hình ô nhiễm môi trường không khí trong cả nước nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng đang có diễn biến phức tạp, nồng độ các chất gây ô nhiễm không khí có xu hướng tăng.

Hà Nội thực hiện đo kiểm khí thải xe máy cũ - Hình 1
Nhân viên đại lý Honda kiểm tra chất lượng khí thải xe máy cho khách hàng. Ảnh: TTXVN

Ô nhiễm không khí trong đô thị do nhiều nguồn gây ra như công nghiệp, giao thông vận tải, sinh hoạt, xây dựng, xử lý rác thải…, trong đó, hoạt động của các loại xe cơ giới nói chung và xe mô tô, xe gắn máy nói riêng là một trong những nguồn phát thải một số chất có ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe của con người.

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, chính quyền thành phố Hà Nội cho rằng cần thiết phải nghiên cứu, xây dựng, ban hành quy định, chế tài quản lý về phát thải nói chung và đối với các các phương tiện cơ giới cũng như xe mô tô, xe gắn máy nói riêng.
Theo thống kê, Hà Nội có hơn 5,7 triệu xe máy (trong đó có khoảng 2,5 triệu xe máy cũ đăng ký trước năm 2000) và trên 730.000 ô tô, chưa tính nhiều phương tiện từ ngoại tỉnh thường xuyên tham gia giao thông trên địa bàn.

Khí thải từ các phương tiện đặc biệt là phương tiện cũ bao gồm các dạng hạt bụi lơ lửng, khí ô xít các bon (CO), hiđrô các bon (HC), các dạng ô-xít ni tơ (NOx), các chất khác gia tăng theo thời gian và ngày càng vượt quá giới hạn cho phép.

Các chất ô nhiễm này ảnh hưởng tới chất lượng môi trường không khí đô thị, đồng thời là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cộng đồng dân cư.
Nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải cho thấy, việc kiểm tra khí thải, bảo dưỡng không chỉ góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí, tiết kiệm nhiên liệu mà còn nâng cao an toàn trong giao thông.

Cụ thể, chỉ với việc bảo dưỡng xe mô tô, xe gắn máy như thay lọc gió, dầu bôi trơn, bugi và điều chỉnh tốc độ cầm chừng cho thấy nồng độ CO và HC thử tại chế độ không tải giảm so với trước bảo dưỡng lần lượt là 42% và 45%, tiêu thụ nhiên liệu giảm 7% (thử theo chu trình).
Thực tế hiện nay, một bộ phận người dân chưa nhận thức rõ về hiệu quả của việc kiểm tra khí thải, bảo dưỡng xe thường xuyên cũng như thay thế xe cũ nát giúp giảm khí thải, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Video đang HOT

Ngoài ra, việc thu gom và xử lý xe máy thải bỏ chưa đúng chuẩn quy cách (chủ yếu thực hiện bởi các làng nghề) cũng là tác nhân gây nên ô nhiễm không khí, đất và nước.

Từ thực tế đó, Kế hoạch thực hiện đo kiểm khí thải xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố sẽ là cơ sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cải thiện chất lượng không khí.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, kế hoạch này sẽ là cơ sở khoa học thực tiễn, quan trọng để thành phố xây dựng, ban hành quy định, chính sách về kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy và thu hồi xe mô tô, xe gắn máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật, môi trường đang lưu hành, thực thi các giải pháp bền vững về kiểm soát khí thải, giao thông bền vững.

Mục tiêu của kế hoạch nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về ích lợi của việc kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy và thu hồi xe máy cũ, trách nhiệm và quyền lợi của người dân; bước đầu hình thành thói quen về bảo dưỡng và kiểm định khí thải xe máy định kỳ; thải bỏ xe máy cũ không đảm bảo an toàn kỹ thuật và môi trường, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng tới chất lượng không khí.

Đối với doanh nghiệp, tiếp tục cải thiện công nghệ đảm bảo tiêu chuẩn phát thải cho các loại xe khác nhau; thực hiện vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc cung cấp, đảm bảo các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.
Với cơ quan quản lý, việc thực hiện kế hoạch này cũng nhằm bổ sung cơ sở khoa học thông qua thực tiễn làm căn cứ cho công tác xây dựng, thực thi các chính sách về kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành và thu hồi xe mô tô, xe gắn máy cũ không đủ điều kiện lưu hành; bổ sung cơ sở xây dựng và thí điểm các mô hình giao thông bền vững nhằm giảm ô nhiễm môi trường trong thành phố.
Theo kế hoạch của thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021 – 2025 dự kiến có 3.000 – 5.000 xe máy được đo kiểm khí thải. Đối tượng là xe mô tô, xe gắn máy của các hãng thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam – VAMM (Honda, Yamaha , Suzuki , Piaggio , SYM ).

