Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3.

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường? - Hình 1

Trường học ổn định nền nếp dạy, học.

Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại sáng 3/3, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Qua báo cáo của các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố, trên 98% học sinh các cấp đã trở lại trường trong ngày 2/3.

Trong số học sinh chưa đến trường, có gần 400 học sinh đi về từ vùng có dịch đang thực hiện cách ly theo quy định. Số học sinh này nằm rải rác ở các địa bàn. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công giáo viên động viên các em hoàn thành tốt yêu cầu phòng, chống dịch đồng thời duy trì tổ chức dạy học trực tuyến cho các học sinh này, bảo đảm để các em theo kịp tiến độ chung.

Dự kiến hết tuần này, các em sẽ hết thời gian cách ly và trở lại trường. Các nhà trường tạo điều kiện cho các em quay trở lại học bình thường trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch. Ưu tiên ôn tập, củng cố kiến thức cũ kết hợp với dạy chương trình mới, giúp các em bắt nhịp với tiến độ học của lớp.

Ông Lê Hồng Vũ- Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết: Quận có gần 99% học sinh đi học trở lại trong ngày đầu tiên, trong đó có 2 trường hợp học sinh chưa đến trường do đang trong thời gian cách ly theo qui định. Quận yêu cầu các nhà trường hướng dẫn các em cách thức tiếp cận chương trình học theo điều kiện phù hợp.

Cô Trần Thị Thanh Hoa- Hiệu trưởng Trường THCS Tứ Liên cho biết: Trường có 1 học sinh về quê ở Hải Dương . Hiện khu vực em ở đã hết cách ly. Em sẽ trở lại trường học trong ngày mai. Trong thời điểm học sinh chưa đến trường, nhà trường đã cử giáo viên hướng dẫn, giao bài cho em qua hệ thống trực tuyến. Kiến thức này sẽ được ôn tập kỹ hơn khi em quay trở lại trường học trực tiếp.

Với trường hợp học sinh Trường THCS Đông Thái chưa đến trường học do đang cách ly, cô Lê Thủy Trang- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Do toàn bộ giáo viên đang tổ chức dạy học trên lớp bình thường nên giáo viên không tổ chức dạy học trực tuyến mà hướng dẫn học sinh lịch học, nội dung các bài học qua zalo, tin nhắn để em chủ động theo dõi, ôn bài. Nội dung chi tiết bài học trên lớp cũng được gửi để em nắm bắt kiến thức cùng với học theo sách giáo khoa. Giáo viên sẽ quan tâm củng cố lại kiến thức này khi học sinh trở lại lớp học.

Ông Hoàng Hữu Trung lưu ý, các trường cần tiếp tục giám sát sức khỏe của học sinh ngay từ khi các em đến trường và trong suốt quá trình học tập. Nếu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà; thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ với cơ sở y tế.

Cùng với đó, thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, các đơn vị khẩn trương ổn định nền nếp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng dạy, học. Tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương kế hoạch giáo dục nhà trường. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc chương trình quy định của Bộ GD&ĐT. Quan tâm tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9, lớp 12 tiếp thu đầy đủ kiến thức của chương trình, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Muôn kiểu giãn cách khi học sinh trở lại trường học

Ngày đầu tiên học sinh Hà Nội quay trở lại trường, cả cô và trò đều háo hức gặp lại nhau sau "kỳ nghỉ Tết kéo dài".

Sáng nay (2/3), gần 2 triệu học sinh Hà Nội quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19.

Tròn 1 tháng "nghỉ Tết kéo dài", ngày đầu tiên trở lại trường, nhiều học sinh vui mừng ôm chầm lấy cô giáo. Các phụ huynh cũng phấn khởi theo vì được "giải phóng" sau nhiều ngày trông con ở nhà.

Muôn kiểu giãn cách khi học sinh trở lại trường học - Hình 1

Học sinh được giáo viên sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Từ tối hôm qua (1/3), chị Mai Hoàng Khánh (Đống Đa, Hà Nội) liên tục nhắc nhở con chuẩn bị sách vở đầy đủ và đi ngủ thật sớm để sáng hôm sau có thể dậy theo lịch sinh hoạt bình thường.

"Sáng nay, 5h30 con đã dậy mà không cần mẹ phải thúc giục nhiều như mọi ngày. Học online tại nhà, dù vẫn được nghe thấy tiếng thầy, tiếng bạn, nhưng con luôn háo hức được đến trường.

