Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online

Trước phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo Trường THCS Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) đã yêu cầu các giáo viên liên quan viết tường trình và xử lý theo quy định.

Mệt mỏi vì bị ép học thêm

Một số phụ huynh lớp 9A1, Trường THCS Kim Nỗ cho biết, ngoài lịch học chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, con em họ còn bị giáo viên “ép” học thêm trực tuyến vào các khung giờ phụ, thậm chí cả thứ 7 và Chủ nhật.

Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online - Hình 1

Trường THCS Kim Nỗ hiện có 260 học sinh lớp 9. Ảnh minh họa: INT.

Chị N.T.T – phụ huynh học sinh cho hay, ở trên lớp, các cô thường dạy cầm chừng để “ép” học sinh học thêm. Thời gian học trực tuyến chính khóa trên lớp đã kín (2 buổi/ngày từ thứ 2 đến thứ 6), nhưng các em vẫn bị yêu cầu phải học 2 buổi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Hóa học. Nhiều học sinh tỏ ra rất uể oải vì học quá nhiều.

Không những thế, nếu em nào học thêm ở chỗ khác là bị cô N.T.T – giáo viên chủ nhiệm bắt ngừng ngay việc học hoặc nói xấu về giáo viên dạy ở các lớp đó. Theo các phụ huynh, hành động trên của cô T là không thể chấp nhận được.

Ngoài ra, nhà trường cũng không yêu cầu học sinh phải học thêm hoặc học tăng cường môn nào ở thời điểm này.

Trung bình, các em học 2 buổi/tuần với các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh với giá 30.000 đồng/buổi và môn Hóa học. Như vậy, cha mẹ học sinh sẽ tốn thêm 700.000 – 800.000 đồng/tháng. Cuộc sống vốn đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nên việc phải trang trải nhiều chi phí khiến phụ huynh lo lắng.

Kiểm điểm giáo viên liên quan

Để làm rõ thông tin trên, Báo Giáo dục & Thời đại đã trao đổi với thầy Trần Văn Mười – Hiệu trưởng Trường THCS Kim Nỗ.

Theo thầy Mười, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu các giáo viên liên quan phải dừng ngay việc dạy thêm online và viết kiểm điểm.

Vị hiệu trưởng nhấn mạnh, tới thời điểm này, trường chưa đưa ra quyết định hay kế hoạch dạy thêm cho học sinh khối 9. Sau này đi học trực tiếp trở lại, nhà trường sẽ có phương án bồi dưỡng cho các em đầy đủ theo đúng quy định.

Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online - Hình 2

Học sinh Trường THCS Kim Nỗ trong một hoạt động tập thể tại trường khi chưa bùng phát dịch bệnh. Ảnh: Website nhà trường.

“Qua xác minh, cô T. có lập nhóm ôn tập online môn Toán cho khoảng 15 em từ ngày 2/10, cô H. dạy môn Tiếng Anh. Riêng môn Ngữ văn và Hóa học lại do giáo viên ở ngoài trường mở lớp và dạy. Thời gian học các môn được bố trí vào buổi chiều tối, sau khi kết thúc buổi học chiều của học sinh. Các cô cũng chưa thu tiền của học trò.

Trong quá trình làm việc, cô T thừa nhận, có 2 trong số 15 em đang theo học lớp học thêm online là học sinh trường bên cạnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt tới toàn thể cán bộ giáo viên thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của ngành về chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm theo quy định”, thầy Mười cho hay.

Video đang HOT

Cũng theo thầy hiệu trưởng THCS Kim Nỗ, thời điểm hiện tại, dù phụ huynh trong nhóm học thêm có tự nguyện thỏa thuận để giáo viên dạy cho con thì cũng là chưa đúng so với nguyên tắc. Khi thành phố cho phép mở cửa lại trường học, nhà trường sẽ tiến hành ôn tập cho các em thi vào 10 đảm bảo đủ kiến thức.

Hiện trường THCS Kim Nỗ có 260 học sinh khối 9, sĩ số toàn trường trên 1.200 em.

Điều 4, Thông tư 17/2018 của Bộ GD&ĐT quy định rõ các trường hợp không được dạy thêm như sau:

Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập:

Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;

Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!

Ngoài thời gian học chính khóa 2 buổi/ngày từ thứ 2 đến thứ 6, học sinh lớp 9A1 còn phải học thêm vào các khung giờ phụ, thậm chí vào cả ngày thứ bảy, Chủ nhật.