Qua đo kiểm sẽ đánh giá hiện trạng phát thải khí thải của xe máy đang lưu hành, đề xuất giải pháp phù hợp; đồng thời để người dân chứng kiến thực tế quy trình kiểm tra khí thải xe rất đơn giản và thuận tiện.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, thành phố sẽ lựa chọn 8 đại lý của các hãng thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam trên địa bàn Hà Nội để lắp đặt 8 bộ thiết bị kiểm định khí thải hoàn chỉnh (thiết bị phân tích khí thải, máy tính, camera…); đào tạo nhân viên vận hành trang thiết bị đo khí thải đúng quy trình và khảo sát khách hàng; xây dựng phần mềm lưu trữ kết quả đo khí thải, thông tin của phương tiện.

Cùng với đó, thành phố thí điểm thu hồi, xử lý xe máy thải bỏ từ người tiêu dùng và hỗ trợ chuyển đổi xe máy mới; đánh giá tác động kinh tế xã hội của việc kiểm soát khí thải xe máy; đề xuất các giải pháp, chính sách kiểm soát khí thải xe máy gắn kết với các giải pháp giao thông bền vững…

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được thành phố giao chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải cùng các đơn vị có liên quan triển khai Kế hoạch khai thực hiện đo kiểm khí thải xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố; tổ chức các hoạt động kết nối, giám sát, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng; Hai đơn vị phối hợp đánh giá hiện trạng phát thải của xe máy đến môi trường xung quanh và xây dựng bản đồ ô nhiễm, đánh giá tác động sức khỏe để phân vùng thực hiện kiểm soát khí thải; tổ chức tham vấn, đề xuất các giải pháp, chính sách về kiểm soát khí thải từ giao thông nhằm cải thiện chất lượng không khí cho thành phố Hà Nội.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì đề xuất các giải pháp về quản lý phát thải của xe máy góp phần giảm ô nhiễm môi trường nhằm phát triển giao thông bền vững phù hợp với Nghị quyết 04/2017/NQ-HĐND ngày 4/7/2017 về việc thông qua Đề án “Tăng cường quản lý giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến 2030″.

Thành phố đề nghị Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam huy động nguồn lực và hỗ trợ các cơ sở kỹ thuật để phục vụ nghiên cứu.

Dự kiến 3.000 – 5.000 khách hàng tham gia sẽ được tặng dầu động cơ xe, hỗ trợ một phần chi phí bảo dưỡng tối đa không quá 200.000 đồng/xe để sửa chữa các bộ phận liên quan đến khí thải cho các xe không đạt tiêu chuẩn; hỗ trợ chi phí đế khách hàng thải bỏ xe máy cũ và chuyển đổi xe máy mới từ 0 – 4 triệu đồng/xe tùy theo từng loại xe, từng hãng trong Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam mà người dân muốn mua (dự kiến cho 3.860 xe)./.

Nhu cầu xe ga áp đảo xe số, vì đâu Yamaha Grande chưa thể lớn?

Trong khi thị trường xe ga ở Việt Nam liên tục gia tăng thị phần, thì mẫu xe chiến lược của Yamaha là Grande vẫn chỉ đạt doanh số rất khiêm tốn.

Nhu cầu xe ga áp đảo xe số, vì đâu Yamaha Grande chưa thể lớn? - Hình 1

Một mẫu xe thời trang xuất hiện trong bối cảnh thị trường xe tay phát triển mạnh mẽ, nhưng Yamaha Grande vẫn chưa thể hiện được tiềm năng ở VIệt Nam - Ảnh minh hoạ.

Số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho thấy sản lượng sản xuất xe hai bánh trong quý I/2021 khá ảm đạm, với tổng cầu giảm khoảng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, kỳ tích tháng 4 làm cho kết quả kinh doanh 4 tháng đầu năm 2021 đảo chiều ngoạn mục, vượt năm 2020.

