Hà Nội thực hiện ‘3 tại chỗ’ trong Khu Công nghiệp Thăng Long

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên địa bàn Thủ đô khiến nhiều doanh nghiệp bị phong tỏa , người lao động phải ngừng việc, mất việc làm, UBND huyện Đông Anh đã chấp thuận phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” đối với 85 doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long .

Hà Nội thực hiện 3 tại chỗ trong Khu Công nghiệp Thăng Long - Hình 1
Công nhân đến làm việc tại Công ty TOTO Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long) phải đi theo làn đường đã được phân chia. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Theo đó, huyện yêu cầu doanh nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra dịch trong phạm vi quản lý do không tuân thủ các biện pháp và phương án phòng, chống dịch COVID-19. Các doanh nghiệp phải thực hiện theo đúng nội dung phương án được phê duyệt; bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố và huyện để kịp thời cập nhật, điều chỉnh, bổ sung, tổ chức thực hiện phương án đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm toàn diện trong việc tổ chức thực hiện các nội dung của phương án, đảm bảo an toàn cho người lao động, giảm thiểu tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

UBND huyện Đông Anh yêu cầu trong quá trình thực hiện kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19, các đơn vị quản lý chặt chẽ người lao động, thường xuyên cập nhật, rà soát danh sách người lao động và phân loại theo nơi cư trú, phân loại nhóm theo mức độ an toàn (xếp theo thứ tự giảm dần); chủ động thực hiện đồng thời 2 phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” (sản xuất – ăn uống – nghỉ ngơi tại nơi làm việc) và “1 cung đường, 2 điểm đến” (người lao động chỉ di chuyển trên một cung đường, chỉ đến nơi làm việc và nơi ở) ngay cả khi đơn vị chưa có trường hợp nghi mắc.

Các đơn vị phát thẻ (giấy) đăng ký lộ trình di chuyển của người lao động, trong đó người lao động phải cam kết di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc theo một cung đường cố định, không di chuyển theo cung đường khác và phải chịu trách nhiệm cá nhân trước công ty; khuyến khích các đơn vị tổng hợp đăng ký nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu, tổ chức mua tập trung và phát cho người lao động, hạn chế việc người lao động tự mua sắm tại nơi ở.

Huyện Đông Anh cũng yêu cầu các đơn vị đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người lao động; tổ chức phân công lao động hợp lý theo nguyên tắc “dây chuyền cách ly với dây chuyền; phân xưởng cách ly với phân xưởng; ca kíp cách ly với ca kíp” để hạn chế tối đa việc tiếp xúc và thuận lợi cho công tác khoanh vùng, cách ly khi cần thiết; thành lập các tổ, đội COVID-19 thuộc các dây chuyền/ca làm việc/phân xưởng để kịp thời chỉ đạo, nắm bắt, báo cáo tình hình thường xuyên; khuyến khích chia ca làm việc các nhóm theo mức độ an toàn.

Video đang HOT

Hà Nội thực hiện 3 tại chỗ trong Khu Công nghiệp Thăng Long - Hình 2
Công nhân tại các công ty trong Khu công nghiệp Thăng Long phải thực hiện đầy đủ công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Với nguyên tắc “Đảm bảo an toàn tới đâu, tổ chức lao động tới đó, nếu điều kiện không đảm bảo thì tạm dừng sản xuất”, các đơn vị căn cứ tiến độ, nhu cầu sản xuất phải đảm bảo phòng dịch theo quy định để điều chỉnh kế hoạch sản xuất, sử dụng lao động hợp lý; phân chia ca nghỉ, giờ ăn hợp lý, tránh tình trạng tập trung đông người. Khu vực phòng nghỉ, phòng ăn đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m, có vách ngăn phân chia không gian.

Cùng với đó, các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm sàng lọc thường xuyên cho người lao động; đăng ký, phân loại theo nhóm ưu tiên đối với người lao động đăng ký tiêm vaccine theo nguyên tắc ưu tiên nhóm nguy cơ cao. Việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt của người lao động thực hiện theo hình thức tập trung; đăng ký với một đơn vị cung cấp.

