Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?

Sau Tết Nguyên đán (ngày 8/2) Hà Nội sẽ mở cửa trường đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, phụ huynhgiáo viên nói gì về quyết định này?

Nhận được thông tin Hà Nội cho phép trường học mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán (từ ngày 8/2), chị Nguyễn Ngọc Linh Chi (42 tuổi) ở Ba Đình, Hà Nội vui mừng ủng hộ phương án trên.

Sẵn sàng cho con đi học

Chị nhận thấy, việc các con ở nhà quá lâu không những ảnh hưởng đến kết quả học tập mà nặng hơn là tâm lý bất ổn. Các con cần đến trường để cuộc sống gia đình trở lại nhịp sống vốn có. Đặc biệt, khi đi học trực tiếp, cô con gái lớp 9 của chị sẽ thêm thời gian học tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào lớp 10 cam go.

Mặt khác, chị Linh và chồng cũng chuẩn bị sẵn tâm lý cho trường hợp xấu nhất, nếu không may con mắc COVID-19 thì gia đình sẽ cùng con ở nhà chiến đấu với dịch bệnh. Chị chấp nhận nguy cơ đó bởi con đã tiêm hai mũi vaccine.

Có hai con đang học lớp 8 và lớp 12, anh Lâm Quang Hưng (45 tuổi, ở Hoàn Kiếm) vui mừng trước thông tin sau Tết các con sẽ đi học trực tiếp. Khi năm học mới bắt đầu, hai vợ chồng đã bàn trước các kịch bản, phân công cụ thể nhiệm vụ từng người ở từng giai đoạn. Thậm chí, gia đình còn tính tới tình huống xấu có thể phải học online đến hết năm. Thật may, kịch bản xấu nhất này không thành hiện thực.

Anh Hưng cho rằng, trong thời gian không đến trường, các con vẫn thường được gia đình cho đi chơi, đi siêu thị… nên ở nhà chưa chắc đã an toàn hơn đi học. Mặt khác, bố mẹ vẫn đi làm và có thể mang bệnh về nhà. Do vậy, quyết định mở cửa trường học để thích ứng là hợp lý và được các phụ huynh ủng hộ.

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì? - Hình 1

Học sinh ngoại thành Hà Nội học trực tiếp sau thời gian nghỉ dài. (Ảnh minh hoạ: Đ.H)

Đồng quan điểm, anh Trần Bảo Trung (37 tuổi) ở quận Đống Đa, Hà Nội bày tỏ, bên cạnh thành tích học tập, gia đình luôn coi trọng sức khoẻ, tâm lý của con. Ở nhà quá lâu khiến tâm lý trẻ bất ổn, ngại giao tiếp, không hoà đồng và thích ở một mình Nếu kéo dài thêm việc nghỉ học sẽ để lại hệ quả tâm lý khó lường với trẻ.

Anh và vợ nhiều lần tự hỏi “Nếu con nhiễm COVID-19 ở trường sẽ ra sao? khi để con đến trường, nhưng anh vẫn tin vào việc phòng dịch ở trường học. Hơn nữa, các nghiên cứu hiện nay đều cho thấy trẻ bị nhiễm COVID-19 thường nhẹ và nhanh khỏi trong 7 ngày. Đó là lý do anh sẵn sàng để con đến trường, chấp nhận sống chung với dịch bệnh và rủi ro có thể mắc nCoV.

Video đang HOT

Giáo viên mừng lo xen lẫn

Cô Bùi Lan Hương, giáo viên trường THCS Hai Bà Trưng hào hứng chuẩn bị lì xì cho học sinh trong ngày đầu trở lại trường sau Tết Nguyên đán. Cô ủng hộ phương án Hà Nội mở cửa trường học sau hơn 9 tháng đóng cửa.

“Trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho con đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán. Kết quả, hơn 90% phụ huynh đồng ý, chỉ còn lại một số gia đình chưa đồng ý do lo ngại dịch bệnh căng thẳng”, cô Hương nói. Bản thân cô cũng có chút lo lắng khi những ngày gần đầy F0 ở Hà Nội cao. Cô và nhà trường đang cố gắng đưa ra nhiều kịch bản xử lý để hạn chế tối đa sự tụ tập và nguy cơ lây nhiễm khi dạy học trực tiếp.