Theo khảo sát nhanh, doanh số 4 tháng ước đạt khoảng 970.000 xe, không bao gồm xe máy điện, trong khi đó nhiều xe đã bị bán tống sang Châu Phi do nhu cầu trong nước đối với mẫu này thấp hơn nhiều so với sản lượng chia về các đại lý. Khoảng 75.000 chiếc Yamah Sirius được xuất khẩu bởi đại lý, khiến cho thị phần thực tế trong nước của hãng chỉ ở mức khoảng 13,6%.

Sự hồi sinh của thị trường phần lớn nhờ vào sự đóng góp của các mẫu xe ga như Vision, SHmode, SH và Liberty với doanh số nhảy vọt trong thời gian qua trong khi đó các mẫu Grande (dịch ra tiếng Việt là "To"), Freego, Latte vẫn lẹt đẹt bám đuổi xu thế chung của cả thị trường.

Nhu cầu xe ga nói chung chiếm tỷ trọng từ 60 đến 63% dung lượng thị trường, mà dẫn đầu và chiếm ưu thế tuyệt đối là các mẫu của Honda. Sau 20 năm, xe ga đã trở thành dòng xe phổ thông, ngày càng được ưa chuộng hơn xe số. Tuy xu hướng là vậy nhưng không phải mẫu xe nào cũng có thể thành công.

Yamaha Grande là mẫu xe khá đẹp, có thể nói thời trang hơn Honda Lead và phù hợp với vóc dáng người Việt nhưng thật ngạc nhiên khi "To" không thể tiếp tục lớn từ 2016 đến nay. Năm 2020 Yamaha đã tung ra phiên bản nâng cấp nhưng kết quả kinh doanh vẫn không mấy khả quan khi doanh số chỉ đạt mức trung bình 2.200 xe/tháng, chiếm 1,6% thị trường xe ga nói riêng và doanh số chỉ bằng 1/6 Lead, 1/7 SHmode và 1/20 Vision. "To" mà bé xíu!

Để "To" thực sự lớn không phải quá khó nếu bỏ đi câu chuyện chiếc xe tiết kiệm xăng nhất bởi một chiếc xe thời trang giành cho người có thu nhập khá lại chỉ nêu ra giá trị mà người có thu nhập thấp quan tâm. Khách hàng mua xe Vision, SHmode, Liberty... thường quan tâm đến các giá trị khác nhiều hơn là tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu, mà thực chất sự khác biệt tiêu hao nhiên liệu trên thực tế chỉ chưa bằng một chén nước trà nhỏ xíu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất ngờ xuất hiện clip Giang Kim Cúc cùng bạn bè trong đó có cả thầy chùa quay cuồng hò hét chửi tục?00:18Cộng đồng mạng phẫn nộ vì Nhâm Hoàng Khang thừa nhận "trò hề" sao kê giả01:20Nhà báo Hàn Ni đưa ra 2 cái tên chị A., anh S. dàn dựng drama bà Hằng: Chỉ vì vài đồng mà sa chân03:17Nữ Youtuber “vỗ thẳng mặt”, lôi chuyện cũ của Nguyễn Sin ra mỉa mai: “Chắc gì anh đã trong sạch”03:00Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?04:00“Nhất Sinh Nhất Thế” của Nhậm Gia Luân - Bạch Lộc bị fan Việt kêu gọi tẩy chay04:30Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:46Khách Tây bắt chuyện Tiếng Anh, ai ngờ gặp trúng thần đồng Việt Nam, kinh ngạc trước màn đối đáp của cậu bé 7 tuổi01:10Nam sinh nói tục quên tắt mic bị thầy đuổi khỏi lớp học online01:05Mr. Đàm vui vẻ đập hộp 2,5 tỷ tiền mặt sau khi bà Phương Hằng tuyên bố chấm dứt cuộc chiến?03:54Khi tiếp viên hàng không đi làm tình nguyện viên chống dịch, hướng dẫn mọi người sau tiêm theo phong cách đi máy bay nhận được “bão like” từ dân mạng00:54Trấn Thành tái xuất sau 6 ngày sao kê 1.000 trang, dân tình vẫn chưa chịu buông tha03:30Nhâm Hoàng Khang chỉ đích danh bà Hằng 'nổ', vi phạm pháp luật, 'fan cứng' gửi mail lên Chính phủ đòi công bằng03:18Con trai ngơ ngác khi Đức Thịnh họp phụ huynh bằng tiếng Anh 03:23Trứng gà giả làm từ cao su gây xôn xao Tiktok: Chuyên gia nói gì?00:37Chi Pu âm thầm đổi nghệ danh, comeback giấu mặt, vừa tung MV đã lên thẳng #1 Itunes?00:34Hương vị tình thân tập 35: Long cõng vợ, đòi ăn giò giữa ban ngày, Thy mỉa Phi "núp váy" Nam, nào ngờ bị chồng bắt gặp01:38Cúc Tịnh Y khiến netizen “sốc visual” vì quá đẹp nhưng diễn xuất vẫn gây tranh cãi05:11Đã tới 15/9, dân mạng 'lót dép' chờ Thủy Tiên - Công Vinh sao kê10:56Ronaldo tặng áo cho nữ nhân viên bị anh sút trúng11:48

