Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào

Khi được hỏi cảm nhận khi lần đầu tới Hà Nội, cô gái người Pháp cười và chỉ vào ly cà phê trứng: ‘Nó giống như vậy, kỳ lạ và rất ngọt ngào ’.

Lễ thượng cờ lúc 6h sáng

Những sớm mùa thu trời se lạnh là những ngày người ta thấy rõ như in cái tình của Hà Nội. Vẫn như mọi khi, đúng 6h, nhạc Quốc ca lại vang lên trong lễ Thượng cờ ở quảng trường Ba Đình. Mọi người xung quanh dừng mọi hoạt động, hướng mắt về phía lá cờ. Có cả những người già của thế hệ lịch sự đi trước, người trẻ hay cả những du khách nước ngoài.

Ông Hùng, nhà cách quảng trường khoảng 1 km sáng nào cũng đi bộ tới đây tập thể dục và để được chào cờ, nghe Quốc ca vang vọng. Ông chia sẻ lần đầu tiên chứng kiến lễ thượng cờ là lần cảm xúc nhất, gợi cho ông nhớ về những ngày tháng cũ của Hà Nội trước đây, những ngày thủ đô giải phóng, độc lập, cờ hoa bay rực rỡ. Sau đó hơn chục năm kể từ khi về hưu, ngày nào ông cũng tập thể dục, chứng kiến lễ thượng cờ với một tâm thế tôn trọng và trang nghiêm hơn.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 1

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 2

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 3

Hà Nội tỉnh giấc từ sớm

Bắt đầu một ngày mới là việc tập luyện thể dục rèn luyện sức khỏe của người dân. Quanh hồ Hoàn Kiếm, những tốp 4-5 người và các câu lạc bộ của người cao tuổi, giới trung niên và cả những bạn trẻ năng động chia nhau mỗi nhóm một vị trí. 6h, trời vẫn chưa sáng hẳn, mặt hồ còn lờ mờ sương sớm, xe cộ chưa đi lại nhiều. Có vẻ như Hà Nội lúc này không quá ồn ào, vội vã nữa. Không khí trong lành buổi sáng cũng làm người ta cảm thấy thư thái hơn để bắt đầu công việc cho ngày mới.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 4

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 5

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 6

Chợ sáng Hà Nội

Vẫn là câu chuyện buổi sáng với những nét riêng của Hà Nội, khi những cửa hàng, tòa nhà, cơ quan công sở còn im lìm chưa đến giờ làm việc thì chỉ có các khu chợ là nơi nhộn nhịp nhất. Cứ khoảng 4h30 – 5h bà con tiểu thương bắt đầu họp đông đúc.

Chợ trong sân tập thể, chợ trong ngõ, chợ cóc… đã gắn liền với cuộc sống của người dân Hà Nội từ rất lâu. Không chỉ của Hà Nội, chợ còn là nét văn hóa đời sống đặc trưng trên khắp các nẻo miền quê của Việt Nam. Nhắc đến chợ, người ta sẽ luôn hình dung ra được những tiếng cười nói xôn xao của mấy bà, tiếng í ới gọi nhau của lũ trẻ con chạy theo mẹ, tiếng mặc cả, rao bán của những cô hàng rau hàng thịt… tất cả tạo nên một bầu không khí dù ồn ào đấy nhưng lại rất thân thuộc.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 7

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 8

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 9

Phở Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội, lúc nào người ta cũng không quên nói về phở. Phở có từ những năm thế kỷ XX. Nhưng cũng không ai biết được từ khi nào, phở lại dần quen thuộc và trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Việt Nam. Người nước ngoài tới Hà Nội thì ai cũng nhất định phải thử ăn một lần cho biết. Còn với những người dân sinh sống ở Hà Nội, sáng sáng đi ăn bát phở nóng rồi ngồi trà đá hay uống ly cà phê thì mới là “chuẩn vị”.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 10

Trước đây, phở chỉ được coi là một món ăn sáng. Thế nhưng hiện nay, với nhu cầu ngày một tăng, người ta có thể dễ dàng tìm thấy quán phở ở hầu hết mọi nơi tại Hà Nội và có thể thưởng thức nó bất cứ khi nào. Từ sáng sớm tinh mơ, đến những bữa trưa, bữa tối…thậm chí là những gánh phở đêm lúc nào cũng nghi ngút.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 11

