Hà Nội nhân rộng HTX ứng dụng công nghệ cao

HTX rau quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là một trong những đơn vị tiên phong của Hà Nội trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Trên diện tích 10ha, HTX áp dụng công nghệ nhà màng, nhà lưới, tưới tiết kiệm nước.

HTX rau quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là một trong những đơn vị tiên phong của Hà Nội trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trên diện tích 10ha, HTX áp dụng công nghệ nhà màng, nhà lưới, tưới tiết kiệm nước. Tem nhãn sản phẩm rau an toàn của HTX cũng được in tự động. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được minh bạch hóa.

“Kỹ thuật chăm sóc rau ăn lá tiêu chuẩn VietGAP được áp dụng theo quy trình chuyển giao kỹ thuật của Nhật Bản. HTX cũng ứng dụng màng phủ không dệt để phòng trừ sâu bệnh và nâng cao chất lượng cho rau quả…” – ông Hoàng Văn Khám – Giám đốc HTX nói.

Hà Nội nhân rộng HTX ứng dụng công nghệ cao - Hình 1

Mỗi năm HTX Đan Hoài (huyện Đan Phượng, Hà Nội) sản xuất trung bình khoảng 500.000 cây hoa hồ điệp các loại. Ảnh: Khắc Nam

Tại huyện Đan Phượng, mô hình sản xuất giống và hoa lan hồ điệp của HTX Đan Hoài (xã Đan Phượng) là “điểm sáng” về ứng dụng công nghệ cao. Trên diện tích 661m2, HTX đang áp dụng một loạt quy trình sản xuất tiên tiến như sử dụng hệ thống nhà màng, nhà kính; công nghệ đo nhiệt được lắp đặt nhằm điều chỉnh liên tục môi trường phát triển bảo đảm phù hợp cho hoa…

Đó là 2 trong số những HTX đi đầu trong việc ứng dụng tiến độ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất tại Hà Nội. Thực tế việc áp dụng công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội, đặc biệt là từng bước thay đổi phương thức sản xuất của người dân nông thôn.

Dù mang lại hiệu quả tích cực, tuy nhiên, để nhân rộng mô hình HTX ứng dụng công nghệ cao lại là bài toán không dễ. Nguyên nhân khiến việc phát triển các mô hình HTX ứng dụng công nghệ cao còn khiêm tốn là nhận thức của một bộ phận cán bộ và người nông dân về kinh tế tập thể, HTX còn chưa đầy đủ. Trình độ lao động ở các HTX chưa cao. Nguồn lực đầu tư cho kỹ nghệ sản xuất của các HTX nhìn chung còn rất hạn chế…

Định hướng phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội trong giai đoạn 2021 – 2025 xác định sẽ ưu tiên xây dựng những mô hình sản xuất hàng hóa chất lượng, an toàn thực phẩm và đặc biệt là tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực. Để đạt được mục tiêu trên, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ, hoàn thiện quy trình sản xuất là đòi hỏi cấp thiết đặt ra đối với các HTX.

Quảng Ninh: Đây là cách nông dân nơi này tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản ngon ơ qua mùa dịch

Thị xã Đông Triều là vùng trọng điểm phát triển nông nghiệp của tỉnh Quảng Ninh, với sản lượng nông sản các loại cung cấp ra thị trường đạt hàng nghìn tấn/năm.

Video đang HOT

Thời điểm dịch bệnh, bà con nông dân có lúc điêu đứng vì nông sản ùn ứ.

Bài học từ na dai Đông Triều

Năm 2021, thị xã Đông Triều có 1.550 hộ trồng na với trên 800ha (chủ yếu là na dai), tập trung tại các xã Việt Dân, An Sinh, Tân Việt, Bình Khê..., sản lượng dự kiến 6.500 tấn quả.

Thời điểm thu hoạch na chính vụ từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8, còn na gối vụ sẽ cho thu hoạch từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11.