Tiêu điểm

Honda Forza 350 mới ở Thái Lan bằng nửa giá xe bán tại Việt Nam
20:19:33 15/09/2021
Bảng giá môtô Honda tháng 9/2021: Rẻ nhất 105 triệu đồng
05:59:57 16/09/2021
Giá lăn bánh Honda SH 350i sắp lên kệ tại Việt Nam
07:15:27 15/09/2021
Mô tô địa hình Honda CRF190L 2022 ra mắt, giá 63 triệu đồng
15:07:04 16/09/2021
Triumph Speed Triple 1200 RR có công suất 177 mã lực
08:59:43 15/09/2021
Ra mắt Piaggio Liberty S màu mới thời trang
17:31:50 16/09/2021
Những lưu ý bảo quản xe máy ít sử dụng trong thời gian giãn cách
21:00:03 16/09/2021
Mô tô điện Tesla dị không kém mẫu bán tải Cybertruck
17:41:15 15/09/2021
Hãng mô tô Trung Quốc tung ra mẫu xe 'sao chép' Yamaha R6: Độ hoàn thiện thấp, đồng hồ 'nhái' Kawasaki, giá bằng 1/3 bản gốc
15:15:02 15/09/2021
Bảng giá xe Ducati tháng 9/2021: Rẻ nhất 335 triệu đồng
05:57:21 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Xôn xao tin nhắn của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với nữ CEO Đại Nam hồi còn thân nhau: "Em nói này chị đừng buồn nha..."
19:43:52 16/09/2021
Sốc: Cặp đôi vô tư làm 'chuyện ấy' trên máy bay, hành động phản cảm bị chỉ trích gay gắt
20:34:59 16/09/2021
Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại
22:18:12 16/09/2021
Diễn viên Khương Ngọc: Có con với bạn gái giấu kín, ăn thuần chay
21:21:16 16/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy
21:50:11 16/09/2021
Netizen ngã ngửa vì tin nhắn của nhóc tỳ 2 tuổi nhà Hoà Minzy gửi bố đại gia, nội dung là gì?
20:26:34 16/09/2021
Sắc vóc Bành Tiểu Nhiễm sau hai năm im ắng
21:48:16 16/09/2021
Tranh cãi ảnh tạp chí của Triệu Lệ Dĩnh: Khí chất kém lại còn copy đối thủ, bị 2 tình địch Dương Mịch - Nghê Ni "đè bẹp"
21:29:57 16/09/2021

Tin mới nhất

MV Agusta Brutale 1000RS 2021 trình làng với giá gần 700 triệu đồng

15:13:06 16/09/2021
Tiếp nối sau màn ra mắt của chiếc Mv Agusta Brutale 1000RR từ tháng 6 vừa qua, một chiếc naked sport khác được nhà sản xuất Ý ra mắt là chiếc MV Augusta Brutale 1000RS 2021 có giá 30.038 USD (khoảng 685 triệu đồng).

Cận cảnh mô tô Triumph Speed Triple 1200RR 2022, giá 476 triệu đồng

11:11:28 16/09/2021
Triumph Speed Triple 1200 RR 2022 ra mắt có thiết kế hiện đại kết hợp cổ điển có giá bán 20.950 USD (khoảng 476 triệu đồng).

MV Agusta ra mắt Brutale 1000 RS công suất 208 mã lực

09:03:03 16/09/2021
Brutale phiên bản 1000 RS có tay lái và yên xe cho cảm giác ngồi thoải mái hơn phiên bản 1000 RR.

Xe địa hình mới Honda CRF 190L sắp được ra mắt

16:14:03 14/09/2021
Honda CRF 190L dùng chung động cơ với CB200X, có thiết kế khá giống với mẫu xe địa hình nổi tiếng Africa Twin.