Đối với các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long chưa được chấp thuận phương án sản xuất an toàn, huyện đề nghị các doanh nghiệp có đủ điều kiện mặt bằng, trang thiết bị phù hợp với phương án “3 tại chỗ”; xây dựng lại kế hoạch, phương án để được kiểm tra, rà soát và thẩm định lại. Trường hợp doanh nghiệp không đủ điều kiện, huyện khuyến khích thực hiện việc thuê khu ở tập trung trên địa bàn cho người lao động, song phải đảm bảo tốt công tác phòng dịch như kiểm soát ra vào; phun khử khuẩn; kiểm tra nhiệt độ; thành lập tổ, đội COVID-19, thông báo tới UBND xã, trạm y tế xã để phối hợp quản lý.

Đối với những doanh nghiệp không xây dựng phương án hoặc xây dựng phương án nhưng không được chấp thuận, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khu Công nghiệp Thăng Long có trách nhiệm yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng hoạt động để xây dựng phương án theo quy định; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch bệnh trong phạm vi quản lý do không tuân thủ phương án và các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo Phó trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Trần Anh Tuấn, ngay sau khi có Chỉ thị số 17/CT-UBND về thực hiện giãn cách xã hội , đơn vị đã yêu cầu các công ty đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp xây dựng phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” gửi UBND các quận, huyện, thị xã phê duyệt; sẵn sàng kịch bản duy trì sản xuất trong trường hợp nhà máy bị phong tỏa; lấy nhà máy là nơi cách ly… Ban Quản lý cũng yêu cầu các đơn vị chủ động nguồn hàng, bảo đảm lưu thông thông suốt nhằm cung ứng đầy đủ, kịp thời nguyên, nhiên liệu duy trì hoạt động sản xuất…

CDC Hà Nội bác thông tin có thêm 10 ca dương tính ở KCN Thăng Long

Đầu giờ chiều nay, thông tin Hà Nội có thêm 10 ca dương tính ở Khu công nghiệp Thăng Long được chia sẻ mạnh trên internet khiến nhiều người dân hoang mang.

"Thông tin Hà Nội có thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Khu công nghiệp Thăng Long là không chính xác", đó là khẳng định của ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, sau khi nội dung này được chia sẻ trên internet vào đầu giờ chiều nay, khiến dư luận hoang mang.

Ông Việt khẳng định, trong ngày 5-6/7, Hà Nội chỉ mới ghi nhận 10 ca Covid-19 mới, gồm 5 ca ở Mỹ Đức, 4 ca ở Đông Anh và một ca ở Hoàng Mai. Tất cả 10 ca này đều đã được Bộ Y tế công bố. Ngoài ra đến thời điểm hiện tại chưa phát sinh ca bệnh mới nào.

"Tại Khu công nghiệp Thăng Long, ngay sau khi phát hiện ca dương tính, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để khoanh vùng, truy vết. Hiện đã lấy mẫu những người liên quan và người trong khu vực ổ dịch đã khoanh vùng. Hơn 1.700 mẫu đã có kết quả âm tính", ông Việt cho hay.

CDC Hà Nội bác thông tin có thêm 10 ca dương tính ở KCN Thăng Long - Hình 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Tại buổi họp công tác phòng chống dịch Covid-19 vào sáng nay, đại diện Sở Y tế cho biết, Hà Nội đã ghi nhận 10 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Bước đầu chưa ghi nhận thêm trường hợp dương tính liên quan đến 10 ca mắc mới này.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung, ổ dịch ở huyện Đông Anh có nguy cơ cao do những ca mắc mới làm việc ở khu công nghiệp, tiếp xúc nhiều người, đồng thời thành phố đã ghi nhận ca mắc do tiếp xúc với ca bệnh ở địa phương khác...