Bản thân mẹ cũng thấy vui khi con được đi học trở lại, bởi những ngày con học online, mình cũng vất vả hơn vì vừa phải đi làm, vừa phải tạt về nhà để đốc thúc con học hành, chuẩn bị bữa trưa cho cả hai đứa".

Muôn kiểu giãn cách khi học sinh trở lại trường học - Hình 2

Học sinh Trường Tiểu học Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) được sát khuẩn tại cổng trường

Chị Vũ Hải Yến (Đống Đa, Hà Nội) cũng ngạc nhiên khi sáng nay, cô con gái lớp 3 tự giác thức dậy để tới trường mà không cần mẹ nhắc nhở.

"Thời gian nghỉ dịch, con được đưa về quê ở cùng ông bà để bố mẹ đi làm. Sau đợt Tết, con hay gọi điện hỏi mẹ: "Bao giờ thì con đi học?". Thế nên, khi được đi học trở lại, con rất vui và nhờ mẹ mua cho một ít quà để tặng cho các bạn cùng tổ vào ngày đầu tiên đi học của năm mới".

Chị Yến cho biết, thời gian con học trực tuyến, bản thân chị cũng lo khi không thể giám sát việc học của con một cách bài bản. "Thi thoảng, con gọi điện nói chỗ này, chỗ kia con không hiểu, rồi mạng ở quê kém quá, có những chỗ con không nghe được cô nói gì, mình cũng thấy không yên tâm. Lúc nào cũng chỉ mong trường học mở cửa trở lại để con được tới trường".

Muôn kiểu giãn cách khi học sinh trở lại trường học - Hình 3

Học sinh Trường Tiểu học Vietschool ngồi giãn cách khi ăn sáng tại trường

Không chỉ phụ huynh, giáo viên cũng mong ngóng từng ngày trường học được mở cửa trở lại. Sáng nay (2/3), từ hơn 6 giờ, cô Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) đã có mặt tại trường để đón chào học sinh.

"Không phải lần đầu đón học sinh như thế, nhưng tâm trạng của tôi vẫn rất khó tả. Mặc dù phải đảm bảo giãn cách, song có những học sinh vừa tới trường đã ôm chầm lấy cô sau nhiều ngày cô trò xa cách", cô Hà nói.

Muôn kiểu giãn cách khi học sinh trở lại trường học - Hình 4

Học sinh Trường Tiểu học Khương Thượng trong buổi học đầu tiên.

Buổi học đầu tiên của năm mới, học sinh Trường Tiểu học Khương Thượng tới trường khá đầy đủ. Một vài học sinh vì lý do cá nhân đã được gia đình xin phép cho nghỉ.

"Từ sáng sớm, rất nhiều phụ huynh đã đưa con tới trường trong tâm trạng phấn khởi. Học sinh đều háo hức khi được gặp lại bạn bè, thầy cô".

"Khoảng 6h30, toàn bộ giáo viên trong toàn trường đã có mặt để đón học sinh. Trong đó, 20 thầy cô trong ban giám hiệu và thầy cô giáo bộ môn sẽ đứng ở cổng để sát khuẩn, nhắc nhở và chỉ dẫn học sinh lần lượt lên lớp.

Giáo viên chủ nhiệm sẽ đứng tại cửa lớp để đo nhiệt độ cho các con. Các thủ tục bảo đảm an toàn đều được nhà trường thực hiện đầy đủ", cô Hà thông tin.

Để đảm bảo an toàn cho học trò, trong giờ ra chơi, cô Hà cũng thông báo tới các giáo viên, yêu cầu học sinh nghỉ giải lao tại lớp. Những học sinh muốn đi vệ sinh sẽ được hướng dẫn ra lần lượt, tránh ồ ạt, tụ tập đông người.

Muôn kiểu giãn cách khi học sinh trở lại trường học - Hình 5

Buổi học đầu tiên, học sinh được "khởi động" bằng một vài trò chơi trước khi ôn tập lại kiến thức.

Trước khi học sinh đi học trở lại, Trường Tiểu học Khương Thượng cũng đã thực hiện phun khử khuẩn 2 lần. Mọi tình huống phát sinh trong ngày đầu học sinh quay trở lại trường đều được ban giám hiệu hướng dẫn cụ thể tới từng giáo viên.