Ấn Độ xây nhà máy xe điện có 10.000 nhân sự nữ

16:09:23 14/09/2021
Nhà máy của Ola Electric Mobility dự kiến trở thành cơ sở sản xuất xe máy và ôtô lớn nhất thế giới chỉ có lao động nữ.

Top 10 môtô 300 phân khối tốt nhất năm 2021: Gọi tên Honda CBR300R

05:55:22 14/09/2021
Tạp chí Hot Cars vừa gợi ý cho khách hàng 10 mẫu môtô 300 phân khối tốt nhất năm 2021. Trong đó có những cái tên quen thuộc ở thị trường Việt Nam như Kawasaki Z400 ABS, Honda Rebel 300, KTM 390 Duke, Yamaha YZF-R3...

Bảng giá xe Kawasaki tháng 9/2021

05:49:54 14/09/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kawasaki tháng 9/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

3 mẫu xe máy hoàn toàn mới có thể được bán ra tại Việt Nam

22:07:49 13/09/2021
Hai trong ba mẫu xe này đã được đăng ký bản quyền tại Việt Nam. Tất cả đều thuộc phân khúc xe phổ thông có dung tích xy-lanh dưới 150 cc.

Cách giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy nhất định phải biết

16:58:47 13/09/2021
Chạy đều ga, tắt máy khi đèn đỏ, thay nhớt thường xuyên... là một trong những cách giúp xe tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.

Những mẫu xe máy tiết kiệm xăng nhất tại Việt Nam

16:55:32 13/09/2021
Trong số 6 mẫu xe máy tiết kiệm xăng nhất thị trường, có 3 mẫu xe của Honda và 3 mẫu của Yamaha.

Cận cảnh mô tô thể thao Ý hoàn toàn mới MV Brutale 1000RS

15:27:48 13/09/2021
Mô tô thể thao thương hiệu Ý MV Agusta Brutale 1000RS 2021 hoàn toàn mới vừa ra mắt có ngoại hình thể thao và động cơ mạnh mẽ.

Mẹo bảo dưỡng xe máy để xe luôn 'khỏe mạnh'

10:28:24 13/09/2021
Để chiếc xe máy luôn trong tình trạng tốt nhất, chủ xe cần lưu ý bảo dưỡng thường xuyên các bộ phận như thay nhớt, bộ lọc khí, ắc quy, lốp xe...

Môtô 373 phân khối, phanh ABS 2 kênh, giá gần 77 triệu đồng

09:27:33 13/09/2021
Modenas Dominar D400 2021 vừa được giới thiệu ở Malaysia với vài nâng cấp nhỏ so với đời cũ. Xe có giá 13.997 Ringgit (tương đương 76,91 triệu đồng).

Giá xe Winner X tháng 9/2021: Thấp hơn giá niêm yết tới 13 triệu đồng

09:11:00 13/09/2021
Đầu tháng 9/2021, giá bán của tất cả các phiên bản Winner X dao động từ 35 - 37 triệu đồng tại các đại lý Honda.

Honda Winner giảm hơn chục triệu, liệu Yamaha Exciter có ‘vững như kiềng ba chân’?

07:50:34 13/09/2021
Sức hút của Yamaha Exciter là lớn, nhưng cũng có lý do để lo lắng!

Bảng giá xe máy BMW tháng 9/2021: Rẻ nhất 149 triệu đồng

06:00:13 13/09/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô BMW tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Bảng giá xe Brixton tháng 9/2021: Đắt nhất 59,2 triệu đồng

05:56:19 13/09/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Brixton tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Lượng xe máy Honda tiêu thụ tại Việt Nam đang trên đà ‘lao dốc’

17:48:15 12/09/2021
Với gần 99.000 xe máy các loại bán ra trong tháng 8.2021, đà sụt giảm doanh số xe máy Honda tại Việt Nam đã kéo dài sang tháng thứ 4 liên tiếp. Ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, phải chăng người Việt đang ngày càng chán xe máy?

Những mẫu xe máy ít được chú ý tại Việt Nam

17:06:32 12/09/2021
Bên cạnh các mẫu xe nổi tiếng như Honda Vision hay Yamaha Exciter, số ít xe máy có số phận khá hẩm hiu tại Việt Nam.

Sử dụng xe tay ga, bạn nên biết điều này

10:51:39 12/09/2021
Xe tay ga của bạn sẽ có hiện tượng khó nổ, tắt máy giữa đường, phát ra nhiều tiếng kêu lạ… sau một thời gian sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Hội những người căm ghét Met Gala: Chê "giả trân" chưa đủ, còn muốn "đấm" hết khách mời

Phong cách sao

05:18:45 17/09/2021
Thật ngược đời khi Met Gala có thể là ước mơ của người này nhưng lại là cơn khó ở của người khác.