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì? - Hình 2

Hiện một số trường ở Hà Nội đang chuẩn bị diễn tập và lên phương án đón học sinh trở lại trường an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Bà Văn Liên Na, Phó Hiệu trưởng trường THCS – THPT Lương Thế Vinh cho biết, trường sẵn sàng mở cửa sau Tết Nguyên đán. Trường sẽ chia ca để giảm sự tập trung của học sinh, đồng thời khuyến khích phụ huynh tự đưa đón con, hạn chế đi phương tiện đưa đón của nhà trường. Trường làm vậy để đề phòng trường hợp nếu có F0 sẽ dễ khoanh vùng, nhanh chóng dập dịch để bảo vệ học sinh.

Theo cô Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội), dù số ca bệnh tăng nhưng một số địa phương đã bắt đầu cho học sinh trở lại. ” Giữ học sinh ở nhà có thể giúp các em an toàn. Nhưng đổi lại, các em phải đối diện với rất nhiều nguy cơ khác như sang chấn tâm lý, bị cản trở hòa hợp với thiên nhiên, cộng đồng, giao tiếp với xã hội và hổng, hụt về mặt kiến thức”, cô nói và cho biết, nhà trường luôn trong trạng thái sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Không phân biệt trẻ tiêm vaccine hay chưa

Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại trường sau Tết Nguyên đán, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã chỉ đạo Sở GD&ĐT, Sở Y tế tổ chức diễn tập, đưa ra những kịch bản, tình huống khi có F0 tại các lớp, từ đó đưa ra phương án xử lý kịp thời nhất. Chỉ có F0 được cơ quan y tế đưa đi cách ly, còn F1 sẽ được cách ly tại nhà theo phương án chuẩn hiện nay.

Trước lo ngại của nhiều phụ huynh về việc học sinh chưa tiêm bị phân biệt đối xử khi đi học trực tiếp, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, sẽ không có sự phân biệt đối xử và đi học trực tiếp hay trực tuyến là tuỳ thuộc vào sự tự nguyện của phụ huynh học sinh. Các trường luôn đảm bảo học trực tiếp và trực tuyến.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng nhắn nhủ tới phụ huynh và học sinh: “Với cương vị là Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, chúng tôi rất muốn học sinh quay trở lại học trực tiếp. Chỉ có học trực tiếp thì khả năng truyền đạt và tương tác giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh là tốt nhất. Tôi mong rằng các em cùng thực hiện tốt khuyến cáo 5K. Mọi người hãy tin tưởng các ngành, các cấp luôn quan tâm tới học sinh, cố gắng dành những thứ tốt đẹp nhất cho các em”.

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp

Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022, nhiều địa phương sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp và mở rộng dần đối tượng.

Tại Hà Nội vào sáng nay 19/1, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, qua lấy ý kiến của phụ huynh, tỷ lệ đồng thuận cho học sinh đã được tiêm mũi 2 và đảm bảo phát sinh kháng thể được đi học trực tiếp là trên 70%.

Theo đó, nếu không có gì thay đổi, học sinh khối 7-12 sẽ trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, vào khoảng 7 - 8/2. Bên cạnh đó, ông Trần Thế Cương cho biết sẽ đưa ra các kịch bản, phương án để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh khi trở lại trường học.

Được biết, Hà Nội có 99,6% giáo viên, nhân viên đã được tiêm vắc xin mũi 1; mũi 2 đạt tỷ lệ 99,2%. Tỷ lệ tiêm vắc xin cho học sinh cấp THPT là 99,6% mũi 1; số được tiêm mũi 2 đạt 97%. Tỷ lệ này với học sinh cấp THCS từ lớp 7 đến lớp 9 là 99,5% mũi 1 và 97,3% mũi 2.