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 12

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 13

Anh Ascel (người Pháp) lần đầu tiên đến Hà Nội. Nhờ Internet, cô cùng những người bạn của mình đã biết đến quán cà phê Đinh. Trong suốt buổi nói chuyện, cô đã nhắc tới 3 lần rằng bản thân rất ngạc nhiên vì giá thành của cà phê ở đây rất rẻ so với sự nổi tiếng của quán. Cũng như những ấn tượng rõ nét về phong cách thiết kế lạ mắt, nó giống như căn phòng cũ của một gia đình với những bức ảnh được in từ lâu, những bình hoa, góc tường bạc màu… Khi được hỏi cảm nhận khi lần đầu tới Hà Nội, Ascel cười và chỉ vào ly cà phê trứng: “Nó giống như vậy, kỳ lạ và rất ngọt ngào ”.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 14

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 15

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 16

Những khu tập thể cũ kỹ

Nếu để tìm một nơi mang đậm hơi thở cuộc sống của người Hà Nội xưa có lẽ phải nhắc lại về những khu tập thể cũ. Khái niệm về “khu tập thể” có từ những năm 1954, tuy nhiên phải đến những năm 1960-1970, nhà tập thể ở Hà Nội mới bắt đầu được xây dựng nhiều và xây theo lối tiện nghi hơn. Nhiều khu tập thể lâu đời với nét đẹp cổ kính đã trở thành những nơi rất tình của Hà Nội.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 17

Bước vào một khu tập thể, lúc nào cũng là cảm giác rộng rãi với khoảng sân ở giữa, đây cũng là phần không gian vui chơi của những đứa trẻ con sống quanh đó. Bầu không khí trong những khu nhà cũ này có phần yên ắng hơn nhiều so với mặt phố. Những dãy nhà chỉ 3 – 4 tầng, đủ cao để có thể đứng nhìn từ bên dưới. Các ban công trồng đầy cây cảnh với bức tường màu vàng đã cũ, thỉnh thoảng lại bị bong tróc mất một ít do thời gian, đó thực sự là một tông màu mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi và đúng chất Hà Nội xưa.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 18

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 19

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 20

Hơi thở của thời đại

Dù mang trong mình những nét cổ kính , bình dị, song cuộc sống Hà Nội vẫn luôn sôi động và nhộn nhịp . Thế nhưng lạ ở chỗ, cái nhộn nhịp, ồn ào của vùng đất này lại không hề đối lập với những nét tình rất riêng của nó. Hiện đại, cổ kính như hòa vào với nhau trong từng nhịp thở của thủ đô.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 21

Năm 2008, Hà Nội mở rộng diện tích đô thị sang các vùng lân cận, trở thành thủ đô có diện tích lớn đứng thứ 17 trên toàn thế giới . Việc mở rộng diện tích đã trở thành bước chuyển mình để Hà Nội đấy mạnh phát triển. Sau hơn 1 thập kỷ, đến nay, vùng đất Thăng Long xưa đã trở thành một thành phố hội nhập và năng động. Bao quanh nó là các hoạt động văn hóa, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 22

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 23

Có bề dày lịch sử hàng nghìn năm, Hà Nội được xem là một trong những thủ đô lâu đời ẩn chứa nhiều nét văn hóa thú vị hàng đầu thế giới . Thế nhưng cũng ít ai biết rằng Hà Nội đứng thứ 4 trong danh sách những điểm du lịch rẻ nhất trên toàn cầu, sau thành phố Budapest (Hungary), Tenerife (Tây Ban Nha) và Bangkok (Thái Lan).

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 24

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 25

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 26

Chạy dọc nhiều con phố quanh Hà Nội, từ lâu người ta đã không còn xa lạ với hình ảnh những tòa cao ốc chọc trời, những khu nhà ở cao cấp và đầy tiện nghi. Với diện tích khoảng 3.300 km2 và xấp xỉ 9 triệu dân, nhu cầu về nhà ở cũng là vấn đề cấp bách cần được giải quyết ở Hà Nội. Nói cách khác, đây đúng là tình trạng “đất chật người đông”. Những khu đất, kiến trúc cũ đã phải dỡ bỏ, nhường chỗ cho những công trình hiện đại.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 27

Nếu như nói nét cổ kính , những nếp sống có từ lâu đời, được thế hệ đi trước gìn giữ thì sự hiện đại, năng động được những người trẻ thổi vào nhịp sống mới. Sự hòa quyện của những nét cổ điển, hiện đại giống như sự đan xen của lối sống, tư tưởng giữa những thế hệ khác nhau trong cùng thời đại.