Muôn kiểu giãn cách khi học sinh trở lại trường học - Hình 6

Học sinh được chia đón theo lớp để kiểm tra thân nhiệt

Tại Trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa), học sinh cũng được chia theo lớp để kiểm tra thân nhiệt ngay tại sân trường.

Trao đổi với VietNamNet , ông Nguyễn Cao Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa) cho hay, sáng nay, toàn bộ khối 8, 9 của trường với hơn 700 học sinh chỉ có 3 học sinh nghỉ học (có phép).

"3 học sinh cảm thấy mệt nên phụ huynh đã chủ động xin cho con nghỉ. Giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ cùng phụ huynh phối hợp để theo dõi sức khỏe của các con. Khi sức khỏe ổn định, các con sẽ đi học trở lại bình thường", ông Cường nói.

Trường THCS Thái Thịnh phân luồng kiểm tra thân nhiệt học sinh ngay từ cổng trường. Ban giám hiệu, bộ phận y tế và toàn bộ các thầy cô chủ nhiệm được huy động thực hiện đo thân nhiệt cho từng học sinh.

"Chúng tôi bố trí mỗi lớp cử một học sinh tham gia ghi lại nhiệt độ của từng bạn lớp mình. Qua nhiều lần thực hiện nên học sinh không bỡ ngỡ, rất nghiêm túc tuân thủ. Sáng nay không có học sinh nào có nhiệt độ bất thường. Sau khi đo thân nhiệt cho giáo viên và học sinh, hoạt động dạy học diễn ra bình thường. Đoàn kiểm tra giám sát của quận Đống Đa cũng đã đến kiểm tra, động viên thầy và trò nhà trường vừa đảm bảo phòng dịch vừa triển khai dạy học tốt.

Muôn kiểu giãn cách khi học sinh trở lại trường học - Hình 7

Hầu hết các trường học ở Hà Nội đều được yêu cầu có phòng cách ly. Những học sinh nào có nhiệt độ trên bình thường sẽ được đưa vào đây để theo dõi.

Tại Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, tất cả các quy trình phòng chống dịch và các trang thiết bị liên quan đến phòng dịch được bật chế độ "tái khởi động", đảm bảo những điều kiện an toàn nhất cho học sinh trong ngày trở lại trường.

Muôn kiểu giãn cách khi học sinh trở lại trường học - Hình 8

Camera tầm nhiệt tại Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring

Muôn kiểu giãn cách khi học sinh trở lại trường học - Hình 9

Mọi hoạt động tại trường đều được tổ chức theo nguyên tắc: đảm bảo mật độ giãn cách, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp.

Sáng nay, Nguyễn Hà Vân (học sinh lớp 3A1) đến trường từ rất sớm. Hà Vân chia sẻ: "Con rất háo hức đến trường và muốn quay trở lại lớp học. Ngày đầu đi học trong năm 2021, con mong muốn rất nhiều điều. Con muốn được ăn sáng ở canteen trường, được cô giáo mừng tuổi. Con mong dịch bệnh được kiểm soát để con được vui chơi và cùng các bạn làm bài tập".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59

Tiêu điểm

700-800 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm
21:46:59 14/04/2021
Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học
21:25:46 13/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022
16:07:04 13/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Hà Giang phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và 6
21:56:44 13/04/2021
Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM?
21:21:45 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín
22:25:24 14/04/2021
Định mệnh của Triệu Lệ Dĩnh: 19 tuổi chung phim với chồng tương lai mà không hay biết, địa vị năm đó trái ngược hẳn bây giờ
22:37:52 14/04/2021
Ngay ngày cưới, chị dâu thẳng tay tát anh tôi rồi công bố đoạn clip khiến mọi người điêu đứng, bàng hoàng
22:14:24 14/04/2021
Hồ Quang Hiếu gây tranh cãi vì cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền
23:16:44 14/04/2021
Chuyển nhầm cho người yêu 50 triệu, thanh niên nhắn tin cho bố mẹ cô đòi bằng được và cái kết
22:11:13 14/04/2021
Ra đây mà xem Chi Bảo phát “cẩu lương” với vợ sắp cưới kém 16 tuổi, combo hôn hít và khoe body đủ cả!
22:41:16 14/04/2021
Sự kiện toàn các nàng hậu đình đám: Tiểu Vy - Lương Thuỳ Linh đọ sắc, một mỹ nhân gây lú vì vẻ ngoài hao hao giống Ngọc Trinh
23:30:41 14/04/2021

Tin mới nhất

Dạy và học ngoại ngữ: Làm sao để hiệu quả?

