Hà Nội: Ô tô “lũ lượt” đi vào đường cấm

Mặc dù đã có biển cấm xe ô tô lưu thông đặt ngay đầu dốc, nhưng rất nhiều tài xế vẫn “phớt lờ”, vô tư đi vào đường cấm, khiến 1 đoạn dốc lên xuống đường Bưởi (Hà Nội) luôn trong tình trạng lộn xộn, mất an toàn…

Đó là một con dốc khá ngắn, dài chỉ khoảng 50m, cách dốc Bưởi (Cầu Giấy – Hà Nội) chừng 300m. Theo biển báo chỉ dẫn tại 2 đầu của con dốc: Nếu ô tô đi từ đường Hoàng Quốc Việt hay khu vực dốc Bưởi xuống, di chuyển theo đường bờ sông Tô Lịch, muốn lên đường Bưởi không được đi vào con dốc này mà phải đi 1 đoạn đường khá xa mới có lối rẽ lên. Theo chiều ngược lại thì chỉ cấm ô tô chở khách và xe tải lưu thông xuống dốc.

Hà Nội: Ô tô lũ lượt đi vào đường cấm - Hình 1

Thay vì phải đi thẳng…

Hà Nội: Ô tô lũ lượt đi vào đường cấm - Hình 2

Hà Nội: Ô tô lũ lượt đi vào đường cấm - Hình 3

Rất nhiều ô tô đã bất chấp biển cấm đã cho xe đi vào đường cấm để đi tắt, khiến giao thông đoạn đường này khá lộn xộn và mất an toàn

Theo ghi nhận của PV Dân trí, để “tiết kiệm” thời gian, rất nhiều tài xế ô tô đã “phớt lờ” biển cấm, vô tư cho xe nối đuôi nhau đi vào đường cấm, “leo dốc” lên đường Bưởi. Thực trạng này đã tạo lên 1 khung cảnh giao thông lộn xộn và mất an toàn, nhất là vào giờ cao điểm tại đây.

“Có biển cấm nhưng họ cứ đi vào đó để lên đường Bưởi cho nhanh. Đi thẳng sẽ rất xa mới có lối lên. Còn ô tô con đi từ đường Bưởi xuống thì không bị cấm, nhưng ở dưới thì bất chấp cấm vẫn cứ đi lên mới dẫn đến lộn xộn, tắc đường, nhất là vào giờ cao điểm” – một người hành nghề xe ôm khu vực này cho biết.

Theo quan sát, tại khu vực này thường xuyên vắng bóng lực lượng CSGT, có lẽ vì thế mà các tài xế ô tô mới “tranh thủ” vi phạm như vậy.

Nguyễn Dương

​Theo dantri

“Cái xe có biết uống rượu bia đâu mà bị tịch thu?”

Nhiều độc giả cho rằng, ô tô, xe máy không có lỗi, do vậy không thể tịch thu phương tiện khi tài xế say xỉn. Giải pháp được nhiều độc giả hướng đến bên cạnh việc phạt tiền thật nặng, tước bằng, giam xe lâu ngày... là bỏ tù tài xế "ma men".

Kiến nghị tịch thu phương tiện nếu người điều khiển có nồng độ cồn trên 80mg/100ml máu hoặc vượt quá 0,4mg/ml khí thở của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận được nhiều ý kiến khác nhau của bạn đọc Báo điện tử Dân trí.

Theo khảo sát của Dân trí, tính đến chiều ngày 7/3, có 17% bạn đọc đồng tình với giải pháp nên tịch thu phương tiện vì tính mạng con người là trên hết. 29% bạn đọc cho rằng không nên tịch thu vì đó là tài sản quá lớn và nhiều khi không phải là của người lái. Phương án chỉ nên xử phạt thật nặng và tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 năm được độc giả Dân trí ủng hộ cao nhất: 54%.

Xe quan trọng hay mạng người quan trọng?