Đáng chú ý, khi báo cáo nhanh về công tác khoanh vùng dập dịch, đại diện UBND huyện Đông Anh cho biết, ca bệnh đầu tiên là H.V.H. (người địa phương; đã được Bộ Y tế công bố) có vi phạm về quy định khai báo y tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Ông Dũng "lò vôi" tiếp nhận 7 nhà máy oxy mini: Chỉ hợp tác với Tỉnh đoàn, Công an và Quân đội để công khai và minh bạch03:497 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: "Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước"06:46Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Hà Nội: Y tế gõ cửa từng nhà, đưa 28 F1 ở ổ dịch Thanh Xuân Nam đi cách ly01:20TPHCM: Biến ngõ hẻm, nhà dân thành khoa phòng, giường bệnh điều trị F003:09Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Hà Nội: Đôi nam nữ đi xe máy nghi bị sét đánh tử vong
15:07:19 15/09/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin mũi 1 'tự do'
18:06:54 14/09/2021
Covid 24h: Nhiều tỉnh, thành từng bước trở về 'bình thường mới'
01:55:52 15/09/2021
Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19
16:49:59 14/09/2021
Bí thư thị trấn Lai Uyên tử vong trong ôtô
19:47:08 14/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Từ 0h ngày 16/9, Cần Giờ và Tân Bình được nới lỏng hoạt động gì?
23:59:43 15/09/2021
Đề xuất 6 tiêu chí áp dụng cho cửa hàng ăn uống ở TP.HCM
01:01:40 16/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ “lật kèo” hứa hẹn trở lại “vì nợ tình thương của khán giả”
10:37:33 16/09/2021
Netizen "soi" bằng được lỗi trong giấy tờ của Công Vinh và Thuỷ Tiên: Không rõ ngày tháng, số tiền bằng số và chữ khác nhau?
10:45:17 16/09/2021
Nhâm Hoàng Khang "quay xe", khẳng định việc tung sao kê quỹ Hằng Hữu chỉ là trò hề: "Ở đâu ra mà hack được ngân hàng"
08:25:35 16/09/2021
Con gái mách Lâm Tâm Như cảnh bố hôn Dương Mịch, Hoắc Kiến Hoa phản ứng ra sao?
08:49:59 16/09/2021
Bị hỏi xoáy có hiểu rõ Tạ Đình Phong bằng Vương Phi không, Trương Bá Chi "vặn" lại đàn chị với EQ cao ngút ngàn
11:34:00 16/09/2021
Một diễn viên quen mặt của nhóm FAPtv thiếu nợ vì ăn chơi bạt mạng, định nhảy cầu tự tử
10:42:25 16/09/2021
Sự thật chuyện "gian lận", cố tình nói dối của Quyền Linh trên truyền hình
10:56:32 16/09/2021
Dương Tử lao đao vì Ngô Diệc Phàm và lệnh cấm mới
08:56:49 16/09/2021
Ngô Cẩn Ngôn, Lâm Canh Tân lên hot search vì bị khán giả mắng chửi, chuyện gì thế?
11:09:55 16/09/2021
Gil Lê - Hoàng Thuỳ Linh ngầm công khai sống chung ở penthouse tiền tỷ?
10:03:13 16/09/2021

Tin mới nhất

TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'Thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?

13:19:21 16/09/2021
Sáng 16-9, ngày đầu tiên thí điểm Thẻ xanh COVID-19 tại Q.7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và khu công nghệ cao, người dân lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: 'Tôi đợi ngày này đã hơn 2 tháng nay'

13:16:03 16/09/2021
Nhiều chủ quán và cả người dân tại các quận, huyện ở Hà Nội được mở cửa hàng ăn uống bán mang về không giấu nổi niềm vui sau hơn 2 tháng phải đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Dang vòng tay với trẻ mồ côi vì COVID-19

13:13:14 16/09/2021
Cơn bão COVID-19 mấy tháng qua đã khiến hơn 1.500 trẻ ở TP.HCM bỗng chốc mồ côi. Em mất cha, em mất mẹ, em thì mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đau thương, khó khăn chồng chất trên con đường học tập và tương lai của các em.

Bệnh viện điều trị Covid-19 tuyến cuối ở Hà Nội đón bệnh nhân đầu tiên

13:09:48 16/09/2021
Chiều 15/9, Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch quy mô 500 giường tại Hà Nội đã tiếp nhận người bệnh đầu tiên.

Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'

13:04:50 16/09/2021
1.517 trẻ mồ côi do cha, mẹ mất vì COVID-19 là cũng chừng ấy những hoàn cảnh đau lòng. Nhiều trẻ đang tuổi đến trường mà không có cha, mẹ bên cạnh.

Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?

12:54:31 16/09/2021
Rạng sáng 16-9, hàng trăm tài xế (shipper) ở TP.HCM vui mừng nhận giấy xét nghiệm âm tính nhưng chưa dám nhận đơn chạy liên quận, trong khi đó một số trạm y tế đóng cửa từ chối xét nghiệm shipper.

Thứ trưởng Y tế: Hà Nội phải xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là cơ bản, lâu dài

12:46:14 16/09/2021
Theo Thứ trưởng, do đặc điểm của biến thể Delta, nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch Covid-19 tại Hà Nội luôn hiện hữu.

Điều kiện để F0 tự điều trị tại nhà được cấp giấy chứng nhận khỏi bệnh

12:17:37 16/09/2021
Các F0 tự điều trị tại nhà phải có xác nhận của tổ dân phố, tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà.

Không kiểm tra giấy đi đường tại 19 quận, huyện 'vùng xanh' của Hà Nội

12:16:01 16/09/2021
Phó chủ tịch Hà Nội cho biết, trong 19 quận, huyện vùng xanh người dân sẽ không cần giấy đi đường, tuy nhiên các vùng đỏ còn lại nếu muốn sang vùng xanh vẫn cần giấy đi đường.

Kêu gọi 'người có của góp của, người có công góp công' ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

12:10:16 16/09/2021
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội vừa có thư kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Một tháng ở tâm dịch của hai cha con Quảng Bình

11:53:44 16/09/2021
Khi chạy xe 1.350 km từ quê vào TP HCM, cha con ông Đặng Quang Thông, 61 tuổi, xác định có thể hi sinh mạng mình để đổi lấy nhiều sinh mạng.

Hà Nội: Cận cảnh "mắt thần" quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm dịch giúp người dân hạn chế tiếp xúc gần

11:13:48 16/09/2021
Lực lượng chức năng đã lắp camera quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, thời gian quét rất nhanh trong khoảng từ 2 - 5 giây.

Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19

10:58:13 16/09/2021
Thủ tướng Suga Yoshihide thông báo, Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vắc xin trong tháng 9/2021 và sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch; cảm ơn Việt Nam đã quan tâm tiêm vắc xin cho công dân Nhật Bản và hỗ trợ doa...

Đã tiêm gần 100% vaccine mũi 1, Hà Nội, TP HCM nới lỏng giãn cách được chưa? TS Thu Anh: 5 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định

10:47:09 16/09/2021
Hai thành phố lớn Hà Nội và TP HCM đang tăng tốc độ tiêm chủng để tiêm cho 100% mũi 1 cho người dân.

Ngăn chặn nạn săn bắt, trả lại bình yên cho đàn chim trời mùa di cư

10:42:21 16/09/2021
Trước sự ra quân quyết liệt của cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh, vài năm nay nạn bắt chim tự nhiên trong mùa di cư đã được hạn chế tối đa.

Chuyện về đại gia đình 15 F0 trong hẻm nhỏ ở TP.HCM chiến thắng Covid-19

10:33:37 16/09/2021
Sau phút hoảng loạn ban đầu, đại gia đình 15 F0 ở một con hẻm nhỏ trên địa bàn quận 3, TP.HCM nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh, cùng động viên nhau điều trị để chiến thắng Covid-19.

Nước mắt mồ côi vì dịch

10:27:08 16/09/2021
Thắp nén nhang lên bàn thờ mẹ đặt tại phòng trọ chật hẹp, rồi bé Khánh ra trước cửa nhà ngồi nhìn vào khoảng không. Chốc chốc bé lại quay lên, chảy nước mắt nhìn hai tấm ảnh thờ ba và mẹ bé.