Tại TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất thành phố cho học sinh tiểu học, lớp 6, trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 14/2 (sau Tết Nguyên đán 2022) theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Theo đó, lộ trình từ 7/2, các cơ sở giáo dục sẵn sàng công tác chuẩn bị đón trẻ, học sinh trở lại trường học trực tiếp. Từ 14/2, trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ được đến trường học trực tiếp.

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp - Hình 1

Nhiều tỉnh, thành đã bắt đầu ra quyết định cho học sinh đi học lại sau Tết Nguyên đán

Tại Đồng Nai, dự kiến học sinh các cấp học trong toàn tỉnh sẽ quay trở lại học trực tiếp từ ngày 14/2, tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, đến ngày 11/1, toàn tỉnh đã có 250 trường từ tiểu học đến THPT tổ chức cho học sinh đến lớp học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do dịch bệnh Covid-19. Trong số 250 trường tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp, có 89.159/95.795 học sinh tham gia, đạt tỷ lệ 93% tổng số học sinh các trường, trong đó có nhiều trường đạt tỷ lệ học sinh tham gia học trực tiếp đạt rất cao, từ 98-99%.

Đối với các trường THPT hiện ưu tiên cho học sinh khối 12 được đi học trực tiếp. Còn với bậc THCS ưu tiên cho học sinh khối 9. Nhiều địa phương như Trảng Bom, Định Quán, Cẩm Mỹ đã mạnh dạn cho học sinh hầu hết các khối lớp đến trường học bình thường.

Còn tại Cần Thơ quyết định thời gian trở lại trường học để học trực tiếp là từ ngày 7/2, lùi 3 tuần so với quyết định trước đó (ngày 17/1).

Cụ thể, trẻ mầm non trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày. Học sinh tiểu học học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày, buổi còn lại được hướng dẫn tự học tại nhà. Học sinh trường THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày, kết hợp học trực tuyến.

Tại Đồng Tháp, theo phương án của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, học sinh lớp 9 và học sinh, học viên lớp 12 đã đến trường học trực tiếp từ ngày 17/1. Đối với học sinh các lớp khối 5, 6, 7, 8, 10, 11, tiếp tục học trực tuyến cho đến hết tháng 1/2022. Nếu tình hình dịch Covid-19 sau Tết Nguyên đán ổn định sẽ bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2/2022.

Học sinh mầm non, các lớp 1, 2, 3 và 4 cũng được đi học trực tiếp sau dịp Tết Nguyên đán (từ ngày 7/2/2022) nếu dịch Covid-19 bớt căng thẳng.

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp - Hình 2

Tại Kiên Giang, học sinh từ khối lớp 7 đến khối lớp 12 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 được đến trường học trực tiếp từ ngày 7/2/2022 đối với các vùng dịch cấp độ 1 và cấp độ 2.

Đối với những vùng dịch cấp độ 3 và cấp độ 4, học sinh tiếp tục học qua internet và gửi tài liệu học tập đến học sinh không có phương tiện học trên môi trường internet. Đồng thời, có kế hoạch dạy phụ đạo, dạy bù cho các học sinh học qua 2 hình thức nêu trên chưa đạt yêu cầu, để tạo sự đồng đều về kiến thức cho các em học sinh.

Tại Bình Dương, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, sau Tết Nguyên đán 2022, tất cả học sinh các cấp trong tỉnh sẽ trở lại trường học.

Sở GD&ĐT đã có phương án tổ chức cho HS mầm non, tiểu học đi học trở lại, giai đoạn 1 từ ngày 17/1 đến ngày 25/2, các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học tổ chức dạy học trực tiếp theo hình thức đơn đăng ký tự nguyện của cha mẹ học sinh. Số học sinh không đến trường sẽ học trực tuyến theo kế hoạch của nhà trường. Giai đoạn 2 từ ngày 28/2, ở cấp học mầm non, 3 địa phương là TP. Dĩ An, huyện Dầu Tiếng, huyện Bàu Bàng tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp, 6 địa phương còn lại sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động trực tiếp sau khi được Phòng GD-ĐT kiểm tra đánh giá đạt điều kiện an toàn tuyệt đối cho trẻ và theo quy định đánh giá cấp độ dịch của ngành y tế.