Quảng Ninh: Đây là cách nông dân nơi này tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản ngon ơ qua mùa dịch - Hình 1

Thời điểm na dai thu hoạch bị ứ đọng, nhiều người dân vùng trồng na dai Đông Triều điêu đứng. Ảnh: Nguyễn Quý.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số địa bàn tiêu thụ chính như Hà Nội, Hải Dương phải giãn cách, phong tỏa khiến việc tiêu thụ na gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, loại quả này chín theo thời điểm, lại khó bảo quản, nên thời gian từ lúc cắt na đưa đến tay người sử dụng chỉ được 1 - 2 ngày. Nếu không kịp vận chuyển, tiêu thụ, na sẽ hư hỏng, nhất là trong những ngày nắng nóng.

Ông Nguyễn Văn Được (thôn Tân Thành, xã Việt Dân, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) cho hay, gia đình ông đang trồng hơn 1ha na dai, đăng ký thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương OCOP và đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Những năm gần đây, sau mỗi vụ na, trừ các chi phí, ông Được thu về hơn 200 triệu đồng. Nhưng kể từ khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại một số tỉnh, thành, gia đình ông cũng như nhiều hộ trồng na ở Đông Triều đứng ngồi không yên, lo na không xuất bán được.

Quảng Ninh: Đây là cách nông dân nơi này tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản ngon ơ qua mùa dịch - Hình 2

Thụ phấn cho na dai Đông Triều. Ảnh: Nguyễn Quý.

Bà Nguyễn Thị Liên (48 tuổi, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều) cũng cho biết, việc đi lại qua các tỉnh, thành khó khăn, khiến các lái xe mất thời gian hơn để về Quảng Ninh cất hàng hoặc tăng thêm chi phí vận tải. Chưa kể, một số bạn hàng đang vùng có dịch, giãn cách, không thể về Đông Triều mua hàng như trước.

"Năm nay na dai Đông Triều được mùa, từng quả na được rửa sạch, dán tem QR, mã vạch truy xuất nguồn gốc. Na dai Đông Triều dịp này không lo về chất lượng mà chỉ ngại đầu ra do dịch bệnh đang phức tạp", bà Liên nói.

Nắm bắt được thực trạng này, TX Đông Triều đã và đang triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm, trong đó ưu tiên áp dụng thương mại điện tử và tạo "luồng xanh" để lưu thông hàng hóa.

Quảng Ninh: Đây là cách nông dân nơi này tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản ngon ơ qua mùa dịch - Hình 3

Sản phẩm na dai Đông Triều được đăng tải, bày bán trên website dongtrieumart.vn

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường, vụ na năm nay, TX Đông Triều đã xây dựng các kênh thương mại điện tử để tiêu thụ sản phẩm. Theo đó, na dai Đông Triều được đưa lên các trang bán hàng online được các cơ quan chức năng bảo hộ hợp pháp như Lazada, Sendo, Cuccu, DongTrieu Mart...

Thống kê của Phòng Kinh tế TX Đông Triều cho thấy, từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8, sản lượng na đầu mùa của thị xã đã tiêu thụ lên tới gần 4.000 tấn (hơn 50% tổng sản lượng).

Trong đó, đã có hơn 400 tấn na được bán qua kênh thương mại điện tử đến tay người tiêu dùng. Các kênh thương mại điện tử đang bán 2 sản phẩm na dai Đông Triều với giá 20.000 đồng/kg và 40.000 đồng/kg tùy loại.

Ông Nguyễn Xuân Long, Giám đốc HTX Na dai Đông Triều cho biết, lâu nay người nông dân vẫn khoán trắng việc tiêu thụ cho các thương lái, bạn hàng truyền thống. Dịch Covid-19 đã làm mọi người thay đổi nhận thức kinh doanh và tư duy phân phối.

Tiếp tục mở rộng thị trường

Bên cạnh những giải pháp tức thời hiệu quả, việc tiêu thụ nông sản cho người dân cũng được TX Đông Triều tập trung thực hiện với những giải pháp căn cơ, bền vững. Trong đó, chú trọng việc thu hút, liên kết với các doanh nghiệp, HTX tiêu thụ nông sản cho người dân.

