Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng

Sau khi Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội ở 19 quận, huyện, làng nghề Kiêu Kỵ ( Gia Lâm, Hà Nội) bắt đầu nhịp sản xuất sôi động trở lại sau thời gian dài tạm lắng.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Những ngày này, làng nghề dát vàng Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) bắt đầu nhộn nhịp người qua lại, tiếng búa, tiếng xe chở hàng chạy khắp nẻo đường sau gần 2 tháng tạm dừng sản xuất.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 2

Người dân làng Kiêu Kỵ phấn khởi vì sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội và gần 5 tháng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 lần thứ tư, hiện nay, nhịp sống đang dần được hồi sinh. “Lâu lắm rồi tôi mới lại nghe được những tiếng búa vang cả một góc trời như này. Một cảm giác thân quen mang lại cho nhiều người dân trong làng sự phấn khởi”, nghệ nhân Nguyễn Văn Hiệp hào hứng chia sẻ.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 3

Hiện nay, làng nghề Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) có gần 50 gia đình kinh doanh vàng quỳ. Khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, người lao động tại các cơ sở này thực hiện “3 tại chỗ”, còn các hộ sản xuất trong phạm vi khuôn viên nhà riêng. Vì vậy, khi được tái sản xuất trở lại như trước, không khí làng nghề khẩn trương, sôi động hơn. Nhiều đơn hàng xuất khẩu đang tất bận hoàn thành để đưa hàng lên đường.

ADVERTISEMENT

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trả lời PV VTC News, anh Nguyễn Văn Hiệp cho biết: “Xưởng nhà tôi tạm nghỉ từ cuối tháng 7 đến nay để thực hiện cao điểm phòng, chống dịch khi thành phố yêu cầu giãn cách xã hội. Trong thời điểm ấy việc nhận các đơn hàng hay nhập các nguyên vật liệu về để gia công là điều rất khó khăn vì không có xe vận chuyển. Trong thời gian dài, gia đình quyết định cắt giảm nhân công, chỉ làm việc cầm chừng chờ ngày hết giãn cách xã hội”.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 5

Hiện nay, cơ sở sản xuất của gia đình anh Hiệp huy động được 80% nhân công trở lại xưởng để đáp ứng các đơn hàng. Chị Huyền ( 31 tuổi, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ: “Sau hơn 2 tháng phải tạm nghỉ để thực hiện Chỉ thị 16, giờ tôi đi làm trở lại. Khi Hà Nội giãn cách xã hội, người lao động tự do như chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì không có thu nhâp. Trong khi đó, các khoản sinh hoạt phí vẫn phải chi trả hàng tháng. Giờ xưởng được hoạt động trở lại, tôi cảm thấy rất phấn khởi. Hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ tốt dần lên để mọi thứ sớm trở lại bình thường”.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 6

ADVERTISEMENT

Để đảm bảo độ chính xác cao, người dân làng Kiêu Kỵ thường sử dụng một chiếc cân nhỏ để cân trọng lượng của vàng.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 7 ADVERTISEMENT

Tùy thuộc vào nhân công, đơn hàng, mỗi xưởng có quy mô lớn tại làng nghề Kiêu Kỵ trở lại hoạt động với mức độ khác nhau nhưng tiến độ cũng đạt khoảng 40-50% công suất.

Video đang HOT

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 8

Người thợ phải dùng một loại kéo chuyên dụng, cắt vàng thành từng miếng nhỏ.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 9

Người lao động đang thực hiện các công đoạn “cắt dòng” và “sang vàng” tại gia đình nghệ nhân Nguyễn Văn Hiệp. Đây là công đoạn phải làm trong phòng kín, không được dùng quạt vì vàng sau khi quỳ rất mỏng, chỉ cần gió nhẹ cũng có thể làm bay những lá vàng.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 10 ADVERTISEMENT

Người lao động tỉ mỉ thực hiện các công đoạn dát vàng.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 11

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp, các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ trong làng nghề như gia đình anh Nguyễn Văn Hiệp duy trì hoạt động theo hướng cầm chừng để theo dõi nhu cầu của người mua.

ADVERTISEMENT

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng - Hình 12

Sản phẩm “quỳ vàng” của các nghệ nhân chỉ có ở làng nghề Kiêu Kỵ.

Cảnh đìu hiu chưa từng thấy ở bến xe, ga tàu, sân bay… ngày giáp Tết

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hà Nội ngày 27 Tết, bến xe, ga tàu, sân bay và cả đường phố cũng thưa thớt, đìu hiu lạ thường. Nhiều người hủy vé không về quê do lo dịch bệnh, phải cách ly y tế...