Độc giả Nguyễn Trọng Cảnh cho rằng, đề xuất tịch thu phương tiện của người điều khiển nếu trong máu có nồng độ cồn quá quy định là đúng đắn. Lý do ở nước ta hiện nay rất nhiều người uống bia, rượu quá chén, sau đó bất chấp pháp luật vẫn điều khiển phương tiện trên đường, gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Cái xe có biết uống rượu bia đâu mà bị tịch thu? - Hình 1

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn của các tài xế ô tô (Ảnh: Đình Thảo)

"Nếu không làm mạnh và quyết liệt thì làm sao giảm được tai nạn. Chẳng lẽ ta coi phương tiện quý hơn tính mạng người hay sao?", độc giả Cảnh lo ngại.

Gửi ý kiến về Dân trí, độc giả Tiến cũng nhận thấy tịch thu phương tiện là giải pháp hay. Mỗi năm rất nhiều vụ tai nạn, đánh nhau cũng chỉ vì người dân uống rượu, bia quá chén, do vậy cấm là hợp lý. Bởi lẽ làm quyết liệt như vậy để người dân không dám uống rượu, bia, điều khiển phương tiện trên đường.

Vì sự an toàn đặt lên hàng đầu nên độc giả Nguyễn Ngọc Minh ủng hộ quan điểm của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Theo độc giả, tai nạn giao thông là một vấn nạn, gây tác hại đến rất nhiều mặt của xã hội. Nguyên nhân chính trong đó là do người điều khiển phương tiện uống rượu, bia quá chén.

"Trong hoàn cảnh có người thân bị tai nạn giao thông mới hiểu hết nỗi đau, tác hại của rượu, bia. Rượu, bia đâu phải là thứ không có nó con người không thể sống được. Nếu việc này được thực hiện tôi tin rằng tai nạn ít nhất giảm được 50% so với hiện nay. Người tham gia giao thông cũng yên tâm hơn khi ra đường, đời sống xã hội ngày càng cải thiện", độc giả Minh phân tích.

Không thể tịch thu tài sản hợp pháp của dân

Bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ, vẫn còn rất nhiều độc giả tỏ ra băn khoăn với đề xuất tịch thu phương tiện của người điều khiển phương tiện vượt quá nồng độ cồn.

Bạn đọc Hoàng Bách băn khoăn: "Không phải lúc nào người ta cũng lái xe trong tình trạng có hơi men. Do vậy, chỉ nên tạm thu giữ phương tiện tại thời điểm có nồng độ cồn trong máu quá quy định và xử phạt nặng là đủ răn đe. Khi tỉnh thì phải trả xe cho người điều khiển. Theo tôi biện pháp tịch thu xe là không thể chấp nhận được".

Lo ngại lớn nhất được bạn đọc Hữu Thắng đưa ra, không phải trường hợp nào đi xe cũng chính chủ. Ngày thường người thân, bạn bè cũng rất sẵn lòng cho nhau mượn ô tô, xe máy. "Nếu người đi mượn, xe bị tịch thu thì hai bên xử lý thế nào. Nhiều người không đủ tiền, tài sản để đền bù cho chủ xe thì tính sao. Chẳng nhẽ lôi nhau ra tòa hay dùng biện pháp uy hiếp người ta để đòi lại xe chỉ vì một lần quá chén hay sao?", bạn đọc Thắng lo ngại.

Theo bạn đọc Phạm Đại, tịch thu ô tô, xe máy của người tham gia giao thông khi có nồng độ cồn trong máu vượt mức quy định là sai, không phù hợp với pháp luật hiện nay vì nó là tài sản hợp pháp của công dân. Bạn đọc kiến nghị trong trường hợp này ngoài biện pháp phạt nặng còn tạm giữ cả người, phương tiện trong thời gian phù hợp đến khi "ma men" tỉnh táo trở lại thì xử lý.

"Ô tô chỉ là phương tiện, có biết uống rượu, bia đâu mà tịch thu tài sản của dân. Theo tôi quy định nên thu giấy phép theo mức độ vi phạm, thậm chí tịch thu vĩnh viễn giấy phép lái xe để "ma men" không còn được tham gia giao thông nữa là hợp lý nhất", độc giả Phương Chính nêu ý kiến.