07:12:42 15/04/2021
Xác định tầm quan trọng của việc dạy và học ngoại ngữ, những năm qua, ngành GD&ĐT đã tích cực xây dựng nhiều giải pháp thiết thực tại các nhà trường, các cơ sở giảng dạy ngoại ngữ, trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng ...

Chuyện '3 bằng đại học vẫn thất nghiệp': Hai vấn đề cần nói rõ

07:12:36 15/04/2021
TS Hoàng Ngọc Vinh cho rằng rất cần phát triển hài hòa cả giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học vì nguồn lực con người và sự sáng tạo của con người Việt Nam là vô tận.

Bài thi Ngữ văn tốt nghiệp lớp 12 phải trúng, đúng, đủ ý, tránh lan man

05:57:04 15/04/2021
 Văn học bắt nguồn từ đời sống xã hội, khi làm văn đừng nghĩ rằng chỉ là những câu từ trên trang giấy mà cần phải đưa nó trở lại với cuộc sống, phục vụ đời sống.

Điểm sáng ngành Giáo dục

05:56:56 15/04/2021
Trường THPT Uông Bí (TP Uông Bí) là một trong những đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành Giáo dục.

SGK lớp 2, lớp 6 tăng gấp 3-4 lần: Xót xa

22:11:22 14/04/2021
 Không có giá trần, người dân cứ bị động, phải chạy theo nhà phát hành. Họ bị rơi vào tình thế không mua không được.

Tôi bất an khi con đến lớp: Bộ Giáo dục có ngăn chặn được tình trạng học sinh đánh bạn?

22:09:24 14/04/2021
Hàng chục vụ bạo lực học đường được phát hiện, có vụ học sinh mang dao bầu đến trường đoạt mạng bạn ngay ở Hà Nội chứ không đâu xa... khiến những phụ huynh như tôi vô cùng bất an

Dự giờ kiểu VNEN, cô trò cùng bị áp lực lớn

22:06:06 14/04/2021
 Mô hình dạy học VNEN đã bị tẩy chay ở nhiều tỉnh thành và chương trình mới hiện đang triển khai. Việc cứ liên tục yêu cầu dự giờ theo VNEN có còn phù hợp không?

Tuyển sinh ngành sư phạm vẫn chật vật

22:03:53 14/04/2021
Theo Nghị định 116 của Chính phủ, từ tháng 11-2020, sinh viên theo học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng.

Nam sinh đam mê khoa học, giành học bổng toàn phần du học châu Âu

21:55:50 14/04/2021
Học bổng Erasmus Mundus là bước đệm tốt để đăng ký học bổng tiến sĩ sau này, giúp em thực hiện đam mê nghiên cứu công nghệ sinh học.

Lựa chọn SGK lớp 2: Chủ động và trách nhiệm trong đề xuất

21:54:04 14/04/2021
Hội đồng chọn SGK lớp 2 – lớp 6 của TP Đà Nẵng đã hoàn tất việc lựa chọn SGK, báo cáo Chủ tịch UBND TP để ra quyết định chọn sách. SGK được các cấp hội đồng lựa chọn đảm bảo tiêu chí phù hợp, hiệu quả. 

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

21:51:18 14/04/2021
Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí...

"Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế"

21:42:08 14/04/2021
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng căn dặn các em học sinh cố gắng học tập để trở thành công dân toàn cầu, nỗ lực hết mình vì ước mơ và phải sống làm người tử tế.

Đăng ký xét tuyển đại học thế nào để tăng tỷ lệ đỗ?

21:39:52 14/04/2021
Các chuyên gia cho rằng, thí sinh cần cân nhắc chọn ngành rồi mới chọn trường. Với mỗi ngành cần chú ý đến phương thức tuyển sinh, lựa chọn những phương thức phù hợp để tối đa hóa cơ hội trúng tuyển.