Vụ Bí thư thị trấn tử vong trong ô tô: Phát hiện thuốc trừ sâu

10:19:52 16/09/2021
Trong ô tô riêng của Bí thư thị trấn Lai Uyên, cảnh sát phát hiện một số vỏ chai thuốc trừ sâu đã cạn và tờ giấy có nội dung nghi là thư tuyệt mệnh.

Điều tra người tung tin "phong tỏa thành phố", kêu gọi mua đồ dự trữ

10:07:57 16/09/2021
TP Bạc Liêu vẫn áp dụng Chỉ thị 16 ở 6 phường trung tâm và Chỉ thị 15 ở 4, xã phường ngoại thành.

Sáng 16/9: Hà Nội, TPHCM và nhiều địa phương thêm tín hiệu tích cực

08:34:33 16/09/2021
Dịch tại Hà Nội, TPHCM và các địa phương Quảng Bình, Hà Tĩnh Quảng Trị, Đà Nẵng... tiếp tục giảm nhiệt.

Ghi nhận một F0 tại khu cách ly, dịch cơ bản được kiểm soát tại Hà Nội

08:29:30 16/09/2021
Sáng 16/9, Hà Nội ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại khu cách ly.

Gần 14.000 liều vắc xin trong ngày tiêm mở rộng đầu tiên ở Đà Nẵng

08:27:14 16/09/2021
Chiều 15/9, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn ghi nhận 9 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 3 ca phát hiện trong cộng đồng.

Quảng Ninh: Bác thông tin người dân bị cấp cứu sau tiêm vắc xin Sinopharm

08:23:37 16/09/2021
TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tối 15/9 đã khẳng định, clip có nội dung người dân phải đưa vào phòng cấp cứu sau khi tiêm vắc xin Sinopharm tại một điểm tiêm chủng trên địa bàn là không đúng sự thật

Phó Chủ tịch Hà Nội: Thành phố cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19

08:14:57 16/09/2021
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết TP cơ bản đã kiểm soát được dịch. Các ca bệnh mới trong những ngày gần đây chủ yếu ở khu cách ly, khu phong tỏa.

Tham nhũng trong mua sắm thiết bị y tế chống dịch là táng tận lương tâm

08:11:45 16/09/2021
Tham nhũng, trục lợi trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm y tế, thuốc chữa bệnh COVID-19... là tội ác, là táng tận lương tâm.

Hai em nhỏ tử vong do đuối nước trên sông Ba

07:55:50 16/09/2021
Tối 15/9, ông Đinh Ngọc Dạn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh (Phú Yên) cho biết trên địa bàn xã Ea Bá vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai em nhỏ tử vong.

Nam tình nguyện viên trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ

07:47:19 16/09/2021
Hơn một tháng qua, Minh Tân cùng đồng đội thực hiện 3 tại chỗ, ban ngày hỗ trợ tiêm vaccine, tối bốc vác hàng chục tấn rau củ và gạo, nửa đêm vận chuyển oxy 0 đồng cho các F0.

Có thể bạn quan tâm

Thiếu tá nhận nuôi em nhỏ mồ côi do Covid: Sẽ mãi dõi theo con

Netizen

14:11:17 16/09/2021
Trong đợt dịch thứ 4 này, đã có rất nhiều em nhỏ phải trở thành trẻ mồ côi, không nơi nương tựa.

Hà Kiều Anh: Tôi đã bỏ hơn 5 triệu đô để kinh doanh, nhiều người ngăn cản nhưng tôi vẫn làm

Sao việt

14:10:29 16/09/2021
Rất nhiều người ngăn cản, không cho tôi làm, nói tôi phải thế này thế kia, nhưng cuối cùng tôi vẫn quyết định mở kinh doanh, mở thẩm mỹ viện bằng được - Hà Kiều Anh nói.

Chào mừng đến với CLB 120Hz, mời iPhone 13 Pro gặp mặt những "đàn anh" Android đã đi trước 

Đồ 2-tek

14:08:20 16/09/2021
Màn hình tần số quét cao không phải là một xu hướng mới, nhưng sau một vài năm không mang tính năng này lên iPhone, Apple cuối cùng đã áp dụng màn hình Pro Motion 120Hz trong iPhone 13 Pro. Tuy nhiên, đã có hàng chục điện thoại Android ...