Quách Thảo (26 tuổi) đang là chủ hai tiệm cà phê mang phong cách trang trí đặc biệt mà chính cô tự lên ý tưởng, vẽ. Là một người trẻ tuổi nhưng Thảo luôn thích thú và đam mê với những nét đẹp truyền thống, với những góc nhỏ bình dị trong cuộc sống đời thường của Hà Nội. Chính vì vậy những họa tiết trang trí, những bức tranh liên quan đến tàu hỏa, một loại hình giao thông cổ điển và lâu đời ở Việt Nam được đưa vào làm chủ đề chính của 2 quán cà phê do cô đầu tư kinh doanh.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 28

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 29

Ngay sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Việt Nam học tại Đại học Thăng Long, Thảo đã chuyển hướng sang kinh doanh quán cà phê, một bước ngoặt mà không phải ai cũng dám làm. Không học một lớp mỹ thuật chính thống nào nhưng những bức tranh cô vẽ vẫn thu hút thị giác một cách lạ thường. Nói về tranh của mình, Thảo cho rằng mình chẳng có kỹ thuật, cách thức gì khi thực hiện chúng, chỉ đơn giản cô tái hiện lại những gì trong đầu và quan trọng hơn, đó phải là những gì cô thật sự yêu thích.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 30

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 31

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 32

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 33

Buổi tối ở Hà Nội

Những địa điểm vui chơi giải trí, những món ăn đường phố… thu hút hàng nghìn khách du lịch và hoạt động của các bạn trẻ. Chắc hẳn ai đến Hà Nội cũng đã thử hoặc nghe qua: phố đi bộ Hồ Gươm, phố bia Tạ Hiện , chợ đêm phố cổ… Mặc dù không được hình thành từ hàng chục hay hàng trăm năm nhưng những hoạt động đó cũng đã gắn liền với cuộc sống của người dân Hà Nội, trở thành nét đặc trưng riêng không giống với bất kỳ địa phương nào trên cả nước.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 34

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 35

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 36

Hà Nội có lẽ đẹp nhất về đêm, người ta thường bảo nhau rằng: “Nếu một ngày bạn đến Hà Nội và chẳng thể ngủ, bạn có thể bước ra ngoài phố để nghe tiếng đêm Hà Nội thở, để thấy một Hà Nội trong dáng vẻ trầm tĩnh và xưa cũ”. Có lẽ vì ban ngày, nhịp sống của thủ đô đã quá ồn ào, vội vã. Vì thế chỉ khi thành phố cất giấc, nó mới lại quay về vẻ yên ắng của mình.

Hà Nội như cà phê trứng, kỳ lạ và rất ngọt ngào - Hình 31

Tà Năng mùa này có gì?

Những đồng cỏ xanh mượt, sương sớm và biển mây bao trọn bình minh là ấn tượng với người đi trekking Tà Năng - Phan Dũng dịp cuối năm.

Tôi đến Tà Năng vào một ngày tháng 10, khi đồng cỏ đã xanh trở lại sau những cơn mưa rả rích của khí trời Tây Nguyên, khi đôi chân đã chán không gian chật hẹp của thành phố ồn ào. Tôi chọn Tà Năng đơn giản vì nó là hình ảnh đầu tiên xuất hiện khi tôi định "trốn" việc, tái tạo lại nguồn năng lượng cho chính mình.

Hành trình chinh phục cung đường khó nhằn này cũng giống như bao lần, chọn đơn vị đồng hành, book tour, soạn balo... và bắt đầu bằng một giấc ngủ dài trên xe.

Nếu ở Sài Gòn thì việc thức giấc 4 - 5h có phần khó khăn, nhưng cái se lạnh đặc sản của vùng đất Tây Nguyên vào lúc tinh mơ khiến tôi tỉnh táo hẳn, giờ thì tôi đã thực sự thức dậy ở một nơi xa. Niềm háo hức từ đâu len lỏi vào tim. Đây không phải lần đầu tôi trekking nhưng sao khác quá, chắc có lẽ vì đây là Tà Năng - Phan Dũng.

Tà Năng mùa này có gì? - Hình 1
Tà Năng xanh mướt vào tháng 10. Ảnh: Đặng Hải

Đoàn xuất phát từ khá sớm, buổi sáng ngày đầu tiên cung đường đi khá nhẹ nhàng, như lời hướng dẫn viên nói thì đây là màn "dạo đầu" để chuẩn bị bung sức cho chặng buổi chiều. Điểm nhấn ở đoạn đường này chính là hệ thống rừng thông rộng lớn đầy thơ mộng đặc trưng của Lâm Đồng.