Phản ánh đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều phụ huynh có con học tại lớp 9A1, Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội bức xúc cho biết, con cái họ đang rất mệt mỏi vì ngoài lịch học chính khóa từ thứ 2 đến thứ 6 thì con họ còn bị "ép" học thêm trực tuyến vào các khung giờ phụ, thậm chí cả thứ 7 và Chủ nhật.

Theo các phụ huynh này, việc học thêm theo hình thức trực tuyến này chủ yếu được diễn ra với các môn như: Toán, Văn, Hóa học và tiếng Anh, thường xuyên xảy ra tại trường Trung học cơ sở Kim Nỗ với hầu hết các lớp trong nhiều năm nay.

Nếu học sinh nào không tham tham gia hoặc có ý định học thêm ở các lớp do giáo viên khác tổ chức, nằm ngoài sự "sắp xếp" của giáo viên chủ nhiệm thì học sinh ấy sẽ bị "quan tâm đặc biệt" suốt trong quá trình học tại trường.

Con bị ép học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu! - Hình 1

Phụ huynh Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ (Đông Anh) cho rằng, việc phải học thêm 2 buổi tối/tuần với các môn Toán, Văn, Hóa học và Tiếng Anh trong khi các con phải học chính khóa sáng, chiều từ thứ 2 đến thứ 6 là quá mệt mỏi với con họ. Ảnh: Trung Dũng

Chị T. phụ huynh có con học lớp 9A1 lo lắng, cho biết: "Ở trên lớp các cô thường dạy cầm chừng để "ép" các con đi học thêm trong lớp của cô. Các con đã học 2 buổi/ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và sắp tới đây có thể các con còn phải học tăng cường ở tất cả các khối lớp theo lịch của nhà trường vào các ngày cuối tuần nữa.

Thời lượng các con tham gia học trực tuyến chính khóa trên lớp đã kín như vậy nhưng các con vẫn bị yêu cầu một tuần phải học 2 buổi tối của các môn: Toán, Văn, tiếng Anh và Hóa học. Nhiều học sinh như con tôi không tránh khỏi mệt mỏi, uể oải. Không những thế, nếu các con không muốn học thêm của cô hoặc đi học thêm ở chỗ khác là bị cô dọa nạt, bắt học sinh ngừng ngay việc học thêm ở các lớp đó".

Để minh chứng cho điều này, các phụ huynh đã cung cấp cho chúng tôi rất nhiều clip, đoạn ghi âm và hình ảnh của các buổi học thêm trực tuyến. Đáng chú ý, trong một đoạn ghi âm chúng tôi nhận được, có giọng của một người nữ giới, được cho là của cô N.T.T- giáo viên chủ nhiệm của lớp 9A1 đang tiến hành điểm danh trong một buổi học trực tuyến. Đặc biệt, người này liên tục có những phát ngôn nặng lời, có tính chất o ép học sinh.

Trước những phát ngôn của người phụ nữ này, các học sinh trong buổi học, được cho là các học sinh của lớp 9A1 chỉ biết im lặng ngồi nghe và làm theo những gì người phụ nữ "chỉ đạo". Cụ thể, người phụ nữ này yêu cầu học sinh không được tiếp tục học thêm ở các lớp dạy thêm của giáo viên khác ngoài "chỉ định", và còn thẳng thừng chê bai về văn hóa và trình độ của các giáo viên các lớp dạy thêm đó.

Trong suốt đoạn hội thoại, người phụ nữ này luôn bắt đầu việc hỏi tất cả các thành viên khác trong buổi học trực tuyến câu hỏi giống nhau: "Em đang học thêm ở đâu? hoặc đang học thầy (cô) nào?"

Trong đoạn đầu ghi âm, người phụ nữ này nói: "Hôm nay, bạn nào học ở đâu cũng trả lời thật với cô để cô báo cáo với nhà trường. Sau vấn đề này, chúng ta cố gắng đả thông tư tưởng đi, không phải lo lắng. Học chỗ nọ, chỗ kia không bao giờ có kết quả tốt được!".