Quảng Ninh: Đây là cách nông dân nơi này tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản ngon ơ qua mùa dịch - Hình 4

Đại diện các sàn thương mại điện tử tìm hiểu các sản phẩm của Quảng Ninh tại lễ tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Ảnh: Nguyễn Quý.

Thực tế cho thấy, trên địa bàn TX Đông Triều đang có rất nhiều chuỗi liên kết sản xuất hoạt động rất ổn định. Đó là các sản phẩm sữa tươi An Sinh, khoai tây Atlantic, nếp cái hoa vàng, nấm ăn cao cấp, rươi...

Với việc triển khai sàn thương mại điện tử riêng của địa phương là Đông Triều Mart (tại địa chỉ http://dongtrieumart.vn), thị xã đang tiếp tục đưa thêm các sản phẩm nông sản của địa phương lên kênh bán hàng hiện đại này.

Trọng tâm là các sản phẩm: Gạo nếp cái hoa vàng, sữa tươi và sản phẩm từ sữa, nấm, sản phẩm từ rươi và cáy, na, vải, bưởi, thanh long, mít...

Đây đang là một bước đi hiệu quả để nông sản Đông Triều vươn ra thị trường với giá trị cao, góp phần duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo thu nhập, đời sống của người nông dân.

Ông Đặng Đình Thắng, Trưởng phòng Kinh tế TX Đông Triều cho biết, 9 tháng năm 2021, giá trị sản xuất ngành nông nghiệp của TX Đông Triều đạt hơn 1.110 tỷ đồng, tăng 6,4% so với kịch bản.

Điều này đã khẳng định hiệu quả của các giải pháp phát triển ngành nông nghiệp thời gian qua của địa phương.

Hiện nay, thị xã cũng đang tích cực xây dựng, triển khai các giải pháp mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tìm đầu ra ổn định cho nông sản địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình
11:37:11 22/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Nông sản phục vụ Tết Nguyên đán 2022: Đem mía tím, đu đủ bonsai vào chậu, nhà vườn "cháy" hàng
15:47:47 22/01/2022

Thông tin đang nóng

“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?
08:10:16 24/01/2022
Vbiz từng rúng động vì scandal của 1 nam rapper túm tóc hành hung bạn gái giữa phố, cuộc sống sau gần 10 năm thế nào?
06:25:11 24/01/2022
Lâu đài hot nhất Long An trang trí Tết: Cứ về đêm là sáng nhất quốc lộ 1A, bên trong lung linh dát vàng chuẩn giới "siêu giàu"
06:05:01 24/01/2022
HOT: Chị gái Đặng Thu Thảo livestream đáp trả Phương Lê, kể "góc khuất" của Thùy Tiên nhưng lời nói lại mâu thuẫn đến khó hiểu
07:25:14 24/01/2022
MC Diễm Quỳnh - Profile siêu khủng, từng từ chối Phó Thủ tướng Vũ Khoan để theo đuổi đam mê báo chí
08:43:35 24/01/2022
Mẹ chồng đưa lư hương bảo tôi đi rửa, vừa đổ bụi nhang, tôi đã ngẩn người khi thấy thứ rơi ra
07:43:25 24/01/2022
Nhan sắc NSND Hồng Vân sau 30 năm
06:48:00 24/01/2022
"Phốt" ngoại tình có 1-0-2 của Cbiz: Nam ca sĩ ngang nhiên ngoại tình còn đòi kiện vợ, ly hôn xong vẫn "triệt hạ" nhau bằng mọi cách
06:34:08 24/01/2022
TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?
08:18:56 24/01/2022
Sao livestream bán hàng: Người kiếm bộn tiền, người bị cười chê hết thời
07:29:20 24/01/2022