Sau giờ nghỉ trưa dưới những tán thông, là cuộc vật lộn thật sự giữa những kẻ thích chinh phục và địa hình khúc khuỷu của những ngọn đồi cao, nối tiếp. Càng lên cao cảnh quan càng cuốn hút, những sườn dốc thoải hun hút, đường mòn chạy dài nhìn từ trên cao như một sợi dây nối các quả đồi với nhau, xa tít tầm mắt vẫn chưa có điểm dừng. Với hệ thực vật phong phú ẩn sâu trên các ngọn đồi, bức tranh phong cảnh bao la, hùng vĩ hiện ra khiến lòng ai cũng không khỏi xuyến xao.

Khi hoàng hôn dần buông cũng là lúc du khách tập kết tại khu vực lều trại, chuẩn bị cho một bữa tối quây quần. Từ đỉnh đồi nhìn xuống là cảnh đất trời giao hoà, trong ánh hoàng hôn, mọi người trong đoàn ai cũng tranh thủ ghi lại khoảnh khắc mặt trời lặn. Đêm trên đỉnh đồi, trời tối nhanh hơn để nhường chỗ cho những ngôi sao lấp lánh. Sương cũng xuống nhanh hơn, lạnh hơn. Bên bếp lửa tiếng đàn hát vang lên thật êm đềm.

Tà Năng mùa này có gì? - Hình 2
Du khách chụp hình kỷ niệm trên chóp Tà Năng - Phan Dũng. Ảnh: Đặng Hải

Sáng hôm sau bình minh đẹp hơn bao giờ hết, mở cửa lều hơi gió mát lạnh mang lại cảm giác khoan khoái đến lạ. Mọi người cứ việc ngồi đấy, say sưa với biển mây dềnh dàng giữa lưng chừng đồi, hớp ngụm trà gừng nóng hổi. Cả đoàn người chào nhau buổi sáng bằng thứ âm thanh của sự tĩnh lặng. Chẳng ai nói với ai câu nào, chỉ lẳng lặng hít lấy hít để hơi thở của đất trời, lắng nghe hương của rừng phả vào trong gió bình yên.

Sau bữa sáng dã chiến, bước chân lại tiếp tục, những câu chuyện tiếp tục trở thành chất kết dính mọi người trong đoàn. Không còn những ngọn đồi cao nối tiếp, ngày hai lộ trình có vẻ dễ thở hơn nhiều khi chủ yếu là xuống dốc và đường bằng, đồng cỏ lau xanh hút mắt hay dòng suối nhỏ mát lạnh tạo thêm nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách, khi vừa nhắm mắt vừa nghe suối chảy tiếng chim véo von, một cảm giác an yên thật sự.

Tà Năng mùa này có gì? - Hình 3
Mâm xôi rừng trên đường trekking. Ảnh: Đặng Hải

Hành trình kết lại bằng một màn đi xe ôm băng rừng không thể đặc sắc hơn, chúng tôi băng qua rừng, suối, đường dốc và chấp luôn cả đường gồ ghề sỏi đá. Bằng một cái đầu rất tỉnh và nụ cười thân thiện, anh bạn lái xe cười xoà với tôi và hỏi "Đã không chị?". Sẽ thật thiếu nếu hành trình chinh phục Cung đường Tà Năng - Phan Dũng bạn bỏ qua trải nghiệm độc đáo này.

Chặng đường 35 km trong hai ngày khép lại với những dư vị ngọt ngào, chút hương vị rừng núi, chút thân tình của những người bạn mới, chút ấm áp của sự sẻ chia chân thành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua
06:52:46 25/01/2021
Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên
06:53:31 25/01/2021
Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam
06:51:53 25/01/2021
Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden
06:13:43 24/01/2021
Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm
06:14:17 24/01/2021
Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai
05:01:03 25/01/2021
Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?
05:02:36 25/01/2021
Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới
12:58:37 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch
06:14:43 24/01/2021
Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng
12:58:43 24/01/2021