Theo ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, hiện có 14/63 tỉnh, thành phố dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông; có 30/63 tỉnh, thành phố dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình; có 19/63 tỉnh, thành phố dạy trực tuyến và qua truyền hình.

Tổng hợp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Phương Thảo, Minh Anh và dàn mỹ nhân MC Esports gây choáng với thành tích học tập khủng04:00Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại23:21Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19Nữ CĐV “chơi lớn” tặng gần 1 tỷ cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 3104:12Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"03:35SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng03:38Hoàng Nguyên Vũ "khịa" Ngọc Trinh vụ "lùa gà": "Đừng có thổi cái này cái nọ quen rồi thì đất cũng thổi được"03:38

Tiêu điểm

Ông Phan Văn Mãi giữ chức chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học
07:24:54 23/05/2022
Con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’
18:06:08 22/05/2022
Nữ sinh Việt tháp tùng trưởng đoàn Campuchia ở SEA Games 31: Đạt nhiều thành tích xuất sắc
20:55:07 23/05/2022
Cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lắng nghe và điều chỉnh loạt Thông tư 01-04
08:10:35 22/05/2022
Khi cha mẹ giật mình…
08:15:18 22/05/2022
Học Lịch sử, Địa lý và kiến thức xã hội qua sân chơi tiếng Anh hấp dẫn
08:53:56 23/05/2022
Những công việc bán thời gian lý tưởng cho sinh viên
07:08:50 22/05/2022
Nhật Bản: Băn khoăn khi đưa giáo dục tài chính vào chương trình phổ thông
08:24:44 22/05/2022
Trường chuyên, lớp chọn - 'Cuộc đua' mãi không ngừng
08:30:37 22/05/2022
Sở GD Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu học các môn lựa chọn của học sinh lớp 9
08:33:50 22/05/2022

Thông tin đang nóng

HOT: Khương Ngọc bí mật tổ chức đám cưới với bạn gái sau nhiều năm có con, nhan sắc cô dâu gây chú ý
18:42:00 23/05/2022
Con gái của bạn trai mắng Lều Phương Anh cực nặng: 'Chị là người đàn bà có tâm hồn mục rữa hoại tử'
22:37:44 23/05/2022
Dân mạng không ngừng mỉa mai khi xuất hiện cảnh Hoài Linh ngồi lủi thủi ăn cơm một mình
17:38:57 23/05/2022
Vừa xây xong nhà mới, vợ bất ngờ đón mẹ và em tôi tới sống cùng, biết rõ lý do tôi vô cùng nóng mặt
17:48:19 23/05/2022
Bị tai nạn đúng ngày đi rút tiền cho bạn trai mượn
20:37:33 23/05/2022
James Franco: Tài tử lắm tài nhiều tật, ngủ với học trò, “lén” Johnny Depp qua đêm với Amber Heard 
17:41:33 23/05/2022
18 diễn viên nổi tiếng không ngại hy sinh ngoại hình vì vai diễn
17:46:32 23/05/2022
Đàn ông cần phụ nữ nhất trong ba thời điểm này, nhưng phụ nữ thường không biết!
18:02:17 23/05/2022
Nam ca sĩ Hàn Quốc làm nhân viên giao hàng để kiếm sống
19:37:19 23/05/2022
Angelababy giải thể 4 công ty
21:20:24 23/05/2022

Tin mới nhất

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

09:10:16 23/05/2022
100% thành viên của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có mặt tại phiên họp toàn thể đã nhất trí đồng ý quy định môn học Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc

Hà Nội khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với môn lựa chọn lớp 10 năm học mới

09:04:51 23/05/2022
Với khả năng sẽ có hơn 100 tổ hợp các môn lựa chọn trong chương trình giáo dục lớp 10 năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với các môn lựa chọn, làm căn cứ xây dựng các tổ hợp môn học

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc cấp THPT

08:59:02 23/05/2022
Ngày 22-5, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã họp phiên họp toàn thể lần thứ 3. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Bộ VH-TT-DL

Một dịp trải nghiệm, trưởng thành

08:56:05 23/05/2022
Quân khu 2 vừa tổ chức thành công Hội thi cán bộ chính trị giỏi năm 2022. Hội thi là dịp đánh giá thực chất trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác và tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ chính trị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm,...