Tin mới nhất

Hà Tĩnh khẩn trương sửa quy định cách ly trẻ chưa tiêm vaccine

10:49:55 24/01/2022
Về việc trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine khi về quê phải cách ly 14 ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương điều chỉnh, tạo điều kiện để người dân về quê đón Tết

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 'ma men': Chỉ nhấp môi, uống một hớp

10:45:08 24/01/2022
Không hợp tác khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý, nhiều ma men lấy lý do chỉ uống nhấp môi, uống một hớp,... và gọi người thân để xin bỏ qua nhưng bất thành

Bình Phước không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

10:38:17 24/01/2022
Tỉnh Bình Phước tạm dừng tổ chức các lễ hội và bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhằm thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Người từ Trung Quốc nhập cảnh về Lào Cai ăn tết phải cách ly 7 ngày

10:11:04 24/01/2022
Lào Cai yêu cầu người nhập cảnh từ Trung Quốc (trừ các chuyên gia) về địa phương ăn tết phải xét nghiệm PCR và tự cách ly 7 ngày tại nơi ở hoặc nơi cư trú

Cuộc đời và sự nghiệp khoa học nhiều dấu ấn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

10:07:56 24/01/2022
Năm 1968, ông Hiệu được phong học hàm Giáo sư khi vừa tròn 30 tuổi và là vị Giáo sư trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa học nước nhà

Xử lý nghiêm "sâu mọt", trả lại sự trong sạch cho môi trường giáo dục

10:04:16 24/01/2022
Những người có trách nhiệm nhất với việc giáo dục đạo đức, ý thức cho lớp trẻ lại là những người vi phạm pháp luật thì là nỗi đau lớn

Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người, hành khách vật vờ chờ chuyến bay

09:39:04 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, sân bay Tân Sơn Nhất trở nên đông đúc, nhộp nhịp, hành khách chen chúc nhau làm thủ tục lên máy bay khiến nhiều người mệt mỏi, nằm vật vờ tại sảnh chờ nhà ga quốc nội

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!

08:24:57 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nêu rõ, rất không thích chuyện lấy một mớ tro từ hình hài rồi bỏ vào trong một cái hũ, đặt vào trong tháp, bởi ông không phải là cái nắm tro đó

Chợ thời trang lớn nhất TP.HCM chật kín người mua sắm Tết, an ninh siết chặt ngăn chặn khách bị móc túi

08:12:01 24/01/2022
Chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp luôn là điểm bán thời trang yêu thích của người dân ở TP.HCM, tranh thủ ngày cuối tuần, hàng nghìn người đã đổ về đây mua sắm quần áo, giày dép,... để đón Tết

TP Hồ Chí Minh: Chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19

07:14:10 24/01/2022
Tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1), chương trình Vòng Tay Việt do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã trao quà và lì xì cho 295 em học sinh ở 22 ...

Rộn ràng Tết sum vầy dành cho công nhân tại TP Hồ Chí Minh

07:11:43 24/01/2022
Khi những ngày Tết đã đến gần, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình Tết sum vầy tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về ...

Xuất cấp hơn 13.610 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân 9 tỉnh

07:07:46 24/01/2022
Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực thực hiện xuất cấp, bàn giao hơn 13.616,36 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và nhân...

Chăm lo Tết cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng núi

06:55:37 24/01/2022
Là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chị Lò Thị Thuận, bản Muổi Nọi, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu cho biết, rất vui mừng khi được tặng các phần quà ý nghĩa. Chị Thuận sẽ dành các phần quà này để sử dụng trong dịp Tết và bày tỏ mong mu...

Tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022

06:47:11 24/01/2022
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị; các huyện, thị, thành khẩn trương tập trung triển khai quyết liệt, hiệu qu...

Quảng Trị: Ấm lòng những phiên chợ 0 đồng ngày giáp Tết

06:42:03 24/01/2022
Được tổ chức từ sáng sớm, mỗi phiên chợ có 25 gian hàng với những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết cổ truyền như: Gao nếp, mứt, trà, bánh chưng, hương, kẹo, cá khô, mì tôm, dầu ăn, rau củ quả... Ngoài ra, còn có các mặt hàng phục...