Thông tin đang nóng

3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Dàn sao Việt lộng lẫy xuất hiện tại CK Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Nam Em - Nam Anh chiếm trọn spotlight vì điều này
08:57:49 25/01/2021
Trân Đài - từ thợ làm nail đến tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
06:32:12 25/01/2021
Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
Cbiz sắp hỗn loạn vì 30 scandal cực khủng sắp nổ ra, vụ của Trịnh Sảng - Hoa Thần Vũ chỉ là mở màn?
07:13:11 25/01/2021
Trịnh Sảng thế nào sau scandal bỏ con
06:37:29 25/01/2021
Nhã Phương và Thúy Ngân khoe ảnh diện đồ đôi đi du lịch Đà Lạt, Tiến Luật bình luận siêu hài
08:03:05 25/01/2021
Quế Vân bị tấn công dữ dội khi tố Sơn Tùng 'lật mặt'
08:15:08 25/01/2021
Tranh cãi mẫu nam NALA khoe ảnh chụp màn hình làm rộ nghi vấn có mối quan hệ đồng giới với Sơn Tùng
06:49:16 25/01/2021
Bỏ theo dõi nhau trên Instagram, Sơn Tùng bị soi chi tiết đặc biệt liên quan đến Thiều Bảo Trâm trên Facebook cá nhân
08:21:14 25/01/2021

Tin mới nhất

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ

07:54:45 23/01/2021
Vùng lòng Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình trải dài trên 2 nhánh sông Gâm, sông Năng với diện tích hơn 8.000 ha.

'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới

07:53:41 23/01/2021
Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới khi lượng mưa hàng năm là 1.200 cm. Đây cũng là ngôi làng hàng nghìn năm nay sống trong chế độ mẫu hệ.

Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”

07:52:30 23/01/2021
Hà Nội có nhiều góc sống ảo đậm chất lãng mạn, trong đó hàng cây lá vàng gần Đại sứ quán Hàn Quốc là một địa chỉ khiến hội mê chụp ảnh không thể bỏ qua.

4 quán cà phê trang trí Tết tại Sài Gòn

10:22:08 22/01/2021
Hoà vào không khí đón năm mới, hầu hết các quán cà phê trang trí Tết tạo không gian check-in cho khách.

Trần Đặng Đăng Khoa mang áo dài, quốc kỳ chinh phục Sơn Đoòng

10:21:02 22/01/2021
Lá cờ từ Trường Sa đồng hành cùng Trần Đặng Đăng Khoa qua 7 châu lục đã đến Sơn Đoòng, nơi anh mong mỏi khám phá từ lâu.

Bí ẩn về những chiếc chuông địa ngục

10:20:29 22/01/2021
Nằm dưới hố nước sâu 50m là Hells Bells - những chiếc chuông đến từ địa ngục.

Hoa mơ nở trắng rừng Mộc Châu

10:19:31 22/01/2021
Những ngày đầu năm, cánh rừng Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo hoa mơ trắng ngần, níu chân du khách gần xa.

Du lịch miền nam nên chọn ăn những loại đặc sản nào là ngon nhất?

08:11:35 22/01/2021
Du khách đi du lịch Miền Nam hãy một lần đặt chân tới vùng đất hiền hòa này để thưởng thức các loại trái cây ngon, đồ ăn ngon rồi rong ruổi trên những con đường dài tít tắp với những cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Điểm qua danh sách 5 món đặc sản Kiên Giang có trong chuyến du lịch

08:11:19 22/01/2021
Bài viết dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm về thưởng thức top 5 món đặc sản Kiên Giang bạn nên lựa chọn để thưởng thức khi tới với tỉnh Kiên Giang tuyệt đẹp này.

Danh sách 6 đặc sản Bến Tre nên mua làm quà trong chuyến du lịch

08:10:59 22/01/2021
Xứ dừa Bến Tre từ lâu đã nối tiếng với những đặc sản Bến Tre như kẹo dừa để làm quà sau chuyến du lịch. Hãy cùng tìm hiểu qua 6 đặc sản Bến Tre nên mua về làm quà

Du lịch Tây Nguyên nhất định phải thử qua những đặc sản nào?

07:50:02 22/01/2021
Tây Nguyên luôn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi nơi này có những món đặc sản Tây Nguyên phong phú, đa dạng mà du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình nhé.

Hải Dương hút hồn du khách với những món đặc sản cực ngon

07:48:37 22/01/2021
Khi đến với tour du lịch Hải Dương thì du khách không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp, khám phá các khu di tích lịch sử, mà du khách còn có thể thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sản Hải Dương nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trang phục xấu nhất 2020 của sao nữ Hoa ngữ: Kim Ưng buồn của Tống Thiến, Dương Mịch cũng có lúc sai lầm

Phong cách sao

11:47:27 25/01/2021
Dàn sao nữ Hoa ngữ luôn cực kỳ tỉ mỉ, chỉn chu mỗi khi đi thảm đỏ nhưng không phải lúc nào ekip của họ cũng có sự lựa chọn sáng suốt.