Nông Ngọc Duy được vinh danh là nhà khoa học trẻ hàng đầu nước Úc

21:36:58 14/04/2021
TS Nông Ngọc Duy hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu quốc gia của Úc (CSIRO). Ngoài việc tham gia vào các dự án của Chính phủ và dự án đa quốc gia nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu về an ninh năng lượng, lương thực và biến đổi khí ...

Có 2 trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội tổ chức dạy tiếng Hàn

14:18:42 14/04/2021
 Năm học 2021-2022, Hà Nội có hai trường trung học phổ thông công lập tổ chức dạy tiếng Hàn (ngoại ngữ 2).

Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới

14:18:01 14/04/2021
Tại cột mốc biên giới 591, các em học sinh trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) có một tiết học đặc biệt - tiết học biên giới.

Sáu bí mật giúp hệ thống giáo dục Nhật Bản hiệu quả nhất thế giới

14:09:59 14/04/2021
Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các nước khác, nhưng có một số khía cạnh khác biệt khiến giáo dục Nhật trở thành một trong những hệ thống giáo dục hiệu quả nhất trên thế giới.

Trường hợp được cộng điểm tuyển sinh đại học

14:07:54 14/04/2021
Bố em là người dân tộc Thái, mẹ em là người Kinh, khi khai sinh em theo dân tộc Thái. Vậy em có được cộng điểm khi tuyển sinh đại học không ạ?

Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS

14:04:41 14/04/2021
 Vừa qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã phối hợp cùng Hội đồng Anh (British Council) tổ chức hội thảo Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS.

Vụ học sinh lớp 6 không đọc thạo chữ: Vì muốn thành tích “đẹp”!

14:01:32 14/04/2021
Lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp cho rằng một vài ban giám hiệu muốn thành tích trường mình đẹp nên không chấp hành chỉ đạo của ngành, tự đưa ra những quy định gây áp lực cho các thầy cô, do đó khi biết học sinh yếu kém vẫn cho lê...

Long An công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

13:58:54 14/04/2021
Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Long An sẽ tuyển 68% - 70% số học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS vào lớp 10 ở các trường THPT, THCS&THPT hệ công lập, từ 5% đến 8% vào học lớp 10 hệ GDTX... 

BETU công bố điểm sàn xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực

12:57:43 14/04/2021
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) vừa công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức. 

Thông tin cần thiết cho học sinh có nguyện vọng thi lớp 10 hệ song bằng

12:54:24 14/04/2021
Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT Quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level) tại trường THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

42 thí sinh Hà Tĩnh tranh tài Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

12:50:27 14/04/2021
42 nhà giáo của 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ tham gia trình giảng theo các chuyên ngành tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Mỗi học sinh có tối đa 15 nguyện vọng vào lớp 10 trường công lập tại Hà Nội

12:48:51 14/04/2021
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, mỗi học sinh có thể đăng ký tối đa 15 nguyện vọng vào trường trung học phổ thông công lập.

Thái Bình: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về đề xuất chọn sách giáo khoa trong nhà trường

12:43:42 14/04/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình triển khai thực hiện một số nội dung của Thông tư 25 trong việc đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2021-2022. 

Học ở Việt Nam làm sao để không "tụt hậu" so với sinh viên quốc tế?

12:31:23 14/04/2021
Du học là ước mơ, là con đường màu hồng nhiều bạn trẻ khát khao. Sở dĩ du học được ưa chuộng đến vậy là do những lợi thế vượt trội nền giáo dục nước ngoài mang lại.

Triết lý bất ngờ của bà giáo già dạy ngoại ngữ miễn phí cho trẻ em nghèo

12:28:21 14/04/2021
Trong con hẻm nhỏ giữa lòng thành phố Đà Nẵng vội vã náo nhiệt, đã 8 năm nay bà giáo Trần Thị Hương miệt mài dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Luyện theo đề minh họa, thi thử cọ xát

12:23:16 14/04/2021
Ôn luyện theo phương án thi gì học nấy được các trường THPT tại Hà Tĩnh lựa chọn để giúp học sinh lớp 12 có sự chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Có thể bạn quan tâm

3 phương pháp tự nhiên chăm sóc chẳng tốn kém mà còn giúp tóc chắc khỏe

Làm đẹp

07:12:19 15/04/2021
Các biện pháp tự nhiên, chẳng hạn như dầu dừa, trứng, mật ong, bơ sẽ giúp dưỡng tóc khô gãy, để lại cho bạn một mái tóc mượt mà, suôn mượt.