Sau đó, người phụ nữ này tiến hành việc "điểm danh": "Bạn V.A có học ở đâu không?", một lúc sau không thấy tiếng trả lời trả lời người phụ nữ này lớn tiếng: "Bạn V.A không trả lời, tôi báo cáo với nhà trường đây hay để tôi gọi luôn cho mẹ anh xem là như thế nào nhá!".

Sau nhiều lần bị réo tên, người có tên V.A trả lời rằng: "Cô ơi, con vừa xuống nhà lấy cái máy tính ạ!". "Anh V.A có học ở chỗ nào không?", người phụ nữ hỏi. "Em không ạ!", người có tên V.A trả lời.

Người phụ nữ này lại tiếp tục: "Bạn P.T.A có học ở đâu không?", khi nghe bạn P.T.A trả lời: "em có học thêm tiếng Anh của thầy D.", người này liền lên tiếng chê bai: "không học tiếng Anh của thầy D. nữa, thầy D. chẳng có vị gì trong mấy cái bài học tiếng Anh cả. Các bạn biết thầy D. được đào tạo ở đâu không? Học tại chức ở trường huyện. Không có cái vị gì mà phải học ở đấy. Tập trung vào học trong trường, cô sẽ nói cô H. "để ý" thêm về việc học tiếng Anh của con".

Tiếp đó, khi hỏi đến bạn có tên B.H về việc học tiếng Anh và biết bạn B.H đang học thêm tiếng Anh ở một giáo viên khác, người này nói: "tiếng Anh của em đã tốt thế rồi, còn học thêm nữa làm gì hả B.H?". Nghe vậy, bạn B.H đáp "vâng, em nghỉ ạ". Người phụ nữ này tiếp tục: "nghỉ đi nhá, không học nữa, tập trung vào chỗ cô H đi, cô H. cũng bảo là B.H học tốt tiếng Anh mà".

Đến lượt bạn T.H với câu hỏi: "học ở đâu?", bạn T.H đáp "em học tiếng Anh ở lớp cô Y ạ". Ngay lập tức, người phụ nữ này lớn giọng: "Cô Y với cô H thì cô Y còn là em của cô H cơ mà, cô Y ra trường sau cô H bao nhiêu năm mà bảo cô Y hơn cô H hả T.H. Bỏ ngay cho cô học ở đấy đi, tập trung vào học ở lớp cô H thôi, không học ở đấy nữa".

Bức xúc vì yêu cầu phải nghỉ học thêm ở lớp khác, bạn T.H đáp: "em học ở đấy không phải cô Y dạy". Nghe được điều này, người phụ nữ càng lớn giọng hơn: "không phải cô Y dạy mà cô Y thuê người dạy chứ gì, như vậy thì càng không được! Bỏ ngay cho cô đi, cái tiếng Anh này chủ yếu là ngữ pháp, học ở đấy chả giải quyết được cái gì cả. Bỏ ngay cho cô, không đến lúc cô còn phát hiện ra thì chịu trách nhiệm với cô đấy!".

Con bị ép học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu! - Hình 2

Lịch học thêm của môn Toán có cụ thể ngày giờ được tạo sẵn trên ứng dụng học trực tuyến có mốc thời gian kết thúc vào buổi tối. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Con bị ép học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu! - Hình 3

Tương tự, lịch học thêm cho môn tiếng Anh cũng được tạo sẵn trên ứng dụng học trực tuyếnẢnh: Phụ huynh cung cấp

Con bị ép học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu! - Hình 4

Môn Hóa học được lên lịch vào ngày 3/10/2021 (tức ngày Chủ nhật), không có trong thời khóa biểu chính khóa của trường. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Không chỉ thế, theo tìm hiểu của phóng viên, khi đối chiếu với thời khóa biểu học chính khóa của lớp 9A1, trường Trung học cơ sở Kim Nỗ có thể thấy, các học sinh của lớp 9A1 đang có lịch học cố định ngày 2 buổi sáng và chiều, liên tục vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Chúng tôi không tìm thấy kế hoạch phải dạy bổ sung, tăng cường vào các khung thời gian khác từ nhà trường. Các phụ huynh cũng khẳng định, tất cả họ đều không nhận được thông báo nào từ nhà trường về yêu cầu học sinh phải học thêm hoặc học tăng cường.