Lee Nguyễn xin đá sớm ở V-League

Bóng đá việt nam

11:47:07 25/01/2021
HLV Alexandre Polking tiết lộ, tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn chủ động xin được đá chính ngay vòng 2 V-League 2021 dù tập trung được hai ngày.

Tổng thống Bồ Đào Nha tái đắc cử

Thế giới

11:46:59 25/01/2021
Ngày 24/1, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã tái đắc cử với 61,6% số phiếu ủng hộ, theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ 98% các điểm bỏ phiếu.

Năm rộng tháng dài không bảo chứng cho tình yêu, chung thủy hay không phải nhờ 'trà xanh' mới biết

Tình yêu

11:46:59 25/01/2021
Năm ấy, cây trâm bé nhỏ tựa vào cây tùng bên lưng núi, cùng nhau đi qua ngày rộng tháng dài mưa nắng bão giông. Đến một ngày, một cây trà xanh mọc lên và đánh bật cây trâm khỏi vị trí của nó.

Suarez vượt Messi ở cuộc đua phá lưới La Liga

Sao thể thao

11:44:48 25/01/2021
Trong ngày sinh nhật thứ 34 hôm 24/1, Luis Suarez ghi một bàn giúp Atletico hạ Valencia 3-1, còn bản thân chạm mốc 12 bàn tại La Liga mùa này.

Clip: CSGT bị thanh niên chạy xe máy kéo lê trên phố Sài Gòn

Netizen

11:44:27 25/01/2021
Chứng kiến sự việc xảy ra, nhiều người có mặt thời điểm đó trên đường không khỏi hoảng sợ.

Mất 500 triệu tiền thách cưới vợ 2 bằng đại học, tân hôn xong tôi khiếp vía vội chìa đơn

Tâm sự

11:43:55 25/01/2021
Thương thấy tôi bỏ ra 500 triệu tiền thách cưới thì nghĩ rằng tôi là một kẻ ngốc, cho cô ấy thích điều khiển hay dắt mũi thế nào cũng được hay sao?

Barca trở lại thứ ba La Liga

Bóng đá thế giới

11:41:08 25/01/2021
Barca đánh bại chủ nhà Elche với tỷ số 2-0 hôm 24/1, và giành lại vị trí thứ ba La Liga từ tay Sevilla.

Minh Dự, Puka, Anh Tú, Nam Thư khiến khán giả “cười tét rốn” với tiểu phẩm hài ngày Tết

Nhạc việt

11:40:06 25/01/2021
Đêm diễn đầu tiên của chương trình Sắc xuân hy vọng bội thu tiếng cười và nước mắt với những tiết mục ca nhạc, hài kịch chào Xuân 2021.

Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?

Sao châu á

11:31:58 25/01/2021
Xuất hiện tại 1 sự kiện game đình đám tối ngày 24/1, Dương Mịch khiến bao fanboy xao xuyến với hình ảnh trẻ trung, cá tính.

Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng

Sao việt

11:28:48 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liên tiếp có những động thái mới giữa lùm xùm hậu nghi vấn chia tay.

Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái

Chuyện lạ

11:23:34 25/01/2021
Cảnh phim đáng kinh ngạc ghi lại khoảnh khắc cá sấu xoay sở tìm cách giật máy bay không người lái trên mặt nước

Tạm giữ đối tượng vào tiệm vờ mua hàng, cướp vàng bỏ trốn

Pháp luật

11:16:19 25/01/2021
Vào tiệm vàng vờ hỏi mua, lợi dụng chủ tiệm sơ hở không cảnh giác, đối tượng đã cướp đi một số vàng.

Làm ngay món cá chiên mắm tỏi ngon ngây ngất, ai ăn cũng "nghiện"

Ẩm thực

11:16:04 25/01/2021
Sư kết hợp của cá với nước mắm tỏi cay, thêm chút vị xoài chua chua sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn sự thú vị tột cùng. Cùng xem cách làm cá chiên với công thức chuẩn nhất để có món ăn đậm vị thơm ngon.

Xã Vĩnh Thành: Họp mặt Câu lạc bộ phụ nữ dân tộc thiểu số Khmer dịp Tết cổ truyền

Đời sống

11:11:39 25/01/2021
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thành (Châu Thành) vừa họp mặt Câu lạc bộ phụ nữ dân tộc thiểu số Khmer ấp Đông Bình Trạch, nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021.