Haaland lại cho Ronaldo và Messi ngửi khói tại Champions League

Bóng đá thế giới

14:05:02 16/09/2021
Erling Haaland tiếp tục phong độ ghi bàn đáng nể của mình ở Champions League bằng bàn thắng trong chiến thắng 2-1 của Dortmund trước Besiktas vào đêm thứ Tư tại Istanbul, qua đó thiết lập những cột mốc khiến hai người đàn anh Cristiano ...

Việt Nam đứng ở đâu trong chuỗi cung ứng Apple toàn cầu? 

Thế giới số

14:03:23 16/09/2021
Rất nhiều công ty cung ứng top đầu của Apple đặt nhà máy tại Việt Nam, từ Foxconn (Đài Loan), Goertek, Luxshare (Trung Quốc) cho đến Intel (Mỹ).

ĐT Việt Nam tập trung trở lại, chuẩn bị cho ngày đối đầu Trung Quốc

Bóng đá việt nam

14:01:22 16/09/2021
Hôm nay (16/9), ĐT Việt Nam chính thức tập trung trở lại để chuẩn bị cho các trận đấu với ĐT Trung Quốc và ĐT Oman ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chồng chưa nguôi sau một năm Yūko Takeuchi tự tử

Sao châu á

13:51:18 16/09/2021
Diễn viên Daiki Nakabayashi - chồng ngôi sao quá cố Yūko Takeuchi - vẫn giữ tro cốt của vợ tại nhà sau một năm cô qua đời.

Món canh gà lá giang vị chua dịu dai ngon đậm đà

Ẩm thực

13:40:48 16/09/2021
Món canh gà lá giang là món ăn quen thuộc với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà cực ngon và hấp dẫn.

Những nữ quái 9x chuyên nghề lừa đảo

Pháp luật

13:38:07 16/09/2021
Không nghề nghiệp, nhan sắc cũng có hạn song những nữ quái mà chúng tôi gặp thời gian qua có thủ đoạn vô biên.

Triệu phú giết cá cưng 14.000 USD của vợ cũ

Thế giới

13:28:55 16/09/2021
Triệu phú Haines lĩnh án 16 tháng tù vì lẻn vào nhà vợ cũ Caerphilly và làm chết con cá gần 14.000 USD của cô để trả thù.

Phong cách hoang dại của Wiwi Nguyễn

Thời trang

13:28:49 16/09/2021
Người mẫu Wiwi Nguyễn muốn tạo dấu ấn khác biệt thay vì hình ảnh duyên dáng, gợi cảm như nhiều người mẫu Việt.

Kendall Jenner buộc dây giày cho mẹ ở Met Gala

Phong cách sao

13:26:15 16/09/2021
Các fan thích thú trước khoảnh khắc siêu mẫu Kendall Jenner ngồi xuống buộc dây giày cho mẹ ở sự kiện hào nhoáng.

Tuyệt chiêu dạy con của nghệ sĩ Xuân Bắc 

Hài hước

13:22:38 16/09/2021
Sau khi phân xử ai đúng ai sai, ông bố Xuân Bắc yêu cầu con trai út nhận lỗi bằng cách khoanh tay, thơm má xin lỗi anh Bi.

Vợ chồng biết xem hôn nhân là ''tài khoản ngân hàng'' thì càng về sau càng hạnh phúc, yên phận

Tình yêu

13:18:34 16/09/2021
Việc bạn tranh luận thế nào không quan trọng bằng tổng thể tình trạng hôn nhân của bạn. Điều này giúp cho nhiều người trút bỏ được gánh nặng, vì hãy đối mặt với thực tế đi.

Chàng trai vẽ chân dung Ronaldo và Messi cùng một lúc 

Clip hay

13:14:40 16/09/2021
Hai năm trước, tôi đã thử thách vẽ như một chiếc máy in và hôm nay tôi tăng độ khó bằng cách vẽ Ronaldo, Messi cùng một lúc, anh DP Trương, tác giả video chia sẻ.