Chiều 8/2, (chiều 27 Tết), nếu những năm trước, các bến xe, nhà ga, sân bay tấp nập từ sáng sớm và đa phần đến chiều phải dùng đến phương án tăng cường xe để giải tỏa hành khách, thì năm nay tình hình trái ngược.

Cảnh đìu hiu chưa từng thấy ở bến xe, ga tàu, sân bay... ngày giáp Tết - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bến xe Giáp Bát vắng khách trong dịp cuối năm.

Năm nay, do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhu cầu đi lại, về quê ăn Tết của người dân cũng hạn chế. Nhiều chuyến xe, đoàn tàu rời bến khi chỉ vài ba hành khách. Cũng do dịch bệnh, các bến xe ghi nhận nhiều người dân huỷ vé xe khách để lựa chọn phương tiện khác để về quê ăn Tết.

Bến xe, ga tàu thưa vắng khách chưa từng thấy

Theo ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân hạn chế đi lại nên lượng khách qua các bến xe của Hà Nội giảm mạnh.

Đợt phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán năm nay được xây dựng bắt đầu từ ngày 1/2 (tức ngày 20 tháng Chạp), tới nay khách qua bến chỉ bằng 50-60% so với các ngày trước đó.

ADVERTISEMENT

"Thậm chí ngày 23 tháng Chạp (tức 4/2), hay 3 ngày cuối tuần vừa qua (ngày 5-7/2) được kỳ vọng sẽ đông khách, nhưng thực tế các bến xe của Hà Nội còn vắng hơn ngày thường. Chúng tôi dự báo từ 27-29 tháng Chạp, khách có thể tăng trở lại, khi người dân chính thức nghỉ Tết," ông Nguyên Anh Toàn cho hay.

Cảnh đìu hiu chưa từng thấy ở bến xe, ga tàu, sân bay... ngày giáp Tết - Hình 2
Những quầy vé hầu như thưa vắng khách, một hiện tượng "bất thường" tại các bến xe ở Hà Nội ngày cận Tết.

Ghi nhận tại bến xe Giáp Bát, các chuyến xe xuất bến tại đây rất ít, mỗi xe có khoảng vài ba khách. Một nhân viên trực tại bến xe cho biết, lượng khách trong ngày hôm nay rất vắng, thậm chí không bằng những ngày thường trước khi xảy ra bùng phát dịch tại các địa phương.

Trong quầy bán vé, lác đác vài người dân khẩu trang kín mít vào mua vé rồi ngồi đợi xe. Nhân viên quầy bán vé thong dong ngồi chờ khách.

"Nay đã 27 Tết rồi mà vắng hơn ngày thường. Cả năm dịch dã rồi tưởng đến Tết sẽ đỡ hơn, tàu xe bớt khó khăn, nhưng mà tình hình thế này thì chắc nhà xe cũng nghỉ ăn Tết sớm vì ko có khách đi lại", nhân viên quầy vé chạy tuyến Hà Nội-Nam Định ngao ngán cho biết.

Cảnh đìu hiu chưa từng thấy ở bến xe, ga tàu, sân bay... ngày giáp Tết - Hình 3
Những chuyến xe xuất bến với lác đác 1, 2 khách, lái xe gọi vui là "chở gió".

ADVERTISEMENT

Tại bến xe Mỹ Đình, phóng viên ghi nhận lượng khách về bến cũng không đông hơn các bến khác. Giám đốc bến xe Mỹ Đình Lý Trường Sơn cho biết: chưa năm nào thấy cảnh bến xe gần Tết mà đìu hiu đến vậy.

"Nếu ngày thường, bến đón đưa khoảng 6.000-8.000 hành khách/ngày, thì nay ngày cao điểm Tết, chỉ có khoảng 3.000-4.000 khách/ngày. Thậm chí có ngày còn ít hơn. Số xe xuất bến cũng chỉ đạt tới 40-50%", ông Sơn cho hay.

Với đường sắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, những ngày qua lượng khách trả vé rất nhiều, đặc biệt chiều cao điểm từ Nam ra Bắc trước Tết và Bắc vào Nam sau Tết.

Ngoài lo ngại dịch bệnh, việc nhiều địa phương áp dụng biện pháp cách ly tại nhà không ít hành khách lựa chọn ở lại thay vì về quê đón Tết.