Ai nói rằng chỉ váy mới phù hợp cho một buổi hẹn hò? 'Summer Dates' dành riêng cho các cô gái + quần tây siêu tiện lợi!

Thời trang

04:37:08 17/09/2021
Khi hẹn hò, bạn luôn muốn thể hiện những gì dịu dàng và duyên dáng nhất với bạn trai hoặc đối tác của mình, nhưng cố tình mặc váy mà mình không thường mặc hoặc đi giày cao gót quá gò bó cũng thực sự không thoải mái.

99% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng

Sức khỏe

01:55:58 17/09/2021
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng đột biến ở Mỹ, phần lớn các trường hợp tử vong và nhập viện vẫn tiếp tục áp đảo ở những người chưa tiêm chủng.

Covid 24h: Hà Nội dỡ chốt kiểm soát, TP HCM giảm ca tử vong

Đời sống

01:44:18 17/09/2021
Hà Nội đã dỡ 39 chốt kiểm soát phương tiện vào vùng đỏ trên tuyến đường chính ở các quận, huyện; TP HCM ca tử vong do Covid-19 thấp nhất một tháng qua.

'TP HCM cần vẽ lại bản đồ chống dịch đến từng khu phố'

Sự kiện nóng

01:43:07 17/09/2021
TP HCM cần vẽ lại bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng biện pháp phòng chống tương ứng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị.

Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba

Thế giới

01:39:59 17/09/2021
Amy Piccioni, 55 tuổi, khi biết hiện tượng nhiễm nCoV đột phá ở người đã tiêm chủng, bắt đầu tìm cách để được tiêm liều vaccine tăng cường.

Một ứng dụng giao hàng bị netizen tấn công, nghi vấn vì những ồn ào chuyện sao kê của nghệ sĩ đại điện?

Netizen

00:39:39 17/09/2021
Sau Vietcombank lại đến một ứng dụng bị netizen đánh giá 1 sao vì có nghệ sĩ liên quan đến việc minh bạch từ thiện.

Người đàn ông ở miền Tây bị đâm chết trong phòng trọ

Pháp luật

00:03:53 17/09/2021
Xảy ra mâu thuẫn, Ngô Hoàng Trí, 42 tuổi, ở Vĩnh Long cầm dao đâm chết người đàn ông ở cùng dãy nhà trọ với mình.

Đây chính là 3 con giáp nữ vừa thông minh tài giỏi lại là vợ đảm mẹ hiền, đem lộc tới cho cả nhà

Trắc nghiệm

23:59:26 16/09/2021
Phụ nữ tuổi Mão có đức hạnh vô cùng tốt. Trời sinh họ có số phú quý và đem theo nhiều phước lộc cho những người xung quanh. Đặc biệt sau khi kết hôn, sự nghiệp của chồng sẽ thành công vượt bậc, tình cảm vợ chồng hòa thuận, đồng lòng.

Travel blogger Lý Thành Cơ lan tỏa niềm đam mê du lịch đến cộng đồng

Du lịch

23:57:47 16/09/2021
Không chỉ được mọi người yêu thích nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, travel blogger Lý Thành Cơ còn được công chúng hâm mộ nhờ những đam mê du lịch mà anh lan tỏa.

Xuân Nghi: Hợp tác với mixer/ masterer của Taylor Swift, giải đáp thắc mắc vì sao không đi hát nhiều hơn

Nhạc việt

23:57:20 16/09/2021
Nhấc máy kết nối với Billboard từ Mỹ, Xuân Nghi là nhân vật tiếp theo của chương trình phỏng vấn trực tuyến Mùa 16.

Olivia Rodrigo - công chúa nhạc pop thế hệ mới

Nhạc quốc tế

23:56:43 16/09/2021
Bầu không khí giãn cách ảm đạm bao trùm nhiều nơi trên thế giới dường như không thể ngăn một ngôi sao nhí Disney vươn mình trở thành hình mẫu nghệ sĩ toàn tài.

Con gái của Johnny Depp thả rông ra phố

Sao âu mỹ

23:53:42 16/09/2021
Lily Rose Depp đã được nhìn thấy ở thành phố New York sau khi chạm mặt bạn trai cũ Timothée Chalamet tại sự kiện Met Gala.