Tuy nhiên, trong các clip và hình ảnh mà phụ huynh cung cấp có thể thấy, đều đặn vào các ngày có tổ chức học thêm, giáo viên phụ trách sẽ gửi tin nhắn thông báo cho học sinh. Đơn cử, trong chiều 5/10/2021 có tin nhắn thông báo với nội dung: "chiều nay, thứ 3 (5/10) các con học bồi dưỡng môn Toán từ 18 giờ 30 đến 20 giờ 30".

Ngoài ra, lịch học cụ thể và chi tiết thời gian của ngày học đó như thế nào cũng được các giáo viên phụ trách buổi học thêm đó lên lịch sẵn trên ứng dụng học trực tuyến. Phóng viên cũng ghi nhận được một số thông tin các tiết học được lên lịch. Tất nhiên, các kế hoạch này không có trong thời khóa biểu chính thức của lớp 9A1, trường Trung học cơ sở Kim Nỗ.

Cụ thể một số lịch học thêm được tạo trong ứng dụng học trực tuyến được chúng tôi ghi nhận như sau:

Môn Toán, người tổ chức là N.T.T, với thời gian từ 6 giờ 30 (chiều) đến 8 giờ 30 (tối) trong ngày 5/10, đối chiếu trong thời khóa biểu của trường, trong ngày này chỉ có học buổi sáng và chiều, không có lịch học buổi tối.

Môn Tiếng Anh, người tổ chức T.T.H, thời gian từ 4 giờ 30 (chiều) đến 7 giờ 30 (tối) trong ngày 6/10, trong thời khóa biểu chính khóa của trường không có lịch học buổi tối.

Môn Hóa, người tổ chức là N.T.H, với thời gian học từ 2 giờ (chiều) đến 4 giờ (chiều) trong ngày Chủ nhật (3/10), trong thời khóa biểu chính khóa của trường cũng không có lịch học nào vào ngày Chủ nhật như vậy.

Bên cạnh đó, khi theo dõi trong các clip của các lớp học thêm được phụ huynh cung cấp có thể thấy, dù là buổi học thêm nhưng các học sinh trong lớp 9A1 đều phải trải qua việc điểm danh theo thứ tự để đảm bảo tham gia đủ 100%. Học sinh nào vắng mặt, nghẽn mạng, míc không nói được hoặc gọi tên nhiều lần không trả lời đều bị giáo viên nhắc nhở.

Con bị ép học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu! - Hình 5

Tin nhắn thông báo thời gian tổ chức học bồi dưỡng từ người được cho là giáo viên chủ nhiệm gửi. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Không chỉ bức xúc về việc các học sinh phải học thêm ở các lớp theo "ý muốn" của giáo viên trong trường, mà mức học phí phải chi trả cho các con họ khi tham gia các buổi học thêm trực tuyến cũng khiến các phụ huynh uể oải .

Anh H. một phụ huynh bức xúc cho hay: "Tiền học thêm của các con ở các môn: Văn, Toán, Tiếng Anh đang là 30.000 đồng/buổi, mà mỗi tuần các con phải học thêm 2 buổi/môn. Trung bình một tháng, chi phí cho các con học thêm vào 3 môn này vào khoảng 720.000 đồng. Ngoài ra, với môn Hóa học thì được tính theo tháng với mức 100.000 đồng/ tháng

Như vậy, với tổng tiền học thêm bắt buộc theo lớp là 820.000 đồng/tháng với các môn các con bị "ép" học. Chúng tôi chưa tính đến các khoản đóng góp khác và học thêm ngoài trường, với một vùng ngoại thành Hà Nội, thu nhập của người dân như chúng tôi đa phần rất thấp, phụ huynh chủ yếu là công nhân với mức lương 5-6triệu đồng/tháng thì đây là chi phí rất lớn. Hơn nữa, năm nay dịch bệnh kéo dài, nhiều phụ huynh còn bị thất nghiệp và phải ở nhà thì việc chi tiêu ăn uống, học hành cho mấy đứa con như vậy quả thật quá vất vả".