Cảnh đìu hiu chưa từng thấy ở bến xe, ga tàu, sân bay... ngày giáp Tết - Hình 4 ADVERTISEMENT
Thi thoảng có 1, 2 khách vào cửa bến xe Giáp Bát với khẩu trang kín mít để lên xe về quê.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR cho biết, dịch Covid-19 bùng phát khiến lượng khách đi tàu giảm mạnh, khách trả vé tăng cao. Các đoàn tàu dù có sức chở 500 khách, nhưng những ngày qua chỉ lấp đầy khoảng 30-50%.

Trong số 200.000 vé tàu Tết bán ra, đã có khoảng 50% khách đề nghị hoàn trả vé.

Do khách đi tàu giảm, đường sắt phải cắt một số tàu dịp Tết, như huỷ 3/5 đoàn tàu chặng Hà Nội-Hải Phòng; hủy tàu Hà Nội-Lào Cai; huỷ 2 đôi tàu Hà Nội-Vinh; hủy 6 đoàn tàu trên tuyến Hà Nội-TP Hồ Chí Minh.

ADVERTISEMENT

Cảnh đìu hiu chưa từng thấy ở bến xe, ga tàu, sân bay... ngày giáp Tết - Hình 5
Ga Hà Nội buồn hiu hắt trong chiều 27 Tết.

Nếu khách tăng trở lại, các đoàn tàu này sẽ được nối lại để phục vụ người dân. Khách trên các đoàn tàu bị hủy được đổi sang các đoàn tàu còn hoạt động, hoặc trả lại tiền vé.

Để kích cầu đi lại bằng đường sắt, chiều 8/2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã triển khai chương trình khuyến mại vé. Theo đó, trong các ngày từ 9/2 đến 28/2/2021, ngành tiếp tục giảm tới 30% giá vé đối với tất cả các đoàn tàu Thống Nhất của đường sắt Việt Nam.

Hàng không "ngắc ngoải"

Với hàng không, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) cho biết, sau khi dịch bệnh bùng phát, đầu tuần trước hãng đã ghi nhận lượng khách hoàn, đổi vé tăng đột biến, nhưng tình hình đã được cải thiện trong ít ngày gần đây.

Thậm chí, khi tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, số ca mắc giảm dần, không chỉ khách hoàn, đổi vé giảm, nhiều người đã quay trở lại đặt vé Tết. Nhờ đó, tỷ lệ lấp đầy ghế một số chuyến bay ngày cao điểm (từ 24 tháng Chạp trở đi) đã được cải thiện, đạt từ 80% trở lên, như chặng TP Hồ Chí Minh-Vinh, Thanh Hóa, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột; Hà Nội-Đồng Hới/Huế/Nha Trang/Phú Quốc...

Cảnh đìu hiu chưa từng thấy ở bến xe, ga tàu, sân bay... ngày giáp Tết - Hình 6
Cửa ra tàu bay ở sân bay Nội Bài ngày 27 Tết vắng lặng khác thường.

ADVERTISEMENT

Số liệu từ Cục Hàng không cũng cho thấy, khách đang tăng trở lại, dù vẫn thấp hơn kế hoạch. Từ 1/2 tới nay, ngày bay ít nhất được ghi nhận là 3/2 (tức 22 tháng Chạp), chỉ có 524 chuyến bay được thực hiện, giảm tới 385 chuyến so với kế hoạch và giảm 20% so với cùng kỳ Tết năm trước.

Các ngày sau đó lượng khách đã tăng trở lại, dù vẫn thấp hơn kế hoạch. Cụ thể, tới ngày 6/2 (tức 25 Tết), số chuyến bay khai thác tăng lên 746 chuyến, với số khách hơn 100.000 người.

Phải lưu trữ thông tin hành khách đi xe tối thiểu 21 ngày

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, hiện các doanh nghiệp vận tải đều tăng cường giải pháp phòng, chống dịch như: Tất cả hành khách đi tàu, xe đều được lập danh sách để phục vụ truy vết (nếu cần); khách bắt buộc phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách; phương tiện được khử trùng vào cuối ngày; nhiệt độ trên phương tiện được duy trì từ 26 độ trở lên để phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Sở GTVT Hà N.ội yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn thành phố phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách (do các đơn vị vận tải cung cấp) tối thiểu 21 ngày để phục vụ công tác truy vết nếu có ca mắc Covid-19.

Cụ thể, các bến xe phải chủ động hướng dẫn các đơn vị vận tải, nhà xe, hành khách thực hiện nghiêm việc khai báo y tế qua các ứng dụng Smart phone như Bluezone.