Nên phạt tù tài xế "ma men"

Độc giả Thanh Hải đưa ra quan điểm có thể xử phạt tù lái xe khi trong máu có nồng độ cồn quá quy định; điều này hợp lý hơn là thu xe vì "phương tiện không có lỗi". Luật này đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Đồng quan điểm trên, độc giả Châu Văn Minh cũng cho rằng, nên phạt thật nặng người điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu có nồng độ cồn vượt quá quy định. Trong đó, giải pháp bỏ tù những đối tượng này cũng được độc giả đề cập. Còn phương án tịch thu xe, độc giải lo ngại sẽ nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp cho xã hội đặc biệt đối với xe không chính chủ.

Về vấn đề này, độc giả Quang Quốc góp ý, nếu đã uống rượu bia tham gia giao thông thì nên phạt 1 tháng hay tùy mức độ cho lao động công ích ngoài xã hội như quét rác ở khu dân phố. Làm như vậy vừa nâng cao ý thức của người tham gia giao thông vừa bảo vệ môi trường công cộng.

Độc giả Anh Trọng cho rằng chỉ phạt hành chính đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn thì không ăn thua. Bởi lẽ những người thu nhập thấp, đa số sẽ sợ, rút kinh nghiệm vì xót tiền. Nhưng những người thu nhập khá hơn sẽ "tặc lưỡi" vì số tiền đó không thấm vào đâu so với những gì họ có.

"Theo tôi nên phạt nặng hơn hiện nay. Đã uống bia, rượu tham gia giao thông thì tước giấy phép lái xe 1 hoặc 2 năm. Uống quá nhiều thì tước vĩnh viễn luôn. Nếu vi phạm lần 2 thì cho đi tù. Phải làm căng như vậy "ma men" mới chừa, không gây chết oan cho người khác nữa", độc giả Anh Trọng nêu.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - cho rằng phương án phạt tù "ma men" chưa được nhắc tới vì với tinh thần cải cách tư pháp chúng ta hiện nay đang cố gắng giảm việc này. "Với một quốc gia đang phát triển, thu nhập của người dân còn thấp thì đánh vào tài sản là tác động tương đối mạnh. Đi tù sẽ mất việc, mất hình ảnh, cơ hội và nhiều thứ", ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nói.

UB An toàn giao thông quốc gia vừa kiến nghị tịch thu phương tiện (ô tô, xe gắn máy...) và tước giấy phép 2 năm nếu lái xe có nồng độ cồn quá cao (> 80mg/100ml máu hoặc> 0,4mg/1ml khí thở). Theo bạn:

Không nên tịch thu vì đó là những tài sản quá lớn và nhiều khi không phải của người lái

Nên tịch thu vì tính mạng con người là trên hết

Chỉ nên xử phạt thật nặng và tước giấy phép lái xe 1 - 3 năm

Quang Phong

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội
01:20:26 19/04/2021
Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?
06:16:21 19/04/2021
Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục
12:19:47 18/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Tạm đóng cửa một chiều đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây vì tai nạn
21:31:55 18/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình
17:06:00 19/04/2021
Kiên Giang chuẩn bị dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên
21:20:15 18/04/2021
Tỉnh Hà Tĩnh từng trích 506 triệu đồng hỗ trợ trung tâm chữa bệnh Võ Hoàng Yên
09:13:32 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021
Tranh cãi đạo diễn Nhất Trung muốn hoà giải với Nhã Phương hậu ồn ào
22:08:56 19/04/2021
Sao Việt phẫn nộ, gọi kẻ cưỡng hiếp - sát hại bé 5 tuổi là 'ác quỷ'
20:20:24 19/04/2021
Lý Nhã Kỳ có động thái gây chú ý giữa lúc bị Nathan Lee kéo vào "đại chiến ngầm" với Ngọc Trinh
19:30:00 19/04/2021

Tin mới nhất

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Hải Phòng dự kiến chi 20 tỷ đồng cho Lễ hội hoa phượng đỏ

01:02:04 20/04/2021
UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ vào ngày 11-13/5, kinh phí dự kiến 20 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất khen thưởng học sinh bị đuối nước khi cứu bạn

22:57:13 19/04/2021
Nam sinh người dân tộc Thái hiện học tại Trường THCS Hạnh Thiết (Quỳ Châu) đã cứu 2 em nhỏ bị đuối nước khi đi tắm sông.

Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?

22:52:07 19/04/2021
Liên quan đến việc ông Dũng “lò vôi” (tức ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ Khu du lịch Đại Nam) livestream trên mạng xã hội đòi trả tất cả giấy khen cho tỉnh Bình Thuận, chiều 19-4, lãnh đạo huyện Tánh Linh (nơi cấp giấy khen) cho biết chưa làm v...

Cần Thơ triển khai tiêm đồng loạt vắc xin phòng COVID-19

22:32:07 19/04/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ là đơn vị đầu tiên ở thành phố được chọn tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca. Dự kiến có khoảng 50 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch.

Bắt nạt học đường: Đừng “ngó lơ” để xảy ra hậu quả đau lòng

21:37:37 19/04/2021
Thời gian qua, một vụ bạo lực học đường được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Đó là 1 cô gái Hà Nội lên tiếng tố cáo từng người bắt nạt mình thời còn đi học bằng cách tự thiết kế PowerPoint.

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng dự án cao tốc Bắc-Nam

21:21:33 19/04/2021
Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu để phục vụ thi công cho toàn dự án rất lớn với khối lượng đất đắp khoảng 60,7 triệu m3, khối lượng đá khoảng 21,5 triệu m3, cát khoảng 10,8 triệu m3...

Tàu hàng bị chìm do đâm va, một thuyền viên thiệt mạng

21:18:41 19/04/2021
Sau cú va chạm với tàu container SITC Kawasaki, tàu Khang Anh189 đã bị chìm. Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp tàu SITC Kawasaki cứu sống 10 thuyền viên và tìm kiếm được thi thể một thuyền viên đưa về bờ...

Học và làm theo Bác trong việc giải quyết những vấn đề tồn tại của địa phương

21:16:48 19/04/2021
Chiều 19/4, Huyện ủy Châu Đức tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy vi...

Bàn giao danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

21:13:23 19/04/2021
Sáng 19-4, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh. Ông Trần Ngọc Thanh - Chủ t...

Phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

21:08:21 19/04/2021
Ông Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1967, ở phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2016-2021.

Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm caccine COVID-19

21:01:47 19/04/2021
Chiều 19/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống dịch COVID-19 của Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các Sở, ban, ngành và các quận, huyện.

Cô gái miền Tây bỏ phố lên Đà Lạt làm vườn

20:58:28 19/04/2021
Mặc dù quê ở miền Tây sông nước nhưng cô gái 9X lại chọn Đà Lạt làm nơi bỏ phố về quê với mong muốn tìm hạnh phúc và bình yên bởi đời người chỉ sống một lần.

Lượng khách qua sân bay Nội Bài dự kiến tăng 25% dịp nghỉ 30-4, 1-5

20:50:40 19/04/2021
Ngày 19-4, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết, dự kiến lượng khách qua Cảng trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới đạt khoảng 75.000 lượt khách/ngày, tương đương 485 - 500 lượt chuyến bay mỗi ngày, tăng khoảng 25% so với hiện n...

Ninh Thuận và Bình Thuận tiếp nhận hơn 10.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:48:21 19/04/2021
Chiều nay (19/4), Viện Pasteur Nha Trang đã chuyển giao 10.100 liều vaccine phòng Covid-19 đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 2 tỉnh Ninh Thuận (3.400 liều) và Bình Thuận (6.700 liều).

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

20:44:55 19/04/2021
Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra thế giới phẳng với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức t...

Hàng hóa qua cảng biển tăng mạnh 17%, Quảng Nam, Mỹ Tho đột biến

20:31:29 19/04/2021
Hàng hóa container thông qua cảng biển tiếp tục tăng trưởng 2 con số trong 3 tháng đầu năm 2021. Đáng chú ý, Quảng Nam tăng 80%, khu vực Mỹ Tho tăng 57%...

VN30 bùng nổ khi các nhà đầu tư rót tiền vào cổ phiếu lớn

20:28:00 19/04/2021
Sau một tuần mạnh tay mua các cổ phiếu penny, ngay phiên đầu tuần các nhà đầu tư đã luân chuyển dòng tiền mạnh tay nâng thanh khoản đồng loạt các cổ phiếu nhóm VN30.