Tính cách thật của Seohyun (SNSD): Idol hiếm làm "hung thần" Dispatch chào thua, phục nhất thái độ khi bị tài tử Hạ Cánh Nơi Anh xa lánh

Sao châu á

07:09:57 15/04/2021
Đã debut được 14 năm nhưng Seohyun (SNSD) chưa 1 lần dính scandal nghiêm trọng.

Phụ nữ có 1 trong 4 tướng nét này chính là số vượng phu, giúp chồng giàu sang hiển đạt

Trắc nghiệm

07:09:15 15/04/2021
Việc lấy vợ được coi là một bước ngoặt quan trọng trong đời người. Chính vì vậy việc chọn lựa người cả đời bên cạnh mình là vô cùng quan trọng.

MC Mai Ngọc VTV đẹp dịu dàng khoảnh khắc đời thường

Sao việt

07:05:36 15/04/2021
Mai Ngọc nhận nhiều lời khen về sắc vóc tươi trẻ, gương mặt xinh xắn dù chỉ thông qua một khoảnh khắc đời thường.

Tọa đàm về cơ hội phát triển của ôtô điện tại Việt Nam

Ôtô

07:02:59 15/04/2021
Zing News tổ chức buổi tọa đàm về xu hướng phát triển ôtô điện trên thế giới và cơ hội tại Việt Nam.

Xe máy tông vào đầu ôtô tại ngã tư 

Clip hay

06:59:52 15/04/2021
Ôtô đang rẽ trái tại ngã tư thì bị xe máy không bật đèn tông vào đầu xe. Va chạm mạnh khiến tài xế xe máy ngã xuống đường. Vụ việc xảy ra vào ngày 9/4 ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Gắn phát triển Đảng với nâng cao chất lượng chuyên môn

Đời sống

06:59:32 15/04/2021
Ngành y tế có đội ngũ đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế trẻ, năng động, có trình độ cao. Để phát huy những nhân tố tích cực này tạo nguồn đảng viên, trong những qua, Đảng bộ ngành y tế đã đẩy mạnh nhiều giải pháp phát triển số lượng đản...

Tại sao không ít đàn ông “nghiện ngoại tình”? Cánh mày râu nói sự thật!

Tình yêu

06:53:58 15/04/2021
Có một số sai lầm trong cuộc sống, một khi đã xảy ra, có thể sẽ trở nênnghiện, trong đó có chuyện ngoại tình.

Hòa Minzy khoe style mới, xế hộp 5 tỷ còn không hot bằng body mẹ bỉm

Phong cách sao

06:50:38 15/04/2021
Hòa Minzy gây trầm trồ khi thử sức với phong cách cá tính, sắc sảo, khác hẳn với diện mạo bánh bèo mọi khi.

Mạnh Trường: ‘Vai Hải trong Hồ sơ cá sấu là nuối tiếc lớn’

Phỏng vấn sao

06:50:22 15/04/2021
Mạnh Trường cho rằng vai diễn trong Hồ sơ cá sấu chưa thể hiện được hết màu sắc mà bản thân anh mong muốn.

'Cha đẻ' Bitcoin thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới 

Thế giới số

06:34:20 15/04/2021
Lượng Bitcoin mà nhà sáng lập bí ẩn Satoshi Nakamoto sở hữu có thể giúp ông lọt vào top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

OPPO Reno6 được phát hiện trên Geekbench cùng Snapdragon 768G 

Đồ 2-tek

06:30:04 15/04/2021
OPPO Reno6 (PEXM00) sử dụng Snapdragon 768G 5G và RAM 8GB vừa được tiết lộ qua Geekbench.

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/4: Thêm 4 ca mắc nhập cảnh tại Khánh Hòa và Kiên Giang; tổng cộng có 2.737 bệnh nhân

Sự kiện nóng

06:26:28 15/04/2021
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng

Tâm sự

06:22:20 15/04/2021
Hôm ấy tôi và anh ôm nhau khóc nức nở, bố mẹ tôi cũng vô cùng hối hận vì hành động quá đáng của mình khi trước.

Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn

Sáng tạo

06:18:38 15/04/2021
Ngoài công việc hàng ngày, ông bố đảm Phan Văn Nguyện còn dành thời gian chăm sóc khu vườn mini của gia đình mình để có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.