TP.HCM cho phép F0 được dự thi lớp 10

20:56:30 21/05/2022
F0 hay thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn được dự thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM

Hơn 2.500 vị trí việc làm cho sinh viên Trường Đại học Nông lâm (ĐH Huế)

18:29:36 21/05/2022
Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế đã mang đến hơn 2.500 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên

Người trẻ Trung Quốc vỡ mộng du học

17:27:42 21/05/2022
Đại dịch kéo dài, nạn phân biệt chủng tộc với người châu Á gia tăng ở các nước phương Tây khiến nhiều học sinh Trung Quốc giảm hứng thú đi du học, chuyển sang ôn thi gaokao

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

16:05:00 21/05/2022
Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam

Bảo đảm quyền lợi cho giáo viên

15:31:27 21/05/2022
Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT (gọi tắt là Thông tư 01 - 04) có nhiều điểm mới, được đội ngũ GV hoan nghênh

Na Uy: Giáo dục linh hoạt là bước tiến hậu Covid-19

15:24:20 21/05/2022
Theo khảo sát ngày 10/5 của Chính phủ Na Uy, gần 10% tổng số sinh viên đang học tập qua hình thức trực tuyến.Bộ trưởng Nghiên cứu và Giáo dục Đại học Na Uy, Ola Borten Moe, nhận định nhu cầu về dạy học linh hoạt giữa trực tuyến và trực ...

Học sinh, phụ huynh lo lắng khi học phí tăng cao

14:49:13 21/05/2022
Nhiều phụ huynh có con em định thi tuyển các trường đại học tỏ ra lo lắng và bất an trước việc học phí trong năm học mới có thể tăng mạnh

Đào tạo còn du di 'chín bỏ làm mười' sẽ 'đẻ' ra tiến sĩ 'bằng thật, học giả'

08:32:22 21/05/2022
Theo PGS.TS Lâm Nhân, còn tâm lý phải có danh tiến sĩ mới oai nên nhiều người đổ xô đi học, trong đào tạo lại có chuyện du di nên dẫn đến buông lỏng chất lượng

Khi học trò là nguồn 'cảm hứng ngược' cho cô giáo dạy Sử

08:30:04 21/05/2022
Lịch sử là bộ môn không chỉ trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cung cấp nền tảng văn hóa - điều rất cần thiết trong thời kì đất nước đang hội nhập sâu rộng với quốc tế

Ngành giáo dục rất chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

08:27:37 21/05/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp hai lần

07:52:33 21/05/2022
Năm học 2022-2023, Hà Nội dự kiến các mức thu học phí mới sẽ tăng gần gấp đôi đối với các bậc học thuộc quận nội thành

Giáo viên cần biết thế mạnh của học sinh

07:44:10 21/05/2022
Chiều cùng ngày, 160 giáo viên (GV) làm công tác hướng nghiệp ở 56 trường THPT tỉnh Quảng Nam đã tham gia buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp THPT trong khuôn khổ chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022 do Báo ...

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

07:41:40 21/05/2022
Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023

Học phí trường tư thục ở TP.HCM cao nhất hơn 50 triệu/tháng

07:38:50 21/05/2022
Năm học mới, một số trường tư thục ở TP.HCM tăng học phí. Trường có mức thu cao nhất là 53 triệu/tháng.Tính sơ sơ chi phí để 1 học sinh học trường tư thục thấp nhất gần 10 triệu/tháng, cao lên tới 70-80 triệu/tháng

Tình tiết mới vụ nữ giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò 'như cơm bữa'

07:34:40 21/05/2022
Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày đối với nữ giáo viên tiếng Anh bị tố đánh học sinh trong giờ học

Hà Nội: Ngày 31/5 sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển lớp 10 của từng trường

08:25:22 20/05/2022
Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn thành phố