Trước đại hội, quỹ ngoại liên tục gom cổ phiếu BMP

20:23:19 19/04/2021
KWE BETEILIGUNGEN AG vừa mua thêm 40.000 cổ phiếu BMP để nâng sở hữu từ 7,95% lên thành 8% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 13/4...

SHB dự kiến chào bán 500 triệu USD trái phiếu quốc tế

20:13:22 19/04/2021
SHB phát hành trái phiếu quốc tế nhằm đa dạng hóa kênh huy động vốn, đồng thời đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn...

Gói hỗ trợ lần 2: Doanh nghiệp mong gỡ "nút thắt" ở điều kiện thụ hưởng

20:02:39 19/04/2021
Theo các doanh nghiệp, ở gói hỗ trợ kinh tế lần 2 những điều kiện thụ hưởng cần sát thực tế hơn và có thể kéo dài thời hạn ít nhất đến hết năm 2021...

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 19/4: Mua MSN, bán mạnh VNM và VHM

19:53:30 19/04/2021
Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh tới hơn 740 tỷ đồng trong phiên khởi sắc ngày 19/4, trong đó tâm điểm mua vào là cổ phiếu MSN và tập trung bán VNM, VHM.

Tây Ninh: Truy thu, phạt doanh nghiệp vi phạm thuế hơn 7 tỷ đồng

19:47:17 19/04/2021
Theo Cục Thuế tỉnh Tây Ninh, qua công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn quý đầu năm, đơn vị đã phát hiện nhiều vi phạm nên đã ra quyết định phạt và truy thu thuế với số tiền 7,2 tỷ đồng.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vị thế mới, giá trị mới

19:45:00 19/04/2021
Từ chỗ chỉ có 30 doanh nghiệp được công nhận năm 2008, đến năm 2020 Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã có 124 doanh nghiệp với 283 sản phẩm được công nhận, trong đó có nhiều thương hiệu đã gây được tiếng vang trên thị trường ...

Pjtaco (PJT): Quý I/2021 đạt 6,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 5%

19:42:30 19/04/2021
CTCP Vận tải Xăng dầu đường Thủy Petrolimex (Pjtaco, mã chứng khoán PJT - sàn HOSE) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

SASCO (SAS): Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế đạt 12,7 tỷ đồng, giảm 19,6%

19:22:44 19/04/2021
Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO (mã chứng khoán SAS, UPCoM) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

9X làm giàu với trang trại chăn nuôi

19:20:39 19/04/2021
Nhờ nắm vững quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, sau 5 năm khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi, chàng trai Lê Văn Tín (30 tuổi), ở thôn Phước Tích, xã Bình Mỹ (Bình Sơn), đã sở hữu trang trại heo, bò quy mô nhất xã, mang về lợi nhuận hàng...

Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm hỗn hợp sang EU lưu ý cập nhật quy định mới

19:17:51 19/04/2021
Liên minh châu ÂU (EU) sẽ thay đổi cách tiếp cận kiểm soát thực phẩm hỗn hợp nhập khẩu từ bên ngoài vào EU và sẽ có hiệu lực từ ngày 21/4/2021.

TKV dự kiến tiêu thụ 11 triệu tấn than trong 6 tháng đầu năm 2021

19:06:58 19/04/2021
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt mục tiêu 6 tháng đầu năm 2021 sản xuất 10,6 triệu tấn than và tiêu thụ 11 triệu tấn than...

Phát Đạt tiếp tục tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước hạn 3 năm

19:02:26 19/04/2021
Ngày 15/4/2021, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) công bố đã tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước thời hạn 3 năm, qua đó, khẳng định mạnh mẽ uy tín và cam kết của PDR với nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

Thế giới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

Pháp luật

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên. 

So kè với Lisa khi đụng áo, Tiểu Vy thế mà chất chẳng kém cạnh búp bê Thái của BLACKPINK

Phong cách sao

23:16:51 19/04/2021
Cùng đụng một mẫu áo, Lisa và Tiểu Vy đã tạo ra màn so kè đáng chú ý.