Điều 4, Thông tư số: 17/2012/TT-BGDĐT quy định về các trường hợp không được dạy thêm

1. Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

2. Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

3. Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

4. Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập:

a) Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;

b) Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51

Tiêu điểm

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học
08:34:08 07/12/2021
Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3
23:03:24 06/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Chính thức: TP.HCM dừng thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp
11:18:15 08/12/2021
Phụ huynh THPT Xuân Trường B than tiếng Anh người nước ngoài dạy chất lượng kém
11:36:50 08/12/2021
Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn
07:41:18 07/12/2021
Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"
07:55:55 07/12/2021
Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy
08:23:15 07/12/2021

Thông tin đang nóng

U là trời, netizen soi cả rổ "hint" nghi hẹn hò của Karik - Thuý Ngân: Nhẫn, giày đến quần áo cũng có đôi có cặp luôn?
13:32:57 08/12/2021
Ồn ào từ thiện Trấn Thành, Thủy Tiên lắng xuống, Duy Mạnh có tuyên bố thẳng thắn gây ngỡ ngàng
13:21:18 08/12/2021
"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
Đỗ Thị Hà lên tiếng thừa nhận giành được vương miện Miss World là điều kinh khủng, lý do là gì?
13:11:17 08/12/2021
‘Thánh cô đẹp nhất màn ảnh' Hứa Tình chọn cuộc sống độc thân chỉ vì 1 người
12:57:55 08/12/2021
"Vú em" nhà đại gia vừa tậu xe hơi bạc tỷ, khoe nhan sắc nuột nà như hotgirl
14:12:50 08/12/2021
‘Thánh hài’ Leon nhà Hà Hồ 'lật mặt' khi bị mẹ phạt, loạt biểu cảm 'quay ngoắt 180 độ' gây sốt
13:07:29 08/12/2021
Bộ ảnh đầy cuốn hút của Thùy Tiên trong ngày thứ 4 sau đăng quang
14:29:04 08/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
1 sao nam đình đám showbiz bị bóc phốt ruồng bỏ bạn gái chỉ vì không uống thuốc tránh thai khẩn cấp
15:21:43 08/12/2021

Tin mới nhất

Không nên cấm dạy thêm, nhưng ai "làm tiền" ép trò học thêm phải xử lý nặng

11:34:48 08/12/2021
Hoạt động dạy thêm phải hướng đến sự phát triển hài hòa của trẻ về trí tuệ, tình cảm và các phẩm chất tâm sinh lý khác

Mở thêm trường thành viên: Tiền đề của đại học đa ngành

11:30:15 08/12/2021
Những năm gần đây, việc mở thêm nhiều trường đại học (ĐH) trong các ĐH lớn đang là xu thế. Đây là tiền đề để chuẩn bị thành lập ĐH đa ngành, nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị ĐH mới ở Việt Nam

Dạy trực tuyến bận ngập đầu vẫn phải thao giảng và làm đủ thứ hồ sơ sổ sách

11:24:15 08/12/2021
Khi giáo viên bị phân chia nhiều công việc phải làm một lúc thì chắc chắn sẽ thiếu sự toàn tâm trong công tác giảng dạy

Hơn 745 nghìn giáo viên, cán bộ quản lý hoàn thành tự đánh giá trên hệ thống TEMIS

11:20:53 08/12/2021
Số liệu ghi nhận từ Hệ thống TEMIS năm 2021 tại thời điểm ngày 3/12/2021, đã có 745.163 giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông tự đánh giá trên hệ thống TEMIS, đạt tỷ lệ 83.73%. 

Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Đắk Lắk: 30 năm tạo nguồn nhân lực cho quê hương

07:22:56 08/12/2021
Suốt 30 năm qua, Trường THPT Phan Bội Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh và nhân dân các dân tộc nơi đây. 

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc chọn lớp 1 thí điểm học trực tiếp

07:20:20 08/12/2021
Tại phiên thảo luận tổ kỳ họp HĐND TP.HCM khóa X chiều 7/12, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đã có những lý giải về kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến trường

Thêm 10 trường đại học công bố đề án tuyển sinh

07:16:36 08/12/2021
ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và nhiều trường khác đã thông báo đề án tuyển sinh năm 2022

Cuối cùng cũng được đi học trở lại...

19:44:12 07/12/2021
Nhiều sinh viên đang háo hức vì sắp được đi học trở lại vào ngày 13.12 tới để hoàn thành chương trình và tốt nghiệp sau thời gian dài bị trì hoãn do dịch Covid-19

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

19:39:13 07/12/2021
Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12 ở Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh

Các ngành sức khỏe còn 'hút' người học?

