Hà Nội: Tạm giữ hình sự thanh niên dùng gậy đánh golf tấn công CSGT
Chiều 5/8, Cơ quan điều tra – Công an quận Đống Đa đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Đạt (SN 1993, trú tại Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, chiều 4/8, một nam thanh niên điều khiển ô tô vi phạm giao thông đã có hành vi chửi bới, lăng mạ lực lượng Cảnh sát giao thông. Thậm chí, thanh niên này 2 lần dùng gậy đánh golf hành hung 2 chiến sĩ thuộc 2 tổ công tác của các Đội CSGT khác nhau.
Nguyễn Hữu Đạt chống đối, hành hung CSGT.
Được sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, tổ công tác Đội CSGT số 3 đã khống chế được thanh niên này, bàn giao cho Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa) tiếp tục làm rõ.
Quá trình xác minh, cơ quan điều tra xác định danh tính thanh niên chống đối, hành hung CSGT là Nguyễn Hữu Đạt.
Trước đó vào chiều 4/8, Đạt điều khiển xe ô tô Toyota Vios BKS 30A-317.70 đi cùng bạn trên đường Nguyễn Chí Thanh hướng đi Trần Duy Hưng. Khi đến khu vực ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Đê La Thành, Đạt rẽ trái vào đường Đê La Thành.
Do đây là đoạn đường cấm ô tô nên anh Nguyễn Trung Hiếu, cán bộ Đội CSGT số 2 (Phòng PC67 – Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại đây đã ra hiệu lệnh hướng dẫn Đạt đi thẳng. Đạt điều khiển xe ô tô đi từ từ và chạm vào người anh Hiếu rồi dừng lại.
Video đang HOT
Sau đó, đối tượng cầm gậy golf bằng kim loại dài khoảng 1,2 m để sẵn trên xe lại gần anh Hiếu, chửi bới, văng tục. Khi anh Hiếu giải thích cho Đạt về việc không được rẽ sang đường cấm thì bất ngờ Đạt dùng đầu húc vào đầu của anh Hiếu khiến anh bị ngã ra đường.
Liền đó, Đạt tiếp tục điều khiển xe ô tô đi theo hướng Nguyễn Chí Thanh đi Trần Duy Hưng. Đến ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, anh Phạm Bình Minh, cán bộ Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ nhận được tin báo nên ra hiệu lệnh dừng xe của Đạt.
Lúc này, Đạt đã dừng xe giữa đường, mở cửa xe cầm gậy đánh golf đi đến vụt vào sườn và lưng anh Minh. Anh Minh đã sử dụng còng số 8 để cưỡng chế và cùng lực lượng CSGT, người dân xung quanh bắt giữ, khống chế Đạt đưa về Công an phường Láng Thượng.
Trong quá trình chống cự, Đạt bị xây xát ở trán nhưng từ chối việc đi khám thương, giám định thương tích và không có đề nghị gì.
Tại cơ quan công an, bước đầu, Đạt khai nhận hành vi vi phạm của mình. Đạt khai, bản thân để gậy đánh golf trên xe nhằm để đánh người xấu, từ xưa đến nay đối tượng không thích CSGT nên đã có hành vi chống đối. Làm nghề tự do, bản thân Đạt có tiền sử về bệnh trầm cảm.
Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Tiến Nguyên
Theo Dantri
Nam thanh niên dùng gậy đánh golf ra sức tấn công CSGT
Vi phạm giao thông, nam thanh niên điều khiển ô tô hung hăng xuống xe, dùng gậy đánh golf tấn công các chiến sĩ cảnh sát giao thông.
Ngày 5/8, tin từ Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa bàn giao vụ việc một nam thanh niên hành hung CSGT cho Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa) để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Nam thanh niên tấn công cán bộ Cảnh sát giao thông. (Ảnh cắt từ clip)
Trước đó, trên các trang mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên có hành vi lăng mạ, chửi bới, chống đối các chiến sĩ CSGT.
Hình ảnh trong một đoạn clip được ghi lại ở ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng cho thấy, một nam thanh niên mặc quần soóc, áo phông trắng liên tục lăng mạ, chửi bới một chiến sĩ CSGT. Một chiếc mũ của lực lượng CSGT rơi dưới đường.
Dù được một số thanh niên khác can ngăn nhưng thanh niên áo trắng vấn hùng hổ, luôn muốn lao vào "ăn thua" với chiến sĩ CSGT.
Cuối đoạn clip, thanh niên này đã thoát ra khỏi sự can ngăn của 2 thanh niên khác, lao vào hành hung CSGT.
Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Đội CSGT số 3 cho biết, vụ việc trên xảy ra chiều 4/8, trên đường Nguyễn Chí Thanh, từ địa bàn quản lý của Đội CSGT số 2 đến địa bàn Đội CSGT số 3.
Theo đó, khoảng 17h35 chiều 4/8, phát hiện xe ô tô BKS 30A-317... lưu thông trên đường Nguyễn Chí Thanh định rẽ ra hướng Bệnh viện Nhi Trung ương trên đường La Thành (đoạn đường cấm ô tô), cán bộ Độ CSGT số 2 đã yêu cầu lái xe tiếp tục đi thẳng và không kiểm tra, xử lý.
Tuy nhiên, nam thanh niên điều khiển xe nhảy xuống, dùng gậy đánh golf tấn công lực lượng CSGT. May mắn đỡ được những cú đánh nhưng một chiến sĩ Đội CSGT số 2 cũng bị thương tích nhẹ ở miệng.
Sau khi hành hung cán bộ Đội CSGT số 2, tài xế lên xe bỏ đi theo hướng về siêu thị Big C.
Nhận được yêu cầu hỗ trợ của Đội CSGT số 2, tổ công tác Đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng đã tiến hành chặn dừng chiếc xe trên, yêu cầu đỗ vào lề đường để kiểm tra, xử lý.
Lúc này, nam thanh niên lái xe tiếp tục không chấp hành, đỗ xe giữa đường, lao xuống xe dùng gậy đánh golf tấn công các chiến sĩ CSGT. Một cán bộ Đội CSGT số 3 bị đánh 2 cái vào sườn bên trái, gây thương tích phần mềm.
Được sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, tổ công tác Đội CSGT số 3 đã khống chế được thanh niên này, bàn giao cho Công an phường Láng Thượng tiếp tục làm rõ, xử lý.
Tiến Nguyên
Theo Dantri
Infographic: CSGT được đặc quyền hành xử thế nào khi bị tấn công? Cảnh sát được sử dụng vũ lực, công cụ hỗ trợ, nổ súng để phòng vệ, bắt giữ người chống đối. Theo Tiến Thành - Bá Đô (VNE)