Đặc biệt phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách do các đơn vị vận tải cung cấp (tối thiểu 21 ngày) phục vụ công tác truy vết hành khách. Tuyệt đối không đón khách tại khu vực dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Các bến xe phải lưu trữ thông tin hành khách tối thiểu 21 ngày để phục vụ công tác truy vết phòng chống Covid-19./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Từ 2023, thay đổi điều kiện được hưởng 100% chi phí khám bệnh
13:03:34 05/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên
10:34:51 05/12/2022
Một công ty bảo hiểm gửi ngân hàng 103.000 tỉ đồng, hưởng hàng ngàn tỉ đồng lãi suất
15:42:56 05/12/2022
Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?
00:38:14 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm gào khóc, bị bạn cùng ‘khám' cười nhạo “suy dinh dưỡng” khi để lộ ‘cậu nhỏ’?
00:57:11 07/12/2022
Huỳnh Đông: 'Hạnh phúc được gói gọn trong hai chữ gia đình'
21:42:26 06/12/2022
Đức Nhân nói lý do không thụ tinh ở Nhật, để chồng phải nghỉ việc
21:11:47 06/12/2022
"Đại chiến" của Từ Hy Viên và nhà chồng cũ: Đem cả sao kê, giấy vay nợ đăng lên mạng xã hội, phụ huynh hai bên cũng đứng ngồi không ngồi yên
22:02:21 06/12/2022
Kanye West bị đóng băng 75 triệu USD
21:08:58 06/12/2022
Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ: Ronaldo ích kỷ có thể phá hỏng World Cup 2022
23:53:08 06/12/2022
Vẻ ngoài sắc sảo của diễn viên Khả Như ở tuổi 35
23:02:49 06/12/2022
Hành lý tình yêu: Biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, cô gái muốn tìm nửa kia xứng đôi
21:11:54 06/12/2022
Vợ Dương Lâm khi vắng chồng: Lủi thủi làm mọi việc, tự đưa con đi viện
23:07:40 06/12/2022
Người phụ nữ phát hiện ung thư m.áu từ cảm giác lạ ở tay lúc nửa đêm
00:43:54 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại 11 tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên

06:29:05 07/12/2022
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, trời rét; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời lạnh, riêng Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dông, trong mưa dông có khả năng x...

Gần 1.500 hộ vùng sân bay Long Thành được hỗ trợ tiền thuê nhà

06:18:05 07/12/2022
Theo Ủy ban Nnân dân huyện Long Thành, chính sách hỗ trợ tạm cư cho người dân vùng Dự án sân bay Long Thành được triển khai từ cuối năm 2021. Tiền này được chi theo hộ; trong đó, những hộ không quá 5 nhân khẩu nhận hỗ trợ 20 triệu đồng/...

Hà Nội: Yêu cầu khẩn trương kiểm tra, đ.ánh giá với các dự án lát đá vỉa hè

06:16:26 07/12/2022
UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng Hà Nội căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và chỉ đạo của UBND thành phố tại văn bản số 1385 để phối hợp với các sở, ngành thành phố và đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn U...

Đưa một thủy thủ tàu nước ngoài bị thương vào điều trị tại Nha Trang

06:12:07 07/12/2022
Lúc 21 giờ 45 phút ngày 6/12, tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đưa một thuyền viên tên Jamandron Mafred Tagle, sinh năm 1986, quốc tịch Philippines, bị thương nặng khi đang làm việc trên tàu chở h...

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư 'bỏ hoang' trên đất vàng giữa lòng khu đô thị

06:07:46 07/12/2022
Đáng nói, ba tòa nhà tái định cư này nằm ngay cạnh khu Vinhomes Riverside, khu vực có vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ đã hoàn thiện. Trong khi quỹ đất Thủ đô ngày càng bị thu hẹp, nhưng nhiều khu đô thị, tòa nhà tái...

Bão lũ, cháy rừng gây thiệt hại trên 353 tỷ USD trong năm 2022

05:53:49 07/12/2022
Ông Erdem Karaca, phụ trách bộ phận rủi ro thiên tai ở châu Mỹ thuộc Swiss Re, lưu ý các cơn bão thường gây thiệt hại bằng sức gió và triều cường. Nhưng với tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay, bão sẽ gây mưa lớn và lũ lụt nghiêm t...