19:36:56 07/12/2021
Theo thống kê của TP.HCM chỉ trong 10 tháng năm nay có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc. Trong bối cảnh này, việc tuyển sinh các ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Có thể bạn quan tâm

Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19

Sự kiện nóng

19:01:38 08/12/2021
Chiều 8-12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La xác nhận thông tin 1 học sinh ở huyện Thuận Châu tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19

Tuyển Thái Lan lần đầu tập luyện với lực lượng mạnh nhất

Bóng đá việt nam

19:01:16 08/12/2021
Với sự có mặt của Theerathon Bunmathan, tuyển Thái Lan có đầy đủ lực lượng để hướng đến những trận đấu tiếp theo tại AFF Cup 2020

Vương Phạm chính thức lên tiếng về tin đồn “chia tay” Khoa Pug, về phe Johnny Đặng

Netizen

19:00:54 08/12/2021
Kể từ ngày sang Mỹ du học, Khoa Pug và Vương Phạm luôn kề vai sát cánh bên nhau. Cả hai được netizen nhận định là anh em tốt khi liên tục hùn hạp đầu tư những dự án triệu đô

Ninh Dương Lan Ngọc khoe mái tóc mới nhìn như cánh chim bay

Phong cách sao

19:00:30 08/12/2021
Mái tóc mới của Lan Ngọc trở thành tâm điểm chú ý vì độ ngộ nghĩnh và đáng yêu

Sốc: Bayern Munich 'cất' 6 ngôi sao, vẫn đòi thắng Barca

Bóng đá thế giới

18:53:20 08/12/2021
HLV của Bayern Munich, Julian Nagelsmann đã xác nhận rằng 6 ngôi sao trong đội hình sẽ không có mặt trong cuộc đụng độ Champions League với Barcelona tại Allianz Arena vào ngày 9-12

Ngã rẽ thể thao, bước ngoặt cuộc đời

Sao thể thao

18:47:20 08/12/2021
Nhiều mảnh ghép số phận tìm đến thể thao như một niềm hy vọng cho bước ngoặt cuộc đời. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhận ra rằng, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... chưa hẳn đã là lối đi cho mục đích và lý tưởng sống

Tống Thiến bị phim của Triệu Lệ Dĩnh “rủa chết” khiến netizen bừng bừng phẫn nộ

Sao châu á

18:44:26 08/12/2021
Mới đây một blogger đã phát hiện ra một chi tiết đặc biệt trong tập mới nhất của bộ phim Ai là hung thủ do Triệu Lệ Dĩnh, Tiểu Ương,... đóng chính

Bất ngờ với độ hot của chị gái Ngân 98, số đo vòng một vượt cả cô em

Người đẹp

18:40:02 08/12/2021
Hot girl Võ Huỳnh Thanh Vân hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Võ Huỳnh Thanh Vân nổi tiếng cộng đồng mạng với biệt danh hot girl hỗn chiến phố đi bộ

Mở món quà thôi nôi của bố mẹ chồng tặng con trai mình, tôi đứng hình rồi vội vã đem trả gấp

Tâm sự

18:37:21 08/12/2021
Thật tình tôi không hiểu vì sao bố mẹ chồng lại có thể tặng cho cháu món quà như thế?

Dịch âm đạo màu nâu: Nguyên nhân và cách điều trị

Kiến thức giới tính

18:37:17 08/12/2021
Dịch âm đạo màu nâu có thể là lý do để phụ nữ lo lắng. Nếu phụ nữ nhận thấy chảy dịch âm đạo màu nâu, hãy lưu ý thời gian của nó và các triệu chứng để có thể giúp xác định nguyên nhân cơ bản

Các bước chăm sóc da mặt dành cho mọi loại da giúp da sạch khỏe

Làm đẹp

18:36:47 08/12/2021
Các bước chăm sóc da mặt cơ bản thường có làm sạch da, toner, dưỡng ẩm... nhưng tùy vào từng loại da nên có cơ chế chăm sóc riêng phù hợp để làm da sạch, sáng khỏe, ngừa mụn, chống lão hóa

2 công thức cách làm gà xào rau củ giòn ngon, bổ dưỡng, ai ăn cũng khen

Ẩm thực

18:30:57 08/12/2021
Để cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng và bổ dưỡng, hãy học ngay 2 công thức cách làm thịt gà xào rau củ giòn ngon, hấp dẫn này nhé. Thịt gà thơm mềm, rau củ giòn sần sật chắc chắn mọi người ai cũng thích, ai cũng khen, khiến bữa cơm nh...