Trao nhau set quà, order món Tết

06:39:45 24/01/2022
Dịch bệnh kéo dài, thu nhập giảm khiến xu hướng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần có sự thay đổi, trong đó tập trung vào hàng thực phẩm thiết yếu, bổ dưỡng sức khoẻ, đặc biệt có cả những set quà hương liệu phòng dịch

Lao động Việt có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài năm 2022

06:37:05 24/01/2022
Theo Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore bắt đầu phát đi những thông tin thu hút lao động ngoài nước đến làm việc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn; mở ra nhiều cơ hội với lao động Việt

Gần 80% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

06:33:20 24/01/2022
Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương, đặc biệt các tỉnh hiện có diện tích có nước thấp như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác vận hành tối đa các phương...

Cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây chậm tiến độ

06:30:34 24/01/2022
Đại diện Ban điều hành dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, một số nhà thầu đã đăng ký tổ chức thi công xuyên Tết Nguyên đán 2022 để bù tiến độ bị chậm của dự án

Doanh nghiệp dầu khí có thể tiếp tục hưởng lợi nhờ đà tăng giá dầu trong ngắn hạn

06:28:02 24/01/2022
Chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, nhưng doanh nghiệp dầu khí vẫn có một năm kinh doanh khởi sắc nhờ giá dầu tăng mạnh

Dự án mở rộng Quốc lộ 27 qua Ninh Thuận hoàn thành trước Tết Nguyên đán

06:22:29 24/01/2022
Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 27 đoạn qua địa phận tỉnh Ninh Thuận do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng phục vụ người dân lưu thông đón Tết Nguyên đán sắp tới

Xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030

06:20:15 24/01/2022
Với mục đích từng bước cụ thể hóa Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được giao nhiệm vụ xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, trình Thủ tướng Chính phủ vào tháng 4/2...

Chợ hoa 'trên bến dưới thuyền' ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp

06:17:56 24/01/2022
Những ngày này, chợ hoa cảnh, cây kiểng trên bến Bình Đông (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) đã bắt đầu nhộn nhịp ghe thuyền mang hoa từ các tỉnh miền Tây về bày bán

Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

06:13:28 24/01/2022
Được thành lập vào ngày 10 tháng 7 năm 2021 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), LCN là tổ chức quy tụ những câu lạc bộ về Logistics và Chuỗi cung ứng thuộc các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đà...

Đề xuất mở cửa đón khách quốc tế hoàn toàn vào dịp 30/4

06:05:45 24/01/2022
Nhằm phục hồi ngành kinh tế xanh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) sẽ trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế bình thường vào dịp 30/4 năm nay

Chế biến cá khô tại Bến Tre nhộn nhịp vào vụ tết

05:46:03 24/01/2022
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hoạt động sản xuất ở làng nghề truyền thống chế biến cá khô, tôm khô tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre lại nhộn nhịp

Cả nước có 103.000 xe kinh doanh vận tải đã lắp camera giám sát

05:42:54 24/01/2022
Tuy nhiên, thống kê của các Sở Giao thông Vận tải, số xe ô tô kinh doanh vận tải thuộc đối tượng phải lắp camera ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là hơn 79.500 xe. Số lượng phương tiện đang hoạt động kinh doanh vận tải là ...

Nuôi heo rừng lai dày đặc, la liệt con to con nhỏ, chưa đến tết nông dân Đắk Nông đã bán hết sạch

05:39:43 24/01/2022
Mặc dù còn gần nửa tháng mới đến Tết Nguyên đán, nhưng gia đình ông Phạm Văn Sáu, ở xã Đắk Ha (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông), đã không còn heo rừng lai để bán

Thái Bình: Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội

05:35:48 24/01/2022
Xã Minh Tân, huyện Đông Hưng (Thái Bình) là một trong những địa phương có truyền thống trồng hoa, trồng cây cảnh từ nhiều năm nay