Kè khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa cần sớm được sửa chữa

05:47:56 07/12/2022
Kè khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa xuất hiện sụt lún, hư hỏng nhiều vị trí. Ở phía trên cầu Hùng Vương nhiều đoạn mái đã bị sập, hở “hàm ếch” với chiều dài khoảng 200m. Nhiều cấu kiện bê tông bị sụt, vỡ trong khi đó sóng từ sông liên t...

'Đi Toyota còn hơn đi Lexus mà sống nhanh, tàn phá tất cả'

00:41:19 07/12/2022
​Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nhiều chuyên gia nước ngoài đồng tình với quan điểm phát triển của Việt Nam, nói rằng nếu được ước thì sẽ ước quay lại và phát triển theo định hướng của Việt Nam
ADVERTISEMENT

Sở NN-PTNT Vĩnh Long: Vụ sạt lở cù lao Minh rất kỳ lạ

00:30:31 07/12/2022
Ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, có buổi khảo sát tại nơi xảy ra sạt lở nghiêm trọng ở cù lao Minh, thuộc ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh, H.Long Hồ, Vĩnh Long

Cận cảnh vụ sạt lở cuốn trôi 13 căn nhà ở Vĩnh Long

00:26:58 07/12/2022
Vụ sạt lở với chiều dài 500 m và ăn sâu vào đất liền khoảng 200m (thấp hơn con số 250m như bản tin đầu tiên), gây ảnh hưởng đến 16 hộ dân, ước tính thiệt hại về tài sản khoảng 35 tỷ đồng

Sạt lở ở Vĩnh Long, 11 căn nhà trôi sông

00:21:16 07/12/2022
Theo cơ quan chức năng, vụ sạt lở xảy ra vào chiều 5/12. Đoạn sạt lở đất bờ sông Cổ Chiên, dài khoảng 500 m, rộng vào bờ gần 250 m, khiến 11 căn nhà, một xe cuốc đang thi công công trình đê bao, 2 ao cá nuôi của người dân bị sụp xuống s...

Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học

22:28:34 06/12/2022
Tối 6/12, trả lời báo chí, ông Nguyễn Bảo Trung, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, một nữ giáo viên của trường bị mất liên lạc nhiều giờ qua, hiện gia đình đang tổ chức tìm kiếm

Đường sắt tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn - Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023

20:26:06 06/12/2022
Cũng trong các ngày 11 - 12/1, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức thêm 2 đoàn tàu TN6, SE12 xuất phát ga Sài Gòn đi Hà Nội. Tàu TN6 khởi hành lúc 15 giờ 25 phút, đến Hà Nội lúc 5 giờ 50 phút; Tàu SE12 khởi hành lúc 7 giờ ...

Giá vàng hôm nay 6/12: Vàng 9999 tăng nhẹ

08:57:22 06/12/2022
Tại thời điểm khảo sát lúc 5h30 ngày 6/12, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra

Giá lúa gạo hôm nay 6/12: Giá gạo xuất khẩu tăng 5 USD/tấn

08:54:40 06/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia nông nghiệp, với tình hình hiện nay, dự báo giá gạo Việt Nam những tháng đầu năm 2023 sẽ tiếp tục giữ mức cao, thậm chí có thể tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay 6/12: Thị trường hồ tiêu vẫn còn nhiều thách thức

08:52:33 06/12/2022
Các chuyên gia dự báo, những người có tiền mặt sẽ làm chủ thị trường hồ tiêu mùa tới. Khi thị trường hồ tiêu không ai có thể cầm trịch thì chính nhà vườn sẽ nắm quyền quyết định. Quyền trong tay người bán đang có cơ hội về với nông dân ...
ADVERTISEMENT

Giá thép hôm nay 6/12: Giá thép tiếp tục tăng vượt qua ngưỡng 3.800 nhân dân tệ

08:50:54 06/12/2022
Cụ thể, “ông lớn” thép Hòa Phát giữ nguyên giá thép đã điều chỉnh trước đó, với dòng thép cuộn CB240 giảm 210 đồng từ ngày 12/10, xuống mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 giảm sâu 700 đồng, có giá 14.600 đồng/kg

Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Hồi phục hơn 2% nhờ ổn định nguồn cung

08:48:18 06/12/2022
Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,33 USD, lên mức 82,32 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 2,42 USD, lên mức 88,26 USD/thùng

Bộ Giao thông vận tải đề nghị TP.HCM sớm nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1

07:17:35 06/12/2022
Ngày 5-12, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi UBND TP.HCM và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam về nghiên cứu đầu tư nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên quốc lộ 13 nhằm khơi thông đường thủy sông Sài Gòn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