Có thể bạn quan tâm

HLV Polking hết vận may với chiếc áo đen

Bóng đá việt nam

23:48:20 23/05/2022
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, HLV Polking tiếp tục mặc chiếc áo sơ mi đen quen thuộc. Tuy nhiên, lần này, ông không còn gặp may mắn và nhận trận thua đầu tiên khi mặc chiếc áo này

Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca được tiêm tăng cường tại châu Âu

Thế giới

23:44:03 23/05/2022
Ngày 23/5, hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh cho biết vaccine ngừa COVID-19 của hãng đã được cấp phép sử dụng làm liều tăng cường cho người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU)

Thiều Bảo Trâm bất ngờ đăng ảnh lưng bầm dập toàn vết xước khiến dân tình lo lắng

Sao việt

23:36:09 23/05/2022
Nhìn những vết thương trên lưng Thiều Bảo Trâm, khán giả không khỏi lo lắng, liên tục hỏi thăm tình hình sức khỏe của giọng ca sinh năm 1994

Mối tình 10 năm của Sooyoung (SNSD) và bạn trai

Sao châu á

23:28:53 23/05/2022
Sooyoung và Jung Kyung Ho tới Mỹ du lịch. Sau 10 năm hẹn hò, hai ngôi sao thường thể hiện tình cảm trên các chương trình truyền hình

4 anh hùng trong phim Marvel có người kế vị tương lai đã xuất hiện

Phim âu mỹ

23:28:03 23/05/2022
Ứng cử viên thay thế Thor, Hulk đều sắp xuất hiện trong MCU.                                                                                                                                  

Thương ngày nắng về: Nhân vật mới xuất hiện cực xinh đẹp, là tình địch của Trang hay... mẹ kế Duy?

Hậu trường phim

23:27:35 23/05/2022
Nữ diễn viên Minh Khuê sẽ xuất hiện trong phim Thương ngày nắng về phần 2.                                                     

'Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ' những tập cuối: Trần Đô Linh đổi kiểu tóc bị chê nát nước, Đậu Kiêu sẽ ra đi, kết cục vô cùng sầu thảm?

Phim châu á

23:15:45 23/05/2022
Có vẻ như từ đây đến tập cuối, Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ còn ngược dài dài.                                                                                                                                                            ...

Hành trình hơn 200 ngày truy tìm kẻ thủ ác sát hại cụ bà 76 tuổi (P cuối): Kẻ sát nhân "cận kề"

Pháp luật

23:12:55 23/05/2022
Đi sâu vào đánh giá hiện trường vụ án, kết hợp với các thông tin đã thu thập được, Ban chuyên án nhận định, hung thủ chỉ có thể là người địa phương và có mối quan hệ thân quen với nạn nhân

Nam thanh niên 33 tuổi phải cắt cụt 'cậu nhỏ' do sai lầm nhiều quý ông mắc

Sức khỏe

23:07:26 23/05/2022
Bệnh nhân có tiền sử hẹp bao quy đầu nhưng vẫn quan hệ tình dục bình thường, không đi khám. Khi tự thấy khối bất thường ở đầu dương vật, bệnh nhân mới đi khám

Người dùng sử dụng nhiều thời gian vào ứng dụng tiền điện tử 

Thế giới số

23:00:41 23/05/2022
Số lượng cài đặt ứng dụng chứng khoán và tiền điện tử tuy không quá cao, song thời gian người dùng dành cho chúng lại rất lâu

Loạt bối cảnh không hề 'giả trân' trong phim mới của Hồ Nhất Thiên

Show việt

22:55:34 23/05/2022
Bối cảnh giả trân của Bằng Lan Nhất Phiến Phong Vân Khởi khiến khán giả không thể nào ngừng cười.                                                                                                                                           ...

V Rising – Tựa game sinh tồn bùng nổ lượng người chơi sau ngày phát hành

Game online

22:53:22 23/05/2022
Tựa game sinh tồn ma cà rồng V Rising của Stunlock Studios đã trở nên nổi tiếng chỉ vài ngày sau khi phát hành, kỷ niệm một cột mốc cực kỳ ấn tượng đối với một tựa game Early Access trên Steam. V Rising là một trò chơi sinh tồn trong th...