Có thể bạn quan tâm

'Nữ hoàng quảng cáo' Địch Lệ Nhiệt Ba lấn át dàn đàn chị Hoa đán nhờ cách ăn nhiều nhưng... phải đúng

Phong cách sao

11:17:25 24/01/2022
Địch Lệ Nhiệt Ba đã vượt qua dàn đàn chị Hoa đán để trở thành Nữ hoàng quảng cáo của năm 2021

Tranh cãi chuyện Huening Bahiyyih bị các thành viên Kep1er cô lập

Nhạc quốc tế

11:15:58 24/01/2022
Khoảng thời gian đầu năm 2022, màn debut của Kep1er nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ

Giết chú họ vì nghi “làm ma” hại con cháu mình

Pháp luật

11:15:36 24/01/2022
Nghĩ rằng ông Cho đã làm ma ngũ hải nên cháu nội mới bị ốm, quấy khóc, Mỷ nảy sinh ý định giết chết nạn nhân

Choáng với chú chó có ngoại hình giống hệt sói hoang hung dữ

Chuyện lạ

11:13:09 24/01/2022
Tamaskan là chú chó được lai tạo để có ngoại hình trông giống như con sói nhưng không có bất kỳ mối liên hệ di truyền nào với động vật ăn thịt hoang dã

Kaity Nguyễn: Được mệnh danh là Ngô Thanh Vân phiên bản Gen Z, lập công ty riêng để là sếp của chính mình

Show việt

11:10:44 24/01/2022
Dù còn rất trẻ nhưng Kaity Nguyễn đã có những dấu ấn mạnh mẽ trong showbiz Việt

3 món ăn làm từ mắm ruốc 'ngon bá cháy', giúp cả nhà 'đánh bay' nồi cơm

Ẩm thực

11:10:12 24/01/2022
Thay vì ăn xoài, cốc chấm mắm ruốc, chị em thử chế biến theo cách dưới đây để đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình

Loạt TikToker nhận xét TopZone cao cấp, mới nhất Hà Nội: Chỉ 1 từ "phê" chữ ê kéo dài

Thế giới số

11:10:06 24/01/2022
Loạt TikToker triệu view như Long Chun, Tây cột điện Rufino Aybar, Mèo Sao Hỏa, N.ZaHan và hàng trăm fan nhà Táo bất chấp rét buốt dậy từ sáng sớm đến check-in và mua sắm tại cửa hàng TopZone cao cấp mới nhất, lớn nhất tại Hà Nội vào sá...

Sau 2 năm vắng bóng, Quang Trung bịt mắt hát đầy da diết trong MV về tình yêu

Nhạc việt

11:00:33 24/01/2022
Quang Trung vừa ra mắt MV Cơn mơ mùa đông - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, đánh dấu việc trở lại làng nhạc sau một thời gian dài không có sản phẩm mới

Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm

Netizen

10:59:15 24/01/2022
Trong số những YouTuber nổi tiếng có triệu lượt người đăng ký ở Việt Nam, Quang Linh Vlogs trong những năm trở lại đây là cái tên vô cùng nổi bật

Dương Mịch bất ngờ gây tranh cãi với loạt ảnh quảng cáo năm xưa, bị netizen chê “rẻ tiền”?

Sao châu á

10:58:26 24/01/2022
Loạt khoảnh khắc quá khứ của mỹ nhân đình đám Cbiz - Dương Mịch bất ngờ gây xôn xao mạng xã hội

'Tiếng kêu cứu' của làn da

Làm đẹp

10:57:01 24/01/2022
Mùa đông, da mặt của bạn có thể được chăm sóc bởi một số sản phẩm có tác dụng làm dịu, nhưng cơ thể bạn có thể cảm thấy bị bỏ mặc

Vượt qua trầm cảm, 'sương mù não' sau khi mắc COVID-19

Sức khỏe

10:56:43 24/01/2022
Nhiều người nhanh chóng vượt qua COVID-19 do mắc bệnh thể nhẹ và đã được tiêm vắc xin