7 sự thật phũ phàng các cặp vợ chồng ước giá như được biết trước khi kết hôn

Góc tâm tình

07:10:31 07/12/2022
Ngay giây phút một cặp đôi quyết định điền tên lên tờ giấy đăng ký kết hôn, bước vào lễ đường cùng nhau, dọn về sống chung, sẽ có rất nhiều thứ thay đổi, rất nhiều điều mới mẻ, cùng với đó sẽ là những hụt hẫng

Thủ môn Morocco đi vào lịch sử World Cup

Bóng đá thế giới

07:09:26 07/12/2022
Yassine Bounou là thủ môn châu Phi đầu tiên trong lịch sử World Cup cản phá được 2 quả sút 11 m trong loạt luân lưu ở trận thắng Tây Ban Nha tại vòng 16 đội tối 6/12 (giờ Hà Nội)

Khánh Thi, Phan Hiển bất ngờ tung MV hát về ngày trọng đại

Nhạc việt

07:02:19 07/12/2022
Vào ngày 5/12, Khánh Thi - Phan Hiển đ.ánh úp với MV mang tên Ngày trọng đại để kỉ niệm chuyện tình đẹp của mình trước hôn lễ

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

Học hành

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...

Steve Harvey chính thức chia tay Miss Universe sau 6 mùa dẫn

Sao âu mỹ

07:00:31 07/12/2022
Theo CEO Tổ chức Miss Universe - bà Amy Emmerich, Steve Harvey sẽ ngừng dẫn chung kết cuộc thi sau 6 năm đồng hành

Trương Gia Nghê và chồng tranh quyền nuôi con sau bê bối ngoại tình

Sao châu á

06:55:33 07/12/2022
Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin, nữ diễn viên Trương Gia Nghê và chồng Mãi Siêu chưa đạt được thỏa thuận ly hôn do tranh chấp quyền nuôi con

Thị trường chứng khoán 'đổi màu'

Hài hước

06:40:56 07/12/2022
Sau một thời gian thị trường chứng khoán nhuốm đỏ khiến các nhà đầu tư sấp mặt, mấy ngày nay nhiều mã cổ phiếu bắt đầu lấy lại phong độ

Cô dâu cười như được mùa khi khách diễn sâu, làm mặt giận dỗi chú rể

Clip hay

06:40:38 07/12/2022
Gặp cô dâu khác chắc xỉu, tưởng mình lấy nhầm chồng rồi , một người xem hài hước bình luận

Stylist hé lộ chiến thuật váy áo của Phương Anh tại Miss International

Phong cách sao

06:39:51 07/12/2022
Nếu Thùy Tiên là Miss Cut-Out thì Phương Anh là một hình ảnh hoàn toàn khác: thanh lịch nhất có thể , stylist Louis Huy Đặng cho biết

Họa tiết trong kiến trúc cung đình xưa được tái hiện trong BST Dấu ấn vàng son

Thời trang

06:38:52 07/12/2022
Không chỉ vậy, NTK Vũ Thảo Giang cũng đã thể hiện xuất sắc những họa tiết, hình ảnh được tạo cảm hứng từ di vật khảo cổ Cung đình Huế và Hoàng Thành Thăng Long mang nét cổ xưa, huyền bí vô cùng cuốn hút

Đặng Văn Lâm nói gì về cơ hội bắt chính ở AFF Cup?

Bóng đá việt nam

06:31:41 07/12/2022
Theo thủ môn Đặng Văn Lâm, hiện cả 4 thủ thành được triệu tập đều đang cố gắng rèn luyện để có suất tham dự AFF Cup trong tháng tới

Mối lo ngại chính đối với nền kinh tế trì trệ của Italy

Thế giới

06:30:47 07/12/2022
“Viễn cảnh nhân khẩu học của Italy chịu ảnh hưởng bởi tăng đáng kể bởi tuổi thọ trung bình kết hợp với tỷ lệ sinh giảm, dẫn đến dân số già hóa ở tốc độ nhanh hơn so với phần còn lại của châu Âu”, ông Blangiardo cho hay

Ngày càng nhiều hint “thuyền" Thuỳ Chi - Song Luân “ra khơi”

Sao việt

06:26:17 07/12/2022
Thời gian qua, Nhím Uiza Song Luân liên tục được khán giả đẩy thuyền với Tí Nâu Thuỳ Chi khi cả hai thường có những cử chỉ thân mật trong hậu trường The Masked Singer Vietnam